Tiêu điểm công nghệ
Tesla báo cáo đã giao hàng được 466.140 xe trong quý 2 năm nay
Hạnh Vy - Thứ Ba, 04/07/2023 8:57 CH
Vietnet24h - Tesla vừa công bố báo cáo sản xuất và giao xe quý II năm 2023.
Tesla đã đăng báo cáo sản xuất và giao xe quý hai năm 2023 vào Chủ nhật (2/7). Dưới đây là những con số chính từ nhà sản xuất xe điện:
  • Tổng số lượng giao hàng Q2 2023: 466.140
  • Tổng sản lượng Q2 2023: 479.700
Các con số đánh bại kỳ vọng của các nhà phân tích và chỉ ra rằng số lượng giao hàng đã tăng 83% so với cùng kỳ năm ngoái đối với Tesla sau khi mảng kinh doanh ô tô của Elon Musk bổ sung năng lực sản xuất và tăng cường sản xuất tại nhà máy lắp ráp xe của hãng ở Austin, Texas. Tesla nhóm các đợt giao hàng thành hai loại nhưng không báo cáo số lượng cụ thể theo từng kiểu máy hoặc khu vực.
 
Quý 2 năm 2023 đánh dấu giai đoạn thứ 5 liên tiếp Tesla báo cáo lượng xe được sản xuất cao hơn so với lượng giao hàng.
 
Trong quý 2 năm ngoái, Tesla đã báo cáo 254.695 lượt giao hàng và trong quý đầu tiên của năm 2023, Tesla đã báo cáo 422.875 lượt giao hàng. Trong quý 2 năm 2022, Tesla đã sản xuất được 258.580 xe và quý trước là 440.808 xe.
 
Số lượng giao hàng là một con số được các cổ đông của Tesla theo dõi cẩn thận và là con số gần đúng nhất về doanh số bán hàng được tiết lộ bởi công ty.
 
Phố Wall kỳ vọng Tesla sẽ báo cáo số lượng giao hàng là 445.924 trong khoảng thời gian kết thúc vào ngày 30 tháng 6 năm 2023, theo ước tính của các nhà phân tích do Street Account thuộc sở hữu của FactSet tổng hợp. Nhà nghiên cứu độc lập xuất bản dưới quyền quản lý của TroyTeslike đã dự kiến số lượng giao hàng là 448.000 và sản xuất 471.355 xe.
 
Nhà sản xuất xe điện của CEO Elon Musk đã đưa ra một số giảm giá và các ưu đãi khác để thúc đẩy doanh số bán ô tô của họ tại Hoa Kỳ trong quý, bao gồm cả mẫu sedan hạng thấp Model 3 và gần đây là mẫu SUV Model X cũ hơn và mẫu sedan hàng đầu Model S. đại diện cho một tỷ lệ nhỏ trong tổng doanh thu của Tesla hiện tại.
 
Model 3 và Y hiện đủ điều kiện nhận khoản tín dụng thuế 7.500 USD tại Hoa Kỳ theo Đạo luật Giảm lạm phát. Khoảng 96% số lượng giao hàng mà Tesla đã báo cáo trong quý 2 năm 2023 là mẫu crossover Model Y và sedan cấp nhập cảnh Model 3 trong quý này.
 
Nhà phân tích nghiên cứu cấp cao của Piper Sandler, Alexander E. Potter, đã viết trong một ghi chú vào ngày 26 tháng 6, rằng theo phân tích của công ty, "Giá đã ổn định" đối với Tesla trong quý thứ hai về mặt cân bằng. Việc công ty giảm giá mạnh trong và ngoài Trung Quốc trong quý đầu tiên đã làm dấy lên những tiếng kêu về “cuộc chiến giá cả” trên thị trường xe điện. Potter cảnh báo rằng “Việc giảm giá trong quý 3, nếu có, có thể khơi dậy mối lo ngại về tỷ suất lợi nhuận,” đối với các nhà đầu tư.
 
Tesla hiện đang điều hành các nhà máy lắp ráp xe ở Fremont, California, Austin, Texas và ở nước ngoài tại Thượng Hải và Brandenburg, Đức (bên ngoài Berlin). Công ty cũng sản xuất Semi, một chiếc xe tải điện hạng nặng, tại nhà máy sản xuất pin ở Sparks, Nevada. Việc giao hàng của Semi bắt đầu vào tháng 12 năm 2022 nhưng Tesla vẫn không sản xuất xe tải với số lượng lớn.
 
Vào tháng 3, Musk thông báo rằng Tesla có kế hoạch xây dựng một nhà máy mới gần Monterrey, Mexico, cách nhà máy ở Austin, Texas một ngày lái xe. Sau cuộc gặp với Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi tại New York vào tháng 6, Musk cho biết Tesla cũng đang tìm cách đầu tư vào Ấn Độ “càng sớm càng tốt”.
 
Công ty dự kiến sẽ bắt đầu bán phiên bản cải tiến một phần của Model 3 tại Bắc Mỹ trong năm nay. Tại một cuộc họp cổ đông thường niên vào tháng 5, Musk cũng cho biết Tesla sẽ cung cấp những chiếc xe bán tải Cybertruck đầu tiên vào năm 2023 và đang phát triển một loại bộ truyền động mới và công nghệ khác sẽ cho phép hãng cung cấp một chiếc xe điện giá cả phải chăng hơn trong tương lai.
 
Dự đoán về các mẫu xe mới hơn và giá cả phải chăng hơn có thể tiếp tục gây áp lực lên doanh số bán hàng, cùng với sự cạnh tranh ngày càng tăng, đặc biệt là ở Trung Quốc.
 
Musk, đồng thời là chủ tịch điều hành và CTO của Twitter và CEO của SpaceX, đã viết trong một tweet trước báo cáo giao hàng quý hai: “Xin hãy khuyên mọi người cảnh giác với các khoản vay ký quỹ. Tesla luôn là một loại cổ phiếu có tính biến động cao, thường không có nguyên nhân hay lý do rõ ràng. Chúng tôi tự tin về việc tạo ra giá trị lâu dài, nhưng không thể kiểm soát bản chất hưng phấn và trầm cảm của thị trường chứng khoán.”
 
Cổ phiếu Tesla đóng cửa ở mức 261,77 đô la vào thứ Sáu trước báo cáo giao hàng quý hai. Công ty cho biết, trong một tuyên bố, họ sẽ công bố kết quả tài chính cho quý hai sau khi thị trường đóng cửa vào thứ Tư, ngày 19 tháng 7 năm 2023.
Pháp muốn Elon Musk xây nhà máy Tesla ở nước này Vietnet24h - Pháp đang cố gắng thuyết phục Elon Musk xây dựng Gigafactory tiếp theo của Tesla tại nước này.
Kết quả chuyến thăm Trung Quốc của Elon Musk Vietnet24h - Elon Musk rời Thượng Hải sau chuyến công du Trung Quốc, trong đó tỷ phú gặp gỡ các quan chức hàng đầu, ca ngợi sự phát triển công nghệ của đất nước này và thăm Gigafactory của Tesla.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
LG CNS giới thiệu nền tảng nhà máy tích hợp trí tuệ nhân tạo tại triển lãm ở Mỹ Vietnet24h - LG CNS hôm thứ Tư cho biết họ đã giới thiệu các giải pháp nhà máy thông minh dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI) tại Triển lãm Công nghệ IoT 2026 ở San Jose, khi công ty đẩy mạnh việc thâm nhập thị trường sản xuất Bắc Mỹ.
Samsung đang nghiên cứu thiết kế TriFold rộng hơn trong hồ sơ bằng sáng chế Vietnet24h - Theo một hồ sơ bằng sáng chế được công bố hôm thứ Tư, Samsung Electronics đã nghiên cứu một phiên bản rộng hơn của chiếc Galaxy Z TriFold.
Hiểu thể nào là đúng về Start Up? Vietnet24h - Không ít người vẫn hiểu sai rằng startup đơn giản chỉ là một công ty mới thành lập hoặc doanh nghiệp nhỏ.
DeepSeek V4 chạy trên chip Huawei: Bước tiến lớn của Trung Quốc trong cuộc đua AI và bán dẫn Vietnet24h - Cuộc cạnh tranh công nghệ toàn cầu đang chứng kiến một bước ngoặt đáng chú ý khi mô hình AI thế hệ mới DeepSeek V4 của Trung Quốc được cho là sẽ vận hành trên chip do Huawei phát triển.
Doanh nghiệp điện tử – bán dẫn cần chuẩn bị gì để đạt Giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ? Vietnet24h - Trong bối cảnh Việt Nam đẩy mạnh chiến lược phát triển công nghiệp công nghệ cao, bán dẫn và AI, Giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ (DN KH&CN) đang trở thành một “tấm vé chiến lược” giúp doanh nghiệp điện tử – bán dẫn bước lên nấc thang cao hơn trong chuỗi giá trị.
Camera sau của Galaxy S26 sẽ có thông số kỹ thuật tương tự như S25. Vietnet24h - Samsung đang lên kế hoạch trang bị camera sau có thông số kỹ thuật tương tự cho mẫu Galaxy S26 tiêu chuẩn ra mắt năm sau với tên gọi Galaxy S25.
Phần mềm mới của Nvidia có thể giúp theo dõi xem các chip AI của hãng được sử dụng đến đâu. Vietnet24h - Dịch vụ tùy chọn mới của Nvidia sẽ cung cấp dữ liệu định vị địa lý, giúp xác định quốc gia mà các GPU cụ thể đang hoạt động.
Digital Twin – “Bản sao số” đang cách mạng hóa công nghiệp và đời sống Việt Nam Vietnet24h - Trong kỷ nguyên Công nghiệp 4.0 và Chuyển đổi số quốc gia, khái niệm Digital Twin (Bản sao số) đang nổi lên như một “vũ khí bí mật” giúp doanh nghiệp tối ưu vận hành, giảm chi phí và dự đoán tương lai với độ chính xác chưa từng có.
SAMSUNG GALAXY Z FLIP 7 “ĐỐI ĐẦU” IPHONE 17 PRO: “SIÊU PHẨM” NÀO XỨNG ĐÁNG 1.099 USD NHẤT NĂM 2025? Vietnet24h - Điện thoại gập không còn là “hàng thử nghiệm” nữa! Chúng đang “chiến đấu sòng phẳng” với các flagship truyền thống.
Meta Connect 2025: Kính thông minh tích hợp AI chiếm vị trí trung tâm Vietnet24h - Meta đã chi hàng tỷ đô la để cố gắng đưa thực tế ảo (VR) trở thành xu hướng với người tiêu dùng. Khi chuyển hướng chiến lược metaverse sang kính thông minh, các nhà đầu tư sẽ theo dõi phản ứng của công chúng.
Marvell tiếp tục nâng dự báo doanh thu nhờ nhu cầu tăng cao đối với trung tâm dữ liệu AI Vietnet24h - Doanh thu quý đạt mức kỷ lục nhờ nhu cầu ngày càng tăng đối với chip kết nối.
STMicroelectronics nhắm đến lĩnh vực sản xuất chip lượng tử với công nghệ FD-SOI Vietnet24h - STMicroelectronics đã tuyên bố ý định tham gia vào lĩnh vực sản xuất chip lượng tử bằng công nghệ xử lý silicon-on-insulator (FD-SOI) 300mm của mình.
Computex 2026: Nvidia và Đài Loan trở thành trung tâm của cuộc đua hạ tầng AI toàn cầu Vietnet24h - Triển lãm công nghệ Computex 2026 tại Đài Bắc được dự báo sẽ tiếp tục là tâm điểm của ngành công nghệ thế giới khi Nvidia cùng hệ sinh thái công nghệ Đài Loan bước vào vị trí trung tâm của cuộc đua xây dựng hạ tầng AI toàn cầu.
Samsung bắt đầu cung cấp các mẫu HBM4E 12 lớp đầu tiên trên thế giới Vietnet24h - Samsung dẫn đầu cuộc đua HBM4E trong khi đối thủ SK hynix chuẩn bị cung cấp mẫu thử cho khách hàng.
Huawei tuyên bố chip Kirin mới vượt qua vòng siết công nghệ Mỹ, mở ra bước ngoặt mới cho bán dẫn Trung Quốc Vietnet24h - Huawei Technologies đang phát đi thông điệp mạnh mẽ nhất kể từ khi bị Mỹ đưa vào danh sách hạn chế công nghệ năm 2019: Trung Quốc có thể tìm ra con đường riêng để phát triển chip tiên tiến mà không phụ thuộc hoàn toàn vào công nghệ phương Tây.
Tập đoàn LG có triển vọng thị trường tươi sáng cho mảng kinh doanh robot Vietnet24h - Các công ty thuộc tập đoàn LG đang hưởng lợi từ triển vọng thị trường khả quan khi kỳ vọng về kế hoạch kinh doanh robot của họ tiếp tục đẩy giá cổ phiếu lên cao.
DeepSeek giảm giá mạnh mô hình AI chủ lực, cuộc chiến AI Trung Quốc bước vào giai đoạn “siêu cạnh tranh” Vietnet24h - Cuộc đua AI tại Trung Quốc đang bước vào giai đoạn khốc liệt chưa từng có khi DeepSeek — startup AI đang nổi lên mạnh mẽ tại Trung Quốc — quyết định giảm vĩnh viễn tới 75% giá sử dụng mô hình ngôn ngữ lớn V4 Pro, động thái được xem là cú sốc mới đối với toàn ngành AI toàn cầu.
Khủng hoảng chip nhớ siết chặt ngành xe điện Trung Quốc, tham vọng AI mobility đối mặt phép thử lớn Vietnet24h - Sau nhiều năm tăng trưởng bùng nổ và vượt lên dẫn đầu thế giới về xe điện, ngành ô tô Trung Quốc đang đối mặt một thách thức mới mang tính chiến lược: thiếu hụt chip nhớ phục vụ các hệ thống AI trên xe thông minh.
Washington bật đèn xanh cho chip H200 của Nvidia vào Trung Quốc Vietnet24h - NVIDIA vừa giành được bước đột phá quan trọng tại thị trường Trung Quốc khi chính quyền Mỹ cho phép bán chip AI H200 cho 10 doanh nghiệp Trung Quốc.
NVIDIA và tham vọng kiểm soát toàn bộ hệ sinh thái AI toàn cầu Vietnet24h - NVIDIA đang tái định nghĩa vai trò của một công ty chip AI toàn cầu: không chỉ bán GPU, mà trở thành “kiến trúc sư tài chính” của toàn bộ hệ sinh thái AI.
Robot AI vật lý do Hàn Quốc sản xuất được ứng dụng trong chăm sóc tim mạch Vietnet24h - Trung tâm Y tế Asan sử dụng robot hỗ trợ can thiệp mạch vành qua da để điều trị bệnh nhân.
Cuộc đua robot hình người: “bàn tay” mới là chiến trường quyết định, không phải trí tuệ Vietnet24h - Thế giới đang bị cuốn vào cuộc cạnh tranh phát triển robot hình người với trọng tâm là AI và năng lực xử lý.
Mô hình AI dự đoán hương vị kim chi và mức độ lên men Vietnet24h - Viện nghiên cứu kim chi hàng đầu của Hàn Quốc đã phát triển một mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) mới có thể dự đoán hương vị của kim chi dựa trên các điều kiện lên men, bao gồm nhiệt độ và vi khuẩn hiện diện.
Samsung Display giới thiệu các khái niệm AI và OLED thế hệ tiếp theo Vietnet24h - Samsung Display đã giới thiệu các sản phẩm concept cho các thiết bị trí tuệ nhân tạo (AI) thế hệ tiếp theo sử dụng công nghệ OLED tại một sự kiện truyền thông hôm thứ Hai (giờ địa phương) trước thềm CES 2026.
Từ “robot trình diễn” đến nền tảng mở: Unitree và bước ngoặt mới của ngành robot tiêu dùng Vietnet24h - Việc Unitree Robotics công bố nền tảng cho phép người dùng điều khiển robot thông qua smartphone không đơn thuần là một cải tiến giao diện người dùng.
Tàu vũ trụ thương mại đầu tiên của Hàn Quốc dự kiến ​​phóng vào ngày 22 tháng 11 tại Brazil Vietnet24h - HANBIT-Nano, tên lửa đẩy thương mại đầu tiên của Hàn Quốc do Innospace phát triển, sẽ được phóng vào lúc 3 giờ chiều ngày 22 tháng 11 tại Brazil (giờ địa phương), công ty cho biết hôm thứ Sáu (7/11).
Tương Lai Robot Hình Người: Từ “CMO” Đến Người Bạn Đồng Hành Của Nhân Loại Vietnet24h - Boston, ngày 3/10/2025 – Trong một động thái gây chấn động, robot hình người Uri – từng là Unitree G1 – vừa được bổ nhiệm làm Giám đốc Marketing (CMO) cho Series, nền tảng mạng xã hội cạnh tranh trực tiếp với LinkedIn.
PCIM Asia Shanghai 2025: Cuộc Cách Mạng Công Nghệ Điện Tử Công Suất – Phỏng Vấn Độc Quyền Với CEO EPC Về Tương Lai GaN Và AI Vietnet24h - Phóng viên Vietnet24h đã có cơ hội phỏng vấn độc quyền ông Alexander Lidow, Tiến sĩ khoa học, Tổng Giám đốc điều hành EPC (Efficient Power Conversion) – một trong những nhà tiên phong về công nghệ Gallium Nitride (GaN).
Triển Lãm Robot Tại Thượng Hải 2025: Đa Robot, Đa Nhiệm Vụ Và Tương Lai Việc Làm Tự Động Hóa Vietnet24h - Thượng Hải, Trung Quốc, ngày 27/9/2025 – Trong khuôn khổ China International Industry Fair (CIIF) 2025, Triển lãm Robot (Robot Show) đang diễn ra sôi nổi từ ngày 23 đến 27/9 tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Quốc gia (National Exhibition and Convention Center, địa chỉ: 333 Songze Avenue, Quận Thanh Phổ, Thượng Hải).
Mark Zuckerberg ra mắt kính Meta Ray-Ban Display giá 799 đô la Vietnet24h - Hôm thứ Tư, Mark Zuckerberg đã ra mắt chiếc kính Meta Ray-Ban Display trị giá 799 đô la, chiếc kính thông minh đầu tiên của công ty truyền thông xã hội này dành cho người tiêu dùng với màn hình tích hợp.