Công nghệ
11 tính năng mới sắp có trên iPad sẽ giúp việc thay thế máy tính xách tay của bạn tốt hơn nhiều
Alisa H - Thứ Ba, 11/06/2019 1:54 CH
Vietnet24h - Mặc dù iPad không có nghĩa là một sự thay thế hoàn toàn cho máy tính xách tay của bạn, máy tính bảng của Apple đã dần trở thành một công cụ năng suất cao hơn trong những năm gần đây. Đó là sự xác thực hơn bao giờ hết với iPadOS, bản cập nhật phần mềm mới mà Apple sẽ ra mắt cho iPad vào cuối năm nay.

Những tính năng mới này đánh dấu lần đầu tiên Apple tách phần mềm iPad của mình khỏi hệ điều hành iPhone, một động thái giúp phân biệt rõ hơn hai sản phẩm này với nhau. Đó là một động thái hợp lý - ngày nay, điện thoại thông minh thường có màn hình lớn hơn nhiều so với khi iPad nguyên bản ra mắt năm 2010, mọi người đang sử dụng điện thoại của họ cho một số tác vụ mà trước đây họ có thể đã chuyển sang máy tính bảng.

Do đó, các công ty như Apple, Microsoft, Samsung và các công ty khác đã định vị máy tính bảng của họ là thiết bị định hướng năng suất cung cấp màn hình lớn hơn điện thoại thông minh và tính di động tốt hơn so với máy tính xách tay. Bản cập nhật iPadOS sẽ cung cấp các tính năng mới rất quan trọng trong việc tăng hiệu suất của iPad trong vai trò này như một thiết bị làm việc.

Hãy xem 11 tính năng mới được phân tích dưới đây:

1. Bạn sẽ có thể ghim các ứng dung (widget) vào màn hình chính.

Các widget trong iOS thường chỉ là một cú vuốt ra khỏi màn hình chính. Nhưng khi iPadOS ra mắt, bạn sẽ có thể ghim một số ứng dụng nhất định vào màn hình chính của thiết bị, giúp bạn dễ dàng xem thông tin như các cuộc hẹn lịch sắp tới chỉ trong nháy mắt. Bạn cũng có thể chọn các ứng dụng yêu thích sẽ luôn xuất hiện trên màn hình chính. Đây là một bổ sung hữu ích có thể giúp bạn tận dụng tối đa bất động sản màn hình phụ mà iPad cung cấp.

2. IPad của bạn sẽ có khả năng hoạt động như một màn hình thứ hai cho máy Mac của bạn.

Các ứng dụng của bên thứ ba như Duet Display đã cho phép sử dụng iPad của bạn làm màn hình phụ trong nhiều năm, nhưng giờ đây chức năng này cuối cùng đã xuất hiện trên iOS. Bản cập nhật Mac lớn tiếp theo của Apple, được gọi là Catalina và iPadOS sẽ mang đến một tính năng mới có tên Sidecar, biến máy tính bảng Apple của bạn thành màn hình Mac thứ hai.

Điều đó có nghĩa là bạn sẽ có thể mở rộng máy tính để bàn của mình để nó trải dài trên máy Mac và iPad của bạn, giúp có thể kéo nội dung giữa cả hai. Bạn cũng có thể sử dụng iPad để phản chiếu màn hình của máy Mac và chỉnh sửa nội dung trên iPad bằng Bút Apple trong khi thấy các thay đổi xảy ra trực tiếp trên máy Mac của bạn.

3. Bạn sẽ có thể chuyển qua nhiều ứng dụng đang mở trong chế độ Trượt qua. (Slice Over mode)

Tính năng Slide Over của Apple, cho phép bạn ghim một ứng dụng sang một bên màn hình iPad của bạn trong chế độ xem cột cùng với một ứng dụng khác, đang nhận được bản cập nhật đáng chú ý trong iPadOS. Khi bản cập nhật khởi chạy, bạn sẽ có thể mở nhiều ứng dụng trong Slide Over đồng thời và xoay vòng giữa chúng bằng thao tác vuốt.

4. IPad cuối cùng sẽ tương thích với các ổ USB.

IPad không có khả năng hỗ trợ các ổ đĩa ngoài luôn cản trở khả năng phục vụ như một máy tính làm việc, nhưng cuối cùng điều đó đã thay đổi trong năm nay. IPad sẽ sớm tương thích với các thiết bị bên ngoài như ổ USB, ổ cứng và thẻ nhớ microSD, giúp việc lấy nội dung không được lưu trên đám mây vào iPad của bạn dễ dàng hơn nhiều. Đây là một tính năng mà các máy tính bảng Windows cạnh tranh như Surface Pro của Microsoft đã có trong nhiều năm.

5. Ứng dụng Tệp đang nhận được các lượt xem mới giúp quản lý nội dung dễ dàng hơn.

Apple đã ra mắt ứng dụng Files cho iPad vào năm 2017, một sự bổ sung cần thiết để máy tính bảng được coi là một cỗ máy năng suất. Giờ đây, với iPadOS, Apple đang làm cho ứng dụng Files trở nên mạnh mẽ và toàn diện hơn với chế độ xem cột mới và các tính năng hữu ích khác.

Dựa trên bản trình bày của Apple, có vẻ như chế độ xem cột sẽ giúp việc tìm tài liệu nhanh chóng dễ dàng hơn nhiều mà không cần phải tìm hiểu các thư mục của bạn. Bạn sẽ có thể xem các thư mục phụ trong một cột cùng với các thư mục chính của bạn và khung xem trước mới cho phép bạn xem hình ảnh và nội dung khác mà không cần phải mở nó.

Ứng dụng Tệp cũng đang nhận được một thư mục tải xuống mới để giữ các bản tải xuống của bạn từ ứng dụng Thư và Safari ở một nơi.

6. Bạn sẽ có thể xem tiến trình của các tệp được tải xuống trong Safari.

Trình duyệt web của Apple cuối cùng sẽ cung cấp một phương tiện dễ dàng quản lý tải xuống. Khi iPadOS ra mắt vào cuối năm nay, Safari sẽ có trình quản lý tải xuống cho phép bạn xem tiến trình tải xuống và nhanh chóng truy cập các tệp đã tải xuống gần đây. Đó là một chiến thắng lớn cho những người thường sử dụng iPad của họ cho các nhiệm vụ định hướng công việc và thường xuyên tải xuống tài liệu từ web.

7. Safari hiện sẽ hiển thị các phiên bản máy tính để bàn của một trang web trên iPad.

Nếu bạn sẽ sử dụng iPad của mình như một máy tính để bàn, thì tốt hơn nên cư xử như một. Đó có lẽ là lý do tại sao Apple bổ sung khả năng Safari tự động hiển thị phiên bản trang web trên máy tính để bàn trên iPad, giúp sử dụng tốt hơn màn hình lớn hơn của nó. Apple cũng nói rằng mặc dù được thiết kế cho máy tính để bàn, các trang web này vẫn sẽ được tối ưu hóa cho cảm ứng.

8. Bạn sẽ có thể xem cùng một ứng dụng trong các cửa sổ khác nhau.
Tính năng Split View của Apple dành cho iPad bị hạn chế theo nghĩa là không thể chạy cùng một ứng dụng trong nhiều cửa sổ. Ví dụ: nếu bạn muốn mở hai tài liệu trong ứng dụng Ghi chú cạnh nhau hoặc hai tab trong Safari cùng với nhau, bạn sẽ không gặp may với phần mềm hiện tại của Apple. Nhưng điều đó sẽ sớm thay đổi, vì iPadOS mang đến khả năng chạy nhiều cửa sổ hiển thị cùng một ứng dụng. Điều đó sẽ giúp làm việc dễ dàng hơn nhiều đối với các dự án yêu cầu đa nhiệm trên một số tài liệu hoặc trang web.

9. Bạn sẽ có thể điều hướng các trang web và tài liệu chính xác hơn bằng thanh cuộn.
Để giúp điều hướng dễ dàng hơn thông qua các tài liệu dài, Apple đang bổ sung hỗ trợ cho việc thanh lọc thanh cuộn trên iPad. Khi iPadOS ra mắt, bạn sẽ có thể kéo thanh cuộn đến một khu vực được chỉ định trên trang web hoặc tài liệu, cho phép cuộn chính xác hơn giống như trên máy tính để bàn.

10. IPad đang có những cử chỉ mới để sao chép, dán và các hành động khác.
Mặc dù chuột và bàn di chuột có lẽ vẫn là hình thức nhập liệu tự nhiên nhất cho các tác vụ liên quan đến công việc, Apple đang cải thiện cách thức hoạt động của cảm ứng trên iPad.

Ví dụ, hãy xem xét các bản sao và dán cử chỉ mới trong iPadOS. Bạn sẽ có thể sao chép văn bản bằng cách chụm lên từ màn hình bằng ba ngón tay, trong khi chụm ra bằng ba ngón tay sẽ dán nội dung vào vị trí bạn chọn. Các cử chỉ có nghĩa là bắt chước chuyển động của việc nhặt một cái gì đó lên và đặt nó xuống, làm cho nó dễ nhớ.

Tương tự, Apple đang tung ra các cử chỉ mới giúp có thể hoàn tác một hành động bằng cách vuốt sang trái bằng ba ngón tay và làm lại bằng cách vuốt sang phải bằng ba ngón tay.

11. Bút chì Apple đang trở nên hữu ích hơn.
Một lợi thế mà bút S Pen của Samsung luôn có trên Apple Pencil là khả năng kết nối với phần mềm của Samsung để kích hoạt một số phím tắt và tính năng nhất định.

Với iPadOS, có vẻ như chủ sở hữu Apple Pencil cũng sẽ có được một chút hương vị của loại chức năng này. Bạn sẽ có thể chụp ảnh màn hình trong iPadOS bằng cách kéo Apple Pencil từ góc dưới cùng của màn hình. Mặc dù Apple Pencil vẫn chủ yếu là một công cụ để vẽ, phác thảo, viết và chú thích thay vì các phím tắt giao diện người dùng, nhưng thật tuyệt vời khi thấy một trường hợp sử dụng khác cho bút stylus của Apple. Khác với tính năng chụp màn hình mới, Apple Pencil sẽ có khả năng hoạt động ở độ trễ thấp hơn nhờ các thuật toán dự đoán được cải tiến của Apple.

Kết luận: Mặc dù Apple đã không nói chính xác khi nào iPadOS sẽ được phát hành, nhưng công ty thường ra mắt các bản cập nhật phần mềm mới trên các sản phẩm của mình trong khung giờ mùa thu. Từ các cử chỉ sao chép và dán mới cho đến đa nhiệm được cải thiện, đây là các tính năng mới yêu thích sẽ đến với iPad vào cuối năm nay. Bạn hãy chờ nhé.

Tại WWDC 2019, Apple bất ngờ trình làng iPadOS Vietnet24h - Apple đã chính thức giới thiệu hệ điều hành iPadOS dành riêng cho chiếc máy tính bảng iPad sau nhiều năm sử dụng chung nền tảng iOS với iPhone.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Microsoft tạo tính năng chống virus vào trình duyệt Chrome của Google Vietnet24h - Microsoft vừa phát hành trên trình duyệt web Google Chrome tính năng quét virus Windows Defender. Người dùng đã có thể sử dụng tiện ích này trên Chrome Extensions. Danh sách các URL độc hại sẽ bị chặn khỏi Chrome.
Apple thiết kế lại Mac App Store trên MacOS Mojave: nhiều tính năng mới Vietnet24h - Cuối cùng Apple đã đại tu Mac App Store trên macOS 10.14 Mojave vừa trình làng. Phiên bản macOS năm nay có nhiều đổi mới tuy nhiên đa phần là các tính năng chuyển từ iOS sang. Tên gọi Mojave lấy cảm hứng từ những đồi cát bang California, Mỹ.
Google cập nhật tính năng chỉ đường thông qua Camera cho Google Maps Vietnet24h - Tại sự kiện Google I/O 2018, đại diện của Google đã công bố về những cải tiến mới nhất trên phiên bản tiếp theo của ứng dụng Google Maps, khiến cho ứng dụng này càng trở nên thuận tiện hơn đối với người dùng.
Microsoft Office 2019 sẽ tắt ứng dụng OneNote trong Windows 10 Vietnet24h - Microsoft dự định khởi chạy Office 2019 vào cuối năm nay và công ty đang thay đổi cách sử dụng OneNote.
Google xác nhận một số sản phẩm không được cập nhật Android P Vietnet24h - Ngay sau khi ra mắt hệ điều hành Android P, Google cũng công bố các smartphone không được cập nhật Android P. Danh sách này bao gồm 2 dòng smartphone Nexus 5X, Nexus 6P và dòng tablet Pixel C.
“April Update” – Tên bản cập nhật tính năng mới của Windows 10 Vietnet24h - Cuối cùng tên gọi của bản cập nhật tính năng mới sắp ra mắt của Window 10 cũng lộ diện với tên gọi “April Update” ở đầu trang.
Google Photos trên iOS thêm các tính năng chỉnh sửa ảnh sâu hơn Vietnet24h - Ứng dụng iOS của Google Photos hiện bao gồm hai tính năng rất hữu ích cho người hâm mộ chỉnh sửa hình ảnh: thanh trượt độ sâu (bokeh) và tùy chọn màu sắc tuyệt vời (Color Pop).
Google nỗ lực chống lại tin tức giả và hỗ trợ báo chí Vietnet24h - Chống lại tin giả mạo đang là một trong những kế hoạch quan trọng nhất của Google trong thời gian tới. Hãng đã nghiêm túc hỗ trợ cho mục tiêu này và cam kết đầu tư 300 triệu USD trong 3 năm tới.
Google one sẽ làm cho dịch vụ lưu trữ trả phí rẻ hơn Vietnet24h - Google đang tung ra những thay đổi về gói lưu trữ drive của mình bao gồm: gói dung lượng mới, chi phí thấp và giảm một nửa giá đối với lựa chọn dung lượng bộ nhớ 2TB.
iPhone XS và XS Max không thể sạc khi màn hình bị tắt Vietnet24h - Là bộ đôi smartphone có giá đắt đỏ hàng đầu hiện nay, tuy nhiên iPhone XS và XS Max liên tục gặp sự cố. Sau khi nhiều người dùng phàn nàn iPhone XS và XS Max của họ gặp tình trạng kết nối mạng Wi-Fi hoặc 4G cực kém, thì mới đây nhiều người dùng lại cho biết họ không thể sạc pin được bộ đôi smartphone này.
Lễ ra mắt chiếc điện thoại Bphone thế hệ thứ 3 của Tập đoàn công nghệ BKAV Vietnet24h -Từ 9h30 sáng nay, ngày 10 tháng 10 năm 2018, tại Trung tâm Hội nghị Quốc Gia, Hà Nội, sự kiện lễ ra mắt chiếc điện thoại Bphone thế hệ thứ 3 của Tập đoàn công nghệ Bkav đã bắt đầu. Trước giờ G, mọi công tác chuẩn bị đã sẵn sàng.
Samsung tập trung đẩy mạnh sản xuất cảm biến hình ảnh Vietnet24h - Hiện tại, Sony đang là nhà sản xuất cảm biến hình ảnh hàng đầu thế giới, tuy nhiên rất có thể Samsung sẽ soán ngôi của Sony khi hãng lên kế hoạch tăng gấp đôi sản lượng cảm biến hình ảnh trong thời gian tới.
LG có kế hoạch phát triển màn hình microLED cho smartphone Vietnet24h - Việc đăng ký sở hữu nhãn hiệu gần đây của LG cho thấy có thể công ty đang phát triển màn hình microLED dành cho smartphone. Đây là công nghệ màn hình mới mà các hãng đều muốn theo đuổi trong tương lai gần.
Grab chính thức thâu tóm Uber Đông Nam Á Vietnet24h - Grab đã bất ngờ công bố hoàn tất việc thu mua toàn bộ hoạt động kinh doanh của Uber tại khu vực Đông Nam Á. Grab khẳng định, đây là thỏa thuận sáp nhập lớn nhất từ trước tới nay.
Xe tự lái của Uber gây tai nạn khiến một người đi bộ tử vong Vietnet24h - Uber đã ngừng mọi hoạt động thử nghiệm ô tô không người lái sau khi một chiếc SUV của hãng này tông một phụ nữ khiến bà tử vong tại thành phố Tempe, bang Arizona của Mỹ.
Những sự kiện công nghệ nổi bật nhất năm 2017 Vietnet24h - Những ông trùm công nghệ đã làm gì trong năm 2017, những con robot được chế tạo ra sao, hệ thống máy tính toàn cầu “lao đao” vì mã độc tống tiền WannaCry, cơn sốt tiền ảo lên tới đỉnh điểm… Thế giới năm 2017 chứng kiến nhiều sự kiện nóng bỏng trong lĩnh vực công nghệ thông tin.
Samsung bắt đầu xây dựng dây chuyền sản xuất chip tại Trung Quốc Vietnet24h - Samsung Electronics chính thức bắt đầu xây dựng dây chuyền sản xuất chip thứ hai của mình tại Tây An (Trung Quốc). Tập đoàn Hàn Quốc này sẽ đầu tư 7 tỷ USD vào dự án này và sẽ hoàn thành trong năm 2019.
Khai mạc hội chợ IMTS - Hội chợ Công nghệ và Thiết bị sản xuất lớn nhất tại Hoa Kỳ Vietnet24h - Từ ngày 10 đến ngày 15 tháng 9 năm 2018, IMTS – Hội chợ Công nghệ và thiết bị sản xuất lớn nhất đang diễn ra tại Chicago, vùng Trung Tây Hoa Kỳ.
Công nghệ VAR tại WorldCup 2018: Dấu ấn của bóng đá thời 4.0 Vietnet24h - Lần đầu tiên trong lịch sử bóng đá thế giới, công nghệ Var đã được áp dụng cho WorldCup 2018 tại Nga. Đó là sự hỗ trợ bằng video (Video Assistant Referee) nhằm giúp các trọng tài có thể đưa ra những quyết định chính xác nhất.
Hàn Quốc trở thành quốc gia đầu tiên thương mại hóa mạng 5G Vietnet24h - Mạng 5G chính thức được ba nhà mạng lớn tại Hàn Quốc triển khai cho người dùng từ ngày 1/12 vừa qua.
Google Maps thay mũi tên chỉ đường màu xanh bằng những chiếc ô tô màu sắc Vietnet24h - Google Maps dành cho iOS đã cho phép người dùng có thể thay đổi biểu tượng điều hướng mũi tên xanh thông thường thành 3 chiếc ô tô màu sắc.
Google thêm lựa chọn bản đồ cho người ngồi xe lăn Vietnet24h - Google Maps là ứng dụng định tuyến rất phổ biến trên thế giới, nay đã được thêm tính năng lựa chọn bản đồ cho những người ngồi xe lăn.
Toàn bộ việc Amazon bán công nghệ nhận diện khuôn mặt cho cảnh sát Mỹ Vietnet24h - Mặc dù chịu sự phản đối của nhân viên Amazon; Liên minh Tự do Dân sự Mỹ (ACLU) cùng với 24 tổ chức quyền công dân khác trên toàn nước Mỹ, nhưng theo thông tin mới nhất từ các lãnh đạo công ty này cho biết, họ vẫn bán công nghệ nhận diện khuôn mặt (Rekognition) cho cảnh sát Mỹ.
Những công nghệ tuyệt vời được trình diễn tại IFA 2018 Vietnet24h - Triển lãm công nghệ lớn nhất châu Âu trong năm (IFA 2018) đang diễn ra tại Đức. Các tên tuổi lớn như Samsung, Sony, LG,.. đã mang đến triển lãm những sản phẩm công nghệ tuyệt vời nhất trong năm của họ.
Microsoft tạo các game trên nền tảng điện toán đám mây Vietnet24h - Không chỉ cho phép tải xuống hoặc truy cập các tài nguyên trực tuyến nhất định, nền tảng game trên điện toán đám mây còn thực hiện quá trình xử lý game từ các máy chủ.
Apple chính thức ngừng sản xuất bộ định tuyến AirPort Vietnet24h - Gần đây, Apple chính thức thông báo ngừng phát triển dòng sản phẩm AirPort của mình bao gồm AirPort Express, AirPort Extreme và AirPort Time Capsule.
Microsoft và DJI hợp tác sản xuất máy bay không người lái Vietnet24h - Tại Hội nghị các nhà phát triển MS Build 2018, Microsoft và nhà sản xuất Trung Quốc DJI đã công bố mối quan hệ hợp tác với nhau nhằm tích hợp công nghệ AI trên các sản phẩm máy bay không người lái (drone) trong tương lai.
Apple mua lại Texture để chuẩn bị cho dịch vụ đọc tin trả phí Apple News Vietnet24h - Apple đã mua lại Texture vào tháng trước để lên kế hoạch tung ra dịch vụ đọc tin trả phí riêng cho ứng dụng Apple News vào năm sau.
Trung Quốc chế tạo thành công mặt trời nhân tạo nóng gấp 6 lần mặt trời thật Vietnet24h - Với mức nhiệt đạt được 100 triệu độ C, mặt trời nhân tạo của Trung Quốc cao gấp hơn 6 lần so với 15 triệu độ C của lõi mặt trời thật.
Búp bê tình dục Trung Quốc đã sử dụng trí tuệ nhân tạo Vietnet24h - Trong bối cảnh Bắc Kinh đang đẩy mạnh công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) để trở thành cường quốc, một số doanh nhân Trung Quốc đã mạnh dạn đột phá vào lĩnh vực mới: búp bê tình dục.