Hướng dẫn công nghệ
LG Electronics công bố thu nhập quý 2 tăng trưởng mạnh trên mảng kinh doanh thiết bị gia dụng
Vĩnh An - Thứ Bảy, 03/07/2021 6:54 CH
Vietnet24h - Các nhà phân tích cho biết hôm thứ Sáu, LG Electronics Inc. có khả năng sẽ báo cáo lợi nhuận quý II tăng mạnh, do mảng kinh doanh thiết bị gia dụng trụ cột của hãng tiếp tục đạt được kết quả ổn định.
Công ty công nghệ Hàn Quốc này dự kiến ​​đạt doanh thu 17,6 nghìn tỷ won (15,5 tỷ USD) trong giai đoạn từ tháng 4 đến tháng 6, tăng 37% so với một năm trước đó, trong khi lợi nhuận hoạt động ước tính tăng 140% so với cùng kỳ năm ngoái lên 1,2 nghìn tỷ won trong khoảng thời gian này, theo dữ liệu từ bảy công ty môi giới địa phương do Yonhap Infomax, bộ phận tin tức tài chính của Yonhap News Agency, tổng hợp.
 
Nhưng so với quý đầu tiên, khi công ty công bố thu nhập hàng quý lớn nhất từ ​​trước đến nay, doanh thu và lợi nhuận hoạt động trong quý thứ hai của LG dự kiến ​​sẽ giảm lần lượt 6,5% và 21,4%.
 
LG sẽ công bố hướng dẫn thu nhập quý II vào tuần tới.
 
Các nhà phân tích cho biết mảng kinh doanh thiết bị gia dụng một lần nữa mở đường cho hoạt động kinh doanh mạnh mẽ của LG trong quý II với doanh số bán máy điều hòa không khí tăng mạnh.
 
Họ dự báo bộ phận thiết bị gia dụng và giải pháp không khí (H&A) của LG sẽ đạt lợi nhuận hoạt động khoảng 700 tỷ won.
 
Cha Yu-mi, một nhà phân tích tại MiraeAsset Securities, cho biết: “Với việc mở rộng doanh số bán hàng hơi nước và các sản phẩm mới ở nước ngoài, công ty có thể thấy hoạt động tốt nhất ở Bắc Mỹ,” Cha Yu-mi, một nhà phân tích tại MiraeAsset Securities, cho biết.
 
Đơn vị giải trí gia đình (HE) của LG, quản lý mảng kinh doanh TV của mình, cũng được dự đoán sẽ mang lại thu nhập ổn định mặc dù giá màn hình LCD tăng. Các nhà phân tích dự đoán đơn vị HE sẽ báo cáo lợi nhuận hoạt động khoảng 300 tỷ won.
 
Noh Kyung-tak, một nhà phân tích tại Eugene Investment Securities, cho biết: “Bất chấp việc tăng giá màn hình LCD, đơn vị này dự kiến ​​sẽ báo cáo tỷ suất lợi nhuận hoạt động tốt với sự gia tăng của doanh số TV OLED”. "Lô hàng TV OLED trong quý II của LG ước tính khoảng 943.000 chiếc, tăng 198% so với một năm trước."
 
Các nhà phân tích dự đoán bộ phận giải pháp linh kiện xe (VS) của LG sẽ tiếp tục chìm trong sắc đỏ trong quý thứ hai với lỗ hoạt động tăng lên so với quý đầu tiên, do ngành công nghiệp ô tô toàn cầu chứng kiến ​​sự gián đoạn sản xuất do thiếu chất bán dẫn.
 
Họ dự kiến ​​đơn vị VS sẽ báo lỗ hoạt động khoảng 70 tỷ won trong quý II.
 
Như đã thông báo trước đó, kết quả của bộ phận truyền thông di động (MC) sẽ được báo cáo về việc ngừng hoạt động trên báo cáo thu nhập quý 2 của công ty sau khi công ty quyết định rời khỏi mảng kinh doanh điện thoại thông minh vào tháng 7.
 
Các nhà phân tích cho biết LG dự kiến ​​sẽ duy trì mức thu nhập cao trong nửa cuối năm, mặc dù vẫn còn lo ngại rằng nhu cầu về thiết bị gia dụng và TV có thể giảm sau đại dịch.
 
Ju Min-woo, một nhà phân tích tại Meritz Securities, cho biết: “Các lô hàng TV trong nửa cuối năm có thể giảm so với một năm trước, nhưng do doanh số bán các mẫu TV cao cấp ổn định, doanh thu của nó có thể sẽ theo kịp xu hướng tăng trưởng”, Ju Min-woo, một nhà phân tích tại Meritz Securities, cho biết. "Với nhu cầu về thiết bị vệ sinh ngày càng tăng, mảng kinh doanh thiết bị gia dụng của công ty cũng được ước tính sẽ tiếp tục tăng trưởng ổn định, trong khi đơn vị VS dự kiến ​​sẽ chuyển sang đen trong nửa cuối năm."
Giải pháp năng lượng của LG cung cấp pin cho dự án ESS lớn nhất thế giới Vietnet24h - LG Energy Solution cho biết hôm thứ Năm rằng họ đã hoàn thành việc cung cấp hệ thống pin mới TR1300 cho dự án hệ thống lưu trữ năng lượng lớn nhất thế giới ở California.
LG chuyển đổi dây chuyền sản xuất điện thoại thông minh sang sản xuất đồ gia dụng tại Việt Nam và Brazin Vietnet24h - LG Electronics Inc. đang nhanh chóng chuyển đổi các dây chuyền sản xuất điện thoại thông minh ở Việt Nam và Brazin thành các cơ sở sản xuất thiết bị gia dụng.
Theo Yonhap
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Digital Twin – “Bản sao số” đang cách mạng hóa công nghiệp và đời sống Việt Nam Vietnet24h - Trong kỷ nguyên Công nghiệp 4.0 và Chuyển đổi số quốc gia, khái niệm Digital Twin (Bản sao số) đang nổi lên như một “vũ khí bí mật” giúp doanh nghiệp tối ưu vận hành, giảm chi phí và dự đoán tương lai với độ chính xác chưa từng có.
SAMSUNG GALAXY Z FLIP 7 “ĐỐI ĐẦU” IPHONE 17 PRO: “SIÊU PHẨM” NÀO XỨNG ĐÁNG 1.099 USD NHẤT NĂM 2025? Vietnet24h - Điện thoại gập không còn là “hàng thử nghiệm” nữa! Chúng đang “chiến đấu sòng phẳng” với các flagship truyền thống.
Meta Connect 2025: Kính thông minh tích hợp AI chiếm vị trí trung tâm Vietnet24h - Meta đã chi hàng tỷ đô la để cố gắng đưa thực tế ảo (VR) trở thành xu hướng với người tiêu dùng. Khi chuyển hướng chiến lược metaverse sang kính thông minh, các nhà đầu tư sẽ theo dõi phản ứng của công chúng.
Virtual Twin: mô hình kỹ thuật số mô phỏng chính xác một thực thể vật lý hoặc hệ thống trong thế giới thực Vietnet24h - Virtual Twin (Song sinh số) là một mô hình kỹ thuật số được tạo ra để mô phỏng chính xác một thực thể vật lý hoặc hệ thống trong thế giới thực, như sản phẩm, quy trình sản xuất, hoặc thậm chí là toàn bộ nhà máy, thành phố.
Google Maps cho phép xem lại đường phố từ quá khứ, bạn đã thử chưa? Vietnet24h - Chỉ với vài cú nhấn trên ứng dụng hoặc máy tính, bạn có thể quay lại thời điểm năm 2010 để xem phố xá lúc đó như thế nào. Đây là tính năng Street View mở rộng mà nhiều người dùng vẫn chưa khám phá hết.
Google Search tiết lộ những tính năng sáng tạo có thể thay đổi trải nghiệm trực tuyến của bạn Vietnet24h - Các công cụ tìm kiếm vẫn là đồng minh đáng tin cậy của chúng ta trong hành trình tìm kiếm thông tin, với 16,4 tỷ truy vấn mỗi ngày chỉ tính riêng trên Google.
Google Maps nên lo lắng: Apple Maps giờ thông minh hơn và... nhớ cả bạn thích đi đâu! Vietnet24h - Apple vừa tung bản cập nhật iOS 26 khiến cộng đồng công nghệ xôn xao. Apple Maps không chỉ dẫn đường mà còn ghi nhớ thói quen di chuyển, gợi ý theo sở thích cá nhân và bảo mật tuyệt đối. Đây chính là điều mà Google Maps – với mọi dữ liệu khổng lồ – vẫn chưa thể làm được.
Apple và cuộc "đại tu hệ điều hành" tại WWDC 2025: Khi con số không chỉ là ký hiệu Vietnet24h - Tại WWDC 2025, Apple không đơn thuần giới thiệu các phiên bản phần mềm kế tiếp mà đang vẽ lại cả triết lý định danh sản phẩm và trải nghiệm người dùng. Việc chuyển từ iOS 19 sang iOS 26 không phải chỉ là đổi số, mà là tín hiệu của một chiến lược hợp nhất, đồng bộ và hướng tới tương lai của toàn hệ sinh thái Apple.
Sony FE PZ 16-35mm F4 G – Khi sự tinh gọn gặp sức mạnh quang học Vietnet24h - Trong thế giới nhiếp ảnh và quay phim hiện đại, nơi tính linh hoạt và hiệu suất thường phải đánh đổi lẫn nhau, Sony một lần nữa chứng minh họ có thể phá vỡ quy luật ấy bằng việc ra mắt ống kính zoom điện góc rộng FE PZ 16-35mm F4 G – một minh chứng cho hướng đi ngày càng rõ ràng của hãng: tối ưu trải nghiệm sáng tạo nội dung trên hệ máy mirrorless full-frame mà không thỏa hiệp về chất lượng.
Vì sao màn hình kép và AI khiến Yoga Book 9i trở nên khác biệt? Vietnet24h - Không phải là chiếc laptop đầu tiên có màn hình kép, nhưng Yoga Book 9i kết hợp công nghệ OLED, AI và thiết kế xoay gập linh hoạt theo cách mà rất ít sản phẩm trên thị trường có thể làm được. Đâu là điểm khiến nó trở thành công cụ mơ ước cho người làm sáng tạo?
OpenAI công bố công cụ nghiên cứu mua sắm trong nỗ lực thương mại điện tử mới nhất Vietnet24h - OpenAI đã công bố một công cụ mới có tên là “nghiên cứu mua sắm” có khả năng tạo ra các hướng dẫn mua sắm chi tiết và chuyên sâu.
Mỹ cân nhắc cho phép Nvidia bán chip H200 sang Trung Quốc: Canh bạc chiến lược giữa lợi ích kinh tế và an ninh công nghệ Vietnet24h - Việc chính quyền Mỹ đang xem xét cho phép tập đoàn công nghệ Nvidia xuất khẩu dòng chip AI cao cấp H200 sang Trung Quốc đánh dấu bước chuyển đáng chú ý trong chính sách kiểm soát công nghệ của Washington đối với Bắc Kinh.
OpenAI hợp tác với Foxconn để sản xuất linh kiện cho trung tâm dữ liệu tại Hoa Kỳ. Vietnet24h - OpenAI đã thiết lập quan hệ đối tác mới với Foxconn, nhà sản xuất thiết bị điện tử theo hợp đồng lớn nhất thế giới.
Google công bố Gemini 3 khi cuộc chiến với OpenAI ngày càng căng thẳng Vietnet24h - Google đã công bố Gemini 3, một mô hình trí tuệ nhân tạo được nâng cấp, gần tám tháng sau khi công ty triển khai Gemini 2.5.
Chip tùy chỉnh của Arm được thúc đẩy nhờ sự hợp tác với Nvidia Vietnet24h - Hôm thứ Hai, Arm cho biết các bộ xử lý trung tâm dựa trên công nghệ của hãng sẽ có thể tích hợp với chip AI bằng công nghệ NVLink Fusion của Nvidia.
LG Display giành giải thưởng Sáng tạo CES với màn hình hiển thị kép cho ô tô Vietnet24h - LG Display hôm thứ Hai (17/11) cho biết, họ đã giành được hai Giải thưởng Sáng tạo CES với các giải pháp màn hình ô tô của mình, bao gồm màn hình hai chế độ xem có khả năng hiển thị hình ảnh khác nhau cho người lái và hành khách tùy thuộc vào vị trí của họ.
Samsung tăng giá chip nhớ tới 60 %: Dấu hiệu mới của cơn sốt AI và hệ lụy dài hạn Vietnet24h - Theo thông tin độc quyền do Reuters công bố ngày 14/11/2025, Samsung Electronics đã điều chỉnh giá hợp đồng một số dòng chip nhớ DDR5 dùng cho máy chủ lên mức tăng 30 % đến 60 % so với tháng 9 cùng năm.
ASML mở cơ sở lớn tại Hàn Quốc để tăng cường mối quan hệ với Samsung và SK Hynix Vietnet24h - Hôm thứ Tư (12/11), nhà sản xuất thiết bị chip Hà Lan ASML đã khai trương một tổ hợp văn phòng mới tại Hàn Quốc, mở rộng hoạt động nghiên cứu và phát triển (R&D) cũng như hoạt động tại quốc gia này trong bối cảnh công ty đang tìm kiếm sự hợp tác chặt chẽ hơn với Samsung Electronics và SK Hynix trong lĩnh vực sản xuất chip tiên tiến.
Samsung sẽ ra mắt điện thoại thông minh gập ba vào tháng tới Vietnet24h - Các nguồn tin trong ngành cho biết hôm thứ Tư rằng Samsung Electronics sẽ ra mắt điện thoại thông minh gập ba mới vào tháng tới, với mức giá dự kiến ​​khoảng 4 triệu won (2.720 đô la).
Sự kiện AI toàn cầu khai mạc tại Seoul với những xu hướng công nghệ mới nhất Vietnet24h - Sự kiện trí tuệ nhân tạo (AI) toàn cầu đã khai mạc hôm nay, thứ Hai (10/11) tại Seoul, giới thiệu những xu hướng và công nghệ mới nhất trong lĩnh vực AI.
Tàu vũ trụ thương mại đầu tiên của Hàn Quốc dự kiến ​​phóng vào ngày 22 tháng 11 tại Brazil Vietnet24h - HANBIT-Nano, tên lửa đẩy thương mại đầu tiên của Hàn Quốc do Innospace phát triển, sẽ được phóng vào lúc 3 giờ chiều ngày 22 tháng 11 tại Brazil (giờ địa phương), công ty cho biết hôm thứ Sáu (7/11).
Tương Lai Robot Hình Người: Từ “CMO” Đến Người Bạn Đồng Hành Của Nhân Loại Vietnet24h - Boston, ngày 3/10/2025 – Trong một động thái gây chấn động, robot hình người Uri – từng là Unitree G1 – vừa được bổ nhiệm làm Giám đốc Marketing (CMO) cho Series, nền tảng mạng xã hội cạnh tranh trực tiếp với LinkedIn.
PCIM Asia Shanghai 2025: Cuộc Cách Mạng Công Nghệ Điện Tử Công Suất – Phỏng Vấn Độc Quyền Với CEO EPC Về Tương Lai GaN Và AI Vietnet24h - Phóng viên Vietnet24h đã có cơ hội phỏng vấn độc quyền ông Alexander Lidow, Tiến sĩ khoa học, Tổng Giám đốc điều hành EPC (Efficient Power Conversion) – một trong những nhà tiên phong về công nghệ Gallium Nitride (GaN).
Triển Lãm Robot Tại Thượng Hải 2025: Đa Robot, Đa Nhiệm Vụ Và Tương Lai Việc Làm Tự Động Hóa Vietnet24h - Thượng Hải, Trung Quốc, ngày 27/9/2025 – Trong khuôn khổ China International Industry Fair (CIIF) 2025, Triển lãm Robot (Robot Show) đang diễn ra sôi nổi từ ngày 23 đến 27/9 tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Quốc gia (National Exhibition and Convention Center, địa chỉ: 333 Songze Avenue, Quận Thanh Phổ, Thượng Hải).
Mark Zuckerberg ra mắt kính Meta Ray-Ban Display giá 799 đô la Vietnet24h - Hôm thứ Tư, Mark Zuckerberg đã ra mắt chiếc kính Meta Ray-Ban Display trị giá 799 đô la, chiếc kính thông minh đầu tiên của công ty truyền thông xã hội này dành cho người tiêu dùng với màn hình tích hợp.
SK hynix ra mắt DRAM di động cắt nhiệt đầu tiên Vietnet24h - Gã khổng lồ chip nhớ cho biết họ là công ty đầu tiên phát triển vật liệu High-K EMC, giải quyết hiệu quả vấn đề sinh nhiệt và suy giảm hiệu suất do truyền dữ liệu nhanh cho các ứng dụng AI trên thiết bị.
WindRunner: Chuyến bay chưa cất cánh của ngành điện gió Vietnet24h - Nằm tại Boulder, Colorado, một công ty khởi nghiệp tên Radia đang ấp ủ chế tạo chiếc máy bay lớn nhất thế giới. Nhưng trước khi WindRunner có thể vươn lên bầu trời với những cánh turbine khổng lồ trong khoang, họ phải vượt qua những giới hạn tưởng chừng không thể: từ kỹ thuật, quy định cho đến niềm tin thị trường.
Trung Quốc: Robot trí tuệ nhân tạo đầu tiên học tiến sĩ nghệ thuật Vietnet24h - Xueba 01 – robot hình người được phát triển tại Thượng Hải – vừa chính thức được ghi danh vào chương trình tiến sĩ 4 năm về kịch nghệ. Đây là lần đầu tiên một cỗ máy được công nhận tư cách nghiên cứu sinh trong lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn tại Trung Quốc.
Bê tông thông minh và giấc mơ về một ngành xây dựng trung hòa carbon Vietnet24h - Trong bối cảnh biến đổi khí hậu trở thành một trong những thách thức cấp bách nhất của nhân loại, một đột phá từ Đại học Southern California (USC) có thể định hình lại ngành xây dựng – lĩnh vực vốn là một trong những nguồn phát thải CO₂ lớn nhất toàn cầu. Nhưng lần này, vật liệu truyền thống như bê tông không chỉ là một phần của vấn đề, mà đang được tái định nghĩa để trở thành một phần của giải pháp.
Apple hướng đến mục tiêu cách mạng hóa nhiếp ảnh với camera iPhone mới lấy cảm hứng từ thị giác con người Vietnet24h - Theo một bằng sáng chế mới được nộp, Apple đang hướng đến mục tiêu cách mạng hóa công nghệ camera trên những chiếc iPhone trong tương lai, tiết lộ những kế hoạch đầy tham vọng nhằm nâng cao khả năng chụp ảnh.