Công nghệ
Apple thu hút một loạt các ứng dụng thời gian trên màn hình nhờ sử dụng công nghệ 'xâm lấn cao'
Hoàng Sơn - Thứ Ba, 30/04/2019 10:28 CH
Vietnet24h - Apple đã tự bảo vệ mình sau khi báo cáo của New York Times nói rằng, gã khổng lồ công nghệ đang đóng cửa các ứng dụng giới hạn thời gian của bên thứ ba cạnh tranh với tính năng Screen Time mới được giới thiệu.

Hai trong số các ứng dụng phổ biến nhất mà Apple lấy từ App Store, Kidslox và Qustodio, đã đệ đơn khiếu nại chống độc quyền lên Liên minh châu Âu, Tạp chí “The Timescho biết trong một báo cáo vào thứ Bảy tuần vừa qua. Nhưng trong một blog được xuất bản vào Chủ nhật, hãng Apple cho biết họ đã gỡ bỏ các ứng dụng bị nghi ngờ vì chúng vi phạm các tiêu chuẩn bảo mật của công ty.

Apple cho biết họ nhận thức được rằng các ứng dụng này đang sử dụng phần mềm quản lý thiết bị di động "xâm lấn cao" hay MDM. MDM cho phép các bên thứ ba giám sát và kiểm soát những gì xảy ra trên thiết bị và đôi khi được các doanh nghiệp sử dụng để kiểm soát những thứ như dữ liệu độc quyền để cung cấp cho họ khả năng xóa thiết bị từ xa.

Lập luận của Apple là MDM không nên được sử dụng cho người tiêu dùng, đặc biệt là trong trường hợp các ứng dụng nhắm vào phụ huynh đang cố gắng giới hạn thời gian trên màn hình của con cái họ. "Điều này cực kỳ rủi ro - và vi phạm rõ ràng các chính sách của App Store - đối với một doanh nghiệp ứng dụng tập trung vào người tiêu dùng, tập trung vào việc cài đặt quyền kiểm soát MDM trên thiết bị của khách hàng," họ nói.

Apple cho biết họ đã cho các nhà phát triển ứng dụng thời gian ân hạn 30 ngày để thoát khỏi công nghệ MDM. Một số bản cập nhật được phát hành tuân thủ phán quyết của Apple, những thứ không bị xóa khỏi App Store.

Apple phụ thuộc vào Amazon để hoạt động kinh doanh trên nền tảng đám mây Vietnet24h - Tuy là đối thủ cạnh tranh khốc liệt với nhau nhưng ít ai biết được Apple đang chi hơn 30 triệu USD mỗi tháng cho dịch vụ đám mây của Amazon.
Theo Business Insider
Tin khác cùng chuyên mục
  • Viettel lắp đặt và phát sóng thành công trạm 5G ở hồ Hoàn Kiếm Vietnet24h - Việt Nam là một trong những quốc gia thử nghiệm 5G sớm nhất trên thế giới. Ngày 25/4/2019, Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội (Viettel) đã hoàn thành tích hợp hạ tầng phát sóng 5G đầu tiên tại khu vực Hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội).
    Robot bốc dỡ hàng hóa trong nhà kho kiểu chim săn mồi Vietnet24h - Robot Handle được phát triển bởi Boston Dynamics, có thể tự di chuyển và xếp các hộp hàng hóa với cân nặng khoảng 13 kg nhanh chóng.
    Huawei Mate X xác nhận sẽ không bị hoãn bán ra như Samsung Galaxy Fold Vietnet24h - Samsung Galaxy Fold đã bị hoãn bán ra vô thời hạn sau hàng loạt vấn đề về màn hình hiển thị. Dù vậy, đối thủ Huawei Mate X vẫn sẽ được bán ra đúng hạn vào tháng 6 năm nay.
    Chrome 74 chính thức ra mắt Vietnet24h - Google vừa chính thức ra mắt phiên bản Chrome 74 cho Windows, Mac, Linux, Chrome OS và Android. Đặc biệt, phiên bản này hỗ trợ giao diện Dark Mode, chế độ Lite Mode tiết kiệm data.
    Honor ra mắt smartphone camera selfie 32 MP Vietnet24h - Thế hệ smartphone 3 camera đầu tiên của Honor đã chính thức ra mắt tại Việt Nam với tên gọi Honor 20 Lite. Thiết bị này gây chú ý với hệ thống camera selfie độ phân giải cao lên đến 32 MP.
    Tesla ra mắt chip mới dành riêng cho xe tự lái Vietnet24h - Tesla cho biết, con chip này có hiệu năng cao gấp 21 lần chip Nvidia và chi phí chỉ bằng 80% so với chip mà họ mua từ Nvidia trước đây.
    YouTuber chế tạo vỏ máy tính độc đáo bằng mì ống Vietnet24h - Anh chàng YouTuber Micah Laplante sống tại thành phố Rochester (Mỹ) đã thiết kế phần vỏ PC bằng Lasagne (mì ống) chưa nấu chín.
    Google Photos đã hỗ trợ cho các smartphone gập Vietnet24h - Nhận thấy điện thoại gập là xu hướng phát triển tất yếu trong tương lai, Google đã nhanh tay cập nhật ứng dụng Google Photos để có thể làm việc với các smartphone gập.
    Qualcomm dừng hợp tác sản xuất chip với Trung Quốc Vietnet24h - Động thái này của Qualcomm diễn ra sau khi hàng loạt các công ty công nghệ của Mỹ dừng hợp tác với các công ty Trung Quốc. Huaxintong Semiconductor Technologies (HXT) - liên doanh giữa nhà sản xuất chip của Mỹ Qualcomm và chính quyền tỉnh Quý Châu Trung Quốc thành lập năm 2016 để tạo nên các chip máy chủ sẽ dừng hoạt động vào tháng 4 này.
    Samsung hoãn ngày giới thiệu Galaxy Fold tại Trung Quốc Vietnet24h - Samsung sẽ không ra mắt Galaxy Fold tại Trung Quốc vào ngày 26/4 trong bối cảnh những chiếc điện thoại gập bị hỏng ngay sau khi thử nghiệm thì lý do mà hãng đưa ra là gặp vấn đề về địa điểm.
Tin đọc nhiều
Sony FE PZ 16-35mm F4 G – Khi sự tinh gọn gặp sức mạnh quang học Vietnet24h - Trong thế giới nhiếp ảnh và quay phim hiện đại, nơi tính linh hoạt và hiệu suất thường phải đánh đổi lẫn nhau, Sony một lần nữa chứng minh họ có thể phá vỡ quy luật ấy bằng việc ra mắt ống kính zoom điện góc rộng FE PZ 16-35mm F4 G – một minh chứng cho hướng đi ngày càng rõ ràng của hãng: tối ưu trải nghiệm sáng tạo nội dung trên hệ máy mirrorless full-frame mà không thỏa hiệp về chất lượng.
Vì sao màn hình kép và AI khiến Yoga Book 9i trở nên khác biệt? Vietnet24h - Không phải là chiếc laptop đầu tiên có màn hình kép, nhưng Yoga Book 9i kết hợp công nghệ OLED, AI và thiết kế xoay gập linh hoạt theo cách mà rất ít sản phẩm trên thị trường có thể làm được. Đâu là điểm khiến nó trở thành công cụ mơ ước cho người làm sáng tạo?
Muốn dùng AI không cần mạng? Google đã có giải pháp mới cho bạn Vietnet24h - Không cần Wi-Fi, không cần 4G, bạn vẫn có thể tạo ảnh, viết code hay tóm tắt văn bản nhờ AI. Với AI Edge Gallery, Google mang trải nghiệm trí tuệ nhân tạo về ngay trong túi áo của bạn – gọn nhẹ, bảo mật và sẵn sàng mọi lúc.
Thiết kế siêu mỏng "đòi hỏi" đánh đổi – iPhone 17 Air và bài toán năng lượng Vietnet24h - Việc Apple chuẩn bị trình làng iPhone 17 Air với thiết kế siêu mỏng chỉ 5,5 mm, theo tiết lộ mới nhất từ tài khoản yeux1122 trên Naver, đang tạo ra nhiều kỳ vọng về mặt thẩm mỹ – nhưng cũng đồng thời đặt ra những dấu hỏi lớn về hiệu suất pin và trải nghiệm người dùng trong thực tế.
MediaTek ra mắt bộ xử lý AI cho Chromebook Plus Vietnet24h - MediaTek Inc., nhà thiết kế IC lớn nhất tại Đài Loan, đã giới thiệu bộ xử lý mới -- Kompanio Ultra -- vào thứ Hai, công ty mô tả đây là cột mốc mới nhất trong Chromebook hiệu suất cao, chạy bằng trí tuệ nhân tạo.
Chuẩn GPMI của Trung Quốc: ‘Một dây cáp cho mọi thiết bị’ Vietnet24h - GPMI được thiết kế để tối giản hóa kết nối số bằng cách gộp cả dữ liệu và điện năng vào một sợi cáp duy nhất. Nếu được phổ biến, đây có thể là bước ngoặt định hình lại hệ sinh thái điện tử trong tương lai.
Rò rỉ cách Apple sẽ làm cho màn hình bên trong của iPhone gập trở nên quen thuộc với người dùng iPad Vietnet24h - Chiếc điện thoại có thể gập đầu tiên của Apple dự kiến ​​sẽ được sản xuất hàng loạt vào cuối năm sau và có thể ra mắt vào quý 4 năm 2026 hoặc quý 1 năm 2027.
Alibaba cung cấp miễn phí mô hình tạo video AI trên toàn cầu Vietnet24h - Gã khổng lồ Trung Quốc cho biết họ đang mở mã nguồn bốn mô hình thuộc dòng Wan2.1, phiên bản mới nhất của mô hình AI nền tảng của công ty, có khả năng tạo hình ảnh và video từ dữ liệu đầu vào là văn bản và hình ảnh.
Từ Gmail đến Word, cài đặt quyền riêng tư và AI của bạn đang bước vào một mối quan hệ mới Vietnet24h - Các chương trình như Gmail, Microsoft và Facebook đã tồn tại trong nhiều năm qua đã âm thầm kích hoạt và tích hợp các tính năng AI.
AI trong Gmail, Word: Tiện ích hay mối đe dọa quyền riêng tư? Vietnet24h - AI đang dần xâm nhập vào mọi ngóc ngách của cuộc sống số, từ email đến sổ sách kế toán. Tuy nhiên, sự thiếu rõ ràng trong chính sách bảo mật khiến nhiều chuyên gia cảnh báo về nguy cơ dữ liệu cá nhân bị lạm dụng.
Dữ liệu mới cho thấy chip Nvidia đạt được tiến bộ trong việc đào tạo các hệ thống AI lớn nhất Vietnet24h - Trong kết quả nhanh nhất cho chip mới của Nvidia, 2.496 chip Blackwell đã hoàn thành bài kiểm tra đào tạo trong 27 phút.
iPhone 17: Khi Apple buộc phải lắng nghe người dùng Vietnet24h - Từ màn hình lớn hơn đến tốc độ làm mới 120Hz, dòng iPhone 17 cho thấy Apple đang phá bỏ ranh giới giữa tiêu chuẩn và cao cấp. Đặc biệt, phiên bản iPhone 17 Air có thể là quân bài chiến lược để đối đầu trực tiếp với Samsung trong cuộc đua thiết kế mỏng nhẹ.
Nvidia vượt qua Microsoft, giành lại danh hiệu công ty có giá trị nhất lần đầu tiên kể từ tháng Giêng Vietnet24h - Nvidia đã vượt qua Microsoft về vốn hóa thị trường vào thứ Ba, một lần nữa trở thành công ty đại chúng có giá trị nhất thế giới.
Trung Quốc chỉ trích Trump vì 'lạm dụng' kiểm soát xuất khẩu chất bán dẫn Vietnet24h - Trung Quốc lên tiếng phản đối việc kiểm soát xuất khẩu chất bán dẫn của Hoa Kỳ để đáp trả cáo buộc của Trump rằng nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đã vi phạm thỏa thuận thương mại sơ bộ giữa hai nước.
Tàu vũ trụ Starship của SpaceX phát nổ lần thứ ba liên tiếp Vietnet24h - SpaceX chứng kiến ​​hệ thống Starship của mình phát nổ vào thứ ba trong chuyến bay thử nghiệm, đây là thất bại thứ ba liên tiếp của nhà sản xuất tên lửa của Elon Musk.
Samsung sẽ bổ sung model Edge vào Galaxy S26 vào năm sau Vietnet24h - Samsung đang có kế hoạch bổ sung thêm một mẫu Edge vào dòng điện thoại thông minh Galaxy S26 của mình vào năm tới,
CEO Nvidia công bố sáng kiến ​​xây dựng siêu máy tính AI cho Đài Loan Vietnet24h - CEO Nvidia Huang Jensen công bố sáng kiến xây dựng "siêu máy tính AI khổng lồ đầu tiên" cho Đài Loan vào thứ Hai (19/5).
Samsung Display ra mắt tại Computex, tiết lộ màn hình OLED CNTT thế hệ tiếp theo Vietnet24h - Samsung Display đã công bố vào ngày 20 tháng 5 việc công ty sẽ lần đầu tiên tham gia Computex, triển lãm công nghệ thông tin (CNTT) lớn nhất châu Á được tổ chức tại Đài Loan, giới thiệu một loạt các tấm nền diode phát quang hữu cơ (OLED) hàng đầu trong ngành.
Nvidia công bố công nghệ mới để giữ vị trí trung tâm trong phát triển AI Vietnet24h - Chương trình “NVLink Fusion” mới của Nvidia sẽ cho phép khách hàng và đối tác sử dụng CPU và GPU không phải của Nvidia cùng với các sản phẩm của Nvidia và NVLink.
Nvidia, Cisco, Oracle và OpenAI đang hỗ trợ dự án trung tâm dữ liệu Stargate của UAE Vietnet24h - Các gã khổng lồ công nghệ Hoa Kỳ là Nvidia, Cisco, Oracle và OpenAI đang hỗ trợ trung tâm dữ liệu trí tuệ nhân tạo “UAE Stargate” được công bố trong tuần này.
LG Innotek ra mắt mô-đun xe truyền thông vệ tinh 5G đầu tiên trên thế giới Vietnet24h - Mô-đun mới nhất hỗ trợ 5G NR-NTN, một mạng truyền thông di động hoạt động trên các vệ tinh quỹ đạo Trái đất thấp, cho phép truyền dữ liệu khối lượng lớn theo thời gian thực.
Công nghệ như phim viễn tưởng: Đeo kính áp tròng, nhắm mắt vẫn thấy rõ! Vietnet24h - Ngỡ chỉ có trong phim Marvel, nhưng loại kính áp tròng siêu nhỏ gọn vừa ra đời tại Trung Quốc lại có thể giúp người dùng nhìn thấy trong đêm tối mà không cần mở mắt. Chuyện thật như đùa, nhưng khoa học đã chứng minh điều đó là khả thi.
Google, Samsung sẽ ra mắt kính thông minh XR trong năm nay Vietnet24h - Samsung bước lên vị trí dẫn đầu về phần cứng trong sự trở lại của kính thông minh Google, mở rộng vai trò trong hệ sinh thái XR đang phát triển
Neuralink: cấy chip não, biên tập video và đăng YouTube bằng suy nghĩ Vietnet24h - Trong một bước đột phá ấn tượng, Bradford Smith, người mắc bệnh ALS, đã chứng minh khả năng tuyệt vời của công nghệ giao diện não-máy tính (BCI) khi có thể biên tập video và đăng tải lên YouTube chỉ bằng suy nghĩ, mà không cần sự trợ giúp từ bất kỳ thiết bị hay người khác. Đây không chỉ là sự tiến bộ trong lĩnh vực công nghệ mà còn mang lại hy vọng mới cho những người khuyết tật vận động.
LG Display công bố màn hình OLED màu xanh huỳnh quang thương mại đầu tiên trên thế giới Vietnet24h - LG Display đã xác minh thành công hiệu suất sản xuất của tấm nền điốt phát quang hữu cơ phát quang màu xanh lam (OLED) cho dây chuyền sản xuất hàng loạt lần đầu tiên trên thế giới, công ty cho biết hôm thứ Năm (1/5).
Người Trung Quốc chuẩn bị bay như Iron Man! Vietnet24h - Một thiết bị bay cá nhân vừa được trình diễn tại Hàng Châu khiến nhiều người liên tưởng đến các bộ phim siêu anh hùng. Nhưng lần này, không phải Hollywood mà chính các nhà khoa học Trung Quốc mới là người hiện thực hóa giấc mơ bay cá nhân.
Công nghệ cấy ghép não được FDA chấp thuận cho Precision Neuroscience Vietnet24h - Precision Neuroscience thông báo rằng một thành phần cốt lõi của hệ thống cấy ghép não đã được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ chấp thuận.
Từ ghi hình kép đến UX sáng tạo: iPhone 17 Pro có thể mở ra chương mới trong thiết kế trải nghiệm Vietnet24h - Không chỉ là tính năng mới, ghi hình kép trên iPhone 17 Pro là phép thử đầu tiên cho cách Apple xây dựng trải nghiệm người dùng kiểu mới – nơi cảm xúc, phản ứng và câu chuyện của người quay trở thành trung tâm của mọi khung hình.
Kim loại lỏng: Apple đang thử nghiệm cho iPhone gập, bền hơn titan 2,5 lần Vietnet24h - Công nghệ bản lề kim loại lỏng có thể giúp iPhone gập không chỉ bền hơn mà còn có thiết kế sang trọng hơn. Liệu đây có phải là bước tiến lớn trong công nghệ smartphone gập?
Apple áp dụng kim loại lỏng cho iPhone gập, mở ra kỷ nguyên mới Vietnet24h - Apple được cho là sẽ sử dụng kim loại lỏng để chế tạo bản lề cho iPhone gập, giúp tăng độ bền và hạn chế nếp gấp màn hình. Công nghệ này có thể tạo ra bước đột phá trên thị trường smartphone gập.