Kinh tế
Sức mạnh trí tuệ nhân tạo của dòng điện thoại thông minh Samsung Galaxy S22
Vĩnh An - Thứ Năm, 10/02/2022 3:46 CH
Vietnet24h - Chip nhanh nhất, ảnh chụp ban đêm sắc nét, khung hình đẹp hơn: Samsung Galaxy S22 ra mắt mà không tăng giá.
Máy ảnh chụp ảnh không lóa ống kính vào ban đêm, màn hình hiển thị có thể đọc được dưới ánh sáng mặt trời và độ bền nâng cao với khung hình cứng hơn và nhẹ hơn: tất cả đều có trong điện thoại thông minh 5G hàng đầu mới nhất được Samsung Electronics ra mắt tại sự kiện Galaxy Unpacked ảo diễn ra vào cuối thứ Tư, lúc nửa đêm ở Seoul thời gian.
 
Nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới theo lô hàng cho biết điện thoại thông minh Galaxy cao cấp S22, S22 + và S22 Ultra, cũng như máy tính bảng Galaxy Tab S8, sẽ có mặt trên toàn thế giới bắt đầu từ ngày 25 tháng 2. Giá của chúng không thay đổi so với dòng S21 trước đó.
 
Những gì tạo ra các tính năng tiên tiến của điện thoại mới là những con chip nhanh nhất trong ngành.
 
Theo Samsung, các thiết bị mới nhất của hãng sẽ có chip xử lý octacore 4 nanomet 64 bit tiên tiến, có các đơn vị xử lý thần kinh nhanh hơn 73% so với người tiền nhiệm.
 
Các chip mới, bao gồm hệ thống trên chip Snapdragon 8 thế hệ 1 của Qualcomm, nhằm mục đích tăng tốc độ phát trực tuyến, giải quyết nhu cầu năng suất cao hơn và cung cấp năng lượng cho khả năng trí tuệ nhân tạo của điện thoại được sử dụng để phát hiện ánh sáng mặt trời và tối ưu hóa ảnh chụp trong điều kiện ánh sáng yếu.
 
Công nghệ mới đã giúp các tính năng “chụp đêm” hoàn toàn mới của Samsung ra mắt. Được tiết lộ hôm thứ Năm, cảm biến máy ảnh tiên tiến của Samsung cho cả ba biến thể S22 sẽ thu được nhiều ánh sáng và màu sắc hơn, đồng thời tối ưu hóa chi tiết trong bóng tối, giúp video quay vào ban đêm ổn định hơn.
 
Công nghệ “Detail Enhancer” do AI hỗ trợ hiển thị các đối tượng hoặc cảnh trong hình ảnh với độ chính xác cao hơn để nâng cao chất lượng hình ảnh. AI cũng có thể được sử dụng để phát hiện cường độ ánh sáng của môi trường xung quanh thiết bị để tự động điều chỉnh độ sáng của màn hình, theo cơ chế “Vision Booster”.
 
Đối với S22 Ultra, được hỗ trợ bút cảm ứng S Pen nhúng, AI được sử dụng để dự đoán điểm chính xác hơn khi viết hoặc vẽ trên màn hình.
 
Hỗ trợ tốc độ xử lý cao, pin của thiết bị có thể kéo dài khoảng một ngày với một lần sạc, mất ít nhất một giờ đối với S22 + và S22 Ultra hoặc 1 giờ rưỡi đối với S22.
 
Hơn nữa, điện thoại của họ có công nghệ truyền nhiệt để tự làm mát, sử dụng vật liệu giao diện nhiệt dựa trên gel, hiệu quả gấp 3 lần rưỡi so với những người tiền nhiệm của nó.
 
Samsung cũng cho biết dòng S22 của họ sẽ nâng cao độ bền.
 
Các thiết bị sẽ được bảo vệ bởi khung nhôm Armor cứng chắc, với kính Corning Gorilla Glass Victus ở mặt trước và mặt sau của thiết bị. Ngoài ra, các thiết bị này đã được chứng nhận chống nước IP68, có nghĩa là chúng phù hợp để chống bụi và ngâm trong nước.
 
Điện thoại cũng sẽ được hỗ trợ nâng cấp hệ điều hành Android thế hệ thứ tư giống như dòng S21 tiền nhiệm của nó.
 
Điện thoại thông minh mới nhất nhẹ hơn một chút. Hai trong số các biến thể - S22 và S22 + - đã trở nên mỏng hơn, trong khi màn hình của chúng nhỏ hơn. Khung kim loại của cả hai điện thoại đều mỏng 7,6 mm, dẫn đến hình thức nhẹ hơn.
 
Trọng lượng, độ dày và kích thước của S22 Ultra hầu như không thay đổi so với S21 Ultra, nếu bút cảm ứng S Pen nặng 3,04 gam được nhúng vào. S21 Ultra tiền nhiệm hỗ trợ chức năng S Pen, nhưng không có cơ chế tích hợp để lưu bút stylus.
 
Đối với Galaxy Tab S8, thiết kế hình thức của nó là mỏng nhất với màn hình lớn nhất từ ​​trước đến nay trong số tất cả các máy tính bảng của Samsung, Samsung cho biết trong sự kiện Unpacked.
 
Nhà phân tích Nate Lee của SK Securities dự kiến ​​hơn 40 triệu điện thoại S22 sẽ được xuất xưởng trong năm nay, gần gấp đôi so với những người tiền nhiệm gần đây là S20 hoặc S21, phù hợp với mục tiêu xuất xưởng thiết bị hàng năm là 330 triệu chiếc vào cuối năm 2022.
 
“Samsung tự tin về doanh số S22 cao để đạt được mục tiêu xuất xưởng hàng năm,” Lee nói trong một lưu ý cho các nhà đầu tư. “Samsung đã đặt ra các mục tiêu tích cực về lô hàng dòng S22, nhưng có thể mất thêm một thời gian nữa để thấy được kết quả rõ ràng.”
 
S22, S22 + và S22 Ultra sẽ có giá bán trên toàn thế giới tối thiểu là 799 USD, 999 USD và 1.199 USD mỗi chiếc, bằng giá của các mẫu S21. Giá có thể thay đổi tùy thuộc vào dung lượng lưu trữ dữ liệu và nhà cung cấp dịch vụ mà khách hàng chọn. Các đơn đặt hàng trước bắt đầu vào thứ Tư, theo giờ Hoa Kỳ (từ thứ Năm, giờ Việt Nam).
 
Với dòng S22 là bản cập nhật lớn đầu tiên của điện thoại thông minh hàng đầu được công bố, Lee của SK Securities dự kiến ​​sẽ phát hành điện thoại có thể gập lại được cập nhật mới của Samsung vào tháng 7.
Bút cảm ứng tích hợp cho dòng điện thoại thông minh S22 Ultra kết thúc kỷ nguyên Note Vietnet24h - Việc phát hành Samsung Electronics ‘Galaxy S22 Ultra cho thấy kỷ nguyên Note của hãng có thể vừa kết thúc, với các điện thoại dòng S kế thừa các tính năng đã xác định dòng Note.
Samsung ra mắt điện thoại thông minh Galaxy S22 và máy tính bảng Tab S8 mới cạnh tranh với Apple Vietnet24h - Hôm qua, thứ Tư, ngày 9/2, Samsung đã ra mắt ba điện thoại thông minh mới: Galaxy S22, S22 + và S22 Ultra.
Theo TKH
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Samsung phá kỷ lục lợi nhuận nhờ sự bùng nổ của thị trường bộ nhớ Vietnet24h - Ông lớn ngành chip dự báo lợi nhuận hoạt động quý 4 đạt 20 nghìn tỷ bảng Anh khi cổ phiếu đạt mức cao nhất trong 52 tuần.
Cổ phiếu các công ty liên quan đến hệ thống làm mát trung tâm dữ liệu giảm giá sau phát ngôn của CEO Nvidia Vietnet24h - Cổ phiếu của các công ty liên quan đến hệ thống sưởi, thông gió và điều hòa không khí của Mỹ đã giảm vào thứ Ba sau khi Giám đốc điều hành Nvidia, Jensen Huang, cho biết các chip sắp ra mắt của công ty có thể giảm đáng kể nhu cầu làm mát trong các trung tâm dữ liệu.
Doanh thu quý 4 của Foxconn tăng vọt 22% lên mức cao kỷ lục nhờ nhu cầu về trí tuệ nhân tạo (AI). Vietnet24h - Tập đoàn Foxconn của Đài Loan, nhà sản xuất điện tử theo hợp đồng lớn nhất thế giới, đã báo cáo doanh thu quý IV đạt mức kỷ lục vào thứ Hai (5/1), nhờ nhu cầu mạnh mẽ đối với các sản phẩm trí tuệ nhân tạo.
Cổ phiếu công ty sản xuất chip AI Biren của Trung Quốc tăng vọt trong phiên giao dịch đầu tư trực tuyến tại Hồng Kông Vietnet24h - Cổ phiếu của công ty thiết kế chip trí tuệ nhân tạo Trung Quốc Shanghai Biren Technology đã tăng 76% trong phiên giao dịch đầu tiên tại Hồng Kông vào thứ Sáu (2/1), đây là đợt niêm yết đầu tiên của trung tâm tài chính này trong năm 2026.
Đồng rupee suy yếu: tín hiệu cảnh báo từ một nền kinh tế đang trỗi dậy Vietnet24h - Năm 2025 khép lại với một nghịch lý đáng chú ý của kinh tế Ấn Độ: trong khi quốc gia Nam Á này tiếp tục được ca ngợi là “động cơ tăng trưởng mới của châu Á”, thì đồng tiền quốc gia – rupee – lại trở thành một trong những đồng tiền có diễn biến yếu nhất khu vực.
Cổ phiếu Oracle đang trên đà trải qua quý tồi tệ nhất kể từ năm 2001 khi các CEO mới đối mặt với những lo ngại về việc triển khai trí tuệ nhân tạo (AI). Vietnet24h - Cổ phiếu của Oracle đã giảm 30% trong quý này, hướng tới mức giảm mạnh nhất kể từ quý 3 năm 2001, khi nó giảm gần 34%.
Samsung (Harman) thâu tóm ADAS của ZF: Bước ngoặt chiến lược trong kỷ nguyên ô tô phần mềm Vietnet24h - Reuters công bố hôm 23/12/2025 cho biết Harman International, đơn vị thuộc Samsung Electronics, đã đồng ý mua lại mảng Hệ thống hỗ trợ lái xe tiên tiến (ADAS) của ZF Group (Đức) trị giá khoảng 1,5 tỷ euro (tương đương khoảng 1,8 tỷ USD).
Các hợp đồng thuê mặt bằng của Oracle tăng gần 150% khi công ty mở rộng cơ sở hạ tầng để đáp ứng nhu cầu về trí tuệ nhân tạo (AI). Vietnet24h - Oracle đang đồng thời lên kế hoạch chi tiêu vốn lớn hơn và ký kết các hợp đồng thuê để đáp ứng nhu cầu về cơ sở hạ tầng đám mây cho các khách hàng về trí tuệ nhân tạo như OpenAI.
SK Hynix nhắm đến việc niêm yết tại Mỹ khi mở rộng hoạt động trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo Vietnet24h - SK Hynix cho biết họ đang "xem xét nhiều biện pháp khác nhau để nâng cao giá trị doanh nghiệp, bao gồm cả việc niêm yết trên thị trường chứng khoán Mỹ bằng cách sử dụng cổ phiếu quỹ."
Cổ phiếu Oracle giảm mạnh 11% do doanh thu yếu, kéo theo sự sụt giảm của các cổ phiếu AI như Nvidia và CoreWeave. Vietnet24h - Lợi nhuận quý của Oracle vượt kỳ vọng, nhưng doanh thu lại không đạt như mong đợi.
Meta đối mặt với cuộc điều tra của Trung Quốc về thương vụ mua lại công ty khởi nghiệp về trí tuệ nhân tạo Manus. Vietnet24h - Tháng trước, Meta đã mua lại Manus có trụ sở tại Singapore, khi gã khổng lồ công nghệ Mỹ tìm cách tích hợp tự động hóa tiên tiến vào các sản phẩm dành cho người tiêu dùng và doanh nghiệp của mình.
Microsoft được tiết lộ là công ty đứng sau đề xuất xây dựng trung tâm dữ liệu gây tranh cãi tại một thị trấn ở Michigan. Vietnet24h - Microsoft cho biết họ quan tâm đến việc xây dựng một trung tâm dữ liệu trên một khu đất nằm cạnh đường cao tốc liên bang bên ngoài Grand Rapids, Michigan.
Marvell mua lại công ty thiết bị mạng XConn với giá 540 triệu đô la trong bối cảnh thúc đẩy cơ sở hạ tầng trí tuệ nhân tạo (AI). Vietnet24h - Hôm thứ Ba (6/1), Marvell Technology tuyên bố sẽ mua lại nhà cung cấp thiết bị mạng XConn Technologies với giá trị khoảng 540 triệu đô la.
Công ty Starlink của Elon Musk cung cấp truy cập internet miễn phí tại Venezuela sau các cuộc không kích của Mỹ Vietnet24h - Starlink đã cung cấp dịch vụ internet miễn phí tại Venezuela sau cuộc đột kích của Mỹ bắt giữ Maduro.
Nhật Bản sẽ hỗ trợ phát triển robot trí tuệ nhân tạo cho ngành đóng tàu. Vietnet24h - Nhật Bản sẽ bắt đầu hỗ trợ phát triển robot sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) cho ngành đóng tàu trong nước trong năm nay, một phần trong nỗ lực giải quyết tình trạng thiếu lao động trong một ngành công nghiệp quan trọng đối với nền kinh tế quốc gia.
Mỹ cáo buộc luật mạng mới của Hàn Quốc sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động kinh doanh của các tập đoàn công nghệ lớn của Mỹ Vietnet24h - Những lời chỉ trích về việc sửa đổi luật làm gia tăng rủi ro xung đột thương mại.
Trung Quốc cáo buộc Hà Lan phạm sai lầm trong vụ việc liên quan đến nhà sản xuất chip Nexperia. Vietnet24h - Hôm thứ Tư (31/12), Trung Quốc kêu gọi Hà Lan "ngay lập tức sửa chữa sai lầm" liên quan đến nhà sản xuất chip Nexperia.
Một dự án của Hàn Quốc đặt mục tiêu bắt đầu sản xuất hàng loạt máy bay không người lái nội địa vào năm 2026. Vietnet24h - Công ty Airbility Inc., một doanh nghiệp Hàn Quốc chuyên về công nghệ di chuyển xanh, dự định bắt đầu sản xuất hàng loạt máy bay không người lái do chính mình sản xuất vào năm tới để mở rộng sự hiện diện trong ngành công nghiệp máy bay không người lái.
Mức lương ngành sản xuất tại Hàn Quốc vượt Nhật Bản và Đài Loan hơn 25%. Vietnet24h - Liên đoàn Doanh nghiệp Hàn Quốc nêu bật khoảng cách tiền lương ngày càng gia tăng trong báo cáo mới.
Huawei nhắm đến thị trường cơ sở hạ tầng AI của Hàn Quốc với chip Ascend 950. Vietnet24h - Huawei hy vọng sẽ ra mắt chip trí tuệ nhân tạo (AI) mới nhất của mình tại Hàn Quốc vào năm tới.
Khám phá những kiệt tác nổi tiếng của Henri Matisse, Salvador Dalí và Mark Rothko trên Samsung Art Store Vietnet24h - Samsung Electronics công bố bổ sung 15 tác phẩm nghệ thuật mới từ Tate vào Samsung Art Store.
ChatGPT, Claude, Gemini... lần đầu tiên tham dự thi đấu cờ vua Vietnet24h - Không còn là những chuyên gia viết luận hay trả lời phỏng vấn, các chatbot nổi tiếng lần đầu thi đấu cờ vua như những kỳ thủ thực thụ. Nhưng khi “bộ não ngôn ngữ” bước vào bàn cờ chiến thuật, chuyện đi sai luật hay “mắc bẫy ngớ ngẩn” là điều khó tránh khỏi.
Sự trỗi dậy của những “kỹ sư sân cỏ”: Khi chuyển nhượng bóng đá không còn là canh bạc cảm tính Vietnet24h - Trong suốt nhiều thập kỷ, các thương vụ chuyển nhượng cầu thủ thường được định đoạt bởi trực giác, mạng lưới cá nhân của giới tuyển trạch, hay đơn giản chỉ là tên tuổi và phong độ hiện tại của một cầu thủ. Nhưng bóng đá đang chuyển mình mạnh mẽ. Và ở thời điểm mà dữ liệu thống kê, trí tuệ nhân tạo và học máy ngày càng định hình cách chơi và cách mua bán, một “kỹ sư Microsoft” như Sudarshan Gopaladesikan trở thành biểu tượng cho một hình mẫu hoàn toàn mới: chuyên gia phân tích dữ liệu như mắt thần trong bóng tối, người biến canh bạc cảm tính thành chiến lược khoa học.
Bill Gates cho biết việc Trump cắt giảm ngân sách của USAID là vô cùng tàn khốc: 'Vẫn chưa quá muộn để đảo ngược chúng' Vietnet24h - Bill Gates cho biết tác động của việc Tổng thống Donald Trump cắt giảm USAID là "thảm khốc" nhưng có thể ngăn chặn được.
iPhone đang làm tổn thương giới trẻ? Người thiết kế ra nó lên tiếng Vietnet24h - Jony Ive, cha đẻ của iPhone, thừa nhận công nghệ smartphone đã dẫn đến những hậu quả đáng lo cho sức khỏe tâm thần. Cùng bà Powell Jobs, ông đang âm thầm phát triển một thiết bị mới để “sửa sai” cho chính di sản của mình.
Meta tìm đến trọng tài để ngăn chặn người tố giác quảng bá cuốn sách tiết lộ tất cả Vietnet24h - Meta đang tìm cách ngăn chặn việc quảng bá cuốn hồi ký mới của một cựu nhân viên có nội dung mô tả công ty theo hướng không hay, bao gồm cả cáo buộc quấy rối tình dục của giám đốc chính sách công ty.
KT kết hợp AI với thể thao, K-pop tại Đại hội Thế giới Di động (MWC) 2025 Vietnet24h - K-Stadium được thiết kế để tăng cường sự tương tác của người hâm mộ bằng AI. Một trong những tính năng chính của nó là hệ thống dịch phụ đề thời gian thực do AI hỗ trợ.
Amazon sẽ giành quyền kiểm soát sáng tạo cho loạt phim James Bond từ gia đình Broccoli Vietnet24h - Amazon sắp giành được quyền sáng tạo đối với loạt phim James Bond béo bở.
Squid Game mùa 2: Cơn sốt hay bẫy lừa đảo tiền số? Vietnet24h - Với sự phổ biến của Squid Game mùa hai, các token liên quan đến bộ phim này đã thu hút hàng triệu USD. Tuy nhiên, không ít nhà đầu tư đã mất trắng khi các token này bị sụt giảm giá trị chỉ trong thời gian ngắn, báo hiệu một làn sóng lừa đảo "rút thảm" trên thị trường tiền số.
Lễ chùa thời công nghệ: Nhật Bản số hóa nghi lễ đầu năm Vietnet24h - Chùa Zojoji, biểu tượng Phật giáo tại Tokyo, đang tiên phong tích hợp công nghệ thanh toán QR cho nghi lễ Saisen, vừa tiện lợi vừa giữ nguyên tinh thần truyền thống.