Tiêu dùng
VinFast vẫn lạc quan dù khó thâm nhập thị trường ô tô Mỹ
Hoàng Sơn - Thứ Tư, 08/03/2023 2:55 CH
Vietnet24h - Các vấn đề của VinFast bao gồm các vấn đề về phần mềm và các phương tiện của họ không đủ điều kiện hưởng một số lợi ích về thuế tại Hoa Kỳ.
Đây là một thách thức đối với nhà sản xuất xe điện Việt Nam VinFast để thâm nhập thị trường Hoa Kỳ trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt và nhu cầu giảm.
 
VinFast đã giảm giá thuê hàng tháng cho những người mua đầu tiên ở Hoa Kỳ xuống còn 399 USD, giảm từ 599 USD mỗi tháng. Các đối thủ của Mỹ như Tesla đã giảm giá để thu hút nhiều khách hàng hơn và thúc đẩy doanh số bán hàng, trong khi Lucid dự báo sản lượng năm 2023 thấp hơn dự kiến sau khi đơn đặt hàng giảm.

Nhưng Tổng Giám đốc của VinFast vẫn lạc quan về nhu cầu dài hạn đối với xe điện. “Tôi nghĩ mọi người đều đồng ý rằng toàn ngành hoặc toàn thế giới đang chuyển từ động cơ đốt trong sang xe điện,” CEO Lê Thị Thu Thủy cho biết trên chương trình “Squawk Box Asia” của CNBC hôm qua, thứ Ba (7/3).
 
“Và nếu bạn có quan điểm đó, và nếu bạn xem xét luật pháp ở tất cả các quốc gia khác nhau và tưởng tượng có bao nhiêu phương tiện điện cần phải xuất hiện trên đường trong những năm tới, thì trong thập kỷ tới, sẽ có rất nhiều chỗ cho rất nhiều của những người chơi trên thị trường,” bà Thủy nói. Bà nói thêm rằng VinFast đang tham gia thị trường “với những cách tiếp cận rõ ràng” như cung cấp chất lượng cao và khả năng tiếp cận cho thị trường đại chúng mà không cắt giảm các khía cạnh về an ninh mạng và an toàn chức năng.
 
“Chúng tôi vẫn còn nhiều điều phải chứng minh. Nó còn rất nhiều ở phía trước chúng ta,” bà Thủy phát biểu.
 
Sự cố phần mềm đã khiến lô xe đầu tiên của VinFast bị trì hoãn giao cho người mua ở Mỹ từ tháng 12 năm 2022 cho đến tháng 3 năm 2023. Nhưng vào ngày 1 tháng 3, chỉ có 45 chiếc SUV được giao trong tổng số 999 chiếc EV đáng lẽ sẽ được giao.

Ô tô của VinFast hiện cũng không đủ điều kiện nhận khoản tín dụng thuế 7.500 đô la tại Hoa Kỳ vì chúng không được sản xuất tại Hoa Kỳ mà được sản xuất tại Việt Nam - điều này sẽ ảnh hưởng đến doanh số bán hàng tại Hoa Kỳ của họ.
 
“Tất nhiên, về lâu dài, chúng tôi cũng đang thúc đẩy các nhà máy ở Bắc Carolina và để đảm bảo rằng trong tương lai, các phương tiện của chúng tôi sẽ đủ điều kiện để được hưởng các lợi ích về thuế theo IRA,” bà Thủy nói.
 
Trước đây, bà Thủy đã nói với báo giới rằng công ty đang trong giai đoạn cuối cùng để xin giấy phép cho nhà máy sản xuất của mình ở Bắc Carolina và nhà máy đang trên đường bắt đầu sản xuất vào năm 2024. Mặc dù công ty đã nộp đơn chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng vào tháng 12, nhưng nó vẫn chưa ra mắt roadshow.
 
“Đối với chúng tôi, vấn đề không phải là huy động tiền mà là làm cho công ty trở nên quốc tế hơn và phục vụ các mục đích khác của công ty và như bạn biết đấy, thị trường đang gặp nhiều thách thức,” bà Thủy cho biết.
Hệ sinh thái xe điện của VINFAST có mặt tai CES2023 Vietnet24h - VinFast đã công bố trở lại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng CES 2023 với hệ sinh thái xe điện đầy đủ, bao gồm bốn mẫu ô tô SUV phân khúc từ B đến E, ra mắt concept xe đạp điện, tổ chức lái thử xe VF 8 và nhiều hoạt động trải nghiệm thực tế thú vị khác.
VINFAST - Nhà sản xuất xe điện Việt Nam lên kế hoạch IPO tại Mỹ Vietnet24h - Nhà sản xuất xe điện Việt Nam VinFast, đã giao 999 chiếc ô tô đầu tiên cho Hoa Kỳ vào tháng 11, đã nộp đơn xin IPO trên Nasdaq, điều này sẽ khiến họ trở thành công ty Việt Nam được niêm yết công khai duy nhất trên một sàn giao dịch của Hoa Kỳ.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Robot hình người vượt qua vận động viên tại bán marathon Bắc Kinh, cho thấy bước tiến nhanh của AI vật lý Vietnet24h - Các robot hình người đã gây bất ngờ khi chạy nhanh hơn con người tại giải bán marathon tổ chức ở Bắc Kinh ngày 19/4, đánh dấu bước tiến đáng kể của công nghệ robot Trung Quốc trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo và robot hình người.
Coway giới thiệu máy lọc không khí đa chức năng với khả năng loại bỏ vi nhựa Vietnet24h - Hôm thứ Sáu, Coway cho biết máy lọc không khí kiêm hút ẩm kết hợp của hãng, Noble Dehumidifying Air Purifier, mang lại hiệu suất lọc tiên tiến, bao gồm cả việc loại bỏ bụi siêu mịn và vi nhựa trong không khí.
Cơ hội đăng ký trải nghiệm Galaxy S26 series trong 26 ngày từ Samsung Việt Nam Vietnet24h - Samsung Việt Nam chính thức giới thiệu chương trình “Galaxy S26 Series – 26 ngày đặc quyền trải nghiệm”, như một cách tiếp cận mới giúp người dùng dễ dàng hơn trong hành trình lựa chọn smartphone.
Màn ra mắt điện thoại gập của Apple đã khơi mào cuộc đua điện thoại màn hình rộng Vietnet24h - Samsung và Huawei đẩy mạnh thiết kế kiểu máy tính bảng trong khi Apple hướng đến màn hình không nếp gấp.
Apple Watch Series 11 giảm giá 100 đô la cho hầu hết các mẫu vỏ nhôm trên Amazon Vietnet24h - Apple tiếp tục giảm mạnh giá Apple Watch Series 11, đưa mẫu smartwatch mới nhất của hãng về mức giá hấp dẫn nhất từ trước đến nay, tạo cơ hội tốt cho người dùng đang cân nhắc nâng cấp thiết bị đeo thông minh.
Điện thoại gập ba TriFold của Samsung trở lại thị trường Mỹ Vietnet24h - Samsung Electronics đã nối lại việc bán mẫu điện thoại siêu cao cấp Galaxy Z TriFold tại Mỹ, điều mà giới chuyên gia trong ngành cho rằng có thể là đợt phát hành cuối cùng của thiết bị thử nghiệm này.
Samsung chia sẻ tầm nhìn ứng dụng AI kiến tạo nền tảng sống khỏe Vietnet24h - Tầm nhìn ứng dụng AI trong chăm sóc sức khỏe nhằm xóa bỏ khoảng cách giữa nhận thức và hành động của người Việt được Samsung nhấn mạnh tại buổi livestream trao đổi "Bác sĩ số kiến tạo tương lai - Khỏe mạnh cùng AI".
Samsung Galaxy Watch Ultra 2 dự kiến ​​ra mắt với hai phiên bản: Khám phá sự khác biệt giữa phiên bản 4G và 5G Vietnet24h - Trong bối cảnh thị trường thiết bị đeo thông minh đang bước vào giai đoạn cạnh tranh mới, Samsung được cho là đang chuẩn bị ra mắt Galaxy Watch Ultra 2 với hai phiên bản kết nối 4G và 5G.
Samsung AI TV 2026 đã có mặt tại Việt Nam Vietnet24h - Dải sản phẩm AI TV 2026 tiên phong công nghệ đỉnh cao. tích hợp Vision AI Companion trên toàn bộ danh mục, từ Micro RGB, OLED, Neo QLED, Mini LED đến Crystal UHD
Meta ra mắt hai mẫu kính thông minh Ray-Ban giá 499 đô la Vietnet24h - Hôm thứ Ba, Meta Platforms đã ra mắt hai mẫu kính thông minh Ray-Ban có độ mới, mở rộng phạm vi sản phẩm của mình trong lĩnh vực vốn đã trở thành một trong số ít những thành công đột phá trong cuộc đua thiết bị công nghệ trí tuệ nhân tạo.
Phán quyết về AI khiến các luật sư Mỹ đưa ra cảnh báo: Các cuộc trò chuyện của bạn có thể bị sử dụng chống lại bạn Vietnet24h - Một phán quyết mới của tòa án liên bang Mỹ đang làm dấy lên những cảnh báo mạnh mẽ từ giới luật sư và chuyên gia pháp lý: các cuộc trò chuyện với chatbot AI như ChatGPT hay Claude có thể trở thành bằng chứng trước tòa, thay vì được bảo mật như người dùng vẫn nghĩ.
Tổng hợp các mẫu laptop HP tốt nhất 2026 Vietnet24h - Trong bối cảnh thị trường laptop ngày càng phân hóa theo nhu cầu sử dụng, các bài đánh giá từ ZDNet cho thấy HP đang theo đuổi một chiến lược sản phẩm rất rõ ràng: không cố tạo ra một thiết bị “toàn năng”, mà tập trung xây dựng từng dòng máy tối ưu cho từng nhóm người dùng cụ thể.
OnePlus pin 9.000mAh: “Quái vật pin” mới khiến người dùng không thể quay lại smartphone truyền thống Vietnet24h - Thị trường smartphone đang chứng kiến một xu hướng mới: cuộc đua dung lượng pin.
Hướng dẫn chuẩn bị điện thoại trước khi đổi máy: Tránh mất dữ liệu và bảo vệ quyền riêng tư Vietnet24h - Khi nâng cấp lên điện thoại mới, nhiều người lựa chọn bán lại hoặc đổi máy cũ để tiết kiệm chi phí.
Google Photos nâng cấp tìm kiếm AI: Người dùng chủ động chọn tốc độ hay trí tuệ Vietnet24h - Google vừa triển khai bản nâng cấp mới cho ứng dụng Google Photos, bổ sung tính năng chuyển đổi (toggle) cho phép người dùng lựa chọn giữa chế độ tìm kiếm nhanh truyền thống và tìm kiếm thông minh dựa trên AI.
Camera trong nhà: Tiện ích công nghệ hay “lỗ hổng” bảo mật mới của kỷ nguyên số? Vietnet24h - Làn sóng lắp đặt camera trong nhà đang bùng nổ cùng với sự phổ biến của hệ sinh thái nhà thông minh.
Anh siết chặt thời gian sử dụng màn hình của trẻ em: Xu hướng quản lý công nghệ đang bước sang giai đoạn mới Vietnet24h - Chính phủ Anh vừa ban hành hướng dẫn quốc gia nhằm hạn chế thời gian sử dụng thiết bị số của trẻ nhỏ.
Galaxy Z TriFold: Một tuyệt phẩm kỹ thuật – nhưng chưa phải sản phẩm cho thị trường Vietnet24h - TriFold là một bước nhảy vọt về kỹ thuật. Với thiết kế hai bản lề và màn hình gập ba, thiết bị mở ra kích thước gần 10 inch – tiệm cận tablet – nhưng vẫn có thể bỏ túi.
Samsung tổ chức sự kiện ra mắt Galaxy S26 series tại Việt Nam Vietnet24h - Công ty Điện tử Samsung Việt Nam chính thức tổ chức sự kiện ra mắt thế hệ Galaxy S26 series mới tại Thiskyhall Sala (TP.HCM). Sự kiện thu hút sự tham gia của hơn 600 khách mời, bao gồm các đối tác, đại diện cơ quan báo chí – truyền thông, chuyên gia công nghệ và nhà sáng tạo nội dung.
OnePlus 15R – LỰA CHỌN HÀI HOÀ GIỮA MÀN HÌNH 165 HZ VÀ PIN LỚN Vietnet24h - Điểm nổi bật nhất của 15R là màn hình 165 Hz và viên pin dung lượng lớn, hai yếu tố tạo nên trải nghiệm hàng ngày vượt trội so với số đông smartphone cùng phân khúc.