Tiêu dùng
Người dùng iPhone 14 pro gặp lỗi màn hình nghiêm trọng
Trọng Đạt - Thứ Ba, 28/02/2023 11:51 SA
Vietnet24h - Nhiều người dùng iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max phàn nàn về việc thiết bị của họ bị lưu ảnh khi sử dụng tính năng Always on Display.

iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max, những chiếc flagship mới nhất của Apple, đã được ra mắt vào mùa thu năm ngoái. Một trong những tính năng chính được công ty quảng cáo nhiều nhất là chế độ màn hình luôn bật (Always On Display).

Tính năng này cho phép người dùng dễ dàng nắm bắt thông tin chẳng hạn như thời gian và thông báo mà không cần phải mở điện thoại. Tuy nhiên, gần đây nhiều người dùng iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max cho biết về việc thiết bị của họ bị lưu ảnh khi sử dụng tính năng Always on Display.

Vừa qua, người dùng tại Trung Quốc liên tục phàn nàn về hiện tượng lưu ảnh (burn-in) trên hai mẫu iPhone 14 Pro/Pro Max trang bị màn hình OLED và có Dynamic Island. Tình trạng này từng được một số người dùng iPhone 14 Pro và 14 Pro Max từ nhiều nơi trên thế giới đề cập đến.

Cụ thể, hiện tượng lưu ảnh có thể nhìn thấy dưới dạng dư ảnh trên màn hình ngay cả khi điện thoại đã tắt. Những hình ảnh được chia sẻ trên mạng cho thấy rõ hình nền màn hình khóa và thời gian hiển thị ngay trong ứng dụng WeChat.

Điều đáng lo ngại hơn là các báo cáo này chỉ ra rằng màn hình của iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max đang bị lưu ảnh nhanh chóng ở khu vực cắt Dynamic Island. Đây là phần notch nhỏ ở phía trên màn hình chứa camera trước và các cảm biến khác.

Khi sử dụng một hoặc 2 app đồng thời trên Dynamic Island, hiện tượng lưu ảnh xảy ra nghiêm trọng hơn, làm tăng diện tích khu vực xung quanh.

Trên Twitter, người dùng Nayan Dewri cho biết iPhone 14 Pro của anh gặp hiện tượng này chưa đầy một tháng sau khi mua, dù máy vẫn hoạt động bình thường.

Theo các chuyên gia, hiện tượng burn-in xảy ra do màn hình OLED phải hiển thị một nội dung tĩnh trong thời gian dài, như logo hoặc nút điều hướng cố định. Các điểm ảnh tại khu vực đó bật sáng liên tục, bị thoái hóa so với các điểm ảnh khác.

Ngoài thiết kế đặc biệt của Dynamic Island, nguyên nhân được dự đoán là tính năng màn hình luôn bật (Always On Display). Ở chế độ này, hình nền sẽ luôn hiển thị ngay cả khi khóa máy, dù độ sáng được giảm xuống mức thấp.

Apple chưa bình luận về thông tin trên. Về mặt kỹ thuật, hãng được cho là đã sử dụng phương pháp dịch chuyển nội dung để khiến các pixel trên màn hình có thể thay đổi màu sắc hiển thị, từ đó ngăn tình trạng burn-in. Tuy nhiên, có vẻ phương pháp này vẫn là chưa đủ.

Một người dùng tại Trung Quốc cho biết đã mang máy ra cửa hàng và được thay màn hình miễn phí theo chính sách bảo hành Apple Care+.

Trước đó, iPhone 14 Pro/14 Pro Max cũng từng bị phàn nàn về các lỗi khác liên quan đến màn hình. Thời điểm đầu năm, hàng loạt iPhone 14 của người dùng tại nhiều nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam, bị sọc màn hình sau khi cập nhật iOS mới.

Apple sau đó đã lên tiếng thừa nhận lỗi phần mềm là nguyên nhân khiến một số iPhone 14 Pro/14 Pro Max bị chớp ngang, nhưng có thể khắc phục thông qua bản cập nhật hệ điều hành.

iPhone 14 sử dụng hơn một nửa linh kiện do Trung Quốc sản xuất Vietnet24h - Theo những nghiên cứu mới đây, phần lớn các linh kiện trong iPhone 14 đều xuất xứ từ Trung Quốc.
Tin khác cùng chuyên mục
  • Meta sẽ thu phí “tick xanh” với giá từ 11,99 USD một tháng Vietnet24h - Tiếp bước Twitter, mới đây, Giám đốc điều hành (CEO) của Meta, Mark Zuckerberg thông báo công ty đang thử nghiệm dịch vụ đăng ký hàng tháng có tên là Meta Verified. Theo đó sẽ thu phí "tick xanh" trên các nền tảng mạng xã hội là Facebook và Instagram.
    Điện thoại thông minh Nokia bạn có thể tự sửa chữa Vietnet24h - Các công ty điện thoại thông minh đang tăng cường nỗ lực để làm cho điện thoại tồn tại lâu hơn trong bối cảnh áp lực từ các cơ quan quản lý nhằm làm cho các thiết bị điện tử bền vững hơn.
    TikTok sẽ thu phí người dùng? Vietnet24h - Tính năng yêu cầu người dùng trả phí để xem nội dung tuy sẽ giúp các nhà sáng tạo nội dung có được nguồn thu mới nhưng có khả năng sẽ khiến người dùng cảm thấy mình bị phân biệt với những người dùng trả phí và từ bỏ nền tảng này.
    Thương hiệu xe đáng tin cậy nhất năm 2023 thuộc về Lexus Vietnet24h - Tổ chức J.D. Power vừa công bố kết quả nghiên cứu độ tin cậy xe hơi VDS tại Mỹ năm 2023. VDS 2023 dựa trên chỉ số PP100 để đánh giá những mẫu xe từ năm 2020, điểm số càng thấp nghĩa là mẫu xe càng có ít lỗi và càng đáng tin cậy hơn.
    Việt Nam đã xuất hiện mã độc tống tiền trên điện thoại Android Vietnet24h - Theo phản ánh từ một số người dùng, khi bị nhiễm mã độc, trên màn hình smartphone sẽ xuất hiện thông báo: "Điện thoại đã bị khóa. Mọi cách khởi động lại đều không có tác dụng kể cả khởi động lại thiết bị đều không thể". Đồng thời tin tặc cũng đưa ra số điện thoại để nạn nhân có thể liên hệ và mua khóa giải mã, với mức giá 50.000 đồng…
    Mở bán sớm Galaxy S23 Series Vietnet24h - GalaxyZone – Thương hiệu bán lẻ vừa ra mắt tại Việt Nam là sự cộng hưởng hoàn hảo giữa Samsung và Thế Giới Di Động mang đến người dùng Việt không gian trải nghiệm công nghệ đẳng cấp cùng vô vàn ưu đãi hấp dẫn.
    Chatbot AI có thể đưa ra thông tin bịa đặt? Vietnet24h - Người đứng đầu công cụ tìm kiếm của Google đã cảnh báo về những cạm bẫy của trí tuệ nhân tạo (AI) trong chatbot có thể đưa ra những câu trả lời thuyết phục nhưng hoàn toàn bịa đặt. Khả năng xử lý thông tin của các chatbot có thể giúp người dùng tiết kiệm thời gian, nhưng nó cũng đủ thông minh để lừa con người…
    Doanh thu Lenovo Q3 của Trung Quốc giảm 24% do nhu cầu PC sụt giảm Vietnet24h - Tập đoàn Lenovo của Trung Quốc đã báo cáo doanh thu giảm 24% trong quý thứ ba, mức giảm thứ hai liên tiếp do nhu cầu toàn cầu về máy tính và điện thoại thông minh tiếp tục sụt giảm.
    Oppo ra mắt điện thoại nắp gập Vietnet24h - Oppo đã tung ra thị trường một chiếc điện thoại nắp gập có tên Find N2 Flip cho thị trường quốc tế, với mong muốn thúc đẩy hoạt động kinh doanh bên ngoài Trung Quốc.
    ChatGPT Plus đã mở cho thị trường Việt Nam Vietnet24h - Ngày 11/2, người dùng tại Việt Nam có thể đăng ký bản trả phí của ChatGPT - ChatGPT Plus nhưng khâu thanh toán vẫn còn trục trặc.
Tin đọc nhiều
Robot hình người vượt qua vận động viên tại bán marathon Bắc Kinh, cho thấy bước tiến nhanh của AI vật lý Vietnet24h - Các robot hình người đã gây bất ngờ khi chạy nhanh hơn con người tại giải bán marathon tổ chức ở Bắc Kinh ngày 19/4, đánh dấu bước tiến đáng kể của công nghệ robot Trung Quốc trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo và robot hình người.
Coway giới thiệu máy lọc không khí đa chức năng với khả năng loại bỏ vi nhựa Vietnet24h - Hôm thứ Sáu, Coway cho biết máy lọc không khí kiêm hút ẩm kết hợp của hãng, Noble Dehumidifying Air Purifier, mang lại hiệu suất lọc tiên tiến, bao gồm cả việc loại bỏ bụi siêu mịn và vi nhựa trong không khí.
Cơ hội đăng ký trải nghiệm Galaxy S26 series trong 26 ngày từ Samsung Việt Nam Vietnet24h - Samsung Việt Nam chính thức giới thiệu chương trình “Galaxy S26 Series – 26 ngày đặc quyền trải nghiệm”, như một cách tiếp cận mới giúp người dùng dễ dàng hơn trong hành trình lựa chọn smartphone.
Màn ra mắt điện thoại gập của Apple đã khơi mào cuộc đua điện thoại màn hình rộng Vietnet24h - Samsung và Huawei đẩy mạnh thiết kế kiểu máy tính bảng trong khi Apple hướng đến màn hình không nếp gấp.
Apple Watch Series 11 giảm giá 100 đô la cho hầu hết các mẫu vỏ nhôm trên Amazon Vietnet24h - Apple tiếp tục giảm mạnh giá Apple Watch Series 11, đưa mẫu smartwatch mới nhất của hãng về mức giá hấp dẫn nhất từ trước đến nay, tạo cơ hội tốt cho người dùng đang cân nhắc nâng cấp thiết bị đeo thông minh.
Điện thoại gập ba TriFold của Samsung trở lại thị trường Mỹ Vietnet24h - Samsung Electronics đã nối lại việc bán mẫu điện thoại siêu cao cấp Galaxy Z TriFold tại Mỹ, điều mà giới chuyên gia trong ngành cho rằng có thể là đợt phát hành cuối cùng của thiết bị thử nghiệm này.
Samsung chia sẻ tầm nhìn ứng dụng AI kiến tạo nền tảng sống khỏe Vietnet24h - Tầm nhìn ứng dụng AI trong chăm sóc sức khỏe nhằm xóa bỏ khoảng cách giữa nhận thức và hành động của người Việt được Samsung nhấn mạnh tại buổi livestream trao đổi "Bác sĩ số kiến tạo tương lai - Khỏe mạnh cùng AI".
Samsung Galaxy Watch Ultra 2 dự kiến ​​ra mắt với hai phiên bản: Khám phá sự khác biệt giữa phiên bản 4G và 5G Vietnet24h - Trong bối cảnh thị trường thiết bị đeo thông minh đang bước vào giai đoạn cạnh tranh mới, Samsung được cho là đang chuẩn bị ra mắt Galaxy Watch Ultra 2 với hai phiên bản kết nối 4G và 5G.
Samsung AI TV 2026 đã có mặt tại Việt Nam Vietnet24h - Dải sản phẩm AI TV 2026 tiên phong công nghệ đỉnh cao. tích hợp Vision AI Companion trên toàn bộ danh mục, từ Micro RGB, OLED, Neo QLED, Mini LED đến Crystal UHD
Meta ra mắt hai mẫu kính thông minh Ray-Ban giá 499 đô la Vietnet24h - Hôm thứ Ba, Meta Platforms đã ra mắt hai mẫu kính thông minh Ray-Ban có độ mới, mở rộng phạm vi sản phẩm của mình trong lĩnh vực vốn đã trở thành một trong số ít những thành công đột phá trong cuộc đua thiết bị công nghệ trí tuệ nhân tạo.
Phán quyết về AI khiến các luật sư Mỹ đưa ra cảnh báo: Các cuộc trò chuyện của bạn có thể bị sử dụng chống lại bạn Vietnet24h - Một phán quyết mới của tòa án liên bang Mỹ đang làm dấy lên những cảnh báo mạnh mẽ từ giới luật sư và chuyên gia pháp lý: các cuộc trò chuyện với chatbot AI như ChatGPT hay Claude có thể trở thành bằng chứng trước tòa, thay vì được bảo mật như người dùng vẫn nghĩ.
Tổng hợp các mẫu laptop HP tốt nhất 2026 Vietnet24h - Trong bối cảnh thị trường laptop ngày càng phân hóa theo nhu cầu sử dụng, các bài đánh giá từ ZDNet cho thấy HP đang theo đuổi một chiến lược sản phẩm rất rõ ràng: không cố tạo ra một thiết bị “toàn năng”, mà tập trung xây dựng từng dòng máy tối ưu cho từng nhóm người dùng cụ thể.
OnePlus pin 9.000mAh: “Quái vật pin” mới khiến người dùng không thể quay lại smartphone truyền thống Vietnet24h - Thị trường smartphone đang chứng kiến một xu hướng mới: cuộc đua dung lượng pin.
Hướng dẫn chuẩn bị điện thoại trước khi đổi máy: Tránh mất dữ liệu và bảo vệ quyền riêng tư Vietnet24h - Khi nâng cấp lên điện thoại mới, nhiều người lựa chọn bán lại hoặc đổi máy cũ để tiết kiệm chi phí.
Google Photos nâng cấp tìm kiếm AI: Người dùng chủ động chọn tốc độ hay trí tuệ Vietnet24h - Google vừa triển khai bản nâng cấp mới cho ứng dụng Google Photos, bổ sung tính năng chuyển đổi (toggle) cho phép người dùng lựa chọn giữa chế độ tìm kiếm nhanh truyền thống và tìm kiếm thông minh dựa trên AI.
Camera trong nhà: Tiện ích công nghệ hay “lỗ hổng” bảo mật mới của kỷ nguyên số? Vietnet24h - Làn sóng lắp đặt camera trong nhà đang bùng nổ cùng với sự phổ biến của hệ sinh thái nhà thông minh.
Anh siết chặt thời gian sử dụng màn hình của trẻ em: Xu hướng quản lý công nghệ đang bước sang giai đoạn mới Vietnet24h - Chính phủ Anh vừa ban hành hướng dẫn quốc gia nhằm hạn chế thời gian sử dụng thiết bị số của trẻ nhỏ.
Galaxy Z TriFold: Một tuyệt phẩm kỹ thuật – nhưng chưa phải sản phẩm cho thị trường Vietnet24h - TriFold là một bước nhảy vọt về kỹ thuật. Với thiết kế hai bản lề và màn hình gập ba, thiết bị mở ra kích thước gần 10 inch – tiệm cận tablet – nhưng vẫn có thể bỏ túi.
Samsung tổ chức sự kiện ra mắt Galaxy S26 series tại Việt Nam Vietnet24h - Công ty Điện tử Samsung Việt Nam chính thức tổ chức sự kiện ra mắt thế hệ Galaxy S26 series mới tại Thiskyhall Sala (TP.HCM). Sự kiện thu hút sự tham gia của hơn 600 khách mời, bao gồm các đối tác, đại diện cơ quan báo chí – truyền thông, chuyên gia công nghệ và nhà sáng tạo nội dung.
OnePlus 15R – LỰA CHỌN HÀI HOÀ GIỮA MÀN HÌNH 165 HZ VÀ PIN LỚN Vietnet24h - Điểm nổi bật nhất của 15R là màn hình 165 Hz và viên pin dung lượng lớn, hai yếu tố tạo nên trải nghiệm hàng ngày vượt trội so với số đông smartphone cùng phân khúc.