Tài chính, Kinh doanh
Khủng hoảng chuỗi cung ứng, đồng đô la tăng giá tạo gánh nặng cho Samsung
Vĩnh An - Thứ Ba, 12/10/2021 10:09 CH
Vietnet24h - Cổ phiếu công ty giảm xuống dưới mức 70.000 won lần đầu tiên sau 10 tháng.
Giá cổ phiếu của Samsung Electronics - công ty lớn nhất Hàn Quốc tính theo vốn hóa thị trường - đã giảm hơn 3% vào thứ Ba, kết thúc ở mức 69.000 won (57,55 USD), do những bất ổn định hướng vĩ mô đang làm giảm nhu cầu đối với hàng hóa hoàn thiện như thiết bị tiêu dùng, điều này có thể gây tổn hại đà tăng trưởng của công ty.
 
Đây là lần đầu tiên kể từ đầu tháng 12 năm ngoái, giá cổ phiếu của công ty giảm xuống dưới 70.000 won. Giá bắt đầu giao dịch ở mức 70.700 won vào những giờ đầu của phiên, nhưng tiếp tục giảm, có khi chạm mức thấp nhất là 68.700 won vào lúc 3 giờ chiều, trước khi tăng lên mức giá đóng cửa cuối cùng.
 
Cả nhà đầu tư nước ngoài và tổ chức cùng bán ròng 12 triệu cổ phiếu trong phiên, tiếp tục đà tăng bắt đầu vào cuối tháng 9. Công dân nước ngoài đã bán ròng cổ phiếu trong 10 phiên giao dịch vừa qua, ngoại trừ ngày thứ Sáu tuần trước.
 
Với việc bán tháo mạnh mẽ, giá cổ phiếu của Samsung Electronics đã giảm dần trong vài tháng qua, giảm gần 20% kể từ đầu tháng 8.
 
Các chuyên gia thị trường cho rằng xu hướng giảm giá gần đây của giá cổ phiếu công ty blue chip chủ yếu là do nhiều yếu tố vĩ mô toàn cầu đang tích tụ trên thị trường, gây gánh nặng cho dự báo về hoạt động của công ty trong năm 2022.
 
Giá đang bị kéo xuống bởi những tác động tiêu cực từ sự gián đoạn chuỗi cung ứng toàn cầu, giá nguyên liệu thô và tài nguyên năng lượng tăng cao, đồng đô la mạnh lên so với đồng won của Hàn Quốc và triển vọng nhu cầu giảm do suy thoái của các nền kinh tế lớn trên thế giới - Mỹ và Trung Quốc.
 
Các quan chức và nhà phân tích chứng khoán cho biết, vì những yếu tố này đã tạo ra áp lực giảm mạnh lên triển vọng tăng trưởng của Samsung Electronics cho năm 2022, nên giá cổ phiếu của nó đã mất đi động lực tăng.
 
"Những bất ổn vĩ mô toàn cầu gia tăng từ cuộc khủng hoảng thanh khoản Evergrande, tình trạng thiếu điện mới nhất của Trung Quốc, dữ liệu việc làm của Mỹ thấp hơn dự kiến, cũng như lạm phát đáng lo ngại - vốn được coi là tạm thời do giá nguyên liệu thô tăng, nhưng có khả năng kéo dài hơn - đã Lee Seung-woo, nhà phân tích tại Eugene Investment & Securities, cho biết thị trường duy trì mức độ không chắc chắn gia tăng trong triển vọng kinh tế toàn cầu và lợi nhuận doanh nghiệp cho năm 2022. "Dựa trên những bất ổn vĩ mô toàn cầu này, lợi nhuận doanh nghiệp của Samsung Electronics dự kiến ​​cũng sẽ có dấu hiệu chững lại trong nửa đầu năm tới", nhà phân tích cho biết thêm.
 
Ông nói, trừ khi tình hình tồi tệ hơn nữa trong những tháng tới, lợi nhuận doanh nghiệp của gã khổng lồ điện tử có thể quay trở lại chu kỳ tăng trưởng trong nửa cuối năm.
 
Giá chip nhớ liên tục giảm cũng đang làm trầm trọng thêm tâm lý đầu tư vốn đã trở nên tồi tệ đối với công ty, vì Samsung là nhà cung cấp chip nhớ lớn nhất thế giới. Giá giảm phản ánh nhu cầu dự kiến ​​giảm ở Hoa Kỳ và Trung Quốc khi nền kinh tế của họ dự kiến ​​sẽ mất đà tăng trưởng trong năm tới.
 
Kim Sun-woo, một nhà phân tích tại Meritz Securities cho biết: “Xu hướng giảm giá chip nhớ sẽ tăng nhanh trong thời điểm hiện tại và nó dự kiến ​​sẽ khiến hiệu quả hoạt động của công ty giảm sút cho đến nửa đầu năm sau. .
 
Một số nhà quan sát thị trường đang kêu gọi ban lãnh đạo cấp cao bắt đầu "mua lại tùy chỉnh" để tăng khả năng cạnh tranh toàn cầu của công ty, cho rằng một chiến lược M&A tích cực có thể giúp công ty lấy lại tăng trưởng.
 
Các công ty chứng khoán đang giảm giá mục tiêu cho cổ phiếu, bất chấp kết quả kinh doanh quý 3 ổn định, phản ánh những lo ngại về quý 4 trong bối cảnh những bất ổn toàn cầu này.
 
Goldman Sachs gần đây đã giảm giá mục tiêu 7%, từ 107.000 won xuống 100.000 won, với lý do giá bán dẫn giảm ảnh hưởng tiêu cực đến giá cổ phiếu, bất chấp kết quả hoạt động ổn định trong quý thứ ba.
 
Một số công ty chứng khoán trong nước cũng đã hạ giá mục tiêu; Shinhan Financial Investment giảm từ 100.000 won xuống 96.000 won, trong khi KB Securities giảm từ 105.000 won xuống 100.000 won.
Gia đình Samsung bán số cổ phiếu trị giá 2 nghìn tỷ Won để nộp thuế thừa kế Vietnet24h - Gia đình của cố Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee có kế hoạch bán cổ phần trong các chi nhánh của tập đoàn trị giá 2 nghìn tỷ won (1,6 tỷ USD) để trả thuế thừa kế, hồ sơ pháp lý cho thấy hôm thứ Bảy.
Cổ phiếu của Samsung giảm sau khi cho biết lợi nhuận quý 3 lên tới 28% Vietnet24h - Samsung cho biết lợi nhuận hoạt động của họ trong quý kết thúc vào tháng 9 đã tăng 28% so với một năm trước lên 15,8 nghìn tỷ won (13,26 tỷ USD).
Theo TKT
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Samsung Electronics dự báo lợi nhuận hoạt động sẽ giảm trong quý 1 năm nay Vietnet24h - Theo một báo cáo cho biết hôm thứ Hai (31/3), Samsung Electronics Co. dự kiến ​​sẽ báo cáo lợi nhuận hoạt động giảm trong quý đầu tiên, chủ yếu là do hiệu suất bán dẫn yếu.
Elon Musk cho biết xAI đã mua lại X trong một thỏa thuận định giá trang web truyền thông xã hội ở mức 33 tỷ đô la Vietnet24h - Elon Musk cho biết vào thứ sáu (28/3) rằng, ông sẽ sáp nhập hai công ty của mình, xAI và X, thành một thực thể duy nhất.
Samsung SDI công bố chào bán quyền mua cổ phiếu trị giá 2 nghìn tỷ won cho khả năng cạnh tranh trong tương lai Vietnet24h - Quỹ sẽ được sử dụng cho liên doanh với GM, mở rộng nhà máy Hungary và tất cả các dây chuyền sản xuất pin thể rắn
Đợt bán tháo cổ phiếu của các ông lớn công nghệ, dẫn đầu là Tesla, đã xóa sổ 2,7 nghìn tỷ đô la giá trị khỏi các công ty vốn hóa lớn Vietnet24h - Bảy công ty công nghệ lớn đã mất tổng cộng 2,7 nghìn tỷ đô la vốn hóa thị trường kể từ khi Nasdaq đạt đỉnh trong năm cách đây khoảng ba tuần.
Cổ phiếu Tesla lại lao dốc khi các nhà đầu tư tháo chạy khỏi công ty xe điện Vietnet24h - Cổ phiếu Tesla lại giảm vào thứ Hai (10/3) khi niềm tin vào công ty xe điện của Elon Musk tiếp tục tan rã sau "cú hích" sau bầu cử của Trump.
Các công ty công nghệ lớn mất hơn 750 tỷ đô la vốn hóa thị trường trong ngày tồi tệ nhất của Nasdaq kể từ năm 2022 Vietnet24h - Bảy công ty công nghệ có giá trị nhất đã mất hơn 750 tỷ đô la giá trị thị trường vào thứ Hai khi nỗi lo suy thoái làm rung chuyển Phố Wall.
Cổ phiếu Tesla đã giảm hàng tuần kể từ khi Elon Musk đến Washington Vietnet24h - Cổ phiếu Tesla đã mất gần như toàn bộ mức tăng sau bầu cử, giảm trong bảy tuần liên tiếp kỷ lục.
Ông Trump ký lệnh hành pháp thành lập quỹ dự trữ bitcoin chiến lược của Hoa Kỳ Vietnet24h - Tổng thống Donald Trump đã ký một sắc lệnh hành pháp thành lập quỹ dự trữ bitcoin chiến lược.
LG Uplus hướng tới mục tiêu doanh thu 300 triệu đô la từ AI khi hợp tác với Google Vietnet24h - Tổng giám đốc điều hành LG Uplus Hong Bum-shik đã tiết lộ kế hoạch trung hạn của công ty là tạo ra doanh thu 300 triệu đô la thông qua quan hệ đối tác trí tuệ nhân tạo (AI) với Google.
Nvidia bị ra khỏi câu lạc bộ vốn hóa thị trường 3 nghìn tỷ đô la sau khi cổ phiếu giảm hơn 8% Vietnet24h - Cổ phiếu Nvidia giảm hơn 8% vào thứ năm (27/2), một ngày sau khi công ty báo cáo thu nhập, đẩy vốn hóa thị trường của nhà sản xuất chip này xuống dưới 3 nghìn tỷ đô la.
Hệ thống đồng CEO của Samsung bị đặt câu hỏi sau cái chết của Han Jong-hee Vietnet24h - Sau sự ra đi đột ngột của Phó chủ tịch Samsung Electronics Han Jong-hee, mối lo ngại đang gia tăng về tác động của khoảng trống lãnh đạo trong mảng kinh doanh thiết bị điện tử và tiêu dùng của công ty - hiện chỉ còn lại một mình giám đốc bán dẫn.
Hoa Kỳ thêm hàng chục thực thể Trung Quốc vào danh sách đen xuất khẩu Vietnet24h - Hoa Kỳ đã thêm sáu công ty con của Inspur Group, nhà cung cấp dịch vụ dữ liệu lớn và điện toán đám mây hàng đầu của Trung Quốc, cùng hàng chục thực thể Trung Quốc khác vào danh sách hạn chế xuất khẩu của mình vào thứ Ba (25/3).
Samsung Electronics Đối Mặt Với ​​Khoản Tiền Phạt Lớn Lên Đến 601 Triệu Đô La Vì Bị Cáo Buộc Trốn Thuế Ở Ấn Độ Vietnet24h - Samsung Electronics đang phải đối mặt với thách thức tài chính đáng kể tại Ấn Độ, khi chính phủ Ấn Độ đã yêu cầu gã khổng lồ công nghệ này phải trả 601 triệu đô la tiền thuế truy thu và tiền phạt vì trốn thuế nhập khẩu thiết bị viễn thông quan trọng.
Chủ tịch Samsung thăm BYD tại Trung Quốc Vietnet24h - Chủ tịch điều hành Samsung Electronics Lee Jae-yong đã đến thăm trụ sở chính của nhà sản xuất xe điện (EV) Trung Quốc BYD vào thứ Hai (24/3).
Tại sao nhiều nhân sự cấp cao lại rời khỏi Samsung Electronics? Vietnet24h - Một số giám đốc điều hành cấp cao tại Samsung Electronics gần đây đã rời công ty, mặc dù ban đầu họ gia nhập với kỳ vọng cao về việc củng cố các hoạt động kinh doanh và hoạt động quản lý trong tương lai.
Hàn Quốc nêu vấn đề về khả năng bị Hoa Kỳ chỉ định là 'quốc gia nhạy cảm' Vietnet24h - Nếu bị đưa vào danh sách, các nhà nghiên cứu từ các quốc gia trong danh sách sẽ phải chịu sự giám sát chặt chẽ hơn khi tham gia các cơ sở nghiên cứu hoặc dự án liên kết với bộ này, có khả năng khiến họ khó tham gia vào nghiên cứu của Hoa Kỳ về các công nghệ tiên tiến
Triển lãm Đại hội Thế giới Di động 2025 sẽ giới thiệu nhiều thiết bị telecom AI Vietnet24h - Các công ty viễn thông Hàn Quốc sẽ giới thiệu công nghệ mới nhất và các trường hợp sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) tại Đại hội Thế giới DI động (Mobile World Congress - MWC) 2025 sắp tới, tập trung vào cách kiếm lợi nhuận trong ngành AI đang phát triển nhanh chóng.
Google thông báo sa thải nhân viên trong bộ phận HR và đám mây như một phần của chiến dịch cắt giảm chi phí Vietnet24h - Tuần này, công ty cũng đã sa thải một số nhân viên mảng đám mây và dự định tái đầu tư số tiền tiết kiệm được khi tuyển dụng những vị trí bán hàng và kỹ thuật quan trọng.
Modi muốn Tesla sản xuất ô tô tại Ấn Độ, nhưng việc này không dễ Vietnet24h - Tesla được cho là đang tuyển dụng và tìm kiếm địa điểm mở phòng trưng bày tại Ấn Độ sau cuộc gặp giữa Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk.
Anh ra lệnh cho Apple cung cấp cho họ quyền truy cập vào các tài khoản được mã hóa Vietnet24h - Bộ Nội vụ Anh đã ra lệnh cho Apple vào tháng trước phải tạo ra một "cửa sau" kỹ thuật cho phép các quan chức xem tài liệu được mã hóa được tải lên đám mây.
Meta tìm đến trọng tài để ngăn chặn người tố giác quảng bá cuốn sách tiết lộ tất cả Vietnet24h - Meta đang tìm cách ngăn chặn việc quảng bá cuốn hồi ký mới của một cựu nhân viên có nội dung mô tả công ty theo hướng không hay, bao gồm cả cáo buộc quấy rối tình dục của giám đốc chính sách công ty.
KT kết hợp AI với thể thao, K-pop tại Đại hội Thế giới Di động (MWC) 2025 Vietnet24h - K-Stadium được thiết kế để tăng cường sự tương tác của người hâm mộ bằng AI. Một trong những tính năng chính của nó là hệ thống dịch phụ đề thời gian thực do AI hỗ trợ.
Amazon sẽ giành quyền kiểm soát sáng tạo cho loạt phim James Bond từ gia đình Broccoli Vietnet24h - Amazon sắp giành được quyền sáng tạo đối với loạt phim James Bond béo bở.
Squid Game mùa 2: Cơn sốt hay bẫy lừa đảo tiền số? Vietnet24h - Với sự phổ biến của Squid Game mùa hai, các token liên quan đến bộ phim này đã thu hút hàng triệu USD. Tuy nhiên, không ít nhà đầu tư đã mất trắng khi các token này bị sụt giảm giá trị chỉ trong thời gian ngắn, báo hiệu một làn sóng lừa đảo "rút thảm" trên thị trường tiền số.
Lễ chùa thời công nghệ: Nhật Bản số hóa nghi lễ đầu năm Vietnet24h - Chùa Zojoji, biểu tượng Phật giáo tại Tokyo, đang tiên phong tích hợp công nghệ thanh toán QR cho nghi lễ Saisen, vừa tiện lợi vừa giữ nguyên tinh thần truyền thống.
TikTok gặp rắc rối tại Nga: bị phạt vì không gỡ nội dung cấm Vietnet24h - Vừa qua, TikTok bị phạt gần 30.000 USD tại Nga vì vi phạm các quy định pháp lý về nội dung. Quyết định này cho thấy Nga đang quyết liệt hơn trong việc kiểm soát các nền tảng mạng xã hội.
Hoàn thiện hạ tầng viễn thông tại làng Nủ sau thảm họa lũ quét Vietnet24h - Vừa qua, nhà mạng VNPT đã chính thức khởi công lắp đặt trạm phát sóng di động (BTS) tại khu vực xây dựng bản tái định cư mới cho người dân thôn Làng Nủ, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai.
Thành công rực rỡ: Black Myth - Wukong thu về gần 1 tỷ USD Vietnet24h - Black Myth: Wukong, tựa game hành động nhập vai của Game Science, đã ghi dấu ấn mạnh mẽ trên thị trường game quốc tế, với doanh thu gần chạm ngưỡng 1 tỷ USD chỉ sau hai tuần ra mắt.
Trải nghiệm âm nhạc kết hợp công nghệ đỉnh cao của Galaxy AI Immersive Vietnet24h - Sự kiện hoành tráng chào đón thế hệ điện thoại gập mới Galaxy Z Fold6 và Galaxy Z Flip6 - nơi âm nhạc và công nghệ hội tụ, thể hiện vị thế tiên phong dẫn đầu kỷ nguyên AI mới đã bùng nổ với 50.000 người tham gia.
Tùng Tán Lâm - Vẻ đẹp thiêng liêng giữa lòng Shangri-La Vietnet24h - Đối với những tín đồ đam mê du lịch tâm linh, tu viện Tùng Tán Lâm (Songzanlin) là một điểm đến không thể bỏ qua. Những người từng đặt chân đến Shangri-la đều khẳng định đây là một trong những tu viện đáng ghé thăm nhất trên thế giới.