Hướng dẫn công nghệ
Những nâng cấp đáng chú ý trên iPhone 17 có thể "làm nên lịch sử"
Mộc Đức - Thứ Tư, 31/07/2024 3:56 CH
Vietnet24h - Với sự ra mắt của iPhone 16 sắp tới vào tháng 9, Apple đã tạo ra một sự háo hức trong cộng đồng yêu công nghệ. Tuy nhiên, các tin đồn gần đây cho thấy rằng iPhone 17, dự kiến ra mắt vào năm 2025, sẽ mang đến những cải tiến vượt bậc có thể định hình lại dòng sản phẩm của hãng. Trang công nghệ Tom's Guide đã tổng hợp các thông tin rò rỉ để tiết lộ những thay đổi đáng chú ý trên iPhone 17.
Màn hình ProMotion 120 Hz cho tất cả phiên bản
Apple đã bị chỉ trích vì sự trì trệ trong việc cập nhật tần số quét màn hình cho các mẫu iPhone tiêu chuẩn. Trong khi nhiều thiết bị Android đã tích hợp màn hình 120 Hz từ lâu, iPhone 16 và 16 Plus vẫn sử dụng tần số quét 60 Hz. Tuy nhiên, iPhone 17 dự kiến sẽ thay đổi điều này với màn hình ProMotion 120 Hz trên tất cả các phiên bản, mang lại trải nghiệm hình ảnh mượt mà hơn và phản hồi nhanh nhạy, đặc biệt trong các trò chơi và ứng dụng đồ họa cao.
 
Camera 48 megapixel trên iPhone 17 Pro Max
Với việc camera luôn là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong việc chọn mua điện thoại, iPhone 17 Pro Max sẽ tiếp tục phát huy thế mạnh của Apple trong lĩnh vực này. Dự kiến, cả ba camera trên iPhone 17 Pro Max, bao gồm camera chính, góc siêu rộng và tele, đều sẽ trang bị cảm biến 48 megapixel. Điều này không chỉ nâng cao chất lượng ảnh chụp mà còn cho phép người dùng kiểm soát tốt hơn với các thuật toán xử lý hình ảnh mới.
 
Phiên bản iPhone siêu mỏng – iPhone 17 Slim
Theo nguồn tin từ Ice Universe, iPhone 17 Plus sẽ được đổi tên thành iPhone 17 Slim, đánh dấu bước tiến lớn trong thiết kế của Apple. Đây sẽ là mẫu iPhone mỏng nhất từ trước đến nay với màn hình 6,65 inch, hỗ trợ ProMotion 120 Hz và tích hợp chip A19 Bionic. Sản phẩm dự kiến sẽ có mức giá khởi điểm khoảng 1.299 USD, cao hơn so với phiên bản Pro Max hiện tại.
 
Chip A19 với tiến trình 2 nm
Trong khi iPhone 16 dự kiến sẽ trang bị chip A18 sản xuất trên tiến trình 3 nm, iPhone 17 dòng Pro sẽ sử dụng chip A19 Pro được sản xuất bằng công nghệ 2 nm tiên tiến nhất. Sự cải tiến này hứa hẹn mang lại hiệu năng vượt trội và hiệu suất năng lượng tốt hơn so với các thế hệ trước.
 
Nâng cấp hiệu suất năng lượng
Việc cải tiến chip A19 cũng đồng nghĩa với hiệu suất năng lượng được cải thiện. Apple dự kiến sẽ phát triển một loại pin mới dành riêng cho iPhone 17, thay vì sử dụng pin từ bên thứ ba. Điều này không chỉ giúp tăng thời lượng pin mà còn tối ưu hóa hiệu suất năng lượng của thiết bị.
Camera selfie 24 megapixel
Được dự đoán bởi nhà phân tích Ming-Chi Kuo, camera selfie trên iPhone 17 sẽ nâng cấp lên độ phân giải 24 megapixel, mang lại chất lượng ảnh và video tốt hơn so với độ phân giải 12 megapixel hiện tại của iPhone 16.
 
RAM 12 GB trên iPhone 17 Pro 
Hai phiên bản iPhone 17 Pro và 17 Pro Max dự kiến sẽ trang bị RAM 12 GB, giúp xử lý các tác vụ trí tuệ nhân tạo (AI) nhanh hơn và hiệu quả hơn. Điều này sẽ cải thiện hiệu suất đa nhiệm và đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của các ứng dụng hiện đại.
 
Với những nâng cấp này, iPhone 17 không chỉ tiếp nối truyền thống đổi mới của Apple mà còn đặt ra những tiêu chuẩn mới cho thị trường smartphone trong tương lai.
iPhone 17 Pro: Bước đột phá với RAM 12 GB và hệ thống ba camera 48 MP Vietnet24h - Apple đang chuẩn bị cho một cuộc cách mạng lớn trong dòng sản phẩm iPhone với sự ra mắt của iPhone 17 Pro vào năm 2025, dự kiến sẽ là mẫu iPhone đầu tiên trang bị RAM 12 GB và ba camera 48 MP. Đây là những thông tin mới nhất được tiết lộ bởi nhà phân tích Ming-Chi Kuo và nguồn tin đáng tin cậy từ Ice Universe.
Mở cửa cho iPhone gập: bằng sáng chế mới của Apple đánh dấu bước tiến về độ bền Vietnet24h - Apple đang tiến gần hơn bao giờ hết đến việc ra mắt iPhone màn hình gập, nhờ vào một bằng sáng chế mới đầy hứa hẹn vừa được cấp. Đây là một bước quan trọng trong kế hoạch của hãng công nghệ khổng lồ, hứa hẹn sẽ làm thay đổi cách chúng ta sử dụng smartphone trong tương lai.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Từ Gmail đến Word, cài đặt quyền riêng tư và AI của bạn đang bước vào một mối quan hệ mới Vietnet24h - Các chương trình như Gmail, Microsoft và Facebook đã tồn tại trong nhiều năm qua đã âm thầm kích hoạt và tích hợp các tính năng AI.
AI trong Gmail, Word: Tiện ích hay mối đe dọa quyền riêng tư? Vietnet24h - AI đang dần xâm nhập vào mọi ngóc ngách của cuộc sống số, từ email đến sổ sách kế toán. Tuy nhiên, sự thiếu rõ ràng trong chính sách bảo mật khiến nhiều chuyên gia cảnh báo về nguy cơ dữ liệu cá nhân bị lạm dụng.
OpenAI bật mí 5 mẹo dùng ChatGPT mà bạn chưa biết Vietnet24h - Nick Turley, chuyên gia của OpenAI, tiết lộ các tính năng như tải tập tin, tạo GPT tùy chỉnh và sử dụng giọng nói, hứa hẹn thay đổi cách người dùng tương tác với ChatGPT.
Ghi âm cuộc gọi và cải tiến camera: Những điểm nổi bật trong iOS 18.1 của Apple Vietnet24h - Vào tối 28 tháng 10, Apple phát hành phiên bản iOS 18.1, mang đến tính năng ghi âm cuộc gọi lần đầu tiên cho người dùng iPhone. Cùng với đó là những cải tiến cho camera và giao diện, hứa hẹn sẽ nâng cao trải nghiệm người dùng trên các thiết bị mới.
Orion sắp ra mắt: OpenAI mở ra chương mới cho trí tuệ nhân tạo Vietnet24h - Với việc ra mắt mô hình AI mới mang tên Orion vào tháng 12/2024, OpenAI đang tạo ra những bước tiến mạnh mẽ trong lĩnh vực công nghệ. Orion được kỳ vọng sẽ có sức mạnh vượt trội gấp 100 lần GPT-4, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong hành trình phát triển trí tuệ nhân tạo tổng quát.
Chỉnh sửa ảnh thông minh với Microsoft Paint nhờ AI Vietnet24h - Microsoft Paint không ngừng cải tiến với sự ra mắt của Generative Fill và Generative Erase. Hai tính năng mới này giúp người dùng dễ dàng thêm hoặc xóa các chi tiết trong ảnh, mang lại trải nghiệm chỉnh sửa ảnh phong phú và trực quan hơn bao giờ hết.
Nút bấm mới trên iPhone 17 Pro: Tích hợp âm lượng và Action Vietnet24h - Thông tin từ các nguồn đáng tin cậy cho thấy iPhone 17 Pro có thể ra mắt với nút bấm đa năng, thay thế cho nút Action và âm lượng riêng biệt, hứa hẹn mang lại trải nghiệm người dùng mới lạ.
Phiên bản iPhone nào đủ sức chạy Apple Intelligence? Vietnet24h - Apple vừa đưa ra thông tin về dung lượng bộ nhớ mà các mẫu iPhone cần để hỗ trợ tính năng Apple Intelligence, cho biết tối thiểu 4 GB dung lượng trống là cần thiết và dự kiến sẽ tăng lên trong tương lai. Điều này được đề cập trong tài liệu hướng dẫn mới nhất của hãng dành cho bản cập nhật iOS 18.1 Developer Beta 5.
Liệu Apple Intelligence có lợi thế hơn Galaxy AI không? Vietnet24h - Tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu hôm thứ Hai, Apple đã giới thiệu Apple Intelligence, hệ thống AI sẽ được tích hợp trên các sản phẩm từ iPhone đến Macbook.
Apple Intelligence trên iPhone của bạn có thể yêu cầu nâng cấp Vietnet24h - Apple cuối cùng đã lao đầu vào lĩnh vực trí tuệ nhân tạo vào thứ Hai với thông báo về Apple Intelligence.
Merck giới thiệu các giải pháp vật liệu cho kiến ​​trúc chip mới tại Triển lãm SEMICON Hàn Quốc Vietnet24h - Merck, một công ty hàng đầu thế giới về khoa học và công nghệ, đã giới thiệu các giải pháp vật liệu do trí tuệ nhân tạo (AI) thúc đẩy và khả năng số hóa thông qua nền tảng trí tuệ vật liệu của mình tại hội chợ công nghệ SEMICON Korea 2025.
xAI của Elon Musk phát hành mô hình trí tuệ nhân tạo Grok 3, tuyên bố hiệu suất tốt hơn so với các đối thủ Vietnet24h - Công ty khởi nghiệp AI của Elon Musk vừa công bố mô hình AI mới nhất của mình, Grok 3, mà theo họ là vượt trội hơn các mô hình tiên tiến của đối thủ cạnh tranh.
Đài Loan đặt mục tiêu tăng sức mạnh tính toán lên hơn bảy lần vào năm 2029 Vietnet24h - Đài Loan có kế hoạch tăng cường sức mạnh tính toán quốc gia từ mức 160 petaflop hiện tại lên khoảng 1.200 petaflop vào năm 2029, tăng gấp 7,5 lần trong bốn năm tới, Hội đồng Khoa học và Công nghệ Quốc gia (NSTC) cho biết hôm thứ Năm.
Apple sẽ tích hợp AI của Alibaba vào iPhone tại Trung Quốc Vietnet24h - Chủ tịch Tập đoàn Alibaba Joe Tsai đã xác nhận quan hệ đối tác AI của công ty mình với Apple khi phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh các chính phủ thế giới ở Dubai vào thứ Năm (13/2).
FuriosaAI thu hút sự chú ý về khả năng vượt mặt Meta Vietnet24h - Meta đang thảo luận để mua lại FuriosaAI và các cuộc đàm phán có thể kết thúc sớm nhất là trong tháng này.
Cải cách giờ làm việc cho các nhà sản xuất chip: Linh hoạt trong R&D hay bóc lột công nhân? Vietnet24h - Hàn Quốc - quê hương của các nhà sản xuất chip hàng đầu Samsung Electronics và SK hynix - đang áp dụng tuần làm việc 52 giờ, bao gồm 40 giờ làm việc bình thường và tối đa 12 giờ làm thêm (nếu có sự đồng ý của nhân viên).
Hội nghị thượng đỉnh AI Paris thu hút các nhà lãnh đạo và CEO thế giới háo hức đón làn sóng công nghệ Vietnet24h - Các nhà lãnh đạo thế giới và giám đốc điều hành công nghệ sẽ đến Paris vào thứ Hai để thảo luận về cách áp dụng trí tuệ nhân tạo một cách an toàn vào thời điểm ngày càng có nhiều sự phản đối đối với thủ tục hành chính rườm rà mà các doanh nghiệp cho rằng kìm hãm sự đổi mới.
Cuộc chiến pháp lý kéo dài hàng thập kỷ của người đứng đầu Samsung đã kết thúc Vietnet24h - Chủ tịch Samsung Electronics Lee Jae-yong đã thoát khỏi nhiều năm đấu tranh pháp lý vào thứ Hai (3/2), sau khi tòa phúc thẩm tuyên bố ông không phạm tội gian lận chứng khoán và kế toán liên quan đến vụ sáp nhập các công ty liên kết của Samsung năm 2015.
Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump gặp gỡ CEO Nvidia để thảo luận về DeepSeek, xuất khẩu chip AI Vietnet24h - Cuộc họp vào chiều thứ Sáu (1/2) diễn ra khi chính phủ Hoa Kỳ chuẩn bị hạn chế hơn nữa việc xuất khẩu chip AI vào mùa xuân này để đảm bảo sức mạnh điện toán tiên tiến vẫn ở lại Hoa Kỳ và các đồng minh của mình, đồng thời tìm kiếm nhiều cách hơn để ngăn chặn sự tiếp cận của Trung Quốc.
Diễn đàn công nghệ Galaxy: Tái định nghĩa mô hình trải nghiệm di động Vietnet24h - Vào ngày 23 tháng 1, Samsung đã tổ chức Diễn đàn công nghệ Galaxy tại San Jose, California. Các phiên thảo luận đã cung cấp thông tin chuyên sâu về những đột phá công nghệ AI của Samsung và thách thức mà chúng giải quyết trong bốn lĩnh vực chính — Phát triển bền vững, Health AI, Galaxy AI và Home AI. Trong phiên thảo luận về Galaxy AI, các chuyên gia đã đáng giá tiềm năng của các tác nhân AI và vai trò của chúng trong việc định hình tương lai.
Smartphone gập ba: Samsung chạm đỉnh công nghệ, người dùng chạm đáy túi tiền Vietnet24h - Với tham vọng thay đổi cách người dùng trải nghiệm thiết bị di động, Samsung sắp ra mắt điện thoại gập ba. Dù mang thiết kế tiên phong, giá bán lên đến 2.800 USD sẽ là rào cản lớn để sản phẩm đến tay người dùng đại chúng.
Samsung Display sẽ ra mắt màn hình gập 18,1 inch tại CES Vietnet24h - Samsung Display cho biết hôm Chủ Nhật rằng họ sẽ ra mắt màn hình OLED có thể gập 18,1 inch đầu tiên trên thế giới tại CES 2025, dự kiến ​​sẽ khai mạc vào thứ Ba (7/1) tại Las Vegas.
Khí quyển của TRAPPIST-1: một phát hiện thú vị về sự tồn tại sự sống ngoài trái đất Vietnet24h - TRAPPIST-1b, hành tinh cách Trái đất 40 năm ánh sáng, đã gây bất ngờ khi các nhà khoa học phát hiện rằng nó có khí quyển dày đặc và một lớp sương mù đặc biệt, mở ra triển vọng mới trong nghiên cứu sự sống ngoài hành tinh.
Elon Musk biến Texas thành trung tâm không gian mới: Starbase và những giấc mơ vũ trụ Vietnet24h - Elon Musk đang làm một điều chưa từng có: biến một vùng đất xa xôi tại Texas thành một thị trấn vũ trụ mang tên Starbase. Với dự án này, ông không chỉ mong muốn tạo ra một cộng đồng phục vụ cho SpaceX mà còn muốn mở ra một kỷ nguyên mới cho ngành công nghiệp không gian, với tầm nhìn đưa con người lên Sao Hỏa.
Parker Solar Probe: Tàu vũ trụ “siêu tốc” của NASA chính thức đến gần mặt trời nhất Vietnet24h - NASA vừa thực hiện một bước tiến quan trọng trong sứ mệnh khám phá vũ trụ, khi tàu thăm dò Parker Solar Probe đã tiến gần mặt trời hơn bao giờ hết. Cùng với đó, tàu vũ trụ này cũng lập kỷ lục mới về tốc độ, giúp giải quyết nhiều câu hỏi lâu dài về nguồn gốc gió mặt trời và vầng nhật hoa.
Các nhà nghiên cứu Đài Loan phát triển kính hiển vi 4D để quét não nhanh hơn và rõ hơn Vietnet24h - Tại một cuộc họp báo, nhóm các nhà nghiên cứu từ Đại học Quốc gia Đài Loan (NTU) và Đại học Quốc gia Thanh Hoa cho biết kính hiển vi mới cung cấp hình ảnh nhanh hơn hàng nghìn lần so với kính hiển vi truyền thống.
Nhóm nghiên cứu Hàn Quốc phát triển robot ‘Iron Man’ giúp người liệt nửa người đi lại Vietnet24h - Các nhà nghiên cứu Hàn Quốc đã phát triển một robot đeo nhẹ có thể đi đến gần người bị liệt nửa người và gắn chặt người dùng vào thiết bị, cho phép họ đi bộ, vượt chướng ngại vật và leo cầu thang.
LG Innotek phát triển mô-đun camera trong cabin tiên tiến Vietnet24h - LG Innotek đã công bố hôm thứ Ba về việc phát triển một mô-đun camera trong cabin hiệu suất cao dành cho xe được trang bị cảm biến kép RGB-IR năm megapixel. RGB là viết tắt của đỏ, xanh lá cây và xanh lam, trong khi IR là hồng ngoại.
LG Display ra mắt màn hình có thể kéo giãn lên đến 50% Vietnet24h - LG Display đã ra mắt sản phẩm mà họ tuyên bố là màn hình có khả năng kéo dài đầu tiên trên thế giới, có thể kéo dài tới 50% tại Công viên Khoa học LG ở Seoul.
LG Electronics hợp tác với nhà sản xuất chip AI của Hoa Kỳ để phát triển công nghệ cảm biến trong cabin Vietnet24h - Thứ Năm tuần này (5/12), LG Electronics cho biết rằng, họ sẽ hợp tác với nhà sản xuất chip trí tuệ nhân tạo (AI) của Hoa Kỳ là Ambarella để triển khai giải pháp cảm biến trong cabin tiên tiến, theo dõi trạng thái của người lái xe và cabin xe.