Công nghệ
Samsung cho biết việc ra mắt Galaxy Fold sẽ bị trì hoãn
Alisa H - Thứ Ba, 23/04/2019 2:40 CH
Vietnet24h - Samsung đã trì hoãn việc ra mắt Galaxy Fold. Quyết định hoãn việc ra mắt, đã được lên kế hoạch vào thứ Sáu này, được đưa ra sau khi một số ít người đánh giá báo cáo rằng màn hình trên thiết bị của họ đã bị hỏng. Hãng này cho biết họ sẽ có thông báo mới trong vài tuần tới.

Samsung đang trì hoãn việc ra mắt điện thoại thông minh Galaxy Fold của mình sau các báo cáo rằng màn hình trên một số đơn vị đánh giá của thiết bị đã bị hỏng, công ty cho biết hôm thứ Hai vừa qua.

Samsung cho biết họ sẽ công bố ngày phát hành mới trong vài tuần tới.

"Trong khi nhiều người đánh giá chia sẻ với chúng tôi tiềm năng to lớn mà họ nhìn thấy, một số người cũng cho chúng tôi thấy thiết bị cần những cải tiến như thế nào để có thể đảm bảo trải nghiệm người dùng tốt nhất có thể", công ty cho biết. "Để đánh giá đầy đủ thông tin phản hồi này và chạy thử nghiệm nội bộ hơn nữa, chúng tôi đã quyết định trì hoãn việc phát hành Galaxy Fold."

Công ty cũng giải quyết các vấn đề mà một số người đánh giá gặp phải với màn hình của thiết bị. Nó cho biết những phát hiện ban đầu từ cuộc điều tra của nó chỉ ra rằng các vấn đề có thể liên quan đến "tác động lên các khu vực tiếp xúc trên cùng và dưới cùng của bản lề."

Tạp chí Phố Wall đã báo cáo đầu tiên vào thứ Hai trước đó rằng việc phát hành điện thoại sẽ bị hoãn lại. Dưới đây là nhận xét đầy đủ từ Samsung:

"Gần đây chúng tôi đã tiết lộ một danh mục di động hoàn toàn mới: điện thoại thông minh sử dụng nhiều công nghệ và vật liệu mới để tạo ra màn hình đủ linh hoạt để gập lại. Chúng tôi được khuyến khích bởi sự phấn khích xung quanh Galaxy Fold.

"Mặc dù nhiều người đánh giá đã chia sẻ với chúng tôi tiềm năng to lớn mà họ nhìn thấy, một số người cũng cho chúng tôi thấy thiết bị cần những cải tiến như thế nào để có thể đảm bảo trải nghiệm người dùng tốt nhất có thể.

"Để đánh giá đầy đủ thông tin phản hồi này và chạy thử nghiệm nội bộ hơn nữa, chúng tôi đã quyết định trì hoãn việc phát hành Galaxy Fold. Chúng tôi dự định sẽ công bố ngày phát hành trong vài tuần tới.

"Những phát hiện ban đầu từ việc kiểm tra các vấn đề được báo cáo trên màn hình cho thấy rằng chúng có thể liên quan đến tác động lên các khu vực tiếp xúc trên và dưới của bản lề. Cũng có một trường hợp các chất được tìm thấy bên trong thiết bị ảnh hưởng đến hiệu suất hiển thị.

"Chúng tôi sẽ thực hiện các biện pháp để tăng cường bảo vệ màn hình. Chúng tôi cũng sẽ tăng cường hướng dẫn về cách chăm sóc và sử dụng màn hình bao gồm cả lớp bảo vệ để khách hàng của chúng tôi tận dụng tối đa Galaxy Fold của họ.

"Chúng tôi đánh giá sự tin tưởng của khách hàng đối với chúng tôi và họ luôn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. Samsung cam kết hợp tác chặt chẽ với khách hàng và đối tác để thúc đẩy ngành công nghiệp tiến lên. Chúng tôi muốn cảm ơn họ vì sự kiên nhẫn và hiểu biết của họ."

Một số ít người đánh giá báo cáo rằng màn hình trên các thiết bị Galaxy Fold của họ đã bị hỏng chỉ sau hai ngày sử dụng. Hai trong số các nhà phê bình đã vô tình loại bỏ một lớp bảo vệ khỏi màn hình, trong khi hai nhà phê bình khác dường như không can thiệp vào lớp phim trên bề mặt. Người dùng bị ảnh hưởng báo cáo rằng màn hình bị nhấp nháy và trong một trường hợp, một chỗ phình bắt đầu hình thành dưới nếp gấp của màn hình.

Koh Dong Jin, chủ tịch của Samsung Electronics, giới thiệu điện thoại thông minh có thể gập Galaxy Fold ở San Francisco, ngày 20 tháng 2. Công ty cho biết hôm thứ ba họ đã trì hoãn việc phát hành thiết bị do vấn đề hiển thị. (Ảnh: The Korea Time)

Khi Samsung công bố điện thoại vào tháng 2 vừa qua, trong bài phát biểu Unpacked của mình, họ nói rằng thiết bị sẽ có sẵn để mua vào ngày 26 tháng 4. Nhưng giờ thi họ không cho phép dùng thử Fold sau biến cố này, như thường thấy mọi khi sản phẩm ra mắt.

Galaxy Fold có giá khởi điểm 1.980 USD, khiến nó đắt hơn đáng kể so với các smartphone cao cấp có thiết kế không gập như iPhone XS Max, có giá khởi điểm 1.099 USD và Galaxy S10 Plus 1.000 USD của Samsung. Điện thoại có thiết kế vỏ sò cung cấp màn hình 4,6 inch khi đóng và màn hình kích thước máy tính bảng 7,3 inch khi mở.

Samsung, LG tìm cách thống trị thị trường điện thoại 5G của Mỹ Vietnet24h - Samsung Electronics và LG Electronics có kế hoạch phát hành điện thoại di động hỗ trợ mạng thế hệ thứ năm (5G) tại Hoa Kỳ vào tháng tới, tìm cách dẫn đầu thị trường 5G Bắc Mỹ trước Apple và các đối thủ khác
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Camera sau của Galaxy S26 sẽ có thông số kỹ thuật tương tự như S25. Vietnet24h - Samsung đang lên kế hoạch trang bị camera sau có thông số kỹ thuật tương tự cho mẫu Galaxy S26 tiêu chuẩn ra mắt năm sau với tên gọi Galaxy S25.
Phần mềm mới của Nvidia có thể giúp theo dõi xem các chip AI của hãng được sử dụng đến đâu. Vietnet24h - Dịch vụ tùy chọn mới của Nvidia sẽ cung cấp dữ liệu định vị địa lý, giúp xác định quốc gia mà các GPU cụ thể đang hoạt động.
Digital Twin – “Bản sao số” đang cách mạng hóa công nghiệp và đời sống Việt Nam Vietnet24h - Trong kỷ nguyên Công nghiệp 4.0 và Chuyển đổi số quốc gia, khái niệm Digital Twin (Bản sao số) đang nổi lên như một “vũ khí bí mật” giúp doanh nghiệp tối ưu vận hành, giảm chi phí và dự đoán tương lai với độ chính xác chưa từng có.
SAMSUNG GALAXY Z FLIP 7 “ĐỐI ĐẦU” IPHONE 17 PRO: “SIÊU PHẨM” NÀO XỨNG ĐÁNG 1.099 USD NHẤT NĂM 2025? Vietnet24h - Điện thoại gập không còn là “hàng thử nghiệm” nữa! Chúng đang “chiến đấu sòng phẳng” với các flagship truyền thống.
Meta Connect 2025: Kính thông minh tích hợp AI chiếm vị trí trung tâm Vietnet24h - Meta đã chi hàng tỷ đô la để cố gắng đưa thực tế ảo (VR) trở thành xu hướng với người tiêu dùng. Khi chuyển hướng chiến lược metaverse sang kính thông minh, các nhà đầu tư sẽ theo dõi phản ứng của công chúng.
Virtual Twin: mô hình kỹ thuật số mô phỏng chính xác một thực thể vật lý hoặc hệ thống trong thế giới thực Vietnet24h - Virtual Twin (Song sinh số) là một mô hình kỹ thuật số được tạo ra để mô phỏng chính xác một thực thể vật lý hoặc hệ thống trong thế giới thực, như sản phẩm, quy trình sản xuất, hoặc thậm chí là toàn bộ nhà máy, thành phố.
Google Maps cho phép xem lại đường phố từ quá khứ, bạn đã thử chưa? Vietnet24h - Chỉ với vài cú nhấn trên ứng dụng hoặc máy tính, bạn có thể quay lại thời điểm năm 2010 để xem phố xá lúc đó như thế nào. Đây là tính năng Street View mở rộng mà nhiều người dùng vẫn chưa khám phá hết.
Google Search tiết lộ những tính năng sáng tạo có thể thay đổi trải nghiệm trực tuyến của bạn Vietnet24h - Các công cụ tìm kiếm vẫn là đồng minh đáng tin cậy của chúng ta trong hành trình tìm kiếm thông tin, với 16,4 tỷ truy vấn mỗi ngày chỉ tính riêng trên Google.
Google Maps nên lo lắng: Apple Maps giờ thông minh hơn và... nhớ cả bạn thích đi đâu! Vietnet24h - Apple vừa tung bản cập nhật iOS 26 khiến cộng đồng công nghệ xôn xao. Apple Maps không chỉ dẫn đường mà còn ghi nhớ thói quen di chuyển, gợi ý theo sở thích cá nhân và bảo mật tuyệt đối. Đây chính là điều mà Google Maps – với mọi dữ liệu khổng lồ – vẫn chưa thể làm được.
Apple và cuộc "đại tu hệ điều hành" tại WWDC 2025: Khi con số không chỉ là ký hiệu Vietnet24h - Tại WWDC 2025, Apple không đơn thuần giới thiệu các phiên bản phần mềm kế tiếp mà đang vẽ lại cả triết lý định danh sản phẩm và trải nghiệm người dùng. Việc chuyển từ iOS 19 sang iOS 26 không phải chỉ là đổi số, mà là tín hiệu của một chiến lược hợp nhất, đồng bộ và hướng tới tương lai của toàn hệ sinh thái Apple.
Robot hình người chiếm lĩnh triển lãm CES ở Las Vegas khi ngành công nghệ quảng bá tương lai của trí tuệ nhân tạo. Vietnet24h - Tuần này tại Las Vegas, các công ty công nghệ đã tận dụng triển lãm thương mại CES để tiết lộ tầm nhìn của họ về một tương lai tràn ngập trí tuệ nhân tạo vật lý.
MediaTek ra mắt chipset Wi-Fi 8 mới tại CES Vietnet24h - MediaTek Inc., nhà thiết kế chip xử lý điện thoại thông minh hàng đầu Đài Loan, đã ra mắt dòng chipset Wi-Fi 8 Filogic 8000 tiên tiến tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng (CES) 2026 ở Las Vegas hôm thứ Hai.
Robot hình người Motion 2 của VinMotion — “Make in Vietnam” tỏa sáng tại CES 2026 Vietnet24h - Tại CES 2026 – triển lãm công nghệ tiêu dùng lớn nhất thế giới diễn ra từ 6–9/1/2026 tại Las Vegas (Mỹ) – robot hình người Motion 2 đã được trình diễn trước cộng đồng công nghệ quốc tế như đại diện cho bước tiến công nghệ của Việt Nam trong lĩnh vực robot humanoid.
Samsung Electronics công bố dự báo lợi nhuận Quý IV năm 2025 Vietnet24h - Samsung Electronics đã công bố dự báo lợi nhuận cho quý IV năm 2025.
SK hynix ra mắt HBM4 48Gb với 16 khe cắm Vietnet24h - SK hynix sẽ ra mắt các giải pháp bộ nhớ trí tuệ nhân tạo (AI) thế hệ tiếp theo tại CES 2026 vào thứ Ba, giới thiệu sản phẩm bộ nhớ băng thông cao (HBM) mới nhất của mình.
Tập đoàn Hyundai Motor mở ra kỷ nguyên robot trí tuệ nhân tạo. Vietnet24h - Hãng sản xuất ô tô chuẩn bị xây dựng trung tâm ứng dụng trí tuệ nhân tạo vật lý.
Robot gia dụng LG CLOiD – trọng tâm chiến lược robot mới của LG Vietnet24h - Hôm Chủ nhật, LG Electronics đã ra mắt robot dịch vụ gia đình mới của mình, LG CLOiD, trước thềm triển lãm thương mại CES 2026 sẽ khai mạc vào thứ Ba (6/1) tại Las Vegas.
Công ty Meiko của Nhật Bản lên kế hoạch xây dựng nhà máy sản xuất mạch in tại Việt Nam cho điện thoại AI của Samsung. Vietnet24h - Nhà máy sẽ được đặt tại khu công nghiệp Quảng Minh, gần thủ đô Hà Nội, và khởi công xây dựng trong năm tài chính 2026, bắt đầu từ tháng 4. Sản xuất hàng loạt dự kiến ​​bắt đầu vào năm tài chính 2027.
Điểm danh 10 sự kiện công nghệ nổi bật toàn cầu năm 2025 Vietnet24h - Vietnet24h tổng hợp và phân tích 10 sự kiện công nghệ lớn nhất toàn cầu năm 2025 - Năm bản lề của AI, bán dẫn và trật tự công nghệ mới.
SKT ra mắt mô hình AI độc lập khổng lồ với 500 tỷ tham số. Vietnet24h - SK Telecom hôm thứ Ba cho biết họ đã ra mắt A.X K1, mô hình trí tuệ nhân tạo đầu tiên của quốc gia với 500 tỷ tham số, nhằm mục đích mở rộng khả năng tiếp cận dịch vụ AI của công chúng và triển khai chúng tại các khu công nghiệp.
Samsung Display giới thiệu các khái niệm AI và OLED thế hệ tiếp theo Vietnet24h - Samsung Display đã giới thiệu các sản phẩm concept cho các thiết bị trí tuệ nhân tạo (AI) thế hệ tiếp theo sử dụng công nghệ OLED tại một sự kiện truyền thông hôm thứ Hai (giờ địa phương) trước thềm CES 2026.
Từ “robot trình diễn” đến nền tảng mở: Unitree và bước ngoặt mới của ngành robot tiêu dùng Vietnet24h - Việc Unitree Robotics công bố nền tảng cho phép người dùng điều khiển robot thông qua smartphone không đơn thuần là một cải tiến giao diện người dùng.
Tàu vũ trụ thương mại đầu tiên của Hàn Quốc dự kiến ​​phóng vào ngày 22 tháng 11 tại Brazil Vietnet24h - HANBIT-Nano, tên lửa đẩy thương mại đầu tiên của Hàn Quốc do Innospace phát triển, sẽ được phóng vào lúc 3 giờ chiều ngày 22 tháng 11 tại Brazil (giờ địa phương), công ty cho biết hôm thứ Sáu (7/11).
Tương Lai Robot Hình Người: Từ “CMO” Đến Người Bạn Đồng Hành Của Nhân Loại Vietnet24h - Boston, ngày 3/10/2025 – Trong một động thái gây chấn động, robot hình người Uri – từng là Unitree G1 – vừa được bổ nhiệm làm Giám đốc Marketing (CMO) cho Series, nền tảng mạng xã hội cạnh tranh trực tiếp với LinkedIn.
PCIM Asia Shanghai 2025: Cuộc Cách Mạng Công Nghệ Điện Tử Công Suất – Phỏng Vấn Độc Quyền Với CEO EPC Về Tương Lai GaN Và AI Vietnet24h - Phóng viên Vietnet24h đã có cơ hội phỏng vấn độc quyền ông Alexander Lidow, Tiến sĩ khoa học, Tổng Giám đốc điều hành EPC (Efficient Power Conversion) – một trong những nhà tiên phong về công nghệ Gallium Nitride (GaN).
Triển Lãm Robot Tại Thượng Hải 2025: Đa Robot, Đa Nhiệm Vụ Và Tương Lai Việc Làm Tự Động Hóa Vietnet24h - Thượng Hải, Trung Quốc, ngày 27/9/2025 – Trong khuôn khổ China International Industry Fair (CIIF) 2025, Triển lãm Robot (Robot Show) đang diễn ra sôi nổi từ ngày 23 đến 27/9 tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Quốc gia (National Exhibition and Convention Center, địa chỉ: 333 Songze Avenue, Quận Thanh Phổ, Thượng Hải).
Mark Zuckerberg ra mắt kính Meta Ray-Ban Display giá 799 đô la Vietnet24h - Hôm thứ Tư, Mark Zuckerberg đã ra mắt chiếc kính Meta Ray-Ban Display trị giá 799 đô la, chiếc kính thông minh đầu tiên của công ty truyền thông xã hội này dành cho người tiêu dùng với màn hình tích hợp.
SK hynix ra mắt DRAM di động cắt nhiệt đầu tiên Vietnet24h - Gã khổng lồ chip nhớ cho biết họ là công ty đầu tiên phát triển vật liệu High-K EMC, giải quyết hiệu quả vấn đề sinh nhiệt và suy giảm hiệu suất do truyền dữ liệu nhanh cho các ứng dụng AI trên thiết bị.
WindRunner: Chuyến bay chưa cất cánh của ngành điện gió Vietnet24h - Nằm tại Boulder, Colorado, một công ty khởi nghiệp tên Radia đang ấp ủ chế tạo chiếc máy bay lớn nhất thế giới. Nhưng trước khi WindRunner có thể vươn lên bầu trời với những cánh turbine khổng lồ trong khoang, họ phải vượt qua những giới hạn tưởng chừng không thể: từ kỹ thuật, quy định cho đến niềm tin thị trường.
Trung Quốc: Robot trí tuệ nhân tạo đầu tiên học tiến sĩ nghệ thuật Vietnet24h - Xueba 01 – robot hình người được phát triển tại Thượng Hải – vừa chính thức được ghi danh vào chương trình tiến sĩ 4 năm về kịch nghệ. Đây là lần đầu tiên một cỗ máy được công nhận tư cách nghiên cứu sinh trong lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn tại Trung Quốc.