Tiêu điểm công nghệ
Samsung tập trung vào kết nối và phụ kiện tại triển lãm Điện tử Tiêu dùng lớn nhất thế giới CES 2022
Nam Phong - Chủ Nhật, 26/12/2021 5:37 CH
Vietnet24h - Samsung sẽ làm nổi bật trung tâm vật lý trong hệ sinh thái nhà thông minh của mình.
Nhờ sự vắng mặt của những gã khổng lồ công nghệ toàn cầu tại Triển lãm điện tử Tiêu dùng CES 2022 sắp tới, Samsung Electronics sẽ thu hút các nhà đầu tư toàn cầu về lý do tại sao quyết định gần đây của họ về việc hợp nhất các doanh nghiệp điện thoại di động và thiết bị gia dụng lại quan trọng trên quan điểm đầu tư.
 
Trong bối cảnh là Samsung gần đây đã công bố thành lập Bộ phận DX (Device eXperience), để phản ánh ưu tiên của công ty trong việc phục vụ người tiêu dùng với nhiều loại thiết bị điện tử, đó là cách Samsung sẽ làm nổi bật trung tâm vật lý trong hệ sinh thái nhà thông minh của mình.
 
Samsung từ lâu đã được biết đến là công ty dẫn đầu toàn cầu về chip nhớ, màn hình và TV. Mặc dù công ty đã nhất quán trong việc trau dồi thế mạnh của mình trong các thiết bị gia dụng như máy giặt, tủ lạnh và thậm chí cả máy hút bụi, nhưng những nỗ lực của họ trong việc tạo ra một trung tâm vật lý trong nhà có thể đã có những tác động không nhỏ đến nhận thức về thương hiệu của họ.
 
Điểm trung tâm của hệ sinh thái nhà thông minh là có một trung tâm vật lý trong nhà, có chức năng làm cốt lõi cho tất cả các sản phẩm được kết nối trong một hộ gia đình. Một trung tâm cho phép người tiêu dùng và người dùng kiểm soát tất cả các thiết bị Internet of Things (IoT) được kết nối từ một điểm trung tâm. Người dùng chỉ cần cài đặt một ứng dụng trong thiết bị di động của họ, giúp nâng cao trải nghiệm người dùng với các tính năng tùy chỉnh, khả năng truy cập nâng cao và thậm chí là sự tiện lợi.
In this file photo, an attendee photographs a sign next to the CES logo, ahead of the first keynote address at the 2020 Consumer Electronics Show (CES) in Las Vegas. AFP-Yonhap
"Không giống như Google và Apple, Samsung vẫn cần giải quyết một số vấn đề cần thiết để sử dụng ứng dụng dễ dàng hơn. Tại CES năm nay, Samsung sẽ nêu rõ lý do tại sao nhà thông minh SmartThings nâng cao của mình lại quan trọng đối với người tiêu dùng và mối quan hệ đối tác của công ty với Google và Amazon sẽ như thế nào, một quan chức tại công ty đối tác Hàn Quốc cấp cao nhất của Samsung cho biết.
 
"Samsung biết Apple có lẽ đang gặp khó khăn trong lĩnh vực thiết bị gia dụng, vì Apple đã đi sau khá nhiều so với các đối thủ chính - Amazon và Google, cả hai đều là đối tác công nghệ của Samsung - trong dòng sản phẩm thiết bị liên quan đến gia đình của họ. Đơn giản, thị trường thiết bị gia dụng chỉ đang tăng và Apple không thể chịu thua, trong khi Samsung có một số lợi thế, nhờ vào dòng sản phẩm mở rộng của mình. "
 
Vào thời điểm tuyên bố thành lập Bộ phận DX, Samsung cho biết nhóm mới có nhiệm vụ đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của một loạt các thiết bị hiện có của hãng - từ TV, điện thoại di động và thiết bị mạng đến thiết bị gia dụng.
 
Ông Gary Shapiro, chủ tịch của Hiệp hội Công nghệ Tiêu dùng (CTA), đơn vị tổ chức Triển lãm Điện tử Tiêu dùng (CES) được tổ chức vào tháng tới tại Las Vegas, cho biết rằng Giám đốc Bộ phận DX của Samsung và Phó Chủ tịch Han Jong-hee sẽ nói với những người tham gia làm thế nào để thế giới trở nên xanh hơn và điều đó có thể được hình dung lại thông qua công nghệ trong bài phát biểu quan trọng đã được lên kế hoạch của ông. Samsung Electronics cũng được thiết lập để giới thiệu những trải nghiệm được tùy chỉnh và kết nối có thể làm phong phú thêm cuộc sống của mọi người như thế nào.

Mảng phụ kiện
Công ty cũng có kế hoạch tập trung nhiều vào các chi tiết của phụ kiện, vì việc hợp nhất hai đơn vị kinh doanh là sự phản ánh nhận thức về tầm quan trọng của hệ sinh thái sản phẩm được nâng cao.
 
Các quan chức và những người theo dõi ngành công nghiệp nhấn mạnh rằng do sự thành công của Apple trong việc thiết lập một hệ sinh thái tiện ích dựa vào việc khách hàng của họ ở khắp mọi nơi, Samsung có kế hoạch sử dụng CES 2022 như một cơ hội để làm nổi bật các động thái của mình nhằm tăng cường dòng sản phẩm phụ kiện dự phòng.
 
Giống như Apple, có iMac, iPad, MacBook, Đồng hồ Apple, iPhone, TV và AirPods, Samsung cũng có PC, máy tính bảng, đồng hồ, điện thoại, TV và tai nghe. "Điều chắc chắn là Samsung đang hy vọng nhận được sự hỗ trợ cho nhiều loại phụ kiện dự phòng hơn. Cụ thể, họ rất quan tâm đến thị trường loa được kết nối và nhằm mục đích tạo ra một hệ thống nhà thông minh làm tất cả để thu hút người tiêu dùng". cho biết một giám đốc điều hành tại một trong những công ty đối tác địa phương của Samsung.
 
Giám đốc điều hành Samsung nói rằng, việc cạnh tranh chỉ bằng một phần cứng để giành thị phần "không có ý nghĩa gì" và việc chuyển sang hướng tập trung vào các sản phẩm thiết bị gia dụng chỉ là bước khởi đầu của "sự hiện diện thực sự" trong xu hướng nhập vai ngày nay và các công nghệ hội tụ.
 
"Đừng đánh giá thấp tầm quan trọng của các phụ kiện, vì chúng thường đóng vai trò như một nhân tố tiềm ẩn trong việc củng cố và duy trì nhận thức về thương hiệu của công ty. Thêm vào đó, nếu nhiều người tiêu dùng mua phụ kiện Samsung, thì điều đó sẽ giúp Samsung giữ chân họ trong hệ sinh thái sản phẩm của mình, và công ty sẽ khiến người tiêu dùng trung thành hơn, "giám đốc điều hành cho biết.
 
Các sản phẩm nhà thông minh ngày nay không đắt và chi phí không phải là một yếu tố thách thức. Tuy nhiên, các sản phẩm của Apple có giá cao nhất do khả năng tương thích hạn chế và các điều kiện độc quyền. "Nhưng sự ra mắt của Bộ phận DX có nghĩa là Samsung đã sẵn sàng thách thức sự dẫn đầu của Apple và sẽ có nhiều thông tin chi tiết liên quan đến các hoạt động kinh doanh tập trung vào mảng thiết bị trong gia đình của họ sẽ có tại CES năm tới".
Samsung, LG Electronics ra mắt các sản phẩm sáng tạo tại CES 2022 Vietnet24h - Samsung Electronics Co. và LG Electronics Inc., hai công ty điện tử tiêu dùng lớn nhất của Hàn Quốc, sẽ giới thiệu một loạt sản phẩm sáng tạo tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng (CES) sắp diễn ra vào đầu tháng tới ở Las Vegas.
Những gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc đạt Giải thưởng Sáng tạo CES 2022 Vietnet24h - Samsung Electronics nhận được 43 danh hiệu, LG Electronics nhân được 24 danh hiệu tại Giải thưởng Sáng tạo CES 2022.
Theo Yonhap
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Virtual Twin: mô hình kỹ thuật số mô phỏng chính xác một thực thể vật lý hoặc hệ thống trong thế giới thực Vietnet24h - Virtual Twin (Song sinh số) là một mô hình kỹ thuật số được tạo ra để mô phỏng chính xác một thực thể vật lý hoặc hệ thống trong thế giới thực, như sản phẩm, quy trình sản xuất, hoặc thậm chí là toàn bộ nhà máy, thành phố.
Google Maps cho phép xem lại đường phố từ quá khứ, bạn đã thử chưa? Vietnet24h - Chỉ với vài cú nhấn trên ứng dụng hoặc máy tính, bạn có thể quay lại thời điểm năm 2010 để xem phố xá lúc đó như thế nào. Đây là tính năng Street View mở rộng mà nhiều người dùng vẫn chưa khám phá hết.
Google Search tiết lộ những tính năng sáng tạo có thể thay đổi trải nghiệm trực tuyến của bạn Vietnet24h - Các công cụ tìm kiếm vẫn là đồng minh đáng tin cậy của chúng ta trong hành trình tìm kiếm thông tin, với 16,4 tỷ truy vấn mỗi ngày chỉ tính riêng trên Google.
Google Maps nên lo lắng: Apple Maps giờ thông minh hơn và... nhớ cả bạn thích đi đâu! Vietnet24h - Apple vừa tung bản cập nhật iOS 26 khiến cộng đồng công nghệ xôn xao. Apple Maps không chỉ dẫn đường mà còn ghi nhớ thói quen di chuyển, gợi ý theo sở thích cá nhân và bảo mật tuyệt đối. Đây chính là điều mà Google Maps – với mọi dữ liệu khổng lồ – vẫn chưa thể làm được.
Apple và cuộc "đại tu hệ điều hành" tại WWDC 2025: Khi con số không chỉ là ký hiệu Vietnet24h - Tại WWDC 2025, Apple không đơn thuần giới thiệu các phiên bản phần mềm kế tiếp mà đang vẽ lại cả triết lý định danh sản phẩm và trải nghiệm người dùng. Việc chuyển từ iOS 19 sang iOS 26 không phải chỉ là đổi số, mà là tín hiệu của một chiến lược hợp nhất, đồng bộ và hướng tới tương lai của toàn hệ sinh thái Apple.
Sony FE PZ 16-35mm F4 G – Khi sự tinh gọn gặp sức mạnh quang học Vietnet24h - Trong thế giới nhiếp ảnh và quay phim hiện đại, nơi tính linh hoạt và hiệu suất thường phải đánh đổi lẫn nhau, Sony một lần nữa chứng minh họ có thể phá vỡ quy luật ấy bằng việc ra mắt ống kính zoom điện góc rộng FE PZ 16-35mm F4 G – một minh chứng cho hướng đi ngày càng rõ ràng của hãng: tối ưu trải nghiệm sáng tạo nội dung trên hệ máy mirrorless full-frame mà không thỏa hiệp về chất lượng.
Vì sao màn hình kép và AI khiến Yoga Book 9i trở nên khác biệt? Vietnet24h - Không phải là chiếc laptop đầu tiên có màn hình kép, nhưng Yoga Book 9i kết hợp công nghệ OLED, AI và thiết kế xoay gập linh hoạt theo cách mà rất ít sản phẩm trên thị trường có thể làm được. Đâu là điểm khiến nó trở thành công cụ mơ ước cho người làm sáng tạo?
Muốn dùng AI không cần mạng? Google đã có giải pháp mới cho bạn Vietnet24h - Không cần Wi-Fi, không cần 4G, bạn vẫn có thể tạo ảnh, viết code hay tóm tắt văn bản nhờ AI. Với AI Edge Gallery, Google mang trải nghiệm trí tuệ nhân tạo về ngay trong túi áo của bạn – gọn nhẹ, bảo mật và sẵn sàng mọi lúc.
Thiết kế siêu mỏng "đòi hỏi" đánh đổi – iPhone 17 Air và bài toán năng lượng Vietnet24h - Việc Apple chuẩn bị trình làng iPhone 17 Air với thiết kế siêu mỏng chỉ 5,5 mm, theo tiết lộ mới nhất từ tài khoản yeux1122 trên Naver, đang tạo ra nhiều kỳ vọng về mặt thẩm mỹ – nhưng cũng đồng thời đặt ra những dấu hỏi lớn về hiệu suất pin và trải nghiệm người dùng trong thực tế.
MediaTek ra mắt bộ xử lý AI cho Chromebook Plus Vietnet24h - MediaTek Inc., nhà thiết kế IC lớn nhất tại Đài Loan, đã giới thiệu bộ xử lý mới -- Kompanio Ultra -- vào thứ Hai, công ty mô tả đây là cột mốc mới nhất trong Chromebook hiệu suất cao, chạy bằng trí tuệ nhân tạo.
Mô hình dịch thuật nguồn mở của Tencent đánh bại Google, OpenAI trong cuộc thi AI toàn cầu hàng đầu Vietnet24h - Hunyuan-MT-7B đã giành giải nhất trong 30/31 bài kiểm tra tại cuộc thi dịch máy tổng hợp được tổ chức trong khuôn khổ hội nghị WMT25 sắp tới
Huawei ra mắt sản phẩm lưu trữ ổ đĩa hỗ trợ điện toán AI Vietnet24h - Huawei Technologies đã ra mắt các sản phẩm bộ nhớ mới có thể cải thiện hiệu quả tính toán trí tuệ nhân tạo (AI), trong nỗ lực mới nhất của công ty nhằm tăng cường hoạt động kinh doanh phần cứng.
Hội nghị thượng đỉnh công nghệ Đài Loan lần thứ 4 tại Thung lũng Silicon sẽ diễn ra vào ngày 20 tháng 9 Vietnet24h - Hội nghị Thượng đỉnh Công nghệ Đài Loan thường niên lần thứ tư sẽ được tổ chức vào ngày 20 tháng 9 tại Santa Clara, California, và tập trung vào sự phát triển nhanh chóng của trí tuệ nhân tạo (AI).
Mỹ đặt ra rào cản đối với SK Hynix, Samsung sản xuất chip tại Trung Quốc Vietnet24h - Hoa Kỳ đang gây khó khăn hơn cho các nhà sản xuất chip Samsung và SK Hynix trong việc sản xuất chip tại Trung Quốc bằng cách thu hồi các giấy phép cho phép các công ty này tiếp nhận thiết bị sản xuất bán dẫn của Mỹ tại đây.
Alibaba đang phát triển một con chip AI mới Vietnet24h - Con chip này dành riêng cho mục đích suy luận hơn là đào tạo nhưng Alibaba vẫn sẽ sử dụng chất bán dẫn từ các nhà cung cấp khác như Nvidia.
SK hynix ra mắt sản xuất hàng loạt bộ nhớ flash QLC NAND 321 lớp đầu tiên trên thế giới Vietnet24h - Nhà sản xuất chip Hàn Quốc SK Hynix hôm thứ Hai (25/8) cho biết, họ đã bắt đầu sản xuất hàng loạt chip nhớ flash NAND 321 lớp dựa trên cell bốn cấp đầu tiên trong ngành, được thiết kế để đáp ứng nhu cầu hiệu suất cao của lĩnh vực AI.
Bộ Thương mại Hoa Kỳ Hủy Thỏa Thuận 7,4 Tỷ USD Của Chính Quyền Biden: Liệu Có “Quỹ Đen” Trong Ngành Bán Dẫn? Vietnet24h - Một động thái gây sốc từ Bộ Thương mại Hoa Kỳ (U.S. Commerce Department) đã làm rung chuyển ngành công nghiệp bán dẫn khi cơ quan này tuyên bố hủy bỏ thỏa thuận cấp 7,4 tỷ USD cho nghiên cứu bán dẫn được thiết lập dưới thời Tổng thống Joe Biden.
'Bộ não robot' mới của Nvidia được bán với giá 3.499 đô la khi công ty nhắm mục tiêu vào robot để tăng trưởng Vietnet24h - Nvidia vừa công bố vào thứ Hai rằng mô-đun chip robot mới nhất của hãng, Jetson AGX Thor, hiện đang được bán với giá 3.499 đô la dưới dạng bộ công cụ dành cho nhà phát triển.
Cổ Phiếu Intel: Tâm Điểm Chú Ý Với Thỏa Thuận Tỷ Đô Có Thể Định Đoạt Tương Lai Vietnet24h - Tất cả ánh mắt đang đổ dồn vào một thương vụ có thể quyết định vận mệnh của Intel, gã khổng lồ chip từng thống trị thị trường nhưng hiện đang chật vật tìm lại vị thế.
DeepSeek ám chỉ mô hình mới nhất sẽ được hỗ trợ bởi chip AI nội địa 'thế hệ tiếp theo' của Trung Quốc Vietnet24h - DeepSeek ám chỉ rằng Trung Quốc sẽ có chip “thế hệ tiếp theo” do nước này tự sản xuất để hỗ trợ các mô hình AI của mình.
SK hynix ra mắt DRAM di động cắt nhiệt đầu tiên Vietnet24h - Gã khổng lồ chip nhớ cho biết họ là công ty đầu tiên phát triển vật liệu High-K EMC, giải quyết hiệu quả vấn đề sinh nhiệt và suy giảm hiệu suất do truyền dữ liệu nhanh cho các ứng dụng AI trên thiết bị.
WindRunner: Chuyến bay chưa cất cánh của ngành điện gió Vietnet24h - Nằm tại Boulder, Colorado, một công ty khởi nghiệp tên Radia đang ấp ủ chế tạo chiếc máy bay lớn nhất thế giới. Nhưng trước khi WindRunner có thể vươn lên bầu trời với những cánh turbine khổng lồ trong khoang, họ phải vượt qua những giới hạn tưởng chừng không thể: từ kỹ thuật, quy định cho đến niềm tin thị trường.
Trung Quốc: Robot trí tuệ nhân tạo đầu tiên học tiến sĩ nghệ thuật Vietnet24h - Xueba 01 – robot hình người được phát triển tại Thượng Hải – vừa chính thức được ghi danh vào chương trình tiến sĩ 4 năm về kịch nghệ. Đây là lần đầu tiên một cỗ máy được công nhận tư cách nghiên cứu sinh trong lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn tại Trung Quốc.
Bê tông thông minh và giấc mơ về một ngành xây dựng trung hòa carbon Vietnet24h - Trong bối cảnh biến đổi khí hậu trở thành một trong những thách thức cấp bách nhất của nhân loại, một đột phá từ Đại học Southern California (USC) có thể định hình lại ngành xây dựng – lĩnh vực vốn là một trong những nguồn phát thải CO₂ lớn nhất toàn cầu. Nhưng lần này, vật liệu truyền thống như bê tông không chỉ là một phần của vấn đề, mà đang được tái định nghĩa để trở thành một phần của giải pháp.
Apple hướng đến mục tiêu cách mạng hóa nhiếp ảnh với camera iPhone mới lấy cảm hứng từ thị giác con người Vietnet24h - Theo một bằng sáng chế mới được nộp, Apple đang hướng đến mục tiêu cách mạng hóa công nghệ camera trên những chiếc iPhone trong tương lai, tiết lộ những kế hoạch đầy tham vọng nhằm nâng cao khả năng chụp ảnh.
Otto Aviation trình làng máy bay không cửa sổ Phantom 3500, bay thử từ 2027 Vietnet24h - Mẫu máy bay Phantom 3500 do Otto Aviation phát triển đang gây chú ý với thiết kế không cửa sổ nhằm tăng hiệu suất khí động học. Công ty dự kiến sẽ cho cất cánh thử nghiệm vào cuối năm 2027, mở ra chương mới cho hàng không thương mại cận âm.
LG Innotek ra mắt mô-đun xe truyền thông vệ tinh 5G đầu tiên trên thế giới Vietnet24h - Mô-đun mới nhất hỗ trợ 5G NR-NTN, một mạng truyền thông di động hoạt động trên các vệ tinh quỹ đạo Trái đất thấp, cho phép truyền dữ liệu khối lượng lớn theo thời gian thực.
Công nghệ như phim viễn tưởng: Đeo kính áp tròng, nhắm mắt vẫn thấy rõ! Vietnet24h - Ngỡ chỉ có trong phim Marvel, nhưng loại kính áp tròng siêu nhỏ gọn vừa ra đời tại Trung Quốc lại có thể giúp người dùng nhìn thấy trong đêm tối mà không cần mở mắt. Chuyện thật như đùa, nhưng khoa học đã chứng minh điều đó là khả thi.
Google, Samsung sẽ ra mắt kính thông minh XR trong năm nay Vietnet24h - Samsung bước lên vị trí dẫn đầu về phần cứng trong sự trở lại của kính thông minh Google, mở rộng vai trò trong hệ sinh thái XR đang phát triển
Neuralink: cấy chip não, biên tập video và đăng YouTube bằng suy nghĩ Vietnet24h - Trong một bước đột phá ấn tượng, Bradford Smith, người mắc bệnh ALS, đã chứng minh khả năng tuyệt vời của công nghệ giao diện não-máy tính (BCI) khi có thể biên tập video và đăng tải lên YouTube chỉ bằng suy nghĩ, mà không cần sự trợ giúp từ bất kỳ thiết bị hay người khác. Đây không chỉ là sự tiến bộ trong lĩnh vực công nghệ mà còn mang lại hy vọng mới cho những người khuyết tật vận động.