Tiêu điểm công nghệ
Những gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc đạt Giải thưởng Sáng tạo CES 2022
Alisa H - Thứ Sáu, 12/11/2021 10:07 SA
Vietnet24h - Samsung Electronics nhận được 43 danh hiệu, LG Electronics nhân được 24 danh hiệu tại Giải thưởng Sáng tạo CES 2022.
Hiệp hội Công nghệ người tiêu dùng Hoa Kỳ (CTA) đã vinh danh Samsung với 43 Giải thưởng Sáng tạo tại CES 2022 cho kiểu dáng và thiết kế đặc sắc.
Các công ty công nghệ khổng lồ của Hàn Quốc là Samsung Electronics và LG Electronics đã giành được nhiều Giải thưởng Sáng tạo CES 2022 danh giá, trước sự kiện công nghệ lớn nhất trong năm sẽ được tổ chức tại Las Vegas vào tháng Giêng năm 2022 sắp tới.
 
Samsung Electronics đã nhận được 43 danh hiệu Giải thưởng Sáng tạo CES 2022, trong đó có bốn giải thưởng Sáng tạo Tốt nhất.
 
Hiệp hội Công nghệ Người tiêu dùng (CTA), tổ chức hội nghị thường niên, hôm thứ Tư đã công bố các sản phẩm và công nghệ trên 27 lĩnh vực đã nhận được Giải thưởng Sáng tạo CES 2022.
 
Samsung đã vượt qua hạng mục màn hình video với 12 sản phẩm. Sản phẩm TV mới, nền tảng TV phong cách sống và màn hình chơi game của họ từng giành được giải thưởng Sáng tạo Tốt nhất. TV của gã khổng lồ công nghệ đã lập kỷ lục giành được giải thưởng Sáng tạo Tốt nhất trong 11 năm liên tiếp.
 
Các sản phẩm khác Samsung Electronics đã giành được Giải thưởng Sáng tạo bao gồm các sản phẩm màn hình khác nhau của công ty sẽ ra mắt vào năm tới và màn hình chơi game Odyssey G9. Từ lĩnh vực thiết bị gia dụng, bảy sản phẩm thuộc dòng Bespoke và thiết bị gia dụng thông minh đã giành được giải thưởng.
 
Đặc biệt, tủ lạnh Samsung Family Hub đã được CTA công nhận từ năm 2016 vì nó sử dụng trí tuệ nhân tạo và Internet vạn vật để quản lý thành phần thực phẩm, giao tiếp và giải trí.
 
Trong lĩnh vực di động, 11 sản phẩm của Samsung Electronics đã được công nhận. Chúng bao gồm phiên bản Samsung Galaxy Z Flip3 Bespoke giành được Giải thưởng Sáng tạo Tốt nhất, cùng với Galaxy Z Fold3, Galaxy Z Flip3 và Galaxy Watch 4.
 
Trong lĩnh vực bán dẫn, bốn sản phẩm của công ty - bao gồm cả DDR5 512 GB dung lượng lưu trữ cao - sẽ được sử dụng trong các máy chủ trung tâm dữ liệu và máy tính thế hệ tiếp theo đã giành được giải thưởng.
 
Gã khổng lồ Công nghệ của Hàn Quốc khác nữa là LG Electronics đã nhận được 24 danh hiệu Giải thưởng Sáng tạo CES 2022. Đáng chú ý nhất, LG OLED TV đã được công nhận với Giải thưởng Sáng tạo CES trong năm thứ mười liên tiếp.
 
LG cũng đã nhận được sự công nhận cho các sản phẩm thiết bị gia dụng của mình, bao gồm tủ lạnh LG Objet, LG tiiun, một khái niệm mới về làm vườn trong nhà và Máy lọc không khí LG PuriCare Pet có thể lọc khí độc hại, mùi hôi, bụi và các hạt gây dị ứng khác.
 
Triển lãm công nghệ thường niên lớn nhất thế giới, CES sẽ được tổ chức thực tế tại Las Vegas vào năm tới từ ngày 5 đến ngày 8 tháng 1, với khoảng 1.000 công ty, bao gồm Samsung Electronics, LG Electronics, Amazon và Sony, tham gia. Chương trình đã được phát trực tuyến vào năm ngoái do đại dịch COVID-19. Mặc dù tất cả các công ty phải có sự hiện diện thực tế vào năm 2022, nhưng họ cũng có thể tổ chức các cuộc triển lãm kỹ thuật số.
 
Để đánh dấu sự tiếp tục của buổi trình diễn ngoại tuyến, Chủ tịch Kinh doanh Màn hình Trực quan của Samsung, Han Jong-hee sẽ có bài phát biểu quan trọng của buổi trình diễn vào ngày 4 tháng 1.
 
Trong chủ đề “Age of Togetherness” (Kỷ nguyên đồng hành cùng nhau), anh ấy dự kiến ​​sẽ nói về cách công nghệ nên cùng tồn tại với con người và cho hành tinh.
 
Samsung cho biết thông qua bài phát biểu quan trọng, họ sẽ chỉ ra cách mọi người có thể thực hiện vai trò của mình trong việc xây dựng một hành tinh bền vững.
Triển lãm VIMEXPO 2021: tạo điều kiện cho doanh nghiệp kết nối giao thương xuyên biên giới linh hoạt Vietnet24h - VIMEXPO 2021 sẽ là sự kiện kết nối cực kỳ quan trọng, tiếp tục góp phần hiện thực hóa mục tiêu nâng cao năng lực sản xuất các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ, đảm bảo nguồn nguyên vật liệu, linh phụ kiện và nâng cao giá trị gia tăng cho sản phẩm trong nước.
Hơn 330 nhà triển lãm Hàn Quốc tham dự CES 2021 Vietnet24h - Hơn 330 nhà triển lãm Hàn Quốc dự kiến ​​sẽ giới thiệu các sản phẩm mới và các dịch vụ tiên tiến của họ tại triển lãm công nghệ lớn nhất thế giới vào tuần tới.
Theo TKH
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Samsung ra mắt bộ xử lý di động Exynos 2200 với GPU của AMD Vietnet24h - Samsung Electronics cho biết hôm thứ Ba họ đã hợp tác với nhà sản xuất chip Advanced Micro Devices có trụ sở tại California để công bố chip xử lý Exynos 2200 hàng đầu của họ cho điện thoại di động.
10 sản phẩm công nghệ tốt nhất năm 2021 Vietnet24h - Những sản phẩm này đã không làm rung chuyển thế giới, nhưng những cải tiến quan trọng đã đưa chúng lên hàng đầu.
Thiết bị camera Intekplus sẽ được sử dụng trên dây chuyền sản xuất điện thoại gập của Samsung tại Việt Nam Vietnet24h - Intekplus sẽ cung cấp thiết bị camera giám sát của mình cho một nhà cung cấp thiết bị cho Samsung Display, các nguồn tin cho biết.
Bản cập nhật IOS 15.2 cho phép bạn chọn những người liên hệ có thể truy cập vào tài khoản của bạn khi bạn qua đời Vietnet24h - Apple đã phát hành một bản cập nhật iPhone lớn vào thứ Hai, iOS 15.2, bao gồm một tính năng mới gọi là Digital Legacy.
Nextchip chuẩn bị sản xuất chip ADAS dựa trên AI Apache 5 Vietnet24h - Việt này được thực hiện bằng thiết bị trên dây chuyền tại nhà máy đúc chip của Samsung sử dụng quy trình 14nanomet.
Triển khai Hệ thống hóa đơn điện tử tại 6 tỉnh, thành phố Vietnet24h - Việc chuyển đổi sang hóa đơn điện tử có ý nghĩa quan trọng giúp doanh nghiệp giảm chi phí hơn so với sử dụng hóa đơn giấy, giảm chi phí tuân thủ thủ tục hành chính thuế.
Qualcomm sẽ đổi tên các chip Snapdragon thành đơn giản, ngắn gọn hơn Vietnet24h - Theo thông báo tên mới các chip sẽ không có thương hiệu “Qualcomm” mà chỉ còn Snapdragon với các thế hệ khác nhau như: 8 gen 1, 8 gen 2...
DNA tiết lộ một thuộc tính điện tử khác Vietnet24h - Các nhà nghiên cứu Nhật Bản đã thêm một công cụ khác vào hộp công cụ dành cho điện tử phân tử DNA.
Chỉ cần một cuộn dây duy nhất có IC tích hợp được tối ưu hóa trong điều khiển các thiết bị như bơm và quạt Vietnet24h - Melexis, chuyên gia vi mạch ô tô của Bỉ, đã giới thiệu một IC tích hợp giai đoạn điều khiển trong cuộn dây của bơm và quạt.
Thế nào là một con chip tốt Vietnet24h - Chip M1 Pro và M1 Max của Apple mới ra lò đã chứng tỏ hiệu năng và khả năng tối ưu năng lượng của chúng, điều mà các nhà sản xuất chip truyền thống như Intel và NVIDIA cần xem lại mình.
Nhà sản xuất pin lớn nhất thế giới của Trung Quốc đã gây chú ý về giải pháp sạc cho xe điện Vietnet24h - Theo đó, nhà sản xuất pin lớn nhất thế giới Contemporary Amperex Technology của Trung Quốc sẽ sử dụng giải pháp thay pin xe điện nhằm rút ngắn thời gian chờ sạc.
Điện thoại và linh kiện "made in Vietnam" xuất khẩu đạt kỷ lục Vietnet24h - Điện thoại và linh kiện tiếp tục giữ ngôi đầu trong các nhóm hàng xuất khẩu của Việt Nam.Thống kê của Tổng cục Hải quan cho thấy cả năm 2021, xuất khẩu điện thoại các loại và linh kiện đạt 57,54 tỷ USD, tăng 12,4% so với năm 2020.
Samsung sẽ ra mắt Galaxy S22 tại sự kiện Unpacked vào tháng tới Vietnet24h - Công ty Điện tử Samsung cho biết hôm thứ Tư rằng họ sẽ tổ chức sự kiện Unpacked 2022 vào tháng tới để giới thiệu điện thoại thông minh Galaxy mới nhất với chip cải tiến, tăng hiệu suất và khả năng của máy ảnh.
Festival Khởi nghiệp 2022: Đẩy mạnh tinh thần khởi nghiệp quốc gia Vietnet24h - Tinh thần khởi nghiệp của người Việt và sức sống mãnh liệt của doanh nghiệp nổi lên như điểm sáng trong bối cảnh đại dịch COVID-19. Việc thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa tinh thần khởi nghiệp quốc gia trong năm 2022 sẽ góp phần xây dựng đội ngũ doanh nhân và hệ thống doanh nghiệp ngày càng vững mạnh.
BOE đặt mục tiêu sản xuất màn hình OLED cho iPhone 15 Pro Vietnet24h - Người khổng lồ màn hình Trung Quốc BOE đã đặt mục tiêu sản xuất tấm nền OLED cho dòng iPhone 15 Pro vào năm tới.
Phương pháp mới giúp nhựa in 3D tự phục hồi nhờ ánh sáng Vietnet24h - Các nhà khoa học Australia đã tìm ra phương pháp mới giúp nhựa in 3D tự phục hồi nhờ ánh sáng.
Samsung đấu với TSMC, Intel để trở thành nhà lãnh đạo toàn cầu trong lĩnh vực kinh doanh đúc Vietnet24h - Samsung Electronics đang phải đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng tăng với các đối thủ của mình trong lĩnh vực kinh doanh đúc, khi TSMC và Intel đang mở rộng đầu tư vào lĩnh vực sản xuất chất bán dẫn theo hợp đồng đang phát triển nhanh chóng.
Sự tranh giành Metaverse cho thấy điểm yếu về phần mềm của Samsung Vietnet24h - Bất chấp thị trường điện thoại thông minh trì trệ, Samsung vẫn bị ràng buộc với di động trong khi các hãng khác đang chạy đua vào thị trường mới
AT&T, Verizon tạm dừng triển khai 5G gần các sân bay Hoa Kỳ để tránh gián đoạn chuyến bay Vietnet24h - AT&T (TN) và Verizon Communications (VZ.N) hôm qua, thứ Ba, 18/1, đã đồng ý tạm thời hoãn việc bật một số tháp không dây gần các sân bay quan trọng để ngăn chặn sự gián đoạn đáng kể đối với các chuyến bay Hoa Kỳ khi họ triển khai dịch vụ 5G sẽ mang lại dịch vụ không dây nhanh hơn cho hàng chục triệu của người.
TSMC chuẩn bị đầu tư 44 tỷ đô la nhằm loại Samsung trong cuộc đua đúc chip Vietnet24h - Mục tiêu trở thành công ty đúc tiền số 1 vào năm 2030 của Samsung Electronics đang gặp phải trở ngại lớn khi đối thủ TSMC chuẩn bị khoản đầu tư khổng lồ 44 tỷ USD vào năm 2022 để củng cố vị trí dẫn đầu.
Màn hình cảm ứng xếp với các đường viền nhỏ cho các bức tường video Vietnet24h - Công ty màn hình cảm ứng Tyne & Wear Zytronic đã phát triển một cảm biến cảm ứng với đường viền siêu hẹp - từ 3mm đến 0.
Intel ra mắt bộ vi xử lý Alder Lake edge Vietnet24h - Intel đã ra mắt bộ vi xử lý Intel Core thế hệ thứ 12 (có tên mã là Alder Lake S-series và H-Series) cho thế mạnh với kiến trúc lai kết hợp giữa lõi Hiệu suất và lõi hiệu quả với Intel Thread Director.
TV màn hình cong cuộn của LG được đưa vào ứng dụng trong ghế mát xa Vietnet24h - Với TV OLED, LG biến chiếc ghế mát xa nhàm chán thành rạp hát cá nhân.
Samsung và Microsoft bắt đầu dự án AR HoloLens chung Vietnet24h - Công ty Hàn Quốc này đã hình thành lực lượng đặc nhiệm để tham gia dự án kéo dài 2 năm. Samsung Display và các chi nhánh khác của tập đoàn Samsung cũng tham gia.
Qualcomm công bố chip vi xử lý 4nanomet Snapdragon 8 Gen 1 mới Vietnet24h - Chip này có thể sẽ có trên Galaxy S22.
Các nhà đầu tư đang phát cuồng vì một công ty cung ứng thiết bị sản xuất chip đến từ Hà Lan Vietnet24h - ASML là công ty duy nhất trên thế giới có khả năng chế tạo những máy móc rất phức tạp cần thiết để sản xuất những con chip tiên tiến nhất.
Apple dự định làm iPhone, đồng hồ... bằng kính trong suốt Vietnet24h - Theo Macrumors, Apple vừa tiết lộ bằng sáng chế mới về các sản phẩm được làm bằng kính trong suốt với màn hình ở cả hai mặt.
Alphabet đã thiết lập một phòng thí nghiệm mới sử dụng A.I. để thử nghiệm việc phát hiện các chất ma túy mới Vietnet24h - Công ty sẽ xây dựng dựa trên nghiên cứu được thực hiện bởi phòng thí nghiệm trí tuệ nhân tạo DeepMind ở London, được Google mua lại vào năm 2014.
Màn hình linh hoạt của LG sẽ được giới thiệu tại triển lãm nghệ thuật London Vietnet24h - LG đang tăng cường hợp tác với các nghệ sĩ để trình bày tác phẩm của họ bằng các tấm màn hình cao cấp của hãng.
SK phát triển DRAM HBM3 nhanh nhất thế giới Vietnet24h - Hôm nay, thứ Tư, ngày 20/10, SK hynix cho biết họ đã phát triển chip DRAM nhanh nhất thế giới - Bộ nhớ băng thông cao 3 (HBM3) có thể xử lý 163 bộ phim full HD (mỗi bộ có kích thước 5 gigabyte) chỉ trong một giây.