Tiêu điểm công nghệ
Amazon vừa tiết lộ robot dùng trong gia đình đầu tiên của mình
Nam Phong - Thứ Tư, 29/09/2021 5:20 CH
Vietnet24h - Amazon hôm thứ Ba đã công bố robot gia đình được đồn đại từ lâu của mình.
Amazon hôm thứ Ba đã công bố robot gia đình được đồn đại từ lâu của công ty. Nó có tên là Astro và sẽ được bán với giá 999 Đô la. Chúng tôi đã có cơ hội kiểm tra nó trong một bản demo với Amazon vào tuần trước và muốn chia sẻ một vài suy nghĩ về Astro là gì, những gì nó có thể và không thể làm cũng như lý do Amazon quyết định chế tạo một robot gia đình.
 
Astro có vẻ như là một tiện ích kỳ lạ để Amazon tung ra. Công ty được biết đến nhiều nhất như một cửa hàng trực tuyến. Và phần lớn lợi nhuận hoạt động của nó đến từ hoạt động kinh doanh đám mây AWS.
 
Đáng chú ý, Astro là sản phẩm “Day 1 Edition”, có nghĩa là ban đầu nó sẽ không được bán cho tất cả mọi người. Thay vào đó, Amazon sẽ yêu cầu mọi người đăng ký và sau đó mời họ đặt hàng robot. Điều đó cho phép Amazon tránh xây dựng quá nhiều tiện ích mà họ sẽ không bán và thất bại công khai như Amazon Fire Phone, đã bị ngừng sản xuất vào năm 2015.
 
Amazon cho biết Astro sẽ được bán ra vào cuối năm nay nhưng không cho biết ngày ra mắt cụ thể. Điều đáng chú ý là Amazon đã đưa ra những lời hứa tương tự về các sản phẩm trong tương lai chưa bao giờ được tung ra thị trường hoặc bị trì hoãn nghiêm trọng.
 
Lý do robot ra đời
Amazon's Astro robot
Robot gia đình Astro của Amazon.
“Thỉnh thoảng chúng tôi gặp nhau và chúng tôi tổ chức một cuộc họp nhóm cấp cao xoay quanh vấn đề:“ Một số thay đổi trong công nghệ là gì? ””, Charlie Tritschler, phó chủ tịch phụ trách sản phẩm của Amazon nói với tôi. “Và chúng tôi đã nói về việc AI và bộ xử lý ngày càng mạnh mẽ hơn, và chắc chắn là robot đã ra đời. Và một trong những cuộc thảo luận là: 'Có ai ở đây trong cuộc họp này nghĩ rằng trong vòng 5-10 năm nữa sẽ không có nhiều robot trong nhà của bạn không?' "Vậy thì, chúng ta hãy bắt đầu."
 
Tritschler cho biết Astro tập hợp rất nhiều thứ mà Amazon đã cung cấp trong các sản phẩm khác.
 
“Chúng tôi đã có hơn một thập kỷ với những gì chúng tôi đã làm trong các trung tâm thực hiện” - với các robot công nghiệp của công ty vận chuyển sản phẩm qua các kho hàng - “nhưng sau đó tất cả những điều chúng tôi đã làm trong các thiết bị và Amazon Prime Video và Alexa và giám sát tại nhà, và chúng tôi có rất nhiều thứ có thể kết hợp lại với nhau, ”Tritschler nói.
 
Đó là một mô tả tốt về những gì tôi đã thấy trong bản demo.

Astro là gì?
Astro có kích thước bằng một con chó nhỏ. Nó đi vòng quanh ngôi nhà của bạn trên ba bánh xe, trong đó có hai bánh xe lớn giúp nó không bị kẹt và một bánh xe nhỏ hơn để xoay. Nó có một camera nhô lên trên một cánh tay 42 inch có thể theo dõi ngôi nhà của bạn khi Astro tuần tra khi bạn đi vắng. Nó có thể theo bạn xung quanh và phát nhạc hoặc hiển thị các chương trình TV trên màn hình cảm ứng 10 inch. Nó có thể nhận dạng khuôn mặt - nếu bạn muốn - vì vậy bạn có thể chất đầy hai lon nước ngọt vào ngăn chứa đồ phía sau và yêu cầu Astro đưa chúng đến cho ai đó trong phòng khách.
Amazon Astro home robot
Astro có thể mang những thứ trong căn nhà nhỏ này. Bạn cũng có thể thêm các phụ kiện, chẳng hạn như giá đỡ cốc hoặc máy đo huyết áp Omron.
Astro giống như một tổ hợp nhiều tiện ích khác của Amazon được đặt trên bánh xe. Máy ảnh có thể được sử dụng để bảo mật gia đình hoặc trò chuyện video, loại kết hợp máy ảnh Amazon’s Ring với màn hình thông minh Echo Show của nó. Máy ảnh cũng được sử dụng để tạo bản đồ ngôi nhà của bạn khi bạn thiết lập Astro lần đầu tiên. Bạn có thể nói chuyện với Astro giống như nói chuyện với Echo hoặc Alexa - bạn có thể đổi tên thành Alexa nếu muốn - để nhận điểm số thể thao hoặc thời tiết. Và bạn có thể phát phim hoặc chương trình truyền hình giống như trên máy tính bảng Amazon hoặc Fire TV.

Tôi cũng đã thấy cách bạn có thể điều khiển Astro từ xa từ ứng dụng điện thoại, điều này rất hữu ích nếu bạn muốn theo dõi người thân đang sống một mình, như một thành viên già trong gia đình. Tritschler nói với tôi rằng Amazon cũng sẽ bán một miếng đệm bên thứ ba do Omron sản xuất, vừa với ngăn chứa đồ phía sau và có thể giữ một vòng đo huyết áp. Điều đó sẽ cho phép mọi người điều khiển Astro từ xa và nhắc nhở những người sống một mình kiểm tra huyết áp của họ, điều này có vẻ hữu ích và mở Astro đến với khán giả không chỉ là những người yêu thích thiết bị, những người muốn có một robot tại nhà.
 
Nhưng Astro không có cánh tay hoặc bàn tay, vì vậy nó không thể nhặt mọi thứ. Nó không hoàn toàn bằng Rosie, người máy trong chương trình truyền hình “The Jetsons”. (Nói về chương trình đó, Astro không được đặt theo tên con chó của Jetsons, Tritschler nói. Những người thử nghiệm ban đầu chỉ thích tên đó hơn những người khác.) Nó cũng không thể đi lên hoặc xuống cầu thang, vì vậy nó thực sự chỉ tốt cho một tầng của một nhà ở.
Amazon Astro home robot
Máy ảnh kính tiềm vọng vươn ra khỏi robot Astro của Amazon.
 
“Sẽ không tốt nếu thao túng có thể làm được nhiều hơn? Bạn có thể có một cánh tay nhặt những thứ trên sàn nhà hoặc thu dọn hoặc mang đồ uống cho bạn không? Nhưng khi chúng tôi xem xét các công nghệ, chi phí và độ phức tạp của những công nghệ đó ngày nay cũng như độ tin cậy ở cấp độ người tiêu dùng, chúng vẫn chưa có ở đó, ”Tritschler nói. “Và chúng tôi nhận ra, đây là một cuộc hành trình, chúng tôi không cần phải làm mọi thứ trong sản phẩm đầu tiên. Vì vậy, chúng tôi tập trung ở đây vào tính di động, chuyển động thông minh, ID hình ảnh và một số thách thức thực sự khó khăn khác mà chúng tôi phải vượt qua ”.

Tôi bị giằng xé về cảm nhận của mình về Astro.
 
Một mặt: Chà, thật tuyệt khi cuối cùng chúng ta cũng có một robot tại nhà, ngay cả khi nó không thể dọn dẹp và mang đồ từ tủ lạnh cho tôi. Mặt khác: Tôi thực sự không thể nghĩ ra nhiều lý do tại sao tôi cần một cái trong nhà với mức giá hiện tại, ngoài việc dùng để bắt đầu cuộc trò chuyện hoặc cho an ninh gia đình, vì rô bốt chuyển vùng có vẻ như sẽ có hiệu quả.
Amazon Astro home robot
Các cảm biến ở mặt trước của robot Astro giúp nó tránh bị vướng vào đồ đạc.
 
Tôi nghĩ Astro sẽ hấp dẫn nhất đối với những người muốn để mắt đến những người thân yêu sống một mình và những người có thể thấy hữu ích khi gọi qua một con rô bốt có thuốc bên trong hoặc một máy đo huyết áp ngồi trong phòng nhỏ của nó.

Tritschler cho biết Amazon đang lạc quan về robot và nói rõ rằng đây chỉ là bước đầu tiên. Amazon có rất nhiều ý tưởng về cách làm cho chúng tốt hơn. Tôi đã đánh bật Amazon Echo khi nó ra mắt lần đầu tiên vào năm 2014. Giờ đây, hàng triệu người có một chiếc trong nhà của họ. Có lẽ điều tương tự cũng sẽ đúng với Astro trong 10 năm nữa. Đó là mục tiêu của Amazon.
Từ ô tô không người lái đến nhà kho robot, Trung Quốc hướng đến tự động hóa để giải quyết các vấn đề dân số Vietnet24h - Thị trường lao động của Trung Quốc phải đối mặt với một số thách thức như dân số già.
Có nhiều robot và AI từ những gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc tại CES 2021 Vietnet24h - Tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng đang diễn ra, các công ty Hàn Quốc đã giới thiệu nhiều robot và các sản phẩm và giải pháp dựa trên trí tuệ nhân tạo.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Samsung ra mắt bộ xử lý di động Exynos 2200 với GPU của AMD Vietnet24h - Samsung Electronics cho biết hôm thứ Ba họ đã hợp tác với nhà sản xuất chip Advanced Micro Devices có trụ sở tại California để công bố chip xử lý Exynos 2200 hàng đầu của họ cho điện thoại di động.
10 sản phẩm công nghệ tốt nhất năm 2021 Vietnet24h - Những sản phẩm này đã không làm rung chuyển thế giới, nhưng những cải tiến quan trọng đã đưa chúng lên hàng đầu.
Thiết bị camera Intekplus sẽ được sử dụng trên dây chuyền sản xuất điện thoại gập của Samsung tại Việt Nam Vietnet24h - Intekplus sẽ cung cấp thiết bị camera giám sát của mình cho một nhà cung cấp thiết bị cho Samsung Display, các nguồn tin cho biết.
Bản cập nhật IOS 15.2 cho phép bạn chọn những người liên hệ có thể truy cập vào tài khoản của bạn khi bạn qua đời Vietnet24h - Apple đã phát hành một bản cập nhật iPhone lớn vào thứ Hai, iOS 15.2, bao gồm một tính năng mới gọi là Digital Legacy.
Nextchip chuẩn bị sản xuất chip ADAS dựa trên AI Apache 5 Vietnet24h - Việt này được thực hiện bằng thiết bị trên dây chuyền tại nhà máy đúc chip của Samsung sử dụng quy trình 14nanomet.
Triển khai Hệ thống hóa đơn điện tử tại 6 tỉnh, thành phố Vietnet24h - Việc chuyển đổi sang hóa đơn điện tử có ý nghĩa quan trọng giúp doanh nghiệp giảm chi phí hơn so với sử dụng hóa đơn giấy, giảm chi phí tuân thủ thủ tục hành chính thuế.
Qualcomm sẽ đổi tên các chip Snapdragon thành đơn giản, ngắn gọn hơn Vietnet24h - Theo thông báo tên mới các chip sẽ không có thương hiệu “Qualcomm” mà chỉ còn Snapdragon với các thế hệ khác nhau như: 8 gen 1, 8 gen 2...
DNA tiết lộ một thuộc tính điện tử khác Vietnet24h - Các nhà nghiên cứu Nhật Bản đã thêm một công cụ khác vào hộp công cụ dành cho điện tử phân tử DNA.
Chỉ cần một cuộn dây duy nhất có IC tích hợp được tối ưu hóa trong điều khiển các thiết bị như bơm và quạt Vietnet24h - Melexis, chuyên gia vi mạch ô tô của Bỉ, đã giới thiệu một IC tích hợp giai đoạn điều khiển trong cuộn dây của bơm và quạt.
Thế nào là một con chip tốt Vietnet24h - Chip M1 Pro và M1 Max của Apple mới ra lò đã chứng tỏ hiệu năng và khả năng tối ưu năng lượng của chúng, điều mà các nhà sản xuất chip truyền thống như Intel và NVIDIA cần xem lại mình.
Nhà sản xuất pin lớn nhất thế giới của Trung Quốc đã gây chú ý về giải pháp sạc cho xe điện Vietnet24h - Theo đó, nhà sản xuất pin lớn nhất thế giới Contemporary Amperex Technology của Trung Quốc sẽ sử dụng giải pháp thay pin xe điện nhằm rút ngắn thời gian chờ sạc.
Điện thoại và linh kiện "made in Vietnam" xuất khẩu đạt kỷ lục Vietnet24h - Điện thoại và linh kiện tiếp tục giữ ngôi đầu trong các nhóm hàng xuất khẩu của Việt Nam.Thống kê của Tổng cục Hải quan cho thấy cả năm 2021, xuất khẩu điện thoại các loại và linh kiện đạt 57,54 tỷ USD, tăng 12,4% so với năm 2020.
Samsung sẽ ra mắt Galaxy S22 tại sự kiện Unpacked vào tháng tới Vietnet24h - Công ty Điện tử Samsung cho biết hôm thứ Tư rằng họ sẽ tổ chức sự kiện Unpacked 2022 vào tháng tới để giới thiệu điện thoại thông minh Galaxy mới nhất với chip cải tiến, tăng hiệu suất và khả năng của máy ảnh.
Festival Khởi nghiệp 2022: Đẩy mạnh tinh thần khởi nghiệp quốc gia Vietnet24h - Tinh thần khởi nghiệp của người Việt và sức sống mãnh liệt của doanh nghiệp nổi lên như điểm sáng trong bối cảnh đại dịch COVID-19. Việc thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa tinh thần khởi nghiệp quốc gia trong năm 2022 sẽ góp phần xây dựng đội ngũ doanh nhân và hệ thống doanh nghiệp ngày càng vững mạnh.
BOE đặt mục tiêu sản xuất màn hình OLED cho iPhone 15 Pro Vietnet24h - Người khổng lồ màn hình Trung Quốc BOE đã đặt mục tiêu sản xuất tấm nền OLED cho dòng iPhone 15 Pro vào năm tới.
Phương pháp mới giúp nhựa in 3D tự phục hồi nhờ ánh sáng Vietnet24h - Các nhà khoa học Australia đã tìm ra phương pháp mới giúp nhựa in 3D tự phục hồi nhờ ánh sáng.
Samsung đấu với TSMC, Intel để trở thành nhà lãnh đạo toàn cầu trong lĩnh vực kinh doanh đúc Vietnet24h - Samsung Electronics đang phải đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng tăng với các đối thủ của mình trong lĩnh vực kinh doanh đúc, khi TSMC và Intel đang mở rộng đầu tư vào lĩnh vực sản xuất chất bán dẫn theo hợp đồng đang phát triển nhanh chóng.
Sự tranh giành Metaverse cho thấy điểm yếu về phần mềm của Samsung Vietnet24h - Bất chấp thị trường điện thoại thông minh trì trệ, Samsung vẫn bị ràng buộc với di động trong khi các hãng khác đang chạy đua vào thị trường mới
AT&T, Verizon tạm dừng triển khai 5G gần các sân bay Hoa Kỳ để tránh gián đoạn chuyến bay Vietnet24h - AT&T (TN) và Verizon Communications (VZ.N) hôm qua, thứ Ba, 18/1, đã đồng ý tạm thời hoãn việc bật một số tháp không dây gần các sân bay quan trọng để ngăn chặn sự gián đoạn đáng kể đối với các chuyến bay Hoa Kỳ khi họ triển khai dịch vụ 5G sẽ mang lại dịch vụ không dây nhanh hơn cho hàng chục triệu của người.
TSMC chuẩn bị đầu tư 44 tỷ đô la nhằm loại Samsung trong cuộc đua đúc chip Vietnet24h - Mục tiêu trở thành công ty đúc tiền số 1 vào năm 2030 của Samsung Electronics đang gặp phải trở ngại lớn khi đối thủ TSMC chuẩn bị khoản đầu tư khổng lồ 44 tỷ USD vào năm 2022 để củng cố vị trí dẫn đầu.
Màn hình cảm ứng xếp với các đường viền nhỏ cho các bức tường video Vietnet24h - Công ty màn hình cảm ứng Tyne & Wear Zytronic đã phát triển một cảm biến cảm ứng với đường viền siêu hẹp - từ 3mm đến 0.
Intel ra mắt bộ vi xử lý Alder Lake edge Vietnet24h - Intel đã ra mắt bộ vi xử lý Intel Core thế hệ thứ 12 (có tên mã là Alder Lake S-series và H-Series) cho thế mạnh với kiến trúc lai kết hợp giữa lõi Hiệu suất và lõi hiệu quả với Intel Thread Director.
TV màn hình cong cuộn của LG được đưa vào ứng dụng trong ghế mát xa Vietnet24h - Với TV OLED, LG biến chiếc ghế mát xa nhàm chán thành rạp hát cá nhân.
Samsung và Microsoft bắt đầu dự án AR HoloLens chung Vietnet24h - Công ty Hàn Quốc này đã hình thành lực lượng đặc nhiệm để tham gia dự án kéo dài 2 năm. Samsung Display và các chi nhánh khác của tập đoàn Samsung cũng tham gia.
Qualcomm công bố chip vi xử lý 4nanomet Snapdragon 8 Gen 1 mới Vietnet24h - Chip này có thể sẽ có trên Galaxy S22.
Các nhà đầu tư đang phát cuồng vì một công ty cung ứng thiết bị sản xuất chip đến từ Hà Lan Vietnet24h - ASML là công ty duy nhất trên thế giới có khả năng chế tạo những máy móc rất phức tạp cần thiết để sản xuất những con chip tiên tiến nhất.
Apple dự định làm iPhone, đồng hồ... bằng kính trong suốt Vietnet24h - Theo Macrumors, Apple vừa tiết lộ bằng sáng chế mới về các sản phẩm được làm bằng kính trong suốt với màn hình ở cả hai mặt.
Alphabet đã thiết lập một phòng thí nghiệm mới sử dụng A.I. để thử nghiệm việc phát hiện các chất ma túy mới Vietnet24h - Công ty sẽ xây dựng dựa trên nghiên cứu được thực hiện bởi phòng thí nghiệm trí tuệ nhân tạo DeepMind ở London, được Google mua lại vào năm 2014.
Màn hình linh hoạt của LG sẽ được giới thiệu tại triển lãm nghệ thuật London Vietnet24h - LG đang tăng cường hợp tác với các nghệ sĩ để trình bày tác phẩm của họ bằng các tấm màn hình cao cấp của hãng.
SK phát triển DRAM HBM3 nhanh nhất thế giới Vietnet24h - Hôm nay, thứ Tư, ngày 20/10, SK hynix cho biết họ đã phát triển chip DRAM nhanh nhất thế giới - Bộ nhớ băng thông cao 3 (HBM3) có thể xử lý 163 bộ phim full HD (mỗi bộ có kích thước 5 gigabyte) chỉ trong một giây.