Tư vấn tiêu dùng
SKT để mở rộng sử dụng các giải pháp bảo mật dựa trên lượng tử mới
Hoàng Sơn - Thứ Sáu, 12/06/2020 1:29 CH
Vietnet24h - SK Telecom cho biết hôm thứ Năm họ đã ký thỏa thuận với các công ty công nghệ lớn để phát triển các sản phẩm bảo mật cho xe tự lái, internet của các thiết bị và điện thoại thông minh sử dụng chipset bảo mật lượng tử mới.
Kể từ năm 2018, SK Quant và ID Quantique có trụ sở tại Thụy Sĩ đã phát triển chipset tạo số ngẫu nhiên lượng tử (QRNG) cho Samsung Electronics, Galaxy A Quantum, cùng với công ty Btree của Hàn Quốc, chuyên thiết kế chipset phần cứng và bán dẫn.

Tên của các đối tác này không được tiết lộ. 

Một chipset, với kích thước 2,5 mm x 2,5 mm là sản phẩm QRNG nhỏ nhất thế giới, đã được tung ra vào tháng Tư. Chipset QRNG tự hào về mã hóa không thể xuyên thủng, công ty cho biết trong một sự kiện báo chí được tổ chức tại trụ sở Btree, ở Geongnam, tỉnh Gyeonggi.
 
Hệ thống, được cấp bằng sáng chế bởi ID Quantique, không thể bị vi phạm bởi logic máy tính vì các mã được tạo ra bởi các chuyển động ngẫu nhiên của các photon truyền giữa nguồn sáng LED và cảm biến hình ảnh CMOS được trang bị trong chipset, công ty giải thích.
 
Chipset QRNG có thể trở thành một hệ thống mã hóa thay thế trong sự ra đời của máy tính lượng tử, có thể dễ dàng giải mã các hệ thống mã hóa hiện có, theo ông Uhm Sang-yun, giám đốc chi nhánh ID Quantique. Chipset cũng có thể xử lý 256.000 khóa mỗi giây để mã hóa và giải mã dữ liệu hoặc tệp - công suất lớn hơn nhiều so với mã hóa 128 bit hiện có, CTO Bt Hui Kim Hui-geol nói thêm.
 
SKT hiện đang xem xét các thiết bị tiềm năng, phương tiện tự lái và một loạt các sản phẩm IoT cho ứng dụng này. Công ty có công nghệ áp dụng hệ thống QRNG cho các sản phẩm khác, bao gồm cả xe tự lái, nhưng có thể mất một thời gian để xác minh xem hệ thống an ninh có đáp ứng các tiêu chí mà nhà sản xuất yêu cầu hay không, hay Uhm nói.
 
Giải pháp mã hóa dựa trên lượng tử hiện đang được áp dụng cho tổng số ba ứng dụng có sẵn trên mẫu điện thoại thông minh mới của Samsung, và sẽ mất một thời gian để áp dụng nó cho toàn bộ hệ thống điện thoại thông minh.
 
Bản thân ứng dụng hệ thống vào điện thoại thông minh sẽ mất nhiều thời gian vì nó đòi hỏi chúng ta phải làm việc với các nhà khai thác hệ điều hành, như Google và Apple, theo ông U U nói. Công ty cũng có thể phải điều chỉnh độ dày của chip để làm cho nó tương thích hơn với các loại thiết bị khác nhau. Trong khi đó, SKT cho biết họ cũng sẽ công bố giao diện lập trình ứng dụng công cộng mới để cung cấp cho các nhà phát triển quyền truy cập vào giải pháp.
SKT chia sẻ bí quyết 5G với các nhà lãnh đạo ngành công nghiệp Đức Vietnet24h - Giám đốc điều hành SK Telecom Park Jung-ho đã có một bài phát biểu tại một hội nghị được tổ chức tại Đức, trao đổi về thành công của công ty và áp dụng mạng thế hệ thứ năm (5G) cho các nhà lãnh đạo ngành và các nhân vật chính trị của quốc gia châu Âu,
Theo TKH
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Apple ra mắt iPhone 17e giá rẻ hơn và iPad Air mới trang bị chip M4 của hãng Vietnet24h - Sáng thứ Hai, Apple đã mở màn tuần lễ ra mắt sản phẩm mới với một chiếc iPhone giá rẻ được nâng cấp và một chiếc iPad Air nhanh hơn.
Galaxy S26 ra mắt với tư cách là điện thoại thông minh AI đa tác nhân Vietnet24h - Giá tăng tới 20% trong bối cảnh bùng nổ thị trường bộ nhớ; màn hình bảo mật được bổ sung.
Samsung ra mắt Galaxy S26, tăng giá bán trong nỗ lực thúc đẩy trí tuệ nhân tạo Vietnet24h - Đây là lần tăng giá đầu tiên sau ba năm khi Samsung tập trung mạnh vào trí tuệ nhân tạo chủ động và tính năng bảo mật tích hợp.
Sony hé lộ màu sắc mới cho tai nghe WH-1000XM6: Liệu màu hồng cát có phải là xu hướng tiếp theo? Vietnet24h - Những tuần gần đây, Sony đã có một lịch trình dày đặc, với việc ra mắt LinkBuds Clip vào tháng trước, một đoạn teaser cho sự ra mắt được mong đợi của tai nghe cao cấp và những đồn đoán đầu tiên về điện thoại thông minh Xperia 1 VIII và Xperia 10 VIII.
Samsung nhắm đến Roborock với robot hút bụi mới tích hợp trí tuệ nhân tạo Vietnet24h - Số liệu ngành cho thấy Roborock hiện đang thống trị thị trường robot hút bụi Hàn Quốc, nắm giữ hơn 50% thị phần.
Samsung muốn nói gì về "trí tuệ nhân tạo tác nhân" trong dòng Galaxy S26 sắp ra mắt? Vietnet24h - Tháng trước, Samsung Electronics đã ăn mừng lợi nhuận quý IV kỷ lục, phần lớn nhờ nhu cầu chip nhớ tăng mạnh, nhưng bức tranh lại không mấy khả quan đối với bộ phận điện thoại thông minh của hãng.
Apple 2026: Giai đoạn “đa chiều hoá sản phẩm” và củng cố hệ sinh thái Vietnet24h - Apple đang chuẩn bị cho một năm 2026 năng động với loạt sản phẩm mới, phản ánh định hướng chiến lược rõ rệt: đa dạng hoá danh mục thiết bị, cân bằng giữa dòng cao cấp và phổ thông, và củng cố trải nghiệm hệ sinh thái xuyên suốt.
Dyson thiết kế robot hút bụi phù hợp với thói quen lau nhà bằng khăn ướt của người Hàn Quốc Vietnet24h - Dyson đã gia nhập thị trường máy hút bụi robot đầy cạnh tranh của Hàn Quốc với một sản phẩm hứa hẹn sẽ chủ động loại bỏ vết bẩn và liên tục kiểm tra xem việc loại bỏ đã thành công hay chưa.
Samsung Galaxy S26 Plus sẽ sở hữu màn hình 6,66 inch Vietnet24h - Mẫu điện thoại sắp ra mắt của Samsung, Galaxy S26 Plus, thuộc dòng Galaxy S26 mới, sẽ sở hữu màn hình 6,66 inch, giống như Galaxy S25 Plus.
Dự án máy sấy quần áo thế hệ tiếp theo của Samsung sẽ nhận được sự hỗ trợ từ Bộ Năng lượng Hoa Kỳ (DOE) Vietnet24h - Dự án nghiên cứu máy sấy quần áo thế hệ tiếp theo của Samsung Electronics sẽ nhận được sự hỗ trợ từ Bộ Năng lượng Hoa Kỳ (DOE), công ty cho biết hôm thứ Năm.
Samsung tổ chức sự kiện ra mắt Galaxy S26 series tại Việt Nam Vietnet24h - Công ty Điện tử Samsung Việt Nam chính thức tổ chức sự kiện ra mắt thế hệ Galaxy S26 series mới tại Thiskyhall Sala (TP.HCM). Sự kiện thu hút sự tham gia của hơn 600 khách mời, bao gồm các đối tác, đại diện cơ quan báo chí – truyền thông, chuyên gia công nghệ và nhà sáng tạo nội dung.
OnePlus 15R – LỰA CHỌN HÀI HOÀ GIỮA MÀN HÌNH 165 HZ VÀ PIN LỚN Vietnet24h - Điểm nổi bật nhất của 15R là màn hình 165 Hz và viên pin dung lượng lớn, hai yếu tố tạo nên trải nghiệm hàng ngày vượt trội so với số đông smartphone cùng phân khúc.
iPhone Air sau 4 tháng: có đáng mua ở thời điểm này? Vietnet24h - Apple từng kỳ vọng iPhone Air — chiếc iPhone mỏng nhất và nhẹ nhất từ trước đến nay — sẽ mở ra một phân khúc mới giữa các mẫu iPhone truyền thống.
Indonesia tạm thời chặn truy cập vào Grok vì nội dung khiêu dâm Vietnet24h - Hôm thứ Bảy, Indonesia đã tạm thời chặn chatbot Grok của Elon Musk do lo ngại về nội dung khiêu dâm do trí tuệ nhân tạo tạo ra, trở thành quốc gia đầu tiên từ chối quyền truy cập vào công cụ AI này.
MacBook Pro 14-inch và chiến lược “ổn định hóa đỉnh cao” của Apple trong kỷ nguyên Apple Silicon Vietnet24h - MacBook Pro 14-inch không mang đến cuộc cách mạng về thiết kế. Tuy nhiên, chính sự “không đổi” này lại phản ánh một thông điệp rõ ràng: Apple đã đạt đến độ chín của nền tảng phần cứng.
Đánh giá iPhone Air: Thiết kế siêu mỏng có đáng để đánh đổi không? Vietnet24h - Apple lần đầu tiên trình làng iPhone Air với thiết kế siêu mỏng chỉ 5,6 mm — điểm nhấn lớn về mặt thẩm mỹ và cảm giác cầm. Tuy nhiên, mức độ mỏng này đi kèm với một số “hy sinh” đáng kể so với dòng Pro của hãng.
EVA Air cấm ký gửi tai nghe Bluetooth Vietnet24h - Theo hãng hàng không, các thiết bị điện tử như tai nghe Bluetooth phải được để trong hành lý xách tay.
Oppo Find X9 Pro: Siêu phẩm “điên rồ” nhất 2025, pin 7.500 mAh, camera 200 MP, giá gần 42 triệu đồng Vietnet24h - Siêu phẩm Trung Quốc này mang đến pin 7.500 mAh trong thân máy mỏng 8 mm, màn hình sáng 3.600 nits, camera tele 200 MP cùng hiệu năng “khủng” từ chip MediaTek Dimensity 9500.
Đánh giá iPad Pro 13 inch (M5): Siêu mạnh, siêu thừa, siêu đắt! Vietnet24h - Apple lại tiếp tục “đốt tiền” vào chip khủng cho thiết bị bị… kìm hãm bởi hệ điều hành. iPad Pro 13 inch (M5) chính là minh chứng rõ nhất.
Google Pixel Watch 4: Kẻ Thay Đổi Cuộc Chơi Trong Ngành Đồng Hồ Thông Minh Vietnet24h - Google Pixel Watch 4 đánh dấu bước đột phá, khắc phục các hạn chế của các phiên bản trước, mang đến trải nghiệm đồng hồ thông minh hoàn chỉnh.