Công nghệ
Coronavirus không có khả năng gây bất ổn tại các nhà máy chip của Samsung
Vĩnh An - Thứ Năm, 02/04/2020 5:38 CH
Vietnet24h - Samsung Electronics đang chứng kiến ​​sự gia tăng số lượng ca bệnh COVID-19 được xác nhận trong số các công nhân tại các nhà máy sản xuất chính của họ ở Hàn Quốc, Hoa Kỳ và Brazil, nhưng tác động đối với hoạt động kinh doanh sẽ bị hạn chế
Nhân viên mới nhất bị nhiễm làm việc tại nhà máy của nhà cung cấp chip nhớ lớn nhất thế giới ở Austin, Texas ở Hoa Kỳ, nơi Samsung sản xuất chip cho các khách hàng hàng đầu của mình bao gồm Apple, Dell và các khách hàng doanh nghiệp lớn khác ở Hoa Kỳ.
 
Samsung xác nhận một trong những nhân viên của mình tại nhà máy Austin đã cho kết quả dương tính với virus nhưng tuyên bố rằng dây chuyền sản xuất của họ không bị ảnh hưởng vì nhân viên đã rời khỏi văn phòng kể từ ngày 13 tháng 3. Điều này xảy ra sau khi một nhân viên của Samsung làm việc tại xưởng đúc chip của họ tại Giheung, Hàn Quốc, cũng bị nhiễm coronavirus.
 
Vì các cơ sở Giheung-Hwaseong ở Hàn Quốc của Samsung là phần cốt lõi của hoạt động silicon chính của hãng, mối lo ngại là trường hợp được xác nhận tại cơ sở của Hàn Quốc sẽ gây ra một số tác động tiêu cực. Samsung cho biết các nhà máy ở Austin và Giheung-Hwaseong vẫn hoạt động vì họ đã tiến hành các biện pháp làm sạch và vệ sinh sâu phòng ngừa trên cả hai địa điểm.
 
"Tại cả hai cơ sở, chúng tôi đã thực hiện các biện pháp theo hướng dẫn của cơ quan y tế và lịch trình sản xuất của chúng tôi sẽ không bị ảnh hưởng", một quan chức của Samsung cho biết.
 
Bất kỳ sự ngừng hoạt động của các dây chuyền sản xuất chip của Samsung, nếu nó xảy ra, sẽ có tác động đáng kể đến thị trường. Vì không có sự chậm trễ sản xuất mặc dù các trường hợp mới nhất, tác động sẽ bị hạn chế đối với hoạt động kinh doanh chip của nó cả về lợi nhuận và hoạt động kinh doanh.
 
Các nhà phân tích chứng khoán cho biết dịch virus này có thể có tác động tiêu cực nhưng chỉ có ý nghĩa nhưng ngắn hạn đối với lô hàng điện thoại thông minh toàn cầu. Ngay cả khi không có bất kỳ sự điều chỉnh nguồn cung nào, cả chip bộ nhớ loại DRAM và NAND sẽ có nguồn cung tương đối ngắn trong suốt năm 2020 vì ba nhà lãnh đạo của ngành - bao gồm SK và Micron - không có kế hoạch bổ sung dung lượng wafer sau các sự kiện năm 2018, khi tất cả các nhà lãnh đạo này đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi việc cung cấp glut.
 
"Quan điểm của Samsung trong việc duy trì hành vi cung ứng hợp lý trong năm nay dự kiến ​​sẽ không thay đổi. Chiến lược này không liên quan đến các trường hợp COVID-19 được xác nhận gần đây tại các nhà máy của họ ở Hàn Quốc và Hoa Kỳ", một quan chức cho biết.
 
Công ty đã vật lộn với hoạt động kinh doanh chip vào năm ngoái do giá chip bộ nhớ thấp trong bối cảnh ngành công nghiệp bán dẫn toàn cầu tiếp tục suy thoái. Dự đoán triển vọng kinh doanh trong năm nay, Samsung cho rằng họ sẽ thấy sự gia tăng nhu cầu về chip bộ nhớ máy tính vì thị trường điện thoại thông minh 5G dự kiến ​​sẽ mở rộng và giá chip bộ nhớ đang có dấu hiệu tăng trở lại.
 
Samsung cho biết hai nhân viên làm việc trong một nhà máy sản xuất thiết bị di động ở Gumi, tỉnh Bắc Gyeongsang, đã có kết quả dương tính với coronavirus sau chuyến công tác tới Brazil. Tuy nhiên, nhà máy sẽ không ngừng hoạt động vì hai nhân viên đã tự cách ly sau khi họ trở về và không đến thăm bất kỳ cơ sở nào của công ty. Samsung Electronics có danh mục kinh doanh đa dạng từ điện thoại thông minh, thiết bị viễn thông và các sản phẩm điện tử tiêu dùng đến chất bán dẫn.
 
Samsung Electronics dự kiến ​​sẽ đạt doanh thu 56,97 nghìn tỷ won (46,1 tỷ USD) trong ba tháng kết thúc vào ngày 31 tháng 3 năm nay, giảm 5% so với quý IV năm 2019; tuy nhiên, lợi nhuận hoạt động của công ty trong giai đoạn này sẽ bị cắt giảm 13% so với quý trước xuống còn 6,24 nghìn tỷ won chủ yếu do doanh số thiết bị gia dụng và điện thoại thông minh yếu.
 
"Khi nền kinh tế thế giới bị ảnh hưởng nặng nề bởi sự bùng phát của coronavirus, chúng tôi đã thấy nhu cầu ngày càng tăng đối với chip bộ nhớ khi nhiều công ty và tổ chức công cộng đang cố gắng áp dụng các hệ thống làm việc từ xa để khoanh vùng virus", quan chức Samsung cho biết.
 
Các nhà phân tích cũng ước tính rằng Samsung sẽ không thể tránh khỏi suy thoái trong đại dịch coronavirus nhưng việc áp dụng nền kinh tế "không tiếp xúc" ngày càng tăng sẽ giúp thúc đẩy kinh doanh chip.
 
"Do sự bùng phát COVID-19, chúng tôi đã hạ thấp kỳ vọng tăng trưởng vì lô hàng điện thoại thông minh giảm sẽ ảnh hưởng đến nhu cầu về chất bán dẫn được sử dụng cho điện thoại thông minh. Nhưng nhu cầu về chip được sử dụng cho máy chủ và PC đang tăng lên khi người tiêu dùng chuyển đổi lối sống sang không tiếp xúc , "Lee Su-bin, một nhà phân tích tại Daishin Securities nói. "Nhu cầu ngày càng tăng sẽ không phải là ngắn hạn. Nó sẽ tiếp tục trong một thời gian dài, bù đắp sự sụt giảm trong kinh doanh điện thoại thông minh."
Samsung xác nhận nhân viên nhà máy sản xuất chip đầu tiên nhiễm Covid - 19 Vietnet24h - Hôm thứ Ba (31/03/2020), Samsung Electronics đã thông báo việc một công nhân tại nhà máy sản xuất chip của hãng ở Hàn Quốc đã dương tính với Covid-19.
Samsung, LG gửi các kỹ sư đến Việt Nam sau khi được sự cho phép của Chính phủ Vietnet24h - Theo một nguồn tin từ ngành công nghiệp cho biết, các chi nhánh của Samsung Electronics và LG Electronics sẽ gửi tổng cộng 430 kỹ sư đến Việt Nam để hỗ trợ các nhà máy của họ hoạt động tại đó, vì chính phủ Việt Nam đã quyết định miễn cho những nhân viên Hàn Quốc này khỏi chính sách cách ly bắt buộc hai tuần.
Theo The Korea Times
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Vì sao màn hình kép và AI khiến Yoga Book 9i trở nên khác biệt? Vietnet24h - Không phải là chiếc laptop đầu tiên có màn hình kép, nhưng Yoga Book 9i kết hợp công nghệ OLED, AI và thiết kế xoay gập linh hoạt theo cách mà rất ít sản phẩm trên thị trường có thể làm được. Đâu là điểm khiến nó trở thành công cụ mơ ước cho người làm sáng tạo?
Muốn dùng AI không cần mạng? Google đã có giải pháp mới cho bạn Vietnet24h - Không cần Wi-Fi, không cần 4G, bạn vẫn có thể tạo ảnh, viết code hay tóm tắt văn bản nhờ AI. Với AI Edge Gallery, Google mang trải nghiệm trí tuệ nhân tạo về ngay trong túi áo của bạn – gọn nhẹ, bảo mật và sẵn sàng mọi lúc.
Thiết kế siêu mỏng "đòi hỏi" đánh đổi – iPhone 17 Air và bài toán năng lượng Vietnet24h - Việc Apple chuẩn bị trình làng iPhone 17 Air với thiết kế siêu mỏng chỉ 5,5 mm, theo tiết lộ mới nhất từ tài khoản yeux1122 trên Naver, đang tạo ra nhiều kỳ vọng về mặt thẩm mỹ – nhưng cũng đồng thời đặt ra những dấu hỏi lớn về hiệu suất pin và trải nghiệm người dùng trong thực tế.
MediaTek ra mắt bộ xử lý AI cho Chromebook Plus Vietnet24h - MediaTek Inc., nhà thiết kế IC lớn nhất tại Đài Loan, đã giới thiệu bộ xử lý mới -- Kompanio Ultra -- vào thứ Hai, công ty mô tả đây là cột mốc mới nhất trong Chromebook hiệu suất cao, chạy bằng trí tuệ nhân tạo.
Chuẩn GPMI của Trung Quốc: ‘Một dây cáp cho mọi thiết bị’ Vietnet24h - GPMI được thiết kế để tối giản hóa kết nối số bằng cách gộp cả dữ liệu và điện năng vào một sợi cáp duy nhất. Nếu được phổ biến, đây có thể là bước ngoặt định hình lại hệ sinh thái điện tử trong tương lai.
Rò rỉ cách Apple sẽ làm cho màn hình bên trong của iPhone gập trở nên quen thuộc với người dùng iPad Vietnet24h - Chiếc điện thoại có thể gập đầu tiên của Apple dự kiến ​​sẽ được sản xuất hàng loạt vào cuối năm sau và có thể ra mắt vào quý 4 năm 2026 hoặc quý 1 năm 2027.
Alibaba cung cấp miễn phí mô hình tạo video AI trên toàn cầu Vietnet24h - Gã khổng lồ Trung Quốc cho biết họ đang mở mã nguồn bốn mô hình thuộc dòng Wan2.1, phiên bản mới nhất của mô hình AI nền tảng của công ty, có khả năng tạo hình ảnh và video từ dữ liệu đầu vào là văn bản và hình ảnh.
Từ Gmail đến Word, cài đặt quyền riêng tư và AI của bạn đang bước vào một mối quan hệ mới Vietnet24h - Các chương trình như Gmail, Microsoft và Facebook đã tồn tại trong nhiều năm qua đã âm thầm kích hoạt và tích hợp các tính năng AI.
AI trong Gmail, Word: Tiện ích hay mối đe dọa quyền riêng tư? Vietnet24h - AI đang dần xâm nhập vào mọi ngóc ngách của cuộc sống số, từ email đến sổ sách kế toán. Tuy nhiên, sự thiếu rõ ràng trong chính sách bảo mật khiến nhiều chuyên gia cảnh báo về nguy cơ dữ liệu cá nhân bị lạm dụng.
OpenAI bật mí 5 mẹo dùng ChatGPT mà bạn chưa biết Vietnet24h - Nick Turley, chuyên gia của OpenAI, tiết lộ các tính năng như tải tập tin, tạo GPT tùy chỉnh và sử dụng giọng nói, hứa hẹn thay đổi cách người dùng tương tác với ChatGPT.
Dữ liệu mới cho thấy chip Nvidia đạt được tiến bộ trong việc đào tạo các hệ thống AI lớn nhất Vietnet24h - Trong kết quả nhanh nhất cho chip mới của Nvidia, 2.496 chip Blackwell đã hoàn thành bài kiểm tra đào tạo trong 27 phút.
iPhone 17: Khi Apple buộc phải lắng nghe người dùng Vietnet24h - Từ màn hình lớn hơn đến tốc độ làm mới 120Hz, dòng iPhone 17 cho thấy Apple đang phá bỏ ranh giới giữa tiêu chuẩn và cao cấp. Đặc biệt, phiên bản iPhone 17 Air có thể là quân bài chiến lược để đối đầu trực tiếp với Samsung trong cuộc đua thiết kế mỏng nhẹ.
Nvidia vượt qua Microsoft, giành lại danh hiệu công ty có giá trị nhất lần đầu tiên kể từ tháng Giêng Vietnet24h - Nvidia đã vượt qua Microsoft về vốn hóa thị trường vào thứ Ba, một lần nữa trở thành công ty đại chúng có giá trị nhất thế giới.
Trung Quốc chỉ trích Trump vì 'lạm dụng' kiểm soát xuất khẩu chất bán dẫn Vietnet24h - Trung Quốc lên tiếng phản đối việc kiểm soát xuất khẩu chất bán dẫn của Hoa Kỳ để đáp trả cáo buộc của Trump rằng nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đã vi phạm thỏa thuận thương mại sơ bộ giữa hai nước.
Tàu vũ trụ Starship của SpaceX phát nổ lần thứ ba liên tiếp Vietnet24h - SpaceX chứng kiến ​​hệ thống Starship của mình phát nổ vào thứ ba trong chuyến bay thử nghiệm, đây là thất bại thứ ba liên tiếp của nhà sản xuất tên lửa của Elon Musk.
Samsung sẽ bổ sung model Edge vào Galaxy S26 vào năm sau Vietnet24h - Samsung đang có kế hoạch bổ sung thêm một mẫu Edge vào dòng điện thoại thông minh Galaxy S26 của mình vào năm tới,
CEO Nvidia công bố sáng kiến ​​xây dựng siêu máy tính AI cho Đài Loan Vietnet24h - CEO Nvidia Huang Jensen công bố sáng kiến xây dựng "siêu máy tính AI khổng lồ đầu tiên" cho Đài Loan vào thứ Hai (19/5).
Samsung Display ra mắt tại Computex, tiết lộ màn hình OLED CNTT thế hệ tiếp theo Vietnet24h - Samsung Display đã công bố vào ngày 20 tháng 5 việc công ty sẽ lần đầu tiên tham gia Computex, triển lãm công nghệ thông tin (CNTT) lớn nhất châu Á được tổ chức tại Đài Loan, giới thiệu một loạt các tấm nền diode phát quang hữu cơ (OLED) hàng đầu trong ngành.
Nvidia công bố công nghệ mới để giữ vị trí trung tâm trong phát triển AI Vietnet24h - Chương trình “NVLink Fusion” mới của Nvidia sẽ cho phép khách hàng và đối tác sử dụng CPU và GPU không phải của Nvidia cùng với các sản phẩm của Nvidia và NVLink.
Nvidia, Cisco, Oracle và OpenAI đang hỗ trợ dự án trung tâm dữ liệu Stargate của UAE Vietnet24h - Các gã khổng lồ công nghệ Hoa Kỳ là Nvidia, Cisco, Oracle và OpenAI đang hỗ trợ trung tâm dữ liệu trí tuệ nhân tạo “UAE Stargate” được công bố trong tuần này.
LG Innotek ra mắt mô-đun xe truyền thông vệ tinh 5G đầu tiên trên thế giới Vietnet24h - Mô-đun mới nhất hỗ trợ 5G NR-NTN, một mạng truyền thông di động hoạt động trên các vệ tinh quỹ đạo Trái đất thấp, cho phép truyền dữ liệu khối lượng lớn theo thời gian thực.
Công nghệ như phim viễn tưởng: Đeo kính áp tròng, nhắm mắt vẫn thấy rõ! Vietnet24h - Ngỡ chỉ có trong phim Marvel, nhưng loại kính áp tròng siêu nhỏ gọn vừa ra đời tại Trung Quốc lại có thể giúp người dùng nhìn thấy trong đêm tối mà không cần mở mắt. Chuyện thật như đùa, nhưng khoa học đã chứng minh điều đó là khả thi.
Google, Samsung sẽ ra mắt kính thông minh XR trong năm nay Vietnet24h - Samsung bước lên vị trí dẫn đầu về phần cứng trong sự trở lại của kính thông minh Google, mở rộng vai trò trong hệ sinh thái XR đang phát triển
Neuralink: cấy chip não, biên tập video và đăng YouTube bằng suy nghĩ Vietnet24h - Trong một bước đột phá ấn tượng, Bradford Smith, người mắc bệnh ALS, đã chứng minh khả năng tuyệt vời của công nghệ giao diện não-máy tính (BCI) khi có thể biên tập video và đăng tải lên YouTube chỉ bằng suy nghĩ, mà không cần sự trợ giúp từ bất kỳ thiết bị hay người khác. Đây không chỉ là sự tiến bộ trong lĩnh vực công nghệ mà còn mang lại hy vọng mới cho những người khuyết tật vận động.
LG Display công bố màn hình OLED màu xanh huỳnh quang thương mại đầu tiên trên thế giới Vietnet24h - LG Display đã xác minh thành công hiệu suất sản xuất của tấm nền điốt phát quang hữu cơ phát quang màu xanh lam (OLED) cho dây chuyền sản xuất hàng loạt lần đầu tiên trên thế giới, công ty cho biết hôm thứ Năm (1/5).
Người Trung Quốc chuẩn bị bay như Iron Man! Vietnet24h - Một thiết bị bay cá nhân vừa được trình diễn tại Hàng Châu khiến nhiều người liên tưởng đến các bộ phim siêu anh hùng. Nhưng lần này, không phải Hollywood mà chính các nhà khoa học Trung Quốc mới là người hiện thực hóa giấc mơ bay cá nhân.
Công nghệ cấy ghép não được FDA chấp thuận cho Precision Neuroscience Vietnet24h - Precision Neuroscience thông báo rằng một thành phần cốt lõi của hệ thống cấy ghép não đã được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ chấp thuận.
Từ ghi hình kép đến UX sáng tạo: iPhone 17 Pro có thể mở ra chương mới trong thiết kế trải nghiệm Vietnet24h - Không chỉ là tính năng mới, ghi hình kép trên iPhone 17 Pro là phép thử đầu tiên cho cách Apple xây dựng trải nghiệm người dùng kiểu mới – nơi cảm xúc, phản ứng và câu chuyện của người quay trở thành trung tâm của mọi khung hình.
Kim loại lỏng: Apple đang thử nghiệm cho iPhone gập, bền hơn titan 2,5 lần Vietnet24h - Công nghệ bản lề kim loại lỏng có thể giúp iPhone gập không chỉ bền hơn mà còn có thiết kế sang trọng hơn. Liệu đây có phải là bước tiến lớn trong công nghệ smartphone gập?
Apple áp dụng kim loại lỏng cho iPhone gập, mở ra kỷ nguyên mới Vietnet24h - Apple được cho là sẽ sử dụng kim loại lỏng để chế tạo bản lề cho iPhone gập, giúp tăng độ bền và hạn chế nếp gấp màn hình. Công nghệ này có thể tạo ra bước đột phá trên thị trường smartphone gập.