Kinh tế
Tuy gặp khó khăn trên đất Mỹ nhưng Huawei rất hưng thịnh ở châu Âu
Hoàng Hải - Thứ Sáu, 24/08/2018 10:02 SA
Vietnet24h - Các nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn đều biết rằng trên thế giới có 3 thị trường giúp tăng trưởng nhanh chóng là: Trung Quốc, thị trường lớn nhất; Hoa Kỳ, có ảnh hưởng lớn và sinh lợi; và phần còn lại chủ yếu là Ấn Độ và châu Âu.
Do Nhà Trắng của Mỹ đã liên tiếp tăng cường các nỗ lực làm gián đoạn tham vọng của các công ty công nghệ Trung Quốc tại Mỹ, Huawei tập trung hướng vào thị trường châu Âu để phát triển thị phần quốc tế của mình cho các thiết bị cao cấp.
 
Hiện nay, Huawei đã vượt qua Apple để lên vị trí số 2 thế giới về doanh số bán Smartphone trên toàn cầu và đang làm mưa làm gió trong việc đánh chiếm các thị trường lớn nhất. Để khắc phục khó khăn từ thị trường Mỹ, Huawei đang tập trung mạnh vào các thị trường Trung Quốc, Ấn Độ và châu Âu. Ở phương Tây, các sản phẩm P-series cao cấp đang được quan tâm, trong khi điện thoại Honor giá rẻ rất được ưa chuộng ở châu Á.
 
Tại hội nghị thượng đỉnh hàng năm tại Thẩm Quyến, Changzhu Li, phó chủ tịch chiến lược kinh doanh thiết bị cầm tay đã cho biết các động thái mới nhất của Mỹ đã "khoá cửa" vào của Huawei.
 
Huawei đã liên tiếp phải đối mặt với nhiều khó khăn trong nỗ lực xâm nhập vào thị trường Mỹ, do Nhà Trắng và các nhà lập pháp đảng Cộng hoà đều cho rằng các công ty công nghệ Trung Quốc có thể đem lại những mối lo ngại về an ninh quốc gia.
 
Ngược lại, châu Âu lại ngày càng trở thành một lãnh thổ thân thiện với nhà sản xuất smartphone đứng thứ 3 thế giới này, vì bên châu Âu muốn lật đổ vị trí lãnh đạo trong ngành sản xuất smartphone của Apple và Samsung. Trong quý đầu tiên của năm 2017, Theo báo cáo của IDC, Huawei đã xuất xưởng 3,6 triệu điện thoại ở châu Âu và chiếm 11,4% thị phần. Con số này đã tăng lên gấp đôi đạt 6,7 triệu trong quý II / 2018. Sự tăng trưởng của Huawei đã giành được 24,8% thị phần châu Âu và vượt qua Apple.

 
Tháng trước, Huawei đã tung ra một mẫu siêu phẩm điện thoại mới, dòng P20, tại Paris. Đây là một trong những nỗ lực để chiếm được một thị trường nhằm "nâng cao thương hiệu." Li cho biết châu Âu đang là thị trường quan trọng nhất cho các thiết bị cao cấp của Huawei, nếu không tính đến Trung Quốc.



Có thể trong thời gian tới khi Apple tung phiên bản mới nhất của Iphone vào tháng 9 họ sẽ lấy lại ưu thế trên thị trường châu Âu, nhưng sự đi lên của Huawei vẫn ấn tượng và sự tăng trưởng tuyến tính vẫn cho thấy khả năng đứng đầu của hãng này. Một công ty khác của Trung Quốc cũng đang tăng trưởng ấn tượng là Xiaomi, thậm chí không có mặt tại thị trường châu Âu vào thời điểm này năm ngoái nhưng hiện là nhà cung cấp smartphone lớn thứ tư, gần 4% sau khi ra mắt công chúng. Và theo báo cáo từ dữ liệu của IDC, Xiaomi thể hiện sự phát triển mạnh mẽ ở mọi nơi và đa dạng hóa các nguồn thu nhập quốc tế.
 
Ông Li chia sẻ: "Sự công nhận từ thị trường này là rất quan trọng với chúng tôi. Nếu xét về mặt GDP và về mặt văn hoá, đây là một thị trường cao cấp."
 
Huawei đã có được khoảng 15 - 20% thị phần ở châu Âu. Theo ông Li, Ý và Tây Ban Nha là những khu vực tăng trưởng mạnh, nơi mà Huawei hiện đang bán được nhiều smartphone hơn cả Apple, theo dữ liệu từ công ty nghiên cứu thị trường Counterpoint.
 
 
Huawei vượt qua Apple để đạt ngôi thứ 2 thế giới Vietnet24h - Theo báo cáo mới nhất, Huawei đã vượt qua Apple để trở thành nhà sản xuất smartphone số 2 thế giới. Hãng di động Trung Quốc đạt được vị trí này nhờ kết quả kinh doanh ấn tượng 2 tháng liên tiếp.
Tin khác cùng chuyên mục
  • Xiaomi lần đầu công bố báo cáo tài chính sau IPO Vietnet24h - Xiaomi đã chính thức trở thành một công ty đại chúng sau khi IPO với số tiền thu về là 5,4 tỷ USD và đạt giá trị vốn hóa 50 tỷ USD. Xiaomi hứa hẹn sẽ đạt tốc độ tăng trưởng cao hơn với việc mở rộng thị trường quốc tế và hệ sinh thái dịch vụ.
    Startup Ant Financial của Jack Ma chịu thua lỗ dù được định giá tới 150 tỷ USD Vietnet24h - Ant Financial – nền tảng thanh toán điện tử của Jack Ma đã báo lỗ trong quý đầu tiên của năm. Việc IPO của hãng một lần nữa bị trì hoãn. Startup này đang tiếp tục tiêu tốn rất nhiều tiền và chịu áp lực từ chính sách thắt chặt đối với những tổ chức tài chính phi truyền thống của chính quyền Bắc Kinh.
    Samsung sẽ đầu tư 20 tỷ USD vào AI, 5G và xe hơi trong 3 năm tới Vietnet24h - Samsung cho biết đang có kế hoạch đầu tư khoảng 20 tỷ USD vào một số công nghệ mới nổi như 5G và trí tuệ nhân tạo trong 3 năm tới.
    VTV ‘chê đắt’ không mua bản quyền ASIAD 2018 – dân Việt Nam chịu khổ xem link lậu Vietnet24h - Việc Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) không mua bản quyền truyền hình ASIAD 2018 vì ‘giá đắt’ đã khiến Việt Nam trở thành quốc gia duy nhất ở châu Á không thể xem sự kiện thể thao quan trọng một cách chính thống mà phải thông qua các đường link lậu trái phép.
    Doanh thu của Nvidia quý II/2018 vượt dự kiến Vietnet24h - Nvidia vừa công bố báo cáo tài chính Q2/2018 với những con số khá ấn tượng, cả doanh thu và lợi nhuận đều vượt dự kiến của giới phân tích. Tuy nhiên, Nvidia dự báo quý tiếp theo sẽ sụt giảm và gặp nhiều khó khăn do nhu cầu sử dụng card đồ họa để đào Bitcoin đang giảm mạnh.
    Một cậu bé người Úc đã đánh cắp 90 Gb dữ liệu của Apple Vietnet24h - Một cậu bé ở Melbourne, Úc đang phải đối mặt với các cáo trạng hình sự sau khi truy cập mạng lưới của Apple nhiều lần trong một năm, và tải về 90 GB dữ liệu bảo mật cũng như thông tin khách hàng.
    Amazon mở trung tâm dịch vụ ở Colombia, thuê 600 nhân viên Vietnet24h - Trong bối cảnh các công ty tiêu dùng đua nhau mở rộng vì doanh thu giảm, Amazon thông báo họ sẽ mở trung tâm dịch vụ khách hàng đầu tiên của mình tại Colombia vào tháng 10 và thuê 600 người làm việc.
    FBI cảnh báo về nguy cơ ATM bị tin tặc tấn công trên toàn cầu Vietnet24h - Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) cho biết một cuộc tấn công hệ thống máy ATM trên toàn cầu có thể xảy ra trong một vài ngày tới.
    Qúy II/2018: Lợi nhuận của Foxconn không như mong đợi Vietnet24h - Đối tác sản xuất iPhone danh tiếng nhất thế giới Foxconn bất ngờ hạ dự báo lợi nhuận quý II/2018 xuống thấp hơn so với dự kiến. Trong quý II/2018, lợi nhuận của hãng dự báo chỉ đạt 567,25 triệu USD, thấp hơn kỳ vọng trước đó của giới phân tích là 711,45 triệu USD.
    Chung cư New Horizon City 87 Lĩnh Nam: Gửi xe máy 2 phút bị thu phí 10.000 đồng Vietnet24h - Chủ đầu tư là Công ty CP Kỹ thuật và Xây dựng Việt Nam (Vinaenco) không chỉ bàn giao chậm căn hộ cho người mua để ở tạm bợ trong điều kiện nhiều hạng mục chưa hoàn thiện, nhếch nhác, bẩn thỉu mà còn thuê công ty VISAHO quản lý rồi tự đặt ra nhiều mức phí với giá ‘trên giời”. Phí gửi xe máy vào thời điểm 18h hàng ngày là một ví dụ điển hình.
Tin đọc nhiều
Nvidia và Alphabet VC đầu tư mạnh vào startup AI Synthesia với mức định giá 4 tỷ đô la Vietnet24h - Công ty khởi nghiệp trí tuệ nhân tạo Synthesia của Anh đã huy động được 200 triệu đô la với mức định giá 4 tỷ đô la.
Xiaomi thông báo mua lại cổ phiếu trị giá 2,5 tỷ đô la Hồng Kông do áp lực cạnh tranh và chi phí gia tăng Vietnet24h - Đợt mua lại cổ phiếu mới nhất của Xiaomi đã khiến giá cổ phiếu của hãng tăng vọt trong phiên giao dịch hôm thứ Sáu.
Samsung SDS dự kiến ​​lợi nhuận hoạt động hơn 651 triệu đô la vào năm 2025 Vietnet24h - Hôm thứ Năm (22/1), Samsung SDS ước tính lợi nhuận hoạt động hàng năm của công ty sẽ đạt 957,1 tỷ won (651,18 triệu USD) vào năm 2025, với doanh thu khoảng 13,93 nghìn tỷ won.
Cổ phiếu của Intel tăng vọt 11% lên mức cao nhất kể từ đầu năm 2022 trước thềm công bố lợi nhuận Vietnet24h - Trước thềm công bố báo cáo thu nhập hàng quý của nhà sản xuất chip vào thứ Năm, cổ phiếu của công ty đã tăng hơn 140% trong năm qua.
Cổ phiếu Micron tăng giá khi CEO nhấn mạnh nhu cầu về bộ nhớ của trí tuệ nhân tạo (AI) Vietnet24h - Công ty này là một trong những nhà sản xuất bộ nhớ và thiết bị lưu trữ cho hệ thống trí tuệ nhân tạo, và cổ phiếu của công ty đã tăng 52% trong tháng qua, do nguồn cung bộ nhớ trên toàn thế giới đang khan hiếm và nhu cầu tăng vọt.
TSMC tiếp tục lập kỷ lục mới trong quý này với lợi nhuận tăng vọt 35%, được thúc đẩy bởi nhu cầu mạnh mẽ đối với chip AI Vietnet24h - Nhà sản xuất chip theo hợp đồng lớn nhất thế giới hiện đã ghi nhận tăng trưởng lợi nhuận hàng năm trong tám quý liên tiếp.
Samsung dự báo lợi nhuận quý 4 đạt mức kỷ lục nhưng các nhà phân tích dự đoán lợi nhuận từ mảng điện thoại thông minh sẽ thấp hơn. Vietnet24h - Các mảng kinh doanh di động của Samsung Electronics dự kiến ​​sẽ báo cáo lợi nhuận quý IV thấp hơn so với dự kiến ​​trước đó, ngay cả khi lợi nhuận toàn tập đoàn đạt mức cao kỷ lục nhờ chu kỳ tăng trưởng mạnh mẽ của chip nhớ.
LG ghi nhận khoản lỗ hàng quý đầu tiên kể từ năm 2016 bất chấp doanh thu hàng năm đạt kỷ lục Vietnet24h - LG Electronics báo cáo doanh thu cao kỷ lục trong năm 2025 nhưng lại ghi nhận khoản lỗ hoạt động hàng quý đầu tiên trong chín năm, do cạnh tranh giá cả trên thị trường TV cao cấp làm giảm lợi nhuận của mảng màn hình.
Samsung phá kỷ lục lợi nhuận nhờ sự bùng nổ của thị trường bộ nhớ Vietnet24h - Ông lớn ngành chip dự báo lợi nhuận hoạt động quý 4 đạt 20 nghìn tỷ bảng Anh khi cổ phiếu đạt mức cao nhất trong 52 tuần.
Cổ phiếu các công ty liên quan đến hệ thống làm mát trung tâm dữ liệu giảm giá sau phát ngôn của CEO Nvidia Vietnet24h - Cổ phiếu của các công ty liên quan đến hệ thống sưởi, thông gió và điều hòa không khí của Mỹ đã giảm vào thứ Ba sau khi Giám đốc điều hành Nvidia, Jensen Huang, cho biết các chip sắp ra mắt của công ty có thể giảm đáng kể nhu cầu làm mát trong các trung tâm dữ liệu.
Các nhà lập pháp đã đề xuất một dự luật nhằm hạn chế xuất khẩu chip trong bối cảnh ông Trump ủng hộ việc Nvidia bán sản phẩm cho Trung Quốc Vietnet24h - Các nhà lập pháp đang bị chia rẽ giữa rủi ro an ninh và việc duy trì vị thế thống trị công nghệ của Mỹ.
SK Telecom đệ đơn kiện để hủy bỏ khoản tiền phạt kỷ lục 135 tỷ đô la mà họ đã giành được trong vụ rò rỉ dữ liệu Vietnet24h - Theo nguồn tin trong ngành, SK Telecom, nhà mạng di động lớn nhất Hàn Quốc, đã đệ đơn kiện nhằm lật ngược bản án phạt kỷ lục 135 tỷ won (91 triệu USD) do cơ quan quản lý bảo vệ dữ liệu nhà nước đưa ra liên quan đến vụ rò rỉ dữ liệu quy mô lớn năm ngoái, ảnh hưởng đến toàn bộ 23 triệu người dùng của công ty.
OpenAI sẽ bắt đầu thử nghiệm quảng cáo trên ChatGPT tại Mỹ Vietnet24h - OpenAI thông báo sẽ bắt đầu thử nghiệm quảng cáo trong ChatGPT trong những tuần tới.
Đài Loan đặt mục tiêu trở thành đối tác chiến lược về trí tuệ nhân tạo trong thỏa thuận thuế quan với Mỹ. Vietnet24h - Bộ trưởng Thương mại Mỹ Howard Lutnick cho biết các công ty Đài Loan sẽ đầu tư 250 tỷ đô la để thúc đẩy sản xuất chất bán dẫn, năng lượng và trí tuệ nhân tạo tại Hoa Kỳ.
Đài Loan yêu cầu bắt giữ Giám đốc điều hành hãng điện thoại thông minh OnePlus của Trung Quốc vì tuyển dụng nhân sự bất hợp pháp. Vietnet24h - Các công tố viên Đài Loan đã ban hành lệnh bắt giữ Giám đốc điều hành của hãng sản xuất điện thoại thông minh OnePlus của Trung Quốc, với cáo buộc ông này liên quan đến các hoạt động kinh doanh và tuyển dụng bất hợp pháp tại Đài Loan.
Walmart hợp tác với Gemini của Google để giúp người mua sắm dễ dàng tìm kiếm và mua sản phẩm hơn. Vietnet24h - Walmart và Google hôm Chủ nhật cho biết hai công ty đang hợp tác để giúp người mua sắm dễ dàng tìm kiếm và mua các mặt hàng thông qua trợ lý trí tuệ nhân tạo Gemini của Google.
Ấn Độ đề xuất buộc các nhà sản xuất điện thoại thông minh phải cung cấp mã nguồn trong kế hoạch cải tổ an ninh Vietnet24h - Ấn Độ đề xuất yêu cầu các nhà sản xuất điện thoại thông minh chia sẻ mã nguồn với chính phủ và thực hiện một số thay đổi phần mềm như một phần của loạt biện pháp an ninh, điều này đã gây ra sự phản đối ngầm từ các gã khổng lồ như Apple và Samsung.
Meta đối mặt với cuộc điều tra của Trung Quốc về thương vụ mua lại công ty khởi nghiệp về trí tuệ nhân tạo Manus. Vietnet24h - Tháng trước, Meta đã mua lại Manus có trụ sở tại Singapore, khi gã khổng lồ công nghệ Mỹ tìm cách tích hợp tự động hóa tiên tiến vào các sản phẩm dành cho người tiêu dùng và doanh nghiệp của mình.
Microsoft được tiết lộ là công ty đứng sau đề xuất xây dựng trung tâm dữ liệu gây tranh cãi tại một thị trấn ở Michigan. Vietnet24h - Microsoft cho biết họ quan tâm đến việc xây dựng một trung tâm dữ liệu trên một khu đất nằm cạnh đường cao tốc liên bang bên ngoài Grand Rapids, Michigan.
Marvell mua lại công ty thiết bị mạng XConn với giá 540 triệu đô la trong bối cảnh thúc đẩy cơ sở hạ tầng trí tuệ nhân tạo (AI). Vietnet24h - Hôm thứ Ba (6/1), Marvell Technology tuyên bố sẽ mua lại nhà cung cấp thiết bị mạng XConn Technologies với giá trị khoảng 540 triệu đô la.
Khám phá những kiệt tác nổi tiếng của Henri Matisse, Salvador Dalí và Mark Rothko trên Samsung Art Store Vietnet24h - Samsung Electronics công bố bổ sung 15 tác phẩm nghệ thuật mới từ Tate vào Samsung Art Store.
ChatGPT, Claude, Gemini... lần đầu tiên tham dự thi đấu cờ vua Vietnet24h - Không còn là những chuyên gia viết luận hay trả lời phỏng vấn, các chatbot nổi tiếng lần đầu thi đấu cờ vua như những kỳ thủ thực thụ. Nhưng khi “bộ não ngôn ngữ” bước vào bàn cờ chiến thuật, chuyện đi sai luật hay “mắc bẫy ngớ ngẩn” là điều khó tránh khỏi.
Sự trỗi dậy của những “kỹ sư sân cỏ”: Khi chuyển nhượng bóng đá không còn là canh bạc cảm tính Vietnet24h - Trong suốt nhiều thập kỷ, các thương vụ chuyển nhượng cầu thủ thường được định đoạt bởi trực giác, mạng lưới cá nhân của giới tuyển trạch, hay đơn giản chỉ là tên tuổi và phong độ hiện tại của một cầu thủ. Nhưng bóng đá đang chuyển mình mạnh mẽ. Và ở thời điểm mà dữ liệu thống kê, trí tuệ nhân tạo và học máy ngày càng định hình cách chơi và cách mua bán, một “kỹ sư Microsoft” như Sudarshan Gopaladesikan trở thành biểu tượng cho một hình mẫu hoàn toàn mới: chuyên gia phân tích dữ liệu như mắt thần trong bóng tối, người biến canh bạc cảm tính thành chiến lược khoa học.
Bill Gates cho biết việc Trump cắt giảm ngân sách của USAID là vô cùng tàn khốc: 'Vẫn chưa quá muộn để đảo ngược chúng' Vietnet24h - Bill Gates cho biết tác động của việc Tổng thống Donald Trump cắt giảm USAID là "thảm khốc" nhưng có thể ngăn chặn được.
iPhone đang làm tổn thương giới trẻ? Người thiết kế ra nó lên tiếng Vietnet24h - Jony Ive, cha đẻ của iPhone, thừa nhận công nghệ smartphone đã dẫn đến những hậu quả đáng lo cho sức khỏe tâm thần. Cùng bà Powell Jobs, ông đang âm thầm phát triển một thiết bị mới để “sửa sai” cho chính di sản của mình.
Meta tìm đến trọng tài để ngăn chặn người tố giác quảng bá cuốn sách tiết lộ tất cả Vietnet24h - Meta đang tìm cách ngăn chặn việc quảng bá cuốn hồi ký mới của một cựu nhân viên có nội dung mô tả công ty theo hướng không hay, bao gồm cả cáo buộc quấy rối tình dục của giám đốc chính sách công ty.
KT kết hợp AI với thể thao, K-pop tại Đại hội Thế giới Di động (MWC) 2025 Vietnet24h - K-Stadium được thiết kế để tăng cường sự tương tác của người hâm mộ bằng AI. Một trong những tính năng chính của nó là hệ thống dịch phụ đề thời gian thực do AI hỗ trợ.
Amazon sẽ giành quyền kiểm soát sáng tạo cho loạt phim James Bond từ gia đình Broccoli Vietnet24h - Amazon sắp giành được quyền sáng tạo đối với loạt phim James Bond béo bở.
Squid Game mùa 2: Cơn sốt hay bẫy lừa đảo tiền số? Vietnet24h - Với sự phổ biến của Squid Game mùa hai, các token liên quan đến bộ phim này đã thu hút hàng triệu USD. Tuy nhiên, không ít nhà đầu tư đã mất trắng khi các token này bị sụt giảm giá trị chỉ trong thời gian ngắn, báo hiệu một làn sóng lừa đảo "rút thảm" trên thị trường tiền số.
Lễ chùa thời công nghệ: Nhật Bản số hóa nghi lễ đầu năm Vietnet24h - Chùa Zojoji, biểu tượng Phật giáo tại Tokyo, đang tiên phong tích hợp công nghệ thanh toán QR cho nghi lễ Saisen, vừa tiện lợi vừa giữ nguyên tinh thần truyền thống.