Công nghệ độc lạ
IPhone 2019 mới của Apple dự kiến sẽ được nâng cấp camera lớn
Alisa H - Thứ Tư, 24/04/2019 10:28 SA
Vietnet24h - Những chiếc iPhone thế hệ tiếp theo của Apple dự kiến sẽ có camera ba ống kính, một bản nâng cấp từ thiết lập camera kép hiện tại trên iPhone XS và XS Max. Camera phía trước cũng sẽ được tăng cường khi nói đến chất lượng hình ảnh và Face ID.

Theo một truyền thống mà Apple đã giữ từ năm 2012, khi chuẩn bị công bố những chiếc iPhone mới của mình vào tháng 9 sắp tới, những người yêu thích công nghệ có thể trông đợi ngôi sao của chương trình sẽ là phần giới thiệu máy ảnh được nâng cấp trong những thiết bị mới của công ty.

Bộ ba điện thoại thông minh mới của Apple cũng được đồn đại lần đầu tiên có tính năng sạc không dây ngược và có khả năng sẽ chạy trên bộ vi xử lý mới và cải tiến của Apple, hứa hẹn sẽ mang lại hiệu năng tốt hơn. Nhưng những thay đổi đối với máy ảnh dự kiến sẽ là một trong những điểm nổi bật nhất.

Những gì chúng ta mong đợi được thấy là series những cải tiến từ hệ thống camera ba ống kính mới cho đến Face ID.

Theo các thông tin được tiết lộ từ tạp chí The Wall Street Journal Bloomberg cùng một số nhà đưa tin công nghệ chuyên nghiệp, những tính năng mới có thể được tích hợp trong bộ ba những chiếc điện thoại thông minh của Apple kỳ này sẽ là:

1. Một máy ảnh tích hợp ba ống kính
Các iPhone mới hàng đầu của Apple dự kiến sẽ đi kèm với ba camera gắn phía sau giống như Samsung Galaxy S10. Đó sẽ là một bước tiến so với hai camera phía sau hiện có trên iPhone XS và iPhone XS Max của Apple, đi kèm với một ống kính tiêu chuẩn và một ống kính tele để phóng to.

Thông tin cũng chưa xác nhận việc ba chiếc iPhone mới của Apple sẽ chắc chắn có hệ thống 3 camera này hay không, nhưng theo Bloomberg và The Wall Street Journal thì tính năng này sẽ được dành riêng cho điện thoại mới đắt nhất của Apple, có khả năng là sự kế thừa cho iPhone XS Max.

2. Một ống kính máy ảnh siêu rộng
Ống kính thứ ba đó có thể là một camera góc siêu rộng tương tự như ống kính được tìm thấy trên Galaxy S10 của Samsung.

Khá hiếm các thông tin chi tiết từ Apple về các chi tiết cụ thể của ống kính góc rộng. Nhưng nếu có thể giống như của Galaxy S10, thì bạn có thể mong đợi nó sẽ chụp được những bức ảnh ấn tượng, có tầm nhìn rộng hơn nhiều so với hầu hết các điện thoại thông minh đối thủ. Apple cũng có thể sử dụng ống kính đó cho một tính năng cho phép phần mềm của iPhone sửa chữa kỹ thuật số hình ảnh trong các tình huống khi một đối tượng có thể bị cắt.

Galaxy S10 của Samsung, có ống kính góc cực rộng

3. Một diện mạo mới cho cảm biến camera
Nếu Apple bổ sung thêm một ống kính cho iPhone thì điều đó có thể thiết lập cho máy ảnh của thiết bị một diện mạo hoàn toàn mới.

Những hình ảnh rò rỉ được công bố trên Slash Leaks cho thấy một mặt sau mới cho iPhone với phần cắt lớn hơn cho máy ảnh. Đường cắt giống như một hình vuông tròn với ba thấu kính được sắp xếp trong một hình tam giác.

4. Vết
lồi ở camera ít bị để ý
Vết lồi camera được nhô ra từ mặt sau của iPhone trong nhiều thế hệ có thể trở nên ít bị chú ý hơn trong tương lai gần. Apple có thể phủ camera góc siêu rộng ở những chiếc iPhone mới và camera mặt trước của nó màu đen nhằm làm cho chúng hòa hợp hơn với phần còn lại của thiết bị.

5. Camera selfie được cải tiến
Camera selfie của Apple được cho là đang nâng cấp. Một số nhà chuyên môn cung cấp tin cho biết, camera mặt trước của iPhone mới sẽ có được một cú đột phá lên tới 12 megapixel, một sự gia tăng đáng kể so với camera 7megapixel trên iPhone trong dòng sản phẩm hiện tại của Apple.


6.
Nhận diện khuôn mặt tốt hơn
Apple cũng đang thực hiện các cải tiến cho hệ thống nhận diện khuôn mặt của mình cho iPhone tiếp theo. Các thiết bị mới sẽ có cảm biến Face ID được cập nhật để giúp mở khóa điện thoại và phê duyệt thanh toán di động liền mạch hơn.


7. Ảnh động có thời lượng lâu hơn
Apple cũng có thể cập nhật tính năng Live Photos để kéo dài từ ba giây lên sáu giây. Không rõ liệu đây có phải là bản cập nhật dựa trên phần mềm có sẵn cho nhiều mẫu iPhone hay khả năng dành riêng cho các mẫu mới. Live Photos là một tính năng camera được Apple giới thiệu vào năm 2015 với iPhone 6S, ghi lại các đoạn video trước và sau khi chụp ảnh để tạo hình động.
Trong khi Apple chưa chính thức công bố loạt sản phẩm mới, thì những rò rỉ thông tin này vẫn chỉ là đồn đoán, và những người yêu thích “quả táo cắn dở”vẫn đang hồi hộp trông đợi những phiên bản mới đầy kỳ thú từ Apple.

Top 20 điện thoại thông minh thuộc hàng "đỉnh" nhất hiện nay trên thế giới (Phần 2) Vietnet24h - Giá trị đóng một vai trò rất lớn trong danh sách này, và có một thiết bị tầm trung ở đây rất đáng để cân nhắc đối với những người định dành ngân sách cao cho smartphone. Trên thực tế, ba điện thoại hàng đầu trong danh sách này không phải là những mẫu máy hàng đầu mà mọi người mong đợi từ Apple hay Samsung.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
LG CNS giới thiệu nền tảng nhà máy tích hợp trí tuệ nhân tạo tại triển lãm ở Mỹ Vietnet24h - LG CNS hôm thứ Tư cho biết họ đã giới thiệu các giải pháp nhà máy thông minh dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI) tại Triển lãm Công nghệ IoT 2026 ở San Jose, khi công ty đẩy mạnh việc thâm nhập thị trường sản xuất Bắc Mỹ.
Samsung đang nghiên cứu thiết kế TriFold rộng hơn trong hồ sơ bằng sáng chế Vietnet24h - Theo một hồ sơ bằng sáng chế được công bố hôm thứ Tư, Samsung Electronics đã nghiên cứu một phiên bản rộng hơn của chiếc Galaxy Z TriFold.
Hiểu thể nào là đúng về Start Up? Vietnet24h - Không ít người vẫn hiểu sai rằng startup đơn giản chỉ là một công ty mới thành lập hoặc doanh nghiệp nhỏ.
DeepSeek V4 chạy trên chip Huawei: Bước tiến lớn của Trung Quốc trong cuộc đua AI và bán dẫn Vietnet24h - Cuộc cạnh tranh công nghệ toàn cầu đang chứng kiến một bước ngoặt đáng chú ý khi mô hình AI thế hệ mới DeepSeek V4 của Trung Quốc được cho là sẽ vận hành trên chip do Huawei phát triển.
Doanh nghiệp điện tử – bán dẫn cần chuẩn bị gì để đạt Giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ? Vietnet24h - Trong bối cảnh Việt Nam đẩy mạnh chiến lược phát triển công nghiệp công nghệ cao, bán dẫn và AI, Giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ (DN KH&CN) đang trở thành một “tấm vé chiến lược” giúp doanh nghiệp điện tử – bán dẫn bước lên nấc thang cao hơn trong chuỗi giá trị.
Camera sau của Galaxy S26 sẽ có thông số kỹ thuật tương tự như S25. Vietnet24h - Samsung đang lên kế hoạch trang bị camera sau có thông số kỹ thuật tương tự cho mẫu Galaxy S26 tiêu chuẩn ra mắt năm sau với tên gọi Galaxy S25.
Phần mềm mới của Nvidia có thể giúp theo dõi xem các chip AI của hãng được sử dụng đến đâu. Vietnet24h - Dịch vụ tùy chọn mới của Nvidia sẽ cung cấp dữ liệu định vị địa lý, giúp xác định quốc gia mà các GPU cụ thể đang hoạt động.
Digital Twin – “Bản sao số” đang cách mạng hóa công nghiệp và đời sống Việt Nam Vietnet24h - Trong kỷ nguyên Công nghiệp 4.0 và Chuyển đổi số quốc gia, khái niệm Digital Twin (Bản sao số) đang nổi lên như một “vũ khí bí mật” giúp doanh nghiệp tối ưu vận hành, giảm chi phí và dự đoán tương lai với độ chính xác chưa từng có.
SAMSUNG GALAXY Z FLIP 7 “ĐỐI ĐẦU” IPHONE 17 PRO: “SIÊU PHẨM” NÀO XỨNG ĐÁNG 1.099 USD NHẤT NĂM 2025? Vietnet24h - Điện thoại gập không còn là “hàng thử nghiệm” nữa! Chúng đang “chiến đấu sòng phẳng” với các flagship truyền thống.
Meta Connect 2025: Kính thông minh tích hợp AI chiếm vị trí trung tâm Vietnet24h - Meta đã chi hàng tỷ đô la để cố gắng đưa thực tế ảo (VR) trở thành xu hướng với người tiêu dùng. Khi chuyển hướng chiến lược metaverse sang kính thông minh, các nhà đầu tư sẽ theo dõi phản ứng của công chúng.
Samsung giới thiệu công nghệ zHBM để xếp chồng bộ nhớ theo chiều dọc trên chip logic Vietnet24h - Samsung Electronics đã giới thiệu kiến ​​trúc bộ nhớ 3D thế hệ tiếp theo tại sự kiện Future of Memory and Storage 2026 ở California vào thứ Ba (giờ địa phương), công bố các mô hình của zHBM và zNAND-O.
Alibaba ra mắt mô hình AI mạnh nhất từ trước đến nay, tăng tốc cuộc đua với DeepSeek và Moonshot Vietnet24h - Alibaba vừa giới thiệu Qwen3.8-Max, mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) được đánh giá là mạnh nhất của hãng tính đến nay.
Anthropic thừa nhận Claude xâm nhập hệ thống của ba doanh nghiệp trong quá trình thử nghiệm Vietnet24h - Công ty AI Anthropic cho biết các mô hình Claude đã vô tình truy cập vào hệ thống của ba doanh nghiệp trong quá trình kiểm thử năng lực an ninh mạng.
NXP ra mắt bộ xử lý âm thanh và radio ô tô SAF9800 với khả năng xử lý âm thanh được tăng cường bởi trí tuệ nhân tạo (AI) Vietnet24h - Giải pháp chip đơn mang lại hiệu suất âm thanh cao hơn gấp 10 lần và cải thiện khả năng thu sóng radio AM trong xe điện.
LG ra mắt mô hình trí tuệ nhân tạo tiên tiến K-EXAONE 2.0 với 750 tỷ tham số Vietnet24h - LG AI Research hôm thứ Sáu cho biết họ đã phát hành K-EXAONE 2.0, mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) lớn nhất Hàn Quốc với 750 tỷ tham số, lên cộng đồng mã nguồn mở Hugging Face.
Apple lập kỷ lục doanh thu quý II nhờ iPhone, nhưng cổ phiếu vẫn giảm sau báo cáo Vietnet24h - Apple công bố quý kinh doanh tháng 6 tốt nhất trong lịch sử với doanh thu và lợi nhuận đều vượt kỳ vọng của Phố Wall, nhờ doanh số iPhone và Mac tăng mạnh. Tuy nhiên, cổ phiếu hãng vẫn giảm sau giờ giao dịch khi nhà đầu tư lo ngại về triển vọng quý tới, áp lực thiếu hụt linh kiện và tăng trưởng mảng dịch vụ.
Trung Quốc tự sản xuất máy quang khắc DUV: Vì sao ASML và ngành chip toàn cầu lo ngại? Vietnet24h - Việc Trung Quốc bắt đầu sản xuất trong nước máy quang khắc DUV (Deep Ultraviolet) được xem là bước tiến quan trọng trong nỗ lực tự chủ ngành bán dẫn. Dù công nghệ này vẫn kém ASML về hiệu năng, giới phân tích cho rằng đây có thể là bước ngoặt làm thay đổi cục diện thị trường thiết bị sản xuất chip trong những năm tới.
Samsung sử dụng pin silicon carbon để cải thiện dung lượng cho các thiết bị gập mới Vietnet24h - Samsung Electronics đã áp dụng pin anode silicon-carbon cho dòng điện thoại thông minh màn hình gập Galaxy Z8 được ra mắt tại sự kiện Galaxy Unpacked 2026 và đang xem xét mở rộng công nghệ này sang dòng Galaxy S27.
SpaceX thử nghiệm thành công Starship sau IPO, tiến thêm một bước tới tham vọng chinh phục Mặt Trăng và Sao Hỏa Vietnet24h - SpaceX vừa thực hiện chuyến bay thử nghiệm thứ 13 của tên lửa Starship, đánh dấu lần phóng đầu tiên kể từ khi công ty lên sàn chứng khoán.
Samsung từ bỏ chip Exynos cho Galaxy Watch, chuyển sang sử dụng chip Qualcomm Vietnet24h - Hai mẫu đồng hồ thông minh mới của Samsung Electronics, Galaxy Watch Ultra 2 và Galaxy Watch 9, lần đầu tiên được trang bị bộ xử lý ứng dụng (AP) của Qualcomm, đánh dấu một bước tiến nữa rời xa các AP Exynos do chính công ty sản xuất.
Samsung, LG Display giới thiệu công nghệ OLED cho khuôn mặt người máy Vietnet24h - Hôm thứ Tư, tại triển lãm K-Display 2026 ở Seoul, Samsung Display và LG Display mỗi bên đã giới thiệu các tấm nền OLED được thiết kế dành cho khuôn mặt robot hình người, đánh dấu nỗ lực mở ra một ứng dụng mới cho công nghệ màn hình vốn đã được hoàn thiện trong điện thoại thông minh và ô tô.
'World Model' – Cuộc đua AI mới sau chatbot: Khi trí tuệ nhân tạo bắt đầu mô phỏng thế giới thực Vietnet24h - Sau làn sóng bùng nổ của các mô hình ngôn ngữ lớn (LLM), ngành trí tuệ nhân tạo đang bước vào một cuộc đua mới mang tên "World Model". Không còn chỉ tạo văn bản, hình ảnh hay video, thế hệ AI này hướng đến việc xây dựng mô hình số của thế giới thực, có khả năng hiểu không gian, quy luật vật lý và dự đoán điều gì sẽ xảy ra trước khi con người hành động.
Samsung Display ra mắt màn hình OLEDOS RGB độ sáng cực cao dành cho XR Vietnet24h - Công ty trưng bày các tấm nền OLEDOS RGB 1,3 inch và 0,62 inch với độ sáng 40.000 nit tại triển lãm AWE USA 2026.
Robot AI vật lý do Hàn Quốc sản xuất được ứng dụng trong chăm sóc tim mạch Vietnet24h - Trung tâm Y tế Asan sử dụng robot hỗ trợ can thiệp mạch vành qua da để điều trị bệnh nhân.
Cuộc đua robot hình người: “bàn tay” mới là chiến trường quyết định, không phải trí tuệ Vietnet24h - Thế giới đang bị cuốn vào cuộc cạnh tranh phát triển robot hình người với trọng tâm là AI và năng lực xử lý.
Mô hình AI dự đoán hương vị kim chi và mức độ lên men Vietnet24h - Viện nghiên cứu kim chi hàng đầu của Hàn Quốc đã phát triển một mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) mới có thể dự đoán hương vị của kim chi dựa trên các điều kiện lên men, bao gồm nhiệt độ và vi khuẩn hiện diện.
Samsung Display giới thiệu các khái niệm AI và OLED thế hệ tiếp theo Vietnet24h - Samsung Display đã giới thiệu các sản phẩm concept cho các thiết bị trí tuệ nhân tạo (AI) thế hệ tiếp theo sử dụng công nghệ OLED tại một sự kiện truyền thông hôm thứ Hai (giờ địa phương) trước thềm CES 2026.
Từ “robot trình diễn” đến nền tảng mở: Unitree và bước ngoặt mới của ngành robot tiêu dùng Vietnet24h - Việc Unitree Robotics công bố nền tảng cho phép người dùng điều khiển robot thông qua smartphone không đơn thuần là một cải tiến giao diện người dùng.
Tàu vũ trụ thương mại đầu tiên của Hàn Quốc dự kiến ​​phóng vào ngày 22 tháng 11 tại Brazil Vietnet24h - HANBIT-Nano, tên lửa đẩy thương mại đầu tiên của Hàn Quốc do Innospace phát triển, sẽ được phóng vào lúc 3 giờ chiều ngày 22 tháng 11 tại Brazil (giờ địa phương), công ty cho biết hôm thứ Sáu (7/11).
Tương Lai Robot Hình Người: Từ “CMO” Đến Người Bạn Đồng Hành Của Nhân Loại Vietnet24h - Boston, ngày 3/10/2025 – Trong một động thái gây chấn động, robot hình người Uri – từng là Unitree G1 – vừa được bổ nhiệm làm Giám đốc Marketing (CMO) cho Series, nền tảng mạng xã hội cạnh tranh trực tiếp với LinkedIn.