Tiêu điểm công nghệ
Tesla công bố chip dùng để đào tạo các mô hình trí tuệ nhân tạo tại các trung tâm dữ liệu của họ
Nam Phong - Thứ Bảy, 21/08/2021 7:04 CH
Vietnet24h - Một nhân viên cho biết chip mới của Tesla sẽ là máy tính huấn luyện nhanh nhất cho các mô hình trí tuệ nhân tạo.
Tesla hôm thứ Năm đã tiết lộ một con chip tùy chỉnh để đào tạo mạng trí tuệ nhân tạo trong các trung tâm dữ liệu.
 
Tác phẩm được trình chiếu tại Ngày AI được phát trực tiếp của nhà sản xuất ô tô, thể hiện nỗ lực tiếp tục theo đuổi tích hợp dọc của công ty.
 
Ganesh Venkataramanan, Giám đốc cấp cao về phần cứng Autopilot, cho biết chip D1, một phần của hệ thống siêu máy tính Tesla’s Dojo, sử dụng quy trình sản xuất 7 nanomet, với 362 teraflop sức mạnh xử lý. Tesla đặt 25 con chip này vào một “ô đào tạo” duy nhất và 120 ô trong số này kết hợp với nhau trên một số tủ máy chủ, lên tới hơn một lượng điện năng, Venkataramanan cho biết.
 
Venkataramanan, người trước đây làm việc tại nhà sản xuất chip AMD cho biết: “Chúng tôi sẽ sớm lắp ráp những chiếc tủ đầu tiên của mình. Ông cho biết công nghệ Tesla sẽ là máy tính đào tạo AI nhanh nhất. Chipmaker Intel, nhà sản xuất card đồ họa Nvidia và công ty khởi nghiệp Graphcore là một trong những công ty sản xuất chip mà các công ty có thể sử dụng để đào tạo các mô hình AI.
 
Các con chip này có thể giúp đào tạo các mô hình nhận dạng nhiều loại vật phẩm từ nguồn cấp dữ liệu video do camera bên trong xe Tesla thu thập. Đào tạo mô hình đòi hỏi công việc tính toán rộng rãi. Giám đốc điều hành Elon Musk nói: “Chúng ta nên đưa Dojo vào hoạt động vào năm tới.

Tesla hôm thứ Năm đã tiết lộ một con chip tùy chỉnh để đào tạo mạng trí tuệ nhân tạo trong các trung tâm dữ liệu.
 
Tác phẩm được chiếu tại Ngày AI được phát trực tiếp của nhà sản xuất ô tô, có thể thực hiện tiếp tục theo chiều dọc của công ty.
Ganesh Venkataramanan, giám đốc cấp cao của phần cứng Autopilot tại Tesla, cho thấy một chip đào tạo D1 trong Ngày AI được phát trực tiếp của Tesla vào ngày 19 tháng 8 năm 2021.
 
Ganesh Venkataramanan, Giám đốc cấp cao về phần cứng Autopilot, cho biết chip D1, một phần của hệ thống siêu máy tính Tesla’s Dojo, sử dụng quy trình sản xuất 7 nanomet, với 362 teraflop sức mạnh xử lý. Tesla set 25 con chip này thành một “ô đào tạo” duy nhất và 120 ô trong số này kết hợp với nhau trên một số tủ chủ, nâng cao hơn một lượng điện năng, Venkataramanan cho biết.
 
Venkataramanan, người trước đây làm việc tại nhà sản xuất chip AMD cho biết: “Chúng tôi sẽ sớm lắp ráp những chiếc cabin đầu tiên của mình".
 
Ông cho biết công nghệ Tesla sẽ là máy tính đào tạo AI nhanh nhất. Chipmaker Intel, nhà sản xuất card đồ họa Nvidia và công ty khởi động Graphcore là một trong những công ty sản xuất chip mà các công ty có thể sử dụng để đào tạo AI mô hình.
 
Con chip này có thể giúp đào tạo các mô hình nhận dạng nhiều loại vật phẩm từ nguồn video dữ liệu cấp do camera bên trong xe Tesla thu thập. Đào tạo hình dạng hỏi công thức tính toán rộng.
 
Giám đốc điều hành Elon Musk nói: “Chúng ta nên đưa Dojo vào hoạt động trong năm tới.

Công việc này được thực hiện hai năm sau khi Tesla bắt đầu sản xuất các loại xe có chứa chip AI mà hãng này tích hợp sẵn trong nhà. Những con chip đó giúp phần mềm trên ô tô đưa ra quyết định rất nhanh chóng để phản ứng với những gì đang xảy ra trên đường.
 
Tesla hiện đang cung cấp tiện ích bổ sung “Khả năng tự lái hoàn toàn” cho các phương tiện mới. Gói 10.000 đô la cho phép chiếc xe tự động chuyển làn, điều hướng trên đường cao tốc, di chuyển vào điểm đỗ xe và xuất phát từ điểm đỗ xe để người lái xe đến. Trang web của Tesla cho biết vào cuối năm nay, gói này cũng sẽ bao gồm khả năng cho một chiếc Tesla tự động lái trên đường thành phố, mặc dù trước đó Tesla đã hứa rằng tính năng này sẽ ra mắt vào năm 2019.
 
Trang web của Tesla cho biết các yếu tố Tự lái hoàn toàn “yêu cầu sự giám sát tích cực của người lái xe và không làm cho phương tiện tự lái”. Đầu năm nay, Tesla đã giới thiệu gói đăng ký hàng tháng trị giá 199 USD cho các chủ sở hữu Tesla muốn sử dụng chế độ Lái xe tự lái hoàn toàn.
 
Các nhà phê bình cho rằng biệt danh của Tesla cho các tính năng hỗ trợ người lái là gây hiểu lầm vì phần mềm của Tesla không cung cấp quyền tự chủ Cấp độ 5, nơi một chiếc xe hoàn toàn có thể tự lái trong mọi trường hợp mà không cần sự can thiệp của con người. Năm ngoái, một tòa án Đức đã ra phán quyết rằng Tesla đã đánh lừa người tiêu dùng về khả năng tự hành của ô tô. Cơ quan Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia đã công bố một cuộc điều tra về khả năng lái, tăng tốc và phanh tự động Autopilot của Tesla vào đầu tuần này, sau một chuỗi các vụ tai nạn.
Starlink – internet vệ tinh của tỷ phú Elon Musk sẽ đến Việt Nam vào năm 2022? Vietnet24h - Internet vệ tinh có thể phủ sóng ở những vùng sâu, vùng xa, núi rừng - nơi các dịch vụ ineternet thông thường có sóng yếu.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Qualcomm sẽ đổi tên các chip Snapdragon thành đơn giản, ngắn gọn hơn Vietnet24h - Theo thông báo tên mới các chip sẽ không có thương hiệu “Qualcomm” mà chỉ còn Snapdragon với các thế hệ khác nhau như: 8 gen 1, 8 gen 2...
DNA tiết lộ một thuộc tính điện tử khác Vietnet24h - Các nhà nghiên cứu Nhật Bản đã thêm một công cụ khác vào hộp công cụ dành cho điện tử phân tử DNA.
Chỉ cần một cuộn dây duy nhất có IC tích hợp được tối ưu hóa trong điều khiển các thiết bị như bơm và quạt Vietnet24h - Melexis, chuyên gia vi mạch ô tô của Bỉ, đã giới thiệu một IC tích hợp giai đoạn điều khiển trong cuộn dây của bơm và quạt.
Thế nào là một con chip tốt Vietnet24h - Chip M1 Pro và M1 Max của Apple mới ra lò đã chứng tỏ hiệu năng và khả năng tối ưu năng lượng của chúng, điều mà các nhà sản xuất chip truyền thống như Intel và NVIDIA cần xem lại mình.
Những đánh giá mới nhất về các model iPhone 13 mới ra mắt của Apple Vietnet24h - Hãy xem các đánh giá mới nhất các dòng điện thoại iPhone 13 mới của Apple - iPhone 13 Pro Max, iPhone 13 Pro, iPhone 13 và iPhone 13 Mini.
Việt Nam sẽ tiếp nhận chuyển giao công nghệ vaccine COVID-19 Abdala của Cuba Vietnet24h - Ngày 07/9/2021, GS.TS.Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế chủ trì cuộc họp trực tuyến với đối tác Cuba về việc cấp phép, mua,chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine Abdala
Facebook vừa công bố kính thông minh Ray-Ban mới Vietnet24h - Facebook đã công bố sự hợp tác được mong đợi từ lâu với Luxottica: kính thông minh Ray-Ban Stories.
Robot khử trùng và camera đo thân nhiệt: Mô hình văn phòng không Covid mới ở Romania Vietnet24h - Một nơi làm việc ở Bucharest với đầy những cải tiến chống vi-rút có thể trở thành mô hình thiết kế văn phòng bình thường mới.
Zalo Connect: tính năng tìm kiếm sự giúp đỡ khẩn cấp từ cộng đồng Vietnet24h - Khi cần sự giúp đỡ khẩn cấp từ cộng động về lương thực, thuốc men, nhu yếu phẩm hoặc kết nối nhanh với các bác sĩ, người dùng có thể sử dụng tính năng mới zalo connect.
Samsung đưa giải pháp sạc nhanh 65W cho các smartphone tương lai Vietnet24h - Theo nhiều dự đoán, Galaxy S22 sẽ là sản phẩm đầu tiên được trang bị sạc nhanh 65W mới của Samsung. Các sản phẩm cao cấp trước đây chỉ dùng sạc 25W.
Khoản đầu tư vào chip trị giá 17 tỷ USD của Samsung có ý nghĩa như thế nào đối với ngành công nghiệp chip toàn cầu Vietnet24h - Samsung Electronics sẽ đầu tư 17 tỷ USD vào lĩnh vực đúc chip, một lĩnh vực kinh doanh thu lợi bằng cách sản xuất chip theo hợp đồng với thiết kế do khách hàng cung cấp.
Cổ phiếu chip tăng đột biến nhờ các dấu hiệu phục hồi của chip nhớ và làn sóng metaverse Vietnet24h - Cổ phiếu của các công ty bán dẫn Hàn Quốc đã tăng mạnh vào hôm nay thứ Hai, 22/11 trước triển vọng thị trường phục hồi giá chip bộ nhớ trong bối cảnh gia tăng cuộc đua toàn cầu để áp dụng công nghệ metaverse.
Sự thiếu hụt chip toàn cầu sẽ kéo đến năm 2022 - nhưng có hai điểm sáng Vietnet24h - Theo Gokul Hariharan từ JPMorgan, tình trạng thiếu chip toàn cầu có thể kéo dài đến năm 2022 - nhưng tình hình có thể cải thiện từ giữa năm nay khi nhiều nguồn cung cấp hơn.
Samsung tiết lộ công nghệ đúc quan trọng cho sản xuất chip 3 nm Vietnet24h - Samsung Electronics đã công bố chiến lược củng cố hệ sinh thái ngành đúc chip khi công bố các công cụ và công nghệ thiết kế mới rất quan trọng đối với quy trình 3 nanomet cho các khách hàng của xưởng đúc tại một diễn đàn vào hôm nay, thứ Năm.
Các công ty Hàn Quốc đổ xô đến CES để phô trương công nghệ mới trong thời kỳ hậu đại dịch Vietnet24h - Samsung, LG, Hyundai, SK và các công ty Hàn Quốc khác sẽ thiết lập các gian hàng để quảng bá các công nghệ mới nhất của họ tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng (CES) tháng Giêng năm tới.
Samsung Electro-Mechanics cung cấp FC-BGA cho chip M1 của Apple Vietnet24h - Việc này tạo nguồn doanh thu mới cho nhà sản xuất linh kiện Hàn Quốc.
Nhà sản xuất bộ nhớ PCB TLB thành lập công ty con tại Việt Nam Vietnet24h - Nhà máy được đầu tư tại khu vực Hà Nội với giá trị đầu tư lên đến 5 tỷ won.
Những gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc đạt Giải thưởng Sáng tạo CES 2022 Vietnet24h - Samsung Electronics nhận được 43 danh hiệu, LG Electronics nhân được 24 danh hiệu tại Giải thưởng Sáng tạo CES 2022.
Samsung phát triển DRAM LPDDR5X đầu tiên Vietnet24h - DRAM LPDDR5X này được phát triển với công nghệ EUV 14nm.
Apple không thể trì hoãn các thay đổi thanh toán trên App Store Vietnet24h - Apple sẽ buộc phải cho phép các nhà phát triển ứng dụng liên kết với các trang web thanh toán thay thế vào tháng 12 sắp tới.
Các nhà đầu tư đang phát cuồng vì một công ty cung ứng thiết bị sản xuất chip đến từ Hà Lan Vietnet24h - ASML là công ty duy nhất trên thế giới có khả năng chế tạo những máy móc rất phức tạp cần thiết để sản xuất những con chip tiên tiến nhất.
Apple dự định làm iPhone, đồng hồ... bằng kính trong suốt Vietnet24h - Theo Macrumors, Apple vừa tiết lộ bằng sáng chế mới về các sản phẩm được làm bằng kính trong suốt với màn hình ở cả hai mặt.
Alphabet đã thiết lập một phòng thí nghiệm mới sử dụng A.I. để thử nghiệm việc phát hiện các chất ma túy mới Vietnet24h - Công ty sẽ xây dựng dựa trên nghiên cứu được thực hiện bởi phòng thí nghiệm trí tuệ nhân tạo DeepMind ở London, được Google mua lại vào năm 2014.
Màn hình linh hoạt của LG sẽ được giới thiệu tại triển lãm nghệ thuật London Vietnet24h - LG đang tăng cường hợp tác với các nghệ sĩ để trình bày tác phẩm của họ bằng các tấm màn hình cao cấp của hãng.
SK phát triển DRAM HBM3 nhanh nhất thế giới Vietnet24h - Hôm nay, thứ Tư, ngày 20/10, SK hynix cho biết họ đã phát triển chip DRAM nhanh nhất thế giới - Bộ nhớ băng thông cao 3 (HBM3) có thể xử lý 163 bộ phim full HD (mỗi bộ có kích thước 5 gigabyte) chỉ trong một giây.
Độc đáo laptop có khả năng kháng vi khuẩn của Acer Vietnet24h - Acer vừa công bố ba chiếc máy tính mới gồm một laptop, một mẫu 2 trong 1 và một máy tính bảng. Tất cả các sản phẩm này đều có khả năng kháng khuẩn.
Hyundai Mobis phát triển hệ thống lái có thể gập lại Vietnet24h - Chi nhánh của Hyundai Motor cho biết hôm thứ Hai rằng họ đã thành công trong việc phát triển hệ thống vô lăng có thể gập lại để tối đa hóa sự thoải mái cho người lái bằng cách cho phép nhiều không gian hơn.
Galaxy Z Fold3 có thể được sử dụng làm chìa khóa ô tô kỹ thuật số cho Genesis GV60 Vietnet24h - Hôm nay thứ Năm, ngày 30/9, Công ty Điện tử Samsung cho biết các điện thoại thông minh mới nhất của họ, bao gồm cả Galaxy Z Fold3, sẽ có thể được sử dụng làm chìa khóa ô tô kỹ thuật số cho một chiếc xe điện mới của nhà sản xuất ô tô hạng sang Genesis của Hàn Quốc.
Samsung giới thiệu tầm nhìn cho chip thần kinh đa hình giống như bộ não Vietnet24h - Samsung Electronics đã giới thiệu một cách tiếp cận mới để thiết kế ngược bộ não trên chip nhớ trong một bài báo đồng tác giả với các nhà nghiên cứu của Đại học Harvard được xuất bản trên tạp chí Nature Electronics.
Samsung Display sử dụng tính năng lắng đọng theo chiều dọc cho các tấm nền IT OLED Gen 8.5 Vietnet24h - Samsung Display sẽ thử sử dụng vật liệu hữu cơ lắng đọng theo chiều dọc để sản xuất tấm nền IT OLED Gen 8.5.