Kinh tế
Intel xác nhận lỗi nghiêm trọng trên chip Core thế hệ 13 và 14 gây ra sự cố hệ thống
Quán Chi - Thứ Sáu, 26/07/2024 10:01 SA
Vietnet24h - Intel vừa thừa nhận vấn đề nghiêm trọng đối với các bộ xử lý Core thế hệ 13 và 14, sau một thời gian dài bị người dùng phản ánh. Vấn đề này đã gây ra sự cố nghiêm trọng trong quá trình sử dụng, từ hỏng hóc thiết bị đến làm gián đoạn trải nghiệm người dùng.
Theo The Verge, sự cố này lần đầu tiên được đề cập trong một video đăng tải hồi tháng 4 trên kênh YouTube Alderon Games, do nhà sản xuất game nổi tiếng tại Australia, Matthew Cassells, chủ trì. Cassells thông báo rằng hàng nghìn người chơi game "Path of Titans" gặp phải tình trạng máy tính bị "sập" khi sử dụng các bộ xử lý Intel Core thế hệ 13 và 14, đặc biệt là các mẫu Core i9-13900K và i9-14900K. Ngoài việc máy tính bị treo, bộ xử lý còn được cho là làm hỏng SSD và RAM.
 
Vấn đề nhanh chóng được các kênh game nổi tiếng khác như Level1Techs và Gamers Nexus chỉ ra, cùng với diễn đàn game thủ Warframe, nơi ghi nhận nhiều máy tính gặp trục trặc. Đa số các máy tính gặp sự cố đều sử dụng các mẫu chip Intel Core i7 và i9 thuộc thế hệ 13 và 14.
 
Ban đầu, Intel chỉ thông báo sẽ "điều tra sự cố" mà không đưa ra giải pháp cụ thể, ngoài một bản cập nhật BIOS không giải quyết triệt để vấn đề. Theo Tom's Hardware, các chủ đề liên quan đến sự cố của các bộ xử lý Core thế hệ 13 và 14 ngày càng gia tăng trên mạng xã hội và diễn đàn game.
Trong thông báo chính thức vào ngày 22/7, Intel đã xác nhận nguyên nhân của vấn đề. Phát ngôn viên Thomas Hannaford cho biết: "Chúng tôi đã xác định rằng điện áp hoạt động tăng cao đang gây ra tình trạng mất ổn định trong một số bộ xử lý máy tính để bàn thế hệ thứ 13/14. Vấn đề này xuất phát từ thuật toán vi mã, dẫn đến các yêu cầu điện áp không chính xác đến bộ xử lý".
 
Intel cho biết sẽ phát hành bản vá vi mã cho các nhà sản xuất bo mạch chủ vào giữa tháng 8. Trong khi chờ đợi bản cập nhật, người dùng được khuyến cáo hạn chế chơi một số game để giảm thiểu rủi ro. Đối với các máy tính bị hỏng trong thời gian bảo hành, Intel cam kết sẽ thay thế thiết bị miễn phí.
Intel trình làng chip AI mới nhằm giành lại thị phần từ Nvidia và AMD Vietnet24h - Intel hôm nay, thứ Ba (4/6) đã công bố bộ vi xử lý Xeon 6 mới trong hội nghị công nghệ Computerx ở Đài Loan.
Tin khác cùng chuyên mục
  • Meme coin KAMA bùng nổ 1.000% nhờ Kamala Harris, BODEN lao dốc mạnh Vietnet24h - Trong một diễn biến bất ngờ, meme coin KAMA đã chứng kiến mức tăng trưởng ấn tượng gần 1.000% sau khi Kamala Harris được đề cử là ứng viên tranh cử tổng thống Mỹ thay cho Tổng thống Joe Biden.
    WIZ từ chối đề nghị mua lại 23 tỷ USD từ Google để theo đuổi IPO Vietnet24h - Theo thông tin từ CNBC, thương vụ mua lại lớn nhất trong lịch sử của Google, trị giá 23 tỷ USD với công ty an ninh mạng Wiz, đã chính thức bị hủy bỏ. Quyết định này đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong lĩnh vực công nghệ và đầu tư, khi Wiz quyết định theo đuổi kế hoạch chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) thay vì chấp nhận thỏa thuận mua lại.
    Sự cố 'màn hình xanh' trên Windows: Microsoft đổ lỗi cho Ủy ban châu Âu Vietnet24h - Microsoft đã gây xôn xao khi đổ lỗi cho Ủy ban châu Âu (EC) về sự cố màn hình xanh xảy ra trên 8,5 triệu thiết bị Windows vào ngày 19/7. Sự cố này bắt nguồn từ một bản cập nhật chưa được thử nghiệm kỹ lưỡng của công ty bảo mật CrowdStrike, khiến hàng loạt hệ thống từ sân bay, ngân hàng đến đài truyền hình bị đình trệ.
    Elon Musk lại trễ hẹn: Robot Optimus phải chờ đến 2026 Vietnet24h - Elon Musk, vị tỷ phú công nghệ luôn gây chú ý với những dự án táo bạo, vừa thông báo rằng robot hình người Optimus của Tesla sẽ xuất hiện trên thị trường vào năm 2026, thay vì năm sau như kế hoạch ban đầu.
    Huawei đưa Mediatek ra tòa: bước đi chiến lược trong cuộc đua bản quyền Vietnet24h - Huawei Technologies vừa đưa ra vụ kiện chống lại MediaTek, cáo buộc nhà sản xuất chip này vi phạm các bằng sáng chế của mình. Đây là động thái được dự đoán có thể giúp Huawei thu phí bản quyền và nâng cao danh tiếng công nghệ của hãng.
    Joe Biden thông báo dừng tranh cử trên X: Elon Musk vui mừng với cột mốc mới Vietnet24h - Trong một diễn biến gây chấn động làng chính trị Mỹ, Tổng thống Joe Biden đã chọn nền tảng mạng xã hội X để công bố quyết định dừng tranh cử tổng thống, thay vì tổ chức họp báo truyền thống tại Phòng Bầu dục. Quyết định này không chỉ khiến dư luận xôn xao mà còn nhận được sự phấn khích từ Elon Musk, người sáng lập và là chủ sở hữu của X.
    Dự án siêu máy tính của Elon Musk gây lo ngại cho người dân Memphis Vietnet24h - Người dân tại Memphis, bang Tennessee, Mỹ đang đối mặt với nỗi lo và sự hoảng sợ sau khi nghe tin về dự án xây dựng siêu máy tính mạnh nhất thế giới của Elon Musk tại địa phương.
    Netflix bứt phá với gói quảng cáo: tăng trưởng mạnh mẽ trong quý II/2024 Vietnet24h - Netflix vừa ghi nhận một quý tăng trưởng ấn tượng, với sự gia tăng đáng kể về số lượng người dùng nhờ vào gói dịch vụ kèm quảng cáo. Báo cáo tài chính mới nhất cho thấy, lượng người mua gói này đã tăng 34%, góp phần quan trọng vào mức tăng trưởng 8 triệu người dùng mới trong quý II/2024.
    Elon Musk chuyển trụ sở X và SpaceX ra khỏi California vì luật mới gây tranh cãi Vietnet24h - Elon Musk, vị tỷ phú nổi tiếng với những bước đi táo bạo, vừa tuyên bố sẽ di chuyển trụ sở của hai công ty hàng đầu là X và SpaceX ra khỏi California do thất vọng với luật mới của bang này.
    Khởi động cuộc thi 'Dữ liệu với cuộc sống 2024': Tìm kiếm giải pháp công nghệ toàn cầu Vietnet24h - 19/7, cuộc thi 'Dữ liệu với cuộc sống - Data For Life 2024' sẽ chính thức được khởi động, mở rộng quy mô toàn cầu. Đây là mùa giải thứ hai của cuộc thi, được tổ chức bởi Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (C06) - Bộ Công an, phối hợp cùng Trường Công nghệ Thông tin và Truyền thông - Đại học Bách khoa Hà Nội.
Tin đọc nhiều
Những nhà lãnh đạo công nghệ này đã quyên góp cho Trump và bây giờ họ mất hàng tỷ đô la Vietnet24h - Các nhà lãnh đạo Thung lũng Silicon đã quyên góp cho chiến dịch tranh cử hoặc quỹ nhậm chức của Tổng thống Donald Trump.
TSMC giữ nguyên dự báo doanh thu sau khi lợi nhuận vượt ước tính bất chấp lo ngại về thuế quan của Trump Vietnet24h - Công ty đang phải đối mặt với những bất lợi từ chính sách thương mại của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump, người đã áp đặt mức thuế quan thương mại rộng rãi đối với Đài Loan và kiểm soát xuất khẩu chặt chẽ hơn đối với các khách hàng của TSMC là Nvidia và AMD.
Cổ phiếu Tesla giảm sau đợt tăng mạnh nhất kể từ năm 2013 Vietnet24h - Cổ phiếu Tesla đã có xu hướng giảm trong năm nay, nhưng đã tăng vọt vào thứ Tư sau khi Tổng thống Trump tuyên bố tạm dừng áp dụng hầu hết các mức thuế mới trong 90 ngày.
Khoản lỗ 3 ngày của Apple về vốn hóa thị trường lên đến gần 640 tỷ đô la Vietnet24h - Các nhà phân tích cho biết Apple là một trong những công ty dễ bị ảnh hưởng nhất bởi chiến tranh thương mại do sự phụ thuộc lớn vào Trung Quốc, quốc gia phải đối mặt với mức thuế quan 54%.
Apple dẫn đầu đà giảm của cổ phiếu công nghệ sau thông báo áp thuế của Trump Vietnet24h - Cổ phiếu công nghệ giảm vào phiên giao dịch muộn thứ Tư sau khi Tổng thống Donald Trump công bố mức thuế mới từ 10% đến 49% đối với hàng hóa nhập khẩu.
Samsung Electronics dự báo lợi nhuận hoạt động sẽ giảm trong quý 1 năm nay Vietnet24h - Theo một báo cáo cho biết hôm thứ Hai (31/3), Samsung Electronics Co. dự kiến ​​sẽ báo cáo lợi nhuận hoạt động giảm trong quý đầu tiên, chủ yếu là do hiệu suất bán dẫn yếu.
Elon Musk cho biết xAI đã mua lại X trong một thỏa thuận định giá trang web truyền thông xã hội ở mức 33 tỷ đô la Vietnet24h - Elon Musk cho biết vào thứ sáu (28/3) rằng, ông sẽ sáp nhập hai công ty của mình, xAI và X, thành một thực thể duy nhất.
Samsung SDI công bố chào bán quyền mua cổ phiếu trị giá 2 nghìn tỷ won cho khả năng cạnh tranh trong tương lai Vietnet24h - Quỹ sẽ được sử dụng cho liên doanh với GM, mở rộng nhà máy Hungary và tất cả các dây chuyền sản xuất pin thể rắn
Đợt bán tháo cổ phiếu của các ông lớn công nghệ, dẫn đầu là Tesla, đã xóa sổ 2,7 nghìn tỷ đô la giá trị khỏi các công ty vốn hóa lớn Vietnet24h - Bảy công ty công nghệ lớn đã mất tổng cộng 2,7 nghìn tỷ đô la vốn hóa thị trường kể từ khi Nasdaq đạt đỉnh trong năm cách đây khoảng ba tuần.
TSMC phủ nhận đang đàm phán với Intel về liên doanh sản xuất chip Vietnet24h - “TSMC không tham gia vào bất kỳ cuộc thảo luận nào với các công ty khác về bất kỳ liên doanh, cấp phép công nghệ hay công nghệ nào”, CEO C.C. Wei cho biết, bác bỏ tin đồn về sự hợp tác với Intel.
CMC bị mã độc tấn công: Một cú đâm thẳng vào trung tâm phòng thủ số Việt Nam Vietnet24h - Giữa lúc các doanh nghiệp Việt đang dốc lực chuyển đổi số, Tập đoàn CMC – tên tuổi hàng đầu trong lĩnh vực an ninh mạng – lại trở thành nạn nhân của mã độc tống tiền. Cuộc tấn công không chỉ làm lộ ra lỗ hổng kỹ thuật, mà còn khơi gợi nỗi lo sâu xa về chiến tranh mạng đang đến gần.
Thống nhất khởi động đàm phán thỏa thuận thương mại đối ứng Việt Nam - Hoa Kỳ Vietnet24h - Chiều 09/4 (giờ địa phương), trong khuôn khổ chuyến thăm Hoa Kỳ với tư cách là Đặc phái viên của Tổng Bí thư Tô Lâm để trao đổi về các vấn đề kinh tế - thương mại song phương, Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Đức Phớc đã gặp Đại diện Thương mại Hoa Kỳ Jamieson Greer.
Trump nói với Nội các rằng Elon Musk sẽ rời khỏi chính quyền trong những tháng tới Vietnet24h - Tuần trước, Tổng thống Donald Trump đã thông báo với Nội các của mình rằng tỷ phú Elon Musk sẽ rời khỏi vị trí trong chính quyền của mình trong những tháng tới.
Tổng Bí thư Tô Lâm điện đàm với Tổng thống Hoa Kỳ Donald J. Trump Vietnet24h - Tối 4/4/2025, Tổng Bí thư Tô Lâm đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Hoa Kỳ Donald J. Trump về quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ.
Thuế quan của Trump có thể mang lại cơ hội kinh doanh lớn cho công ty khởi nghiệp phần mềm chuỗi cung ứng LightSource Vietnet24h - LightSource, một công ty khởi nghiệp về phần mềm chuỗi cung ứng, đã huy động được 33 triệu đô la trong vòng gọi vốn do Bain Capital Ventures và Lightspeed Venture Partners dẫn đầu.
Hệ thống đồng CEO của Samsung bị đặt câu hỏi sau cái chết của Han Jong-hee Vietnet24h - Sau sự ra đi đột ngột của Phó chủ tịch Samsung Electronics Han Jong-hee, mối lo ngại đang gia tăng về tác động của khoảng trống lãnh đạo trong mảng kinh doanh thiết bị điện tử và tiêu dùng của công ty - hiện chỉ còn lại một mình giám đốc bán dẫn.
Hoa Kỳ thêm hàng chục thực thể Trung Quốc vào danh sách đen xuất khẩu Vietnet24h - Hoa Kỳ đã thêm sáu công ty con của Inspur Group, nhà cung cấp dịch vụ dữ liệu lớn và điện toán đám mây hàng đầu của Trung Quốc, cùng hàng chục thực thể Trung Quốc khác vào danh sách hạn chế xuất khẩu của mình vào thứ Ba (25/3).
Samsung Electronics Đối Mặt Với ​​Khoản Tiền Phạt Lớn Lên Đến 601 Triệu Đô La Vì Bị Cáo Buộc Trốn Thuế Ở Ấn Độ Vietnet24h - Samsung Electronics đang phải đối mặt với thách thức tài chính đáng kể tại Ấn Độ, khi chính phủ Ấn Độ đã yêu cầu gã khổng lồ công nghệ này phải trả 601 triệu đô la tiền thuế truy thu và tiền phạt vì trốn thuế nhập khẩu thiết bị viễn thông quan trọng.
Chủ tịch Samsung thăm BYD tại Trung Quốc Vietnet24h - Chủ tịch điều hành Samsung Electronics Lee Jae-yong đã đến thăm trụ sở chính của nhà sản xuất xe điện (EV) Trung Quốc BYD vào thứ Hai (24/3).
Meta tìm đến trọng tài để ngăn chặn người tố giác quảng bá cuốn sách tiết lộ tất cả Vietnet24h - Meta đang tìm cách ngăn chặn việc quảng bá cuốn hồi ký mới của một cựu nhân viên có nội dung mô tả công ty theo hướng không hay, bao gồm cả cáo buộc quấy rối tình dục của giám đốc chính sách công ty.
KT kết hợp AI với thể thao, K-pop tại Đại hội Thế giới Di động (MWC) 2025 Vietnet24h - K-Stadium được thiết kế để tăng cường sự tương tác của người hâm mộ bằng AI. Một trong những tính năng chính của nó là hệ thống dịch phụ đề thời gian thực do AI hỗ trợ.
Amazon sẽ giành quyền kiểm soát sáng tạo cho loạt phim James Bond từ gia đình Broccoli Vietnet24h - Amazon sắp giành được quyền sáng tạo đối với loạt phim James Bond béo bở.
Squid Game mùa 2: Cơn sốt hay bẫy lừa đảo tiền số? Vietnet24h - Với sự phổ biến của Squid Game mùa hai, các token liên quan đến bộ phim này đã thu hút hàng triệu USD. Tuy nhiên, không ít nhà đầu tư đã mất trắng khi các token này bị sụt giảm giá trị chỉ trong thời gian ngắn, báo hiệu một làn sóng lừa đảo "rút thảm" trên thị trường tiền số.
Lễ chùa thời công nghệ: Nhật Bản số hóa nghi lễ đầu năm Vietnet24h - Chùa Zojoji, biểu tượng Phật giáo tại Tokyo, đang tiên phong tích hợp công nghệ thanh toán QR cho nghi lễ Saisen, vừa tiện lợi vừa giữ nguyên tinh thần truyền thống.
TikTok gặp rắc rối tại Nga: bị phạt vì không gỡ nội dung cấm Vietnet24h - Vừa qua, TikTok bị phạt gần 30.000 USD tại Nga vì vi phạm các quy định pháp lý về nội dung. Quyết định này cho thấy Nga đang quyết liệt hơn trong việc kiểm soát các nền tảng mạng xã hội.
Hoàn thiện hạ tầng viễn thông tại làng Nủ sau thảm họa lũ quét Vietnet24h - Vừa qua, nhà mạng VNPT đã chính thức khởi công lắp đặt trạm phát sóng di động (BTS) tại khu vực xây dựng bản tái định cư mới cho người dân thôn Làng Nủ, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai.
Thành công rực rỡ: Black Myth - Wukong thu về gần 1 tỷ USD Vietnet24h - Black Myth: Wukong, tựa game hành động nhập vai của Game Science, đã ghi dấu ấn mạnh mẽ trên thị trường game quốc tế, với doanh thu gần chạm ngưỡng 1 tỷ USD chỉ sau hai tuần ra mắt.
Trải nghiệm âm nhạc kết hợp công nghệ đỉnh cao của Galaxy AI Immersive Vietnet24h - Sự kiện hoành tráng chào đón thế hệ điện thoại gập mới Galaxy Z Fold6 và Galaxy Z Flip6 - nơi âm nhạc và công nghệ hội tụ, thể hiện vị thế tiên phong dẫn đầu kỷ nguyên AI mới đã bùng nổ với 50.000 người tham gia.
Tùng Tán Lâm - Vẻ đẹp thiêng liêng giữa lòng Shangri-La Vietnet24h - Đối với những tín đồ đam mê du lịch tâm linh, tu viện Tùng Tán Lâm (Songzanlin) là một điểm đến không thể bỏ qua. Những người từng đặt chân đến Shangri-la đều khẳng định đây là một trong những tu viện đáng ghé thăm nhất trên thế giới.