Tiêu điểm công nghệ
Chuyến thăm của Thủ tướng Việt Nam thúc đẩy đầu tư từ các tập đoàn Hàn Quốc
Vĩnh An - Thứ Tư, 03/07/2024 5:16 SA
Vietnet24h - Lãnh đạo các tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc Samsung, Hyundai, Lotte, Hyosung cam kết mở rộng đầu tư vào Việt Nam.
Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tổ chức một loạt cuộc gặp với lãnh đạo các tập đoàn hàng đầu tại Hàn Quốc trong chuyến thăm bốn ngày tới Seoul vào tuần này.
 
Các lãnh đạo doanh nghiệp Hàn Quốc đã cam kết với Thủ tướng rằng, các công ty của họ sẽ tăng cường đầu tư vào các ngành công nghiệp định hướng tương lai tại Việt Nam - quốc gia được các nhà đầu tư Hàn quốc đánh giá là đang phát triển nhanh chóng.
 
Sáng thứ Ba (2/7), Chủ tịch điều hành Samsung Electronics Lee Jae-yong đã gặp Thủ tướng Việt Nam, người đang nỗ lực thu hút đầu tư vào lĩnh vực bán dẫn của đất nước mình. Trước đó, cả hai đã từng gặp gỡ vào năm 2022, khi Samsung khánh thành trung tâm R&D tại Việt Nam.
 
Trong số các công ty toàn cầu đang hoạt động tại Việt Nam, Samsung là nhà đầu tư lớn nhất. Tập đoàn này hiện đang điều hành các nhà máy sản xuất điện thoại di động, màn hình, pin và mô-đun máy ảnh tại quốc gia Đông Nam Á này.
Chủ tịch điều hành Samsung Electronics Lee Jae-yong, trái, bắt tay Thủ tướng Phạm Minh Chính tại cuộc gặp gỡ với Thủ tướng tại Seoul, thứ Ba, ngày 2 tháng 7 năm 2024.
 
Gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc có kế hoạch đầu tư mạnh mẽ trong ba năm tới để biến nhà máy tại Việt Nam trở thành cơ sở sản xuất mô-đun màn hình lớn nhất của tập đoàn trên toàn cầu.
 
Thủ tướng cũng dự kiến ​​​​sẽ đi tham quan nhà máy bán dẫn của Samsung ở Pyeongtaek, tỉnh Kyunggi vào thứ Tư, cùng với Jun Young-hyun, người đang lãnh đạo hoạt động kinh doanh chip của gã khổng lồ công nghệ.
Thủ tướng Phạm Minh Chính và ông Yeonin Jung, Phó Chủ tịch, Tổng Giám đốc điều hành Tập đoàn Doosan Enerbility 
 
Một ngày trước cuộc gặp với Chủ tịch tập đoàn Samsung, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có hàng loạt cuộc gặp với Chủ tịch điều hành Tập đoàn Hyundai Motor Chung Euisun, Chủ tịch Tập đoàn Lotte Shin Dong-bin, Chủ tịch Hyosung Cho Hyun-joon và nhiều lãnh đạo cấp cao khác của các công ty Hàn Quốc, như như SK và Doosan.
 
Chủ tịch điều hành Tập đoàn Hyundai Motor Chung Euisun hứa chuyển giao công nghệ xe điện của Hyundai và tài trợ cho đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam.
Thủ tướng đánh giá cao hoạt động đầu tư, kinh doanh của Hyundai Motor Group tại Việt Nam

Chủ tịch Tập đoàn Lotte Shin Dong-bin đã thảo luận về các khoản đầu tư quy mô lớn của Lotte vào việc xây dựng thành phố thông minh tại Việt Nam.

Chủ tịch Hyosung và em trai ông, Phó chủ tịch HS Hyosung Cho Hyun-sang, đã thảo luận về quan hệ hợp tác với Phạm trong nhiều lĩnh vực khác nhau, từ hóa chất đến hậu cần, CNTT, năng lượng và dịch vụ tài chính. Hai ông Cho cũng đã gặp Thủ tướng Việt Nam trong Diễn đàn Doanh nghiệp Hàn Quốc-Việt Nam tại tòa nhà Phòng Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc ở Seoul ngày hôm đó.
Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Chủ tịch Hyosung Cho Hyun-joon (trái) tại Seoul, ngày 1 tháng 7 năm 2024.
 
Chủ tịch Hyosung cho biết: “Dựa trên niềm tin rằng Việt Nam sẽ vẫn là trung tâm kinh doanh của chúng tôi trong tương lai, chúng tôi đã tăng cường đầu tư vào Việt Nam”.
 
Phó chủ tịch HS Hyosung cho biết: “Thông qua việc tăng cường đầu tư, chúng tôi sẽ biến Việt Nam trở thành nơi đứng đầu toàn cầu về sản xuất sợi carbon của chúng tôi”.
Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp ông Kim Ki Moon, Chủ tịch KBIZ
 
Chủ tịch Liên đoàn các doanh nghiệp vừa và nhỏ Hàn Quốc Kim Ki-moon và Giám đốc điều hành Ngân hàng Công nghiệp Hàn Quốc Kim Sung-tae cũng đã gặp Thủ tướng Phạm Minh Chính để tăng cường mối quan hệ song phương giữa các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) của hai nước.
 
Chủ tịch Tập đoàn POSCO Chang In-hwa đã được Thủ tướng Hàn Quốc Han Duck-soo mời tham dự tiệc chiêu đãi tối thứ Ba do ông tổ chức dành cho người đồng cấp Việt Nam, Thủ tướng Phạm Minh Chính.
Chuyến thăm của Thủ tướng Việt Nam thúc đẩy đầu tư từ các tập đoàn Hàn Quốc Vietnet24h - Lãnh đạo các tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc Samsung, Hyundai, Lotte, Hyosung cam kết mở rộng đầu tư vào Việt Nam.
Việt Nam - Hàn Quốc nâng tầm mối quan hệ đối tác kỹ thuật số Vietnet24h - Theo lịch trình cuối cùng của chuyến thăm Việt Nam, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol đã đến thăm Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển tại Hà Nội của Samsung và dành thời gian đối thoại với thế hệ tương lai số Việt Nam-Hàn Quốc vào sáng ngày 24 tháng 6.
Nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc tìm cách tăng cường sự hiện diện tại Việt Nam Vietnet24h - Sự quan tâm ngày càng tăng đối với Việt Nam được thể hiện qua các chuyến thăm tới Việt Nam của hơn 200 lãnh đạo doanh nghiệp Hàn Quốc, trong đó có lãnh đạo của 4 tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc, những người tháp tùng chuyến thăm cấp nhà nước của Tổng thống Yoon Suk Yeol tới Việt Nam với tư cách là phái đoàn kinh tế.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
SAMSUNG GALAXY Z FLIP 7 “ĐỐI ĐẦU” IPHONE 17 PRO: “SIÊU PHẨM” NÀO XỨNG ĐÁNG 1.099 USD NHẤT NĂM 2025? Vietnet24h - Điện thoại gập không còn là “hàng thử nghiệm” nữa! Chúng đang “chiến đấu sòng phẳng” với các flagship truyền thống.
Meta Connect 2025: Kính thông minh tích hợp AI chiếm vị trí trung tâm Vietnet24h - Meta đã chi hàng tỷ đô la để cố gắng đưa thực tế ảo (VR) trở thành xu hướng với người tiêu dùng. Khi chuyển hướng chiến lược metaverse sang kính thông minh, các nhà đầu tư sẽ theo dõi phản ứng của công chúng.
Virtual Twin: mô hình kỹ thuật số mô phỏng chính xác một thực thể vật lý hoặc hệ thống trong thế giới thực Vietnet24h - Virtual Twin (Song sinh số) là một mô hình kỹ thuật số được tạo ra để mô phỏng chính xác một thực thể vật lý hoặc hệ thống trong thế giới thực, như sản phẩm, quy trình sản xuất, hoặc thậm chí là toàn bộ nhà máy, thành phố.
Google Maps cho phép xem lại đường phố từ quá khứ, bạn đã thử chưa? Vietnet24h - Chỉ với vài cú nhấn trên ứng dụng hoặc máy tính, bạn có thể quay lại thời điểm năm 2010 để xem phố xá lúc đó như thế nào. Đây là tính năng Street View mở rộng mà nhiều người dùng vẫn chưa khám phá hết.
Google Search tiết lộ những tính năng sáng tạo có thể thay đổi trải nghiệm trực tuyến của bạn Vietnet24h - Các công cụ tìm kiếm vẫn là đồng minh đáng tin cậy của chúng ta trong hành trình tìm kiếm thông tin, với 16,4 tỷ truy vấn mỗi ngày chỉ tính riêng trên Google.
Google Maps nên lo lắng: Apple Maps giờ thông minh hơn và... nhớ cả bạn thích đi đâu! Vietnet24h - Apple vừa tung bản cập nhật iOS 26 khiến cộng đồng công nghệ xôn xao. Apple Maps không chỉ dẫn đường mà còn ghi nhớ thói quen di chuyển, gợi ý theo sở thích cá nhân và bảo mật tuyệt đối. Đây chính là điều mà Google Maps – với mọi dữ liệu khổng lồ – vẫn chưa thể làm được.
Apple và cuộc "đại tu hệ điều hành" tại WWDC 2025: Khi con số không chỉ là ký hiệu Vietnet24h - Tại WWDC 2025, Apple không đơn thuần giới thiệu các phiên bản phần mềm kế tiếp mà đang vẽ lại cả triết lý định danh sản phẩm và trải nghiệm người dùng. Việc chuyển từ iOS 19 sang iOS 26 không phải chỉ là đổi số, mà là tín hiệu của một chiến lược hợp nhất, đồng bộ và hướng tới tương lai của toàn hệ sinh thái Apple.
Sony FE PZ 16-35mm F4 G – Khi sự tinh gọn gặp sức mạnh quang học Vietnet24h - Trong thế giới nhiếp ảnh và quay phim hiện đại, nơi tính linh hoạt và hiệu suất thường phải đánh đổi lẫn nhau, Sony một lần nữa chứng minh họ có thể phá vỡ quy luật ấy bằng việc ra mắt ống kính zoom điện góc rộng FE PZ 16-35mm F4 G – một minh chứng cho hướng đi ngày càng rõ ràng của hãng: tối ưu trải nghiệm sáng tạo nội dung trên hệ máy mirrorless full-frame mà không thỏa hiệp về chất lượng.
Vì sao màn hình kép và AI khiến Yoga Book 9i trở nên khác biệt? Vietnet24h - Không phải là chiếc laptop đầu tiên có màn hình kép, nhưng Yoga Book 9i kết hợp công nghệ OLED, AI và thiết kế xoay gập linh hoạt theo cách mà rất ít sản phẩm trên thị trường có thể làm được. Đâu là điểm khiến nó trở thành công cụ mơ ước cho người làm sáng tạo?
Muốn dùng AI không cần mạng? Google đã có giải pháp mới cho bạn Vietnet24h - Không cần Wi-Fi, không cần 4G, bạn vẫn có thể tạo ảnh, viết code hay tóm tắt văn bản nhờ AI. Với AI Edge Gallery, Google mang trải nghiệm trí tuệ nhân tạo về ngay trong túi áo của bạn – gọn nhẹ, bảo mật và sẵn sàng mọi lúc.
Việt Nam “vươn lên” trong chuỗi cung ứng Apple Vietnet24h - Trong nỗ lực giảm phụ thuộc vào chuỗi sản xuất Trung Quốc và mở rộng thế chân tại thị trường thiết bị gia dụng thông minh, Apple đang lên kế hoạch đặt dây chuyền cuối cùng để lắp ráp loạt sản phẩm nhà thông minh tại Việt Nam, hợp tác với BYD — doanh nghiệp Trung Quốc nổi tiếng với xe điện.
Apple công bố MacBook Pro, iPad Pro và Vision Pro mới với chip được cập nhật Vietnet24h - Apple đã công bố các mẫu MacBook Pro, iPad Pro và Vision Pro mới với chip M5 được nâng cấp cho phép chúng chạy nhanh hơn so với các phiên bản tiền nhiệm.
Intel vượt qua Samsung, TSMC trong cuộc đua 2 nm, nhưng năng suất lại gây nghi ngờ Vietnet24h - Intel đã vượt mặt Samsung Electronics và TSMC của Đài Loan trong cuộc đua chip thế hệ tiếp theo, công bố sản xuất hàng loạt chip 1,8 nanomet và làm gia tăng cạnh tranh trong lĩnh vực sản xuất chip theo hợp đồng tiên tiến nhất thế giới.
Meta Đầu Tư Vào Cáp Quang Biển Dung Lượng Lớn Nhất Châu Á - Thái Bình Dương Vietnet24h - Meta vừa công bố đầu tư vào dự án cáp quang biển Candle, được dự đoán sẽ trở thành hệ thống cáp có dung lượng lớn nhất khu vực Châu Á - Thái Bình Dương với tốc độ truyền tải 570 terabit/giây (Tbps).
Các công ty công nghệ lớn mất 770 tỷ đô la giá trị khi Nasdaq chịu mức giảm mạnh nhất kể từ tháng 4 Vietnet24h - Nvidia, Amazon và Tesla đều giảm khoảng 5% vào thứ Sáu, đẩy Nasdaq giảm 3,6%, ngày tồi tệ nhất kể từ tháng 4.
Marvell đặt mục tiêu biến Việt Nam thành trung tâm đổi mới bán dẫn khu vực Vietnet24h - Với hơn 500 kỹ sư, Việt Nam hiện là trung tâm R&D lớn thứ 3 toàn cầu của Marvell, sau Mỹ và Ấn Độ, vượt mục tiêu tăng trưởng 50% lực lượng lao động trong 3 năm (đặt ra từ 2023).
SoftBank mua lại đơn vị robot của ABB với giá 5,4 tỷ đô la để thúc đẩy hoạt động AI Vietnet24h - Tập đoàn SoftBank đã đồng ý mua lại bộ phận robot của công ty kỹ thuật Thụy Sĩ ABB với giá 5,4 tỷ đô la.
Showroom Samsung tại California: Nơi giao thoa giữa đổi mới và ngành công nghiệp Vietnet24h - Samsung một lần nữa khẳng định vị thế tiên phong với Trung tâm Trải nghiệm Kết nối (Samsung Connected Experience Center – CEC) tại Irvine, California.
Cổ phiếu Intel tăng vọt khi có tin công ty đang trong giai đoạn đàm phán đầu tiên để thêm AMD làm khách hàng Vietnet24h - Theo báo cáo từ Semafor, Intel đang trong giai đoạn đàm phán ban đầu với AMD để sản xuất chip cho hãng này tại xưởng đúc của mình.
Samsung dự kiến ​​ra mắt điện thoại thông minh gập ba tại hội nghị thượng đỉnh APEC Vietnet24h - Hôm qua, thứ Ba (30/9), các nguồn tin trong ngành cho biết, Samsung Electronics dự kiến ​​sẽ ra mắt điện thoại thông minh gập ba đầu tiên của mình tại Hội nghị thượng đỉnh Hợp tác Kinh tế Châu Á - Thái Bình Dương (APEC) sắp tới.
Tương Lai Robot Hình Người: Từ “CMO” Đến Người Bạn Đồng Hành Của Nhân Loại Vietnet24h - Boston, ngày 3/10/2025 – Trong một động thái gây chấn động, robot hình người Uri – từng là Unitree G1 – vừa được bổ nhiệm làm Giám đốc Marketing (CMO) cho Series, nền tảng mạng xã hội cạnh tranh trực tiếp với LinkedIn.
PCIM Asia Shanghai 2025: Cuộc Cách Mạng Công Nghệ Điện Tử Công Suất – Phỏng Vấn Độc Quyền Với CEO EPC Về Tương Lai GaN Và AI Vietnet24h - Phóng viên Vietnet24h đã có cơ hội phỏng vấn độc quyền ông Alexander Lidow, Tiến sĩ khoa học, Tổng Giám đốc điều hành EPC (Efficient Power Conversion) – một trong những nhà tiên phong về công nghệ Gallium Nitride (GaN).
Triển Lãm Robot Tại Thượng Hải 2025: Đa Robot, Đa Nhiệm Vụ Và Tương Lai Việc Làm Tự Động Hóa Vietnet24h - Thượng Hải, Trung Quốc, ngày 27/9/2025 – Trong khuôn khổ China International Industry Fair (CIIF) 2025, Triển lãm Robot (Robot Show) đang diễn ra sôi nổi từ ngày 23 đến 27/9 tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Quốc gia (National Exhibition and Convention Center, địa chỉ: 333 Songze Avenue, Quận Thanh Phổ, Thượng Hải).
Mark Zuckerberg ra mắt kính Meta Ray-Ban Display giá 799 đô la Vietnet24h - Hôm thứ Tư, Mark Zuckerberg đã ra mắt chiếc kính Meta Ray-Ban Display trị giá 799 đô la, chiếc kính thông minh đầu tiên của công ty truyền thông xã hội này dành cho người tiêu dùng với màn hình tích hợp.
SK hynix ra mắt DRAM di động cắt nhiệt đầu tiên Vietnet24h - Gã khổng lồ chip nhớ cho biết họ là công ty đầu tiên phát triển vật liệu High-K EMC, giải quyết hiệu quả vấn đề sinh nhiệt và suy giảm hiệu suất do truyền dữ liệu nhanh cho các ứng dụng AI trên thiết bị.
WindRunner: Chuyến bay chưa cất cánh của ngành điện gió Vietnet24h - Nằm tại Boulder, Colorado, một công ty khởi nghiệp tên Radia đang ấp ủ chế tạo chiếc máy bay lớn nhất thế giới. Nhưng trước khi WindRunner có thể vươn lên bầu trời với những cánh turbine khổng lồ trong khoang, họ phải vượt qua những giới hạn tưởng chừng không thể: từ kỹ thuật, quy định cho đến niềm tin thị trường.
Trung Quốc: Robot trí tuệ nhân tạo đầu tiên học tiến sĩ nghệ thuật Vietnet24h - Xueba 01 – robot hình người được phát triển tại Thượng Hải – vừa chính thức được ghi danh vào chương trình tiến sĩ 4 năm về kịch nghệ. Đây là lần đầu tiên một cỗ máy được công nhận tư cách nghiên cứu sinh trong lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn tại Trung Quốc.
Bê tông thông minh và giấc mơ về một ngành xây dựng trung hòa carbon Vietnet24h - Trong bối cảnh biến đổi khí hậu trở thành một trong những thách thức cấp bách nhất của nhân loại, một đột phá từ Đại học Southern California (USC) có thể định hình lại ngành xây dựng – lĩnh vực vốn là một trong những nguồn phát thải CO₂ lớn nhất toàn cầu. Nhưng lần này, vật liệu truyền thống như bê tông không chỉ là một phần của vấn đề, mà đang được tái định nghĩa để trở thành một phần của giải pháp.
Apple hướng đến mục tiêu cách mạng hóa nhiếp ảnh với camera iPhone mới lấy cảm hứng từ thị giác con người Vietnet24h - Theo một bằng sáng chế mới được nộp, Apple đang hướng đến mục tiêu cách mạng hóa công nghệ camera trên những chiếc iPhone trong tương lai, tiết lộ những kế hoạch đầy tham vọng nhằm nâng cao khả năng chụp ảnh.
Otto Aviation trình làng máy bay không cửa sổ Phantom 3500, bay thử từ 2027 Vietnet24h - Mẫu máy bay Phantom 3500 do Otto Aviation phát triển đang gây chú ý với thiết kế không cửa sổ nhằm tăng hiệu suất khí động học. Công ty dự kiến sẽ cho cất cánh thử nghiệm vào cuối năm 2027, mở ra chương mới cho hàng không thương mại cận âm.