Hướng dẫn công nghệ
Trung Quốc phủ nhận thổi bùng các cuộc đàm phán thương mại với Mỹ
Vĩnh An - Thứ Sáu, 10/05/2019 9:32 SA
Vietnet24h - Chỉ vài giờ trước thời hạn của Tổng thống Donald Trump về việc tăng thuế đối với hàng hóa của đất nước, người phát ngôn của Bộ Thương mại Trung Quốc đã bác bỏ tuyên bố của Hoa Kỳ rằng các nhà đàm phán từ Bắc Kinh đã từ bỏ các thỏa thuận đã đưa ra trước đó trong các cuộc đàm phán thương mại.

Theo nguồn tin từ Reuters, ông Gao Feng, phát ngôn viên của Bộ Thương mại Trung quốc, cho biết trong cuộc họp báo vào thứ Năm vừa qua, rằng "Phía Mỹ gần đây đưa ra nhiều từ muốn gán cho chúng tôi như "quay quắt", "phản bội", v.v. nhưng phía Trung Quốc  thiết lập một cửa sổ tuyệt vời về sự đáng tin cậy và giữ lời hứa, và điều này không bao giờ thay đổi".

Tổng thống Hoa Kỳ Trump, Đại diện Thương mại Hoa Kỳ Robert Lighthizer, và Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Steven Mnuchin đều nói rằng Trung Quốc đã rút lại một số lời hứa quan trọng trong vòng đàm phán mới nhất. Hai bên đang tìm kiếm một thỏa thuận để chấm dứt một cuộc chiến thương mại kéo dài một năm và giảm thuế quan đối với hàng hóa trị giá khoảng 360 tỷ đô la chảy giữa Mỹ và Trung Quốc.

Theo Reuters đưa tin, một số đoạn text đã bị xóa khỏi dự thảo thỏa thuận xử lý hành vi trộm cắp tài sản trí tuệ, bí mật thương mại, chuyển giao công nghệ bắt buộc, chính sách cạnh tranh, tiếp cận các dịch vụ tài chính và thao túng tiền tệ.

Ông Feng nói với các phóng viên rằng các quan chức Trung Quốc ở Washington, do Phó Thủ tướng Liu Nghị dẫn đầu, vẫn đang tìm cách đạt được thỏa thuận trước khi Mỹ chuẩn bị tăng thuế đối với hàng hóa trị giá 200 tỷ USD của Trung Quốc vào nửa đêm. "Chúng tôi hy vọng Hoa Kỳ có thể gặp Trung Quốc trong lúc này để bày tỏ sự quan tâm đến các mối quan tâm của nhau và giải quyết các vấn đề hiện có thông qua hợp tác và tham vấn", Feng nói.

Vào lúc 12:01 sáng giờ Hoa Kỳ, phía Mỹ sẽ tăng mức thuế suất 10% đối với đợt hàng hóa trị giá 200 tỷ USD lên 25%, một sự leo thang mạnh mẽ của cuộc chiến thương mại. Trung Quốc đã hứa sẽ đáp trả bằng các biện pháp của riêng họ.

Trong cuộc họp báo tại Nhà Trắng hôm thứ Năm, ông Trump không chắc chắn về việc liệu hai nền kinh tế lớn nhất thế giới có thể đạt được thỏa thuận trước thời hạn hay không. "Tôi không biết điều gì sẽ xảy ra", tổng thống nói. 

Sau đây là tóm tắt của cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung cho đến nay:

Ngày 1 tháng 3 năm 2018: ông Trump công bố thuế đối với tất cả hàng nhập khẩu thép và nhôm, bao gồm cả kim loại từ Trung Quốc.

Ngày 22 tháng 3 năm 2018: ông Trump công bố kế hoạch áp thuế 25% đối với hàng hóa trị giá 50 tỷ đô la của Trung Quốc. Trung Quốc công bố thuế quan để trả đũa thuế thép và nhôm và hứa sẽ đáp trả thông báo mới nhất của Mỹ.

Ngày 3 tháng 4 năm 2018: Đại diện thương mại Hoa Kỳ công bố danh sách hàng hóa Trung Quốc chịu thuế. Có thời hạn nêu ý kiến 60 ngày bắt buộc đối với các ngành công nghiệp để yêu cầu miễn thuế từ thuế quan.

Ngày 4 tháng 4 năm 2018: Trung Quốc đưa ra danh sách hơn 100 hàng hóa của Mỹ trị giá khoảng 50 tỷ đô la phải chịu thuế trả đũa.

Ngày 21 tháng 5 năm 2018: Sau một cuộc họp, hai nước công bố phác thảo của một thỏa thuận thương mại để tránh thuế quan.

Ngày 29 tháng 5 năm 2018: Nhà Trắng thông báo rằng thuế quan đối với hàng hóa trị giá 50 tỷ đô la của Trung Quốc sẽ tiến lên phía trước, với danh sách hàng hóa cuối cùng được công bố vào ngày 15 tháng 6. Động thái này dường như phá hỏng thỏa thuận thương mại non trẻ.

Ngày 15 tháng 6 năm 2018: ông Trump tung ra danh sách cuối cùng của hàng hóa chịu mức thuế mới. Nhập khẩu của Trung Quốc trị giá 34 tỷ đô la sẽ phải chịu mức thuế suất 25% mới kể từ ngày 6 tháng 7, với một lượng nhập khẩu trị giá 16 tỷ đô la khác phải chịu thuế sau đó. Trung Quốc trả đũa bằng một bộ thuế quan tương đương.

Ngày 18 tháng 6 năm 2018: ông Trump đe dọa thuế quan 10% đối với một hàng hóa trị giá 200 tỷ đô la khác của Trung Quốc.

Ngày 6 tháng 7 năm 2018: Đợt thuế quan đầu tiên đối với hàng hóa trị giá 34 tỷ đô la của Trung Quốc có hiệu lực; Trung Quốc trả lời bằng hiện vật.

Ngày 10 tháng 7 năm 2018: Hoa Kỳ công bố danh sách ban đầu về một hàng hóa trị giá 200 tỷ đô la bổ sung của Trung Quốc có thể phải chịu mức thuế 10%.

Ngày 1 tháng 8 năm 2018: Washington tăng gấp đôi giá trị của các mối đe dọa thuế quan đối với Bắc Kinh, công bố kế hoạch tăng quy mô thuế đề xuất đối với hàng hóa trị giá 200 tỷ USD của Trung Quốc lên 25% từ 10%.

Ngày 3 tháng 8 năm 2018: Trung Quốc tuyên bố sẽ áp dụng các mức thuế khác nhau đối với hàng hóa trị giá 60 tỷ USD khác nếu Trump tiến lên phía trước với mối đe dọa mới nhất của mình.

Ngày 7 tháng 8 năm 2018: Hoa Kỳ tuyên bố rằng đợt thuế quan thứ hai, sẽ đạt 16 tỷ đô la hàng hóa Trung Quốc, sẽ có hiệu lực vào ngày 23 tháng 8.

Ngày 23 tháng 8 năm 2018: Hoa Kỳ áp dụng thuế quan đối với hàng hóa Trung Quốc trị giá 16 tỷ đô la khác và Bắc Kinh đáp trả bằng thuế quan đối với hàng hóa trị giá 16 tỷ đô la Mỹ.

Ngày 7 tháng 9 năm 2018: Trump nói rằng đợt giảm thuế đối với hàng hóa trị giá 200 tỷ đô la của Trung Quốc sắp "sớm" và đe dọa sẽ áp thuế đối với hàng hóa Trung Quốc trị giá 267 tỷ đô la khác.

Ngày 17 tháng 9 năm 2018: Hoa Kỳ áp dụng thuế quan đối với hàng hóa trị giá 200 tỷ đô la của Trung Quốc và mức thuế suất dự kiến ​​sẽ tăng lên 25% từ mức 10% vào ngày 1 tháng 1.

Ngày 1 tháng 12 năm 2018: Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ngồi xuống tại hội nghị thượng đỉnh G20 ở Argentina, nơi hai nhà lãnh đạo băm ra một thỏa thuận thương mại, trì hoãn việc leo thang thuế quan của Mỹ cho đến ngày 1 tháng 3.

Ngày 4 tháng 12 năm 2018: Mặc dù có thỏa thuận ngừng bắn, Trump đã tweet rằng ông vẫn là "Người thuế quan" và nói rằng một thỏa thuận sẽ chỉ được thực hiện nếu đó là lợi ích tốt nhất của Hoa Kỳ.

24 tháng 2: Sau một loạt các cuộc đàm phán, Trump tuyên bố rằng thuế quan của Mỹ sẽ không tăng vào ngày 1 tháng 3. Ông trì hoãn việc tăng vô thời hạn.

Ngày 5 tháng 5: Sau khi tiến triển rõ ràng trong các cuộc đàm phán, Trump đột nhiên đe dọa sẽ tăng thuế lên 25% trong tuần và đe dọa mức thuế mới đối với một hàng hóa trị giá 325 tỷ đô la khác của Trung Quốc.
Căng thẳng giữa Trung Quốc – Mỹ leo thang sau khi ông Trump có ý tiếp tục tăng thuế Vietnet24h - Trung Quốc được cho là đang cân nhắc hủy đàm phán thương mại với Mỹ trong tuần này sau khi Tổng thống Donald Trump tuyên bố sẽ tăng thuế với 200 tỷ USD hàng hóa của Trung Quốc.
Tin khác cùng chuyên mục
  • Hẹn hò trên Facebook cho biết ai đang rất thích bạn Vietnet24h - Hẹn hò trên Facebook vẫn chưa khả dụng ở Mỹ. Nhưng tại 5 quốc gia nơi nó đã ra mắt - và 14 quốc gia khác sẽ tham gia dịch vụ ngày hôm nay - có một cách mới để xem những người bạn nào đang rất quan tâm đến bạn.
    Facebook cho phép người dùng bỏ theo dõi vị trí Vietnet24h - Hôm nay, Facebook vừa bổ sung quyền kiểm soát riêng tư mới trên Android cho phép người dùng mạng xã hội ngăn chặn truy cập vị trí của họ khi ứng dụng không mở.
    Điện thoại màn hình gập Royole Flexpai hoạt động như thế nào? Vietnet24h - Royole Flexpai – chiếc điện thoại màn hình gập đầu tiên trên thế giới - vừa được ra mắt tại Ces 2019, dù thiết kế quanh viền màn hình khá thô, nhưng cảm giác gập đóng, mở màn hình lại rất thuận tiện.
    Cách sử dụng thực tế tăng cường AR vào cuộc sống Vietnet24h - Ngày nay thực tế tăng cường (AR) được ứng dụng thường xuyên trong các lĩnh vực khác nhau. Từ các lựa chọn thú vị trên Snapchat tới các báo cáo thời tiết thực tế để các phi công chiến đấu có thể tìm thấy được mục tiêu của mình. AR có mặt ở mọi nơi.
    Google Photos trên iOS thêm các tính năng chỉnh sửa ảnh sâu hơn Vietnet24h - Ứng dụng iOS của Google Photos hiện bao gồm hai tính năng rất hữu ích cho người hâm mộ chỉnh sửa hình ảnh: thanh trượt độ sâu (bokeh) và tùy chọn màu sắc tuyệt vời (Color Pop).
    iPhone XS và XS Max không thể sạc khi màn hình bị tắt Vietnet24h - Là bộ đôi smartphone có giá đắt đỏ hàng đầu hiện nay, tuy nhiên iPhone XS và XS Max liên tục gặp sự cố. Sau khi nhiều người dùng phàn nàn iPhone XS và XS Max của họ gặp tình trạng kết nối mạng Wi-Fi hoặc 4G cực kém, thì mới đây nhiều người dùng lại cho biết họ không thể sạc pin được bộ đôi smartphone này.
    Điểm nổi bật khiến iPhone XR đáng mua hơn iPhone XS Vietnet24h - iPhone XR là chiếc di động có nhiều màu nhất của Apple từ thời iPhone 5C. Bên cạnh 2 mẫu iPhone XS và XS Max cao cấp, Apple cũng giới thiệu một thiết bị thuộc phân khúc giá thấp hơn. Thiết bị này có nhiều điểm nổi bật và thú vị khiến người dùng có thể cân nhắc trước 2 bản cao cấp còn lại.
    MÃ ĐỘC TRONG THỜI ĐẠI IOT Vietnet24h - Giống như mọi giải pháp thông minh có sức ảnh hưởng mạnh mẽ khác trên thị trường, các hệ thống và thiết bị kết nối IoT cũng có sức hấp dẫn chí mạng đối với tin tặc
    Apple thiết kế lại Mac App Store trên MacOS Mojave: nhiều tính năng mới Vietnet24h - Cuối cùng Apple đã đại tu Mac App Store trên macOS 10.14 Mojave vừa trình làng. Phiên bản macOS năm nay có nhiều đổi mới tuy nhiên đa phần là các tính năng chuyển từ iOS sang. Tên gọi Mojave lấy cảm hứng từ những đồi cát bang California, Mỹ.
    Google one sẽ làm cho dịch vụ lưu trữ trả phí rẻ hơn Vietnet24h - Google đang tung ra những thay đổi về gói lưu trữ drive của mình bao gồm: gói dung lượng mới, chi phí thấp và giảm một nửa giá đối với lựa chọn dung lượng bộ nhớ 2TB.
Tin đọc nhiều
Samsung đang nghiên cứu thiết kế TriFold rộng hơn trong hồ sơ bằng sáng chế Vietnet24h - Theo một hồ sơ bằng sáng chế được công bố hôm thứ Tư, Samsung Electronics đã nghiên cứu một phiên bản rộng hơn của chiếc Galaxy Z TriFold.
Hiểu thể nào là đúng về Start Up? Vietnet24h - Không ít người vẫn hiểu sai rằng startup đơn giản chỉ là một công ty mới thành lập hoặc doanh nghiệp nhỏ.
DeepSeek V4 chạy trên chip Huawei: Bước tiến lớn của Trung Quốc trong cuộc đua AI và bán dẫn Vietnet24h - Cuộc cạnh tranh công nghệ toàn cầu đang chứng kiến một bước ngoặt đáng chú ý khi mô hình AI thế hệ mới DeepSeek V4 của Trung Quốc được cho là sẽ vận hành trên chip do Huawei phát triển.
Doanh nghiệp điện tử – bán dẫn cần chuẩn bị gì để đạt Giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ? Vietnet24h - Trong bối cảnh Việt Nam đẩy mạnh chiến lược phát triển công nghiệp công nghệ cao, bán dẫn và AI, Giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ (DN KH&CN) đang trở thành một “tấm vé chiến lược” giúp doanh nghiệp điện tử – bán dẫn bước lên nấc thang cao hơn trong chuỗi giá trị.
Camera sau của Galaxy S26 sẽ có thông số kỹ thuật tương tự như S25. Vietnet24h - Samsung đang lên kế hoạch trang bị camera sau có thông số kỹ thuật tương tự cho mẫu Galaxy S26 tiêu chuẩn ra mắt năm sau với tên gọi Galaxy S25.
Phần mềm mới của Nvidia có thể giúp theo dõi xem các chip AI của hãng được sử dụng đến đâu. Vietnet24h - Dịch vụ tùy chọn mới của Nvidia sẽ cung cấp dữ liệu định vị địa lý, giúp xác định quốc gia mà các GPU cụ thể đang hoạt động.
Digital Twin – “Bản sao số” đang cách mạng hóa công nghiệp và đời sống Việt Nam Vietnet24h - Trong kỷ nguyên Công nghiệp 4.0 và Chuyển đổi số quốc gia, khái niệm Digital Twin (Bản sao số) đang nổi lên như một “vũ khí bí mật” giúp doanh nghiệp tối ưu vận hành, giảm chi phí và dự đoán tương lai với độ chính xác chưa từng có.
SAMSUNG GALAXY Z FLIP 7 “ĐỐI ĐẦU” IPHONE 17 PRO: “SIÊU PHẨM” NÀO XỨNG ĐÁNG 1.099 USD NHẤT NĂM 2025? Vietnet24h - Điện thoại gập không còn là “hàng thử nghiệm” nữa! Chúng đang “chiến đấu sòng phẳng” với các flagship truyền thống.
Meta Connect 2025: Kính thông minh tích hợp AI chiếm vị trí trung tâm Vietnet24h - Meta đã chi hàng tỷ đô la để cố gắng đưa thực tế ảo (VR) trở thành xu hướng với người tiêu dùng. Khi chuyển hướng chiến lược metaverse sang kính thông minh, các nhà đầu tư sẽ theo dõi phản ứng của công chúng.
Virtual Twin: mô hình kỹ thuật số mô phỏng chính xác một thực thể vật lý hoặc hệ thống trong thế giới thực Vietnet24h - Virtual Twin (Song sinh số) là một mô hình kỹ thuật số được tạo ra để mô phỏng chính xác một thực thể vật lý hoặc hệ thống trong thế giới thực, như sản phẩm, quy trình sản xuất, hoặc thậm chí là toàn bộ nhà máy, thành phố.
Nhà máy Samsung Taylor đi vào hoạt động, với chip của Tesla sẵn sàng cho việc sản xuất Vietnet24h - Samsung Electronics sắp bắt đầu hoạt động tại nhà máy sản xuất chip của mình ở Taylor, Texas, với các công tác chuẩn bị đang được tiến hành để sản xuất chip trí tuệ nhân tạo (AI) cho Tesla bằng quy trình 2 nanomet.
Tập đoàn Hyundai Motor tái cấu trúc danh mục sản phẩm hướng đến trí tuệ nhân tạo vật lý Vietnet24h - Tập đoàn Hyundai Motor đang đẩy nhanh quá trình tái cấu trúc kinh doanh sâu rộng bằng cách sắp xếp lại danh mục đầu tư của các công ty con chủ chốt xoay quanh lĩnh vực robot và trí tuệ nhân tạo (AI) vật lý.
Apple tránh được lệnh cấm nhập khẩu Apple Watch tại Mỹ sau phán quyết mới Vietnet24h - Apple vừa giành chiến thắng pháp lý quan trọng khi cơ quan thương mại Mỹ bác đề nghị áp lệnh cấm nhập khẩu mới đối với Apple Watch, giúp hãng tiếp tục bán các mẫu đồng hồ thông minh tại thị trường lớn nhất của mình.
Qualcomm mở rộng đầu tư công nghệ lõi tại Việt Nam, thúc đẩy hệ sinh thái 6G và AI Vietnet24h - Tập đoàn bán dẫn Mỹ Qualcomm đang mở rộng chiến lược đầu tư vào các lĩnh vực công nghệ lõi tại Việt Nam, bao gồm 6G, trí tuệ nhân tạo (AI), ô tô thông minh và thiết bị kết nối.
Cadence và Nvidia đang hợp tác phát triển trí tuệ nhân tạo cho robot Vietnet24h - Trong bối cảnh cuộc đua phát triển robot thông minh ngày càng tăng tốc, Cadence Design Systems và Nvidia vừa công bố mở rộng hợp tác nhằm thúc đẩy phát triển trí tuệ nhân tạo cho robot.
Việc sản xuất iPhone gập bị hoãn lại, nhưng kế hoạch ra mắt vào mùa thu năm 2026 vẫn được giữ nguyên Vietnet24h - Việc sản xuất iPhone Fold đang chậm tiến độ, nhưng thiết bị vẫn dự kiến ​​ra mắt vào mùa thu năm 2026, theo báo cáo của DigiTimes.
TSMC dự kiến ​​sẽ đạt lợi nhuận kỷ lục trong quý thứ tư liên tiếp nhờ nhu cầu AI không ngừng tăng cao Vietnet24h - Trong bối cảnh làn sóng trí tuệ nhân tạo tiếp tục bùng nổ trên quy mô toàn cầu, TSMC một lần nữa khẳng định vị thế trung tâm của mình trong chuỗi giá trị bán dẫn khi được dự báo ghi nhận quý thứ tư liên tiếp đạt lợi nhuận kỷ lục.
Samsung Galaxy thể hiện thiết kế lấy con người làm trung tâm với S26 và Buds 4 Vietnet24h - Hãng Samsung Electronics hôm thứ Năm cho biết, thiết kế mới cho dòng điện thoại thông minh và tai nghe Galaxy của hãng sẽ lấy con người làm trung tâm, nhằm mục đích cho phép công nghệ và dữ liệu hòa quyện liền mạch hơn vào cuộc sống hàng ngày của người dùng.
Meta ra mắt mô hình AI mới, nỗ lực bắt kịp Google và OpenAI sau khi đã chi hàng tỷ đô la Vietnet24h - Trong cuộc đua trí tuệ nhân tạo đang ngày càng khốc liệt, Meta Platforms vừa chính thức trình làng mô hình AI quy mô lớn đầu tiên kể từ sau thương vụ đầu tư trị giá 14 tỷ USD nhằm đưa Alexandr Wang về dẫn dắt chiến lược AI.
Samsung Electronics ra mắt mảng kinh doanh xưởng sản xuất chip quang tử silicon Vietnet24h - Bộ phận sản xuất chip của Samsung Electronics đã chính thức tuyên bố gia nhập thị trường quang tử silicon.
Robot AI vật lý do Hàn Quốc sản xuất được ứng dụng trong chăm sóc tim mạch Vietnet24h - Trung tâm Y tế Asan sử dụng robot hỗ trợ can thiệp mạch vành qua da để điều trị bệnh nhân.
Cuộc đua robot hình người: “bàn tay” mới là chiến trường quyết định, không phải trí tuệ Vietnet24h - Thế giới đang bị cuốn vào cuộc cạnh tranh phát triển robot hình người với trọng tâm là AI và năng lực xử lý.
Mô hình AI dự đoán hương vị kim chi và mức độ lên men Vietnet24h - Viện nghiên cứu kim chi hàng đầu của Hàn Quốc đã phát triển một mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) mới có thể dự đoán hương vị của kim chi dựa trên các điều kiện lên men, bao gồm nhiệt độ và vi khuẩn hiện diện.
Samsung Display giới thiệu các khái niệm AI và OLED thế hệ tiếp theo Vietnet24h - Samsung Display đã giới thiệu các sản phẩm concept cho các thiết bị trí tuệ nhân tạo (AI) thế hệ tiếp theo sử dụng công nghệ OLED tại một sự kiện truyền thông hôm thứ Hai (giờ địa phương) trước thềm CES 2026.
Từ “robot trình diễn” đến nền tảng mở: Unitree và bước ngoặt mới của ngành robot tiêu dùng Vietnet24h - Việc Unitree Robotics công bố nền tảng cho phép người dùng điều khiển robot thông qua smartphone không đơn thuần là một cải tiến giao diện người dùng.
Tàu vũ trụ thương mại đầu tiên của Hàn Quốc dự kiến ​​phóng vào ngày 22 tháng 11 tại Brazil Vietnet24h - HANBIT-Nano, tên lửa đẩy thương mại đầu tiên của Hàn Quốc do Innospace phát triển, sẽ được phóng vào lúc 3 giờ chiều ngày 22 tháng 11 tại Brazil (giờ địa phương), công ty cho biết hôm thứ Sáu (7/11).
Tương Lai Robot Hình Người: Từ “CMO” Đến Người Bạn Đồng Hành Của Nhân Loại Vietnet24h - Boston, ngày 3/10/2025 – Trong một động thái gây chấn động, robot hình người Uri – từng là Unitree G1 – vừa được bổ nhiệm làm Giám đốc Marketing (CMO) cho Series, nền tảng mạng xã hội cạnh tranh trực tiếp với LinkedIn.
PCIM Asia Shanghai 2025: Cuộc Cách Mạng Công Nghệ Điện Tử Công Suất – Phỏng Vấn Độc Quyền Với CEO EPC Về Tương Lai GaN Và AI Vietnet24h - Phóng viên Vietnet24h đã có cơ hội phỏng vấn độc quyền ông Alexander Lidow, Tiến sĩ khoa học, Tổng Giám đốc điều hành EPC (Efficient Power Conversion) – một trong những nhà tiên phong về công nghệ Gallium Nitride (GaN).
Triển Lãm Robot Tại Thượng Hải 2025: Đa Robot, Đa Nhiệm Vụ Và Tương Lai Việc Làm Tự Động Hóa Vietnet24h - Thượng Hải, Trung Quốc, ngày 27/9/2025 – Trong khuôn khổ China International Industry Fair (CIIF) 2025, Triển lãm Robot (Robot Show) đang diễn ra sôi nổi từ ngày 23 đến 27/9 tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Quốc gia (National Exhibition and Convention Center, địa chỉ: 333 Songze Avenue, Quận Thanh Phổ, Thượng Hải).
Mark Zuckerberg ra mắt kính Meta Ray-Ban Display giá 799 đô la Vietnet24h - Hôm thứ Tư, Mark Zuckerberg đã ra mắt chiếc kính Meta Ray-Ban Display trị giá 799 đô la, chiếc kính thông minh đầu tiên của công ty truyền thông xã hội này dành cho người tiêu dùng với màn hình tích hợp.