Kinh tế
Hàn Quốc, Nhật Bản tranh giành vị trí dẫn đầu ngành công nghiệp xe điện toàn cầu tại CES
Hoàng Sơn - Thứ Bảy, 07/01/2023 3:28 CH
Vietnet24h - Samsung Electronics, LG Display, Hyundai Mobis và các công ty Hàn Quốc khác đang trưng bày các công nghệ liên quan đến xe điện (EV) của họ tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng (CES), khai mạc vào thứ Năm, coi lĩnh vực kinh doanh này là mặt hàng tăng trưởng tiếp theo của họ.
Đồng thời, những gã khổng lồ CNTT Nhật Bản cũng khoe khoang về công nghệ xe điện EV của họ tại CES. Sony đã khiến khách tham quan thán phục với nguyên mẫu EV Afeela, được phát triển cùng với gã khổng lồ ô tô Nhật Bản Honda và Panasonic giới thiệu hệ thống thông tin giải trí trên xe dành cho xe điện.

Sony đã công bố Afeela EV, dự kiến sẽ ra mắt tại thị trường Mỹ vào mùa xuân năm 2026. Nguyên mẫu này đã thu hút nhiều sự chú ý tại CES với thiết kế thời trang, khả năng chơi game và công nghệ cảm biến khi được trang bị 45 camera và cảm biến bên trong và bên ngoài xe ô tô. Ngoài ra, chiếc EV này có một thanh thiết bị ở mặt trước giữa các đèn pha, cho phép người dùng hiển thị các thông báo được cá nhân hóa.
Mẫu xe điện Afeela của Sony và Honda được trưng bày tại gian hàng CES của Sony ở Las Vegas, thứ Năm, 05/1/2023
 
Nhà sản xuất pin xe điện Panasonic cũng giới thiệu hệ thống thông tin giải trí trên xe SkipGen nâng cấp, cho phép người lái truy cập đồng thời Apple CarPlay và Alexa của Amazon.
 
Các chuyên gia cho rằng công nghệ của các công ty Nhật Bản sẽ có tác động đến các doanh nghiệp liên quan đến EV vì họ có công nghệ CNTT và ô tô không thể đánh giá thấp.

"Tôi đã xem chiếc EV Afeela của Sony. Tôi nghĩ sẽ là một trải nghiệm thú vị khi thưởng thức các trò chơi PlayStation của Sony thông qua màn hình đa điểm trên xe và nút xoay ở bảng điều khiển trung tâm sẽ giúp người dùng trải nghiệm phong cách sống mới khi xe đang ở một điểm dừng," Son Ki-hwan, phó chủ tịch chiến lược sản phẩm và tiếp thị màn hình ô tô tại LG Display, cho biết khi được hỏi về năng lực của các công ty liên quan đến EV của Nhật Bản.
 
"Bằng cách kết hợp các công nghệ cảm biến và giải trí của Sony với công nghệ EV của Honda, tôi nghĩ rằng một sản phẩm khá cạnh tranh có thể ra đời."

Các công ty Hàn Quốc cũng nhấn mạnh năng lực công nghệ xe điện của họ tại triển lãm công nghệ năm nay.
 
Harman, một chi nhánh của Samsung Electronics, đã tiết lộ sáu công nghệ buồng lái tiên tiến mới trong xe như hệ thống giám sát người lái Ready Care giúp phát hiện sự căng thẳng, mất tập trung hoặc buồn ngủ của người lái.
Khách tham quan lắng nghe giải thích về công nghệ nhà thông minh SmartThings của Samsung Electronics tại gian hàng CES của công ty ở Las Vegas, Thứ Năm, ngày 5 tháng 1 năm 2023.

LG Display cũng giới thiệu nhiều loại OLED và LCD có thể được sử dụng bên trong xe. Công ty cho biết màn hình của họ lớn, tiêu thụ điện năng thấp và siêu sáng, phù hợp với thị trường màn hình trong xe đang ngày càng tăng.

Công ty cũng cho biết họ sẽ mở rộng hơn nữa khoảng cách công nghệ với các đối thủ bằng cách trình làng màn hình OLED "trượt" 18 inch đầu tiên trong ngành có thể mở rộng kích thước màn hình. Kim Byeong-koo, người đứng đầu Nhóm kinh doanh ô tô của công ty, cho biết công ty "đã tích cực thúc đẩy thị trường màn hình ô tô và các đơn đặt hàng màn hình ô tô năm ngoái đã tăng 40% kể từ cuối năm 2021."
Khách tham quan xem bản cài đặt phương tiện OLED Horizon của LG Electronics được thực hiện với 260 màn hình OLED Flex Signage tại gian hàng CES của công ty ở Las Vegas, Thứ Năm, ngày 05 tháng 1 năm 2023.

Hyundai Mobis, một bộ phận phụ tùng ô tô của Tập đoàn ô tô Hyundai, đã công bố một nền tảng di động tích hợp có thể đáp ứng mọi nhu cầu của người dùng phương tiện tự hành dựa trên điện khí hóa mới nổi.
Một người mẫu tạo dáng trong một chiếc xe ý tưởng tự lái hoàn toàn được trang bị màn hình trong xe của LG Display tại gian hàng CES của công ty ở Las Vegas, thứ Năm, ngày 05 tháng 1 năm 2023.
 
CES năm nay làm sáng tỏ các công nghệ mới không chỉ từ CNTT mà còn về công nghệ chăm sóc sức khỏe kỹ thuật số, trí tuệ nhân tạo (AI) và các công nghệ khác. Nhưng điều nổi bật nhất vẫn là lĩnh vực thiết bị di động, vì Sảnh phía Tây của Trung tâm Hội nghị Las Vegas có các công ty trưng bày các thiết bị di động có rất đông du khách đến xem xe điện mới và các bộ phận khác nhau.
Triển lãm điện tử tiêu dùng lớn nhất thế giới CES năm nay lấy xã hội làm chủ để chính Vietnet24h - Thiết bị nông nghiệp đã trở thành tâm điểm chú ý tại triển lãm thương mại công nghệ CES ở Las Vegas, khi "an ninh con người cho tất cả mọi người" trở thành chủ đề đầu tiên trong lịch sử 56 năm của triển lãm này.
Triển lãm điện tử tiêu dùng thường niên lớn nhất thế giới CES đã trở lại với quy mô đầy đủ Vietnet24h - Sự kiện CES tại Las Vegas năm nay sẽ chứng kiến sự trở lại của Google, Microsoft, Amazon và nhiều doanh nghiệp toàn cầu khác đã vắng mặt trong các lần trước do ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19.
Theo TKT
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Cổ phiếu Tesla lại lao dốc khi các nhà đầu tư tháo chạy khỏi công ty xe điện Vietnet24h - Cổ phiếu Tesla lại giảm vào thứ Hai (10/3) khi niềm tin vào công ty xe điện của Elon Musk tiếp tục tan rã sau "cú hích" sau bầu cử của Trump.
Các công ty công nghệ lớn mất hơn 750 tỷ đô la vốn hóa thị trường trong ngày tồi tệ nhất của Nasdaq kể từ năm 2022 Vietnet24h - Bảy công ty công nghệ có giá trị nhất đã mất hơn 750 tỷ đô la giá trị thị trường vào thứ Hai khi nỗi lo suy thoái làm rung chuyển Phố Wall.
Cổ phiếu Tesla đã giảm hàng tuần kể từ khi Elon Musk đến Washington Vietnet24h - Cổ phiếu Tesla đã mất gần như toàn bộ mức tăng sau bầu cử, giảm trong bảy tuần liên tiếp kỷ lục.
Ông Trump ký lệnh hành pháp thành lập quỹ dự trữ bitcoin chiến lược của Hoa Kỳ Vietnet24h - Tổng thống Donald Trump đã ký một sắc lệnh hành pháp thành lập quỹ dự trữ bitcoin chiến lược.
LG Uplus hướng tới mục tiêu doanh thu 300 triệu đô la từ AI khi hợp tác với Google Vietnet24h - Tổng giám đốc điều hành LG Uplus Hong Bum-shik đã tiết lộ kế hoạch trung hạn của công ty là tạo ra doanh thu 300 triệu đô la thông qua quan hệ đối tác trí tuệ nhân tạo (AI) với Google.
Nvidia bị ra khỏi câu lạc bộ vốn hóa thị trường 3 nghìn tỷ đô la sau khi cổ phiếu giảm hơn 8% Vietnet24h - Cổ phiếu Nvidia giảm hơn 8% vào thứ năm (27/2), một ngày sau khi công ty báo cáo thu nhập, đẩy vốn hóa thị trường của nhà sản xuất chip này xuống dưới 3 nghìn tỷ đô la.
Cổ phiếu Super Micro Computer tăng vọt 16% sau khi nộp báo cáo tài chính chậm trễ so với thời hạn Vietnet24h - Cổ phiếu Super Micro Computer tăng 16% sau khi công ty máy chủ AI này nộp báo cáo tài chính chậm trễ theo thời hạn của Nasdaq.
Cổ phiếu Super Micro tăng 22% sau khi nộp báo cáo tài chính, Vietnet24h - Cổ phiếu Super Micro tăng vọt trong phiên giao dịch mở rộng sau khi công ty báo cáo tình hình tài chính trong năm tài chính gần nhất.
Nvidia sắp báo cáo thu nhập trong bối cảnh chi tiêu cho cơ sở hạ tầng AI với những lo ngại về DeepSeek Vietnet24h - Điều này đặc biệt đáng lo ngại khi những đột phá gần đây về AI ở Trung Quốc cho thấy không cần hàng tỷ đô la GPU Nvidia để đào tạo và sử dụng AI tiên tiến.
Công ty khởi nghiệp AI Baseten huy động được 75 triệu đô la sau khi DeepSeek xuất hiện Vietnet24h - Baseten, một công ty khởi nghiệp chạy các mô hình trí tuệ nhân tạo cho khách hàng trên cơ sở hạ tầng đám mây, đã huy động được 75 triệu đô la tiền tài trợ, công ty cho biết hôm thứ Tư (19/2).
Triển lãm Đại hội Thế giới Di động 2025 sẽ giới thiệu nhiều thiết bị telecom AI Vietnet24h - Các công ty viễn thông Hàn Quốc sẽ giới thiệu công nghệ mới nhất và các trường hợp sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) tại Đại hội Thế giới DI động (Mobile World Congress - MWC) 2025 sắp tới, tập trung vào cách kiếm lợi nhuận trong ngành AI đang phát triển nhanh chóng.
Google thông báo sa thải nhân viên trong bộ phận HR và đám mây như một phần của chiến dịch cắt giảm chi phí Vietnet24h - Tuần này, công ty cũng đã sa thải một số nhân viên mảng đám mây và dự định tái đầu tư số tiền tiết kiệm được khi tuyển dụng những vị trí bán hàng và kỹ thuật quan trọng.
Modi muốn Tesla sản xuất ô tô tại Ấn Độ, nhưng việc này không dễ Vietnet24h - Tesla được cho là đang tuyển dụng và tìm kiếm địa điểm mở phòng trưng bày tại Ấn Độ sau cuộc gặp giữa Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk.
Anh ra lệnh cho Apple cung cấp cho họ quyền truy cập vào các tài khoản được mã hóa Vietnet24h - Bộ Nội vụ Anh đã ra lệnh cho Apple vào tháng trước phải tạo ra một "cửa sau" kỹ thuật cho phép các quan chức xem tài liệu được mã hóa được tải lên đám mây.
Boeing đang hợp tác với Elon Musk để giao máy bay thay thế Air Force One sớm Vietnet24h - Tổng thống Donald Trump đã đạt được thỏa thuận về máy bay thay thế trong nhiệm kỳ đầu tiên của mình.
TSMC đánh giá tác động của trận động đất 6,4 độ richter ở Đài Loan lên trung tâm chip Vietnet24h - Taiwan Semiconductor Manufacturing Co. đang đánh giá tác động của trận động đất mạnh 6,4 độ richter lên trung tâm sản xuất chip tiên tiến nhất của mình vào sáng thứ Ba, với các công nhân đã trở lại nơi làm việc của họ vài giờ sau khi trận động đất xảy ra.
TT Trump trở lại Nhà Trắng với lời cam kết mới 'đặt nước Mỹ lên hàng đầu' Vietnet24h - Donald Trump nhậm chức tổng thống thứ 47 của Hoa Kỳ vào thứ Hai, tái khẳng định lời thề "đặt nước Mỹ lên hàng đầu" và đánh thuế các nước ngoài để làm giàu cho người Mỹ, đồng thời thể hiện ý định kiềm chế sự can dự quân sự vào các cuộc xung đột ở nước ngoài.
Hoa Kỳ ủng hộ lập luận của Musk trong vụ kiện OpenAI Vietnet24h - FTC đang xem xét riêng các quan hệ đối tác trong lĩnh vực AI, bao gồm giữa Microsoft và OpenAI, điều tra hành vi có khả năng chống cạnh tranh tại Microsoft và điều tra xem OpenAI có vi phạm luật bảo vệ người tiêu dùng hay không.
Trump và Musk: Cùng đấu tranh bảo vệ lao động công nghệ qua thị thực H-1B Vietnet24h - Cựu Tổng thống Donald Trump và tỷ phú Elon Musk đã cùng nhau đưa ra lập trường mạnh mẽ về thị thực H-1B, cho rằng chương trình này không chỉ mang lại lợi ích cho các công ty công nghệ mà còn thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế Mỹ.
Sự thật phía sau hầm ngầm của Mark Zuckerberg ở Hawaii Vietnet24h - Mark Zuckerberg bác bỏ tin đồn về “hầm trú ẩn tận thế” tại khu phức hợp 567 hecta ở Hawaii. Tuy nhiên, các chi tiết về công trình như cửa thép, hệ thống cách âm và trang trại tự cung tự cấp khiến nhiều người đặt câu hỏi.
KT kết hợp AI với thể thao, K-pop tại Đại hội Thế giới Di động (MWC) 2025 Vietnet24h - K-Stadium được thiết kế để tăng cường sự tương tác của người hâm mộ bằng AI. Một trong những tính năng chính của nó là hệ thống dịch phụ đề thời gian thực do AI hỗ trợ.
Amazon sẽ giành quyền kiểm soát sáng tạo cho loạt phim James Bond từ gia đình Broccoli Vietnet24h - Amazon sắp giành được quyền sáng tạo đối với loạt phim James Bond béo bở.
Squid Game mùa 2: Cơn sốt hay bẫy lừa đảo tiền số? Vietnet24h - Với sự phổ biến của Squid Game mùa hai, các token liên quan đến bộ phim này đã thu hút hàng triệu USD. Tuy nhiên, không ít nhà đầu tư đã mất trắng khi các token này bị sụt giảm giá trị chỉ trong thời gian ngắn, báo hiệu một làn sóng lừa đảo "rút thảm" trên thị trường tiền số.
Lễ chùa thời công nghệ: Nhật Bản số hóa nghi lễ đầu năm Vietnet24h - Chùa Zojoji, biểu tượng Phật giáo tại Tokyo, đang tiên phong tích hợp công nghệ thanh toán QR cho nghi lễ Saisen, vừa tiện lợi vừa giữ nguyên tinh thần truyền thống.
TikTok gặp rắc rối tại Nga: bị phạt vì không gỡ nội dung cấm Vietnet24h - Vừa qua, TikTok bị phạt gần 30.000 USD tại Nga vì vi phạm các quy định pháp lý về nội dung. Quyết định này cho thấy Nga đang quyết liệt hơn trong việc kiểm soát các nền tảng mạng xã hội.
Hoàn thiện hạ tầng viễn thông tại làng Nủ sau thảm họa lũ quét Vietnet24h - Vừa qua, nhà mạng VNPT đã chính thức khởi công lắp đặt trạm phát sóng di động (BTS) tại khu vực xây dựng bản tái định cư mới cho người dân thôn Làng Nủ, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai.
Thành công rực rỡ: Black Myth - Wukong thu về gần 1 tỷ USD Vietnet24h - Black Myth: Wukong, tựa game hành động nhập vai của Game Science, đã ghi dấu ấn mạnh mẽ trên thị trường game quốc tế, với doanh thu gần chạm ngưỡng 1 tỷ USD chỉ sau hai tuần ra mắt.
Trải nghiệm âm nhạc kết hợp công nghệ đỉnh cao của Galaxy AI Immersive Vietnet24h - Sự kiện hoành tráng chào đón thế hệ điện thoại gập mới Galaxy Z Fold6 và Galaxy Z Flip6 - nơi âm nhạc và công nghệ hội tụ, thể hiện vị thế tiên phong dẫn đầu kỷ nguyên AI mới đã bùng nổ với 50.000 người tham gia.
Tùng Tán Lâm - Vẻ đẹp thiêng liêng giữa lòng Shangri-La Vietnet24h - Đối với những tín đồ đam mê du lịch tâm linh, tu viện Tùng Tán Lâm (Songzanlin) là một điểm đến không thể bỏ qua. Những người từng đặt chân đến Shangri-la đều khẳng định đây là một trong những tu viện đáng ghé thăm nhất trên thế giới.
Galaxy S24 của Samsung sẽ phát trực tiếp lễ khai mạc Thế vận hội Paris Vietnet24h - Samsung, đối tác chính thức của các sự kiện Olympic và Paralympic toàn cầu, đã thông báo rằng họ sẽ lắp đặt hơn 200 chiếc điện thoại thông minh hiện đại nhất của mình ở mũi và hai bên của mỗi chiếc trong số 85 chiếc tàu sẽ chở 10.500 vận động viên khi bơi trên mặt nước. xuôi sông Seine trong cuộc diễu hành khai mạc Thế vận hội.