Tiêu điểm công nghệ
Hé lộ việc gặp gỡ của Bill Gates với Jeffrey Epstein năm 2013
Hạnh Vy - Thứ Bảy, 08/05/2021 11:13 SA
Vietnet24h - Một cuộc gặp giữa Gates và Jeffrey Epstein vào năm 2013 được cho là đã khiến Melinda buồn bã.
Một cuộc gặp giữa Bill, Melinda Gates với tội phạm tình dục bị kết án Jeffrey Epstein vào năm 2013 đã khiến Melinda buồn bã về mối quan hệ giữa chồng cô và nhà tài chính, theo The Daily Beast đưa tin hôm thứ Năm. Các nguồn tin tiết lộ với tờ báo này rằng tình bạn của chồng cũ sắp cưới của cô với Epstein - người đã nhận tội gạ gẫm một cô gái kém tuổi vào năm 2008 khi hai người bắt đầu mối quan hệ vào năm 2011 - vẫn "ám ảnh" Melinda, theo The Beast .
 
Theo nguồn tin, cặp đôi đã gặp Epstein ở thành phố New York tại dinh thự Upper East Side của anh ấy vào tháng 9 năm 2013. Các nguồn tin nói với The Beast rằng ngay sau cuộc gặp, Melinda đã nói với bạn bè về sự khó chịu của cô trong cuộc gặp gỡ. Một số người thân cận với cặp đôi nói với The Beast rằng cô ấy "tức giận" vì mối quan hệ của chồng mình với Epstein.
 
Mối quan hệ của Gates với Epstein lần đầu tiên được The New York Times đưa tin vào cuối năm 2019 sau cái chết của Epstein do tự sát tại Trung tâm Cải huấn Metropolitan ở New York, nơi anh ta đang bị xét xử trước phiên tòa. Epstein đã bị buộc tội với nhiều tội danh liên quan đến buôn bán tình dục phụ nữ dưới tuổi vị thành niên vào tháng 7 năm 2019.

Gates nằm trong số nhiều nhân vật cấp cao phải đối mặt với phản ứng dữ dội về mối quan hệ với Epstein sau vụ bắt giữ tội phạm tình dục vào tháng 7 năm 2019, nhưng trong số các tỷ phú, chính trị gia và hoàng gia ngang hàng với Epstein, Gates hiếm khi bắt đầu mối quan hệ với nhà tài chính này sau khi Epstein đã bị kết án vì tội phạm tình dục, theo The Times.
Tờ Times đưa tin Gates và Epstein đã gặp nhau nhiều lần từ năm 2011 đến năm 2013. Năm 2013, Gates đi trên máy bay phản lực riêng của Epstein từ New Jersey đến Palm Beach, Florida, mặc dù Gates đã phủ nhận trước đó ông đã từng đi du lịch với Epstein. trong một cuộc phỏng vấn năm 2019 với The Wall Street Journal.
 
"Tôi không có bất kỳ mối quan hệ kinh doanh hay tình bạn nào với anh ấy", Gates nói với The Journal. "Tôi không đến New Mexico hay Florida hay Palm Beach hay bất kỳ nơi nào như vậy. Có những người xung quanh anh ấy nói rằng, này, nếu bạn muốn quyên góp tiền cho sức khỏe toàn cầu và làm từ thiện nhiều hơn, anh ấy biết rất nhiều người giàu. Mọi người. Mỗi cuộc gặp mà tôi với anh ấy đều là những cuộc gặp gỡ với đàn ông. Tôi chưa bao giờ tham gia bất kỳ bữa tiệc nào hay bất cứ thứ gì tương tự. Anh ấy chưa bao giờ quyên góp bất kỳ khoản tiền nào cho bất cứ thứ gì mà tôi biết".
 
Theo The Beast, mối quan hệ của hai người đàn ông dường như nguội lạnh vào mùa thu năm 2014, sau khi Gates tài trợ 2 triệu đô la cho Phòng thí nghiệm truyền thông của MIT mà cựu giám đốc phòng thí nghiệm cho rằng đã được Epstein tạo điều kiện. (Người phát ngôn của Gates đã phủ nhận tuyên bố này với The Journal: "Mặc dù Epstein theo đuổi Bill Gates một cách quyết liệt, nhưng bất kỳ tài khoản nào về mối quan hệ hợp tác kinh doanh hoặc mối quan hệ cá nhân giữa hai người chỉ đơn giản là không đúng sự thật. Gates hoàn toàn sai").

Theo The Times, Epstein ngay sau đó đã phàn nàn với một người quen rằng Gates đã ngừng nói chuyện với anh ta.
 
Tuần này, Bill và Melinda thông báo họ đã ly thân sau 27 năm chung sống.
"Sau rất nhiều suy nghĩ và cân nhắc rất nhiều về mối quan hệ của chúng tôi, chúng tôi đã đưa ra quyết định kết thúc cuộc hôn nhân của mình", cả hai cho biết trong một tuyên bố trên Twitter hôm thứ Hai. "Chúng tôi đã nuôi dạy ba đứa trẻ đáng kinh ngạc và xây dựng một nền tảng hoạt động trên toàn thế giới để giúp tất cả mọi người có cuộc sống lành mạnh và hiệu quả."
 
Nhưng cặp đôi được cho là đã ly thân trước khi thông báo, và hồ sơ ly hôn được TMZ chia sẻ, Melinda tiết lộ rằng cuộc hôn nhân "đã tan vỡ không thể cứu vãn".

The Beast đưa tin hôm thứ Năm rằng các chuyên gia tài chính và quan hệ công chúng đã làm việc về các chi tiết cụ thể về sự chia tách của bộ đôi "trong nhiều tuần", trước khi công bố.
 
Gates và Melinda kết hôn năm 1994 và có với nhau 3 người con. Họ cũng thành lập Quỹ Bill & Melinda Gates cùng nhau.
 
Đại diện của cặp đôi đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của Insider.
Bill Gates và Melinda Gates chia tay sau 27 năm chung sống Vietnet24h - Cặp đôi Bill-Melinda Gates, dù chia tay, song sẽ tiếp tục làm việc cùng nhau trong các nỗ lực từ thiện.
Theo Business Insider
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
LG CNS giới thiệu nền tảng nhà máy tích hợp trí tuệ nhân tạo tại triển lãm ở Mỹ Vietnet24h - LG CNS hôm thứ Tư cho biết họ đã giới thiệu các giải pháp nhà máy thông minh dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI) tại Triển lãm Công nghệ IoT 2026 ở San Jose, khi công ty đẩy mạnh việc thâm nhập thị trường sản xuất Bắc Mỹ.
Samsung đang nghiên cứu thiết kế TriFold rộng hơn trong hồ sơ bằng sáng chế Vietnet24h - Theo một hồ sơ bằng sáng chế được công bố hôm thứ Tư, Samsung Electronics đã nghiên cứu một phiên bản rộng hơn của chiếc Galaxy Z TriFold.
Hiểu thể nào là đúng về Start Up? Vietnet24h - Không ít người vẫn hiểu sai rằng startup đơn giản chỉ là một công ty mới thành lập hoặc doanh nghiệp nhỏ.
DeepSeek V4 chạy trên chip Huawei: Bước tiến lớn của Trung Quốc trong cuộc đua AI và bán dẫn Vietnet24h - Cuộc cạnh tranh công nghệ toàn cầu đang chứng kiến một bước ngoặt đáng chú ý khi mô hình AI thế hệ mới DeepSeek V4 của Trung Quốc được cho là sẽ vận hành trên chip do Huawei phát triển.
Doanh nghiệp điện tử – bán dẫn cần chuẩn bị gì để đạt Giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ? Vietnet24h - Trong bối cảnh Việt Nam đẩy mạnh chiến lược phát triển công nghiệp công nghệ cao, bán dẫn và AI, Giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ (DN KH&CN) đang trở thành một “tấm vé chiến lược” giúp doanh nghiệp điện tử – bán dẫn bước lên nấc thang cao hơn trong chuỗi giá trị.
Camera sau của Galaxy S26 sẽ có thông số kỹ thuật tương tự như S25. Vietnet24h - Samsung đang lên kế hoạch trang bị camera sau có thông số kỹ thuật tương tự cho mẫu Galaxy S26 tiêu chuẩn ra mắt năm sau với tên gọi Galaxy S25.
Phần mềm mới của Nvidia có thể giúp theo dõi xem các chip AI của hãng được sử dụng đến đâu. Vietnet24h - Dịch vụ tùy chọn mới của Nvidia sẽ cung cấp dữ liệu định vị địa lý, giúp xác định quốc gia mà các GPU cụ thể đang hoạt động.
Digital Twin – “Bản sao số” đang cách mạng hóa công nghiệp và đời sống Việt Nam Vietnet24h - Trong kỷ nguyên Công nghiệp 4.0 và Chuyển đổi số quốc gia, khái niệm Digital Twin (Bản sao số) đang nổi lên như một “vũ khí bí mật” giúp doanh nghiệp tối ưu vận hành, giảm chi phí và dự đoán tương lai với độ chính xác chưa từng có.
SAMSUNG GALAXY Z FLIP 7 “ĐỐI ĐẦU” IPHONE 17 PRO: “SIÊU PHẨM” NÀO XỨNG ĐÁNG 1.099 USD NHẤT NĂM 2025? Vietnet24h - Điện thoại gập không còn là “hàng thử nghiệm” nữa! Chúng đang “chiến đấu sòng phẳng” với các flagship truyền thống.
Meta Connect 2025: Kính thông minh tích hợp AI chiếm vị trí trung tâm Vietnet24h - Meta đã chi hàng tỷ đô la để cố gắng đưa thực tế ảo (VR) trở thành xu hướng với người tiêu dùng. Khi chuyển hướng chiến lược metaverse sang kính thông minh, các nhà đầu tư sẽ theo dõi phản ứng của công chúng.
NXP ra mắt bộ xử lý âm thanh và radio ô tô SAF9800 với khả năng xử lý âm thanh được tăng cường bởi trí tuệ nhân tạo (AI) Vietnet24h - Giải pháp chip đơn mang lại hiệu suất âm thanh cao hơn gấp 10 lần và cải thiện khả năng thu sóng radio AM trong xe điện.
LG ra mắt mô hình trí tuệ nhân tạo tiên tiến K-EXAONE 2.0 với 750 tỷ tham số Vietnet24h - LG AI Research hôm thứ Sáu cho biết họ đã phát hành K-EXAONE 2.0, mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) lớn nhất Hàn Quốc với 750 tỷ tham số, lên cộng đồng mã nguồn mở Hugging Face.
Apple lập kỷ lục doanh thu quý II nhờ iPhone, nhưng cổ phiếu vẫn giảm sau báo cáo Vietnet24h - Apple công bố quý kinh doanh tháng 6 tốt nhất trong lịch sử với doanh thu và lợi nhuận đều vượt kỳ vọng của Phố Wall, nhờ doanh số iPhone và Mac tăng mạnh. Tuy nhiên, cổ phiếu hãng vẫn giảm sau giờ giao dịch khi nhà đầu tư lo ngại về triển vọng quý tới, áp lực thiếu hụt linh kiện và tăng trưởng mảng dịch vụ.
Trung Quốc tự sản xuất máy quang khắc DUV: Vì sao ASML và ngành chip toàn cầu lo ngại? Vietnet24h - Việc Trung Quốc bắt đầu sản xuất trong nước máy quang khắc DUV (Deep Ultraviolet) được xem là bước tiến quan trọng trong nỗ lực tự chủ ngành bán dẫn. Dù công nghệ này vẫn kém ASML về hiệu năng, giới phân tích cho rằng đây có thể là bước ngoặt làm thay đổi cục diện thị trường thiết bị sản xuất chip trong những năm tới.
Samsung sử dụng pin silicon carbon để cải thiện dung lượng cho các thiết bị gập mới Vietnet24h - Samsung Electronics đã áp dụng pin anode silicon-carbon cho dòng điện thoại thông minh màn hình gập Galaxy Z8 được ra mắt tại sự kiện Galaxy Unpacked 2026 và đang xem xét mở rộng công nghệ này sang dòng Galaxy S27.
SpaceX thử nghiệm thành công Starship sau IPO, tiến thêm một bước tới tham vọng chinh phục Mặt Trăng và Sao Hỏa Vietnet24h - SpaceX vừa thực hiện chuyến bay thử nghiệm thứ 13 của tên lửa Starship, đánh dấu lần phóng đầu tiên kể từ khi công ty lên sàn chứng khoán.
Samsung từ bỏ chip Exynos cho Galaxy Watch, chuyển sang sử dụng chip Qualcomm Vietnet24h - Hai mẫu đồng hồ thông minh mới của Samsung Electronics, Galaxy Watch Ultra 2 và Galaxy Watch 9, lần đầu tiên được trang bị bộ xử lý ứng dụng (AP) của Qualcomm, đánh dấu một bước tiến nữa rời xa các AP Exynos do chính công ty sản xuất.
Viettel bước lên nấc thang mới về năng lực công nghệ: Từ tiếp nhận đến đồng phát triển nền tảng 6G cùng Qualcomm Vietnet24h - Theo thỏa thuận hợp tác, Viettel và Qualcomm sẽ cùng nghiên cứu, thiết kế, phát triển và sản xuất các trạm thu phát sóng 6G.
Intel Foundry triển khai các công cụ EUV độ phân giải cao trong sản xuất hàng loạt Vietnet24h - ASML cho biết động thái này đánh dấu lần đầu tiên ngành công nghiệp sử dụng công nghệ EUV có độ khẩu cao (High-NA EUV) cho các chip logic sản xuất hàng loạt.
Apple và Nvidia cạnh tranh danh hiệu công ty giá trị nhất thế giới Vietnet24h - Apple đã vượt qua Nvidia về giá trị thị trường, giành lại vị trí là công ty có giá trị nhất thế giới.
Samsung, LG Display giới thiệu công nghệ OLED cho khuôn mặt người máy Vietnet24h - Hôm thứ Tư, tại triển lãm K-Display 2026 ở Seoul, Samsung Display và LG Display mỗi bên đã giới thiệu các tấm nền OLED được thiết kế dành cho khuôn mặt robot hình người, đánh dấu nỗ lực mở ra một ứng dụng mới cho công nghệ màn hình vốn đã được hoàn thiện trong điện thoại thông minh và ô tô.
'World Model' – Cuộc đua AI mới sau chatbot: Khi trí tuệ nhân tạo bắt đầu mô phỏng thế giới thực Vietnet24h - Sau làn sóng bùng nổ của các mô hình ngôn ngữ lớn (LLM), ngành trí tuệ nhân tạo đang bước vào một cuộc đua mới mang tên "World Model". Không còn chỉ tạo văn bản, hình ảnh hay video, thế hệ AI này hướng đến việc xây dựng mô hình số của thế giới thực, có khả năng hiểu không gian, quy luật vật lý và dự đoán điều gì sẽ xảy ra trước khi con người hành động.
Samsung Display ra mắt màn hình OLEDOS RGB độ sáng cực cao dành cho XR Vietnet24h - Công ty trưng bày các tấm nền OLEDOS RGB 1,3 inch và 0,62 inch với độ sáng 40.000 nit tại triển lãm AWE USA 2026.
Robot AI vật lý do Hàn Quốc sản xuất được ứng dụng trong chăm sóc tim mạch Vietnet24h - Trung tâm Y tế Asan sử dụng robot hỗ trợ can thiệp mạch vành qua da để điều trị bệnh nhân.
Cuộc đua robot hình người: “bàn tay” mới là chiến trường quyết định, không phải trí tuệ Vietnet24h - Thế giới đang bị cuốn vào cuộc cạnh tranh phát triển robot hình người với trọng tâm là AI và năng lực xử lý.
Mô hình AI dự đoán hương vị kim chi và mức độ lên men Vietnet24h - Viện nghiên cứu kim chi hàng đầu của Hàn Quốc đã phát triển một mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) mới có thể dự đoán hương vị của kim chi dựa trên các điều kiện lên men, bao gồm nhiệt độ và vi khuẩn hiện diện.
Samsung Display giới thiệu các khái niệm AI và OLED thế hệ tiếp theo Vietnet24h - Samsung Display đã giới thiệu các sản phẩm concept cho các thiết bị trí tuệ nhân tạo (AI) thế hệ tiếp theo sử dụng công nghệ OLED tại một sự kiện truyền thông hôm thứ Hai (giờ địa phương) trước thềm CES 2026.
Từ “robot trình diễn” đến nền tảng mở: Unitree và bước ngoặt mới của ngành robot tiêu dùng Vietnet24h - Việc Unitree Robotics công bố nền tảng cho phép người dùng điều khiển robot thông qua smartphone không đơn thuần là một cải tiến giao diện người dùng.
Tàu vũ trụ thương mại đầu tiên của Hàn Quốc dự kiến ​​phóng vào ngày 22 tháng 11 tại Brazil Vietnet24h - HANBIT-Nano, tên lửa đẩy thương mại đầu tiên của Hàn Quốc do Innospace phát triển, sẽ được phóng vào lúc 3 giờ chiều ngày 22 tháng 11 tại Brazil (giờ địa phương), công ty cho biết hôm thứ Sáu (7/11).
Tương Lai Robot Hình Người: Từ “CMO” Đến Người Bạn Đồng Hành Của Nhân Loại Vietnet24h - Boston, ngày 3/10/2025 – Trong một động thái gây chấn động, robot hình người Uri – từng là Unitree G1 – vừa được bổ nhiệm làm Giám đốc Marketing (CMO) cho Series, nền tảng mạng xã hội cạnh tranh trực tiếp với LinkedIn.