Công nghệ
Nokia 3.1 được nâng cấp lên Android 9 Pie
Hoàng Hải - Thứ Hai, 18/03/2019 4:28 CH
Vietnet24h - HMD Global vừa nâng cấp cho chiếc điện thoại Nokia 3.1 lên hệ điều hành Android 9 Pie.
Trong khi các thương hiệu khác đang bận rộn tìm cách cập nhật các mẫu smartphone cao cấp ra mắt cuối năm 2018 lên phiên bản Android 9 Pie chính thức thì chiếc điện thoại ngân sách Nokia 3.1 của HMD đã được lên đời phiên bản này.
 
Nokia 3.1 là thành viên tiếp theo của đại gia đình smartphone Nokia được cập nhật hệ điều hành Android 9 Pie, mang đến những tính năng cải tiến mới trong đời sống hàng ngày thông qua trí tuệ nhân tạo (AI) nhằm tiết kiệm thời gian cũng như kéo dài tuổi thọ pin và thậm chí dự đoán được những thao tác tiếp theo của người dùng khi sử dụng điện thoại.
 
Được biết, phiên bản mở khóa Nokia 3.1 có giá bán chỉ khoảng 90 USD, tương đương 2 triệu đồng. Tại Việt Nam, sản phẩm được bán với giá từ 2,5 triệu đồng. Ngoài ra còn có Nokia 3.2 lớn hơn, mạnh mẽ hơn và đáng chú ý hơn có thể sớm được phát hành cho nhà mạng Verizon. Nó vận hành trên nền tảng Android 9 Pie nhưng giá bán nhiều khả năng không rẻ hơn so với 3.1.
 
Người dùng Nokia 3.1 với hệ điều hành Android 9 Pie sẽ có cơ hội trải nghiệm những tính năng mới như app actions – dự đoán hành động tiếp theo của người dùng. Adaptive battery – dự đoán và điều chỉnh theo như cầu sử dụng của mỗi người dùng nhằm tối ưu hóa thời lượng pin.
Digital Wellbeing – đo lường mức độ và thói quen sử dụng điện thoại Nokia 3.1 của người dùng. Bản cập nhật Android 9 Pie còn mang đến tính năng mới là Slides – xác định những thông tin liên quan đến các ứng dụng yêu thích của người dùng để dễ dàng truy cập hơn.
 
Bên cạnh đó, tính năng Adaptive Brightness sẽ giúp tự động điều chỉnh ánh sáng của điện thoại thông qua các tương tác của người dùng.
Facebook chính thức bị liên bang Mỹ truy tố hình sự Vietnet24h - Liên bang Mỹ đã chính thức truy tố hình sự các tội danh của Facebook, liên quan chủ yếu tới việc mua bán dữ liệu người dùng với nhiều đối tác công nghệ khác như Apple, Microsoft, Amazon...
Framgia thay đổi Nhận diện thương hiệu, đổi tên công ty thành Công ty cổ phần Sun Asterisk Vietnet24h - Kể từ ngày 03 tháng 03 năm 2019 Công ty cổ phần Framgia (trụ sở chính: Tokyo, Tổng giám đốc: Kobayashi Taihei) đã thông báo về việc thực hiện điều chỉnh CI (Corporate Identity) và đổi tên thành “Công ty cổ phần Sun Asterisk” (Sun* Inc. dưới đây được viết tắt là “Sun*”). Song song với việc thay đổi tên ,công ty cũng đã tiến hành thay đổi toàn diện thiết kế thương hiệu cũng như logo đi kèm.
Nokia 7 Plus đã sử dụng Android Pie Vietnet24h - Giám đốc sản phẩm của HMD Global Juho Sarvikas đã thông báo sau nhiều tháng chạy trên phiên bản thử nghiệm (beta), HMD Global cuối cùng đã tung ra phiên bản ổn định (stable) của Android 9 Pie cho Nokia 7 Plus.
Tin khác cùng chuyên mục
  • Facebook thông báo nguyên nhân sự cố toàn cầu Vietnet24h - Facebook đã xác nhận, các dịch vụ Facebook, Messenger và Instagram đã chính thức hoạt động bình thường sau sự cố gián đoạn dịch vụ trong thời gian dài trên toàn cầu.
    Facebook đang gặp sự cố trục trặc trên toàn cầu Vietnet24h - Hôm qua, nhiều người dùng facebook đã không thể chia sẻ ảnh, video... ngay cả Instagram, WhatsApp cũng gặp tình trạng tương tự.
    Xe máy điện 4.0 của người Việt Vietnet24h - Công ty Cổ phần thương mại quốc tế Phú Sỹ (Fuji) chuyên về lĩnh vực sản xuất xe máy điện kết hợp với Công ty TNHH Powercentric chuyên về các sản phẩm lưu trữ năng lượng với sản phẩm nổi bật là pin Mopo đã giới thiệu tới người tiêu dùng Việt dòng xe máy điện ứng dụng công nghệ 4.0 Xyndi.
    Đức tiếp tục sử dụng thiết bị Huawei Vietnet24h - Đức đang mở cánh cửa lớn cho phép Huawei tham gia đấu thầu xây dựng hạ tầng cơ sở mạng 5G tại nước này. Trước thông tin này, chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump nói với chính phủ Đức rằng họ sẽ hạn chế thông tin tình báo chia sẻ với cơ quan an ninh quốc gia châu Âu, nếu Berlin cho phép Huawei Technologies xây dựng cơ sở hạ tầng 5G.
    Điện thoại Huawei P30 Pro sẽ có “siêu zoom” Vietnet24h - Mẫu smartphone cao cấp nhất trong dòng P30 mà Huawei sẽ ra mắt và được trang bị ‘siêu zoom’ có thể hiện rõ nét mặt trăng cũng như chế độ chụp khi thiếu sáng.
    Màn hình gập iPhone sẽ có thể phát hiện nhiệt độ, tăng độ bền Vietnet24h - Chậm chân và chưa ra mắt sản phẩm thương mại như Samsung và Huawei với Mate X và Galaxy Fold nhưng những phát hiện gần đây cho thấy Apple đã bắt tay vào nghiên cứu smartphone màn hình gập.
    Facebook Messenger: đã có thể sử dụng chế độ Dark Mode Vietnet24h - Mặc dù Facebook vẫn đang tiến hành thử nghiệm chế độ Dark Mode hay còn gọi là “giao diện nền tối” cho ứng dụng Messenger ở một số quốc gia nhưng người dùng Messenger có thể được kích hoạt bằng vài bước vô cùng đơn giản.
    Robot 4 chân đầu tiên trên thế giới có thể nhảy lộn ngược như “diễn viên xiếc” Vietnet24h - Robot Mini Cheetah là robot 4 chân đầu tiên trên thế giới có thể nhảy lộn ngược và có nhiều khả năng cực kỳ ấn tượng nhờ trọng lượng nhẹ và nhỏ gọn.
    Adobe Premiere tung bản cập nhật 13.0.3 vá lỗi loa MacBook Pro Vietnet24h - Cách đây không lâu, MacBook Pro bị hỏng loa trong quá trình sử dụng phần mềm chỉnh sửa video Adobe Premiere Pro CC. Adobe đã tung ra bản cập nhật 13.0.3 để vá lỗi thông qua Creative Cloud.
    Robot biết nhận diện quả chín và hái ớt trong nhà kính Vietnet24h - Mới đây, các nhà nghiên cứu châu Âu và Israel chế tạo robot có thể nhận biết quả chín và hái ớt trong nhà kính. Robot có tên Sweeper, được Liên minh châu Âu (EU) hỗ trợ theo một phần của chương trình đổi mới Horizon 2020.
Tin đọc nhiều
Google Maps cho phép xem lại đường phố từ quá khứ, bạn đã thử chưa? Vietnet24h - Chỉ với vài cú nhấn trên ứng dụng hoặc máy tính, bạn có thể quay lại thời điểm năm 2010 để xem phố xá lúc đó như thế nào. Đây là tính năng Street View mở rộng mà nhiều người dùng vẫn chưa khám phá hết.
Google Search tiết lộ những tính năng sáng tạo có thể thay đổi trải nghiệm trực tuyến của bạn Vietnet24h - Các công cụ tìm kiếm vẫn là đồng minh đáng tin cậy của chúng ta trong hành trình tìm kiếm thông tin, với 16,4 tỷ truy vấn mỗi ngày chỉ tính riêng trên Google.
Google Maps nên lo lắng: Apple Maps giờ thông minh hơn và... nhớ cả bạn thích đi đâu! Vietnet24h - Apple vừa tung bản cập nhật iOS 26 khiến cộng đồng công nghệ xôn xao. Apple Maps không chỉ dẫn đường mà còn ghi nhớ thói quen di chuyển, gợi ý theo sở thích cá nhân và bảo mật tuyệt đối. Đây chính là điều mà Google Maps – với mọi dữ liệu khổng lồ – vẫn chưa thể làm được.
Apple và cuộc "đại tu hệ điều hành" tại WWDC 2025: Khi con số không chỉ là ký hiệu Vietnet24h - Tại WWDC 2025, Apple không đơn thuần giới thiệu các phiên bản phần mềm kế tiếp mà đang vẽ lại cả triết lý định danh sản phẩm và trải nghiệm người dùng. Việc chuyển từ iOS 19 sang iOS 26 không phải chỉ là đổi số, mà là tín hiệu của một chiến lược hợp nhất, đồng bộ và hướng tới tương lai của toàn hệ sinh thái Apple.
Sony FE PZ 16-35mm F4 G – Khi sự tinh gọn gặp sức mạnh quang học Vietnet24h - Trong thế giới nhiếp ảnh và quay phim hiện đại, nơi tính linh hoạt và hiệu suất thường phải đánh đổi lẫn nhau, Sony một lần nữa chứng minh họ có thể phá vỡ quy luật ấy bằng việc ra mắt ống kính zoom điện góc rộng FE PZ 16-35mm F4 G – một minh chứng cho hướng đi ngày càng rõ ràng của hãng: tối ưu trải nghiệm sáng tạo nội dung trên hệ máy mirrorless full-frame mà không thỏa hiệp về chất lượng.
Vì sao màn hình kép và AI khiến Yoga Book 9i trở nên khác biệt? Vietnet24h - Không phải là chiếc laptop đầu tiên có màn hình kép, nhưng Yoga Book 9i kết hợp công nghệ OLED, AI và thiết kế xoay gập linh hoạt theo cách mà rất ít sản phẩm trên thị trường có thể làm được. Đâu là điểm khiến nó trở thành công cụ mơ ước cho người làm sáng tạo?
Muốn dùng AI không cần mạng? Google đã có giải pháp mới cho bạn Vietnet24h - Không cần Wi-Fi, không cần 4G, bạn vẫn có thể tạo ảnh, viết code hay tóm tắt văn bản nhờ AI. Với AI Edge Gallery, Google mang trải nghiệm trí tuệ nhân tạo về ngay trong túi áo của bạn – gọn nhẹ, bảo mật và sẵn sàng mọi lúc.
Thiết kế siêu mỏng "đòi hỏi" đánh đổi – iPhone 17 Air và bài toán năng lượng Vietnet24h - Việc Apple chuẩn bị trình làng iPhone 17 Air với thiết kế siêu mỏng chỉ 5,5 mm, theo tiết lộ mới nhất từ tài khoản yeux1122 trên Naver, đang tạo ra nhiều kỳ vọng về mặt thẩm mỹ – nhưng cũng đồng thời đặt ra những dấu hỏi lớn về hiệu suất pin và trải nghiệm người dùng trong thực tế.
MediaTek ra mắt bộ xử lý AI cho Chromebook Plus Vietnet24h - MediaTek Inc., nhà thiết kế IC lớn nhất tại Đài Loan, đã giới thiệu bộ xử lý mới -- Kompanio Ultra -- vào thứ Hai, công ty mô tả đây là cột mốc mới nhất trong Chromebook hiệu suất cao, chạy bằng trí tuệ nhân tạo.
Chuẩn GPMI của Trung Quốc: ‘Một dây cáp cho mọi thiết bị’ Vietnet24h - GPMI được thiết kế để tối giản hóa kết nối số bằng cách gộp cả dữ liệu và điện năng vào một sợi cáp duy nhất. Nếu được phổ biến, đây có thể là bước ngoặt định hình lại hệ sinh thái điện tử trong tương lai.
Samsung sẽ ra mắt phiên bản beta của AI Health Coach tại Hoa Kỳ vào cuối năm nay Vietnet24h - Samsung Electronics sắp ra mắt phiên bản beta của AI Health Coach thông qua ứng dụng Samsung Health tại Mỹ, đánh dấu bước tiến đáng kể trong việc ứng dụng AI vào việc cung cấp hướng dẫn y tế tại nhà.
Khi AI vào phòng mổ: Robot tự mổ 100% cho người thật không cần bác sĩ Vietnet24h - Không còn là viễn tưởng, robot SRT-H đã thực hiện ca phẫu thuật đầu tiên mà không cần sự can thiệp của con người. Được huấn luyện từ video thực tế và lệnh bằng giọng nói, cỗ máy này đang tái định nghĩa vai trò của AI trong y học thế kỷ 21.
Grok 4 dường như muốn tìm hiểu quan điểm của Elon Musk khi trả lời những câu hỏi gây tranh cãi Vietnet24h - Khi chatbot Grok 4 của xAI ra mắt vào thứ Tư, người dùng và các phương tiện truyền thông đã nhanh chóng chỉ ra các ví dụ về việc chatbot này tham khảo quan điểm của chủ sở hữu Elon Musk về các vấn đề gây tranh cãi.
Mối đe dọa thuế quan của Hoa Kỳ làm gia tăng sự bất ổn trong ngành công nghiệp chip Hàn Quốc Vietnet24h - Ngành bán dẫn của Hàn Quốc đang phải đối mặt với sự bất ổn ngày càng gia tăng sau lời đe dọa áp thuế đối với chất bán dẫn và dược phẩm của Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Nvidia là công ty đầu tiên đạt mức vốn hóa thị trường 4 nghìn tỷ đô la Vietnet24h - Cổ phiếu Nvidia tăng hơn 2% vào thứ Tư và lần đầu tiên vượt qua mức vốn hóa thị trường 4 nghìn tỷ đô la.
Apple kháng cáo khoản tiền phạt 500 triệu euro của EU vì chính sách của App Store Vietnet24h - Apple đã kháng cáo khoản tiền phạt 500 triệu euro (586 triệu đô la) do Liên minh châu Âu đưa ra vì vi phạm Đạo luật thị trường kỹ thuật số của EU.
Không còn Face ID trên iPhone gập: Apple chấp nhận hy sinh cảm biến để tối ưu thiết kế Vietnet24h - Tích hợp hệ thống Face ID vào một thiết kế mỏng nhẹ và màn hình gập phẳng gần như là bất khả thi trong hiện tại. Apple đang cân nhắc loại bỏ hệ thống này để theo đuổi mục tiêu táo bạo hơn: tạo ra thiết bị gập đẹp hoàn hảo, xóa bỏ mọi giới hạn cơ khí và thị giác.
Samsung hoàn thành phát triển DRAM thế hệ thứ 6 Vietnet24h - Samsung Electronics đã hoàn tất quá trình phát triển DRAM thế hệ thứ sáu, dựa trên quy trình tiên tiến 10 nm, tiến gần hơn đến việc sản xuất hàng loạt bộ nhớ HBM4 thế hệ tiếp theo.
Nvidia đang trên đà trở thành công ty có giá trị nhất thế giới từ trước đến nay Vietnet24h - Nvidia đạt giá trị thị trường 3,92 nghìn tỷ đô la vào thứ năm (3/7), đưa công ty này vào đúng hướng để trở thành công ty có giá trị nhất trong lịch sử, khi Phố Wall tăng gấp đôi sự lạc quan về AI.
Khi robot đá bóng – trận cầu của trí tuệ nhân tạo, hành trình của công nghệ tự chủ Vietnet24h - Khi một robot bị “khiêng ra bằng cáng” giữa sân cỏ tại Bắc Kinh, khán giả không khỏi bật cười – không chỉ vì sự chân thực đến mức kỳ quặc, mà vì họ vừa chứng kiến một bước ngoặt công nghệ: lần đầu tiên trong lịch sử, robot hình người thi đấu bóng đá hoàn toàn tự động, không có bàn tay con người điều khiển. Trận cầu giữa các cỗ máy không còn là trò biểu diễn đơn thuần, mà trở thành sàn diễn trí tuệ của trí tuệ nhân tạo và robot tự chủ – điều từng chỉ có trong phim viễn tưởng.
Apple hướng đến mục tiêu cách mạng hóa nhiếp ảnh với camera iPhone mới lấy cảm hứng từ thị giác con người Vietnet24h - Theo một bằng sáng chế mới được nộp, Apple đang hướng đến mục tiêu cách mạng hóa công nghệ camera trên những chiếc iPhone trong tương lai, tiết lộ những kế hoạch đầy tham vọng nhằm nâng cao khả năng chụp ảnh.
Otto Aviation trình làng máy bay không cửa sổ Phantom 3500, bay thử từ 2027 Vietnet24h - Mẫu máy bay Phantom 3500 do Otto Aviation phát triển đang gây chú ý với thiết kế không cửa sổ nhằm tăng hiệu suất khí động học. Công ty dự kiến sẽ cho cất cánh thử nghiệm vào cuối năm 2027, mở ra chương mới cho hàng không thương mại cận âm.
LG Innotek ra mắt mô-đun xe truyền thông vệ tinh 5G đầu tiên trên thế giới Vietnet24h - Mô-đun mới nhất hỗ trợ 5G NR-NTN, một mạng truyền thông di động hoạt động trên các vệ tinh quỹ đạo Trái đất thấp, cho phép truyền dữ liệu khối lượng lớn theo thời gian thực.
Công nghệ như phim viễn tưởng: Đeo kính áp tròng, nhắm mắt vẫn thấy rõ! Vietnet24h - Ngỡ chỉ có trong phim Marvel, nhưng loại kính áp tròng siêu nhỏ gọn vừa ra đời tại Trung Quốc lại có thể giúp người dùng nhìn thấy trong đêm tối mà không cần mở mắt. Chuyện thật như đùa, nhưng khoa học đã chứng minh điều đó là khả thi.
Google, Samsung sẽ ra mắt kính thông minh XR trong năm nay Vietnet24h - Samsung bước lên vị trí dẫn đầu về phần cứng trong sự trở lại của kính thông minh Google, mở rộng vai trò trong hệ sinh thái XR đang phát triển
Neuralink: cấy chip não, biên tập video và đăng YouTube bằng suy nghĩ Vietnet24h - Trong một bước đột phá ấn tượng, Bradford Smith, người mắc bệnh ALS, đã chứng minh khả năng tuyệt vời của công nghệ giao diện não-máy tính (BCI) khi có thể biên tập video và đăng tải lên YouTube chỉ bằng suy nghĩ, mà không cần sự trợ giúp từ bất kỳ thiết bị hay người khác. Đây không chỉ là sự tiến bộ trong lĩnh vực công nghệ mà còn mang lại hy vọng mới cho những người khuyết tật vận động.
LG Display công bố màn hình OLED màu xanh huỳnh quang thương mại đầu tiên trên thế giới Vietnet24h - LG Display đã xác minh thành công hiệu suất sản xuất của tấm nền điốt phát quang hữu cơ phát quang màu xanh lam (OLED) cho dây chuyền sản xuất hàng loạt lần đầu tiên trên thế giới, công ty cho biết hôm thứ Năm (1/5).
Người Trung Quốc chuẩn bị bay như Iron Man! Vietnet24h - Một thiết bị bay cá nhân vừa được trình diễn tại Hàng Châu khiến nhiều người liên tưởng đến các bộ phim siêu anh hùng. Nhưng lần này, không phải Hollywood mà chính các nhà khoa học Trung Quốc mới là người hiện thực hóa giấc mơ bay cá nhân.
Công nghệ cấy ghép não được FDA chấp thuận cho Precision Neuroscience Vietnet24h - Precision Neuroscience thông báo rằng một thành phần cốt lõi của hệ thống cấy ghép não đã được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ chấp thuận.
Từ ghi hình kép đến UX sáng tạo: iPhone 17 Pro có thể mở ra chương mới trong thiết kế trải nghiệm Vietnet24h - Không chỉ là tính năng mới, ghi hình kép trên iPhone 17 Pro là phép thử đầu tiên cho cách Apple xây dựng trải nghiệm người dùng kiểu mới – nơi cảm xúc, phản ứng và câu chuyện của người quay trở thành trung tâm của mọi khung hình.