Công nghệ
Cổ phiếu của Baidu đã tăng 200% trong năm qua
Alisa H - Thứ Ba, 23/03/2021 4:54 CH
Vietnet24h - Cổ phiếu của Baidu chỉ tăng dưới 1% khi mở cửa trong buổi ra mắt tại Hồng Kông của công ty hôm thứ Ba.
Cổ phiếu của Baidu chỉ tăng dưới 1% khi mở cửa trong buổi ra mắt tại Hồng Kông của công ty hôm thứ Ba. Gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc, vốn đã được niêm yết tại Mỹ, đã huy động được 3,1 tỷ USD trong danh sách thứ cấp của Hồng Kông. Cổ phiếu đã tăng so với mức tăng đó trong phiên giao dịch buổi sáng.
 
Không giống như các đợt chào bán lần đầu ra công chúng, danh sách thứ cấp có thể không được chào đón bằng các cuộc gia tăng trong ngày đầu tiên vì cổ phiếu của công ty đã được giao dịch trên một sàn giao dịch khác.
 
Danh sách ở Hồng Kông là một thời điểm quan trọng đối với Baidu, công cụ tìm kiếm lớn nhất của Trung Quốc. Công ty đã có một vài năm khó khăn kể từ giữa năm 2018 và tụt hậu so với các đối thủ như Alibaba và Tencent. Baidu đã thất bại nhanh chóng khi người dùng Trung Quốc đổ xô vào tìm kiếm trên thiết bị di động và thị trường quảng cáo khó khăn đã làm tổn hại đến công việc kinh doanh.
 
Nhưng một sự thay đổi, do Giám đốc điều hành Robin Li dẫn đầu, đã tập trung vào việc thuyết phục các nhà đầu tư rằng gã khổng lồ công nghệ này là người đi đầu trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo và lái xe tự động trong nỗ lực đa dạng hóa nguồn doanh thu ngoài quảng cáo. Và điều đó dường như được đền đáp.
 
Vào giữa tháng 5 năm 2018, cổ phiếu niêm yết tại Hoa Kỳ của Baidu đóng cửa ở mức 284,07 đô la một cổ phiếu, mức cao kỷ lục vào thời điểm đó. Nhưng cổ phiếu sau đó đã giảm hơn 70% xuống mức đáy 83,62 USD vào tháng 3 năm 2020 trong bối cảnh thị trường chứng khoán sụp đổ. Đó là mức đóng cửa thấp nhất kể từ tháng 4 năm 2013. Nhưng kể từ mức thấp nhất vào tháng 3 năm 2020, cổ phiếu đã tăng hơn 200%. Cổ phiếu Baidu đạt mức cao nhất mọi thời đại là $ 354,82 vào tháng Hai.
 
“Tôi nghĩ EV (xe điện) là một phần của câu chuyện. Đồng thời, điện toán đám mây, tích hợp AI, đây là tất cả những lĩnh vực mà Baidu đã thực sự đầu tư rất nhiều kể từ năm 2014 và chúng tôi mới bắt đầu nhìn thấy thành quả của những công sức đó ”, Brendan Ahern, Giám đốc đầu tư tại KraneShares , nói với “Squawk Box Asia” vào hôm nay thứ Ba.

Baidu có một hệ thống lái xe tự động gọi là Apollo có thể được bán cho các nhà sản xuất ô tô. Công ty đã thành lập một công ty sản xuất xe điện độc lập với sự hợp tác của nhà sản xuất ô tô Geely của Trung Quốc. Baidu cũng đang thử nghiệm robotaxis ở các thành phố, bao gồm cả ở Bắc Kinh. Và vào tháng trước, công ty đã khởi động một dự án giao thông thông minh ở thành phố Quảng Châu, miền nam Trung Quốc, dự án lớn nhất từ ​​trước đến nay.
 
James Lee, nhà phân tích internet Hoa Kỳ và Trung Quốc tại Mizuho Securities, có mục tiêu giá 350 đô la đối với cổ phiếu niêm yết tại Hoa Kỳ của Baidu, cao hơn 31% so với giá đóng cửa hôm thứ Hai trên Phố Wall. Ông nói rằng ngành kinh doanh lái xe tự hành có thể trị giá 40 tỷ USD và chính phủ Trung Quốc sẽ tiếp tục hỗ trợ ngành này bằng các chính sách thuận lợi. Lee cũng cho biết anh hy vọng hoạt động kinh doanh quảng cáo của Baidu sẽ tiếp tục đạt được đà phát triển trong quý đầu tiên của năm nay.
 
“Chúng tôi thực sự thích các nguyên tắc cơ bản của công ty và chúng tôi tiếp tục kỳ vọng cổ phiếu Baidu sẽ tốt hơn thị trường,” Lee nói với “Street Signs Asia” vào hôm thứ Ba.
 
Trong khi đó, Baidu đang tìm cách đa dạng hóa hơn nữa các nguồn doanh thu của mình. Công ty đã huy động được tiền cho bộ phận bán dẫn trí tuệ nhân tạo Kunlun được định giá 2 tỷ USD.
Công ty tìm kiếm khổng lồ Baidu của Trung Quốc thành lập công ty xe điện Vietnet24h - Gã khổng lồ internet Trung Quốc Baidu đã hợp tác chiến lược với nhà sản xuất ô tô Geely để tạo ra một công ty sản xuất xe điện độc lập.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Rò rỉ cách Apple sẽ làm cho màn hình bên trong của iPhone gập trở nên quen thuộc với người dùng iPad Vietnet24h - Chiếc điện thoại có thể gập đầu tiên của Apple dự kiến ​​sẽ được sản xuất hàng loạt vào cuối năm sau và có thể ra mắt vào quý 4 năm 2026 hoặc quý 1 năm 2027.
Alibaba cung cấp miễn phí mô hình tạo video AI trên toàn cầu Vietnet24h - Gã khổng lồ Trung Quốc cho biết họ đang mở mã nguồn bốn mô hình thuộc dòng Wan2.1, phiên bản mới nhất của mô hình AI nền tảng của công ty, có khả năng tạo hình ảnh và video từ dữ liệu đầu vào là văn bản và hình ảnh.
Từ Gmail đến Word, cài đặt quyền riêng tư và AI của bạn đang bước vào một mối quan hệ mới Vietnet24h - Các chương trình như Gmail, Microsoft và Facebook đã tồn tại trong nhiều năm qua đã âm thầm kích hoạt và tích hợp các tính năng AI.
AI trong Gmail, Word: Tiện ích hay mối đe dọa quyền riêng tư? Vietnet24h - AI đang dần xâm nhập vào mọi ngóc ngách của cuộc sống số, từ email đến sổ sách kế toán. Tuy nhiên, sự thiếu rõ ràng trong chính sách bảo mật khiến nhiều chuyên gia cảnh báo về nguy cơ dữ liệu cá nhân bị lạm dụng.
OpenAI bật mí 5 mẹo dùng ChatGPT mà bạn chưa biết Vietnet24h - Nick Turley, chuyên gia của OpenAI, tiết lộ các tính năng như tải tập tin, tạo GPT tùy chỉnh và sử dụng giọng nói, hứa hẹn thay đổi cách người dùng tương tác với ChatGPT.
Ghi âm cuộc gọi và cải tiến camera: Những điểm nổi bật trong iOS 18.1 của Apple Vietnet24h - Vào tối 28 tháng 10, Apple phát hành phiên bản iOS 18.1, mang đến tính năng ghi âm cuộc gọi lần đầu tiên cho người dùng iPhone. Cùng với đó là những cải tiến cho camera và giao diện, hứa hẹn sẽ nâng cao trải nghiệm người dùng trên các thiết bị mới.
Orion sắp ra mắt: OpenAI mở ra chương mới cho trí tuệ nhân tạo Vietnet24h - Với việc ra mắt mô hình AI mới mang tên Orion vào tháng 12/2024, OpenAI đang tạo ra những bước tiến mạnh mẽ trong lĩnh vực công nghệ. Orion được kỳ vọng sẽ có sức mạnh vượt trội gấp 100 lần GPT-4, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong hành trình phát triển trí tuệ nhân tạo tổng quát.
Chỉnh sửa ảnh thông minh với Microsoft Paint nhờ AI Vietnet24h - Microsoft Paint không ngừng cải tiến với sự ra mắt của Generative Fill và Generative Erase. Hai tính năng mới này giúp người dùng dễ dàng thêm hoặc xóa các chi tiết trong ảnh, mang lại trải nghiệm chỉnh sửa ảnh phong phú và trực quan hơn bao giờ hết.
Nút bấm mới trên iPhone 17 Pro: Tích hợp âm lượng và Action Vietnet24h - Thông tin từ các nguồn đáng tin cậy cho thấy iPhone 17 Pro có thể ra mắt với nút bấm đa năng, thay thế cho nút Action và âm lượng riêng biệt, hứa hẹn mang lại trải nghiệm người dùng mới lạ.
Phiên bản iPhone nào đủ sức chạy Apple Intelligence? Vietnet24h - Apple vừa đưa ra thông tin về dung lượng bộ nhớ mà các mẫu iPhone cần để hỗ trợ tính năng Apple Intelligence, cho biết tối thiểu 4 GB dung lượng trống là cần thiết và dự kiến sẽ tăng lên trong tương lai. Điều này được đề cập trong tài liệu hướng dẫn mới nhất của hãng dành cho bản cập nhật iOS 18.1 Developer Beta 5.
Cerebras Systems, Ranovus giành được hợp đồng quân sự trị giá 45 triệu đô la của Hoa Kỳ để đẩy nhanh kết nối chip Vietnet24h - Cerebras Systems, một công ty chip AI có trụ sở tại Thung lũng Silicon và công ty khởi nghiệp chip Canada Ranovus cho biết hôm thứ Ba (1/4) rằng, họ đã được quân đội Hoa Kỳ trao hợp đồng trị giá 45 triệu đô la để tăng tốc kết nối giữa các chip điện toán.
iOS 19 lộ diện tại WWDC 2025: Bản cập nhật quan trọng nhất của iPhone Vietnet24h - WWDC 2025 sẽ là nơi Apple chính thức công bố iOS 19 – phiên bản hứa hẹn sẽ thay đổi cách người dùng tương tác với iPhone, với thiết kế trong suốt và tinh tế hơn bao giờ hết.
Alibaba ra mắt mô hình AI nguồn mở mới cho 'các tác nhân AI tiết kiệm chi phí' Vietnet24h - Công ty cho biết “Qwen2.5-Omni-7B” mới là một mô hình đa phương thức có thể xử lý văn bản, hình ảnh, âm thanh và video, đồng thời tạo ra văn bản thời gian thực và phản hồi giọng nói tự nhiên.
Việt Nam cho phép sử dụng dịch vụ internet vệ tinh Starlink của SpaceX Vietnet24h - Chính phủ Việt Nam cho biết sẽ cho phép SpaceX triển khai dịch vụ internet vệ tinh Starlink của mình trên cơ sở thử nghiệm tại nước ta.
TSMC giới thiệu liên doanh đúc Intel với Nvidia, AMD và Broadcom Vietnet24h - TSMC đã chào hàng các nhà thiết kế chip của Hoa Kỳ là Nvidia, Advanced Micro Devices và Broadcom về việc nắm giữ cổ phần trong một liên doanh sẽ vận hành các nhà máy của Intel, theo bốn nguồn tin quen thuộc với vấn đề này.
Microsoft phát triển các mô hình lý luận AI để cạnh tranh với OpenAI Vietnet24h - Microsoft đang phát triển các mô hình lý luận trí tuệ nhân tạo nội bộ để cạnh tranh với OpenAI và có thể bán chúng cho các nhà phát triển.
Nỗ lực phát triển robot của Samsung đạt được thành công với sự chấp thuận cuối cùng cho Rainbow Robotics Vietnet24h - Samsung Electronics đã nhận được sự chấp thuận cuối cùng từ cơ quan quản lý chống độc quyền của Hàn Quốc để mua lại Rainbow Robotics, mở đường cho gã khổng lồ công nghệ mở rộng hoạt động kinh doanh robot sang robot hình người.
Từ Galaxy AI đến hệ sinh thái phần mềm thông minh: Samsung khẳng định vị thế dẫn đầu tại MWC 2025 Vietnet24h - Tại Đại hội Thế giới Di động (MWC) 2025 ở Bacelona, Samsung giới thiệu những đột phá mới nhất về Galaxy AI và các giải pháp phần mềm toàn diện, trao quyền cho các nhà mạng khai thác tối đa lợi ích từ công nghệ AI.
Cổ phiếu Alibaba tăng vọt sau khi gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc ra mắt đối thủ mới của DeepSeek Vietnet24h - Gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Alibaba cho biết mô hình suy luận AI mới nhất của họ, QwQ-32B, "có thể sánh ngang với mô hình suy luận tiên tiến, ví dụ như DeepSeek-R1".
Nhiều điện thoại thông minh gập ba đang xuất hiện tại Đại hội Thế giới Di động ở Bacelona Vietnet24h - Ngày càng có nhiều nhà sản xuất điện thoại thông minh giới thiệu điện thoại gập ba của riêng mình - điện thoại thông minh có ba màn hình - tại sự kiện Mobile World Congress ở Barcelona.
Kim loại lỏng: Apple đang thử nghiệm cho iPhone gập, bền hơn titan 2,5 lần Vietnet24h - Công nghệ bản lề kim loại lỏng có thể giúp iPhone gập không chỉ bền hơn mà còn có thiết kế sang trọng hơn. Liệu đây có phải là bước tiến lớn trong công nghệ smartphone gập?
Apple áp dụng kim loại lỏng cho iPhone gập, mở ra kỷ nguyên mới Vietnet24h - Apple được cho là sẽ sử dụng kim loại lỏng để chế tạo bản lề cho iPhone gập, giúp tăng độ bền và hạn chế nếp gấp màn hình. Công nghệ này có thể tạo ra bước đột phá trên thị trường smartphone gập.
Amazon sẽ mang công nghệ quét lòng bàn tay đến các cơ sở y tế NYU Langone Vietnet24h - Bệnh nhân của NYU Langone Health sẽ có thể đăng ký lịch hẹn bằng Amazon One, công nghệ quét lòng bàn tay của công ty.
Lenovo hé lộ máy tính xách tay màn hình gập chạy bằng năng lượng mặt trời trong khái niệm mới nhất Vietnet24h - Lenovo đã tiết lộ khái niệm Lenovo ThinkBook ‘flip’, một chiếc máy tính xách tay có màn hình có thể gập lại. Khi mở hoàn toàn, toàn màn hình có kích thước 18 inch.
Meta công bố kính thông minh nghiên cứu thử nghiệm Aria Gen 2 Vietnet24h - Meta đã tiết lộ phiên bản mới nhất của loại kính thử nghiệm nhằm hỗ trợ nghiên cứu về trí tuệ nhân tạo, robot và nhận thức của máy móc.
Smartphone gập ba: Samsung chạm đỉnh công nghệ, người dùng chạm đáy túi tiền Vietnet24h - Với tham vọng thay đổi cách người dùng trải nghiệm thiết bị di động, Samsung sắp ra mắt điện thoại gập ba. Dù mang thiết kế tiên phong, giá bán lên đến 2.800 USD sẽ là rào cản lớn để sản phẩm đến tay người dùng đại chúng.
Samsung Display sẽ ra mắt màn hình gập 18,1 inch tại CES Vietnet24h - Samsung Display cho biết hôm Chủ Nhật rằng họ sẽ ra mắt màn hình OLED có thể gập 18,1 inch đầu tiên trên thế giới tại CES 2025, dự kiến ​​sẽ khai mạc vào thứ Ba (7/1) tại Las Vegas.
Khí quyển của TRAPPIST-1: một phát hiện thú vị về sự tồn tại sự sống ngoài trái đất Vietnet24h - TRAPPIST-1b, hành tinh cách Trái đất 40 năm ánh sáng, đã gây bất ngờ khi các nhà khoa học phát hiện rằng nó có khí quyển dày đặc và một lớp sương mù đặc biệt, mở ra triển vọng mới trong nghiên cứu sự sống ngoài hành tinh.
Elon Musk biến Texas thành trung tâm không gian mới: Starbase và những giấc mơ vũ trụ Vietnet24h - Elon Musk đang làm một điều chưa từng có: biến một vùng đất xa xôi tại Texas thành một thị trấn vũ trụ mang tên Starbase. Với dự án này, ông không chỉ mong muốn tạo ra một cộng đồng phục vụ cho SpaceX mà còn muốn mở ra một kỷ nguyên mới cho ngành công nghiệp không gian, với tầm nhìn đưa con người lên Sao Hỏa.
Parker Solar Probe: Tàu vũ trụ “siêu tốc” của NASA chính thức đến gần mặt trời nhất Vietnet24h - NASA vừa thực hiện một bước tiến quan trọng trong sứ mệnh khám phá vũ trụ, khi tàu thăm dò Parker Solar Probe đã tiến gần mặt trời hơn bao giờ hết. Cùng với đó, tàu vũ trụ này cũng lập kỷ lục mới về tốc độ, giúp giải quyết nhiều câu hỏi lâu dài về nguồn gốc gió mặt trời và vầng nhật hoa.