Triển lãm thương mại CES thường niên tại Las Vegas sẽ có những thay đổi đáng kể vào năm tới liên quan đến sự tham gia của các công ty Hàn Quốc, vốn từ lâu đã là một trong những đơn vị triển lãm nổi bật nhất tại hội chợ công nghệ lớn nhất thế giới.
Một số công ty đã chọn bỏ qua sự kiện này để tập trung hơn vào các hoạt động kinh doanh cốt lõi, trong khi một số khác có kế hoạch tăng quy mô triển lãm.
Tập đoàn SK cho biết các công ty liên kết của tập đoàn sẽ không vận hành gian hàng triển lãm chung tại triển lãm năm sau.
Kể từ năm 2019, tập đoàn lớn thứ hai Hàn Quốc đã trưng bày các sản phẩm và công nghệ của SK Hynix, SK Telecom và SK Innovation tại một gian hàng duy nhất, thu hút các nhà lãnh đạo doanh nghiệp toàn cầu như CEO Nvidia Jensen Huang. Chủ tịch Tập đoàn SK Chey Tae-won vẫn thường xuyên tham dự CES, ngay cả khi các lãnh đạo tập đoàn hàng đầu khác đã rút lui.
Tuy nhiên, SK Hynix là công ty con duy nhất của SK hiện được liệt kê là đơn vị triển lãm cho năm sau. Các quan chức trong ngành kỳ vọng nhà sản xuất chip này sẽ tập trung vào việc củng cố quan hệ đối tác với Nvidia tại sự kiện này.
Người phát ngôn của Tập đoàn SK cho biết: "Có khả năng một số công ty con của chúng tôi sẽ trưng bày sản phẩm và tổ chức các cuộc họp kinh doanh tại CES năm sau".
HD Hyundai cũng sẽ không tham dự CES vào năm sau, sau ba năm liên tiếp vắng mặt tại triển lãm năm nay.
Trước đó, công ty đã giới thiệu năng lực đóng tàu và thiết bị xây dựng của mình, thậm chí còn sắp xếp bài phát biểu quan trọng của CEO Chung Ki-sun tại CES 2024. Tuy nhiên, công ty đã quyết định tạm thời rời khỏi sự kiện cho đến khi sẵn sàng giới thiệu các công nghệ mới. Một quan chức trong ngành cho biết: "Việc giới thiệu công nghệ mới hàng năm là một thách thức đối với một công ty công nghiệp nặng".
Ngược lại, Samsung Electronics dự định mở rộng gian hàng của mình vào năm tới bằng cách chuyển gian hàng từ Trung tâm Hội nghị Las Vegas sang Wynn & Encore Las Vegas. Xét đến danh tiếng của trung tâm hội nghị là địa điểm tập trung các gian hàng thiết bị gia dụng lớn trên toàn cầu, quyết định của Samsung ban đầu được coi là dấu hiệu cho thấy sự quan tâm đến CES đang giảm sút.
Tuy nhiên, Samsung cho biết họ muốn đảm bảo một khu vực triển lãm cao cấp hơn. Theo công ty, gian hàng của họ sẽ là gian hàng lớn nhất trong số các đơn vị tham gia triển lãm vào năm tới và sẽ là không gian triển lãm CES lớn nhất mà Samsung từng có.
"Địa điểm mới cũng sẽ tích hợp các sự kiện TV và thiết bị gia dụng riêng biệt trước đây của Samsung tại CES dưới một mái nhà tại Wynn & Encore Las Vegas", Samsung Electronics cho biết trong một thông cáo báo chí. "Với không gian rộng rãi hơn và bối cảnh cao cấp, điều này sẽ cho phép chúng tôi mang đến cho khách hàng và đối tác cơ hội trải nghiệm những sản phẩm mới thú vị và chia sẻ tầm nhìn của mình."
LG Electronics sẽ vẫn ở lại trung tâm của triển lãm, cùng với LG Display. Sự tham gia bất ngờ của LG Display được cho là do nhà sản xuất màn hình này cần thuyết phục khách hàng tiếp tục mua sản phẩm của mình bất chấp thuế quan của Hoa Kỳ.
Tập đoàn Hyundai Motor sẽ giới thiệu các sản phẩm và công nghệ của Hyundai Motor và Hyundai WIA, cùng với Hyundai Mobis, đơn vị đã tham dự CES hàng năm. Đây là lần đầu tiên Hyundai WIA xuất hiện tại CES, trong khi Hyundai Motor đã tham gia hai năm một lần. Tập đoàn dự kiến sẽ giới thiệu một loạt các công nghệ robot, bao gồm robot hình người, cobot và robot di động tự động tại gian hàng triển lãm của mỗi đơn vị thành viên.
Tập đoàn Doosan cũng sẽ trở lại CES vào năm tới, duy trì việc tham dự hai năm một lần. Cobot của Doosan Robotics và công nghệ lò phản ứng mô-đun nhỏ của Doosan Enerbility dự kiến sẽ nằm trong số các sản phẩm trưng bày của tập đoàn.
Trong số các doanh nghiệp nhà nước của Hàn Quốc, Tập đoàn Điện lực Hàn Quốc (KEPCO) sẽ trở thành công ty tiện ích đầu tiên trên thế giới tổ chức một gian hàng triển lãm độc lập tại CES. Công ty đặt mục tiêu giới thiệu các công nghệ năng lượng tiên tiến, chẳng hạn như vận hành lưới điện bằng trí tuệ nhân tạo.
"Bằng việc tham gia CES 2026, chúng tôi sẽ giới thiệu những công nghệ tiên tiến của mình đến thế giới và tăng cường khả năng cạnh tranh trên thị trường năng lượng", ông Kim Dong-cheol, Tổng giám đốc điều hành KEPCO, cho biết.