Tiêu điểm công nghệ
Apple sắp tổ chức 'sự kiện iPhone quan trọng nhất trong nhiều năm'
Alisa H - Thứ Hai, 12/10/2020 8:22 SA
Vietnet24h - Ngày mai, thứ Ba, Apple sẽ tổ chức một sự kiện ra mắt, nơi họ sẽ tiết lộ dòng sản phẩm iPhone của năm nay.
Trong hầu hết các năm vừa qua, Apple thường công bố iPhone của mình vào tháng 9 và chúng được bán ngay sau đó. Năm nay thì khác. Thay vào đó, Apple đã phát hành Đồng hồ Apple (Apple Watch) mới vào tháng trước và đẩy việc công bố iPhone sang tháng 10. Sự chậm trễ này là do sự bùng phát của đại dịch Covid-19, làm gián đoạn quá trình sản xuất thiết bị điện tử và buộc hầu hết nhân viên Apple phải làm việc tại nhà.
 
Tuy nhiên, sự ra mắt iPhone năm nay rất quan trọng. Nó dự kiến ​​sẽ bao gồm thiết kế lại bên ngoài lớn đầu tiên kể từ năm 2017, khi Apple phát hành iPhone X với tính năng nhận dạng khuôn mặt. Các mẫu của năm nay sẽ có các cạnh giống như iPad với các cạnh phẳng hơn so với các cạnh cong nhẹ của iPhone hiện tại.

Apple cũng dự kiến ​​sẽ phát hành 4 chiếc iPhone riêng biệt với kích thước màn hình và giá cả khác nhau - phạm vi thiết bị rộng hơn nhiều so với trước đây.
 
Cuối cùng, ít nhất một số iPhone mới sẽ hỗ trợ mạng di động 5G, hứa hẹn thời gian tải xuống nhanh hơn (mặc dù các mạng này vẫn chưa được xây dựng hoàn chỉnh ở Hoa Kỳ, điều này có thể khiến một số người dùng thất vọng).
 
Lần cuối cùng Apple thực hiện những thay đổi lớn như vậy đối với iPhone là năm 2014, khi iPhone 6 ra mắt với màn hình lớn hơn và hai kích thước khác nhau. Điều đó đã thúc đẩy một chu kỳ nâng cấp lớn - cái gọi là “siêu chu kỳ” - với hơn 231 triệu iPhone được bán ra trong bốn quý tới. Đó vẫn là kỷ lục doanh số bán hàng năm cho đến khi Apple ngừng báo cáo doanh số bán hàng vào năm 2018.

Vì vậy, những thay đổi của năm nay khiến các nhà đầu tư và nhà phân tích dự đoán một chu kỳ nâng cấp lớn sẽ khiến Apple trở thành một công ty thậm chí còn có giá trị hơn.
 
Nhà phân tích Katy Huberty của Morgan Stanley đã viết trong một ghi chú vào tuần này: “Chúng tôi kỳ vọng sự ra mắt vào mùa thu này sẽ là sự kiện iPhone quan trọng nhất trong nhiều năm. Cô ấy dự báo Apple sẽ xuất xưởng khoảng 220 triệu chiếc iPhone trong năm tài chính 2021, con số này sẽ tăng 22% so với cùng kỳ năm trước theo mô hình của Morgan Stanley.
 
Đây là những gì bạn có thể thấy vào Thứ Ba.

Bốn chiếc iPhone, bao gồm một chiếc iPhone Mini mới
Các nhà phân tích của Morgan Stanley đang mong đợi một dòng iPhone gồm 4 thiết bị mới, bao gồm:
 
1 - iPhone 12 Mini, một thiết bị mới có màn hình 5,4 inch. Đây sẽ là chiếc iPhone nhỏ nhất kể từ khi công ty ra mắt phiên bản toàn màn hình (không có khoảng trống ở các cạnh) vào năm 2017 và có thể sẽ có kích thước tương đương với iPhone 6.
2 - iPhone 12, phiên bản tiêu chuẩn với màn hình 6,1 inch, cùng kích thước như ngày nay.
3 - iPhone 12 Pro, cũng màn hình 6,1 inch nhưng thông số kỹ thuật cao hơn.
- Phone 12 Pro Max, sẽ có màn hình lớn nhất từ ​​trước đến nay là 6,7 inch (iPhone 11 Pro Max ngày nay đứng đầu là 6,5 inch)

Kỳ vọng của Morgan Stanley dựa trên thông tin từ chuỗi cung ứng các nhà sản xuất của Apple tại Trung Quốc. Điều đó có nghĩa là các tên thực tế, được kiểm soát bởi hoạt động tiếp thị sản phẩm của Apple ở California, có thể sẽ khác.
 
Bốn mẫu xe sẽ là sự mở rộng đáng kể của dòng sản phẩm, với cả một tùy chọn mới nhỏ hơn và một tùy chọn cao cấp lớn hơn, mang đến cho người tiêu dùng nhiều sự lựa chọn hơn và có khả năng thúc đẩy mọi người nâng cấp.
 
Các điện thoại dự kiến ​​sẽ có ngoại hình khác so với các mẫu của những năm trước, cho người dùng một lý do khác để nâng cấp.
 
Vào mùa xuân, Apple đã phát hành iPhone 4,7 inch trị giá 399 USD với cảm biến vân tay, iPhone SE thế hệ thứ hai, vào mùa xuân này, dự kiến ​​sẽ vẫn là chiếc iPhone rẻ nhất sau khi ra mắt hôm thứ Ba.

“4 mẫu điện thoại mới này sẽ đi cùng với iPhone SE thế hệ thứ 2 ra mắt vào mùa xuân năm 2020 để tạo thành dòng sản phẩm iPhone mới hoàn chỉnh nhất từ ​​trước đến nay của Apple”, Huberty viết.
 
Hiện tại, Apple bán iPhone 11 giá 699 USD với màn hình 6,1 inch, iPhone 11 Pro giá 999 USD với màn hình 5,8 inch và iPhone 11 Pro Max 1099 USD với màn hình 6,5 inch. Apple có thể tiếp tục bán những mẫu này - thông thường, hãng giảm 100 đô la so với giá của các mẫu năm ngoái và giữ chúng trên các kệ hàng.
 
Các loại 5G khác nhau
Khẩu hiệu của Apple cho sự kiện là "Tốc độ cao", ám chỉ tốc độ di động nhanh hơn mà điện thoại 5G hứa hẹn.

Các nhà đầu tư và nhà phân tích đã hy vọng trong nhiều năm rằng iPhone 5G sẽ đại diện cho một bản nâng cấp lớn và thúc đẩy làn sóng bán hàng lớn không chỉ đối với các nhà sản xuất điện thoại như Apple, mà còn đối với các nhà sản xuất chip như Qualcomm và các nhà mạng như Verizon và T-Mobile, đặt cược lớn vào 5G.
 
Nhưng một số nhà lãnh đạo ngành đang thận trọng. Ví dụ, Giám đốc điều hành của AT&T Communications, Jeff McElfresh, nói với CNBC vào tháng 9 rằng ông không tin rằng đây sẽ là một “sự kiện lớn”.
 
Một số tác động có thể bị giảm bớt vì có ba loại 5G khác nhau.

Bước nhảy vọt lớn nhất về tốc độ sẽ đến từ sự đa dạng của 5G, đôi khi được gọi là sóng milimet hoặc băng tần siêu rộng. Nhưng ở Hoa Kỳ, sóng milimet chỉ có ở một số thị trường nhất định và có những hạn chế về mức độ truyền đi của nó. Trong khi các nhà mạng đang mở rộng nhanh chóng, iPhone mới có thể chỉ phát huy hết tiềm năng của chúng ở một số khu vực.

Cả AT&T và T-Mobile hiện đều tuyên bố "5G toàn quốc", sử dụng mạng được gọi là mạng băng tần thấp, có tốc độ gần với mạng LTE thế hệ thứ tư hiện tại. Điều đó có thể khiến những người tiêu dùng đang tìm kiếm một cải tiến lớn.
 
Sau đó, có 5G băng tần trung bình, hứa hẹn sẽ nhanh hơn đáng kể và bao phủ các khu vực rộng, nhưng vẫn đang được xây dựng. T-Mobile cho biết vào mùa hè này rằng họ hy vọng sẽ xây dựng mạng lưới băng tần trung bình của mình “trong vài năm tới”.
 
“Không phải tất cả 5G đều được tạo ra như nhau, điều này đã dẫn đến ồn ào tiếp thị từ các nhà mạng liên quan đến hiệu suất và triển khai 5G”, Gene Munster, người sáng lập Loup Ventures, đã viết trong một bản tin vào tháng 9. “Cuối cùng, cả người tiêu dùng và doanh nghiệp đều không chắc chắn về thời điểm chuyển đổi 5G”.
 
Người tiêu dùng sẽ không biết cho đến thứ Ba nếu Apple sẽ hỗ trợ tất cả ba phiên bản trên tất cả các điện thoại của mình hay họ sẽ cung cấp các mẫu khác nhau được bán ở các khu vực khác nhau dựa trên các quốc gia có mạng 5G phát triển nhất.
 
Việc bán hàng sẽ bắt đầu muộn hơn bình thường
Giám đốc tài chính của Apple Luca Maestri cho biết vào mùa hè này rằng họ dự kiến ​​iPhone sẽ được bán ra “muộn hơn vài tuần” so với lịch trình ra mắt truyền thống vào tháng 9.
 
Có thể một số mẫu sẽ được bán ngay sau sự kiện trong khi những mẫu khác mất nhiều thời gian hơn để lên kệ hàng, rất có thể là do những thách thức trong việc thiết kế và sản xuất hàng chục triệu thiết bị trong đại dịch toàn cầu. Năm ngoái, mười ngày đã trôi qua giữa sự kiện ra mắt và những chiếc iPhone đầu tiên được bán.
 
Nhà phân tích Jeriel Ong của Deutsche Bank đã viết trong một ghi chú vào tuần trước: “Vẫn có phần suy đoán về thời điểm chính xác iPhone sẽ được bán sau sự kiện này vì Apple thường công bố ngày bán đầu tiên trong sự kiện này.
 
Vấn đề thời gian đối với các nhà đầu tư vì quý tài chính đầu tiên của Apple đã bắt đầu, bắt đầu vào ngày 27 tháng 9. Trong những năm trước, một số mẫu iPhone mới đã được bán trong suốt thời gian này, nhưng năm nay điều đó sẽ không còn nữa.
 
Số tuần trong quý mà iPhone mới được bán có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của Apple trong quý nghỉ lễ quan trọng, vì mọi người trên khắp thế giới mua iPhone và các sản phẩm khác làm quà tặng ngày lễ.

Thời điểm iPhone cũng có thể gợi ý những mẫu nào có thể bị thiếu hụt, các nhà đầu tư theo dõi chặt chẽ để thử và dự đoán giá bán trung bình trong quý, điều này ảnh hưởng đến doanh thu.
 
“Chúng tôi cũng lưu ý rằng có thể một số mô hình nhất định có thể bị hạn chế về khối lượng đơn vị nhiều hơn hoặc việc ra mắt iPhone mới có thể bị so sánh tương tự như những năm trước, mặc dù khả năng này dường như đang mờ dần, vì chúng tôi đã ít nghe nói về khả năng chậm trễ hơn nữa gần đây, ”Ong viết.
 
Các công bố khác tại sự kiện
Lời mời tham dự sự kiện của Apple cho thấy nó sẽ kéo dài hai giờ, đây là thời gian rất nhiều để thảo luận về điện thoại. Trong quá khứ, công ty đã thích giới thiệu “một điều nữa” vào cuối các sự kiện của mình trước khi giới thiệu một danh mục sản phẩm hoàn toàn mới.
 
Năm nay, đó có thể là các sản phẩm âm thanh. Nhà phân tích Ming-Chi Kuo của Apple đã dự đoán vào đầu năm nay rằng Apple đang làm việc trên tai nghe over-the ear không dây sẽ mang thương hiệu riêng của mình (thay vì Beats) và một loa HomePod nhỏ hơn và rẻ hơn - phiên bản hiện tại có giá 299 USD.
 
Tai nghe sang trọng có thể thu hút những người mua đã bị tắt bởi tính chất in-ear của AirPods hiện tại của Apple nhưng muốn tích hợp không dây chặt chẽ hơn với iPhone.
 
HomePod rẻ hơn sẽ giúp danh mục sản phẩm cạnh tranh hơn với loa hỗ trợ Alexa của Amazon, thường có giá dưới 100 đô la.
 
Thêm tin cậy vào khả năng này, Apple đã ngừng bán tai nghe và loa của bên thứ ba trên cửa hàng trực tuyến của mình vào đầu tháng này, phản ánh các động thái được thực hiện trong những năm qua trước khi giới thiệu sản phẩm mới.
 
Đầu năm nay, Apple cho biết máy tính Mac có chip do hãng thiết kế sẽ bắt đầu xuất xưởng trước cuối năm nay. Máy tính Mac hiện nay sử dụng chip Intel. Nhưng những máy tính này có thể sẽ không được thảo luận vào thứ Ba, theo một báo cáo từ Bloomberg. Thay vào đó, Apple có thể để dành sản phẩm đó cho sự kiện ra mắt vào tháng 11, sẽ là thứ ba của mùa thu.
 
Trong những năm qua, Apple chỉ tổ chức một hoặc hai sự kiện ra mắt vào mùa thu. Nhưng những lần ra mắt năm nay thì khác - chúng được ghi trước và được tổ chức hầu như do đại dịch. Khách hàng, giới truyền thông và người hâm mộ vẫn tiếp tục khao khát ra mắt Apple. Gần 1,5 triệu người đã theo dõi một buổi phát trực tiếp trên YouTube vào tháng trước để xem các giám đốc điều hành của Apple công bố Đồng hồ Apple mới.
iPhone 12 sẽ được tổ chức ra mắt vào ngày 13/10 Vietnet24h - Đúng như thông tin được dự đoán từ các tin đồn trước đây, vào ngày 13/10, Apple sẽ tổ chức sự kiện ra mắt iPhone 12 trong bối cảnh đại dịch Covid-19 chưa thể kiểm soát.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Apple chính thức cập nhật iOS 14.1 và iPadOS 14.1 Vietnet24h - Mới đây, Apple đã tung ra bản cập nhật hệ điều hành iOS 14.1 và iPadOS 14.1 nhằm khắc phục những lỗi của phiên bản trước và nhằm nâng cao hiệu suất bổ sung thêm một số tính năng mới như hỗ trợ phát lại và chỉnh sửa video 10-bit HDR trong ứng dụng ảnh.
Việc cóp nhặt thành công được chấp nhận rộng rãi trong thế giới công nghệ Vietnet24h - Khi Apple phát hành iPhone 11 Pro Max vào năm ngoái, nó đã bị gièm pha vì có mô-đun máy ảnh thiết kế mặt bếp cảm ứng ở phía sau.
Bộ điều chỉnh để đánh giá chất lượng dịch vụ 5G Vietnet24h - Cơ quan quản lý viễn thông của Hàn Quốc đã bắt đầu đánh giá chất lượng dịch vụ 5G sau những khiếu nại liên tục của người tiêu dùng, các nguồn tin trong ngành cho biết hôm thứ ba.
Tiki hỗ trợ 500.000 doanh nghiệp vừa và nhỏ chuyển đổi số Vietnet24h - Chiều 12-5, Hiệp hội thương mại điện tử (VECOM), Trung tâm kinh doanh online IM Group, Trung tâm phát triển thương mại điện tử (TMĐT) Tiki cùng ký kết hợp tác triển khai dự án New Biz, hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số và phát triển TMĐTquy mô lên đến 500.000 doanh nghiệp trên toàn quốc trong giai đoạn 2020-2022.
Công nghệ sạc nhanh làm pin bị hao mòn nhanh hơn Vietnet24h - Mặc dù đã được cải thiện rất nhiều những năm vừa qua nhưng công nghệ sản xuất pin dường như vẫn chưa thể theo kịp với tốc độ đổi mới củacác smartphone. Sạc nhanh giúp tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, công nghệ này có thể khiến pin bị chai hoặc giảm độ bền.
Trung Quốc phát triển mạnh công nghệ 5G nhờ dịch Covid-19 Vietnet24h - Dịch COVID-19 đã trao cho Trung Quốc một cơ hội để vươn lên giành ưu thế trong cuộc chạy đua phát triển mạng viễn thông 5G trên thế giới.Dự kiến,Trung Quốc có thể chiếm 60% thiết bị cầm tay 5G trên toàn cầu trong năm nay.
Facebook tung ra video gọi miễn phí cho tối đa 50 người Vietnet24h - Các tính năng mới bao gồm Phòng Messenger, sẽ cho phép người dùng Facebook và Messenger tạo các cuộc gọi video nhóm lên tới 50 người. Trước đây, các cuộc gọi video trên Messenger chỉ giới hạn ở tám người.
Ra mắt bộ phát triển phát triển phần mềm nhận diện khuôn mặt "MAL Face Recognition" Vietnet24h - Công ty TNHH Vitalify Asia cùng công ty cổ phần Vitalify (Nhật Bản) đã ra mắt bộ công cụ phát triển AI nhận diện khuôn mặt “MAL Face Recognition" sử dụng AI (trí tuệ nhân tạo).
Các chính phủ không thể buộc người dân sử dụng công nghệ Google và Apple tạo ra để theo dõi các ca nhiễm coronavirus Vietnet24h - Các chính phủ không thể buộc các công dân của họ sử dụng công nghệ theo dõi liên lạc được xây dựng bởi Apple và Google, một đại diện cao cấp công ty cho biết hôm thứ Hai.
Apple và Google hợp tác để theo dõi sự lây lan của coronavirus bằng ứng dụng iPhone và Android Vietnet24h - Apple và Google đã công bố hợp tác vào thứ Sáu, trong đó hai công ty sẽ hợp tác để cung cấp các công cụ giúp theo dõi sự lây lan của coronavirus.
Facebook ra mắt dịch vụ hẹn hò ở châu Âu Vietnet24h - Facebook Inc cho biết hôm qua, thứ Tư rằng, họ đã tung ra dịch vụ hẹn hò của mình ở 32 quốc gia châu Âu sau khi việc triển khai bị trì hoãn vào đầu năm nay do những lo ngại về quy định tại khu vực này.
SK hynix mua bộ phận chip nhớ NAND của Intel với giá 9 tỷ USD Vietnet24h - SK hynix Inc., nhà sản xuất chip số 2 của Hàn Quốc, hôm thứ Ba cho biết họ sẽ mua mảng kinh doanh NAND của tập đoàn bán dẫn khổng lồ Intel của Mỹ trong một thỏa thuận trị giá 10,3 nghìn tỷ won (9 tỷ USD) để mở rộng sự hiện diện của mình trong lĩnh vực bộ nhớ.
Foxconn muốn trở thành Android cho nền tảng ô tô điện mới Vietnet24h - Foxconn, công ty lắp ráp iPhone của Apple, đã đưa ra một nền tảng để giúp các công ty ô tô sản xuất ô tô điện.
"Thái tử" Lee của Samsung xác nhận các cuộc đàm phán nâng cao với ASML Vietnet24h - Nhiều tháng sau khi Phó Chủ tịch Samsung Electronics Lee Jae-yong nói với Tổng thống Moon Jae-in rằng nhà sản xuất chip nhớ hàng đầu thế giới đang làm việc để phát triển công nghệ máy quét tia cực tím (EUV), ông đã xác nhận rằng công ty đang đàm phán để thúc đẩy mối quan hệ kinh doanh với ASML xa hơn.
Người Mỹ có thể không tận dụng hết lợi thế của iPhone 5G Vietnet24h - Hôm nay, thứ Ba, Apple dự kiến sẽ phát hành các mẫu iPhone đầu tiên của mình hỗ trợ mạng 5G.
Apple sắp tổ chức 'sự kiện iPhone quan trọng nhất trong nhiều năm' Vietnet24h - Ngày mai, thứ Ba, Apple sẽ tổ chức một sự kiện ra mắt, nơi họ sẽ tiết lộ dòng sản phẩm iPhone của năm nay.
Nokia trình làng smartphone 5G đầu tiên tại Việt Nam, giá 12,9 triệu đồng Vietnet24h - Hôm qua, HMD Global đã chính thức ra mắt thị trường Việt Nam 3 sản phẩm smartphone Nokia mới là Nokia 8.3 5G, Nokia 2.4 và Nokia 3.4. Trong đó, đáng chú ý nhất là mẫu điện thoại Nokia 8.3 5G, đây cũng là chiếc smartphone 5G đầu tiên của Nokia tại thị trường Việt Nam.
SK, Intel chung tay phát triển chip tiên tiến Vietnet24h - SK hynix đã ra mắt DRAM thế hệ tiếp theo của mình có tên là DDR5 DRAM, có tốc độ truyền dữ liệu nhanh hơn so với DDR4 DRAM trước đó, nhắm mục tiêu vào các thị trường máy chủ giá cao đang phát triển nhanh chóng.
Mặc dù IPhone 12 của Apple còn chưa ra mắt, nhưng các nhà phân tích đã đưa ra những gợi ý về những gì mong đợi từ iPhone 13 năm sau Vietnet24h - Đây không phải là lần đầu tiên chúng ta nghe thấy những dự đoán về iPhone 13; Nhà phân tích Ming-Chi Kuo trước đây cho biết iPhone 2021 của Apple có thể là mẫu không dây hoàn toàn đầu tiên không có cổng.
Công nghệ OLED được tiếp tục phát triển với LG Vietnet24h - LG Electronics đã nỗ lực hết sức để cải thiện doanh số bán TV đi-ốt phát sáng hữu cơ (OLED) mỏng hơn và sáng hơn trong nỗ lực tìm kiếm động cơ tăng trưởng mới, khi các đối thủ Trung Quốc tràn ngập thị trường LCD với các sản phẩm rẻ hơn và bắt kịp Samsung.
Samsung mở rộng dòng sản phẩm cảm biến hình ảnh pixel 0,7 micromet Vietnet24h - Thứ Ba tuần này, Samsung Electronics đã giới thiệu bốn cảm biến hình ảnh mới với kích thước pixel nhỏ nhất trong ngành khi công ty công nghệ hàng đầu Hàn Quốc này mở rộng các dịch vụ độ phân giải siêu cao cho điện thoại thông minh.
Trung Quốc hạ cánh tàu vũ trụ tái sử dụng đầu tiên Vietnet24h - Tàu vũ trụ đã được phóng bằng tên lửa Long March-2F từ trung tâm phóng Jiuquan ở Nội Mông vào thứ Sáu tuần trước.
Nhật Bản thử nghiệm thành công xe bay cho 1 người Vietnet24h - Giấc mơ trong nhiều thập kỷ qua về việc đi lại trên bầu trời cũng đơn giản như đi lại trên đường bộ đang trở nên gần với hiện thực hơn khi một loạt công ty khởi nghiệp (startup) trên thế giới tăng tốc đầu tư cho các dự phát triển xe bay.
Canon ra mắt máy đo thân nhiệt không cần chạm Vietnet24h - Canon vừa đưa ra một giải pháp đo thân nhiệt tự động để kiểm tra người ra vào cơ quan, công ty một cách an toàn.
Kính thông minh có phải là thiết bị hàng ngày tiếp theo không? Vietnet24h - Tuần trước, công ty viễn thông Hàn Quốc LG U + đã thông báo rằng họ đã thương mại hóa chiếc kính thực tế tăng cường dựa trên 5G đầu tiên trên thế giới.
LG mở rộng kinh doanh robot sang lĩnh vực khách sạn Vietnet24h - Chủ nhật vừa qua, LG Electronics cho biết họ đang mở rộng hoạt động kinh doanh robot sang lĩnh vực khách sạn bằng cách giới thiệu robot giao hàng.
SoftBank Robotics tiến vào thị trường Hàn Quốc Vietnet24h - SoftBank Robotics công bố hôm thứ ba rằng họ sẽ khởi động các hoạt động tại Hàn Quốc với robot làm sạch chân không kích hoạt trí thông minh nhân tạo Whiz.
Với ứng dụng AR, SKT đã đưa du khách quay ngược thời gian 600 với tour du lịch Changdeokgung Vietnet24h - SK Telecom hôm thứ Hai đã tiết lộ một ứng dụng hỗ trợ thực tế tăng cường (AR) được thiết kế để cho phép du khách trải nghiệm cuộc sống ở cung điện Changokokung, Seoul 600 năm về trước.
Ấn Độ sử dụng Drone không người lái phun thuốc diệt châu chấu Vietnet24h - Ấn Độ đang bị châu chấu tàn phá mùa màng nghiêm trọng và đã triển khai nhiều biện pháp ngăn chặn đại dịch này trong đó có sử dụng thiết bị bay không người lái (drone). Những chiếc drone được dùng để phun thuốc trừ sâu ở nhiều khu vực.
SK, KT, LG tìm đến 5G, VR, AR để tăng cường những dịch vụ kinh doanh không tiếp xúc Vietnet24h - Ba nhà mạng di động lớn tại Hàn Quốc đang tích cực cố gắng biến cuộc khủng hoảng do đại dịch COVID-19 gây ra thành cơ hội để tận dụng khả năng của họ trong các công nghệ mới nổi.