Tiêu điểm công nghệ
Những gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc đạt Giải thưởng Sáng tạo CES 2022
Alisa H - Thứ Sáu, 12/11/2021 10:07 SA
Vietnet24h - Samsung Electronics nhận được 43 danh hiệu, LG Electronics nhân được 24 danh hiệu tại Giải thưởng Sáng tạo CES 2022.
Hiệp hội Công nghệ người tiêu dùng Hoa Kỳ (CTA) đã vinh danh Samsung với 43 Giải thưởng Sáng tạo tại CES 2022 cho kiểu dáng và thiết kế đặc sắc.
Các công ty công nghệ khổng lồ của Hàn Quốc là Samsung Electronics và LG Electronics đã giành được nhiều Giải thưởng Sáng tạo CES 2022 danh giá, trước sự kiện công nghệ lớn nhất trong năm sẽ được tổ chức tại Las Vegas vào tháng Giêng năm 2022 sắp tới.
 
Samsung Electronics đã nhận được 43 danh hiệu Giải thưởng Sáng tạo CES 2022, trong đó có bốn giải thưởng Sáng tạo Tốt nhất.
 
Hiệp hội Công nghệ Người tiêu dùng (CTA), tổ chức hội nghị thường niên, hôm thứ Tư đã công bố các sản phẩm và công nghệ trên 27 lĩnh vực đã nhận được Giải thưởng Sáng tạo CES 2022.
 
Samsung đã vượt qua hạng mục màn hình video với 12 sản phẩm. Sản phẩm TV mới, nền tảng TV phong cách sống và màn hình chơi game của họ từng giành được giải thưởng Sáng tạo Tốt nhất. TV của gã khổng lồ công nghệ đã lập kỷ lục giành được giải thưởng Sáng tạo Tốt nhất trong 11 năm liên tiếp.
 
Các sản phẩm khác Samsung Electronics đã giành được Giải thưởng Sáng tạo bao gồm các sản phẩm màn hình khác nhau của công ty sẽ ra mắt vào năm tới và màn hình chơi game Odyssey G9. Từ lĩnh vực thiết bị gia dụng, bảy sản phẩm thuộc dòng Bespoke và thiết bị gia dụng thông minh đã giành được giải thưởng.
 
Đặc biệt, tủ lạnh Samsung Family Hub đã được CTA công nhận từ năm 2016 vì nó sử dụng trí tuệ nhân tạo và Internet vạn vật để quản lý thành phần thực phẩm, giao tiếp và giải trí.
 
Trong lĩnh vực di động, 11 sản phẩm của Samsung Electronics đã được công nhận. Chúng bao gồm phiên bản Samsung Galaxy Z Flip3 Bespoke giành được Giải thưởng Sáng tạo Tốt nhất, cùng với Galaxy Z Fold3, Galaxy Z Flip3 và Galaxy Watch 4.
 
Trong lĩnh vực bán dẫn, bốn sản phẩm của công ty - bao gồm cả DDR5 512 GB dung lượng lưu trữ cao - sẽ được sử dụng trong các máy chủ trung tâm dữ liệu và máy tính thế hệ tiếp theo đã giành được giải thưởng.
 
Gã khổng lồ Công nghệ của Hàn Quốc khác nữa là LG Electronics đã nhận được 24 danh hiệu Giải thưởng Sáng tạo CES 2022. Đáng chú ý nhất, LG OLED TV đã được công nhận với Giải thưởng Sáng tạo CES trong năm thứ mười liên tiếp.
 
LG cũng đã nhận được sự công nhận cho các sản phẩm thiết bị gia dụng của mình, bao gồm tủ lạnh LG Objet, LG tiiun, một khái niệm mới về làm vườn trong nhà và Máy lọc không khí LG PuriCare Pet có thể lọc khí độc hại, mùi hôi, bụi và các hạt gây dị ứng khác.
 
Triển lãm công nghệ thường niên lớn nhất thế giới, CES sẽ được tổ chức thực tế tại Las Vegas vào năm tới từ ngày 5 đến ngày 8 tháng 1, với khoảng 1.000 công ty, bao gồm Samsung Electronics, LG Electronics, Amazon và Sony, tham gia. Chương trình đã được phát trực tuyến vào năm ngoái do đại dịch COVID-19. Mặc dù tất cả các công ty phải có sự hiện diện thực tế vào năm 2022, nhưng họ cũng có thể tổ chức các cuộc triển lãm kỹ thuật số.
 
Để đánh dấu sự tiếp tục của buổi trình diễn ngoại tuyến, Chủ tịch Kinh doanh Màn hình Trực quan của Samsung, Han Jong-hee sẽ có bài phát biểu quan trọng của buổi trình diễn vào ngày 4 tháng 1.
 
Trong chủ đề “Age of Togetherness” (Kỷ nguyên đồng hành cùng nhau), anh ấy dự kiến ​​sẽ nói về cách công nghệ nên cùng tồn tại với con người và cho hành tinh.
 
Samsung cho biết thông qua bài phát biểu quan trọng, họ sẽ chỉ ra cách mọi người có thể thực hiện vai trò của mình trong việc xây dựng một hành tinh bền vững.
Triển lãm VIMEXPO 2021: tạo điều kiện cho doanh nghiệp kết nối giao thương xuyên biên giới linh hoạt Vietnet24h - VIMEXPO 2021 sẽ là sự kiện kết nối cực kỳ quan trọng, tiếp tục góp phần hiện thực hóa mục tiêu nâng cao năng lực sản xuất các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ, đảm bảo nguồn nguyên vật liệu, linh phụ kiện và nâng cao giá trị gia tăng cho sản phẩm trong nước.
Hơn 330 nhà triển lãm Hàn Quốc tham dự CES 2021 Vietnet24h - Hơn 330 nhà triển lãm Hàn Quốc dự kiến ​​sẽ giới thiệu các sản phẩm mới và các dịch vụ tiên tiến của họ tại triển lãm công nghệ lớn nhất thế giới vào tuần tới.
Theo TKH
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Samsung tung ra bộ nhớ tương lai, công nghệ lưu trữ phù hợp với dữ liệu lớn Vietnet24h - Hãng chip nhớ khổng lồ Samsung Electronics hôm thứ Tư cho biết họ đã tiết lộ một bộ công nghệ lưu trữ và bộ nhớ thế hệ tiếp theo để giải quyết tốt hơn các nhu cầu khác nhau của khách hàng trong việc xử lý dữ liệu lớn.
TSMC tiết lộ các quy trình công nghệ bán dẫn sắp tới Vietnet24h - TSMC đã tiết lộ các công nghệ mới nhất của mình cho các quy trình logic tiên tiến, quy trình công suất thấp và IC 3D bao gồm quy trình N2 dựa trên bảng nano và công nghệ FINFLEX cho quy trình N3 và N3E.
Intel và CEA-Leti tăng tốc liên kết D2W Vietnet24h - Intel và CEA-Leti đã tối ưu hóa quy trình tự lắp ráp, liên kết trực tiếp lai cho liên kết D2W (Die-to-Wafer) có khả năng tăng độ chính xác căn chỉnh cũng như thông lượng chế tạo lên vài nghìn khuôn mỗi giờ.
Điều kiện để sử dụng hóa đơn điện tử? Vietnet24h - Từ ngày 01/7/2022, toàn bộ doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, tổ chức khác, hộ, cá nhân kinh doanh sẽ sử dụng hóa đơn điện tử. Điều kiện nào để sử dụng hóa đơn điện tử là vẫn đề được nhiều người quan tâm.
Bốn cách chụp ảnh màn hình trên máy Mac Vietnet24h - Tùy thuộc vào máy tính Apple nào bạn có - MacBook Pro, MacBook Air hoặc iMac - bạn có thể có tối đa bốn cách để chụp ảnh màn hình.
Tính năng hiến máu trên Facebook đã có mặt tại Việt Nam Vietnet24h - Tính năng hiến máu trên facebook tại Việt Nam sẽ cho phép các cơ sở tiếp nhận máu kết nối dễ dàng, nhanh chóng với người hiến máu.
Samsung Display tăng cường bảo vệ IP để mở rộng khoảng cách công nghệ OLED Vietnet24h -Samsung Display đang thực hiện các biện pháp để bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ (IP) của mình, đặc biệt liên quan đến công nghệ đi-ốt phát quang hữu cơ (OLED).
Samsung ra mắt bộ xử lý di động Exynos 2200 với GPU của AMD Vietnet24h - Samsung Electronics cho biết hôm thứ Ba họ đã hợp tác với nhà sản xuất chip Advanced Micro Devices có trụ sở tại California để công bố chip xử lý Exynos 2200 hàng đầu của họ cho điện thoại di động.
10 sản phẩm công nghệ tốt nhất năm 2021 Vietnet24h - Những sản phẩm này đã không làm rung chuyển thế giới, nhưng những cải tiến quan trọng đã đưa chúng lên hàng đầu.
Thiết bị camera Intekplus sẽ được sử dụng trên dây chuyền sản xuất điện thoại gập của Samsung tại Việt Nam Vietnet24h - Intekplus sẽ cung cấp thiết bị camera giám sát của mình cho một nhà cung cấp thiết bị cho Samsung Display, các nguồn tin cho biết.
Hàn Quốc khởi động sứ mệnh lần đầu tiên lên mặt trăng Vietnet24h - Bộ Khoa học và CNTT-TT Hàn Quốc cho biết, tàu quỹ đạo mặt trăng đầu tiên của Hàn Quốc Danuri đã phóng lên vũ trụ vào sáng thứ Sáu và đã giao tiếp thành công với trạm điều khiển mặt đất của nước này.
SK hynix ra mắt bộ nhớ flash NAND 4D 238 lớp Vietnet24h - SK hynix cho biết hôm thứ Ba rằng họ đã công bố kế hoạch sản xuất hàng loạt bộ nhớ flash NAND bốn chiều 238 lớp đầu tiên trong ngành vào nửa đầu năm 2023.
Samsung Display áp dụng các loại vật liệu khác nhau trên tấm nền OLED dùng cho iPhone 14 Vietnet24h - Họ đã sử dụng bộ nguyên liệu tốt nhất cho dòng Pro, mà còn tiết kiệm được chi phí.
Làm thế nào một nhà sản xuất ô tô vô danh của Việt Nam đang cố gắng đánh bại Tesla trên đất Mỹ Vietnet24h - Một góc quan điểm của các nhà phân tích Hoa Kỳ về sự hiện diện của xe ô tô điện VinFast trên quốc gia này. PV Vietnet24h ghi lại những nhận xét này.
Nhà sản xuất chip STMicroelectronics đánh bại ước tính, nâng cao triển vọng năm 2022 Vietnet24h - Hôm nay, thứ Năm (28/7) Nhà sản xuất chip ggóc Pháp-Ý STMicroelectronics đã báo cáo doanh thu quý II vượt quá kỳ vọng của các nhà phân tích.
Samsung bắt đầu xuất xưởng chip 3nanomet đầu tiên trên thế giới Vietnet24h - Samsung Electronics đã bắt đầu vận chuyển các chip được sản xuất bằng công nghệ sản xuất 3 nanomet tiên tiến nhất thế giới, công nghệ này đã cải thiện đáng kể mức tiêu thụ điện năng và hiệu suất.
Hon Hai của Đài Loan sẽ tổ chức sản xuất hàng loạt chip ô tô vào năm 2024 Vietnet24h - Tập đoàn sản xuất khổng lồ Hon Hai Precision Industry có trụ sở tại Đài Loan đang có kế hoạch triển khai sản xuất thương mại các thiết bị điều khiển vi mô (MCU) và chip quản lý năng lượng được sử dụng cho sản xuất ô tô vào năm 2024.
Samsung đánh bại TSMC trong thị trường đúc chipset điện thoại thông minh tiên tiến Vietnet24h - Các hoạt động sản xuất chip dựa trên hợp đồng của Samsung Electronics đã vượt qua đối thủ TSMC có trụ sở tại Đài Loan về lượng xuất xưởng chipset điện thoại thông minh trên các nút nâng cao trong quý đầu tiên.
Elon Musk tìm cách chặn yêu cầu phiên tòa xét xử nhanh của Twitter Vietnet24h - Elon Musk đã đệ trình một kiến nghị vào hôm thứ Sáu (15/7) phản đối yêu cầu của Twitter về việc tiến hành một phiên tòa xét xử nhanh đối với việc chấm dứt hợp đồng trị giá 44 tỷ đô la của ông với công ty truyền thông xã hội Twitter.
Intel tích hợp mảng laser DFB tám bước sóng trên tấm wafer CMOS Vietnet24h - Intel Labs đã demo một mảng laser DFB tám bước sóng được tích hợp trên tấm silicon mang lại sự đồng nhất về công suất đầu ra là +/- 0,25 decibel (dB) và độ đồng đều của khoảng cách bước sóng là ± 6,5%.
Samsung ra mắt thẻ nhớ quay video 16 năm không nghỉ Vietnet24h - Samsung Electronics đã công bố hôm thứ Tư một thẻ micro SD bền bỉ lâu dài cho camera giám sát có thể cung cấp thời gian ghi hình liên tục lên đến 16 năm mà không cần thay thế.
“Siêu kim loại” có khả năng chịu được hơn 1000 độ C do NASA phát minh Vietnet24h - Mới đây, cơ quan Hàng không và Vũ trụ Hoa Kỳ (NASA) cho biết trong một thông cáo báo chí rằng hợp kim kim loại mới được phát triển của họ sẽ được sử dụng trong ngành hàng không và thám hiểm không gian. Nó mạnh gấp 1.000 lần so với các hợp kim hiện đại mà họ đã tạo ra trước đó.
Intel mở rộng quy mô chế tạo qubit Vietnet24h - Các nhà nghiên cứu tại Intel và QuTech - bao gồm Đại học Công nghệ Delft (TU Delft) và Tổ chức Nghiên cứu Khoa học Ứng dụng Hà Lan (TNO) - đã tạo ra các qubit silicon trên quy mô lớn tại nhà máy sản xuất D1 của Intel ở Hillsboro, Oregon.
Máy bay A380 Airbus đầu tiên chạy bằng dầu ăn Vietnet24h - Hãng hàng không chở khách lớn nhất thế giới vừa thực hiện thành công chuyến bay thử nghiệm kéo dài 3 giờ sử dụng nhiên liệu là dầu ăn thay vì xăng.
OPPO Find X5 Pro nâng tầm hệ thống tản nhiệt của mình lên một tầm cao mới, mang đến trải nghiệm vượt trội cho người dùng Vietnet24h - Hệ thống làm mát mới của OPPO Find X5 Pro cho phép thiết bị giữ một cái đầu lạnh trong mọi tình huống.
BOE và Honor thỏa thuận áp dụng OLED song song 2 lớp trên điện thoại thông minh Vietnet24h - Ứng dụng công nghệ có thể giảm tiêu thụ điện năng trên điện thoại thông minh xuống 30%.
Màn hình cảm ứng xếp với các đường viền nhỏ cho các bức tường video Vietnet24h - Công ty màn hình cảm ứng Tyne & Wear Zytronic đã phát triển một cảm biến cảm ứng với đường viền siêu hẹp - từ 3mm đến 0.
Intel ra mắt bộ vi xử lý Alder Lake edge Vietnet24h - Intel đã ra mắt bộ vi xử lý Intel Core thế hệ thứ 12 (có tên mã là Alder Lake S-series và H-Series) cho thế mạnh với kiến trúc lai kết hợp giữa lõi Hiệu suất và lõi hiệu quả với Intel Thread Director.
TV màn hình cong cuộn của LG được đưa vào ứng dụng trong ghế mát xa Vietnet24h - Với TV OLED, LG biến chiếc ghế mát xa nhàm chán thành rạp hát cá nhân.