Tư vấn tiêu dùng
Tích hợp, từ khóa cho tầm nhìn mới của Samsung
Vĩnh An - Thứ Năm, 16/12/2021 10:22 SA
Vietnet24h - Việc tích hợp các mảng kinh doanh quan trọng là một phần trọng tâm trong chiến lược mới của Samsung, phó chủ tịch của Tập đoàn nói với các nhân viên hôm thứ Tư, 15/12.
“Chúng ta cần nỗ lực để tạo nên Một Samsung”, Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Han Jong-hee, người phụ trách mảng điện thoại thông minh và điện tử tiêu dùng của công ty truyền tải thông điệp này trực tuyến tới nhân viên. "Chúng ta cần xóa bỏ bức tường giữa các bộ phận phát triển kinh doanh và sản phẩm, đồng thời suy nghĩ và khám phá từ quan điểm của khách hàng. Đây sẽ trở thành điểm khởi đầu cho một phạm vi trí tưởng tượng và khả năng mới."

Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Samsung Electronics Han Jong-hee.
 
Trong một cuộc đại tu tổ chức được thực hiện vào ngày 7 tháng 12, Samsung đã tái hợp nhất các bộ phận điện thoại thông minh và thiết bị gia dụng của mình, 9 năm sau khi họ tách ra.
 
Phó Chủ tịch Han cho biết việc thay đổi tổ chức là nhằm mục đích là "cơ hội để thúc đẩy nỗ lực đưa ngành kinh doanh thiết bị lên một tầm cao mới". Samsung vẫn là nhà cung cấp điện thoại thông minh số 1 thế giới và thương hiệu TV số 1, nhưng các đối thủ của họ đang nhanh chóng bắt kịp các sản phẩm tương tự như điện thoại thông minh có thể gập lại và TV cao cấp.
 
Samsung đang tìm kiếm cơ hội mới trong công nghệ Internet vạn vật (IoT) bằng cách kết nối điện thoại thông minh với các thiết bị gia dụng. IoT đề cập đến một hệ thống mạng được kết nối với nhau, trong đó các thiết bị được nhúng với các cảm biến, khả năng xử lý, phần mềm và các công nghệ khác cho phép chúng trao đổi dữ liệu với các thiết bị khác.
 
Công ty nặng ký về công nghệ đang hướng tới mục tiêu củng cố hệ sinh thái sản phẩm của mình ngoài điện thoại thông minh và đồng hồ thông minh để bao gồm các thiết bị gia dụng như TV và tủ lạnh. Điều này tương tự như chiến lược của Apple là giữ khách hàng bị khóa trong hệ sinh thái sản phẩm của hãng, bao gồm điện thoại thông minh, máy tính bảng và máy tính.
 
Phó Chủ tịch Han dự kiến ​​sẽ trình bày các chiến lược tăng trưởng cụ thể của công ty tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng (CES) 2022 sẽ được tổ chức vào tháng Giêng năm sau, nơi ông sẽ có bài phát biểu quan trọng. Ông đã đứng đầu bộ phận kinh doanh màn hình trực quan thuộc bộ phận thiết bị gia dụng kể từ tháng 11 năm 2017 và lãnh đạo bộ phận R&D về mảng TV của Samsung.
 
"Bài phát biểu quan trọng sẽ giới thiệu những cách mà chúng tôi có thể giúp xây dựng một hành tinh bền vững hơn, đồng thời chứng minh những trải nghiệm tùy chỉnh và kết nối có thể làm phong phú thêm cuộc sống của mọi người", vị đại diện Samsung nói.
Theo TKT
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Home Companion: Thấu hiểu về Samsung Bespoke AI 2026 Vietnet24h - Đội ngũ lãnh đạo ngành hàng Thiết bị Kỹ thuật số của Samsung nhấn mạnh những cải tiến hàng đầu và tầm nhìn về ngôi nhà thông minh tương lai
Google đang triển khai các tính năng Gemini AI trên Gmail Vietnet24h - Google đang bổ sung các tính năng của Gemini AI vào Gmail, ứng dụng hiện có hơn 3 tỷ người dùng.
OpenAI ra mắt ChatGPT Health, công nghệ kết nối hồ sơ y tế người dùng và các ứng dụng chăm sóc sức khỏe. Vietnet24h - OpenAI đã công bố một trải nghiệm mới có tên ChatGPT Health, cho phép người dùng kết nối một cách an toàn hồ sơ y tế và các ứng dụng chăm sóc sức khỏe của họ với chatbot.
Samsung ra mắt dòng Galaxy Book 6 với các tính năng AI tiên tiến, thời lượng pin dài hơn. Vietnet24h - Dòng sản phẩm mới trang bị bộ vi xử lý Intel Core Ultra Series 3 mang đến thời gian phát video lên đến 30 giờ, cùng hiệu năng tản nhiệt được cải thiện.
Samsung ra mắt TV Micro RGB 130 inch đầu tiên trên thế giới Vietnet24h - Với hiệu suất hình ảnh vượt trội, TV Micro RGB 130 inch mới thiết lập tiêu chuẩn mới cho dòng màn hình siêu cao cấp
Biến tai nghe của bạn thành máy phiên dịch thời gian thực với công nghệ đột phá mới của Google. Vietnet24h - Google đang nâng tầm khả năng dịch thuật ngôn ngữ của mình với trải nghiệm beta đột phá cho phép người dùng trải nghiệm dịch thuật thời gian thực thông qua tai nghe.
LG Electronics sẽ ra mắt dòng máy tính xách tay LG Gram mới tích hợp công nghệ trí tuệ nhân tạo EXAONE tại CES. Vietnet24h - LG Electronics hôm thứ Năm cho biết họ sẽ ra mắt dòng máy tính xách tay LG Gram mới với mô hình trí tuệ nhân tạo tạo sinh EXAONE tại CES tuần tới.
Google đang triển khai một tính năng mới cho phép người dùng thay đổi địa chỉ Gmail của họ. Vietnet24h - Google đang âm thầm thử nghiệm một cách để thay đổi địa chỉ Gmail mà không làm mất dữ liệu.
Samsung tích hợp trí tuệ nhân tạo Gemini của Google vào tủ lạnh Bespoke. Vietnet24h - Gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc cho biết sẽ trưng bày mẫu tủ lạnh Bespoke AI mới tại sự kiện First Look trước thềm CES, khai mạc vào tháng Giêng tại Las Vegas.
Samsung sẽ ra mắt danh mục không gian sống kết nối AI mới tại CES 2026 Vietnet24h - Các sản phẩm nổi bật gồm tủ chăm sóc quần áo Bespoke AI AirDresser nâng cấp, máy giặt sấy Bespoke AI Laundry Combo, điều hòa WindFree và robot hút bụi Bespoke AI Jet Bot Steam Ultra
Indonesia tạm thời chặn truy cập vào Grok vì nội dung khiêu dâm Vietnet24h - Hôm thứ Bảy, Indonesia đã tạm thời chặn chatbot Grok của Elon Musk do lo ngại về nội dung khiêu dâm do trí tuệ nhân tạo tạo ra, trở thành quốc gia đầu tiên từ chối quyền truy cập vào công cụ AI này.
MacBook Pro 14-inch và chiến lược “ổn định hóa đỉnh cao” của Apple trong kỷ nguyên Apple Silicon Vietnet24h - MacBook Pro 14-inch không mang đến cuộc cách mạng về thiết kế. Tuy nhiên, chính sự “không đổi” này lại phản ánh một thông điệp rõ ràng: Apple đã đạt đến độ chín của nền tảng phần cứng.
Đánh giá iPhone Air: Thiết kế siêu mỏng có đáng để đánh đổi không? Vietnet24h - Apple lần đầu tiên trình làng iPhone Air với thiết kế siêu mỏng chỉ 5,6 mm — điểm nhấn lớn về mặt thẩm mỹ và cảm giác cầm. Tuy nhiên, mức độ mỏng này đi kèm với một số “hy sinh” đáng kể so với dòng Pro của hãng.
EVA Air cấm ký gửi tai nghe Bluetooth Vietnet24h - Theo hãng hàng không, các thiết bị điện tử như tai nghe Bluetooth phải được để trong hành lý xách tay.
Oppo Find X9 Pro: Siêu phẩm “điên rồ” nhất 2025, pin 7.500 mAh, camera 200 MP, giá gần 42 triệu đồng Vietnet24h - Siêu phẩm Trung Quốc này mang đến pin 7.500 mAh trong thân máy mỏng 8 mm, màn hình sáng 3.600 nits, camera tele 200 MP cùng hiệu năng “khủng” từ chip MediaTek Dimensity 9500.
Đánh giá iPad Pro 13 inch (M5): Siêu mạnh, siêu thừa, siêu đắt! Vietnet24h - Apple lại tiếp tục “đốt tiền” vào chip khủng cho thiết bị bị… kìm hãm bởi hệ điều hành. iPad Pro 13 inch (M5) chính là minh chứng rõ nhất.
Google Pixel Watch 4: Kẻ Thay Đổi Cuộc Chơi Trong Ngành Đồng Hồ Thông Minh Vietnet24h - Google Pixel Watch 4 đánh dấu bước đột phá, khắc phục các hạn chế của các phiên bản trước, mang đến trải nghiệm đồng hồ thông minh hoàn chỉnh.
Apple Watch Series 11 Đối Đầu Series 10: Bước Tiến Nhỏ, Hiệu Quả Lớn Vietnet24h - Apple tiếp tục giữ đúng nhịp độ ra mắt thường niên với Apple Watch Series 11, đã trình làng vào tháng 9 vừa qua.
Samsung Galaxy S24 Plus Giảm Sốc 10 Triệu: Flagship Cao Cấp Giá Tầm Trung, Dùng Tốt Đến 2031! Vietnet24h - Hà Nội, ngày 3/10/2025 – Với mức giá giảm từ 27 triệu xuống chỉ còn 16 triệu đồng, Samsung Galaxy S24 Plus đang gây bão tại Việt Nam, trở thành “ngôi sao” flagship giá rẻ, ngang ngửa máy tầm trung nhưng hiệu năng và trải nghiệm vượt xa.
Phong trào toàn cầu bảo vệ trẻ em trực tuyến thúc đẩy làn sóng công nghệ an toàn AI Vietnet24h - Một phong trào toàn cầu nhằm bảo vệ trẻ em an toàn trực tuyến đang ngày càng phát triển, với các quy định mới nghiêm ngặt được đưa ra tại Vương quốc Anh và Hoa Kỳ.