Tư vấn tiêu dùng
Hàng nghìn người đổ về Barcelona để khởi động lại Đại hội Thế giới di động MWC
Alisa H - Thứ Hai, 28/06/2021 2:18 CH
Vietnet24h - Những công nghệ tuyệt vời và tốt nhất của thế giới truyền thông di động đã đổ xô đến hội chợ hàng năm của ngành công nghệ di động tại Barcelona - hội chợ có tên gọi là Đại hội Thế giới Di động (Mobile World Congress).
Tất cả mọi người tham dự đều được trang bị công nghệ bắt buộc phải có của năm nay: thử nghiệm COVID-19 âm tính, mặt nạ FFP2 và huy hiệu kỹ thuật số để theo dõi liên lạc.
 
Hơn 30.000 du khách từ 143 quốc gia sẽ đổ về thành phố của xứ sở Catalan để tham dự Đại hội Thế giới Di động (hay MWC) kéo dài ba ngày, bắt đầu vào hôm nay, thứ Hai - và mỗi người sẽ phải đi qua một khu vực thử nghiệm hình voi ma mút với 80 bốt xét nghiệm hoàn chỉnh.
 
Mặc dù sự tham dự đó khác xa so với số lượng hơn 100.000 người trong nhiều năm qua, nhưng đó vẫn là điều đáng khích lệ đối với các nhà tổ chức - Hiệp hội Công nghiệp Di động Toàn cầu GSMA. GSMA đã bị buộc phải hủy bỏ sự kiện năm 2020 khi đại dịch hoành hành và đã e ngại rằng sẽ có ít người xuất hiện trong tuần này.
 
"Lo lắng lớn nhất của tôi là ... những người tham gia triển lãm của chúng tôi sẽ nói cùng một giọng" Chúng tôi sẽ không đến"- nhưng điều đó đã không xảy ra", Mats Granryd, tổng giám đốc của GSMA, cho biết, tổ chức này đã thua lỗ lớn sau vụ hủy sự kiện năm ngoái và buộc phải sa thải 40% nhân viên của họ. "Những biến thể virú khác nhau này sẽ còn quẩn quanh ở đây trong tương lai gần, và chúng ta cần bắt đầu sống chung với nó".
Spain's King Felipe VI speaks at the Mobile World Congress inaugural dinner, in Barcelona, Spain June 27, 2021. REUTERS/Nacho Doce
Vua Felipe VI của Tây Ban Nha phát biểu tại bữa tối trước sự kiện khai mạc Đại hội Thế giới Di động, ở Barcelona, Tây Ban Nha ngày 27 tháng 6 năm 2021
 
Sự kiện Đại hội Thế giới Di động năm nay là một bức tranh hỗn hợp giữa các tên tuổi lớn trong ngành. Những cái tên như Telefonica , Orange, Huawei, Lenovo, Vodafone đang xuất hiện; nhưng Ericsson, Nokia và Samsung vẫn còn đang e ngại và tránh tham gia sự kiện này.
 
Ngành công nghiệp di động hy vọng rằng, sự kiện Đại hội Thế giới Di động năm nay, có sự phân chia và kết hợp giữa các hoạt động thực tế tại hiện trường và triển lãm trực tuyến ảo, sẽ cung cấp một kế hoạch chi tiết cho các cuộc hội họp, trao đổi kinh doanh trong tương lai. 
 
Tại buổi lễ tiếp đón nồng nhiệt tại ở La Boqueria của Barcelona vào hôm qua Chủ nhật, các khách mời của MWC và các bên liên quan đã háo hức chào hỏi nhau bằng những cú va chạm bằng cùi chỏ hoặc nắm đấm, mong muốn xóa bỏ một năm cô lập, cách ly và chỉ có hội nghị truyền hình trực tuyến.

Carme Artigas, giám đốc số hóa và AI của chính phủ Tây Ban Nha, cho biết tại bữa ăn trưa: "Điều này (sự kiện Đại hội Thế giới Di động) đánh dấu trước và sau (đại dịch)",  "Đó là phát súng khởi đầu để chúng tôi khởi động lại sự tăng trưởng của nền kinh tế."
 
Tuy nhiên, ban tổ chức cũng gặp không ít khó khăn do phải chiết giảm quy mô của hoạt động.
 
Chỉ riêng vào thứ Bảy, 10.000 người đã được kiểm tra bên trong địa điểm Fira khổng lồ tổ chức MWC, khi chuẩn bị cho sự kiện này - một quá trình mà Granryd mô tả là "suôn sẻ". 
 
Granryd nói: “Chúng tôi đang cho thế giới thấy rằng bạn thực sự có thể đến những sự kiện này, bạn có thể tham dự một cách an toàn, và bạn thực sự có thể kinh doanh trở lại và gặp lại nhau”.
Mặc dù quy mô nhỏ hơn, Đại hội Thể giới Di động tại Barcelona đã gọn gàng hơn với lĩnh vực viễn thông Vietnet24h - Thành phố Tây Ban Nha chứng kiến sự trở lại của quy tụ ngành công nghiệp viễn thông hàng năm với sự kiện Đại hội Thế giới Di động, nhưng ở quy mô nhỏ hơn nhiều so với trước kia.
Các công ty viễn thông Hàn Quốc tham gia Hội nghị di động Thế giới trong bối cảnh lo ngại về coronavirus Vietnet24h - Ba công ty - SK Telecom Co., KT Corp và LG Uplus Corp - cho biết họ không có kế hoạch bỏ qua Hội nghị Di động Thế giới 2020 (World Mobile Congress - MWC) tại Tây Ban Nha. Sự kiện này được lên kế hoạch từ ngày 24 đến 27 tháng 2 năm nay tại Barcelona.
Theo Reuters
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Samsung Wallet biến điện thoại thành “vé tàu số”: Việt Nam có thể học gì khi đường sắt bước vào kỷ nguyên số? Vietnet24h - Samsung đang mở rộng Samsung Wallet từ một công cụ thanh toán thành nền tảng quản lý hành trình số khi hợp tác với Korail triển khai dịch vụ vé tàu không giấy.
Samsung ra mắt bếp Slide-in và lò vi sóng Over-the-Range tích hợp Air Fry Max Vietnet24h - Samsung giới thiệu thế hệ bếp Slide-in và lò vi sóng Over-the-Range mới với tính năng Air Fry Max, kết hợp công nghệ nấu nướng, thiết kế đồng bộ và khả năng kết nối SmartThings, hướng tới trải nghiệm bếp hiện đại, tiện lợi và linh hoạt hơn.
Samsung thúc đẩy chăm sóc sức khỏe chủ động bằng AI cá nhân hóa tại Việt Nam Vietnet24h - Không chỉ dừng ở việc ghi nhận các chỉ số sức khỏe, AI đang được Samsung đưa vào sâu hơn trong hệ sinh thái Galaxy nhằm phân tích dữ liệu, đưa ra những gợi ý phù hợp với từng người và khuyến khích hình thành thói quen sống khỏe bền vững.
Vì sao kính AI đầu tiên của Samsung không có màn hình? Vietnet24h - Samsung đã chọn một hướng đi thận trọng cho mẫu kính AI đầu tiên: không màn hình, tập trung vào camera, âm thanh và trợ lý Gemini của Google.
Điện thoại gập Samsung Galaxy Z8 lập kỷ lục với 1,44 triệu đơn đặt trước Vietnet24h - Fold8 dẫn đầu nhu cầu khi doanh số bán hàng cao cấp mạnh mẽ làm dấy lên hy vọng về sự phục hồi của mảng kinh doanh di động của Samsung.
iPhone Ultra, Apple TV 4K và iOS 27: Apple đang chuẩn bị cho hệ sinh thái AI toàn diện? Vietnet24h - Từ chiếc iPhone màn hình gập đầu tiên, Apple TV 4K thế hệ mới đến iOS 27 với Siri thông minh hơn, những thông tin mới nhất được MacRumors tổng hợp cho thấy Apple không chỉ nâng cấp từng thiết bị riêng lẻ mà đang định hình một hệ sinh thái lấy AI làm trung tâm. Nếu các tin đồn trở thành hiện thực, đây có thể là cuộc thay đổi lớn nhất của Apple kể từ khi Apple Silicon ra mắt.
Samsung tìm cách tạo lợi thế cạnh tranh cho kính thông minh so với Meta bằng kinh nghiệm trong lĩnh vực điện thoại thông minh Vietnet24h - Samsung Electronics đang phân biệt kính thông minh sắp ra mắt của mình với các sản phẩm cạnh tranh trên thị trường, định nghĩa chúng là “thiết bị đeo được sản xuất bởi một chuyên gia về điện thoại thông minh”.
Kính Ray-Ban Meta AI ra mắt tại Hàn Quốc Vietnet24h - Ba nhà mạng di động của Hàn Quốc hôm thứ Tư đã ra mắt kính thông minh Ray-Ban Meta, mang sản phẩm kính mắt trí tuệ nhân tạo bán chạy nhất thế giới đến thị trường nội địa với hỗ trợ tiếng Hàn
Galaxy Z Fold 8 mở ra trải nghiệm xem rộng hơn Vietnet24h - Hôm thứ Tư, Samsung Electronics đã ra mắt dòng Galaxy Z8, bổ sung thêm nhiều tính năng mới vào dòng sản phẩm, mang đến trải nghiệm xem tối ưu hơn nhờ thiết kế màn hình và tỷ lệ khung hình được cải tiến.
Alibaba tung Qwen3.8: Tham vọng đưa AI Trung Quốc áp sát Anthropic, mở màn cuộc đua mô hình đa nghìn tỷ tham số Vietnet24h - Chỉ vài ngày sau khi startup Moonshot AI gây chú ý với mô hình Kimi K3, Alibaba tiếp tục nâng nhiệt cuộc đua AI khi công bố Qwen3.8-Max-Preview – mô hình ngôn ngữ lớn (LLM) sở hữu 2,4 nghìn tỷ tham số.
Galaxy Z thế hệ mới: Không có chiếc điện thoại gập tốt nhất, chỉ có thiết bị phù hợp nhất Vietnet24h - Galaxy Z thế hệ mới mở rộng lựa chọn điện thoại gập của Samsung với ba hướng thiết kế khác nhau: Galaxy Z Flip8 cho người dùng đề cao sự nhỏ gọn, Galaxy Z Fold8 hướng tới trải nghiệm màn hình lớn và Galaxy Z Fold8 Ultra dành cho nhóm cần hiệu năng, đa nhiệm và camera cao cấp. Thay vì tìm kiếm một mẫu máy “tốt nhất”, Samsung đang đặt trọng tâm vào việc lựa chọn thiết bị phù hợp với từng nhu cầu sử dụng.
Phone 18 Pro và iPhone 18 Pro Max: Chip 2nm đầu tiên, camera khẩu độ thay đổi và nhiều nâng cấp đáng giá cho mùa thu 2026 Vietnet24h - Apple sẽ ra mắt iPhone 18 Pro (6,3 inch) và iPhone 18 Pro Max (6,9 inch) vào tháng 9/2026, cùng với mẫu iPhone gập cao cấp. Trong khi iPhone Fold nhận được phần lớn sự chú ý, hai mẫu Pro vẫn mang đến hàng loạt cải tiến quan trọng, nổi bật nhất là con chip A20 sản xuất trên tiến trình 2nm đầu tiên của Apple.
Cách cá nhân hóa màn hình chờ Kindle: Thủ thuật đơn giản giúp máy đọc sách mang dấu ấn riêng Vietnet24h - Amazon không cho phép người dùng tùy ý thay đổi màn hình chờ Kindle như trên smartphone, nhưng vẫn có nhiều cách để cá nhân hóa thiết bị. Từ tính năng Display Cover chính thức đến những mẹo sáng tạo của cộng đồng người dùng, Kindle có thể mang dấu ấn riêng nhiều hơn bạn nghĩ.
Đánh giá Motorola Razr Fold: Tân binh đáng gờm trong cuộc đua smartphone màn hình gập Vietnet24h - Sau nhiều năm chỉ tập trung vào dòng điện thoại gập vỏ sò Razr, Motorola cuối cùng đã chính thức tham gia phân khúc smartphone gập dạng quyển sách (book-style foldable) với Razr Fold.
Samsung Vision AI 2026 mở ra tương lai mới của trải nghiệm giải trí, cá nhân hóa và kết nối thông minh hơn Vietnet24h - Với dòng sản phẩm AI TV, màn hình và thiết bị âm thanh 2026, Samsung mở ra kỷ nguyên giải trí mới, nơi công nghệ trở thành người bạn đồng hành thông minh trong không gian sống hiện đại.
10 mẹo iPhone hữu ích năm 2026: Apple đang biến iOS thành một hệ điều hành “thông minh ngầm” Vietnet24h - Apple không công bố rầm rộ nhiều tính năng trong số này tại các sự kiện lớn, nhưng chính những thay đổi nhỏ trong iOS 26 mới cho thấy hướng đi thực sự của hãng: biến iPhone thành một thiết bị ngày càng “tự thích nghi”, cá nhân hóa hơn và phụ thuộc ít hơn vào thao tác thủ công của người dùng.
Cách chuẩn bị điện thoại của bạn trước khi đổi điện thoại mới: 7 bước quan trọng để không mất dữ liệu và tối đa giá trị thu lại Vietnet24h - Khi người dùng ngày càng giữ smartphone lâu hơn thay vì nâng cấp liên tục mỗi năm, việc trade-in (thu cũ đổi mới) đang trở thành lựa chọn phổ biến để vừa tiết kiệm chi phí, vừa giảm rác thải điện tử.
Phán quyết về AI khiến các luật sư Mỹ đưa ra cảnh báo: Các cuộc trò chuyện của bạn có thể bị sử dụng chống lại bạn Vietnet24h - Một phán quyết mới của tòa án liên bang Mỹ đang làm dấy lên những cảnh báo mạnh mẽ từ giới luật sư và chuyên gia pháp lý: các cuộc trò chuyện với chatbot AI như ChatGPT hay Claude có thể trở thành bằng chứng trước tòa, thay vì được bảo mật như người dùng vẫn nghĩ.
Tổng hợp các mẫu laptop HP tốt nhất 2026 Vietnet24h - Trong bối cảnh thị trường laptop ngày càng phân hóa theo nhu cầu sử dụng, các bài đánh giá từ ZDNet cho thấy HP đang theo đuổi một chiến lược sản phẩm rất rõ ràng: không cố tạo ra một thiết bị “toàn năng”, mà tập trung xây dựng từng dòng máy tối ưu cho từng nhóm người dùng cụ thể.
OnePlus pin 9.000mAh: “Quái vật pin” mới khiến người dùng không thể quay lại smartphone truyền thống Vietnet24h - Thị trường smartphone đang chứng kiến một xu hướng mới: cuộc đua dung lượng pin.