Tiêu điểm công nghệ
'Ngành công nghiệp robot của Hàn Quốc sẽ phát triển mạnh vào năm 2020'
Hoàng Sơn - Thứ Sáu, 10/01/2020 10:31 SA
Vietnet24h - Ngành công nghiệp robot đã trở thành một yếu tố quan trọng ở nhiều quốc gia vì robot có thể giúp họ đạt được sự đa dạng hóa kinh tế và tăng hiệu quả sản xuất.
Hàn Quốc cũng đang nỗ lực để nâng ngành công nghiệp robot thành một động cơ tăng trưởng mới và vào năm 2020, nước này sẽ đưa nó lên cao, Moon Jeon-il, chủ tịch của Viện phát triển công nghiệp robot Hàn Quốc (KIRIA) cho biết.
 
"Với sự ra đời của các công nghệ mới nổi như trí tuệ nhân tạo (AI), internet vạn vật (IoT) và mạng thế hệ thứ năm (5G), ngành công nghiệp robot đã trở thành chủ đề chính của Cách mạng công nghiệp lần thứ tư", Moon nói trong một cuộc phỏng vấn của giới truyền thông tại Seoul, ngày 24 tháng 12 vừa qua.
 
"Robot sẽ đóng vai trò bơm mồi để thúc đẩy sự phát triển kinh tế của Hàn Quốc, giúp các công ty địa phương cải thiện khả năng cạnh tranh và giải quyết các vấn đề xã hội như thiếu lao động và chăm sóc người già".
 
Hàn Quốc đang nỗ lực thúc đẩy ngành công nghiệp robot với mục tiêu trở thành người chơi lớn thứ tư thế giới vào năm 2023. Họ cũng đặt mục tiêu nuôi dưỡng 20 công ty chế tạo robot lớn và tăng gấp đôi số lượng robot công nghiệp lên 700.000 từ 320.000 để mở rộng quy mô thị trường đến 15 nghìn tỷ won (12,9 tỷ USD), hiện có giá trị khoảng 5,7 nghìn tỷ won, vào năm 2023.
 
"Để trở thành một người chơi robot mạnh mẽ, chính phủ đã lập ra Kế hoạch cơ bản Robot thứ ba trong năm tháng 8. Theo kế hoạch, chính phủ sẽ thúc đẩy cả hai lĩnh vực robot công nghiệp và dịch vụ và thiết lập một hệ sinh thái sôi động cho các công ty robot địa phương", Moon nói. .
 
Có trụ sở tại Daegu, cách Seoul 300 km về phía đông nam, KIRIA được thành lập vào năm 2011 với mục đích thúc đẩy ngành công nghiệp robot thông qua các chương trình và chính sách hỗ trợ khác nhau. Moon là chủ tịch thứ tư của tổ chức nhà nước Hàn Quốc này.
 
Nắm bắt tầm quan trọng của việc nuôi dưỡng ngành công nghiệp robot, chính phủ Hàn Quốc đã tăng gần gấp đôi ngân sách của KIRIA lên 55 tỷ won vào năm 2020 từ 29,7 tỷ vào năm 2019. Trong tổng ngân sách, KIRIA sẽ chi khoảng 30 tỷ won để nuôi dưỡng robot công nghiệp, robot dịch vụ và hệ sinh thái cho kinh doanh robot.
 
"Đối với lĩnh vực robot công nghiệp, chúng tôi sẽ phân phối robot công nghiệp cho các công ty trong các ngành sản xuất như hàn, sợi và thực phẩm và đồ uống, bởi vì các công ty trong lĩnh vực này đang phải vật lộn với các vấn đề về lực lượng lao động. nuôi dưỡng robot chăm sóc, robot đeo được, exoskeletons và robot y tế ", ông nói.
 
"KIRIA cũng dành cho việc tạo dựng và đánh bóng hệ sinh thái cho ngành công nghiệp robot. Chúng tôi đang cung cấp các chương trình giáo dục cho các công ty để họ có thể giáo dục nhân viên của mình sử dụng robot. Để trở thành một người chơi mạnh mẽ trong ngành công nghiệp robot, quốc gia này (Hàn Quốc) cần hơn 30.000 chuyên gia robot trong vòng 10 năm. Là một phần trong nỗ lực củng cố hệ sinh thái, chúng tôi sẽ mở rộng các chương trình này".
 
Mặc dù Hàn Quốc tụt hậu so với Trung Quốc, Nhật Bản, Hoa Kỳ và các quốc gia châu Âu về phần mềm và phần cứng, giám đốc KIRIA cho biết ngành công nghiệp robot của nước này có triển vọng màu hồng với tỷ lệ "mật độ robot" cao nhất thế giới.
 
"Ngành công nghiệp robot của Hàn Quốc ước tính đạt khoảng 5,7 nghìn tỷ won và trung bình tăng trưởng 12% mỗi năm. Về quy mô sản xuất robot, Hàn Quốc chiếm khoảng 10%, đứng thứ năm trên thế giới", ông Moon nói.
 
"Tuy nhiên, triển vọng không tệ vì ngành công nghiệp robot ở đây tập trung vào robot công nghiệp và quốc gia có số lượng robot công nghiệp cao nhất trong số 10.000 người làm việc trong ngành sản xuất, tức là 631 vào năm 2016", ông nói thêm với thông tin được cung cấp bởi Liên đoàn Robot quốc tế (IFR).
 
Với kế hoạch hỗ trợ của chính phủ Hàn Quốc, ông dự báo rằng nước này sẽ có thể nuôi dưỡng các công ty chế tạo robot lớn có thể tạo ra doanh thu hàng năm hơn 300 tỷ won trong tương lai gần.
 
"Sẽ có nhiều ngôi sao trong ngành trong khi hiện tại, Hyundai Robotics là công ty duy nhất ghi nhận doanh thu hàng năm khoảng 300 tỷ won và Nhật Bản có hơn 20 công ty tạo ra doanh thu 500 tỷ won", ông nói.
 
'Kiểm soát xuất khẩu của Nhật Bản là cơ hội cho ngành công nghiệp robot địa phương'
 
Moon cho biết việc kiềm chế xuất khẩu của Nhật Bản đối với các vật liệu công nghệ ràng buộc với Hàn Quốc, bắt đầu từ tháng 7 năm ngoái, sẽ giúp thiết lập một hệ sinh thái lành mạnh cho việc kinh doanh robot tại đây mặc dù lo ngại rằng việc kiểm soát xuất khẩu sẽ khiến các công ty Hàn Quốc gặp khó khăn khi tiến hành kinh doanh.
 
Trước những hạn chế xuất khẩu, các công ty Hàn Quốc đã miễn cưỡng xem xét sử dụng robot hoặc các bộ phận robot được sản xuất bởi các nhà sản xuất địa phương. Nhưng Moon cho biết các công ty robot địa phương có thể được hưởng lợi từ tranh chấp khi kiểm soát xuất khẩu buộc người mua phải đa dạng hóa chuỗi cung ứng của họ.
 
"Hạn chế xuất khẩu của Nhật Bản sẽ trở thành cơ hội cho các công ty robot Hàn Quốc. Để phát triển sản phẩm, cần có một quy trình chứng minh giữa các nhà sản xuất và người dùng nhưng các công ty robot ở đây thậm chí không có cơ hội quảng bá sản phẩm của họ vì các công ty Hàn Quốc phụ thuộc nhiều vào các sản phẩm của Nhật Bản, có độ tin cậy hơn", Moon nói.

"Tuy nhiên, triển vọng không tệ vì ngành công nghiệp robot ở đây tập trung vào robot công nghiệp và quốc gia có số lượng robot công nghiệp cao nhất trong số 10.000 người làm việc trong ngành sản xuất, tức là 631 vào năm 2016", ông nói thêm với thông tin được cung cấp bởi Liên đoàn Robot quốc tế (IFR).
 
"Tuy nhiên, sau khi kiểm soát xuất khẩu, ngày càng nhiều công ty chuyển sang hợp tác với các công ty robot địa phương vì họ được khuyến khích đa dạng hóa chuỗi cung ứng để tránh phụ thuộc quá nhiều vào các công ty Nhật Bản".
 
Là giám đốc của một tổ chức đóng vai trò trung gian giữa các công ty lớn và các công ty robot tại đây, Moon cho biết mục tiêu của anh là nâng cấp khả năng kinh doanh của các công ty robot nhỏ để cạnh tranh với những người chơi mạnh từ Châu Âu và Nhật Bản.
 
"Các công ty robot ở đây đã phụ thuộc rất nhiều vào các nhà sản xuất linh kiện robot ở nước ngoài vì tỷ lệ nội địa hóa cho robot Hàn Quốc là dưới 50%. Mục tiêu của chúng tôi là giúp những nhà sản xuất robot này ở đây tăng cường khả năng của họ để có thể được công nhận là người chơi có thể so sánh cho các công ty robot mạnh từ các nước châu Âu và Nhật Bản", ông nói.

Nhà sản xuất máy bay không người lái Joy Các nhân viên của Drone tạo dáng với máy bay không người lái của công ty tại một gian hàng chung được thiết lập bởi Viện phát triển công nghiệp robot Hàn Quốc trong hội chợ IFA ở Berlin, ngày 6 tháng 9 / Ảnh: Korea Times

'KIRIA trở thành vườn ươm cho các công ty khởi nghiệp robot'
 
Moon cũng tiết lộ vai trò của KIRIA là trở thành một vườn ươm trung thành cho các công ty khởi nghiệp địa phương. Hiện tại 40 công ty khởi nghiệp có trụ sở tại trụ sở chính của KIRIA, nhận được hỗ trợ tài chính và kỹ thuật.
 
"Chúng tôi đang cung cấp một loạt lợi ích cho các công ty có trụ sở tại trụ sở của chúng tôi, chẳng hạn như thiết kế và chứng nhận sản phẩm. Họ cũng có thể sử dụng thiết bị sản xuất sản phẩm với giá thấp", Moon nói.
 
Đưa ra một ví dụ thành công về một công ty lớn lên trong vườn ươm, Moon đã đề cập đến Roboprint, chuyên bán robot vẽ tranh cho các bức tường bên ngoài của các tòa nhà và cung cấp dịch vụ vẽ robot. Công ty cũng đã sơn tường bên ngoài của các cơ sở được sử dụng cho Thế vận hội mùa đông PyeongChang 2018.
 
"Roboprint là một trong những công ty khởi nghiệp nổi tiếng nhất đang kinh doanh tại cơ sở của chúng tôi. Nó sản xuất robot vẽ tranh tường trên tường của các tòa nhà", ông nói.
 
Tổ chức này cũng đã ra mắt Trung tâm Robotics Hàn Quốc tại Hàng Châu, Trung Quốc, vào tháng 11 năm 2018 để giúp các công ty robot xâm nhập thị trường quốc tế.
 
"Mục đích của trung tâm là giúp các công ty robot vừa và nhỏ, không đủ khả năng thành lập các chi nhánh ở nước ngoài, để thâm nhập vào thị trường Trung Quốc. Hiện tại 17 công ty đang sử dụng không gian. Tại trung tâm, các công ty đó đang tận dụng không gian để thực hiện các nhiệm vụ văn phòng, trưng bày robot của họ và có các cuộc họp với người mua Trung Quốc", ông nói.
 
Moon nói thêm KIRIA sẽ tiếp tục mở văn phòng ở nước ngoài ở Đông Nam Á và Châu Âu. "Chúng tôi chưa quyết định sẽ thành lập quốc gia nào ở chi nhánh thứ hai ở nước ngoài nhưng chúng tôi dự định mở Trung tâm Robotics Hàn Quốc thứ hai ở Đông Nam Á vào năm 2020 và chi nhánh thứ ba ở châu Âu trong tương lai", ông nói.
 
Để hỗ trợ việc mở rộng ra nước ngoài của các công ty robot tại đây, KIRIA đã thiết lập các gian hàng quảng cáo tại triển lãm điện tử tiêu dùng IFA được tổ chức tại Berlin vào tháng 9 năm 2018 và hội chợ SPS IPC Driver cho ngành công nghiệp tự động hóa được tổ chức tại Nieders, Đức, vào tháng 11 năm 2018.
 
"Bất kể kiểm soát xuất khẩu của Nhật Bản, chúng tôi đã chuẩn bị để thiết lập gian hàng tại các hội chợ quốc tế để giúp quảng bá công nghệ và sản phẩm của các công ty robot Hàn Quốc. Tại triển lãm, chúng tôi đã giúp các công ty tham gia tìm người mua", Moon nói.
Tính cơ động, robot dẫn đầu các tiêu đề tại CES 2020 Vietnet24h - Theo các nhà tổ chức và các công ty tham gia cho biết., TV hỗ trợ web, công nghệ di động, robot và các dịch vụ hỗ trợ mạng thế hệ thứ năm (5G) là một trong những điểm chính của Triển lãm Điện tử tiêu dùng (CES) năm nay, sẽ khai mạc tại Las Vegas hôm nay, ngày 7 tháng Giêng năm 2020.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
HTC sẽ quay lại với dòng smartphone 5G vào năm nay Vietnet24h - Mặc dù doanh số smartphone liên tục tụt dốc trong nhiều năm trở lại đây, nhưng HTC vẫn đầy tham vọng ở thị trường smartphone cao cấp, nơi cuộc cạnh tranh giữa các ông lớn diễn ra vô cùng quyết liệt.
SK Telecom, Microsoft mở rộng dịch vụ chơi game đám mây tại Hàn Quốc Vietnet24h - SK Telecom cho biết hôm thứ ba họ đã đạt được thỏa thuận với Microsoft để mở rộng dịch vụ của nền tảng trò chơi đám mây dựa trên 5G Project xCloud tại đây.
Câu chuyện Apple đang thay đổi nhờ thành công lớn của AirPods Vietnet24h - Apple cho thấy sự tăng trưởng chậm lại đối với doanh số của App Store khi công bố số liệu mới cho năm 2019.
Samsung tung bản vá lỗi vân tay cho Galaxy S10 và Galaxy Note 10 Vietnet24h - Giờ đây, Samsung đã cập nhật phần mềm để sửa lỗi vân tay siêu âm trên Galaxy S10 và Galaxy Note 10.
SKT chia sẻ bí quyết 5G với các nhà lãnh đạo ngành công nghiệp Đức Vietnet24h - Giám đốc điều hành SK Telecom Park Jung-ho đã có một bài phát biểu tại một hội nghị được tổ chức tại Đức, trao đổi về thành công của công ty và áp dụng mạng thế hệ thứ năm (5G) cho các nhà lãnh đạo ngành và các nhân vật chính trị của quốc gia châu Âu,
Những tính năng mới hấp dẫn của iOS/iPadOS 13.2 beta 2 Vietnet24h - Sáng nay (11/10), Apple đã chính thức gửi đến các nhà phát triển bản iOS/iPadOS 13.2 beta 2. Ngoài việc cải thiện hiệu năng trên các thiết bị, sửa các lỗi còn tồn đọng, nó còn mang tới một vài tính năng mới rất ấn tượng cho người dùng.
LG nộp đơn kiện bằng sáng chế chống lại Arcelik, Beko Deutschland, Grundig Intermedia Vietnet24h - LG Electronics - người khổng lồ công nghệ Hàn Quốc cho biết hôm qua thứ Tư ngày 25 tháng 9 việc công ty đã đệ đơn kiện vi phạm bằng sáng chế lên tòa án quận ở Munich chống lại nhà sản xuất thiết bị gia dụng Thổ Nhĩ Kỳ Arcelik và các chi nhánh của Đức Beko Deutschland và Grundig Intermedia.
Apple chỉ khiến Google bùng nổ vì cố gắng khơi dậy 'nỗi sợ hãi trong tất cả người dùng iPhone rằng thiết bị của họ đã bị xâm nhập' Vietnet24h - Tuần trước, các nhà nghiên cứu tại Project Zero, bộ phận an ninh mạng của Google, đã xuất bản một bài đăng trên blog nói rằng một số trang web bị tấn công đã được sử dụng để âm thầm xâm nhập vào iPhone trong hai năm qua.
Những điều khác biệt của phiên bản VOS 2.0 trên Vsmart Live Vietnet24h - Hệ điều hành thuần Việt VOS phiên bản 2.0 được cài đặt trên chiếc điện thoại Vsmart Live vừa ra mắt hoàn toàn “ghi điểm” với giao diện vô cùng nhẹ nhàng, dễ sử dụng và có nhiều tính năng chỉ xuất hiện trên những mẫu smartphone tùy biến rất sâu.
9 dự đoán có tầm nhìn của các nhà điều hành công nghệ như Jeff Bezos và Steve Jobs từ trước năm 2000 đã trở thành sự thật Vietnet24h - Những ông trùm công nghệ tại Thung lũng Silicon như Steve Jobs, Bill Gates và Jeff Bezos đã đưa ra dự đoán trước thiên niên kỷ mới vẫn đang trở thành sự thật ngày hôm nay.
Samsung cung cấp bộ nhớ di động nhanh nhất từ trước đến nay Vietnet24h - Samsung Electronics đã công bố vào thứ ba rằng họ đã bắt đầu sản xuất hàng loạt DRAM 16 gigabyte đầu tiên cho ngành điện thoại thông minh cao cấp.
Các ngành công nghiệp chủ chốt của Hàn Quốc bị ảnh hưởng nặng nề bởi COVID-19 Vietnet24h - Các ngành công nghiệp chính của Hàn Quốc - bao gồm điện tử, ô tô, bán lẻ và lọc dầu - đang trong tình trạng báo động cao do sự gia tăng các trường hợp COVID-19 tại đây, cũng như sự suy giảm thị trường ở Trung Quốc, điểm đến xuất khẩu lớn nhất của Hàn Quốc.
Huawei cho biết việc Mỹ đẩy mạnh tạo đối thủ 5G sẽ là một thách thức Vietnet24h - Hoa Kỳ có kế hoạch tạo ra một đối thủ 5G với Huawei có thể là một thách thức của người dùng, ông Paul Paul Scanlan, giám đốc công nghệ của doanh nghiệp mạng Huawei nói.
10 vấn đề về công nghệ bạn cần biết hôm nay Vietnet24h - Tạp chí Business Insider tổng hợp vắn tắt 10 tiêu điểm của công nghệ bạn cần lưu ý ngày hôm nay. Xin mời quý độc giả tham khảo dưới đây
5 nhà sản xuất IC hàng đầu chiếm 53% công suất trên toàn thế giới Vietnet24h - Ngược lại, năm nhà lãnh đạo năng lực hàng đầu trong năm 2009 nắm giữ 36% công suất trên toàn thế giới.
Theo Samsung, LG: Tác động của COVID-19 đối với 5G sẽ bị hạn chế Vietnet24h - Các chuyên gia trong ngành dự đoán rằng doanh số điện thoại thông minh ngoại tuyến sẽ giảm dần do những lo ngại về coronavirus, làm cho người tiêu dùng muốn ở nhà hơn là ra các cửa hàng để mua sắm.
Samsung ra mắt dòng S20 mới và điện thoại có thể gập lại tại San Fransisco Vietnet24h - Vào hồi 11g sáng thứ Ba (giờ địa phương), tại Cung điện Nghệ thuật của San Francisco, Samsung Electronics đã khởi động sự kiện Galaxy Unpacked 2020 để giới thiệu loạt điện thoại thông minh S20 hiện đại và điện thoại Galaxy Z Flip có thể gập lại.
Samsung vừa tiết lộ một điện thoại thông minh có thể gập lại mới trong lễ trao giải Oscar Vietnet24h - Samsung đã chơi một quảng cáo trong lễ trao giải Oscar tiết lộ điện thoại thông minh hoàn toàn mới, chưa từng thấy, có thể gập lại của mình.
Ra mắt Galaxy Tab S6 máy tính bảng 5G đầu tiên trên thế giới Vietnet24h - Samsung mới đây vừa chính thức trình làng Galaxy Tab S6 5G tại Hàn Quốc. Đây là chiếc máy tính bảng đầu tiên trên thế giới có hỗ trợ kết nối 5G.
Apple có thể phát hành một chiếc iPhone nhỏ hơn, rẻ hơn chỉ trong vài tháng tới Vietnet24h - Apple dự kiến sẽ phát hành phiên bản mới của iPhone SE giá rẻ trong năm nay, theo nhiều báo cáo từ nhà phân tích Ming-Chi Kuo.
Sony ra mắt loa độc đáo tích hợp thêm điều khiển TV Vietnet24h - Hôm qua 13/2, Sony đã chính thức giới thiệu tại thị trường Nhật Bản sản phẩm loa không dây tích hợp điều khiển TV.
Hyundai công bố kế hoạch chi tiết cho các dịch vụ di chuyển trên không Vietnet24h - Hôm qua, thứ Ba, ngày 7 tháng Giêng, Tập đoàn ô tô Hyundai đã tiết lộ một kế hoạch chi tiết cho taxi hàng không và các dịch vụ di động liên qua tại Triển lãm Điện tử tiêu dùng năm 2020 ở Las Vegas, Hoa Kỳ.
LG mang 'vườn rau' vào nhà Vietnet24h - Thứ Năm tuần vừa qua, LG Electronics đã tiết lộ một thiết bị làm vườn trong nhà công nghệ cao, tạo bước đột phá vào phong trào làm vườn trong nhà đang bùng nổ.
Tại sao LG Electronics trì hoãn ra mắt TV cuộn lại được Vietnet24h - LG Electronics đã quyết định trì hoãn việc phát hành dòng ti vi Signature OLED TV R, còn được gọi là TV "có thể cuộn", dự kiến ​​sẽ tung ra thị trường vào năm 2019 trong bối cảnh giá cả và sản phẩm chưa được quyết định, công ty cho biết hôm thứ ba
LG trình làng các tính năng AI nâng cao tại CES 2020 Vietnet24h - Theo tin tức từ LG Electronics cho biết hôm Chủ nhật ngày 22 tháng 12 vừa qua, công ty sẽ tiết lộ một tính năng trí tuệ nhân tạo (AI) nâng cấp của các thiết bị của mình tại Triển lãm Điện tử tiêu dùng (CES) sắp tới.
Cách tiếp cận analog với AI ở ngưỡng có thể giúp tối ưu hóa việc sử dụng năng lượng điện Vietnet24h - TowerJazz và Technion (Viện Công nghệ Israel - trong ảnh), đã phát triển một cách tiếp cận tương tự để thiết kế lõi AI, theo họ, là cách duy nhất để có được sức mạnh xử lý ở mức năng lượng phù hợp để cung cấp AI ở ngưỡng.
Samsung ra mắt ứng dụng hội nghị truyền hình di động tại Mỹ Vietnet24h - Samsung đã ra mắt một ứng dụng hội nghị truyền hình chất lượng cao nhưng giá rẻ tại Hoa Kỳ, chỉ dành riêng cho các thiết bị cao cấp như Galaxy S10 5G và Note 10 Plus 5G, công ty cho biết hôm thứ Hai vừa qua.
Sartorius tăng cường mối quan hệ với Samsung BioLogics Vietnet24h - Nhà cung cấp thiết bị dược phẩm Đức đang xem xét việc đặt các nhà máy tại Hàn Quốc
Lần đầu xuất hiện ốp lưng điện thoại giống da người Vietnet24h - Nhận ra con người cần một cách tương tác mới, các nhà nghiên cứu Pháp giới thiệu chất liệu giống da người để ốp vào các thiết bị điện tử trong tương lai.
Panasonic áp dụng công nghệ ức chế vi khuẩn lên một số sản phẩm mới Vietnet24h - Panasonic Việt Nam vừa ra mắt dòng sản phẩm tủ lạnh và máy giặt thế hệ mới với công nghệ diệt khuẩn BlueAg có thể ức chế các loại vi khuẩn gây hại đối với sức khỏe con người.