Tài chính, Kinh doanh
Samsung cam kết đổi mới 'lấy người tiêu dùng làm trung tâm' tại IFA
Alisa H - Thứ Sáu, 06/09/2019 8:30 CH
Vietnet24h - Kim Hyun-suk, chủ tịch bộ phận điện tử tiêu dùng của gã khổng lồ công nghệ này cho biết hôm qua, thứ Năm về việc Electronics sẽ theo đuổi đổi mới "lấy người tiêu dùng làm trung tâm" để cải thiện hơn nữa hoạt động kinh doanh thiết bị gia dụng của công ty.
"Các công ty điện tử đã phát hành các sản phẩm tập trung vào công nghệ nhân danh sự đổi mới và Samsung cũng vậy. Chúng tôi đã phát triển kinh doanh thông qua đổi mới và nâng cao giá trị thương hiệu của chúng tôi", Kim nói với các phóng viên trong cuộc họp báo bên lề hội chợ thương mại công nghệ IFA.
 
Tuy nhiên, ông cho biết Samsung đã chuyển đổi DNA của mình từ một công ty am hiểu công nghệ sang một nhà sản xuất tập trung hơn vào người dùng để phù hợp với xu hướng thay đổi của người tiêu dùng. "Bây giờ thời thế đã thay đổi và chúng tôi đang tìm hiểu thêm về thế hệ trẻ hoặc thế hệ trẻ với tâm hồn trẻ trung. Dựa vào đó, chúng tôi đã tung ra nhiều thiết bị tập trung vào người tiêu dùng hơn", ông Kim nói.
 
Ông Kim đã trích dẫn dòng sản phẩm tủ lạnh mới BESPOKE như một ví dụ chứng minh cách tiếp cận thay đổi của Samsung. Samsung đã ra mắt tủ lạnh tùy biến tại Hàn Quốc vào tháng 6, cho phép người tiêu dùng lựa chọn kiểu dáng và màu sắc ưa thích. Ông Kim cho biết tủ lạnh BESPOKE đã thu hút sự phổ biến trên sân nhà của họ nhiều hơn dự kiến, cho biết các sản phẩm mới chiếm 65% tổng doanh số của tủ lạnh chỉ trong ba tháng.
 
"Chúng tôi đã ra mắt tủ lạnh BESPOKE nhằm tạo cơ hội cho người tiêu dùng tự tạo ra các thiết bị của họ. Với các thiết bị gia dụng có tuổi thọ cao, phản ứng bùng nổ đối với BESPOKE là vượt quá mong đợi của chúng tôi", Kim nói.
 
Dựa trên mức độ phổ biến tăng vọt của mình, Samsung đã công bố ra mắt BESPOKE tại thị trường châu Âu tại hội chợ IFA, nhằm cải thiện thị phần của mình tại thị trường thiết bị gia dụng "tích hợp" của châu Âu. "Các thiết bị tích hợp chiếm hơn 40% thị trường thiết bị ở châu Âu. Samsung tuyên bố sẽ tung ra dòng sản phẩm BESPOKE tại IFA. Tôi nghĩ những sản phẩm này có thể thay đổi cuộc chơi vì tủ lạnh BESPOKE tích hợp sẵn có tiềm năng để mang lại nhiều lựa chọn hơn cho người tiêu dùng ", ông nói.
 
Kim cho biết Samsung cũng sẽ tập trung nhiều hơn vào việc ra mắt các thiết bị internet vạn vật (IoT) mới. Samsung tuyên bố trước đây rằng mọi thiết bị của hãng sẽ được kết nối IoT vào năm 2020, nhưng Kim cho biết gã khổng lồ công nghệ đã đạt được mục tiêu sớm hơn dự kiến.
 
"Lời hứa mà chúng tôi đã thực hiện đã được thực hiện vì các thiết bị gia dụng mới nhất của Samsung đã được kết nối với công nghệ IoT. Tôi là người dùng IoT nặng vì tôi có 63 thiết bị được kết nối với nền tảng IoT SmartThings trong nhà", Kim nói.
 
Samsung đã tập trung vào việc bán các thiết bị IoT như ánh sáng, cảm biến và máy ảnh tại thị trường Hoa Kỳ. Mặc dù công ty đã không chính thức ra mắt các thiết bị IoT của mình cho thị trường doanh nghiệp đến người tiêu dùng tại quê nhà, Kim nói thêm Samsung sẽ sớm đưa ra các thiết bị đó tại đây. "Samsung đã sản xuất 500 triệu thiết bị mỗi năm. Tôi nghĩ chúng tôi là công ty duy nhất trên Trái đất sản xuất số lượng lớn thiết bị như vậy. Dựa trên khả năng cạnh tranh, chúng tôi sẽ tiếp tục cải thiện hệ sinh thái IoT tập trung vào các thiết bị của mình", Kim nói.
 
Trong thị trường TV nơi công ty là nhà sản xuất TV hàng đầu thế giới trong 13 năm liên tiếp từ 2006 đến 2018, Kim cho biết Samsung sẽ có thể thoải mái kéo dài triều đại lên 14 sau năm nay. "Nếu không có vấn đề gì lớn, tôi chắc chắn rằng Samsung sẽ có thể đảm bảo vị trí hàng đầu trong năm thứ 14 liên tiếp. Và điều này có thể là nhờ sự phổ biến của TV cao cấp như TV QLED 8K", ông nói.
IFA 2019: Những thông tin mới nhất từ Hội chợ công nghệ hàng đầu Châu Âu Vietnet24h - Các nhà sản xuất hàng đầu thế giới đã bắt đầu bước lên sân khấu tại IFA 2019 ở Berlin, Đức, để giới thiệu những cải tiến mới nhất của họ. Đây là những gì bạn cần biết về chương trình năm nay, bao gồm thời gian diễn ra, thời gian tổ chức, lịch trình và tất cả các thiết bị mà chúng ta đang mong đợi được xem, được tiết lộ bởi LG, Sony, Samsung, và nhiều hơn nữa.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Những nhà lãnh đạo công nghệ này đã quyên góp cho Trump và bây giờ họ mất hàng tỷ đô la Vietnet24h - Các nhà lãnh đạo Thung lũng Silicon đã quyên góp cho chiến dịch tranh cử hoặc quỹ nhậm chức của Tổng thống Donald Trump.
TSMC giữ nguyên dự báo doanh thu sau khi lợi nhuận vượt ước tính bất chấp lo ngại về thuế quan của Trump Vietnet24h - Công ty đang phải đối mặt với những bất lợi từ chính sách thương mại của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump, người đã áp đặt mức thuế quan thương mại rộng rãi đối với Đài Loan và kiểm soát xuất khẩu chặt chẽ hơn đối với các khách hàng của TSMC là Nvidia và AMD.
Cổ phiếu Tesla giảm sau đợt tăng mạnh nhất kể từ năm 2013 Vietnet24h - Cổ phiếu Tesla đã có xu hướng giảm trong năm nay, nhưng đã tăng vọt vào thứ Tư sau khi Tổng thống Trump tuyên bố tạm dừng áp dụng hầu hết các mức thuế mới trong 90 ngày.
Khoản lỗ 3 ngày của Apple về vốn hóa thị trường lên đến gần 640 tỷ đô la Vietnet24h - Các nhà phân tích cho biết Apple là một trong những công ty dễ bị ảnh hưởng nhất bởi chiến tranh thương mại do sự phụ thuộc lớn vào Trung Quốc, quốc gia phải đối mặt với mức thuế quan 54%.
Apple dẫn đầu đà giảm của cổ phiếu công nghệ sau thông báo áp thuế của Trump Vietnet24h - Cổ phiếu công nghệ giảm vào phiên giao dịch muộn thứ Tư sau khi Tổng thống Donald Trump công bố mức thuế mới từ 10% đến 49% đối với hàng hóa nhập khẩu.
Samsung Electronics dự báo lợi nhuận hoạt động sẽ giảm trong quý 1 năm nay Vietnet24h - Theo một báo cáo cho biết hôm thứ Hai (31/3), Samsung Electronics Co. dự kiến ​​sẽ báo cáo lợi nhuận hoạt động giảm trong quý đầu tiên, chủ yếu là do hiệu suất bán dẫn yếu.
Elon Musk cho biết xAI đã mua lại X trong một thỏa thuận định giá trang web truyền thông xã hội ở mức 33 tỷ đô la Vietnet24h - Elon Musk cho biết vào thứ sáu (28/3) rằng, ông sẽ sáp nhập hai công ty của mình, xAI và X, thành một thực thể duy nhất.
Samsung SDI công bố chào bán quyền mua cổ phiếu trị giá 2 nghìn tỷ won cho khả năng cạnh tranh trong tương lai Vietnet24h - Quỹ sẽ được sử dụng cho liên doanh với GM, mở rộng nhà máy Hungary và tất cả các dây chuyền sản xuất pin thể rắn
Đợt bán tháo cổ phiếu của các ông lớn công nghệ, dẫn đầu là Tesla, đã xóa sổ 2,7 nghìn tỷ đô la giá trị khỏi các công ty vốn hóa lớn Vietnet24h - Bảy công ty công nghệ lớn đã mất tổng cộng 2,7 nghìn tỷ đô la vốn hóa thị trường kể từ khi Nasdaq đạt đỉnh trong năm cách đây khoảng ba tuần.
TSMC phủ nhận đang đàm phán với Intel về liên doanh sản xuất chip Vietnet24h - “TSMC không tham gia vào bất kỳ cuộc thảo luận nào với các công ty khác về bất kỳ liên doanh, cấp phép công nghệ hay công nghệ nào”, CEO C.C. Wei cho biết, bác bỏ tin đồn về sự hợp tác với Intel.
CMC bị mã độc tấn công: Một cú đâm thẳng vào trung tâm phòng thủ số Việt Nam Vietnet24h - Giữa lúc các doanh nghiệp Việt đang dốc lực chuyển đổi số, Tập đoàn CMC – tên tuổi hàng đầu trong lĩnh vực an ninh mạng – lại trở thành nạn nhân của mã độc tống tiền. Cuộc tấn công không chỉ làm lộ ra lỗ hổng kỹ thuật, mà còn khơi gợi nỗi lo sâu xa về chiến tranh mạng đang đến gần.
Thống nhất khởi động đàm phán thỏa thuận thương mại đối ứng Việt Nam - Hoa Kỳ Vietnet24h - Chiều 09/4 (giờ địa phương), trong khuôn khổ chuyến thăm Hoa Kỳ với tư cách là Đặc phái viên của Tổng Bí thư Tô Lâm để trao đổi về các vấn đề kinh tế - thương mại song phương, Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Đức Phớc đã gặp Đại diện Thương mại Hoa Kỳ Jamieson Greer.
Trump nói với Nội các rằng Elon Musk sẽ rời khỏi chính quyền trong những tháng tới Vietnet24h - Tuần trước, Tổng thống Donald Trump đã thông báo với Nội các của mình rằng tỷ phú Elon Musk sẽ rời khỏi vị trí trong chính quyền của mình trong những tháng tới.
Tổng Bí thư Tô Lâm điện đàm với Tổng thống Hoa Kỳ Donald J. Trump Vietnet24h - Tối 4/4/2025, Tổng Bí thư Tô Lâm đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Hoa Kỳ Donald J. Trump về quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ.
Thuế quan của Trump có thể mang lại cơ hội kinh doanh lớn cho công ty khởi nghiệp phần mềm chuỗi cung ứng LightSource Vietnet24h - LightSource, một công ty khởi nghiệp về phần mềm chuỗi cung ứng, đã huy động được 33 triệu đô la trong vòng gọi vốn do Bain Capital Ventures và Lightspeed Venture Partners dẫn đầu.
Hệ thống đồng CEO của Samsung bị đặt câu hỏi sau cái chết của Han Jong-hee Vietnet24h - Sau sự ra đi đột ngột của Phó chủ tịch Samsung Electronics Han Jong-hee, mối lo ngại đang gia tăng về tác động của khoảng trống lãnh đạo trong mảng kinh doanh thiết bị điện tử và tiêu dùng của công ty - hiện chỉ còn lại một mình giám đốc bán dẫn.
Hoa Kỳ thêm hàng chục thực thể Trung Quốc vào danh sách đen xuất khẩu Vietnet24h - Hoa Kỳ đã thêm sáu công ty con của Inspur Group, nhà cung cấp dịch vụ dữ liệu lớn và điện toán đám mây hàng đầu của Trung Quốc, cùng hàng chục thực thể Trung Quốc khác vào danh sách hạn chế xuất khẩu của mình vào thứ Ba (25/3).
Samsung Electronics Đối Mặt Với ​​Khoản Tiền Phạt Lớn Lên Đến 601 Triệu Đô La Vì Bị Cáo Buộc Trốn Thuế Ở Ấn Độ Vietnet24h - Samsung Electronics đang phải đối mặt với thách thức tài chính đáng kể tại Ấn Độ, khi chính phủ Ấn Độ đã yêu cầu gã khổng lồ công nghệ này phải trả 601 triệu đô la tiền thuế truy thu và tiền phạt vì trốn thuế nhập khẩu thiết bị viễn thông quan trọng.
Chủ tịch Samsung thăm BYD tại Trung Quốc Vietnet24h - Chủ tịch điều hành Samsung Electronics Lee Jae-yong đã đến thăm trụ sở chính của nhà sản xuất xe điện (EV) Trung Quốc BYD vào thứ Hai (24/3).
Meta tìm đến trọng tài để ngăn chặn người tố giác quảng bá cuốn sách tiết lộ tất cả Vietnet24h - Meta đang tìm cách ngăn chặn việc quảng bá cuốn hồi ký mới của một cựu nhân viên có nội dung mô tả công ty theo hướng không hay, bao gồm cả cáo buộc quấy rối tình dục của giám đốc chính sách công ty.
KT kết hợp AI với thể thao, K-pop tại Đại hội Thế giới Di động (MWC) 2025 Vietnet24h - K-Stadium được thiết kế để tăng cường sự tương tác của người hâm mộ bằng AI. Một trong những tính năng chính của nó là hệ thống dịch phụ đề thời gian thực do AI hỗ trợ.
Amazon sẽ giành quyền kiểm soát sáng tạo cho loạt phim James Bond từ gia đình Broccoli Vietnet24h - Amazon sắp giành được quyền sáng tạo đối với loạt phim James Bond béo bở.
Squid Game mùa 2: Cơn sốt hay bẫy lừa đảo tiền số? Vietnet24h - Với sự phổ biến của Squid Game mùa hai, các token liên quan đến bộ phim này đã thu hút hàng triệu USD. Tuy nhiên, không ít nhà đầu tư đã mất trắng khi các token này bị sụt giảm giá trị chỉ trong thời gian ngắn, báo hiệu một làn sóng lừa đảo "rút thảm" trên thị trường tiền số.
Lễ chùa thời công nghệ: Nhật Bản số hóa nghi lễ đầu năm Vietnet24h - Chùa Zojoji, biểu tượng Phật giáo tại Tokyo, đang tiên phong tích hợp công nghệ thanh toán QR cho nghi lễ Saisen, vừa tiện lợi vừa giữ nguyên tinh thần truyền thống.
TikTok gặp rắc rối tại Nga: bị phạt vì không gỡ nội dung cấm Vietnet24h - Vừa qua, TikTok bị phạt gần 30.000 USD tại Nga vì vi phạm các quy định pháp lý về nội dung. Quyết định này cho thấy Nga đang quyết liệt hơn trong việc kiểm soát các nền tảng mạng xã hội.
Hoàn thiện hạ tầng viễn thông tại làng Nủ sau thảm họa lũ quét Vietnet24h - Vừa qua, nhà mạng VNPT đã chính thức khởi công lắp đặt trạm phát sóng di động (BTS) tại khu vực xây dựng bản tái định cư mới cho người dân thôn Làng Nủ, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai.
Thành công rực rỡ: Black Myth - Wukong thu về gần 1 tỷ USD Vietnet24h - Black Myth: Wukong, tựa game hành động nhập vai của Game Science, đã ghi dấu ấn mạnh mẽ trên thị trường game quốc tế, với doanh thu gần chạm ngưỡng 1 tỷ USD chỉ sau hai tuần ra mắt.
Trải nghiệm âm nhạc kết hợp công nghệ đỉnh cao của Galaxy AI Immersive Vietnet24h - Sự kiện hoành tráng chào đón thế hệ điện thoại gập mới Galaxy Z Fold6 và Galaxy Z Flip6 - nơi âm nhạc và công nghệ hội tụ, thể hiện vị thế tiên phong dẫn đầu kỷ nguyên AI mới đã bùng nổ với 50.000 người tham gia.
Tùng Tán Lâm - Vẻ đẹp thiêng liêng giữa lòng Shangri-La Vietnet24h - Đối với những tín đồ đam mê du lịch tâm linh, tu viện Tùng Tán Lâm (Songzanlin) là một điểm đến không thể bỏ qua. Những người từng đặt chân đến Shangri-la đều khẳng định đây là một trong những tu viện đáng ghé thăm nhất trên thế giới.