Tư vấn tiêu dùng
Một số thay đổi lớn nhất của Windows 11
Hạnh Vy - Thứ Tư, 30/06/2021 8:55 CH
Vietnet24h - Microsoft đã phát hành bản dựng thử nghiệm đầu tiên của Windows 11 vào thứ Hai tuần này.
Với Windows 11, Microsoft đang giới thiệu những nét hiện đại cho trải nghiệm sử dụng PC.
 
Đáng chú ý nhất, một thiết kế mới nhằm giúp người dùng nhanh chóng nhận được những gì họ đang tìm kiếm. Tuy nhiên, những thay đổi vượt ra ngoài bề mặt. Microsoft đang thay đổi các quy tắc của cửa hàng ứng dụng của mình để mang lại nhiều sự đa dạng hơn và thậm chí đưa các ứng dụng Android lên PC, đồng thời bổ sung các cải tiến hứa hẹn thúc đẩy chơi game. Điều khiển màn hình cảm ứng mới và định cấu hình cửa sổ trên màn hình theo cách tốt hơn nhằm giúp bạn dễ dàng ngồi trước máy tính trong thời gian dài.
 
Windows là trung tâm của Microsoft, vì các công ty sử dụng nó cho thiết bị của nhân viên và người tiêu dùng sử dụng nó để giải trí. Phiên bản hiện tại, Windows 10, là hệ điều hành PC hàng đầu trên thế giới và công ty không muốn đánh mất vị trí dẫn đầu đó khi phải đối mặt với sự cạnh tranh từ Apple và Google.
 
Vào thứ Hai tuần này, chưa đầy một tuần sau khi tiết lộ Windows 11, Microsoft đã phát hành bản dựng xem trước đầu tiên của phần mềm cho những người tham gia Chương trình Người dùng nội bộ Windows, mang đến cho mọi người cơ hội đầu tiên để trải nghiệm những tính năng mới.
 
Nếu bạn muốn tự mình kiểm tra, hãy chuyển đến ứng dụng Cài đặt trong Windows 10 và chọn tham gia trong phần Chương trình Người dùng nội bộ Windows. Chỉ cần được cảnh báo: Phần mềm vẫn còn mới và chưa được thử nghiệm rộng rãi, và nó có một số vấn đề, có nghĩa là bạn có thể phải tìm ra các giải pháp thay thế. Nếu bạn muốn giữ các lỗi Windows ở mức tối thiểu, thì có lẽ bạn chưa nên nâng cấp.
 
Microsoft có kế hoạch bắt đầu tung ra bản nâng cấp rộng rãi hơn vào cuối năm nay và sang năm sau. Dưới đây là bảy bản sửa đổi quan trọng trong Windows 11 có sẵn cho đến nay:1. Nút khởi động.
Có lẽ thay đổi lớn nhất là sự di chuyển của nút Start từ góc trái của thanh tác vụ vào trung tâm, cùng với các biểu tượng cho các ứng dụng đang mở và các biểu tượng đã được ghim vào thanh tác vụ.

Thay đổi này sẽ làm bạn mất một thời gian để làm quen. Theo bản năng, bạn muốn di chuyển chuột sang trái, và sau khi bạn làm điều đó và nhấp vào gần mép của màn hình, không có gì xảy ra. Nhưng đối với những người có màn hình máy tính rộng, vị trí mới có thể dễ dàng tiếp cận hơn. Nếu bạn phải di chuyển nút Bắt đầu trở lại bên trái, bạn có thể tìm thấy tùy chọn này tại Cài đặt> Cá nhân hóa> Thanh tác vụ.


2. Menu khởi động:
 Đã qua rồi những thứ bạn đã ghim vào menu Bắt đầu trong Windows 10. Thay vào đó, những gì bạn thấy là một nhóm ứng dụng dưới tiêu đề được gọi là Đã ghim. Một số sẽ tự động xuất hiện ở đó và bạn có thể xóa chúng khỏi Start.

Để tránh gặp khó khăn khi tái tạo tập hợp các chương trình bạn đã lưu trên menu Bắt đầu (Start) trong Windows 10, hãy chụp ảnh màn hình trước khi nâng cấp lên Windows 11. Menu Bắt đầu cũng hiển thị nổi bật phần Được đề xuất bao gồm các chương trình và tệp được truy cập gần đây.3. Bàn phím.
Windows 11 có bàn phím trên màn hình đầy đủ tính năng hơn bao gồm quyền truy cập vào biểu tượng cảm xúc, GIF, bảng tạm, đề xuất từ, nhận dạng chữ viết tay và cơ hội thiết kế chủ đề tùy chỉnh. Một số tính năng từ bàn phím ảo Windows 10, bao gồm khả năng hiển thị bàn phím số, bị thiếu.


4. Cài đặt.
Microsoft đã tổ chức lại ứng dụng Cài đặt, thêm các tính năng khởi sắc như tiện ích con để hiển thị các thiết bị được ghép nối, liên kết nổi bật để đổi tên PC của bạn và một cách để xem bạn đang xem thư mục con nào.

Ngoài ra, thanh tùy chọn bên trái không thay đổi như bạn di chuyển từ phần này sang phần khác như trước đây, giúp điều hướng dễ dàng hơn. Thêm vào đó, còn có sáu hình nền máy tính để bạn để lựa chọn. Các tùy chọn menu đã được di chuyển xung quanh, với một số phần được đặt tên mới. Và một tùy chọn mới giúp hệ điều hành ghi nhớ vị trí của các cửa sổ trước đây khi bạn kết nối lại màn hình bên ngoài.5. Tốc độ làm mới động.
Một tùy chọn mới trong Windows 11 có thể giúp kéo dài thời lượng pin nếu bạn đang sử dụng máy tính xách tay. Nhiều máy tính xách tay có tốc độ làm mới - bao nhiêu lần mỗi giây mà màn hình hiển thị hình ảnh mới - là 60 Hz. Càng ngày Dell, HP và các nhà sản xuất PC khác đang phát hành máy tính xách tay có tốc độ làm mới cao hơn, chẳng hạn như 120 Hz, có thể hữu ích cho chơi game và các hoạt động khác, chẳng hạn như vẽ. Nhưng chạy với tốc độ cao hơn có thể nhanh chóng tiêu tốn điện năng. Nếu bạn có thiết bị được hỗ trợ, bạn có thể bật cài đặt tốc độ làm mới động mới có thể tắt cài đặt cho các tình huống ít quan trọng hơn, chẳng hạn như đọc email.
 
6. Cử chỉ chạm nhất quán. Microsoft đang sử dụng các cử chỉ cảm ứng mà mọi người có thể sử dụng trên bàn di chuột trong Windows 10 và đưa chúng lên màn hình. Trải nghiệm này sẽ khiến việc sử dụng PC màn hình cảm ứng giống như sử dụng máy tính bảng như Apple iPad và nó sẽ giúp phân biệt sâu hơn PC Windows với máy tính Mac của Apple vốn không khả dụng với màn hình cảm ứng. Vuốt lên bằng ba ngón tay sẽ hiển thị các ứng dụng và màn hình nền trong Chế độ xem tác vụ. Vuốt xuống để hiển thị màn hình. Vuốt sang trái hoặc phải sẽ chuyển bạn đến cửa sổ ứng dụng được sử dụng gần đây nhất. Và đi sang trái hoặc sang phải bằng bốn ngón tay cho phép bạn chuyển đổi giữa các màn hình.


7. Tạo bộ cửa sổ
. Windows 11 giúp bạn dễ dàng sắp xếp hai hoặc nhiều cửa sổ ứng dụng mà bạn muốn sử dụng cùng một lúc. Điều này được xây dựng dựa trên khả năng chụp nhanh các cửa sổ ở bên trái hoặc bên phải của màn hình trong Windows 10, cũng như các tùy chỉnh đối với Android đã xuất hiện trong Surface Duo, điện thoại thông minh hai màn hình của Microsoft. Di chuột qua nút phóng to trong một ứng dụng và bạn sẽ thấy các tùy chọn để sắp xếp hai, ba hoặc thậm chí bốn cửa sổ. Bạn bấm vào phần nào của màn hình mà bạn muốn cửa sổ hiện tại đó sử dụng, sau đó bạn chọn các phần khác của màn hình cho các cửa sổ khác. Sau khi sắp xếp các cửa sổ theo cách bạn muốn, bạn có thể đi tới thanh tác vụ và nhanh chóng truy cập vào tập hợp các cửa sổ của mình. Nếu bạn mở các ứng dụng khác, bạn có thể quay lại tập hợp bằng cách di chuột qua các biểu tượng cho các ứng dụng có trong tập hợp đó. Bạn cũng có thể nhanh chóng đóng tập hợp bằng cách di chuột và nhấn nút X.
 
Một số tính năng chính của Windows 10 bị thiếu trong bản dựng xem trước đầu tiên này: ứng dụng Android và tích hợp với Nhóm trên thanh tác vụ. Chúng sẽ đến sau.
Microsoft chính thức giới thiệu Windows 11 thay thế cho window 10 Vietnet24h - Trong sự kiện trực tuyến ngày 24-6, Công ty Microsoft ra mắt hệ điều hành mới Windows 11 sau gần 6 năm kể từ khi Windows 10 ra đời.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Vimedimex được Bộ Y tế cấp phép nhập khẩu 30 triệu liều vaccine COVID-19 Hayat-Vax Vietnet24h - Ngày 16/9/2021, Cục quản lý dược đã cấp phép nhập khẩu 30 triệu liều vaccine Hayat-Vax sản xuất tại UAE cho Công ty cổ phần y dược phẩm Vimedimex.
Galaxy Watch4 – Chuyên gia sức khỏe nhỏ gọn trên cổ tay Vietnet24h - Dòng Galaxy Watch4 mới của Samsung đưa việc theo dõi dữ liệu sức khỏe và thể dục lên một tầm cao mới, có Cảm biến hoạt động sinh học đột phá, sử dụng một chip duy nhất để chạy chính xác ba cảm biến sức khỏe mạnh mẽ, bao gồm Nhịp tim quang học, Điện tim và Phân tích trở kháng điện sinh học.
Samsung Ra Mắt Galaxy M22 với màn hình sống động mượt mà, hiệu năng mạnh mẽ Vietnet24h - Galaxy M22 với màn hình Super AMOLED 90Hz mượt mà vượt trội kết hợp với cấu hình mạnh mẽ, dung lượng pin lớn 5000mAh, sạc nhanh 25W, bộ 4 camera 48MP tiên phong cùng mức giá xứng tầm sẽ là lựa chọn khó cưỡng giúp người dùng trẻ Việt Nam tận hưởng trải nghiệm mới mỗi ngày.
Apple nhấn mạnh cải tiến thời lượng pin iPhone 13 để giữ đà bán hàng cao Vietnet24h - Apple đã công bố các mẫu iPhone mới theo truyền thống hàng năm của công ty trước mùa mua sắm nghỉ lễ năm nay.
Sự cân bằng lý tưởng giữa Thời trang, Công nghệ và Niềm vui bất tận của Galaxy Z Flip3 5G mới Vietnet24h - Samsung Galaxy Z Flip đã đưa thiết kế vỏ sò quay trở lại cuộc đua xu hướng, biến hóa từ một chiếc điện thoại thông minh hiện đại và mạnh mẽ có thể trở thành một sản phẩm có tất cả trong một, vừa là biểu tượng thời trang, vừa mang lại niềm vui mà đồng thời vẫn đảm bảo tích hợp đa tính năng công nghệ.
Thưởng thức những kiệt tác nghệ thuật trên TV Samsung The Frame Vietnet24h - Samsung Electronics hợp tác với bảo tàng Belvedere ra mắt 17 kiệt tác hội họa độc quyền trên TV The Frame.
Những đánh giá sớm nhất về điện thoai gập mới của Samsung Vietnet24h - Thật là thú vị khi có một chiếc điện thoại vừa trong túi của bạn và có thể mở ra gấp đôi như một chiếc máy tính bảng, nhưng vẫn còn quá nhiều điều phải cân nhắc đối với người tiêu dùng.
Samsung sẽ khóa từ xa tất cả TV bị mất trộm Vietnet24h - Những chiếc TV bị lấy trộm trong vụ bạo loạn ở Nam Phi vừa qua sẽ bị Samsung khóa từ xa ngay chúng kết nối với internet.
Xiaomi ra mắt đế sạc không dây 100W, nâng cấp từ phiên bản trước Vietnet24h - Xiaomi vừa giới thiệu một đế sạc không dây 100W mới với tên gọi Mi 100W Wireless Charging Stand, sẽ chính thức lên kệ ngày 16/8.
Samsung công bố hai loại điện thoại mới với màn hình gập Vietnet24h - Samsung đã công bố hai mẫu điện thoại mới có màn hình gập, trong đó có một mẫu có giá dưới 1.000 USD.
Bản cập nhật iPhone mới của Apple đã di chuyển thanh tìm kiếm Safari, sau đây là cách thay đổi lại thanh này Vietnet24h - Trong iOS 15, phần mềm iPhone mới của Apple, thanh địa chỉ Safari nơi người dùng nhập các trang web đã được chuyển xuống dưới cùng.
iPhone 13 mới của Apple chẳng có cải tiến gì đáng kể ngoài pin khủng Vietnet24h - IPhone 13 chỉ mang đến những cải tiến nhỏ so với mẫu năm ngoái.
8 ốp lưng iPhone 13 bằng da và nhựa silicon Vietnet24h - Theo tài khoản @MajinBuOfficial, ốp lưng cho iphone 13 có tới 8 màu sắc khác nhau chứ không phải 6 màu như trước đây.
Lenovo đang khởi động lại chiếc lap top Chromebook Duet với màn hình OLED 13,3 inch Vietnet24h - Phiên bản đắt tiền hơn có thể tháo rời so với phiên bản tiết kiệm ngân sách của Lenovo.
Vắc xin COVID-19 của Pfizer - Những điều cần biết Vietnet24h - Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 bùng phát mạnh mẽ nhất là tại Mỹ và châu Âu, Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) đã phê duyệt sử dụng vaccine Pfizer-BioNTech (vắc xin BNT162b2) của Hãng Pfizer tại Mỹ, đánh dấu bước ngoặt lớn trên hành trình chinh phục đại dịch. Vậy loại vắc xin Pfizer ngừa Covid-19 đầu tiên được phê duyệt tại Mỹ này có gì đặc biệt?
Vắc xin ngừa COVID-19 của Sinopharm: những điều cần biết Vietnet24h - Vaccine Sinopharm phòng Covid-19 do Trung Quốc sản xuất được các chuyên gia đánh giá có “hiệu quả khả quan” và lại mang lại kết quả trong việc ngăn chặn các ca bệnh trở nặng và tử vong.
Những điều cần biết về vắc xin phòng COVID-19 của AstraZeneca Vietnet24h - Với phác đồ tiêm 2 liều tiêm tiêu chuẩn, được chứng minh an toàn và hiệu quả trong việc ngăn ngừa COVID-19, vắc xin AstraZeneca (Vương quốc Anh) đã được phê duyệt sử dụng khẩn cấp tại Việt Nam.
Điện thoại gập mới của Samsung: Bạn chọn về đội Fold hay đội Flip? Vietnet24h - Cùng khám phá siêu phẩm Galaxy Z Fold3 5G và Galaxy Z Flip3 5G để tìm kiếm một thiết bị phù hợp nhất với phong cách sống của bạn
Những điều cần biết về vắc xin ngừa COVID-19 Sputnik Light Vietnet24h - Gần đây nước Nga đã tung ra thị trường vắc xin Covid-19 Sputnik Light liều đơn còn được gọi là Gam-COVD-Vac để lưu hành rộng rãi. Tuy nhiên, một số tổ chức y tế trên thế giới cho rằng, cần phải thêm nhiều thử nghiệm nữa để kiểm tra độ tin cậy của loại vắc xin này.
Lỗi mất sóng sau khi cập nhật iOS 14.7.1 đối với người dùng điện thoại iPhone Vietnet24h - Một số người dùng cho biết iPhone thường xuyên bị mất sóng sau khi nâng cấp lên iOS 14.7.1. Họ đã thử khắc phục bằng nhiều cách nhưng lỗi này vẫn lặp lại.