Tiêu dùng thông minh
Samsung Galaxy Z Fold 4 có màn hình 7,56 inch, bút S Pen
Hoàng Sơn - Thứ Tư, 16/02/2022 10:45 SA
Vietnet24h - Đây là chiếc điện thoại gập đầu tiên đi kèm với khe cắm bút cảm ứng.
Samsung Galaxy Z Fold 4 ra mắt vào cuối năm nay sẽ có một khe cắm được chỉ định cho bút cảm ứng S Pen và có kích thước màn hình tương tự như người tiền nhiệm Galaxy Z Fold 3, TheElec đã tìm hiểu.
 
Các nguồn tin cho biết gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc gần đây đã hoàn thành kế hoạch tạo một khe cắm được chỉ định trên điện thoại có thể gập lại, giống như dòng Galaxy Note và Galaxy S22 Ultra mới ra mắt gần đây.
 
Galaxy Z Fold 3 ra mắt năm ngoái cũng có hỗ trợ S Pen nhưng nó không có khe cắm được chỉ định trên thiết bị để chứa bút cảm ứng. Thay vào đó, Samsung đã bán một phụ kiện vỏ riêng có thể được sử dụng để gắn S Pen trên đó.
 
Fold 3 bán được ít mẫu hơn điện thoại chị em Galaxy Z Flip 3 vào năm ngoái, nhưng việc tích hợp bút S Pen được cho là sẽ thu hẹp khoảng cách. Các nguồn tin cho biết, Samsung đang kỳ vọng việc tích hợp bút S Pen trên Fold 4 sẽ là một “điểm bán hàng”.
 
Đồng thời, Fold 4 sẽ đi kèm với màn hình chính 7,56 inch, lớn hơn một chút so với màn hình 7,55 inch của Fold 3.
 
Fold 4 cũng sẽ đi kèm với màn hình bên ngoài 6,19 inch, nhỏ hơn một chút so với màn hình 6,2 inch của Fold 3.
 
Các nguồn tin cho biết kích thước màn hình sẽ ít nhiều giống nhau giữa Fold 4 và Fold 3.
 
Họ cho biết thiết kế bên ngoài của hai mẫu điện thoại này cũng không có sự khác biệt lớn vì Samsung đang tập trung vào độ bền của Fold 4.
 
Vào khoảng năm 2019, gã khổng lồ công nghệ đã cân nhắc phát triển một chiếc điện thoại có thể gập lại 8 inch nhưng đã loại bỏ kế hoạch vì các nguyên mẫu được cho là khó cầm bằng một tay.
 
Giống như Fold 3, Fold 4 sẽ gắn một bộ số hóa trên bảng điều khiển OLED chính bằng phương pháp cộng hưởng điện từ, có nghĩa là bút S Pen sẽ không cần pin.
 
Bộ số hóa là một bảng mạch in linh hoạt hai mặt được sử dụng để nhận dạng bút S Pen.
 
Samsung đã xem xét việc áp dụng giải pháp tĩnh điện hoạt động, giải pháp này sẽ không yêu cầu bộ số hóa. Apple sử dụng giải pháp cho Apple Pencil.
 
Trong khi đó, Galaxy Z Flip 4 sẽ được ra mắt cùng với Fold 4 sẽ có màn hình chính 6,7 inch và màn hình ngoài 1,9 inch.
 
Kích thước màn hình chính ít nhiều giống với Flip 3 nhưng màn hình ngoài lớn hơn 1,83 inch trước đó.
 
Samsung đang đặt mục tiêu xuất xưởng khoảng 13 triệu chiếc điện thoại có thể gập lại vào năm 2022.
Samsung Display dự kiến sản xuất 18 triệu tấm nền OLED có thể gập lại vào năm 2022 Vietnet24h - Theo dự báo của công ty phân tích UBI Research hôm nay Chủ nhật, Samsung Display dự kiến ​​sẽ sản xuất 18 triệu đơn vị tấm nền OLED có thể gập lại vào năm tới.
Galaxy Z Fold3 - thế giới trải nghiệm điện thoại thông minh Vietnet24h - Samsung Galaxy Z Fold3 hứa hẹn sẽ tạo ra sự đột phá trong năng suất làm việc, tận hưởng giải trí và chơi game đỉnh cao hơn so với các smartphone thông thường.
Theo The Elec
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Samsung Galaxy S26 Plus sẽ sở hữu màn hình 6,66 inch Vietnet24h - Mẫu điện thoại sắp ra mắt của Samsung, Galaxy S26 Plus, thuộc dòng Galaxy S26 mới, sẽ sở hữu màn hình 6,66 inch, giống như Galaxy S25 Plus.
Dự án máy sấy quần áo thế hệ tiếp theo của Samsung sẽ nhận được sự hỗ trợ từ Bộ Năng lượng Hoa Kỳ (DOE) Vietnet24h - Dự án nghiên cứu máy sấy quần áo thế hệ tiếp theo của Samsung Electronics sẽ nhận được sự hỗ trợ từ Bộ Năng lượng Hoa Kỳ (DOE), công ty cho biết hôm thứ Năm.
Google ra mắt tính năng Trí tuệ Cá nhân trong ứng dụng Gemini, cạnh tranh trực tiếp với tính năng Intelligence của Apple. Vietnet24h - Google cho biết công cụ Trí tuệ Cá nhân mới của họ hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm beta trên ứng dụng Gemini và sẽ được tích hợp vào Chế độ AI vào cuối năm nay.
SK Telecom ra mắt trợ lý ảo thế hệ mới trên xe hơi. Vietnet24h - SK Telecom đã giới thiệu trợ lý trí tuệ nhân tạo (AI) trong xe hơi, A. Auto, đưa sản phẩm này ra thị trường thông qua việc triển khai trên mẫu xe Filante mới ra mắt của Renault Korea.
Home Companion: Thấu hiểu về Samsung Bespoke AI 2026 Vietnet24h - Đội ngũ lãnh đạo ngành hàng Thiết bị Kỹ thuật số của Samsung nhấn mạnh những cải tiến hàng đầu và tầm nhìn về ngôi nhà thông minh tương lai
Google đang triển khai các tính năng Gemini AI trên Gmail Vietnet24h - Google đang bổ sung các tính năng của Gemini AI vào Gmail, ứng dụng hiện có hơn 3 tỷ người dùng.
OpenAI ra mắt ChatGPT Health, công nghệ kết nối hồ sơ y tế người dùng và các ứng dụng chăm sóc sức khỏe. Vietnet24h - OpenAI đã công bố một trải nghiệm mới có tên ChatGPT Health, cho phép người dùng kết nối một cách an toàn hồ sơ y tế và các ứng dụng chăm sóc sức khỏe của họ với chatbot.
Samsung ra mắt dòng Galaxy Book 6 với các tính năng AI tiên tiến, thời lượng pin dài hơn. Vietnet24h - Dòng sản phẩm mới trang bị bộ vi xử lý Intel Core Ultra Series 3 mang đến thời gian phát video lên đến 30 giờ, cùng hiệu năng tản nhiệt được cải thiện.
Samsung ra mắt TV Micro RGB 130 inch đầu tiên trên thế giới Vietnet24h - Với hiệu suất hình ảnh vượt trội, TV Micro RGB 130 inch mới thiết lập tiêu chuẩn mới cho dòng màn hình siêu cao cấp
Biến tai nghe của bạn thành máy phiên dịch thời gian thực với công nghệ đột phá mới của Google. Vietnet24h - Google đang nâng tầm khả năng dịch thuật ngôn ngữ của mình với trải nghiệm beta đột phá cho phép người dùng trải nghiệm dịch thuật thời gian thực thông qua tai nghe.
Indonesia tạm thời chặn truy cập vào Grok vì nội dung khiêu dâm Vietnet24h - Hôm thứ Bảy, Indonesia đã tạm thời chặn chatbot Grok của Elon Musk do lo ngại về nội dung khiêu dâm do trí tuệ nhân tạo tạo ra, trở thành quốc gia đầu tiên từ chối quyền truy cập vào công cụ AI này.
MacBook Pro 14-inch và chiến lược “ổn định hóa đỉnh cao” của Apple trong kỷ nguyên Apple Silicon Vietnet24h - MacBook Pro 14-inch không mang đến cuộc cách mạng về thiết kế. Tuy nhiên, chính sự “không đổi” này lại phản ánh một thông điệp rõ ràng: Apple đã đạt đến độ chín của nền tảng phần cứng.
Đánh giá iPhone Air: Thiết kế siêu mỏng có đáng để đánh đổi không? Vietnet24h - Apple lần đầu tiên trình làng iPhone Air với thiết kế siêu mỏng chỉ 5,6 mm — điểm nhấn lớn về mặt thẩm mỹ và cảm giác cầm. Tuy nhiên, mức độ mỏng này đi kèm với một số “hy sinh” đáng kể so với dòng Pro của hãng.
EVA Air cấm ký gửi tai nghe Bluetooth Vietnet24h - Theo hãng hàng không, các thiết bị điện tử như tai nghe Bluetooth phải được để trong hành lý xách tay.
Oppo Find X9 Pro: Siêu phẩm “điên rồ” nhất 2025, pin 7.500 mAh, camera 200 MP, giá gần 42 triệu đồng Vietnet24h - Siêu phẩm Trung Quốc này mang đến pin 7.500 mAh trong thân máy mỏng 8 mm, màn hình sáng 3.600 nits, camera tele 200 MP cùng hiệu năng “khủng” từ chip MediaTek Dimensity 9500.
Đánh giá iPad Pro 13 inch (M5): Siêu mạnh, siêu thừa, siêu đắt! Vietnet24h - Apple lại tiếp tục “đốt tiền” vào chip khủng cho thiết bị bị… kìm hãm bởi hệ điều hành. iPad Pro 13 inch (M5) chính là minh chứng rõ nhất.
Google Pixel Watch 4: Kẻ Thay Đổi Cuộc Chơi Trong Ngành Đồng Hồ Thông Minh Vietnet24h - Google Pixel Watch 4 đánh dấu bước đột phá, khắc phục các hạn chế của các phiên bản trước, mang đến trải nghiệm đồng hồ thông minh hoàn chỉnh.
Apple Watch Series 11 Đối Đầu Series 10: Bước Tiến Nhỏ, Hiệu Quả Lớn Vietnet24h - Apple tiếp tục giữ đúng nhịp độ ra mắt thường niên với Apple Watch Series 11, đã trình làng vào tháng 9 vừa qua.
Samsung Galaxy S24 Plus Giảm Sốc 10 Triệu: Flagship Cao Cấp Giá Tầm Trung, Dùng Tốt Đến 2031! Vietnet24h - Hà Nội, ngày 3/10/2025 – Với mức giá giảm từ 27 triệu xuống chỉ còn 16 triệu đồng, Samsung Galaxy S24 Plus đang gây bão tại Việt Nam, trở thành “ngôi sao” flagship giá rẻ, ngang ngửa máy tầm trung nhưng hiệu năng và trải nghiệm vượt xa.
Phong trào toàn cầu bảo vệ trẻ em trực tuyến thúc đẩy làn sóng công nghệ an toàn AI Vietnet24h - Một phong trào toàn cầu nhằm bảo vệ trẻ em an toàn trực tuyến đang ngày càng phát triển, với các quy định mới nghiêm ngặt được đưa ra tại Vương quốc Anh và Hoa Kỳ.