Công nghệ
Chứng khoán Amazon có ngày tốt nhất kể từ tháng Giêng năm nay sau khi công ty đạt ‘kỷ lục" mua sắm trong kỳ nghỉ
Alisa H - Thứ Sáu, 27/12/2019 3:13 CH
Vietnet24h - 26 tháng 12 là ngày tốt nhất cho cổ phiếu Amazon kể từ ngày 30 tháng Giêng năm nay.
Cổ phiếu Amazon đã tăng hơn 4% vào thứ năm, ngày 26 tháng 12 vừa qua, sau khi công ty tuyên bố một mùa mua sắm kỷ lục. Đây là ngày tốt nhất cho cổ phiếu Amazon kể từ ngày 30 tháng Giêng năm nay, khiến hoạt động của công ty sôi động hơn trong tháng 12 sau khi bắt đầu một tháng gập ghềnh.
 
Gã khổng lồ thương mại điện tử đã đưa ra một tuyên bố vào sáng thứ năm vừa qua sau khi đã đi qua nhiều thành tựu được tuyên bố, nhưng ấn tượng nhất có liên quan đến các nỗ lực hậu cần của công ty. Mùa lễ này, số lượng mặt hàng được phân phối với Prime Free One Day và Prime Free cùng ngày giao hàng gần gấp bốn lần so với cùng kỳ mùa trước, làm cho kỳ nghỉ nhanh nhất của Amazon, công ty cho biết. Họ cũng cho biết thêm 60% khách hàng đã vận chuyển các mặt hàng đến một điểm đón của Amazon, thay vì nhà hoặc doanh nghiệp của họ, so với năm ngoái.
 
Những cải tiến về mặt hậu cần mà Amazon phải thực hiện để đạt được số lượng giao hàng trong tuần này là rất ấn tượng và có khả năng mở đường cho sự tăng giá cổ phiếu, vì nó đặt công ty thành công lâu dài trong mùa lễ. Amazon đã tăng cường nỗ lực để phát triển mạng lưới giao hàng của riêng mình, đặc biệt là sau khi công ty bắt đầu cung cấp dịch vụ giao hàng trong một ngày cho các thành viên Prime. Công ty đã chi ít nhất 800 triệu đô la trong năm nay để mở rộng chương trình.
 
Công ty cũng tuyên bố rằng nhiều người đã đăng ký dùng thử Amazon Prime, dịch vụ đăng ký của mình, hơn bao giờ hết. "Thứ Năm vừa qua, mức tăng của chúng tôi khiến cổ phiếu Amazon tăng 37% kể từ mức thấp nhất trong 52 tuần là 1.363,01 USD / cổ phiếu vào ngày này năm ngoái. Sau ngày hôm nay, lợi nhuận của công ty, công ty trị giá 926,5 tỷ đô la".
 
Chứng khoán Amazon đã chững lại vào đầu tháng cùng với phần còn lại của thị trường khi căng thẳng thương mại khiến các nhà đầu tư bán tháo và thu lợi nhuận trong năm. Cổ phiếu của Amazon đã vật lộn để phục hồi khi những cơn bão mùa đông và nhu cầu nghỉ lễ cao làm suy giảm khả năng cung cấp các gói hàng đúng hạn.
 
Ngay sau khi các báo cáo xuất hiện về sự chậm trễ đó, Amazon đã nói với những người bán hàng sử dụng nền tảng của mình rằng họ sẽ không còn cho phép họ sử dụng mạng lưới giao hàng mặt đất của FedEx trong mùa lễ, đổ lỗi cho hiệu suất giao hàng kém. Thay vào đó, người bán sẽ phải sử dụng mạng riêng của Amazon, hoặc một trong những công ty khác, đối tác phân phối khác của công ty.
Các ưu đãi công nghệ tốt nhất của ngày Thứ Sáu Đen năm 2019 Vietnet24h - Amazon, Best Buy, Walmart, Target và phần còn lại của các nhà bán lẻ yêu thích của bạn đang giảm giá trên một số tiện ích bán chạy nhất của họ.
Tin khác cùng chuyên mục
  • Tại sao LG Electronics trì hoãn ra mắt TV cuộn lại được Vietnet24h - LG Electronics đã quyết định trì hoãn việc phát hành dòng ti vi Signature OLED TV R, còn được gọi là TV "có thể cuộn", dự kiến ​​sẽ tung ra thị trường vào năm 2019 trong bối cảnh giá cả và sản phẩm chưa được quyết định, công ty cho biết hôm thứ ba
    CẢNH QUAN 5G TOÀN CẦU Vietnet24h - Một cái nhìn sâu sắc về các thị trường 5G hàng đầu, những người chơi chính và cách họ xác định tương lai của kết nối
    Các fanpage Đại Kỷ Nguyên bị xoá khỏi Facebook Vietnet24h - Xuất hiện trên mạng xã hội Facebook từ năm 2015, đăng tải các bài viết đa dạng về nhiều chủ đề, thu hút được hàng chục triệu người theo dõi... Tuy nhiên, hiện fanpage Đại Kỷ Nguyên đã bị xóa khỏi Facebook trong đợt thanh lọc quảng cáo chính trị đang là điểm nóng của dư luận gần đây.
    LG trình làng các tính năng AI nâng cao tại CES 2020 Vietnet24h - Theo tin tức từ LG Electronics cho biết hôm Chủ nhật ngày 22 tháng 12 vừa qua, công ty sẽ tiết lộ một tính năng trí tuệ nhân tạo (AI) nâng cấp của các thiết bị của mình tại Triển lãm Điện tử tiêu dùng (CES) sắp tới.
    KT mở nền tảng trao đổi dữ liệu lớn dựa trên AI Vietnet24h - Hãng KT của Hàn Quốc đã mở một nền tảng giao dịch dữ liệu lớn dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI) cho phép các cá nhân và doanh nghiệp mua và bán nhiều loại dữ liệu lớn như dân số trôi nổi, khu thương mại và mô hình tiêu thụ,
    Top những ứng dụng và game di động được tải nhiều nhất trong thập kỷ qua Vietnet24h - Công ty phân tích và nghiên cứu thị trường ứng dụng di động App Annie (Mỹ) vừa công bố danh sách top những ứng dụng và game phổ biến và được tải nhiều nhất trên cả nền tảng iOS của Apple và Android của Google, kể từ năm 2010 đến nay.
    Facebook tham vọng phát triển nền tảng di động riêng Vietnet24h - Facebook đang cho thấy tham vọng trên thị trường thiết bị phần cứng khi tự mình phát triển một nền tảng di động riêng để sử dụng trên các thiết bị của mình, thay vì phải phụ thuộc vào nền tảng Android của Google.
    Hàn Quốc giám sát Qualcomm trên chip di động 5G Vietnet24h - Ủy ban Thương mại Công bằng Hàn Quốc (FTC) sẽ giám sát chặt chẽ Qualcomm và các nhà sản xuất chip khác về các hành vi không công bằng tiềm năng trong thị trường bán dẫn thế hệ thứ năm (5G).
    Rò rỉ ảnh thiết kế Huawei P40 Pro với màn hình cong 4 cạnh Vietnet24h - Những hình ảnh của P40 Pro, chiếc smartphone cao cấp thế hệ mới của Huawei, vừa bị rò rỉ trên Internet, cho thấy sản phẩm sẽ sở hữu nhiều thay đổi trong thiết kế cả mặt trước lẫn mặt sau so với thế hệ cũ.
    Thập kỷ của iPhone Vietnet24h - 10 năm qua có thể được xem là thập kỷ của iPhone - khi điện thoại thông minh trở thành xu hướng, tạo ra các tập đoàn tỷ đô, sắp xếp lại các ngành công nghiệp hiện có và thay đổi thế giới.
Tin đọc nhiều
MediaTek ra mắt bộ xử lý AI cho Chromebook Plus Vietnet24h - MediaTek Inc., nhà thiết kế IC lớn nhất tại Đài Loan, đã giới thiệu bộ xử lý mới -- Kompanio Ultra -- vào thứ Hai, công ty mô tả đây là cột mốc mới nhất trong Chromebook hiệu suất cao, chạy bằng trí tuệ nhân tạo.
Chuẩn GPMI của Trung Quốc: ‘Một dây cáp cho mọi thiết bị’ Vietnet24h - GPMI được thiết kế để tối giản hóa kết nối số bằng cách gộp cả dữ liệu và điện năng vào một sợi cáp duy nhất. Nếu được phổ biến, đây có thể là bước ngoặt định hình lại hệ sinh thái điện tử trong tương lai.
Rò rỉ cách Apple sẽ làm cho màn hình bên trong của iPhone gập trở nên quen thuộc với người dùng iPad Vietnet24h - Chiếc điện thoại có thể gập đầu tiên của Apple dự kiến ​​sẽ được sản xuất hàng loạt vào cuối năm sau và có thể ra mắt vào quý 4 năm 2026 hoặc quý 1 năm 2027.
Alibaba cung cấp miễn phí mô hình tạo video AI trên toàn cầu Vietnet24h - Gã khổng lồ Trung Quốc cho biết họ đang mở mã nguồn bốn mô hình thuộc dòng Wan2.1, phiên bản mới nhất của mô hình AI nền tảng của công ty, có khả năng tạo hình ảnh và video từ dữ liệu đầu vào là văn bản và hình ảnh.
Từ Gmail đến Word, cài đặt quyền riêng tư và AI của bạn đang bước vào một mối quan hệ mới Vietnet24h - Các chương trình như Gmail, Microsoft và Facebook đã tồn tại trong nhiều năm qua đã âm thầm kích hoạt và tích hợp các tính năng AI.
AI trong Gmail, Word: Tiện ích hay mối đe dọa quyền riêng tư? Vietnet24h - AI đang dần xâm nhập vào mọi ngóc ngách của cuộc sống số, từ email đến sổ sách kế toán. Tuy nhiên, sự thiếu rõ ràng trong chính sách bảo mật khiến nhiều chuyên gia cảnh báo về nguy cơ dữ liệu cá nhân bị lạm dụng.
OpenAI bật mí 5 mẹo dùng ChatGPT mà bạn chưa biết Vietnet24h - Nick Turley, chuyên gia của OpenAI, tiết lộ các tính năng như tải tập tin, tạo GPT tùy chỉnh và sử dụng giọng nói, hứa hẹn thay đổi cách người dùng tương tác với ChatGPT.
Ghi âm cuộc gọi và cải tiến camera: Những điểm nổi bật trong iOS 18.1 của Apple Vietnet24h - Vào tối 28 tháng 10, Apple phát hành phiên bản iOS 18.1, mang đến tính năng ghi âm cuộc gọi lần đầu tiên cho người dùng iPhone. Cùng với đó là những cải tiến cho camera và giao diện, hứa hẹn sẽ nâng cao trải nghiệm người dùng trên các thiết bị mới.
Orion sắp ra mắt: OpenAI mở ra chương mới cho trí tuệ nhân tạo Vietnet24h - Với việc ra mắt mô hình AI mới mang tên Orion vào tháng 12/2024, OpenAI đang tạo ra những bước tiến mạnh mẽ trong lĩnh vực công nghệ. Orion được kỳ vọng sẽ có sức mạnh vượt trội gấp 100 lần GPT-4, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong hành trình phát triển trí tuệ nhân tạo tổng quát.
Chỉnh sửa ảnh thông minh với Microsoft Paint nhờ AI Vietnet24h - Microsoft Paint không ngừng cải tiến với sự ra mắt của Generative Fill và Generative Erase. Hai tính năng mới này giúp người dùng dễ dàng thêm hoặc xóa các chi tiết trong ảnh, mang lại trải nghiệm chỉnh sửa ảnh phong phú và trực quan hơn bao giờ hết.
Với iPhone 17, Apple chơi lớn: Tự chủ chip, mở rộng AI, dứt khoát chia tay “Plus” Vietnet24h - Việc khai tử phiên bản Plus để nhường chỗ cho mẫu Air siêu mỏng là dấu hiệu cho thấy Apple đang tái cấu trúc danh mục iPhone. Cùng lúc, hãng đẩy mạnh nội địa hóa linh kiện, nâng cấp phần cứng và tích hợp AI sâu rộng nhằm giữ vị thế dẫn đầu trong cuộc đua công nghệ.
Bên trong nhà máy sản xuất chip hoàn toàn tự động của LG Innotek: Robot, AI và không bụi Vietnet24h - LG Innotek đã mở cửa "Dream Factory" tiên tiến của mình tại Gumi, tỉnh Gyeongsang Bắc, lần đầu tiên cho giới truyền thông địa phương, thể hiện động thái đầy tham vọng của công ty nhằm định vị mình là một công ty lớn trong thị trường chất nền bán dẫn thế hệ tiếp theo.
Nvidia cho biết họ tuân thủ luật xuất khẩu của Hoa Kỳ một ngày sau khi ngừng bán chip AI cho Trung Quốc Vietnet24h - Nvidia cho biết hôm thứ Tư rằng họ tuân thủ theo chỉ đạo của chính phủ Hoa Kỳ về nơi họ có thể bán chip AI của mình "theo đúng nghĩa đen".
Điện thoại thông minh, màn hình máy tính và linh kiện điện tử được miễn thuế quan mới nhất của Trump Vietnet24h - Theo thông báo của Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ được đăng vào cuối ngày thứ Sáu (11/4), các thiết bị điện tử nhập khẩu vào Hoa Kỳ sẽ được miễn thuế quan có đi có lại của Tổng thống Donald Trump.
Các nhà phân tích cảnh báo Apple sẽ không còn phao cứu sinh khi cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung ngày càng leo thang Vietnet24h - Apple đang phụ thuộc quá nhiều vào Trung Quốc, nơi chứng kiến ​​mức thuế quan tiếp tục tăng lên tới mức kỷ lục là 145%.
Ông Trump tạm thời hạ thuế quan đối ứng với Việt Nam và các nước khác xuống 10% trong thời gian tạm dừng 90 ngày Vietnet24h - Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump hôm thứ Tư đã hạ thuế quan "có đi có lại" đối với Việt Nam và các đối tác thương mại khác xuống còn 10 phần trăm trong cái mà ông gọi là tạm dừng kéo dài trong 90 ngày, trong khi tăng thuế đối với Trung Quốc lên 125 phần trăm sau động thái trả đũa của Trung Quốc.
Intel bước vào giai đoạn rủi ro khi tiến hành sản xuất chip quy trình 18A Vietnet24h - Ông Kevin O’Buckley, phó chủ tịch cấp cao của Foundry Services, cho biết tại hội nghị Intel Vision 2025 ngày 1/4 vừa qua rằng Intel đã bước vào sản xuất rủi ro trên quy trình 18A.
Meta phát hành mô hình AI mới Llama 4 Vietnet24h - Meta Platforms đã phát hành phiên bản mới nhất của mô hình ngôn ngữ lớn (LLM) Llama vào thứ Bảy, được gọi là Llama 4 Scout và Llama 4 Maverick.
Cerebras Systems, Ranovus giành được hợp đồng quân sự trị giá 45 triệu đô la của Hoa Kỳ để đẩy nhanh kết nối chip Vietnet24h - Cerebras Systems, một công ty chip AI có trụ sở tại Thung lũng Silicon và công ty khởi nghiệp chip Canada Ranovus cho biết hôm thứ Ba (1/4) rằng, họ đã được quân đội Hoa Kỳ trao hợp đồng trị giá 45 triệu đô la để tăng tốc kết nối giữa các chip điện toán.
iOS 19 lộ diện tại WWDC 2025: Bản cập nhật quan trọng nhất của iPhone Vietnet24h - WWDC 2025 sẽ là nơi Apple chính thức công bố iOS 19 – phiên bản hứa hẹn sẽ thay đổi cách người dùng tương tác với iPhone, với thiết kế trong suốt và tinh tế hơn bao giờ hết.
Công nghệ cấy ghép não được FDA chấp thuận cho Precision Neuroscience Vietnet24h - Precision Neuroscience thông báo rằng một thành phần cốt lõi của hệ thống cấy ghép não đã được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ chấp thuận.
Từ ghi hình kép đến UX sáng tạo: iPhone 17 Pro có thể mở ra chương mới trong thiết kế trải nghiệm Vietnet24h - Không chỉ là tính năng mới, ghi hình kép trên iPhone 17 Pro là phép thử đầu tiên cho cách Apple xây dựng trải nghiệm người dùng kiểu mới – nơi cảm xúc, phản ứng và câu chuyện của người quay trở thành trung tâm của mọi khung hình.
Kim loại lỏng: Apple đang thử nghiệm cho iPhone gập, bền hơn titan 2,5 lần Vietnet24h - Công nghệ bản lề kim loại lỏng có thể giúp iPhone gập không chỉ bền hơn mà còn có thiết kế sang trọng hơn. Liệu đây có phải là bước tiến lớn trong công nghệ smartphone gập?
Apple áp dụng kim loại lỏng cho iPhone gập, mở ra kỷ nguyên mới Vietnet24h - Apple được cho là sẽ sử dụng kim loại lỏng để chế tạo bản lề cho iPhone gập, giúp tăng độ bền và hạn chế nếp gấp màn hình. Công nghệ này có thể tạo ra bước đột phá trên thị trường smartphone gập.
Amazon sẽ mang công nghệ quét lòng bàn tay đến các cơ sở y tế NYU Langone Vietnet24h - Bệnh nhân của NYU Langone Health sẽ có thể đăng ký lịch hẹn bằng Amazon One, công nghệ quét lòng bàn tay của công ty.
Lenovo hé lộ máy tính xách tay màn hình gập chạy bằng năng lượng mặt trời trong khái niệm mới nhất Vietnet24h - Lenovo đã tiết lộ khái niệm Lenovo ThinkBook ‘flip’, một chiếc máy tính xách tay có màn hình có thể gập lại. Khi mở hoàn toàn, toàn màn hình có kích thước 18 inch.
Meta công bố kính thông minh nghiên cứu thử nghiệm Aria Gen 2 Vietnet24h - Meta đã tiết lộ phiên bản mới nhất của loại kính thử nghiệm nhằm hỗ trợ nghiên cứu về trí tuệ nhân tạo, robot và nhận thức của máy móc.
Smartphone gập ba: Samsung chạm đỉnh công nghệ, người dùng chạm đáy túi tiền Vietnet24h - Với tham vọng thay đổi cách người dùng trải nghiệm thiết bị di động, Samsung sắp ra mắt điện thoại gập ba. Dù mang thiết kế tiên phong, giá bán lên đến 2.800 USD sẽ là rào cản lớn để sản phẩm đến tay người dùng đại chúng.
Samsung Display sẽ ra mắt màn hình gập 18,1 inch tại CES Vietnet24h - Samsung Display cho biết hôm Chủ Nhật rằng họ sẽ ra mắt màn hình OLED có thể gập 18,1 inch đầu tiên trên thế giới tại CES 2025, dự kiến ​​sẽ khai mạc vào thứ Ba (7/1) tại Las Vegas.
Khí quyển của TRAPPIST-1: một phát hiện thú vị về sự tồn tại sự sống ngoài trái đất Vietnet24h - TRAPPIST-1b, hành tinh cách Trái đất 40 năm ánh sáng, đã gây bất ngờ khi các nhà khoa học phát hiện rằng nó có khí quyển dày đặc và một lớp sương mù đặc biệt, mở ra triển vọng mới trong nghiên cứu sự sống ngoài hành tinh.