Công nghệ
Galaxy S27 lộ diện với phiên bản “Pro” mới: Samsung chuẩn bị thay đổi chiến lược flagship theo từng khu vực?
Anh Sơn - Thứ Sáu, 01/05/2026 3:26 CH
Vietnet24h - Samsung được cho là đang chuẩn bị một bước thay đổi đáng chú ý nhất trong dòng Galaxy S nhiều năm qua khi Galaxy S27 có thể xuất hiện thêm phiên bản “Pro”, đồng thời tiếp tục áp dụng chiến lược phân phối chipset khác nhau theo từng khu vực.

Nếu thông tin này chính xác, đây sẽ là lần tái cấu trúc lớn của dòng flagship Galaxy nhằm đối phó với áp lực cạnh tranh ngày càng mạnh từ Apple, Xiaomi và các hãng smartphone Trung Quốc trong kỷ nguyên AI.

Theo PhoneArena, Galaxy S27 dự kiến ra mắt vào đầu năm 2027 với ba phiên bản chính gồm Galaxy S27, Galaxy S27 Pro và Galaxy S27 Ultra, thay vì cấu trúc tiêu chuẩn – Plus – Ultra quen thuộc trước đây. Điều này cho thấy Samsung có thể đang chuẩn bị loại bỏ phiên bản Plus vốn được đánh giá là có doanh số kém nổi bật trong nhiều thế hệ gần đây, thay bằng một biến thể Pro có định vị cao cấp rõ ràng hơn. 

Phiên bản Pro có thể thay thế dòng Plus
Theo các rò rỉ ban đầu, Galaxy S27 Pro sẽ nằm giữa bản tiêu chuẩn và Ultra, nhưng được nâng cấp đáng kể về hiệu năng, camera và pin thay vì chỉ mở rộng kích thước màn hình như dòng Plus trước đây. Đây là chiến lược khá giống Apple với iPhone Pro và Pro Max – mô hình đã chứng minh hiệu quả rất lớn về doanh thu và biên lợi nhuận.

Giới phân tích cho rằng Samsung muốn tạo ra một phiên bản “Pro” đủ hấp dẫn để thúc đẩy người dùng nâng cấp lên phân khúc cao hơn, thay vì để phần lớn doanh số tập trung ở bản tiêu chuẩn và Ultra như hiện nay.

Exynos trở lại mạnh hơn, nhưng Snapdragon vẫn giữ vai trò chủ lực
Một điểm đáng chú ý khác là Galaxy S27 được cho là sẽ tiếp tục chiến lược chipset kép theo khu vực: Exynos cho một số thị trường và Snapdragon cho các thị trường trọng điểm như Mỹ, Trung Quốc và Hàn Quốc.

PhoneArena cho biết Galaxy S27 bản tiêu chuẩn có thể sử dụng Exynos 2700 được cải tiến mạnh, trong khi một số khu vực vẫn dùng Snapdragon 8 Elite Gen 6. Riêng Galaxy S27 Ultra nhiều khả năng tiếp tục chỉ dùng Snapdragon toàn cầu – giống chiến lược đang áp dụng với Galaxy S26 Ultra.

Đặc biệt, phiên bản Ultra và có thể cả bản Pro sẽ được trang bị Snapdragon 8 Elite Gen 6 Pro sản xuất trên tiến trình 2nm – con chip được kỳ vọng sẽ trở thành nền tảng AI flagship mạnh nhất của Qualcomm trong năm 2027. Đây là yếu tố then chốt khi smartphone cao cấp ngày càng cạnh tranh ở AI on-device thay vì chỉ ở camera hay hiệu năng thuần túy.

Camera và pin có thể là nâng cấp lớn nhất
Galaxy S27 Ultra cũng được đồn đoán sẽ có thay đổi mạnh về camera sau nhiều năm giữ cấu hình khá ổn định. Một số nguồn tin cho rằng Samsung có thể thay thế cảm biến tele 10MP 3x đã tồn tại từ thời Galaxy S21 Ultra, đồng thời thiết kế lại toàn bộ cụm camera để hỗ trợ chuẩn sạc từ tính Qi2 kiểu MagSafe. 

Ngoài ra, Samsung cũng được cho là đang thử nghiệm công nghệ pin silicon-carbon với dung lượng vượt xa chuẩn 5.000mAh hiện tại. Một số tin đồn thậm chí cho rằng Galaxy S27 Ultra có thể vượt mốc 10.000mAh – nếu thành hiện thực, đây sẽ là bước nhảy vọt lớn nhất của pin flagship Galaxy trong gần một thập kỷ. 

Cuộc đua flagship đang bước sang giai đoạn mới
Việc Samsung cân nhắc đưa phiên bản Pro vào dòng Galaxy S phản ánh sự thay đổi rõ rệt của thị trường smartphone cao cấp. Khi tốc độ đổi mới phần cứng chậm lại, các hãng buộc phải tái cấu trúc danh mục sản phẩm để tối ưu lợi nhuận và kéo dài chu kỳ nâng cấp.

Apple đã rất thành công với chiến lược Pro hóa sản phẩm. Xiaomi, Oppo và vivo cũng đang đẩy mạnh các dòng Ultra và Pro để nâng ASP (giá bán trung bình). Samsung vì thế khó có thể đứng ngoài xu hướng này.

Galaxy S27 có thể là bước ngoặt chiến lược lớn nhất của Samsung
Dù còn quá sớm để xác nhận toàn bộ thông tin, nhưng nếu Galaxy S27 thực sự xuất hiện với phiên bản Pro và kiến trúc flagship mới, đây sẽ là thay đổi quan trọng nhất của dòng Galaxy S kể từ khi Ultra ra đời.

Trong cuộc đua smartphone AI ngày càng khốc liệt, Samsung không chỉ cần một chiếc điện thoại mạnh hơn, mà cần một chiến lược sản phẩm mới đủ sức bảo vệ vị thế dẫn đầu Android toàn cầu. Và Galaxy S27 có thể chính là quân bài lớn tiếp theo cho mục tiêu đó.

Samsung Galaxy thể hiện thiết kế lấy con người làm trung tâm với S26 và Buds 4 Vietnet24h - Hãng Samsung Electronics hôm thứ Năm cho biết, thiết kế mới cho dòng điện thoại thông minh và tai nghe Galaxy của hãng sẽ lấy con người làm trung tâm, nhằm mục đích cho phép công nghệ và dữ liệu hòa quyện liền mạch hơn vào cuộc sống hàng ngày của người dùng.
Lợi nhuận khổng lồ từ chip của Samsung làm giảm biên lợi nhuận của dòng Galaxy Vietnet24h - Các nhà phân tích ước tính mảng kinh doanh điện thoại thông minh của Samsung Electronics đã chịu sự sụt giảm lợi nhuận mạnh trong quý đầu tiên, do ảnh hưởng tiêu cực từ sự bùng nổ của thị trường chip nhớ, yếu tố đã giúp công ty đạt được lợi nhuận quý cao nhất từ ​​trước đến nay.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
LG CNS giới thiệu nền tảng nhà máy tích hợp trí tuệ nhân tạo tại triển lãm ở Mỹ Vietnet24h - LG CNS hôm thứ Tư cho biết họ đã giới thiệu các giải pháp nhà máy thông minh dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI) tại Triển lãm Công nghệ IoT 2026 ở San Jose, khi công ty đẩy mạnh việc thâm nhập thị trường sản xuất Bắc Mỹ.
Samsung đang nghiên cứu thiết kế TriFold rộng hơn trong hồ sơ bằng sáng chế Vietnet24h - Theo một hồ sơ bằng sáng chế được công bố hôm thứ Tư, Samsung Electronics đã nghiên cứu một phiên bản rộng hơn của chiếc Galaxy Z TriFold.
Hiểu thể nào là đúng về Start Up? Vietnet24h - Không ít người vẫn hiểu sai rằng startup đơn giản chỉ là một công ty mới thành lập hoặc doanh nghiệp nhỏ.
DeepSeek V4 chạy trên chip Huawei: Bước tiến lớn của Trung Quốc trong cuộc đua AI và bán dẫn Vietnet24h - Cuộc cạnh tranh công nghệ toàn cầu đang chứng kiến một bước ngoặt đáng chú ý khi mô hình AI thế hệ mới DeepSeek V4 của Trung Quốc được cho là sẽ vận hành trên chip do Huawei phát triển.
Doanh nghiệp điện tử – bán dẫn cần chuẩn bị gì để đạt Giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ? Vietnet24h - Trong bối cảnh Việt Nam đẩy mạnh chiến lược phát triển công nghiệp công nghệ cao, bán dẫn và AI, Giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ (DN KH&CN) đang trở thành một “tấm vé chiến lược” giúp doanh nghiệp điện tử – bán dẫn bước lên nấc thang cao hơn trong chuỗi giá trị.
Camera sau của Galaxy S26 sẽ có thông số kỹ thuật tương tự như S25. Vietnet24h - Samsung đang lên kế hoạch trang bị camera sau có thông số kỹ thuật tương tự cho mẫu Galaxy S26 tiêu chuẩn ra mắt năm sau với tên gọi Galaxy S25.
Phần mềm mới của Nvidia có thể giúp theo dõi xem các chip AI của hãng được sử dụng đến đâu. Vietnet24h - Dịch vụ tùy chọn mới của Nvidia sẽ cung cấp dữ liệu định vị địa lý, giúp xác định quốc gia mà các GPU cụ thể đang hoạt động.
Digital Twin – “Bản sao số” đang cách mạng hóa công nghiệp và đời sống Việt Nam Vietnet24h - Trong kỷ nguyên Công nghiệp 4.0 và Chuyển đổi số quốc gia, khái niệm Digital Twin (Bản sao số) đang nổi lên như một “vũ khí bí mật” giúp doanh nghiệp tối ưu vận hành, giảm chi phí và dự đoán tương lai với độ chính xác chưa từng có.
SAMSUNG GALAXY Z FLIP 7 “ĐỐI ĐẦU” IPHONE 17 PRO: “SIÊU PHẨM” NÀO XỨNG ĐÁNG 1.099 USD NHẤT NĂM 2025? Vietnet24h - Điện thoại gập không còn là “hàng thử nghiệm” nữa! Chúng đang “chiến đấu sòng phẳng” với các flagship truyền thống.
Meta Connect 2025: Kính thông minh tích hợp AI chiếm vị trí trung tâm Vietnet24h - Meta đã chi hàng tỷ đô la để cố gắng đưa thực tế ảo (VR) trở thành xu hướng với người tiêu dùng. Khi chuyển hướng chiến lược metaverse sang kính thông minh, các nhà đầu tư sẽ theo dõi phản ứng của công chúng.
Nvidia bắt đầu chào bán CPU Vera cho khách hàng Trung Quốc, mở rộng cuộc chơi ngoài GPU AI Vietnet24h - Nvidia đang thực hiện bước đi chiến lược mới tại thị trường Trung Quốc khi bắt đầu giới thiệu dòng CPU máy chủ Vera tới các khách hàng lớn
Applied Materials mở rộng đại bản doanh tại Singapore, Nhật Bản định hình mô hình cáp ngầm mới cho kỷ nguyên AI Vietnet24h - Những động thái mới từ Applied Materials tại Singapore và các tập đoàn viễn thông Nhật Bản cho thấy cuộc đua AI không chỉ diễn ra trong các trung tâm dữ liệu hay nhà máy chip, mà còn lan rộng tới toàn bộ hệ sinh thái hạ tầng số toàn cầu.
Samsung Electronics sẽ đưa ChatGPT, Gemini và Claude vào hoạt động Vietnet24h - Samsung Electronics sẽ triển khai ba dịch vụ trí tuệ nhân tạo (AI) tạo sinh hàng đầu thế giới trên toàn bộ hoạt động của mình, nhằm mục đích đẩy nhanh quá trình chuyển đổi AI vượt ra ngoài việc chỉ dựa vào các mô hình và dịch vụ AI nội bộ.
IPO SpaceX có thể bùng nổ hai chữ số ngay ngày đầu niêm yết, cơn sốt lớn nhất Phố Wall năm 2026 đang hình thành Vietnet24h - Trước thềm đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) được xem là lớn nhất lịch sử thị trường tài chính toàn cầu, giới đầu tư đang đặt cược mạnh vào khả năng cổ phiếu SpaceX sẽ tăng trưởng hai chữ số ngay trong phiên giao dịch đầu tiên.
Foxconn bắt tay Intel xây dựng hạ tầng AI thế hệ mới, mở rộng cuộc đua AI từ trung tâm dữ liệu đến robot thông minh Vietnet24h - Trong bối cảnh trí tuệ nhân tạo (AI) đang thúc đẩy làn sóng đầu tư hàng nghìn tỷ USD vào hạ tầng tính toán toàn cầu, Foxconn và Intel vừa công bố thiết lập quan hệ đối tác chiến lược nhằm phát triển các nền tảng AI toàn diện, từ trung tâm dữ liệu quy mô lớn đến AI biên (Edge AI) và robot thông minh thế hệ mới.
Samsung chi gần 90 nghìn tỷ won cho R&D và đầu tư nhà máy, dẫn đầu cuộc đua bán dẫn toàn cầu Vietnet24h - Thứ Tư (10/06), các số liệu từ ngành cho biết công ty Samsung Electronics đã chi gần 90 nghìn tỷ won (59,2 tỷ USD) cho chi phí vốn và nghiên cứu và phát triển (R&D) vào năm 2025, trở thành nhà đầu tư lớn nhất trong số 10 công ty bán dẫn hàng đầu thế giới.
OpenAI âm thầm chuẩn bị IPO: Phố Wall sắp đón “bom tấn” lớn nhất kỷ nguyên AI Vietnet24h - Sau hơn ba năm dẫn dắt cuộc cách mạng trí tuệ nhân tạo tạo sinh toàn cầu, OpenAI đang tiến thêm một bước quan trọng trên hành trình trở thành tập đoàn công nghệ có ảnh hưởng nhất thế giới.
LG Innotek mở rộng nhà máy sản xuất chất nền chip tại Việt Nam Vietnet24h - LG Innotek đang mở rộng hoạt động sản xuất chất nền bán dẫn sang Việt Nam với một nhà máy sản xuất mới, như một phần của chiến lược rộng hơn nhằm đa dạng hóa sản xuất và mở rộng quy mô kinh doanh giải pháp đóng gói chip bán dẫn.
Marvell tiếp tục nâng dự báo doanh thu nhờ nhu cầu tăng cao đối với trung tâm dữ liệu AI Vietnet24h - Doanh thu quý đạt mức kỷ lục nhờ nhu cầu ngày càng tăng đối với chip kết nối.
STMicroelectronics nhắm đến lĩnh vực sản xuất chip lượng tử với công nghệ FD-SOI Vietnet24h - STMicroelectronics đã tuyên bố ý định tham gia vào lĩnh vực sản xuất chip lượng tử bằng công nghệ xử lý silicon-on-insulator (FD-SOI) 300mm của mình.
Robot AI vật lý do Hàn Quốc sản xuất được ứng dụng trong chăm sóc tim mạch Vietnet24h - Trung tâm Y tế Asan sử dụng robot hỗ trợ can thiệp mạch vành qua da để điều trị bệnh nhân.
Cuộc đua robot hình người: “bàn tay” mới là chiến trường quyết định, không phải trí tuệ Vietnet24h - Thế giới đang bị cuốn vào cuộc cạnh tranh phát triển robot hình người với trọng tâm là AI và năng lực xử lý.
Mô hình AI dự đoán hương vị kim chi và mức độ lên men Vietnet24h - Viện nghiên cứu kim chi hàng đầu của Hàn Quốc đã phát triển một mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) mới có thể dự đoán hương vị của kim chi dựa trên các điều kiện lên men, bao gồm nhiệt độ và vi khuẩn hiện diện.
Samsung Display giới thiệu các khái niệm AI và OLED thế hệ tiếp theo Vietnet24h - Samsung Display đã giới thiệu các sản phẩm concept cho các thiết bị trí tuệ nhân tạo (AI) thế hệ tiếp theo sử dụng công nghệ OLED tại một sự kiện truyền thông hôm thứ Hai (giờ địa phương) trước thềm CES 2026.
Từ “robot trình diễn” đến nền tảng mở: Unitree và bước ngoặt mới của ngành robot tiêu dùng Vietnet24h - Việc Unitree Robotics công bố nền tảng cho phép người dùng điều khiển robot thông qua smartphone không đơn thuần là một cải tiến giao diện người dùng.
Tàu vũ trụ thương mại đầu tiên của Hàn Quốc dự kiến ​​phóng vào ngày 22 tháng 11 tại Brazil Vietnet24h - HANBIT-Nano, tên lửa đẩy thương mại đầu tiên của Hàn Quốc do Innospace phát triển, sẽ được phóng vào lúc 3 giờ chiều ngày 22 tháng 11 tại Brazil (giờ địa phương), công ty cho biết hôm thứ Sáu (7/11).
Tương Lai Robot Hình Người: Từ “CMO” Đến Người Bạn Đồng Hành Của Nhân Loại Vietnet24h - Boston, ngày 3/10/2025 – Trong một động thái gây chấn động, robot hình người Uri – từng là Unitree G1 – vừa được bổ nhiệm làm Giám đốc Marketing (CMO) cho Series, nền tảng mạng xã hội cạnh tranh trực tiếp với LinkedIn.
PCIM Asia Shanghai 2025: Cuộc Cách Mạng Công Nghệ Điện Tử Công Suất – Phỏng Vấn Độc Quyền Với CEO EPC Về Tương Lai GaN Và AI Vietnet24h - Phóng viên Vietnet24h đã có cơ hội phỏng vấn độc quyền ông Alexander Lidow, Tiến sĩ khoa học, Tổng Giám đốc điều hành EPC (Efficient Power Conversion) – một trong những nhà tiên phong về công nghệ Gallium Nitride (GaN).
Triển Lãm Robot Tại Thượng Hải 2025: Đa Robot, Đa Nhiệm Vụ Và Tương Lai Việc Làm Tự Động Hóa Vietnet24h - Thượng Hải, Trung Quốc, ngày 27/9/2025 – Trong khuôn khổ China International Industry Fair (CIIF) 2025, Triển lãm Robot (Robot Show) đang diễn ra sôi nổi từ ngày 23 đến 27/9 tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Quốc gia (National Exhibition and Convention Center, địa chỉ: 333 Songze Avenue, Quận Thanh Phổ, Thượng Hải).
Mark Zuckerberg ra mắt kính Meta Ray-Ban Display giá 799 đô la Vietnet24h - Hôm thứ Tư, Mark Zuckerberg đã ra mắt chiếc kính Meta Ray-Ban Display trị giá 799 đô la, chiếc kính thông minh đầu tiên của công ty truyền thông xã hội này dành cho người tiêu dùng với màn hình tích hợp.