Công nghệ độc lạ
Facebook bị kiện vì logo tiền ảo Libra “nhái” của hãng khác
Trọng Đạt - Thứ Ba, 15/10/2019 4:29 CH
Vietnet24h - Công ty dịch vụ tài chính Finco Services tại bang Delaware đã khởi kiện Facebook lên tòa án ở New York với cáo buộc ăn cắp bản quyền logo dấu ngã xoáy làm hình ảnh đại diện cho dự án tiền ảo Libra.
Theo đơn kiện của Finco Services, hình ảnh dấu ngã xoáy mà Facebook sử dụng cho tiền ảo Libra vốn đã được Finco Service thuê một công ty có tên Character SF thiết kế logo thương hiệu từ năm 2016 và đã được đăng ký bản quyền với Văn phòng Sáng chế và Thương hiệu Hoa Kỳ.
 
Facebook dường như đã thiếu đi sự cẩn trọng khi dự án tiền ảo Libra được bắt đầu, mạng xã hội này thông qua công ty con là Calibra, chuyên cung cấp dịch vụ tài chính cho các cá nhân và doanh nghiệp, bao gồm cả tiền tiết kiệm, tiền chi tiêu và tiền gửi cũng thuê Character SF để xây dựng logo thương hiệu và hệ quả là một vụ kiện tụng.
 
Finco Services cáo buộc vi phạm thương hiệu, cạnh tranh không lành mạnh và chỉ định sai về nguồn gốc xuất xứ chống lại Facebook về việc sử dụng logo dấu ngã xoáy. Được biết, đây là công ty cung cấp dịch vụ ngân hàng trực tuyến thông qua một ứng dụng di động, kinh doanh dưới tên Current. Vào năm 2016, họ đã trả tiền cho một công ty có tên là Character SF để thiết kế logo cho thương hiệu mà công ty đã đăng ký với Văn phòng Sáng chế và Thương hiệu Hoa Kỳ (U.S. Patent and Trademark Office).
 
Hiện tại, Facebook chưa có bất cứ phản hồi chính thức nào liên quan đến vụ kiện trên.
 
CEO của công ty Finco Services đã cáo buộc Facebook không chỉ sao chép thiết kế logo của mình mà còn ăn cắp mô hình công ty của mình. Stuart Sopp, CEO của Current nói với báo chí: “Đây là một cách buồn cười để thử và tạo niềm tin vào một hệ thống tài chính toàn cầu mới – bằng việc ăn cắp ý tưởng từ một công ty fintech khác". Được biết, Sopp có rất nhiều bằng chứng buộc tội cho vụ việc này. Theo ông, một công ty lớn như Facebook nên “nghiên cứu kỹ” dự án phát triển, trước khi xâm phạm vào các ý tưởng khác. Facebook có tất cả tiền và tài nguyên trên thế giới. Nếu họ thực sự muốn làm cho đồng tiền số của mình trở nên toàn diện và công bằng hơn, họ nên đưa ra ý tưởng và thương hiệu của riêng mình, như cách mà chúng tôi đang làm".
 
Được biết, ngoài việc kiện Facebook ra tòa, Finco Services cũng đang chuẩn bị cho một vụ kiện tương tự dành cho chính đối tác từng thiết kế logo cho mình sử dụng lại thiết kế cho hình ảnh tiền ảo Libra.
 
Hiện nay có thêm 4 thành viên nữa quyết định rời khỏi Hiệp hội Libra và dự án stablecoin do Facebook dẫn đầu vì những lo ngại rằng nỗ lực ra mắt của Libra sẽ ảnh hưởng tới quan hệ của các công ty này với các cơ quan quản lý. Động thái này xuất hiện chỉ một tuần sau khi gã khổng lồ thanh toán trực tuyến PayPal chính thức tuyên bố rút khỏi dự án Libra của Facebook.
 
Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg cũng sẽ chứng thực trước Quốc hội vào ngày 23 tháng 10, liên quan đến ý định của công ty đối với đồng tiền Libra.
Tiền điện tử Facebook phải đối mặt với nỗi lo về quyền riêng tư và các phản ứng chính trị Vietnet24h - Tham vọng lớn về tiền điện tử của Facebook vẫn chưa thể tạo được niềm tin của các nhà đầu tư. Ngay cả đối tác đã tham gia Hiệp hội Libra như Mastercard cũng không hoàn toàn tin tưởng vào mạng xã hội lớn nhất này.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Camera sau của Galaxy S26 sẽ có thông số kỹ thuật tương tự như S25. Vietnet24h - Samsung đang lên kế hoạch trang bị camera sau có thông số kỹ thuật tương tự cho mẫu Galaxy S26 tiêu chuẩn ra mắt năm sau với tên gọi Galaxy S25.
Phần mềm mới của Nvidia có thể giúp theo dõi xem các chip AI của hãng được sử dụng đến đâu. Vietnet24h - Dịch vụ tùy chọn mới của Nvidia sẽ cung cấp dữ liệu định vị địa lý, giúp xác định quốc gia mà các GPU cụ thể đang hoạt động.
Digital Twin – “Bản sao số” đang cách mạng hóa công nghiệp và đời sống Việt Nam Vietnet24h - Trong kỷ nguyên Công nghiệp 4.0 và Chuyển đổi số quốc gia, khái niệm Digital Twin (Bản sao số) đang nổi lên như một “vũ khí bí mật” giúp doanh nghiệp tối ưu vận hành, giảm chi phí và dự đoán tương lai với độ chính xác chưa từng có.
SAMSUNG GALAXY Z FLIP 7 “ĐỐI ĐẦU” IPHONE 17 PRO: “SIÊU PHẨM” NÀO XỨNG ĐÁNG 1.099 USD NHẤT NĂM 2025? Vietnet24h - Điện thoại gập không còn là “hàng thử nghiệm” nữa! Chúng đang “chiến đấu sòng phẳng” với các flagship truyền thống.
Meta Connect 2025: Kính thông minh tích hợp AI chiếm vị trí trung tâm Vietnet24h - Meta đã chi hàng tỷ đô la để cố gắng đưa thực tế ảo (VR) trở thành xu hướng với người tiêu dùng. Khi chuyển hướng chiến lược metaverse sang kính thông minh, các nhà đầu tư sẽ theo dõi phản ứng của công chúng.
Virtual Twin: mô hình kỹ thuật số mô phỏng chính xác một thực thể vật lý hoặc hệ thống trong thế giới thực Vietnet24h - Virtual Twin (Song sinh số) là một mô hình kỹ thuật số được tạo ra để mô phỏng chính xác một thực thể vật lý hoặc hệ thống trong thế giới thực, như sản phẩm, quy trình sản xuất, hoặc thậm chí là toàn bộ nhà máy, thành phố.
Google Maps cho phép xem lại đường phố từ quá khứ, bạn đã thử chưa? Vietnet24h - Chỉ với vài cú nhấn trên ứng dụng hoặc máy tính, bạn có thể quay lại thời điểm năm 2010 để xem phố xá lúc đó như thế nào. Đây là tính năng Street View mở rộng mà nhiều người dùng vẫn chưa khám phá hết.
Google Search tiết lộ những tính năng sáng tạo có thể thay đổi trải nghiệm trực tuyến của bạn Vietnet24h - Các công cụ tìm kiếm vẫn là đồng minh đáng tin cậy của chúng ta trong hành trình tìm kiếm thông tin, với 16,4 tỷ truy vấn mỗi ngày chỉ tính riêng trên Google.
Google Maps nên lo lắng: Apple Maps giờ thông minh hơn và... nhớ cả bạn thích đi đâu! Vietnet24h - Apple vừa tung bản cập nhật iOS 26 khiến cộng đồng công nghệ xôn xao. Apple Maps không chỉ dẫn đường mà còn ghi nhớ thói quen di chuyển, gợi ý theo sở thích cá nhân và bảo mật tuyệt đối. Đây chính là điều mà Google Maps – với mọi dữ liệu khổng lồ – vẫn chưa thể làm được.
Apple và cuộc "đại tu hệ điều hành" tại WWDC 2025: Khi con số không chỉ là ký hiệu Vietnet24h - Tại WWDC 2025, Apple không đơn thuần giới thiệu các phiên bản phần mềm kế tiếp mà đang vẽ lại cả triết lý định danh sản phẩm và trải nghiệm người dùng. Việc chuyển từ iOS 19 sang iOS 26 không phải chỉ là đổi số, mà là tín hiệu của một chiến lược hợp nhất, đồng bộ và hướng tới tương lai của toàn hệ sinh thái Apple.
Samsung sắp sửa sản xuất hàng loạt chip HBM4 thế hệ tiếp theo Vietnet24h - Dự kiến ​​nguồn cung ban đầu cho Nvidia và AMD sẽ có ngay trong tháng tới.
Google chọn Việt Nam phát triển và sản xuất smartphone cao cấp – bước ngoặt trong chuỗi cung ứng toàn cầu Vietnet24h - Việc Google quyết định lựa chọn Việt Nam làm nơi phát triển và sản xuất các dòng điện thoại thông minh cao cấp không chỉ là một tin tức đầu tư đơn thuần, mà là một tín hiệu chiến lược quan trọng trong bức tranh tái cấu trúc chuỗi cung ứng công nghệ toàn cầu.
KHỞI CÔNG NHÀ MÁY CHẾ TẠO CHIP BÁN DẪN ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM: CƠ HỘI LỊCH SỬ VÀ NHỮNG KỊCH BẢN THÀNH CÔNG – THẤT BẠI Vietnet24h - Sáng 16/1, tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc (Hà Nội), Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) đã tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà máy chế tạo chip bán dẫn đầu tiên tại Việt Nam.
Sau khi gây chú ý tại CES, các công ty Hàn Quốc chuyển hướng sang sản xuất thiết bị điều khiển robot hình người Vietnet24h - Các đơn vị sản xuất linh kiện của Samsung và LG đang chạy đua để giành được "sức mạnh robot", yếu tố chiếm phần lớn chi phí sản xuất.
Mỹ chấp thuận xuất khẩu chip Nvidia H200 sang Trung Quốc với một số điều kiện Vietnet24h - Hôm thứ Ba (13/1), chính quyền Trump đã chính thức bật đèn xanh cho việc bán chip AI mạnh thứ hai của Nvidia sang Trung Quốc.
Các nhà sản xuất màn hình Hàn Quốc đẩy mạnh nâng cấp OLED cho những chiếc điện thoại mỏng hơn nữa Vietnet24h - Công nghệ CoE thay thế lớp màng nhựa thông thường trong màn hình OLED bằng bộ lọc màu được in, giúp tấm nền mỏng hơn và tiết kiệm năng lượng hơn.
Galaxy Z TriFold của Samsung Electronics giành giải thưởng Sản phẩm tốt nhất tại CES 2026 do CNET bình chọn. Vietnet24h - Galaxy Z TriFold, đã được tạp chí công nghệ CNET của Mỹ vinh danh là sản phẩm tốt nhất tại triển lãm công nghệ thường niên CES 2026.
Qualcomm và một chi nhánh của tập đoàn Vingroup Việt Nam ra mắt robot công nghiệp tại CES. Vietnet24h - Robot hình người là sản phẩm của VinMotion, công ty con của VinFast, được sản xuất tại Việt Nam, quê hương của những robot như Roomba.
Robot hình người chiếm lĩnh triển lãm CES ở Las Vegas khi ngành công nghệ quảng bá tương lai của trí tuệ nhân tạo. Vietnet24h - Tuần này tại Las Vegas, các công ty công nghệ đã tận dụng triển lãm thương mại CES để tiết lộ tầm nhìn của họ về một tương lai tràn ngập trí tuệ nhân tạo vật lý.
MediaTek ra mắt chipset Wi-Fi 8 mới tại CES Vietnet24h - MediaTek Inc., nhà thiết kế chip xử lý điện thoại thông minh hàng đầu Đài Loan, đã ra mắt dòng chipset Wi-Fi 8 Filogic 8000 tiên tiến tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng (CES) 2026 ở Las Vegas hôm thứ Hai.
Samsung Display giới thiệu các khái niệm AI và OLED thế hệ tiếp theo Vietnet24h - Samsung Display đã giới thiệu các sản phẩm concept cho các thiết bị trí tuệ nhân tạo (AI) thế hệ tiếp theo sử dụng công nghệ OLED tại một sự kiện truyền thông hôm thứ Hai (giờ địa phương) trước thềm CES 2026.
Từ “robot trình diễn” đến nền tảng mở: Unitree và bước ngoặt mới của ngành robot tiêu dùng Vietnet24h - Việc Unitree Robotics công bố nền tảng cho phép người dùng điều khiển robot thông qua smartphone không đơn thuần là một cải tiến giao diện người dùng.
Tàu vũ trụ thương mại đầu tiên của Hàn Quốc dự kiến ​​phóng vào ngày 22 tháng 11 tại Brazil Vietnet24h - HANBIT-Nano, tên lửa đẩy thương mại đầu tiên của Hàn Quốc do Innospace phát triển, sẽ được phóng vào lúc 3 giờ chiều ngày 22 tháng 11 tại Brazil (giờ địa phương), công ty cho biết hôm thứ Sáu (7/11).
Tương Lai Robot Hình Người: Từ “CMO” Đến Người Bạn Đồng Hành Của Nhân Loại Vietnet24h - Boston, ngày 3/10/2025 – Trong một động thái gây chấn động, robot hình người Uri – từng là Unitree G1 – vừa được bổ nhiệm làm Giám đốc Marketing (CMO) cho Series, nền tảng mạng xã hội cạnh tranh trực tiếp với LinkedIn.
PCIM Asia Shanghai 2025: Cuộc Cách Mạng Công Nghệ Điện Tử Công Suất – Phỏng Vấn Độc Quyền Với CEO EPC Về Tương Lai GaN Và AI Vietnet24h - Phóng viên Vietnet24h đã có cơ hội phỏng vấn độc quyền ông Alexander Lidow, Tiến sĩ khoa học, Tổng Giám đốc điều hành EPC (Efficient Power Conversion) – một trong những nhà tiên phong về công nghệ Gallium Nitride (GaN).
Triển Lãm Robot Tại Thượng Hải 2025: Đa Robot, Đa Nhiệm Vụ Và Tương Lai Việc Làm Tự Động Hóa Vietnet24h - Thượng Hải, Trung Quốc, ngày 27/9/2025 – Trong khuôn khổ China International Industry Fair (CIIF) 2025, Triển lãm Robot (Robot Show) đang diễn ra sôi nổi từ ngày 23 đến 27/9 tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Quốc gia (National Exhibition and Convention Center, địa chỉ: 333 Songze Avenue, Quận Thanh Phổ, Thượng Hải).
Mark Zuckerberg ra mắt kính Meta Ray-Ban Display giá 799 đô la Vietnet24h - Hôm thứ Tư, Mark Zuckerberg đã ra mắt chiếc kính Meta Ray-Ban Display trị giá 799 đô la, chiếc kính thông minh đầu tiên của công ty truyền thông xã hội này dành cho người tiêu dùng với màn hình tích hợp.
SK hynix ra mắt DRAM di động cắt nhiệt đầu tiên Vietnet24h - Gã khổng lồ chip nhớ cho biết họ là công ty đầu tiên phát triển vật liệu High-K EMC, giải quyết hiệu quả vấn đề sinh nhiệt và suy giảm hiệu suất do truyền dữ liệu nhanh cho các ứng dụng AI trên thiết bị.
WindRunner: Chuyến bay chưa cất cánh của ngành điện gió Vietnet24h - Nằm tại Boulder, Colorado, một công ty khởi nghiệp tên Radia đang ấp ủ chế tạo chiếc máy bay lớn nhất thế giới. Nhưng trước khi WindRunner có thể vươn lên bầu trời với những cánh turbine khổng lồ trong khoang, họ phải vượt qua những giới hạn tưởng chừng không thể: từ kỹ thuật, quy định cho đến niềm tin thị trường.
Trung Quốc: Robot trí tuệ nhân tạo đầu tiên học tiến sĩ nghệ thuật Vietnet24h - Xueba 01 – robot hình người được phát triển tại Thượng Hải – vừa chính thức được ghi danh vào chương trình tiến sĩ 4 năm về kịch nghệ. Đây là lần đầu tiên một cỗ máy được công nhận tư cách nghiên cứu sinh trong lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn tại Trung Quốc.