Kinh tế
Liên doanh pin LGES-Honda EV được thiết lập tại Mỹ
Vĩnh An - Thứ Bảy, 14/01/2023 5:48 CH
Vietnet24h - LG Energy Solution (LGES) cho biết hôm thứ Sáu (13/1/23), liên doanh pin xe điện (EV) chung của họ với Honda Motor của Nhật Bản đã chính thức ra khơi, tiến thêm một bước trong việc tiến vào thị trường Mỹ.
Việc ra mắt L-H Battery, tên chính thức của liên doanh, diễn ra khoảng 5 tháng sau khi hai công ty công bố vào tháng 8 thỏa thuận liên doanh trị giá 4,4 tỷ đô la để xây dựng một cơ sở sản xuất pin EV tại Hoa Kỳ. LGES và Honda sẽ sở hữu lần lượt 51% và 49% trong liên doanh.
 
LGES cho biết nhà máy được đặt tại Jeffersonville, Ohio, sẽ có công suất sản xuất 40 gigawatt giờ hàng năm, đủ để cung cấp năng lượng cho khoảng 500.000 xe điện hiệu suất cao.
 
Lee Hyuk-jae, phó chủ tịch và người đứng đầu đơn vị Bắc Mỹ của LGES, sẽ kiêm luôn chức vụ Giám đốc điều hành của L-H Battery, và Rick Riggle, giám đốc nhà máy tại nhà máy động cơ Anna của Honda ở Ohio, sẽ đảm nhận vị trí giám đốc điều hành.
 
Nhà máy có kế hoạch động thổ vào tháng tới, nhằm hoàn thành việc xây dựng vào cuối năm 2024 và bắt đầu sản xuất hàng loạt từ cuối năm 2025.
 
LGES cho biết trước đó nhà máy sẽ sản xuất các tế bào pin dạng túi để cung cấp cho các mẫu Acura EV cao cấp của Honda.
 
LGES, nhà sản xuất pin lớn thứ hai thế giới, đang rót hơn 20 nghìn tỷ won để tăng năng lực sản xuất tại Bắc Mỹ. Nó đã thành lập liên doanh với U.S. General Motors và công ty mẹ của Chrysler, Stellantis N.V., để sản xuất và cung cấp pin EV.
 
Honda, nhà sản xuất ô tô bán chạy thứ sáu ở Bắc Mỹ, đã tiết lộ kế hoạch đầu tư 5 nghìn tỷ Yên (40 tỷ USD) cho điện khí hóa với mục tiêu bán được hơn 2 triệu xe điện vào năm 2030.
LG Chem đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất vật liệu pin xe điện hơn 3 tỷ USD tại Hoa Kỳ Vietnet24h - LG Chem của Hàn Quốc đã thông báo rằng họ sẽ đầu tư 3,2 tỷ USD để xây dựng một nhà máy nguyên liệu chính cho pin xe điện tại Hoa Kỳ, nhằm tận dụng những ưu đãi từ chính sách dành cho EV của chính quyền tổng thống Joe Biden.
LGES của Hàn Quốc có kế hoạch xây dựng nhà máy pin EV mới ở châu Âu Vietnet24h - Hôm quan, thứ Tư (27/7), nhà cung cấp LG Energy Solution Ltd. của Tesla cho biết họ đang xem xét các địa điểm ở châu Âu cho một nhà máy pin mới và sẽ tăng cường sản xuất ở châu Á bên ngoài Trung Quốc, nơi việc đóng cửa do COVID và chi phí tăng cao đang đè nặng lên lợi nhuận.
Theo Yonhap
Tin khác cùng chuyên mục
  • Twitter tiếp tục cắt giảm nhân sự Vietnet24h - Nguồn tin của Bloomberg cho biết, các nhân sự mất việc của Twitter chủ yếu là nhân viên làm việc tại văn phòng công ty ở Dublin và Singapore. Điều này cũng làm dấy lên lo ngại rằng liệu có phải Twitter đang tiếp tục nới lỏng các quy tắc của mình.
    Samsung thúc đẩy sự đổi mới từ Thung lũng Silicon Vietnet24h - Ở trung tâm của Thung lũng Silicon, ngôi nhà của những gã khổng lồ công nghệ lớn nhất thế giới, có một tòa nhà 10 tầng mang tính bước ngoặt có hình dạng của một chồng chip bộ nhớ flash NAND ba lớp.
    Doanh thu không như kỳ vọng, iPhone giá rẻ sẽ bị “khai tử” Vietnet24h - Một số tin đồn cho rằng, Apple sẽ không ra mắt iPhone SE mới trong năm 2024 do vấn đề liên quan đến doanh số.
    Số lượng website ví điện tử, sàn thương mại điện tử bị giả mạo gia tăng Vietnet24h - Trung tâm giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (Bộ Thông tin – Truyền thông) cho biết, qua kiểm tra, phân tích có nhiều trường hợp lừa đảo giả mạo website của ngân hàng, các trang thương mại điện tử website giả mạo sàn thương mại điện tử Shopee có địa chỉ: shopee.ccooppcc.online; hay địa chỉ miu78.me và giaitrimomo.net giả mạo ví điện tử MoMo.
    Khách tới thăm triển lãm CES 2023 khó chịu với wifi không ổn định và giá đồ uống cao Vietnet24h - Năm nay, những câu hỏi lại được đặt ra giữa những người tham gia Triển lãm Điện tử Tiêu dùng (CES) 2023 về việc liệu nó có thực sự xứng đáng với danh tiếng là triển lãm công nghệ hàng đầu thế giới hay không.
    Lợi nhuận hoạt động Quý 4 của LG Electronics ước tính giảm 91% Vietnet24h - LG ước tính lợi nhuận hoạt động trong khoảng thời gian từ tháng 10 đến tháng 12 đạt 65,5 tỷ won (51,6 triệu USD), giảm 91,2% so với cùng kỳ năm trước, theo hướng dẫn thu nhập của công ty.
    Năm 2023, Google có thể tiếp tục cắt giảm nhân sự trên quy mô lớn? Vietnet24h - Google hiện đang triển khai hệ thống GRAD để đánh giá hiệu suất làm việc của nhân viên, qua đó xác định người bị đưa vào danh sách sa thải.
    Những sự kiện chứng khoán nổi bật năm 2022 Vietnet24h - Câu lạc bộ Nhà báo Chứng khoán mới đây đã công bố 10 sự kiện chứng khoán nổi bật năm 2022 trên cơ sở bình chọn của các nhà báo theo dõi ngành. Đây là sự kiện thường niên được Câu lạc bộ tổ chức trước khi kết thúc năm và là năm thứ 15, các sự kiện tiêu biểu trên thị trường chứng khoán được công bố.
    Huawei tìm nguồn thu từ việc cấp phép bằng sáng chế Vietnet24h - Bất chấp lệnh trừng phạt của Mỹ, Huawei vẫn tiếp tục đổi mới và tăng nguồn thu từ các bằng sáng chế khi ký hàng chục thỏa thuận cấp phép với các công ty như Nokia, BMW và Audi.
    Thực trạng phát triển doanh nghiệp MMO tại Việt Nam Vietnet24h - Nhà sáng lập và CEO Sconnect Việt Nam Tạ Mạnh Hoàng cho rằng sự phát triển thần tốc của nền kinh tế Internet tại Việt Nam đang tạo ra những cơ hội rất lớn cho các nhà sáng tạo nội dung số Việt có thể phát triển sản phẩm ra toàn cầu. Tuy nhiên, doanh nghiệp trong lĩnh vực sản xuất nội dung và kinh doanh trên môi trường Internet (MMO) hiện luôn phải đối mặt với rủi ro về kinh doanh và tổ chức…
Tin đọc nhiều
Samsung dự kiến ​​lợi nhuận quý 2 sẽ tăng hơn một nửa khi hãng này đang chật vật nắm bắt nhu cầu về AI Vietnet24h - Samsung cũng dự kiến ​​doanh thu sẽ đạt 74 nghìn tỷ won, thấp hơn so với ước tính thông minh của LSEG là 75,55 nghìn tỷ won.
Cổ phiếu Meta đạt mức cao nhất mọi thời đại khi Mark Zuckerberg tiếp tục tuyển dụng AI Vietnet24h - Cổ phiếu của công ty đạt 747,90 đô la trong phiên giao dịch giữa trưa 30/6, vượt qua kỷ lục thị trường chứng khoán trước đó của Meta vào tháng 2 khi công ty bắt đầu sa thải 5% lực lượng lao động mà họ cho là "những người có hiệu suất kém".
S&P 500 đóng cửa ở mức kỷ lục mới vào thứ Tư sau khi Trump công bố thỏa thuận thương mại Việt Nam-Hoa Kỳ Vietnet24h - S&P 500 tăng vào thứ Tư sau khi Tổng thống Donald Trump công bố thỏa thuận thương mại Việt Nam - Hoa Kỳ.
Cổ phiếu Tesla đã tăng gần 300 lần kể từ đợt IPO diễn ra cách đây 15 năm Vietnet24h - Giá IPO là 17 đô la tương đương với giá điều chỉnh chia tách là 1,13 đô la ngày nay. Cổ phiếu đóng cửa vào thứ sáu (27/6) ở mức 323,63 đô la, tăng gần 300 lần.
Người trong cuộc của Nvidia bán tháo hơn 1 tỷ đô la cổ phiếu Vietnet24h - Theo báo cáo của Financial Times, những người trong công ty sản xuất chip trí tuệ nhân tạo Nvidia đã bán ra hơn 1 tỷ đô la cổ phiếu trong năm qua.
Cổ phiếu Super Micro giảm do kế hoạch chào bán trái phiếu chuyển đổi trị giá 2 tỷ đô la Vietnet24h - Cổ phiếu của Super Micro Computer đã giảm vào thứ Hai sau khi nhà sản xuất máy chủ này công bố kế hoạch phát hành trái phiếu chuyển đổi trị giá 2 tỷ đô la.
Cổ phiếu AMD tăng 9% sau khi các nhà phân tích kỳ vọng một sự 'phục hồi' cho nhà sản xuất chip Vietnet24h - Đó là thời điểm các nhà phân tích kỳ vọng nhà sản xuất chip này sẽ phải chịu phần lớn khoản phí 800 triệu đô la mà AMD cho biết sẽ phải chịu do xuất khẩu sang Trung Quốc.
Cổ phiếu SK Hynix tăng vọt lên mức cao nhất trong hơn 2 thập kỷ Vietnet24h - Cổ phiếu của SK Hynix của Hàn Quốc đã mở rộng mức tăng lên mức cao nhất trong hơn 2 thập kỷ vào thứ Ba. Công ty mẹ của công ty, SK Group, được cho là có kế hoạch xây dựng trung tâm dữ liệu AI hợp tác với Amazon Web Services tại Ulsan.
Thế giới có thể phải đối mặt với một "cú sốc Trung Quốc" khác, nhưng nó cũng đi kèm với một tia hy vọng Vietnet24h - Sự gia tăng sản xuất của Trung Quốc đang lan rộng khắp thị trường toàn cầu, gây lo ngại ở châu Á rằng làn sóng nhập khẩu giá rẻ có thể gây sức ép lên các ngành công nghiệp địa phương.
Cổ phiếu của Microsoft đạt kỷ lục mới, giành lại vị trí công ty có giá trị vốn hóa lớn nhất thế giới Vietnet24h - Cổ phiếu Microsoft đã đạt mức kỷ lục đầu tiên vào thứ năm kể từ tháng 7 năm 2024.
Các thượng nghị sĩ Hoa Kỳ cảnh báo CEO Nvidia về chuyến đi sắp tới tới Trung Quốc Vietnet24h - Thư từ Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Jim Banks và Thượng nghị sĩ Đảng Dân chủ Elizabeth Warren yêu cầu ông Huang tránh gặp gỡ đại diện của các công ty đang hợp tác với các cơ quan quân sự hoặc tình báo của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa.
Sửa sai sinh thái: Trung Quốc chọn “hồi sinh” sông Xích Thủy thay vì tiếp tục phát triển thủy điện nhỏ Vietnet24h - Động thái tháo dỡ hàng trăm đập thủy điện tại thượng nguồn sông Dương Tử phản ánh sự thay đổi căn bản trong tư duy phát triển của Trung Quốc – từ khai thác cực đoan sang cân bằng sinh thái. Đây là bước lùi chiến lược để tiến xa hơn trong xây dựng một tương lai phát triển bền vững.
Startup Trung Quốc Zhipu AI khiến OpenAI e ngại, lọt danh sách kiểm soát của Mỹ Vietnet24h - Zhipu AI – một trong bốn “kỳ lân AI” nổi bật nhất Trung Quốc – đang thu hút sự chú ý toàn cầu khi trở thành startup đầu tiên bị Mỹ áp hạn chế xuất khẩu vì nghi ngờ phục vụ mục đích quân sự. OpenAI, đơn vị phát triển ChatGPT, thừa nhận sự mở rộng nhanh chóng của Zhipu ra thị trường quốc tế là "đáng quan tâm", trong bối cảnh cạnh tranh AI giữa hai siêu cường ngày càng căng thẳng.
Mỹ thử nghiệm thành công màng thu nước trong sa mạc không cần điện Vietnet24h - Một nhóm nhà khoa học tại Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) vừa công bố thử nghiệm thành công thiết bị thu nước dạng màng hydrogel hoạt động trong điều kiện khô cằn tại Thung lũng Chết, Mỹ. Công nghệ mới có thể tạo ra hàng trăm ml nước sạch mỗi ngày mà không cần điện, mở ra giải pháp cho các vùng khan hiếm nước.
Bức tranh toàn cảnh lừa đảo mạng tại Việt Nam: Từ thủ đoạn tinh vi đến khoảng trống phòng vệ số Vietnet24h - Không chỉ là những kịch bản cũ được làm mới, các thủ đoạn lừa đảo mạng tại Việt Nam đang tiến hóa nhanh chóng, tận dụng tâm lý bất an, sự cả tin và đặc biệt là những khoảng trống trong hạ tầng phòng vệ số của người dân.
Tòa án tối cao sẽ đưa ra phán quyết cuối cùng về Chủ tịch Samsung Lee vào ngày 17 tháng 7 Vietnet24h - Phán quyết, dự kiến ​​vào ngày 17 tháng 7, được đưa ra bốn năm 10 tháng sau khi Lee lần đầu tiên bị đưa ra xét xử và khoảng năm tháng sau khi tòa phúc thẩm giữ nguyên phán quyết tuyên trắng án của ông.
Meta thắng kiện bản quyền AI, nhưng thẩm phán cho biết những người khác có thể khởi kiện Vietnet24h - Vào thứ Tư, Meta đã thắng thế trước một nhóm gồm 13 tác giả, bao gồm Sarah Silverman và Ta-Nehisi Coates, trong một vụ kiện bản quyền lớn liên quan đến mô hình trí tuệ nhân tạo Llama của công ty.
Amazon tuyên bố AI sẽ giúp cắt giảm nhân sự trong vài năm tới Vietnet24h - CEO Andy Jassy cho biết công ty sẽ đẩy mạnh ứng dụng AI tạo sinh và các tác nhân thông minh nhằm tăng hiệu suất, đồng thời giảm nhu cầu nhân lực trong thời gian tới. Động thái này phản ánh làn sóng tự động hóa đang ảnh hưởng sâu sắc tới thị trường lao động công nghệ.
Chính phủ Anh phân bổ nhiều tiền hơn cho nguồn nhân lực bán dẫn Vietnet24h - Chính phủ Anh đã xác nhận kế hoạch phân bổ thêm 35 triệu bảng Anh cho chương trình mở rộng nhân tài bán dẫn.
Apple Ấn Độ đặt mục tiêu tuyển dụng 5.000 nhân viên cho cơ sở ở Hyderabad Vietnet24h - Apple đã tuyển dụng 3.500 người cho trung tâm phát triển của họ tại đây và dự kiến ​​sẽ nâng con số này lên 5.000 người, một viên chức cấp cao của Chính phủ Telangana cho biết.
Bill Gates cho biết việc Trump cắt giảm ngân sách của USAID là vô cùng tàn khốc: 'Vẫn chưa quá muộn để đảo ngược chúng' Vietnet24h - Bill Gates cho biết tác động của việc Tổng thống Donald Trump cắt giảm USAID là "thảm khốc" nhưng có thể ngăn chặn được.
iPhone đang làm tổn thương giới trẻ? Người thiết kế ra nó lên tiếng Vietnet24h - Jony Ive, cha đẻ của iPhone, thừa nhận công nghệ smartphone đã dẫn đến những hậu quả đáng lo cho sức khỏe tâm thần. Cùng bà Powell Jobs, ông đang âm thầm phát triển một thiết bị mới để “sửa sai” cho chính di sản của mình.
Meta tìm đến trọng tài để ngăn chặn người tố giác quảng bá cuốn sách tiết lộ tất cả Vietnet24h - Meta đang tìm cách ngăn chặn việc quảng bá cuốn hồi ký mới của một cựu nhân viên có nội dung mô tả công ty theo hướng không hay, bao gồm cả cáo buộc quấy rối tình dục của giám đốc chính sách công ty.
KT kết hợp AI với thể thao, K-pop tại Đại hội Thế giới Di động (MWC) 2025 Vietnet24h - K-Stadium được thiết kế để tăng cường sự tương tác của người hâm mộ bằng AI. Một trong những tính năng chính của nó là hệ thống dịch phụ đề thời gian thực do AI hỗ trợ.
Amazon sẽ giành quyền kiểm soát sáng tạo cho loạt phim James Bond từ gia đình Broccoli Vietnet24h - Amazon sắp giành được quyền sáng tạo đối với loạt phim James Bond béo bở.
Squid Game mùa 2: Cơn sốt hay bẫy lừa đảo tiền số? Vietnet24h - Với sự phổ biến của Squid Game mùa hai, các token liên quan đến bộ phim này đã thu hút hàng triệu USD. Tuy nhiên, không ít nhà đầu tư đã mất trắng khi các token này bị sụt giảm giá trị chỉ trong thời gian ngắn, báo hiệu một làn sóng lừa đảo "rút thảm" trên thị trường tiền số.
Lễ chùa thời công nghệ: Nhật Bản số hóa nghi lễ đầu năm Vietnet24h - Chùa Zojoji, biểu tượng Phật giáo tại Tokyo, đang tiên phong tích hợp công nghệ thanh toán QR cho nghi lễ Saisen, vừa tiện lợi vừa giữ nguyên tinh thần truyền thống.
TikTok gặp rắc rối tại Nga: bị phạt vì không gỡ nội dung cấm Vietnet24h - Vừa qua, TikTok bị phạt gần 30.000 USD tại Nga vì vi phạm các quy định pháp lý về nội dung. Quyết định này cho thấy Nga đang quyết liệt hơn trong việc kiểm soát các nền tảng mạng xã hội.
Hoàn thiện hạ tầng viễn thông tại làng Nủ sau thảm họa lũ quét Vietnet24h - Vừa qua, nhà mạng VNPT đã chính thức khởi công lắp đặt trạm phát sóng di động (BTS) tại khu vực xây dựng bản tái định cư mới cho người dân thôn Làng Nủ, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai.
Thành công rực rỡ: Black Myth - Wukong thu về gần 1 tỷ USD Vietnet24h - Black Myth: Wukong, tựa game hành động nhập vai của Game Science, đã ghi dấu ấn mạnh mẽ trên thị trường game quốc tế, với doanh thu gần chạm ngưỡng 1 tỷ USD chỉ sau hai tuần ra mắt.