Tiêu dùng thông minh
Samsung Galaxy Z Fold 4 có màn hình 7,56 inch, bút S Pen
Hoàng Sơn - Thứ Tư, 16/02/2022 10:45 SA
Vietnet24h - Đây là chiếc điện thoại gập đầu tiên đi kèm với khe cắm bút cảm ứng.
Samsung Galaxy Z Fold 4 ra mắt vào cuối năm nay sẽ có một khe cắm được chỉ định cho bút cảm ứng S Pen và có kích thước màn hình tương tự như người tiền nhiệm Galaxy Z Fold 3, TheElec đã tìm hiểu.
 
Các nguồn tin cho biết gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc gần đây đã hoàn thành kế hoạch tạo một khe cắm được chỉ định trên điện thoại có thể gập lại, giống như dòng Galaxy Note và Galaxy S22 Ultra mới ra mắt gần đây.
 
Galaxy Z Fold 3 ra mắt năm ngoái cũng có hỗ trợ S Pen nhưng nó không có khe cắm được chỉ định trên thiết bị để chứa bút cảm ứng. Thay vào đó, Samsung đã bán một phụ kiện vỏ riêng có thể được sử dụng để gắn S Pen trên đó.
 
Fold 3 bán được ít mẫu hơn điện thoại chị em Galaxy Z Flip 3 vào năm ngoái, nhưng việc tích hợp bút S Pen được cho là sẽ thu hẹp khoảng cách. Các nguồn tin cho biết, Samsung đang kỳ vọng việc tích hợp bút S Pen trên Fold 4 sẽ là một “điểm bán hàng”.
 
Đồng thời, Fold 4 sẽ đi kèm với màn hình chính 7,56 inch, lớn hơn một chút so với màn hình 7,55 inch của Fold 3.
 
Fold 4 cũng sẽ đi kèm với màn hình bên ngoài 6,19 inch, nhỏ hơn một chút so với màn hình 6,2 inch của Fold 3.
 
Các nguồn tin cho biết kích thước màn hình sẽ ít nhiều giống nhau giữa Fold 4 và Fold 3.
 
Họ cho biết thiết kế bên ngoài của hai mẫu điện thoại này cũng không có sự khác biệt lớn vì Samsung đang tập trung vào độ bền của Fold 4.
 
Vào khoảng năm 2019, gã khổng lồ công nghệ đã cân nhắc phát triển một chiếc điện thoại có thể gập lại 8 inch nhưng đã loại bỏ kế hoạch vì các nguyên mẫu được cho là khó cầm bằng một tay.
 
Giống như Fold 3, Fold 4 sẽ gắn một bộ số hóa trên bảng điều khiển OLED chính bằng phương pháp cộng hưởng điện từ, có nghĩa là bút S Pen sẽ không cần pin.
 
Bộ số hóa là một bảng mạch in linh hoạt hai mặt được sử dụng để nhận dạng bút S Pen.
 
Samsung đã xem xét việc áp dụng giải pháp tĩnh điện hoạt động, giải pháp này sẽ không yêu cầu bộ số hóa. Apple sử dụng giải pháp cho Apple Pencil.
 
Trong khi đó, Galaxy Z Flip 4 sẽ được ra mắt cùng với Fold 4 sẽ có màn hình chính 6,7 inch và màn hình ngoài 1,9 inch.
 
Kích thước màn hình chính ít nhiều giống với Flip 3 nhưng màn hình ngoài lớn hơn 1,83 inch trước đó.
 
Samsung đang đặt mục tiêu xuất xưởng khoảng 13 triệu chiếc điện thoại có thể gập lại vào năm 2022.
Samsung Display dự kiến sản xuất 18 triệu tấm nền OLED có thể gập lại vào năm 2022 Vietnet24h - Theo dự báo của công ty phân tích UBI Research hôm nay Chủ nhật, Samsung Display dự kiến ​​sẽ sản xuất 18 triệu đơn vị tấm nền OLED có thể gập lại vào năm tới.
Galaxy Z Fold3 - thế giới trải nghiệm điện thoại thông minh Vietnet24h - Samsung Galaxy Z Fold3 hứa hẹn sẽ tạo ra sự đột phá trong năng suất làm việc, tận hưởng giải trí và chơi game đỉnh cao hơn so với các smartphone thông thường.
Theo The Elec
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Chuyển đổi liền mạch giữa các thiết bị hiện có thể thực hiện được với Windows 11 Vietnet24h - Microsoft tiếp tục nỗ lực nâng cao khả năng tương thích của Android với Windows 11 bằng cách giới thiệu các bản cập nhật thú vị nhằm tạo điều kiện tương tác mượt mà hơn giữa hai nền tảng.
Samsung Galaxy Tab A11+ ra mắt: Hiệu năng vượt trội, trải nghiệm giải trí đỉnh cao Vietnet24h - Galaxy Tab A11+ sở hữu thiết kế thanh lịch, là người bạn đồng hành đáng tin cậy cho mọi nhu cầu đa dạng trong cuộc sống từ chơi game, làm việc đa nhiệm và hơn thế nữa.
Kính AI của Alibaba cạnh tranh với Meta được bán với giá 500 đô la Vietnet24h - Alibaba cho biết kính AI Quark của họ có hai phiên bản - S1, có giá khởi điểm là 3.799 nhân dân tệ Trung Quốc (536 đô la) và G1 có giá 1.899 nhân dân tệ.
Gemini cách mạng hóa Android Auto: Giới thiệu trợ lý AI thông minh hơn, đàm thoại tốt hơn cho việc lái xe rảnh tay hiệu quả Vietnet24h - Gemini, một AI đàm thoại mới, được thiết lập để nâng cao trải nghiệm Android Auto bằng cách cải thiện khả năng ra lệnh bằng giọng nói.
Đánh giá Grok 4.1 – Phiên bản mới nhất từ xAI Vietnet24h - Grok 4.1 là bản cập nhật lớn cho Grok 4 (ra mắt hồi tháng 7/2025), được xAI (công ty của Elon Musk) công bố chính thức vào ngày 17/11/2025.
Công ty khởi nghiệp AI Hyprnote tìm cách định nghĩa lại việc ghi chú trong doanh nghiệp Vietnet24h - Hyprnote, một công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Seoul do CEO Jung Ji-heon và Giám đốc Công nghệ Lee Yoo-jong sáng lập, đang tìm cách cung cấp một lựa chọn cho các công ty ghi chú và quản lý thông tin một cách an toàn.
Google “lột xác” Fitbit: Giao diện Material 3 siêu biểu cảm, AI Coach chính thức ra mắt người dùng Premium Vietnet24h - Thiết kế lại này kết hợp phong cách Material 3 Expressive (M3E) của Google vào ứng dụng Android, cùng với một số điều chỉnh điều hướng.
LG Uplus ra mắt trợ lý cuộc gọi ixi-O AI được hỗ trợ bởi Google Vietnet24h - LG Uplus, một trong ba công ty viễn thông lớn của Hàn Quốc, đã ra mắt ixi-O, trợ lý cuộc gọi AI thời gian thực được nâng cấp, được hỗ trợ bởi mô hình ngôn ngữ lớn mới nhất của Google Cloud, vào thứ Năm (13/11).
Màn hình gập tiếp theo của Samsung: Ba cách Vietnet24h - Ra mắt tại hội nghị thượng đỉnh APEC ở Gyeongju, điện thoại gập ba của Samsung báo hiệu chương tiếp theo trong đổi mới màn hình gập.
Cách mạng hóa hành trình rèn luyện sức khỏe của bạn với Huấn luyện viên sức khỏe cá nhân tiên tiến được hỗ trợ bởi AI của Fitbit Vietnet24h - Fitbit ra mắt bản xem trước công khai của Huấn luyện viên Sức khỏe Cá nhân chạy bằng Gemini.
Đánh giá iPhone Air: Thiết kế siêu mỏng có đáng để đánh đổi không? Vietnet24h - Apple lần đầu tiên trình làng iPhone Air với thiết kế siêu mỏng chỉ 5,6 mm — điểm nhấn lớn về mặt thẩm mỹ và cảm giác cầm. Tuy nhiên, mức độ mỏng này đi kèm với một số “hy sinh” đáng kể so với dòng Pro của hãng.
EVA Air cấm ký gửi tai nghe Bluetooth Vietnet24h - Theo hãng hàng không, các thiết bị điện tử như tai nghe Bluetooth phải được để trong hành lý xách tay.
Oppo Find X9 Pro: Siêu phẩm “điên rồ” nhất 2025, pin 7.500 mAh, camera 200 MP, giá gần 42 triệu đồng Vietnet24h - Siêu phẩm Trung Quốc này mang đến pin 7.500 mAh trong thân máy mỏng 8 mm, màn hình sáng 3.600 nits, camera tele 200 MP cùng hiệu năng “khủng” từ chip MediaTek Dimensity 9500.
Đánh giá iPad Pro 13 inch (M5): Siêu mạnh, siêu thừa, siêu đắt! Vietnet24h - Apple lại tiếp tục “đốt tiền” vào chip khủng cho thiết bị bị… kìm hãm bởi hệ điều hành. iPad Pro 13 inch (M5) chính là minh chứng rõ nhất.
Google Pixel Watch 4: Kẻ Thay Đổi Cuộc Chơi Trong Ngành Đồng Hồ Thông Minh Vietnet24h - Google Pixel Watch 4 đánh dấu bước đột phá, khắc phục các hạn chế của các phiên bản trước, mang đến trải nghiệm đồng hồ thông minh hoàn chỉnh.
Apple Watch Series 11 Đối Đầu Series 10: Bước Tiến Nhỏ, Hiệu Quả Lớn Vietnet24h - Apple tiếp tục giữ đúng nhịp độ ra mắt thường niên với Apple Watch Series 11, đã trình làng vào tháng 9 vừa qua.
Samsung Galaxy S24 Plus Giảm Sốc 10 Triệu: Flagship Cao Cấp Giá Tầm Trung, Dùng Tốt Đến 2031! Vietnet24h - Hà Nội, ngày 3/10/2025 – Với mức giá giảm từ 27 triệu xuống chỉ còn 16 triệu đồng, Samsung Galaxy S24 Plus đang gây bão tại Việt Nam, trở thành “ngôi sao” flagship giá rẻ, ngang ngửa máy tầm trung nhưng hiệu năng và trải nghiệm vượt xa.
Phong trào toàn cầu bảo vệ trẻ em trực tuyến thúc đẩy làn sóng công nghệ an toàn AI Vietnet24h - Một phong trào toàn cầu nhằm bảo vệ trẻ em an toàn trực tuyến đang ngày càng phát triển, với các quy định mới nghiêm ngặt được đưa ra tại Vương quốc Anh và Hoa Kỳ.
Galaxy Watch8 series trở thành trợ thủ công nghệ mới của các tín đồ biohacking Vietnet24h - Biohacking hay ‘hack tuổi sinh học’ là việc biến dữ liệu sức khỏe cá nhân thành những thay đổi nhỏ mỗi ngày nhằm cải thiện thể chất và kéo dài tuổi thọ.
Apple cân nhắc khôi phục dịch vụ sửa chữa iPad tại cửa hàng vào cuối năm Vietnet24h - Apple đang đẩy mạnh dịch vụ khách hàng bằng cách có thể thay đổi cách thức xử lý việc sửa chữa iPad tại Hoa Kỳ.