Công nghệ
Bản cập nhật phần mềm lớn tiếp theo của Apple sẽ thay đổi hoàn toàn cách bạn sử dụng iPhone
Alisa H - Thứ Hai, 29/06/2020 5:24 CH
Vietnet24h - Với iOS 14, Apple cuối cùng cũng thực hiện những thay đổi lớn đối với màn hình chính của iPhone và cách chúng ta tương tác với các ứng dụng.
IPhone đã thay đổi theo nhiều cách kể từ khi ra mắt năm 2007, phát triển từ những gì thực chất là một chiếc iPod touch có kết nối di động để trở thành một trong những máy tính cá nhân tiên tiến nhất trên thế giới.
 
Nhưng có một điều về iPhone không thay đổi nhiều: màn hình chính của nó.
 
Các ứng dụng luôn được sắp xếp trong một lưới các biểu tượng có kích thước giống hệt nhau. Sử dụng chúng thường có nghĩa là chạm vào một biểu tượng để khởi chạy một ứng dụng và nhấn nút home hoặc vuốt lên từ dưới cùng của màn hình để thoát.
 
Điều đó sắp thay đổi theo một số cách quan trọng khi iOS 14, bản cập nhật phần mềm lớn tiếp theo của Apple, sẽ ra mắt vào mùa thu này. Apple đang thực hiện một loạt các thay đổi cho màn hình chính của iPhone và cách các ứng dụng hoạt động sẽ giúp màn hình chính của iPhone trở nên tùy biến và năng động hơn bao giờ hết.
 
Có ba thay đổi lớn sắp tới trong iOS 14 sẽ khiến việc sử dụng iPhone của bạn trở nên khác biệt:
  • Các vật dụng mới có kích cỡ khác nhau, hiển thị thêm thông tin và cuối cùng có thể được ghim vào màn hình chính.
  • Thư viện ứng dụng, về cơ bản là một thư mục thông minh do Apple tạo ra tự động sắp xếp và sắp xếp các ứng dụng của bạn thành các danh mục.
  • Clip ứng dụng, một tính năng sẽ cho phép bạn sử dụng một phần cụ thể của ứng dụng mà không phải cài đặt hoặc khởi chạy chương trình đầy đủ.

Màn hình chính của iPhone cuối cùng cũng được cập nhật
WWDC 2020
Các widget được cải tiến có thể là một trong những cách lớn nhất mà giao diện của iPhone sẽ thay đổi với iOS 14, vì nó sẽ tối ưu hóa tốt hơn phần mềm của iPhone để có các tương tác nhanh, dễ nhìn giống như Apple Watch.
 
Các widget mới của Apple không chỉ có sẵn ở các kích cỡ khác nhau mà chúng còn có thiết kế được làm mới hiển thị nhiều thông tin hơn. Trong iOS 14, bạn sẽ có thể kéo các tiện ích này lên màn hình chính để bạn có thể tạo màn hình chính của mình không chỉ là một lưới các ứng dụng - tương tự như Android.
iOS 14 Widget Sizes
Điều đó có nghĩa là bạn sẽ có thể xem thông tin như dự báo thời tiết hoặc tiến tới mục tiêu hoạt động của mình chỉ bằng cách nhìn vào màn hình chính thay vì vuốt sang chế độ xem "Hôm nay" hoặc mở ứng dụng.
 
Apple cũng đang cố gắng làm cho hệ điều hành của iPhone trở nên trực quan hơn một chút nhờ vào tiện ích Smart Stack của nó, như tên gọi của nó bao gồm nhiều vật dụng được xếp chồng lên nhau mà bạn có thể vuốt qua.
 
Tuy nhiên, điều thú vị nhất là "ngăn xếp" này có thể thay thế các tiện ích được hiển thị trên đầu tùy thuộc vào thời gian trong ngày dựa trên thông tin mà Apple cho là phù hợp nhất với bạn. Ví dụ, bạn có thể thấy các cuộc hẹn lịch trong ngày làm việc vào buổi chiều, và sau đó là tiện ích hoạt động vào cuối ngày.
 
Không còn phải đào bới các ứng dụng của bạn để tìm đúng ứng dụng
WWDC 2020
Apple cũng giới thiệu một tính năng mới có tên Thư viện ứng dụng trong iOS 14, sắp xếp thông minh các ứng dụng của bạn thành các thùng được sắp xếp theo danh mục như giải trí, xã hội và được thêm gần đây, trong số những thứ khác. Các ứng dụng bạn sử dụng nhiều nhất cũng sẽ vẫn ở đầu thư mục để bạn có thể truy cập chúng chỉ bằng một cú chạm thay vì phải tìm hiểu các danh mục này.
 
Việc bổ sung sẽ giúp những người có hàng chục và hàng chục ứng dụng dễ dàng tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm mà không cần phải tự sàng lọc chúng. Hiện tại, tính năng tương tự nhất được cung cấp là Đề xuất Siri, khuyến nghị các ứng dụng mà bạn có thể muốn sử dụng dựa trên tần suất bạn sử dụng chúng, trong số các yếu tố khác.
WWDC 2020
Bản cập nhật lớn khác sẽ thay đổi cách bạn sử dụng iPhone của mình được gọi là App Clip, về cơ bản là một phần nhỏ của ứng dụng mà bạn có thể sử dụng bất cứ khi nào bạn cần. Ý tưởng là để tránh phải tải xuống các ứng dụng mà bạn chỉ có thể sử dụng một lần hoặc nhân dịp.
 
Apple đã cung cấp một số trường hợp sử dụng cho Clip ứng dụng tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu vào thứ Hai. Thay vì tải xuống một ứng dụng cụ thể để trả tiền đỗ xe, ví dụ, Clip ứng dụng sẽ xuất hiện khi giữ điện thoại của bạn gần máy thanh toán.
 
Ngoài các trường hợp sử dụng trong thế giới thực như trả tiền đỗ xe hoặc mua một tách cà phê, App Clip cũng sẽ hoạt động trên web và trong iMessage. Ví dụ, nếu một người bạn gửi cho bạn một liên kết đến tác phẩm nghệ thuật được mua trên Etsy, một Clip ứng dụng có thể cho phép bạn mua bức tranh mà không phải tải xuống ứng dụng đầy đủ để mua, chẳng hạn.

Khái niệm này không hoàn toàn mới. Google cung cấp một tính năng tương tự thông qua Ứng dụng tức thì của Android và khái niệm sử dụng điểm kích hoạt trong thế giới thực để kích hoạt ứng dụng hoặc tính năng điện thoại thông minh đã tồn tại trong nhiều năm qua mã QR. Nhưng việc giới thiệu App Clip, nếu được các nhà phát triển và người tiêu dùng chấp nhận rộng rãi, có thể làm cho các loại tương tác này trở thành chuẩn mực chứ không phải là ngoại lệ.
 
Một bước tiến cho phần mềm của iPhone
Apple iPhone 11 Pro Max
Kết hợp lại với nhau, những thay đổi này tạo cảm giác như phần mềm của iPhone cuối cùng cũng bắt kịp với cách thức mà nhiều người sử dụng điện thoại thông minh và các thiết bị công nghệ khác ngày nay.
 
Vào thời điểm nhiều người thường liếc xuống chiếc smartwatch để kiểm tra thời tiết hoặc yêu cầu Alexa đặt hàng trên Amazon, khái niệm rằng một số tác vụ này có thể vẫn còn vài lần chạm và vuốt trên điện thoại thông minh của chúng tôi đã bắt đầu cảm thấy một chút ngày
 
Nói một cách thẳng thắn, sự phổ biến ngày càng tăng của các thiết bị đeo được và loa nhà thông minh trong năm năm qua đã cho phép truy cập internet ngay lập tức hơn so với điện thoại thông minh đã cung cấp và iOS 14 có thể là cách bắt kịp của Apple. Chỉ cần có thể tải xuống và khởi chạy ứng dụng sẽ không đủ; sự phát triển tiếp theo của điện thoại thông minh có thể sẽ liên quan đến việc điện thoại của chúng ta chủ động hơn trong việc cung cấp thông tin phù hợp khi chúng ta cần.
 
Đó là mục tiêu mà cả Apple và Google dường như đã hướng tới trong nhiều năm và iOS 14 là bước tiến lớn tiếp theo của nhà sản xuất iPhone theo hướng đó.
iOS 14 chính thức ra mắt với giao diện mới tại WWDC 2020 Vietnet24h - Tại sự kiện WWDC 2020, Apple đã chính thức tung ra phiên bản mới của iOS là iOS 14. Sau nhiều năm chờ đợi, iOS 14 cuối cùng cũng đã mang đến một giao diện màn hình chính hoàn toàn mới với nhiều tính năng nổi bật.
Lộ diện hình ảnh phôi mẫu iPhone 12 đang được sản xuất Vietnet24h - Một bộ ảnh xuất hiện trên Twitter mới đây cho thấy các phôi mẫu vật lý dòng iPhone 12 sắp ra mắt, vẫn là thiết kế màn hình tai thỏ khá cũ kỹ.
Theo Business Insiders
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Bộ điều chỉnh để đánh giá chất lượng dịch vụ 5G Vietnet24h - Cơ quan quản lý viễn thông của Hàn Quốc đã bắt đầu đánh giá chất lượng dịch vụ 5G sau những khiếu nại liên tục của người tiêu dùng, các nguồn tin trong ngành cho biết hôm thứ ba.
Tiki hỗ trợ 500.000 doanh nghiệp vừa và nhỏ chuyển đổi số Vietnet24h - Chiều 12-5, Hiệp hội thương mại điện tử (VECOM), Trung tâm kinh doanh online IM Group, Trung tâm phát triển thương mại điện tử (TMĐT) Tiki cùng ký kết hợp tác triển khai dự án New Biz, hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số và phát triển TMĐTquy mô lên đến 500.000 doanh nghiệp trên toàn quốc trong giai đoạn 2020-2022.
Công nghệ sạc nhanh làm pin bị hao mòn nhanh hơn Vietnet24h - Mặc dù đã được cải thiện rất nhiều những năm vừa qua nhưng công nghệ sản xuất pin dường như vẫn chưa thể theo kịp với tốc độ đổi mới củacác smartphone. Sạc nhanh giúp tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, công nghệ này có thể khiến pin bị chai hoặc giảm độ bền.
Trung Quốc phát triển mạnh công nghệ 5G nhờ dịch Covid-19 Vietnet24h - Dịch COVID-19 đã trao cho Trung Quốc một cơ hội để vươn lên giành ưu thế trong cuộc chạy đua phát triển mạng viễn thông 5G trên thế giới.Dự kiến,Trung Quốc có thể chiếm 60% thiết bị cầm tay 5G trên toàn cầu trong năm nay.
Facebook tung ra video gọi miễn phí cho tối đa 50 người Vietnet24h - Các tính năng mới bao gồm Phòng Messenger, sẽ cho phép người dùng Facebook và Messenger tạo các cuộc gọi video nhóm lên tới 50 người. Trước đây, các cuộc gọi video trên Messenger chỉ giới hạn ở tám người.
Ra mắt bộ phát triển phát triển phần mềm nhận diện khuôn mặt "MAL Face Recognition" Vietnet24h - Công ty TNHH Vitalify Asia cùng công ty cổ phần Vitalify (Nhật Bản) đã ra mắt bộ công cụ phát triển AI nhận diện khuôn mặt “MAL Face Recognition" sử dụng AI (trí tuệ nhân tạo).
Các chính phủ không thể buộc người dân sử dụng công nghệ Google và Apple tạo ra để theo dõi các ca nhiễm coronavirus Vietnet24h - Các chính phủ không thể buộc các công dân của họ sử dụng công nghệ theo dõi liên lạc được xây dựng bởi Apple và Google, một đại diện cao cấp công ty cho biết hôm thứ Hai.
Apple và Google hợp tác để theo dõi sự lây lan của coronavirus bằng ứng dụng iPhone và Android Vietnet24h - Apple và Google đã công bố hợp tác vào thứ Sáu, trong đó hai công ty sẽ hợp tác để cung cấp các công cụ giúp theo dõi sự lây lan của coronavirus.
Google tạo ứng dụng thất nghiệp trực tuyến với tiểu bang New York Vietnet24h - Bang New York tuyên bố hợp tác với Google cho một hệ thống ứng dụng thất nghiệp trực tuyến.
YouTube phát triển tính năng chia sẻ video ngắn cạnh tranh với TikTok Vietnet24h - YouTube chuẩn bị tung ra tính năng chia sẻ các video ngắn có tên Short thu hút người dùng trẻ tuổi và cạnh tranh với TikTok và Facebook
KT giới thiệu giải pháp robot nhà máy thông minh Vietnet24h - KT đã công bố vào thứ ba tuần này rằng, họ đã giới thiệu các giải pháp robot tự động tại một nhà máy sản xuất phụ tùng ô tô ở Hàn Quốc.
Samsung sẽ thuê thêm đến 1.000 nhân lực mạnh trong lĩnh vực chip và AI trong năm nay Vietnet24h - Samsung Electronics có kế hoạch thuê tới 1.000 chuyên gia chuyên về thiết kế chip và trí tuệ nhân tạo vào cuối năm nay, người khổng lồ công nghệ cho biết hôm nay, thứ Tư.
iOS 14 chính thức ra mắt với giao diện mới tại WWDC 2020 Vietnet24h - Tại sự kiện WWDC 2020, Apple đã chính thức tung ra phiên bản mới của iOS là iOS 14. Sau nhiều năm chờ đợi, iOS 14 cuối cùng cũng đã mang đến một giao diện màn hình chính hoàn toàn mới với nhiều tính năng nổi bật.
Qualcomm ra mắt chip 5G cho smartphone giá rẻ Vietnet24h - Trong tương lai, người dùng có thể sở hữu những chiếc smartphone hỗ trợ mạng 5G với mức giá rẻ hơn khi Qualcomm vừa chính thức trình làng Snapdragon 690 dành cho các sản phẩm di động giá rẻ.
Nhu cầu mạnh mẽ có khả năng hỗ trợ các nhà sản xuất chip Hàn Quốc trong quý 3 năm nay Vietnet24h - Các nhà sản xuất chip của Hàn Quốc dự báo sẽ có giá tốt trong quý 3 năm nay mặc dù điều kiện kinh tế ngày càng nghiêm trọng trong bối cảnh tác động của COVID-19 kéo dài.
SKT để mở rộng sử dụng các giải pháp bảo mật dựa trên lượng tử mới Vietnet24h - SK Telecom cho biết hôm thứ Năm họ đã ký thỏa thuận với các công ty công nghệ lớn để phát triển các sản phẩm bảo mật cho xe tự lái, internet của các thiết bị và điện thoại thông minh sử dụng chipset bảo mật lượng tử mới.
Samsung có khả năng tổ chức trực tuyến: Sự kiện Unpacked vào ngày 5 tháng 8 tới Vietnet24h - Samsung Electronics rất có thể sẽ tổ chức sự kiện hàng năm của Unpacked trực tuyến cho dòng sản phẩm Galaxy Note trực tuyến vào ngày 5 tháng 8 do tác động của COVID-19 kéo dài, theo báo cáo tin tức hôm thứ ba tuần này.
Samsung sẽ ra mắt Note 20 và Fold 2 ở sự kiện Unpacked ảo ngày 5.8 Vietnet24h - Hãng sản xuất sản phẩm điện tử tiêu dùng Samsung Electronics Co. (Hàn Quốc) ngày hôm qua cho biết đang xem xét giới thiệu các mẫu điện thoại thông minh chủ lực tiếp theo, bao gồm hai mẫu điện thoại Galaxy Note 20 và Galaxy Fold 2, tại một sự kiện được tổ chức trực tuyến vào ngày 5/8 tới.
LG Uplus gia hạn hợp đồng cung cấp với các công ty thiết bị 5G tại Hàn Quốc Vietnet24h - LG Uplus đã công bố vào Chủ nhật vừa qua rằng, họ đã gia hạn hợp đồng với Ubiquoss và Dasan Network Solutions để cung cấp thiết bị 5G.
Samsung ra mắt chip 5G tầm trung Exynos 880, được sản xuất trên quy trình 8 nm Vietnet24h - Samsung vừa chính thức ra mắt chip tầm trung mới có tên gọi Exynos 880 tích hợp sẵn modem 5G. Vivo Y70s 5G là chiếc smartphone đầu tiên được trang bị con chip này, và hiện được bán tại Trung Quốc với giá khởi điểm 1.998 Yuan (khoảng 6.5 triệu đồng).
Ấn Độ sử dụng Drone không người lái phun thuốc diệt châu chấu Vietnet24h - Ấn Độ đang bị châu chấu tàn phá mùa màng nghiêm trọng và đã triển khai nhiều biện pháp ngăn chặn đại dịch này trong đó có sử dụng thiết bị bay không người lái (drone). Những chiếc drone được dùng để phun thuốc trừ sâu ở nhiều khu vực.
SK, KT, LG tìm đến 5G, VR, AR để tăng cường những dịch vụ kinh doanh không tiếp xúc Vietnet24h - Ba nhà mạng di động lớn tại Hàn Quốc đang tích cực cố gắng biến cuộc khủng hoảng do đại dịch COVID-19 gây ra thành cơ hội để tận dụng khả năng của họ trong các công nghệ mới nổi.
Thiết bị là quần áo tự động Tromm Styler của LG có khả năng diệt virus trong mặt nạ Vietnet24h - LG Electronics cho biết hôm thứ năm một nghiên cứu cho thấy thiết bị gia dụng dựa trên hơi nước hàng đầu của nó Tromm Styler có khả năng khử trùng virus trong mặt nạ.
LG hợp tác với Woowa, công ty phát triển bồi bàn robot Vietnet24h - LG Electronics đã hợp tác với nhà điều hành nền tảng phân phối thực phẩm trực tuyến Woowa Brothers và Viện phát triển công nghiệp robot Hàn Quốc (KIRIA) để hợp tác phát triển robot có thể được sử dụng để phục vụ trong các nhà hàng, công ty điện tử cho biết hôm thứ Sáu.
5G sẽ được xác định bằng kính thông minh Vietnet24h - Các công ty viễn thông có xu hướng nói về thế hệ thứ hai (2G), 3G, 4G và giờ là 5G về khả năng mạng. Điều này có ý nghĩa vì các nhà khai thác viễn thông là những người xây dựng và vận hành cơ sở hạ tầng mạng.
Ứng dụng sức khỏe Samsung được đưa vào TV ở Hàn Quốc, Mỹ, Anh Vietnet24h - Samsung Electronics cho biết hôm thứ Sáu tuần trước, việc họ đã mở rộng nền tảng sức khỏe dựa trên thiết bị di động của mình sang TV khi nhu cầu về nội dung và dịch vụ thể dục tại nhà đang tăng lên sau đại dịch toàn cầu.
Samsung công bố giải pháp bảo mật cấp cao nhất nhắm vào thị trường không tiếp xúc Vietnet24h - Thứ Ba tuần này, Samsung Electronics đã tiết lộ một giải pháp bảo mật với mức độ bảo vệ cao nhất, để mắt đến thị trường dịch vụ không tiếp xúc đang phát triển.
Hanwha Techwin ra mắt camera quan sát 8K đầu tiên trên thế giới Vietnet24h - Hanwha Techwin đã công bố hôm thứ tư ra mắt TV mạch kín 8K đầu tiên trên thế giới, có độ phân giải cao nhất.
Samsung giành được sự chấp thuận của bộ dược phẩm cho ECG trong smartwatch Vietnet24h - Samsung Electronics đã nhận được sự chấp thuận của Bộ An toàn Thực phẩm và Dược phẩm cho chức năng theo dõi điện tâm đồ (ECG) trong đồng hồ thông minh của mình.
Samsung chế tạo cho quân đội phiên bản smartphone cải tiến: Galaxy S20 Tactical Edition Vietnet24h - Hôm nay Samsung chính thức công bố chiếc Galaxy S20 Tactical Edition - phiên bản dành cho quân đội. Samsung gọi đây là phiên bản được tạo ra để thích nghi với mọi nhu cầu nhiệm vụ của chính phủ và bộ quốc phòng. Bản đặc biệt này được hãng viết tắt là Galaxy S20 TE và nó không chỉ có vẻ ngoài mà cả phần mềm cũng có những thay đổi để phù hợp với nhiệm vụ của người lính.