Công nghệ độc lạ
Lĩnh vực pin của SK Innovation trở thành con bò kiếm tiền cho tập đoàn
Hoàng Sơn - Thứ Năm, 14/05/2020 8:38 SA
Vietnet24h - SK Innovation đã ký các thỏa thuận lớn với các nhà sản xuất ô tô toàn cầu để cung cấp pin cho họ và đang mở rộng dây chuyền sản xuất ra nước ngoài để đáp ứng tốt hơn nhu cầu.
Gần đây, công ty đã đồng ý đầu tư và xây dựng một nhà máy pin thứ hai ở bang Georgia, Hoa Kỳ. Trong năm 2017, SK Innovation chỉ có thể sản xuất 1,7 gigawatt giờ (GWh), nhưng với việc xây dựng một nhà máy ở Seosan, tốc độ sản xuất tăng hơn gấp đôi lên 4,7GWh.
 
Ngoài ra, công ty đã hoàn thành việc xây dựng các nhà máy sản xuất 7.5GWh ở cả Trung Quốc và Hungary, tăng tổng tỷ lệ sản xuất toàn cầu lên 19,7GWh.
 
Với công nghệ mạnh mẽ làm nền tảng, các sản phẩm pin của công ty đã được thị trường quốc tế thừa nhận và các quyết định đầu tư nhanh chóng của công ty đã thiết lập một cơ sở vững chắc để vượt ra khỏi mốc 20GWh trên toàn cầu.
 
SK Innovation hiện đang xây dựng các nhà máy pin ở Trung Quốc, Hungary và Hoa Kỳ trong nỗ lực mở rộng sự hiện diện toàn cầu.
 
Đến năm 2023, hãng dự kiến ​​sẽ tăng sản lượng lên 71GWh, đủ để trang bị cho 1,4 triệu xe điện 50 KWh.
 
Không chỉ các dây chuyền sản xuất pin đã được tăng cường mạnh mẽ trong những năm gần đây, mà SK Innovation đã được biết đến trên toàn cầu do vào cuối năm ngoái, nhà máy pin của công ty tại Trung Quốc được mệnh danh là "TỐT NHẤT" đã ký một thỏa thuận với BAIC Motor Corporation Limited, một tập đoàn động cơ lớn có trụ sở tại Bắc Kinh, để pin của nó được sử dụng trong chiếc xe điện thế hệ tiếp theo "ARCFOX" SUV, một động thái được truyền thông địa phương ca ngợi.
 
Ngoài ra, pin của công ty đã có thể nhận được trợ cấp từ chính phủ Trung Quốc. Điều này đánh dấu lần đầu tiên kể từ năm 2016, một công ty Hàn Quốc đã ký một thỏa thuận với một nhà sản xuất xe hơi lớn của Trung Quốc trong khi nhận được trợ cấp từ chính phủ.
 
Thị phần pin của công ty cũng đang tăng với tốc độ bùng nổ. Theo SNE Research theo dõi thị trường, SK Innovation xếp thứ 7 trong lĩnh vực pin xe điện toàn cầu, chiếm 4,5% thị phần, đánh dấu lần đầu tiên được đưa vào top 10. Con số rất đáng kể vì công ty chỉ chiếm 0,8% thị phần trong năm 2018 và 1,7% vào năm 2019, tăng hơn gấp đôi mỗi năm.
 
Sự gia tăng nhanh chóng là do việc mở các nhà máy ở Trung Quốc và Hungary vào cuối năm ngoái; và công ty đặt mục tiêu được đặt trong top năm trong những năm tới. Tỷ lệ sản xuất tích lũy của hai nhà máy là 15GWh. SK Innovation xếp sau Samsung SDI, đứng thứ tư trong lĩnh vực này.
 
Công ty hiện đang xây dựng thêm các nhà máy ở Trung Quốc, Hoa Kỳ và Hungary, nơi sẽ tăng tỷ lệ sản xuất từ ​​19,7GWh lên 40GWh vào cuối năm nay. Khi hai nhà máy Georgia hoàn thành, tổng sản lượng dự kiến ​​sẽ tăng lên 71GWh vào năm 2023.
 
Với việc công ty tích cực đầu tư và xây dựng các nhà máy sản xuất pin, tỷ suất lợi nhuận và lỗ của công ty đã được cải thiện. Ngành pin của công ty đã từng bị lỗ 104 tỷ won trong quý đầu tiên, nhưng con số này đã giảm 7,5 tỷ won so với quý trước. Việc giảm lỗ trong khi đầu tư lớn là một dấu hiệu cho thấy doanh số pin đang bắt đầu tăng.
 
Tác động của đại dịch COVID-19 được dự đoán sẽ làm giảm doanh số, nhưng lĩnh vực pin của SK Innovation dự kiến ​​sẽ vượt mốc 1 nghìn tỷ won lần đầu tiên trong năm nay.
 
Khi việc kinh doanh pin tiếp tục cho thấy sự tăng trưởng, dự kiến ​​sẽ trở thành một trong những trụ cột chính của công ty cùng với các con bò tiền mặt khác bao gồm các nhà máy lọc dầu và hóa chất của công ty, sẽ tạo ra một nền tảng cho SK Innovation để thiết lập một danh mục kinh doanh đa dạng để tiếp tục mở rộng sự hiện diện toàn cầu của nó.
Sự ra đời của iPhone SE, 5G thúc đẩy Samsung đưa thêm những gói trợ cấp Vietnet24h - Trước khi phát hành chính thức iPhone SE mới giá rẻ của Apple, cùng với việc các nhà mạng di động hàng đầu của Hàn Quốc đang lên kế hoạch giành được nhiều thuê bao thế hệ thứ năm (5G), Samsung Electronics đang giúp SK Telecom, KT và LG U + giảm hàng tồn kho Galaxy S20 bằng cách cung cấp cho các nhà phân phối này nhiều trợ cấp hơn.
Theo The Korea Times
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Camera sau của Galaxy S26 sẽ có thông số kỹ thuật tương tự như S25. Vietnet24h - Samsung đang lên kế hoạch trang bị camera sau có thông số kỹ thuật tương tự cho mẫu Galaxy S26 tiêu chuẩn ra mắt năm sau với tên gọi Galaxy S25.
Phần mềm mới của Nvidia có thể giúp theo dõi xem các chip AI của hãng được sử dụng đến đâu. Vietnet24h - Dịch vụ tùy chọn mới của Nvidia sẽ cung cấp dữ liệu định vị địa lý, giúp xác định quốc gia mà các GPU cụ thể đang hoạt động.
Digital Twin – “Bản sao số” đang cách mạng hóa công nghiệp và đời sống Việt Nam Vietnet24h - Trong kỷ nguyên Công nghiệp 4.0 và Chuyển đổi số quốc gia, khái niệm Digital Twin (Bản sao số) đang nổi lên như một “vũ khí bí mật” giúp doanh nghiệp tối ưu vận hành, giảm chi phí và dự đoán tương lai với độ chính xác chưa từng có.
SAMSUNG GALAXY Z FLIP 7 “ĐỐI ĐẦU” IPHONE 17 PRO: “SIÊU PHẨM” NÀO XỨNG ĐÁNG 1.099 USD NHẤT NĂM 2025? Vietnet24h - Điện thoại gập không còn là “hàng thử nghiệm” nữa! Chúng đang “chiến đấu sòng phẳng” với các flagship truyền thống.
Meta Connect 2025: Kính thông minh tích hợp AI chiếm vị trí trung tâm Vietnet24h - Meta đã chi hàng tỷ đô la để cố gắng đưa thực tế ảo (VR) trở thành xu hướng với người tiêu dùng. Khi chuyển hướng chiến lược metaverse sang kính thông minh, các nhà đầu tư sẽ theo dõi phản ứng của công chúng.
Virtual Twin: mô hình kỹ thuật số mô phỏng chính xác một thực thể vật lý hoặc hệ thống trong thế giới thực Vietnet24h - Virtual Twin (Song sinh số) là một mô hình kỹ thuật số được tạo ra để mô phỏng chính xác một thực thể vật lý hoặc hệ thống trong thế giới thực, như sản phẩm, quy trình sản xuất, hoặc thậm chí là toàn bộ nhà máy, thành phố.
Google Maps cho phép xem lại đường phố từ quá khứ, bạn đã thử chưa? Vietnet24h - Chỉ với vài cú nhấn trên ứng dụng hoặc máy tính, bạn có thể quay lại thời điểm năm 2010 để xem phố xá lúc đó như thế nào. Đây là tính năng Street View mở rộng mà nhiều người dùng vẫn chưa khám phá hết.
Google Search tiết lộ những tính năng sáng tạo có thể thay đổi trải nghiệm trực tuyến của bạn Vietnet24h - Các công cụ tìm kiếm vẫn là đồng minh đáng tin cậy của chúng ta trong hành trình tìm kiếm thông tin, với 16,4 tỷ truy vấn mỗi ngày chỉ tính riêng trên Google.
Google Maps nên lo lắng: Apple Maps giờ thông minh hơn và... nhớ cả bạn thích đi đâu! Vietnet24h - Apple vừa tung bản cập nhật iOS 26 khiến cộng đồng công nghệ xôn xao. Apple Maps không chỉ dẫn đường mà còn ghi nhớ thói quen di chuyển, gợi ý theo sở thích cá nhân và bảo mật tuyệt đối. Đây chính là điều mà Google Maps – với mọi dữ liệu khổng lồ – vẫn chưa thể làm được.
Apple và cuộc "đại tu hệ điều hành" tại WWDC 2025: Khi con số không chỉ là ký hiệu Vietnet24h - Tại WWDC 2025, Apple không đơn thuần giới thiệu các phiên bản phần mềm kế tiếp mà đang vẽ lại cả triết lý định danh sản phẩm và trải nghiệm người dùng. Việc chuyển từ iOS 19 sang iOS 26 không phải chỉ là đổi số, mà là tín hiệu của một chiến lược hợp nhất, đồng bộ và hướng tới tương lai của toàn hệ sinh thái Apple.
Qualcomm và một chi nhánh của tập đoàn Vingroup Việt Nam ra mắt robot công nghiệp tại CES. Vietnet24h - Robot hình người là sản phẩm của VinMotion, công ty con của VinFast, được sản xuất tại Việt Nam, quê hương của những robot như Roomba.
Robot hình người chiếm lĩnh triển lãm CES ở Las Vegas khi ngành công nghệ quảng bá tương lai của trí tuệ nhân tạo. Vietnet24h - Tuần này tại Las Vegas, các công ty công nghệ đã tận dụng triển lãm thương mại CES để tiết lộ tầm nhìn của họ về một tương lai tràn ngập trí tuệ nhân tạo vật lý.
MediaTek ra mắt chipset Wi-Fi 8 mới tại CES Vietnet24h - MediaTek Inc., nhà thiết kế chip xử lý điện thoại thông minh hàng đầu Đài Loan, đã ra mắt dòng chipset Wi-Fi 8 Filogic 8000 tiên tiến tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng (CES) 2026 ở Las Vegas hôm thứ Hai.
Robot hình người Motion 2 của VinMotion — “Make in Vietnam” tỏa sáng tại CES 2026 Vietnet24h - Tại CES 2026 – triển lãm công nghệ tiêu dùng lớn nhất thế giới diễn ra từ 6–9/1/2026 tại Las Vegas (Mỹ) – robot hình người Motion 2 đã được trình diễn trước cộng đồng công nghệ quốc tế như đại diện cho bước tiến công nghệ của Việt Nam trong lĩnh vực robot humanoid.
Samsung Electronics công bố dự báo lợi nhuận Quý IV năm 2025 Vietnet24h - Samsung Electronics đã công bố dự báo lợi nhuận cho quý IV năm 2025.
SK hynix ra mắt HBM4 48Gb với 16 khe cắm Vietnet24h - SK hynix sẽ ra mắt các giải pháp bộ nhớ trí tuệ nhân tạo (AI) thế hệ tiếp theo tại CES 2026 vào thứ Ba, giới thiệu sản phẩm bộ nhớ băng thông cao (HBM) mới nhất của mình.
Tập đoàn Hyundai Motor mở ra kỷ nguyên robot trí tuệ nhân tạo. Vietnet24h - Hãng sản xuất ô tô chuẩn bị xây dựng trung tâm ứng dụng trí tuệ nhân tạo vật lý.
Robot gia dụng LG CLOiD – trọng tâm chiến lược robot mới của LG Vietnet24h - Hôm Chủ nhật, LG Electronics đã ra mắt robot dịch vụ gia đình mới của mình, LG CLOiD, trước thềm triển lãm thương mại CES 2026 sẽ khai mạc vào thứ Ba (6/1) tại Las Vegas.
Công ty Meiko của Nhật Bản lên kế hoạch xây dựng nhà máy sản xuất mạch in tại Việt Nam cho điện thoại AI của Samsung. Vietnet24h - Nhà máy sẽ được đặt tại khu công nghiệp Quảng Minh, gần thủ đô Hà Nội, và khởi công xây dựng trong năm tài chính 2026, bắt đầu từ tháng 4. Sản xuất hàng loạt dự kiến ​​bắt đầu vào năm tài chính 2027.
Điểm danh 10 sự kiện công nghệ nổi bật toàn cầu năm 2025 Vietnet24h - Vietnet24h tổng hợp và phân tích 10 sự kiện công nghệ lớn nhất toàn cầu năm 2025 - Năm bản lề của AI, bán dẫn và trật tự công nghệ mới.
Samsung Display giới thiệu các khái niệm AI và OLED thế hệ tiếp theo Vietnet24h - Samsung Display đã giới thiệu các sản phẩm concept cho các thiết bị trí tuệ nhân tạo (AI) thế hệ tiếp theo sử dụng công nghệ OLED tại một sự kiện truyền thông hôm thứ Hai (giờ địa phương) trước thềm CES 2026.
Từ “robot trình diễn” đến nền tảng mở: Unitree và bước ngoặt mới của ngành robot tiêu dùng Vietnet24h - Việc Unitree Robotics công bố nền tảng cho phép người dùng điều khiển robot thông qua smartphone không đơn thuần là một cải tiến giao diện người dùng.
Tàu vũ trụ thương mại đầu tiên của Hàn Quốc dự kiến ​​phóng vào ngày 22 tháng 11 tại Brazil Vietnet24h - HANBIT-Nano, tên lửa đẩy thương mại đầu tiên của Hàn Quốc do Innospace phát triển, sẽ được phóng vào lúc 3 giờ chiều ngày 22 tháng 11 tại Brazil (giờ địa phương), công ty cho biết hôm thứ Sáu (7/11).
Tương Lai Robot Hình Người: Từ “CMO” Đến Người Bạn Đồng Hành Của Nhân Loại Vietnet24h - Boston, ngày 3/10/2025 – Trong một động thái gây chấn động, robot hình người Uri – từng là Unitree G1 – vừa được bổ nhiệm làm Giám đốc Marketing (CMO) cho Series, nền tảng mạng xã hội cạnh tranh trực tiếp với LinkedIn.
PCIM Asia Shanghai 2025: Cuộc Cách Mạng Công Nghệ Điện Tử Công Suất – Phỏng Vấn Độc Quyền Với CEO EPC Về Tương Lai GaN Và AI Vietnet24h - Phóng viên Vietnet24h đã có cơ hội phỏng vấn độc quyền ông Alexander Lidow, Tiến sĩ khoa học, Tổng Giám đốc điều hành EPC (Efficient Power Conversion) – một trong những nhà tiên phong về công nghệ Gallium Nitride (GaN).
Triển Lãm Robot Tại Thượng Hải 2025: Đa Robot, Đa Nhiệm Vụ Và Tương Lai Việc Làm Tự Động Hóa Vietnet24h - Thượng Hải, Trung Quốc, ngày 27/9/2025 – Trong khuôn khổ China International Industry Fair (CIIF) 2025, Triển lãm Robot (Robot Show) đang diễn ra sôi nổi từ ngày 23 đến 27/9 tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Quốc gia (National Exhibition and Convention Center, địa chỉ: 333 Songze Avenue, Quận Thanh Phổ, Thượng Hải).
Mark Zuckerberg ra mắt kính Meta Ray-Ban Display giá 799 đô la Vietnet24h - Hôm thứ Tư, Mark Zuckerberg đã ra mắt chiếc kính Meta Ray-Ban Display trị giá 799 đô la, chiếc kính thông minh đầu tiên của công ty truyền thông xã hội này dành cho người tiêu dùng với màn hình tích hợp.
SK hynix ra mắt DRAM di động cắt nhiệt đầu tiên Vietnet24h - Gã khổng lồ chip nhớ cho biết họ là công ty đầu tiên phát triển vật liệu High-K EMC, giải quyết hiệu quả vấn đề sinh nhiệt và suy giảm hiệu suất do truyền dữ liệu nhanh cho các ứng dụng AI trên thiết bị.
WindRunner: Chuyến bay chưa cất cánh của ngành điện gió Vietnet24h - Nằm tại Boulder, Colorado, một công ty khởi nghiệp tên Radia đang ấp ủ chế tạo chiếc máy bay lớn nhất thế giới. Nhưng trước khi WindRunner có thể vươn lên bầu trời với những cánh turbine khổng lồ trong khoang, họ phải vượt qua những giới hạn tưởng chừng không thể: từ kỹ thuật, quy định cho đến niềm tin thị trường.
Trung Quốc: Robot trí tuệ nhân tạo đầu tiên học tiến sĩ nghệ thuật Vietnet24h - Xueba 01 – robot hình người được phát triển tại Thượng Hải – vừa chính thức được ghi danh vào chương trình tiến sĩ 4 năm về kịch nghệ. Đây là lần đầu tiên một cỗ máy được công nhận tư cách nghiên cứu sinh trong lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn tại Trung Quốc.