Tiêu dùng thông minh
Tuyên bố Frankfurt mang tính biểu tượng của Samsung đánh dấu kỷ niệm 30 năm Sáng kiến quản lý mới
Anh Sơn - Thứ Năm, 08/06/2023 3:51 CH
Vietnet24h - Ba thập kỷ trước, cố Chủ tịch Samsung Lee Kun-hee đã triệu tập một cuộc họp điều hành tại Frankfurt, Đức trong ba ngày, trong đó ông thúc giục một sự thay đổi mạnh mẽ trong ban lãnh đạo.
Samsung Electronics, nhà sản xuất chip và điện thoại thông minh hàng đầu thế giới, vào thứ Tư đánh dấu kỷ niệm 30 năm Sáng kiến Quản lý Mới mang tính biểu tượng của cố chủ tịch, sáng kiến được nhiều người coi là đã dẫn dắt công ty thiết bị tiêu dùng khi đó trở thành một cường quốc công nghệ toàn cầu.
 
Ba thập kỷ trước, cố Chủ tịch Samsung Lee Kun-hee đã triệu tập một cuộc họp điều hành tại Frankfurt, Đức trong ba ngày, trong đó ông thúc giục một sự thay đổi mạnh mẽ trong ban lãnh đạo. "Nếu bạn muốn thay đổi, hãy thay đổi hoàn toàn. Tôi không đùa đâu. Hãy thay đổi mọi thứ trừ vợ và con của bạn", Cố Chủ tịch Lee Kun-hee đã nói trước khoảng 200 giám đốc điều hành công ty.
 
Tuyên bố, còn được gọi là “Tuyên bố Frankfurt”, được coi là một trong những thời khắc quan trọng của Tập đoàn Samsung, tập đoàn công nghệ lớn nhất Hàn Quốc, khi thực hiện chuyển đổi chiến lược từ quản lý tập trung vào số lượng sang tập trung vào chất lượng, mở đường cho Sự tăng trưởng vượt bậc của Samsung trong những thập kỷ sau này.
 
Theo lời kêu gọi đầy quyết tâm của cố chủ tịch Lee, Samsung đã giới thiệu một bản sắc công ty mới và thay đổi logo của mình để mang tên tiếng Anh của mình. Một năm sau, Samsung bắt đầu phát triển chất bán dẫn DRAM 256 megabyte đầu tiên trên thế giới, và sau đó là DRAM 1 gigabyte vào năm 1996.
 
Kể từ khi tuyên bố mang tính biểu tượng cách đây 30 năm, Samsung đã trải qua quá trình tăng trưởng theo cấp số nhân. Vốn hóa thị trường kết hợp của các chi nhánh của Tập đoàn Samsung đã tăng gấp 200 lần để đạt 626,6 nghìn tỷ won (481 tỷ USD) vào thứ Sáu tuần trước (2/6), từ 3,1 nghìn tỷ won vào năm 1993. Doanh thu đã đạt 466,8 nghìn tỷ won từ 41 nghìn tỷ won ba thập kỷ trước và đang hoạt động lợi nhuận đã tăng lên 55,6 nghìn tỷ won từ 490 tỷ won.
Late former Samsung Electronics Chairman Lee Kun-hee delivers New Management Initiative speech in Frankfurt, Germany on June 7, 1993. (Samsung Electronics)
Cố Chủ tịch Samsung Electronics Lee Kun-hee có bài phát biểu Sáng kiến Quản lý Mới tại Frankfurt, Đức vào ngày 7 tháng 6 năm 1993.

Một 'Samsung mới' của Lee Jae-yong đang hình thành
Theo các quan chức của công ty, Samsung Electronics và các chi nhánh của nó không có kế hoạch tổ chức một sự kiện kỷ niệm 30 năm tuyên bố trong năm nay. Trong những năm gần đây, Samsung đã tổ chức các sự kiện quan trọng một cách kín đáo, có thể để tránh sự giám sát của công chúng cũng như do đại dịch COVID-19.
 
Trong bối cảnh suy thoái kinh tế và những bất ổn địa chính trị ngày càng gia tăng trong bối cảnh cạnh tranh Mỹ-Trung ngày càng leo thang, mọi người đang chú ý đến cách Chủ tịch Lee Jae-yong, con trai duy nhất của cựu chủ tịch đầy sức lôi cuốn, sẽ vượt qua cơn suy thoái và hiện thực hóa sự quản lý tầm nhìn của chính mình.
 
Vào tháng 1 năm 2021, Lee Jae-yong, khi đó là phó chủ tịch, đã tiết lộ tầm nhìn “Samsung mới” của mình, theo đó gã khổng lồ công nghệ này theo đuổi chiến lược “Siêu khoảng cách” để trở thành số 1 không có đối thủ trong các lĩnh vực then chốt như chip và công nghệ sinh học đồng thời áp dụng một chính sách linh hoạt hơn về văn hóa doanh nghiệp nói chung.
 
Tầm nhìn bắt đầu hình thành vào tháng 11 năm ngoái, khi Lee chính thức nhậm chức chủ tịch của Samsung Electronics, viên ngọc quý của tập đoàn, hai năm sau khi cha ông qua đời vào năm 2020 và 31 năm sau khi ông gia nhập công ty vào năm 1991. Kể từ đó, ông luôn bận rộn củng cố mạng lưới toàn cầu và kiểm tra các hoạt động trong và ngoài nước.
 
Đến Mỹ để tháp tùng Tổng thống Yoo Suk Yeol trong chuyến thăm cấp nhà nước vào tháng 5, Lee đã kéo dài thời gian ở lại để gặp Giám đốc điều hành Nvidia Jensen Huang, Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk, Giám đốc điều hành Apple Tim Cook và Giám đốc điều hành Google Sundar Pichai, cùng những người khác.
 
Người đứng đầu Samsung vẫn bận rộn với các vấn đề nóng bỏng - từ hoạt động kinh doanh chip chậm chạp đến gián đoạn chuỗi cung ứng đến rủi ro địa chính trị.
 
Bị ảnh hưởng nặng nề do giá chip giảm, Samsung chứng kiến lợi nhuận hoạt động giảm 95,5% xuống mức kỷ lục 640,2 tỷ won. Bộ phận bán dẫn, lĩnh vực kinh doanh chính của nó, đã ghi nhận khoản lỗ hoạt động 4,58 nghìn tỷ won trong cùng kỳ.
 
Dưới sự lãnh đạo của Lee, Samsung đã tuyên bố rót 300 nghìn tỷ won cho đến năm 2042 để xây dựng một cụm bán dẫn khổng lồ ở Yongin, tỉnh Gyeonggi, nhằm đạt được lợi thế cạnh tranh vô song về chip và giảm thiểu rủi ro bên ngoài.
 
Nhà sản xuất chip nhớ số 1 thế giới cũng muốn mở rộng sự hiện diện của mình trên thị trường chip logic, với hoạt động kinh doanh xưởng đúc hiện tại.
 
Người đứng đầu Samsung đã tuyên bố sẽ thúc đẩy hoạt động kinh doanh dược phẩm sinh học đang phát triển của tập đoàn để "lặp lại câu chuyện thành công của chất bán dẫn" và cũng đang tìm cách tăng cường sức mạnh công nghệ của mình trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, rô-bốt và thực tế ảo và tăng cường.
 
Trong thời gian chờ đợi, Samsung có kế hoạch tổ chức một cuộc họp chiến lược toàn cầu vào cuối tháng này, với sự tham gia của tất cả các giám đốc điều hành hàng đầu và giám đốc kinh doanh nước ngoài từ khắp nơi trên thế giới cả trực tiếp và ảo dành cho những người không có khả năng tham dự cuộc họp trực tiếp và sẽ được thông báo sau như những năm trước.
Tăng cường nguồn nhân lực cho những bước tiến mới của Samsung tại Việt Nam Vietnet24h - Ngày 3 tháng 6 năm 2023, tại Trung tâm Hội nghị Quốc Gia – Hà Nội, Samsung Việt Nam tổ chức vòng thi tuyển dụng GSAT (Global Samsung Aptitude Test) đợt I – 2023 cho các Kỹ sư và Cử nhân tốt nghiệp Đại học (Fresh Staff).
Tầm nhìn về một "Samsung mới" của tân chủ tịch Samsung Electronics Vietnet24h - Thay vì tìm kiếm những thay đổi tốn kém trong cơ cấu quản trị, nhà lãnh đạo Samsung có khả năng tăng lợi ích cổ đông để đảm bảo các phiếu ủng hộ.
Theo TKH
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Samsung Galaxy A56 5G, Galaxy A36 5G và Galaxy A26 5G chính thức có mặt trên toàn cầu Vietnet24h - Samsung Electronics vừa chính thức công bố sự ra mắt toàn cầu[1] của Galaxy A56 5G, Galaxy A36 5G và Galaxy A26 5G, đánh dấu bước tiến quan trọng trong hành trình mở ra vô vàn trải nghiệm mới cho người dùng nhờ công nghệ AI di động tiên tiến.
Chờ đợi AI: Khi smartphone mắc kẹt trong kỳ vọng Vietnet24h - AI được kỳ vọng sẽ cách mạng hóa smartphone, nhưng thực tế, nó chỉ dừng lại ở việc tối ưu ảnh, dịch thuật hay hỗ trợ một số tác vụ cơ bản. Trong khi đó, các cải tiến về camera, pin và thiết kế lại giậm chân tại chỗ. Liệu chúng ta có đang lãng phí cả một thế hệ phần cứng để chờ đợi AI hoàn thiện?
Điện thoại gập Pura X của Huawei thúc đẩy sự thay thế của Apple và Google Vietnet24h - Huawei đã ra mắt điện thoại thông minh có thể gập lại Pura X vào thứ năm tuần này với mức giá khởi điểm là 7.499 Nhân dân tệ Trung Quốc (1.037 đô la).
Google công bố bản cập nhật AI chăm sóc sức khỏe mới cho mục Tìm kiếm Vietnet24h - Công ty cho biết họ đã mở rộng các bảng kiến ​​thức để bao gồm thêm "hàng nghìn" chủ đề về sức khỏe và các bảng kiến ​​thức này sẽ có mặt ở nhiều quốc gia và ngôn ngữ hơn.
Công nghệ màn hình chấm lượng tử của Samsung đạt chứng nhận không chứa Cadmium từ SGS Vietnet24h - Chứng nhận từ SGS xác nhận rằng màng chấm lượng tử có trong sản phẩm không chứa cadmium và đáp ứng các tiêu chuẩn theo quy định RoHS
Meta’s Community Notes sẽ sử dụng công nghệ nguồn mở từ X của Elon Musk Vietnet24h - Meta cho biết hôm thứ Năm rằng công cụ kiểm duyệt nội dung cộng đồng mới mang tên Community Notes sẽ sử dụng thuật toán nguồn mở từ X.
Apple hoãn cải tiến Siri AI đến năm 2026 Vietnet24h - Hôm qua, thứ Sáu (7/3), Apple đã thông báo rằng, họ sẽ trì hoãn các tính năng sẽ hỗ trợ Siri với khả năng làm việc với các ứng dụng khác cho đến năm sau. Tính năng đó dự kiến ​​sẽ được phát hành vào mùa xuân này.
Công ty khởi nghiệp điện thoại thông minh Nothing cố gắng khuấy động thị trường với chiếc điện thoại giá 400 đô la Vietnet24h - Công ty khởi nghiệp công nghệ tiêu dùng Nothing đã ra mắt điện thoại thông minh Phone (3a) mới vào thứ ba (4/3).
Microsoft ra mắt trợ lý AI kích hoạt bằng giọng nói mới dành cho bác sĩ Vietnet24h - Hôm nay, thứ Ha (3/3)i, Microsoft đã công bố một trợ lý AI chăm sóc sức khỏe mới có tên Dragon Copilot, được xây dựng dựa trên các giải pháp nghe chính tả và lắng nghe xung quanh hiện có.
Xiaomi ra mắt điện thoại giá 1.600 đô la khi giá cổ phiếu tăng 300% lên mức cao kỷ lục Vietnet24h - Xiaomi đã ra mắt Xiaomi 15 và Xiaomi 15 Ultra vào Chủ Nhật tại Đại hội Thế giới Di động (MWC) 2025. Xiaomi 15 có giá khởi điểm là 999 euro (1.047 đô la) và Xiaomi 15 Ultra có giá khởi điểm là 1.499 euro (1.571 đô la).
Giải pháp đánh bay hôi miệng, lấy lại tự tin trong giao tiếp Vietnet24h - Hôi miệng không chỉ là vấn đề về sức khỏe mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sự tự tin và giao tiếp hàng ngày, đặc biệt đối với những người làm công việc tư vấn, kinh doanh hoặc giao tiếp trực tiếp. Mùi hôi khó chịu từ miệng khiến bạn gặp khó khăn trong các cuộc trò chuyện, khiến người khác ngại ngùng và ảnh hưởng đến mối quan hệ xã hội. Tuy nhiên, đừng lo lắng, vì những giải pháp đơn giản có thể giúp bạn khắc phục tình trạng này một cách hiệu quả.
Giới chức Mỹ kiện TikTok vì lo ngại thanh thiếu niên bị ảnh hưởng bởi nghiện mạng xã hội Vietnet24h - TikTok, nền tảng video nổi tiếng, đã trở thành mục tiêu của các vụ kiện từ 13 bang ở Mỹ, với cáo buộc gây nghiện cho thanh thiếu niên và làm tổn hại đến sức khỏe tâm thần của họ thông qua những thuật toán được thiết kế để tăng thời gian sử dụng.
Cách sử dụng ChatGPT vừa ra mắt chế độ giọng nói nâng cao cho trò chuyện âm thanh của OpenAI Vietnet24h - Mặc dù công cụ này phản hồi nhanh và có thể nói bằng nhiều giọng khác nhau, nhưng bạn có thể gặp phải giới hạn về tốc độ nếu sử dụng nhiều lần trong một ngày.
Đánh giá sơ bộ về iPhone 16 mới ra lò của Apple Vietnet24h - iPhone 16 Pro Max có thời lượng pin tốt hơn và camera tuyệt vời, nhưng Apple Intelligence vẫn chưa xuất hiện
Apple Watch Series 10 chỉ có những nâng cấp nhỏ, nhưng điểm cộng lớn là sạc nhanh hơn Vietnet24h - Apple Watch là một phần của bộ phận Thiết bị đeo, Gia đình và Phụ kiện của công ty, đã báo cáo doanh thu 8,1 tỷ đô la trong quý tài chính thứ ba, giảm 2% so với một năm trước.
Apple phát hành iOS 18 cho iPhone, nhưng không bao gồm Apple Intelligence Vietnet24h - Đây là bản cập nhật iPhone lớn nhất trong năm của Apple, nhưng bản cập nhật này không bao gồm Apple Intelligence, hệ thống AI sắp ra mắt của công ty.
Lý do nhiều người không ưa chuộng smartphone màn hình gập Vietnet24h - Đã nhiều năm trôi qua kể từ khi smartphone màn hình gập lần đầu tiên xuất hiện, nhưng doanh số của thiết bị đầy sáng tạo này vẫn chưa thể cạnh tranh với smartphone thông thường. Dù các thương hiệu liên tục thúc đẩy sản phẩm ra thị trường, nhiều người vẫn tỏ ra không mặn mà với dòng sản phẩm này. Vậy điều gì khiến smartphone màn hình gập chưa thể đạt được thành công mong đợi? Hãy cùng khám phá.
Liệu trẻ em có nên dùng Apple Watch? Vietnet24h - Apple vừa tung ra một trang web tiếp thị mới, quảng cáo Apple Watch như một cách để các bậc cha mẹ giữ liên lạc với con cái của họ.
Đánh giá sơ bộ về máy tính bảng Surface Pro của Microsoft Vietnet24h - Phiên bản thứ 11 của máy tính bảng chuyển đổi Surface Pro của Microsoft dựa trên chip Qualcomm tiêu thụ năng lượng, dẫn đến thời lượng pin hơn 8 giờ trong các thử nghiệm ban đầu.
Cảnh báo: mạng lưới lừa đảo với chiêu thức giả mạo ứng dụng bảo hiểm xã hội số Vietnet24h - Trong bối cảnh không gian mạng ngày càng trở nên phức tạp, Cục An toàn thông tin, thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông, đã phát đi một thông báo khẩn cấp về những chiêu trò lừa đảo mới mẻ, đặc biệt là các vụ việc giả mạo ứng dụng VssID - Bảo hiểm xã hội số.