Kinh tế
Apple đã xóa 25.000 ứng dụng để phù hợp với chính sách của Trung Quốc
Trọng Đạt - Thứ Ba, 28/08/2018 3:44 CH
Vietnet24h - Trước áp lực của truyền thông Trung Quốc, Apple đã xóa bỏ 25.000 ứng dụng liên quan đến cờ bạc, khiêu dâm và tin rác.
Báo chí Trung Quốc tháng trước đã cáo buộc Apple không đủ khả năng kiểm soát các ứng dụng bất hợp pháp hoạt động trên App Store. Nhà sản xuất iPhone bị cho là đang dung túng cho các ứng dụng cờ bạc, khiêu dâm và tin rác trên cả nền tảng ứng dụng và tin nhắn của iOS.
 
Apple đã báo cáo đã gỡ bỏ hơn 25.000 ứng dụng từ App Store của mình ở Trung Quốc bị coi là không tuân thủ các quy định của Trung Quốc. Ít nhất 4.000 trong số các ứng dụng này được gắn thẻ với từ “cờ bạc”, theo Bloomberg, trong khi con số 25.000 xuất phát từ đài truyền hình nhà nước CCTV.
 
"Các ứng dụng cờ bạc là bất hợp pháp và không được phép trên App Store ở Trung Quốc", Apple cho biết trong một tuyên bố gửi tới Bloomberg và The Wall Street Journal . "Chúng tôi đã xóa nhiều ứng dụng và nhà phát triển để cố gắng phân phối các ứng dụng cờ bạc bất hợp pháp trên App Store của chúng tôi và chúng tôi thận trọng trong nỗ lực của chúng tôi để tìm những ứng dụng này và ngăn họ không ở trên App Store."
 
Trao đổi với hãng tin CNBC, một phát ngôn viên của Apple từ chối xác nhận hay phủ nhận về số lượng ứng dụng mà hãng này đã xóa ở Trung Quốc.
 
"Các ứng dụng đánh bạc là bất hợp pháp và không được phép có mặt trong App Store ở Trung Quốc", phát ngôn viên này nói. "Chúng tôi đã tiến hành loại bỏ nhiều ứng dụng và nhà phát triển tìm cách đưa các ứng dụng đánh bạc bất hợp pháp vào App Store của chúng tôi, và chúng tôi sẽ duy trì nỗ lực tìm và ngăn chặn những ứng dụng như vậy xuất hiện trên App Store".
 
Trong thời gian gần đây, Apple đối mặt với sự chỉ trích mạnh mẽ của truyền thông Trung Quốc. Sự chỉ trích đó diễn ra trong bối cảnh căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc tiếp tục ở mức cao. Một số chuyên gia và nhà đầu tư đã cảnh báo rằng xung đột này có thể ảnh hưởng tiêu cực đến Apple - công ty có một tỷ trọng doanh thu lớn từ thị trường nước này.
 
Trước đây, Apple đã buộc phải gỡ bỏ các ứng dụng VPN hỗ trợ truy cập các trang web bị chính phủ cấm nhằm tuân thủ luật pháp Trung Quốc. Bên cạnh đó, hãng còn cho phép lưu trữ dữ liệu iCloud tài khoản người dùng Trung Quốc trên các máy chủ cục bộ được quản lý bởi mạng viễn thông chính phủ. Tuy nhiên, Apple nhấn mạnh rằng họ vẫn là người giữ quyền kiểm soát những dữ liệu này.
 
Apple gần đây liên tục gặp phải căng thẳng với chính phủ Trung Quốc, và cũng là một trong số nhiều công ty Mỹ gặp bất lợi trong cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung.
 
Apple sẽ phát hành MacBook Air và Macbook mini được thiết kế mới vào cuối năm nay Vietnet24h - Theo một báo cáo mới của Bloomberg, Apple dự định phát hành MacBook Air và Mac mini được thiết kế mới vào cuối năm nay.
Tin khác cùng chuyên mục
  • Toyota đầu tư 500 triệu USD vào Uber cho dự án xe tự lái Vietnet24h - Mới đây, nhà sản xuất ô tô Toyota sẽ đầu tư 500 triệu USD vào startup Uber, nhằm mục đích cùng phát triển một dự án xe không người lái. Với khoản đầu tư này, giá trị của Uber tăng lên 72 tỷ USD, mức định giá cao nhất trong lịch sử của mình.
    Kẻ lừa đảo Facebook bị bắt sau hơn 3 năm chạy trốn Vietnet24h - Vào tháng 4 năm 2003, Paul Ceglia và Mark Zuckerberg đã kí hợp đồng làm việc với nhau, đó chỉ là việc thuê lao động đơn giản. Nhưng vào năm 2010, Ceglia đã kiện ra tòa, lấy lí do là thỏa thuận với facebook cho phép anh ta có quyền hưởng một nửa số tiền của hãng này.
    VTV bắt chước ‘Xôi Lạc’ ngang nhiên tổ chức phát sóng lậu Vietnet24h - Mặc dù chưa được ký hợp đồng bản quyền với VOV và VTC nhưng tối ngày hôm qua (23/8), kênh VTV6 của Đài Truyền hình Việt Nam vẫn tự ý phát sóng trái phép sự kiện bóng đá tại Asiad 2018.
    Tuy gặp khó khăn trên đất Mỹ nhưng Huawei rất hưng thịnh ở châu Âu Vietnet24h - Các nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn đều biết rằng trên thế giới có 3 thị trường giúp tăng trưởng nhanh chóng là: Trung Quốc, thị trường lớn nhất; Hoa Kỳ, có ảnh hưởng lớn và sinh lợi; và phần còn lại chủ yếu là Ấn Độ và châu Âu.
    Xiaomi lần đầu công bố báo cáo tài chính sau IPO Vietnet24h - Xiaomi đã chính thức trở thành một công ty đại chúng sau khi IPO với số tiền thu về là 5,4 tỷ USD và đạt giá trị vốn hóa 50 tỷ USD. Xiaomi hứa hẹn sẽ đạt tốc độ tăng trưởng cao hơn với việc mở rộng thị trường quốc tế và hệ sinh thái dịch vụ.
    Startup Ant Financial của Jack Ma chịu thua lỗ dù được định giá tới 150 tỷ USD Vietnet24h - Ant Financial – nền tảng thanh toán điện tử của Jack Ma đã báo lỗ trong quý đầu tiên của năm. Việc IPO của hãng một lần nữa bị trì hoãn. Startup này đang tiếp tục tiêu tốn rất nhiều tiền và chịu áp lực từ chính sách thắt chặt đối với những tổ chức tài chính phi truyền thống của chính quyền Bắc Kinh.
    Samsung sẽ đầu tư 20 tỷ USD vào AI, 5G và xe hơi trong 3 năm tới Vietnet24h - Samsung cho biết đang có kế hoạch đầu tư khoảng 20 tỷ USD vào một số công nghệ mới nổi như 5G và trí tuệ nhân tạo trong 3 năm tới.
    VTV ‘chê đắt’ không mua bản quyền ASIAD 2018 – dân Việt Nam chịu khổ xem link lậu Vietnet24h - Việc Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) không mua bản quyền truyền hình ASIAD 2018 vì ‘giá đắt’ đã khiến Việt Nam trở thành quốc gia duy nhất ở châu Á không thể xem sự kiện thể thao quan trọng một cách chính thống mà phải thông qua các đường link lậu trái phép.
    Doanh thu của Nvidia quý II/2018 vượt dự kiến Vietnet24h - Nvidia vừa công bố báo cáo tài chính Q2/2018 với những con số khá ấn tượng, cả doanh thu và lợi nhuận đều vượt dự kiến của giới phân tích. Tuy nhiên, Nvidia dự báo quý tiếp theo sẽ sụt giảm và gặp nhiều khó khăn do nhu cầu sử dụng card đồ họa để đào Bitcoin đang giảm mạnh.
    Một cậu bé người Úc đã đánh cắp 90 Gb dữ liệu của Apple Vietnet24h - Một cậu bé ở Melbourne, Úc đang phải đối mặt với các cáo trạng hình sự sau khi truy cập mạng lưới của Apple nhiều lần trong một năm, và tải về 90 GB dữ liệu bảo mật cũng như thông tin khách hàng.
Tin đọc nhiều
Samsung dự kiến ​​lợi nhuận quý 2 sẽ tăng hơn một nửa khi hãng này đang chật vật nắm bắt nhu cầu về AI Vietnet24h - Samsung cũng dự kiến ​​doanh thu sẽ đạt 74 nghìn tỷ won, thấp hơn so với ước tính thông minh của LSEG là 75,55 nghìn tỷ won.
Cổ phiếu Meta đạt mức cao nhất mọi thời đại khi Mark Zuckerberg tiếp tục tuyển dụng AI Vietnet24h - Cổ phiếu của công ty đạt 747,90 đô la trong phiên giao dịch giữa trưa 30/6, vượt qua kỷ lục thị trường chứng khoán trước đó của Meta vào tháng 2 khi công ty bắt đầu sa thải 5% lực lượng lao động mà họ cho là "những người có hiệu suất kém".
S&P 500 đóng cửa ở mức kỷ lục mới vào thứ Tư sau khi Trump công bố thỏa thuận thương mại Việt Nam-Hoa Kỳ Vietnet24h - S&P 500 tăng vào thứ Tư sau khi Tổng thống Donald Trump công bố thỏa thuận thương mại Việt Nam - Hoa Kỳ.
Cổ phiếu Tesla đã tăng gần 300 lần kể từ đợt IPO diễn ra cách đây 15 năm Vietnet24h - Giá IPO là 17 đô la tương đương với giá điều chỉnh chia tách là 1,13 đô la ngày nay. Cổ phiếu đóng cửa vào thứ sáu (27/6) ở mức 323,63 đô la, tăng gần 300 lần.
Người trong cuộc của Nvidia bán tháo hơn 1 tỷ đô la cổ phiếu Vietnet24h - Theo báo cáo của Financial Times, những người trong công ty sản xuất chip trí tuệ nhân tạo Nvidia đã bán ra hơn 1 tỷ đô la cổ phiếu trong năm qua.
Cổ phiếu Super Micro giảm do kế hoạch chào bán trái phiếu chuyển đổi trị giá 2 tỷ đô la Vietnet24h - Cổ phiếu của Super Micro Computer đã giảm vào thứ Hai sau khi nhà sản xuất máy chủ này công bố kế hoạch phát hành trái phiếu chuyển đổi trị giá 2 tỷ đô la.
Cổ phiếu AMD tăng 9% sau khi các nhà phân tích kỳ vọng một sự 'phục hồi' cho nhà sản xuất chip Vietnet24h - Đó là thời điểm các nhà phân tích kỳ vọng nhà sản xuất chip này sẽ phải chịu phần lớn khoản phí 800 triệu đô la mà AMD cho biết sẽ phải chịu do xuất khẩu sang Trung Quốc.
Cổ phiếu SK Hynix tăng vọt lên mức cao nhất trong hơn 2 thập kỷ Vietnet24h - Cổ phiếu của SK Hynix của Hàn Quốc đã mở rộng mức tăng lên mức cao nhất trong hơn 2 thập kỷ vào thứ Ba. Công ty mẹ của công ty, SK Group, được cho là có kế hoạch xây dựng trung tâm dữ liệu AI hợp tác với Amazon Web Services tại Ulsan.
Thế giới có thể phải đối mặt với một "cú sốc Trung Quốc" khác, nhưng nó cũng đi kèm với một tia hy vọng Vietnet24h - Sự gia tăng sản xuất của Trung Quốc đang lan rộng khắp thị trường toàn cầu, gây lo ngại ở châu Á rằng làn sóng nhập khẩu giá rẻ có thể gây sức ép lên các ngành công nghiệp địa phương.
Cổ phiếu của Microsoft đạt kỷ lục mới, giành lại vị trí công ty có giá trị vốn hóa lớn nhất thế giới Vietnet24h - Cổ phiếu Microsoft đã đạt mức kỷ lục đầu tiên vào thứ năm kể từ tháng 7 năm 2024.
Các thượng nghị sĩ Hoa Kỳ cảnh báo CEO Nvidia về chuyến đi sắp tới tới Trung Quốc Vietnet24h - Thư từ Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Jim Banks và Thượng nghị sĩ Đảng Dân chủ Elizabeth Warren yêu cầu ông Huang tránh gặp gỡ đại diện của các công ty đang hợp tác với các cơ quan quân sự hoặc tình báo của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa.
Sửa sai sinh thái: Trung Quốc chọn “hồi sinh” sông Xích Thủy thay vì tiếp tục phát triển thủy điện nhỏ Vietnet24h - Động thái tháo dỡ hàng trăm đập thủy điện tại thượng nguồn sông Dương Tử phản ánh sự thay đổi căn bản trong tư duy phát triển của Trung Quốc – từ khai thác cực đoan sang cân bằng sinh thái. Đây là bước lùi chiến lược để tiến xa hơn trong xây dựng một tương lai phát triển bền vững.
Startup Trung Quốc Zhipu AI khiến OpenAI e ngại, lọt danh sách kiểm soát của Mỹ Vietnet24h - Zhipu AI – một trong bốn “kỳ lân AI” nổi bật nhất Trung Quốc – đang thu hút sự chú ý toàn cầu khi trở thành startup đầu tiên bị Mỹ áp hạn chế xuất khẩu vì nghi ngờ phục vụ mục đích quân sự. OpenAI, đơn vị phát triển ChatGPT, thừa nhận sự mở rộng nhanh chóng của Zhipu ra thị trường quốc tế là "đáng quan tâm", trong bối cảnh cạnh tranh AI giữa hai siêu cường ngày càng căng thẳng.
Mỹ thử nghiệm thành công màng thu nước trong sa mạc không cần điện Vietnet24h - Một nhóm nhà khoa học tại Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) vừa công bố thử nghiệm thành công thiết bị thu nước dạng màng hydrogel hoạt động trong điều kiện khô cằn tại Thung lũng Chết, Mỹ. Công nghệ mới có thể tạo ra hàng trăm ml nước sạch mỗi ngày mà không cần điện, mở ra giải pháp cho các vùng khan hiếm nước.
Bức tranh toàn cảnh lừa đảo mạng tại Việt Nam: Từ thủ đoạn tinh vi đến khoảng trống phòng vệ số Vietnet24h - Không chỉ là những kịch bản cũ được làm mới, các thủ đoạn lừa đảo mạng tại Việt Nam đang tiến hóa nhanh chóng, tận dụng tâm lý bất an, sự cả tin và đặc biệt là những khoảng trống trong hạ tầng phòng vệ số của người dân.
Tòa án tối cao sẽ đưa ra phán quyết cuối cùng về Chủ tịch Samsung Lee vào ngày 17 tháng 7 Vietnet24h - Phán quyết, dự kiến ​​vào ngày 17 tháng 7, được đưa ra bốn năm 10 tháng sau khi Lee lần đầu tiên bị đưa ra xét xử và khoảng năm tháng sau khi tòa phúc thẩm giữ nguyên phán quyết tuyên trắng án của ông.
Meta thắng kiện bản quyền AI, nhưng thẩm phán cho biết những người khác có thể khởi kiện Vietnet24h - Vào thứ Tư, Meta đã thắng thế trước một nhóm gồm 13 tác giả, bao gồm Sarah Silverman và Ta-Nehisi Coates, trong một vụ kiện bản quyền lớn liên quan đến mô hình trí tuệ nhân tạo Llama của công ty.
Amazon tuyên bố AI sẽ giúp cắt giảm nhân sự trong vài năm tới Vietnet24h - CEO Andy Jassy cho biết công ty sẽ đẩy mạnh ứng dụng AI tạo sinh và các tác nhân thông minh nhằm tăng hiệu suất, đồng thời giảm nhu cầu nhân lực trong thời gian tới. Động thái này phản ánh làn sóng tự động hóa đang ảnh hưởng sâu sắc tới thị trường lao động công nghệ.
Chính phủ Anh phân bổ nhiều tiền hơn cho nguồn nhân lực bán dẫn Vietnet24h - Chính phủ Anh đã xác nhận kế hoạch phân bổ thêm 35 triệu bảng Anh cho chương trình mở rộng nhân tài bán dẫn.
Apple Ấn Độ đặt mục tiêu tuyển dụng 5.000 nhân viên cho cơ sở ở Hyderabad Vietnet24h - Apple đã tuyển dụng 3.500 người cho trung tâm phát triển của họ tại đây và dự kiến ​​sẽ nâng con số này lên 5.000 người, một viên chức cấp cao của Chính phủ Telangana cho biết.
Bill Gates cho biết việc Trump cắt giảm ngân sách của USAID là vô cùng tàn khốc: 'Vẫn chưa quá muộn để đảo ngược chúng' Vietnet24h - Bill Gates cho biết tác động của việc Tổng thống Donald Trump cắt giảm USAID là "thảm khốc" nhưng có thể ngăn chặn được.
iPhone đang làm tổn thương giới trẻ? Người thiết kế ra nó lên tiếng Vietnet24h - Jony Ive, cha đẻ của iPhone, thừa nhận công nghệ smartphone đã dẫn đến những hậu quả đáng lo cho sức khỏe tâm thần. Cùng bà Powell Jobs, ông đang âm thầm phát triển một thiết bị mới để “sửa sai” cho chính di sản của mình.
Meta tìm đến trọng tài để ngăn chặn người tố giác quảng bá cuốn sách tiết lộ tất cả Vietnet24h - Meta đang tìm cách ngăn chặn việc quảng bá cuốn hồi ký mới của một cựu nhân viên có nội dung mô tả công ty theo hướng không hay, bao gồm cả cáo buộc quấy rối tình dục của giám đốc chính sách công ty.
KT kết hợp AI với thể thao, K-pop tại Đại hội Thế giới Di động (MWC) 2025 Vietnet24h - K-Stadium được thiết kế để tăng cường sự tương tác của người hâm mộ bằng AI. Một trong những tính năng chính của nó là hệ thống dịch phụ đề thời gian thực do AI hỗ trợ.
Amazon sẽ giành quyền kiểm soát sáng tạo cho loạt phim James Bond từ gia đình Broccoli Vietnet24h - Amazon sắp giành được quyền sáng tạo đối với loạt phim James Bond béo bở.
Squid Game mùa 2: Cơn sốt hay bẫy lừa đảo tiền số? Vietnet24h - Với sự phổ biến của Squid Game mùa hai, các token liên quan đến bộ phim này đã thu hút hàng triệu USD. Tuy nhiên, không ít nhà đầu tư đã mất trắng khi các token này bị sụt giảm giá trị chỉ trong thời gian ngắn, báo hiệu một làn sóng lừa đảo "rút thảm" trên thị trường tiền số.
Lễ chùa thời công nghệ: Nhật Bản số hóa nghi lễ đầu năm Vietnet24h - Chùa Zojoji, biểu tượng Phật giáo tại Tokyo, đang tiên phong tích hợp công nghệ thanh toán QR cho nghi lễ Saisen, vừa tiện lợi vừa giữ nguyên tinh thần truyền thống.
TikTok gặp rắc rối tại Nga: bị phạt vì không gỡ nội dung cấm Vietnet24h - Vừa qua, TikTok bị phạt gần 30.000 USD tại Nga vì vi phạm các quy định pháp lý về nội dung. Quyết định này cho thấy Nga đang quyết liệt hơn trong việc kiểm soát các nền tảng mạng xã hội.
Hoàn thiện hạ tầng viễn thông tại làng Nủ sau thảm họa lũ quét Vietnet24h - Vừa qua, nhà mạng VNPT đã chính thức khởi công lắp đặt trạm phát sóng di động (BTS) tại khu vực xây dựng bản tái định cư mới cho người dân thôn Làng Nủ, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai.
Thành công rực rỡ: Black Myth - Wukong thu về gần 1 tỷ USD Vietnet24h - Black Myth: Wukong, tựa game hành động nhập vai của Game Science, đã ghi dấu ấn mạnh mẽ trên thị trường game quốc tế, với doanh thu gần chạm ngưỡng 1 tỷ USD chỉ sau hai tuần ra mắt.