Tiêu điểm công nghệ
Google bổ sung tính năng mới cho hệ sinh thái Android 2023
Phan Khôi - Thứ Tư, 17/05/2023 11:58 SA
Vietnet24h - Các thiết bị chạy Các thiết bị chạy Android sẽ được bổ sung loạt tính năng mới ngay trong năm 2023 này.

Tại sự kiện Google I/O 2023, Google đã giới thiệu hàng loạt tính năng mới, một trong số đó là hệ sinh thái Android, giúp cải thiện trải nghiệm và cuộc sống của người dùng.

Theo thông tin từ Google, hiện tại có hơn 50 ứng dụng được tối ưu hóa cho các thiết bị Android màn hình lớn, đơn cử như Gmail, Photos, Meet, Spotify, Minecraft và Disney+...

Wear OS là nền tảng đồng hồ thông minh phát triển nhanh nhất trên thế giới hiện nay. Dự kiến trong tương lai gần, WhatsApp cũng sẽ ra mắt ứng dụng đồng hồ thông minh đầu tiên trên Wear OS, mang đến trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.

Thống kê cho thấy, Android TV là hệ điều hành phổ biến nhất trên các thiết bị trong phòng khách, người dùng có thể tận hưởng hơn 800 kênh truyền hình miễn phí trên một thiết bị, nhiều hơn bất kỳ nền tảng phát trực tuyến nào khác.

Các thiết bị Android màn hình lớn đang được cải thiện tốt hơn bao giờ hết nhờ vào sự đầu tư  vào chất lượng và trải nghiệm ứng dụng. Hơn 50 ứng dụng của Google đã được tối ưu hóa cho màn hình lớn, bao gồm Gmail, Photos và Meet. Cũng như các ứng dụng yêu thích của bạn như Spotify, Minecraft và Disney+ đã trông đẹp mắt hơn và mang lại cảm giác trực quan sinh động hơn trên màn hình lớn.

Tính năng Tìm thiết bị (Find My Device) sẽ được cập nhật vào cuối mùa hè này và hỗ trợ nhiều loại thiết bị hơn, giúp theo dõi mọi thiết bị cá nhân, từ tai nghe cho đến máy tính bảng… Để đảm bảo sự an toàn và riêng tư cho người dùng, tính năng sẽ tự động phát cảnh báo ngay khi phát hiện có ứng dụng lạ đang theo dõi vị trí của người dùng.

Khi nhắn tin trong một cuộc trò chuyện nhóm, người dùng có thể chia sẻ hình ảnh và video chất lượng cao, xem các thông báo về người đang soạn thảo và được bảo vệ bằng mã hóa đầu cuối mà không cần phải quan tâm đến việc mọi người đang sử dụng loại điện thoại nào.

Một hệ sinh thái được tăng cường giúp cho Android có thể mang đến những lợi ích ở quy mô lớn hơn từ những ứng dụng từ AI của Google. Ví dụ như: trong năm ngoái, Android đã sử dụng các mô hình AI để bảo vệ người dùng khỏi 100 tỷ tin nhắn rác đáng ngờ.

Trong lần này, Google  giới thiệu một số cải tiến AI có thể giúp cho điện thoại của bạn trở nên cá nhân hơn, đó là các tính năng như: Sáng tác (Creative Compose), Hình nền điện ảnh (Cinematic Wallpapers) và Hình nền AI sáng tạo (Generative AI Wallpapers).

Bên cạnh việc kết nối tất cả các thiết bị cá nhân với nhau và giúp bạn làm được nhiều việc hơn bằng AI, Android còn giúp kết nối mọi người với nhau. Để làm được điều này, Google đã làm việc với tất cả các nhà mạng và nhà sản xuất lớn để áp dụng Dịch vụ giao thức đa dạng RCS (Rich Communication Services). Hiện nay trên thế giới đã có hơn 800 triệu người sử dụng RCS và sẽ tăng đến 1 tỷ người vào cuối năm nay. Google hy vọng mọi hệ điều hành di động đều nhận được thông báo chung và áp dụng dịch vụ này.

Từ việc kết nối bạn với một hệ sinh thái hoàn chỉnh đến sử dụng AI để làm cho những ứng dụng bạn yêu thích ở Android trở nên tuyệt vời hơn, Android hiện đang giúp mọi người hưởng lợi ích từ khoa học máy tính. Hãy theo dõi các tính năng mới sắp ra mắt trong năm nay thông qua các bản cập nhật tiếp theo của Google, với nhiều thông tin về những cải tiến tiếp theo cho Android.

Mô hình A.I. mới nhất của Google sử dụng dữ liệu văn bản nhiều hơn gần năm lần để đào tạo so với mô hình trước đó Vietnet24h - Mô hình ngôn ngữ lớn PaLM 2 của Google đang sử dụng gần gấp năm lần lượng dữ liệu văn bản để đào tạo so với LLM tiền nhiệm của nó
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
LG CNS giới thiệu nền tảng nhà máy tích hợp trí tuệ nhân tạo tại triển lãm ở Mỹ Vietnet24h - LG CNS hôm thứ Tư cho biết họ đã giới thiệu các giải pháp nhà máy thông minh dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI) tại Triển lãm Công nghệ IoT 2026 ở San Jose, khi công ty đẩy mạnh việc thâm nhập thị trường sản xuất Bắc Mỹ.
Samsung đang nghiên cứu thiết kế TriFold rộng hơn trong hồ sơ bằng sáng chế Vietnet24h - Theo một hồ sơ bằng sáng chế được công bố hôm thứ Tư, Samsung Electronics đã nghiên cứu một phiên bản rộng hơn của chiếc Galaxy Z TriFold.
Hiểu thể nào là đúng về Start Up? Vietnet24h - Không ít người vẫn hiểu sai rằng startup đơn giản chỉ là một công ty mới thành lập hoặc doanh nghiệp nhỏ.
DeepSeek V4 chạy trên chip Huawei: Bước tiến lớn của Trung Quốc trong cuộc đua AI và bán dẫn Vietnet24h - Cuộc cạnh tranh công nghệ toàn cầu đang chứng kiến một bước ngoặt đáng chú ý khi mô hình AI thế hệ mới DeepSeek V4 của Trung Quốc được cho là sẽ vận hành trên chip do Huawei phát triển.
Doanh nghiệp điện tử – bán dẫn cần chuẩn bị gì để đạt Giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ? Vietnet24h - Trong bối cảnh Việt Nam đẩy mạnh chiến lược phát triển công nghiệp công nghệ cao, bán dẫn và AI, Giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ (DN KH&CN) đang trở thành một “tấm vé chiến lược” giúp doanh nghiệp điện tử – bán dẫn bước lên nấc thang cao hơn trong chuỗi giá trị.
Camera sau của Galaxy S26 sẽ có thông số kỹ thuật tương tự như S25. Vietnet24h - Samsung đang lên kế hoạch trang bị camera sau có thông số kỹ thuật tương tự cho mẫu Galaxy S26 tiêu chuẩn ra mắt năm sau với tên gọi Galaxy S25.
Phần mềm mới của Nvidia có thể giúp theo dõi xem các chip AI của hãng được sử dụng đến đâu. Vietnet24h - Dịch vụ tùy chọn mới của Nvidia sẽ cung cấp dữ liệu định vị địa lý, giúp xác định quốc gia mà các GPU cụ thể đang hoạt động.
Digital Twin – “Bản sao số” đang cách mạng hóa công nghiệp và đời sống Việt Nam Vietnet24h - Trong kỷ nguyên Công nghiệp 4.0 và Chuyển đổi số quốc gia, khái niệm Digital Twin (Bản sao số) đang nổi lên như một “vũ khí bí mật” giúp doanh nghiệp tối ưu vận hành, giảm chi phí và dự đoán tương lai với độ chính xác chưa từng có.
SAMSUNG GALAXY Z FLIP 7 “ĐỐI ĐẦU” IPHONE 17 PRO: “SIÊU PHẨM” NÀO XỨNG ĐÁNG 1.099 USD NHẤT NĂM 2025? Vietnet24h - Điện thoại gập không còn là “hàng thử nghiệm” nữa! Chúng đang “chiến đấu sòng phẳng” với các flagship truyền thống.
Meta Connect 2025: Kính thông minh tích hợp AI chiếm vị trí trung tâm Vietnet24h - Meta đã chi hàng tỷ đô la để cố gắng đưa thực tế ảo (VR) trở thành xu hướng với người tiêu dùng. Khi chuyển hướng chiến lược metaverse sang kính thông minh, các nhà đầu tư sẽ theo dõi phản ứng của công chúng.
OpenAI và Broadcom ra mắt chip AI đầu tiên mang tên Jalapeño Vietnet24h - OpenAI vừa công bố Jalapeño – con chip AI đầu tiên do hãng tự thiết kế với sự hỗ trợ của Broadcom. Được tối ưu cho các tác vụ suy luận AI như vận hành ChatGPT, Jalapeño đánh dấu bước tiến quan trọng trong chiến lược xây dựng hạ tầng tính toán riêng và giảm sự phụ thuộc vào các bộ xử lý của Nvidia.
Sự bùng nổ của trí tuệ nhân tạo đã giúp SK Hynix vượt qua Samsung về giá trị thị trường Vietnet24h - Hôm thứ Hai, SK hynix đã vượt qua Samsung Electronics để trở thành công ty niêm yết có giá trị nhất Hàn Quốc, chấm dứt gần 26 năm thống trị của Samsung khi các nhà đầu tư tiếp tục đổ xô vào cổ phiếu liên quan đến trí tuệ nhân tạo.
SK hynix xuất xưởng các mẫu HBM4E, gia nhập cùng Samsung trong cuộc đua bộ nhớ AI thế hệ tiếp theo Vietnet24h - SK hynix cho biết chip 12 lớp của họ cung cấp dung lượng 48 gigabyte và tốc độ truyền dữ liệu lên đến 16 gigabit mỗi giây, đồng thời cải thiện hiệu suất năng lượng hơn 20% so với thế hệ HBM4 trước đó.
AI Trung Quốc giảm phụ thuộc Nvidia: 5 mô hình AI lớn chứng minh sức mạnh của chip nội địa Vietnet24h - Các biện pháp kiểm soát xuất khẩu công nghệ của Mỹ đang tạo ra một sự thay đổi sâu sắc trong hệ sinh thái AI Trung Quốc.
Hansae mở đường cho thị trường thời trang robot hình người Vietnet24h - Khi cuộc đua trí tuệ nhân tạo đang dịch chuyển từ thế giới số sang các ứng dụng vật lý, tập đoàn may mặc Hàn Quốc Hansae đã đưa ra một hướng đi hoàn toàn mới: phát triển quần áo dành cho robot hình người (humanoid).
SpaceX sau IPO lịch sử: Phố Wall chờ phép thử lớn tiếp theo của đế chế Elon Musk Vietnet24h - SpaceX đã hoàn tất đợt IPO với mức định giá thuộc nhóm cao nhất lịch sử đối với một công ty công nghệ và hàng không vũ trụ.
Nvidia bắt đầu chào bán CPU Vera cho khách hàng Trung Quốc, mở rộng cuộc chơi ngoài GPU AI Vietnet24h - Nvidia đang thực hiện bước đi chiến lược mới tại thị trường Trung Quốc khi bắt đầu giới thiệu dòng CPU máy chủ Vera tới các khách hàng lớn
Applied Materials mở rộng đại bản doanh tại Singapore, Nhật Bản định hình mô hình cáp ngầm mới cho kỷ nguyên AI Vietnet24h - Những động thái mới từ Applied Materials tại Singapore và các tập đoàn viễn thông Nhật Bản cho thấy cuộc đua AI không chỉ diễn ra trong các trung tâm dữ liệu hay nhà máy chip, mà còn lan rộng tới toàn bộ hệ sinh thái hạ tầng số toàn cầu.
Samsung Electronics sẽ đưa ChatGPT, Gemini và Claude vào hoạt động Vietnet24h - Samsung Electronics sẽ triển khai ba dịch vụ trí tuệ nhân tạo (AI) tạo sinh hàng đầu thế giới trên toàn bộ hoạt động của mình, nhằm mục đích đẩy nhanh quá trình chuyển đổi AI vượt ra ngoài việc chỉ dựa vào các mô hình và dịch vụ AI nội bộ.
IPO SpaceX có thể bùng nổ hai chữ số ngay ngày đầu niêm yết, cơn sốt lớn nhất Phố Wall năm 2026 đang hình thành Vietnet24h - Trước thềm đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) được xem là lớn nhất lịch sử thị trường tài chính toàn cầu, giới đầu tư đang đặt cược mạnh vào khả năng cổ phiếu SpaceX sẽ tăng trưởng hai chữ số ngay trong phiên giao dịch đầu tiên.
Samsung Display ra mắt màn hình OLEDOS RGB độ sáng cực cao dành cho XR Vietnet24h - Công ty trưng bày các tấm nền OLEDOS RGB 1,3 inch và 0,62 inch với độ sáng 40.000 nit tại triển lãm AWE USA 2026.
Robot AI vật lý do Hàn Quốc sản xuất được ứng dụng trong chăm sóc tim mạch Vietnet24h - Trung tâm Y tế Asan sử dụng robot hỗ trợ can thiệp mạch vành qua da để điều trị bệnh nhân.
Cuộc đua robot hình người: “bàn tay” mới là chiến trường quyết định, không phải trí tuệ Vietnet24h - Thế giới đang bị cuốn vào cuộc cạnh tranh phát triển robot hình người với trọng tâm là AI và năng lực xử lý.
Mô hình AI dự đoán hương vị kim chi và mức độ lên men Vietnet24h - Viện nghiên cứu kim chi hàng đầu của Hàn Quốc đã phát triển một mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) mới có thể dự đoán hương vị của kim chi dựa trên các điều kiện lên men, bao gồm nhiệt độ và vi khuẩn hiện diện.
Samsung Display giới thiệu các khái niệm AI và OLED thế hệ tiếp theo Vietnet24h - Samsung Display đã giới thiệu các sản phẩm concept cho các thiết bị trí tuệ nhân tạo (AI) thế hệ tiếp theo sử dụng công nghệ OLED tại một sự kiện truyền thông hôm thứ Hai (giờ địa phương) trước thềm CES 2026.
Từ “robot trình diễn” đến nền tảng mở: Unitree và bước ngoặt mới của ngành robot tiêu dùng Vietnet24h - Việc Unitree Robotics công bố nền tảng cho phép người dùng điều khiển robot thông qua smartphone không đơn thuần là một cải tiến giao diện người dùng.
Tàu vũ trụ thương mại đầu tiên của Hàn Quốc dự kiến ​​phóng vào ngày 22 tháng 11 tại Brazil Vietnet24h - HANBIT-Nano, tên lửa đẩy thương mại đầu tiên của Hàn Quốc do Innospace phát triển, sẽ được phóng vào lúc 3 giờ chiều ngày 22 tháng 11 tại Brazil (giờ địa phương), công ty cho biết hôm thứ Sáu (7/11).
Tương Lai Robot Hình Người: Từ “CMO” Đến Người Bạn Đồng Hành Của Nhân Loại Vietnet24h - Boston, ngày 3/10/2025 – Trong một động thái gây chấn động, robot hình người Uri – từng là Unitree G1 – vừa được bổ nhiệm làm Giám đốc Marketing (CMO) cho Series, nền tảng mạng xã hội cạnh tranh trực tiếp với LinkedIn.
PCIM Asia Shanghai 2025: Cuộc Cách Mạng Công Nghệ Điện Tử Công Suất – Phỏng Vấn Độc Quyền Với CEO EPC Về Tương Lai GaN Và AI Vietnet24h - Phóng viên Vietnet24h đã có cơ hội phỏng vấn độc quyền ông Alexander Lidow, Tiến sĩ khoa học, Tổng Giám đốc điều hành EPC (Efficient Power Conversion) – một trong những nhà tiên phong về công nghệ Gallium Nitride (GaN).
Triển Lãm Robot Tại Thượng Hải 2025: Đa Robot, Đa Nhiệm Vụ Và Tương Lai Việc Làm Tự Động Hóa Vietnet24h - Thượng Hải, Trung Quốc, ngày 27/9/2025 – Trong khuôn khổ China International Industry Fair (CIIF) 2025, Triển lãm Robot (Robot Show) đang diễn ra sôi nổi từ ngày 23 đến 27/9 tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Quốc gia (National Exhibition and Convention Center, địa chỉ: 333 Songze Avenue, Quận Thanh Phổ, Thượng Hải).