Tài chính, Kinh doanh
Các nhà đầu tư đã cày tiền vào bitcoin kể từ khi bắt đầu cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung
Hoàng Sơn - Thứ Bảy, 24/08/2019 11:10 CH
Vietnet24h - Nhiều nhà đầu tư đã mua vàng, một tài sản trú ẩn thông thường, khi cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung tiếp tục đè nặng lên tăng trưởng toàn cầu và tâm lý thị trường. Mọi người cũng cày tiền vào bitcoin trong những thời điểm quan trọng trong cuộc chiến thương mại.
Các nhà đầu tư dường như đang coi bitcoin như một tài sản trú ẩn tương tự như vàng, do khối lượng giao dịch tiền điện tử đã tăng lên trong cuộc xung đột.Theo số liệu từ eToro, một nền tảng giao dịch trực tuyến, đã  có một sự gia tăng 284% trong giao dịch bitcoin từ ngày 19 tháng 5 năm 2019 đến ngày 19 tháng 8 năm 2018 ngay trước cuộc chiến thương mại. Vàng - một tài sản phổ biến để nắm giữ trong thời gian không chắc chắn - tăng 73% ít kịch tính hơn so với cùng kỳ.

Giao dịch bitcoin tăng hơn gấp đôi trong những thời điểm quan trọng nhất định của cuộc chiến thương mại, dữ liệu cho thấy một cách bất ngờ sau khi căng thẳng nguôi ngoai. Ba ví dụ từ năm nay, được đánh dấu bởi eToro cho Thị trường nội bộ trong email là:
  • Ngày 13 tháng 5 - Sau khi Trung Quốc trả đũa Mỹ bằng cách tuyên bố tăng thuế đối với hàng hóa trị giá 60 tỷ đô la Mỹ, số lượng vị trí vàng mới trên nền tảng của eToro đã tăng 108% so với ngày hôm trước. Số lượng vị trí bitcoin mới cũng tăng vọt 139%.
  • 25 tháng 6 - Các báo cáo rằng Hoa Kỳ đang chuẩn bị trì hoãn thuế quan thêm đối với hàng hóa Trung Quốc tại cuộc gặp giữa Donald Trump và Tập Cận Bình cũng có tác động tương tự. Các vị trí vàng đã tăng 26% so với ngày hôm trước, trong khi các vị trí bitcoin tăng 40%.
  • Ngày 13 tháng 8 - Sau khi Mỹ trì hoãn áp thuế đối với các mặt hàng khác nhau của Trung Quốc - với lý do sức khỏe và an toàn, an ninh quốc gia và các mối quan tâm khác - các vị trí bitcoin mới tăng vọt 123%, cao hơn gấp đôi mức tăng 60% của các vị trí vàng.
Số lượng các vị trí mở trong cả bitcoin và vàng đã tăng lên khi cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung leo thang và hai nền kinh tế lớn nhất thế giới đã áp thuế lên hàng hóa của nhau, Simon Peters, nhà phân tích tại eToro, nói với chúng tôi.
 
Sự khan hiếm, tiện ích và giá trị nội tại của vàng không bị ảnh hưởng bởi các quyết định lãi suất của các ngân hàng trung ương. Do đó, kim loại trong lịch sử đã từng là thiên đường cho các nhà đầu tư trong thời kỳ hỗn loạn kinh tế và chính trị, Peters nói thêm.

"Bitcoin, bằng cách so sánh, chia sẻ các đặc điểm tương tự như vàng ở chỗ sẽ chỉ tồn tại một lượng hữu hạn (21 triệu), nó được phân cấp, giá của nó không bị ảnh hưởng bởi lạm phát và nó có thêm lợi ích so với vàng của việc lưu trữ thấp hơn chi phí. "

Bitcoin vẫn là một tài sản dễ bay hơi hơn vàng và đối mặt với rủi ro bổ sung, Peters nói. Tuy nhiên, các nhà đầu tư dường như nóng lên với tiền điện tử như một thiên đường. "Biến động giá cực đoan, hack và cáo buộc thao túng giá vẫn ảnh hưởng đến danh tiếng của nó," Peters nói. "Tuy nhiên, mối tương quan với vàng trên nền tảng của eToro có thể là một dấu hiệu cho thấy nhận thức chung về bitcoin đang dần chuyển từ đầu cơ sang một kho lưu trữ giá trị rủi ro thấp hơn."
Trao đổi của Alexandria Ocasio-Cortez với ông chủ tiền điện tử của Facebook đã bộc lộ một vấn đề lớn về người thực sự kiểm soát tiền tệ Libra Vietnet24h - Nữ dân biểu Alexandria Ocasio-Cortez và giám đốc điều hành Facebook David Marcus đã có một cuộc trao đổi để làm sáng tỏ các vấn đề liên quan vào hôm qua, thứ Tư, trong phiên điều trần với các nhà lập pháp về tiền tệ kỹ thuật số Libra của mạng xã hội nổi tiếng này
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Một số nhân viên nhà máy của Tesla vẫn phải làm việc sau khi nhà máy ngừng sản xuất Vietnet24h - Các quan chức địa phương đã xác nhận rằng Tesla đã ngừng sản xuất ô tô điện ở California vào thứ Hai, ngày 23 tháng 3, tuân thủ trật tự nơi trú ẩn do đại dịch coronavirus mang lại.
Một nhà đầu tư khởi nghiệp nói với các công ty hãy quên đi dự báo năm 2020 và chỉ cần qua được quý này Vietnet24h - Jason Green, một đối tác tại Recentence Capital, đang nói với các công ty khởi nghiệp rằng một kế hoạch dài hạn ngay bây giờ không có ý nghĩa gì.
Nền kinh tế toàn cầu sẽ suy thoái do sự tàn phá của coronavirus Vietnet24h - Nền kinh tế toàn cầu đang trong thời kỳ suy thoái do ảnh hưởng đến hoạt động kinh tế từ đại dịch coronavirus ngày càng lan rộng,.
Coronavirus: Nền kinh tế Trung Quốc phải đối mặt với thời gian khó khăn khi dịch bệnh ảnh hưởng đến xuất khẩu Vietnet24h - Bất chấp những nỗ lực để đưa sản xuất trong nước trở lại đúng hướng, sự lây lan toàn cầu của căn bệnh chết người này có thể gây ra sự sụt giảm mạnh về nhu cầu đối với các sản phẩm Trung Quốc.
Hàn Quốc: Các tập đoàn chuyển sang chế độ khẩn cấp khi dịch bệnh kéo dài Vietnet24h - Theo các quan chức ngành công nghiệp Hàn Quốc cho biết hôm thứ Sáu tuần qua, các tập đoàn lớn đang chuyển sang chế độ quản lý khẩn cấp và đánh giá lại các kế hoạch kinh doanh ban đầu của họ trong năm để giảm thiểu thiệt hại phát sinh từ dịch COVID-19.
Facebook rút khỏi Microsoft Store Vietnet24h - Như thông báo từ vài hôm trước, ứng dụng Facebook đã chính thức biến mất khỏi Microsoft Store vào 2/3/2020.
Các công ty công nghệ Hoa Kỳ khó có thể đạt được doanh thu theo dự kiến vì coronavirus Vietnet24h - Hướng dẫn doanh thu Microsoft Microsoft cho bộ phận Máy tính cá nhân nhiều hơn đã được mở rộng hơn bình thường để tính đến tác động từ tình hình sức khỏe ở Trung Quốc, nơi lần đầu tiên xác định được coronavirus.
Sony đóng cửa website SonyMobile.com sau 10 năm hoạt động Vietnet24h - Mặc dù chưa từ bỏ hoàn toàn việc sản xuất smartphone, Sony cũng phải liên tục thu hẹp hoạt động của mảng kinh doanh này đến mức tối đa.
Các nhà sản xuất chip Trung Quốc chứng minh khả năng phục hồi các cú sốc do coronavirus Vietnet24h - Coronavirus: Các nhà sản xuất chip Trung Quốc chứng minh khả năng phục hồi các cú sốc chuỗi cung ứng nhờ tự động hóa và môi trường phòng sạch
Tesla thừa nhận rủi ro mới trong việc nộp đơn tài chính trong bối cảnh dịch coronavirus bùng phát Vietnet24h - Tesla gần đây đã ước tính rằng một đợt bùng phát coronavirus mới (COVID-19) tại Trung Quốc sẽ chỉ khiến việc kinh doanh của họ bị trì hoãn sản xuất trong một tuần rưỡi.
Đức có tỷ lệ tử vong do coronavirus thấp đáng kể - Đây là lý do tại sao Vietnet24h - Đức cũng đang trong giai đoạn đầu của sự bùng phát coronavirus chủng mới, nhưng họ có các cơ sở chăm sóc đặc biệt tuyệt vời, độ tuổi trung bình của người bị nhiễm trùng khá trẻ và chính sách cách ly tại chỗ nghiêm ngặt.
Ấn Độ đóng cửa nhiều nhà máy điện tử lớn do dịch Covid-19 Vietnet24h - Theo Neowin, chính phủ Ấn Độ đã ra lệnh cho tất cả nhà máy và nhà kho không thiết yếu trên khắp các khu vực trung tâm ở Ấn Độ phải đóng cửa trong vài ngày khi nước này cố gắng ngăn sự lây lan của virus Corona chủng mới.
Bộ dụng cụ thử nghiệm COVID-19 của Hàn Quốc xuất khẩu sang UAE Vietnet24h - Hàn Quốc đã gửi 51.000 bộ dụng cụ xét nghiệm coronavirus đến Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) trong "xuất khẩu khẩn cấp", Cheong Wa Dae (Nhà Xanh) cho biết hôm thứ ba.
Hoa Kỳ: Nguy cơ khủng hoảng kinh tế do tác động của đại dịch COVID-19 Vietnet24h - Sự bùng phát của đại dịch do coronavirus chủng mới đang nhanh chóng làm đảo lộn cuộc sống của người Mỹ, phá vỡ nhiều cấu trúc trong xã hội.
Nhân viên đầu tiên của Amazon tại Mỹ nhiễm Covid-19 Vietnet24h - Một công nhân nhà kho của Amazon ở Queens xét nghiệm dương tính với Covid-19. Đây là trường hợp nhân viên của Amazon tại Mỹ được xác nhận dương tính với chủng mới của virus corona.
Việt Nam tạm ngừng cấp visa với tất cả các nước trên thế giới Vietnet24h - Vừa qua, chính phủ Việt Nam quyết định tạm dừng cấp visa đối với tất cả các quốc gia để ngăn chặn tối đa nguồn bệnh Covid – 19 từ các khác nước ngoài đến Việt Nam qua cửa khẩu.
Đông đảo du khách trở về Mỹ bị kẹt trong các sân bay sau lệnh cấm đi lại của ông Trump vì đại dịch coronavirus Vietnet24h - Đám đông hành khách đông đúc các sân bay lớn của Hoa Kỳ tối thứ Bảy sau khi bắt đầu hạn chế đi lại của Tổng thống Donald Trump đối với những người đến từ châu Âu trong bối cảnh đại dịch coronavirus.
Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia nhằm đối phó với đại dịch coronavirus Vietnet24h - Tuyên bố giải phóng tới 50 tỷ đô la nguồn tài chính để hỗ trợ người Mỹ bị ảnh hưởng bởi vụ dịch.
Coronavirus: ý nghĩa của việc WHO tuyên bố đại dịch Vietnet24h - Một đại dịch là khi một căn bệnh đã lan sang một số quốc gia hoặc lục địa, thường ảnh hưởng đến một số lượng lớn người. Mức độ nghiêm trọng của bệnh tật không phải là một sự cân nhắc, cũng không phải là số người chết
Tổ chức Y tế Thế giới tuyên bố đại dịch coronavirus Vietnet24h - Theo WHO, dịch bệnh lan nhanh bên ngoài Trung Quốc đã tăng gấp 13 lần. Các quan chức cảnh báo các nước tăng cường nỗ lực ngăn chặn để ngăn chặn Covid-19 làm quá tải nhân viên y tế.
Việc hoãn Olympic Tokyo 2020 gây thiệt hại lớn cho các công ty Hàn Quốc Vietnet24h - Việc hoãn Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 đã gây thiệt hại lớn cho các công ty Hàn Quốc với hy vọng mở rộng cơ sở khách hàng của họ bằng cách tiếp thị tích cực trong các hoạt động thể thao mùa hè này.
Các nhà tổ chức Tokyo lặng lẽ lên kế hoạch cho khả năng hoãn Olympic 2020 Vietnet24h - Các nhà tổ chức Tokyo 2020 đã bắt đầu phác thảo các giải pháp thay thế có thể để tổ chức Thế vận hội mùa hè này, hai nguồn tin quen thuộc với các cuộc đàm phán cho biết, trái ngược với lập trường của chính phủ Nhật Bản rằng hoãn lại không phải là một lựa chọn.
Thiếu giường bệnh tại Ý đang buộc các bác sĩ phải lựa chọn bệnh nhân coronavirus còn trẻ tuổi để cứu Vietnet24h - Sự thiếu hụt nguồn cung cấp y tế và giường bệnh tại Ý đang buộc các bác sĩ phải lựa chọn bệnh nhân coronavirus nào để cứu - và họ đã nói là chọn người trẻ.
Một số nghiên cứu đã phát hiện ở Trung Quốc: Phụ nữ có nhiều khả năng sống sót với coronavirus Vietnet24h - Các nhà nghiên cứu Trung Quốc đã tìm thấy phụ nữ có khả năng sống sót với coronavirus chết người, nhưng họ cũng có nhiều khả năng bị trầm cảm, lo lắng và mất ngủ vì họ gánh vác hầu hết gánh nặng chăm sóc bệnh nhân.
Ngành du lịch Nhật Bản được đặt ở chế độ sống sót khi du khách tránh xa do dịch bệnh coronavirus bùng phát Vietnet24h - Với mùa hoa anh đào và Thế vận hội sắp tới, ngành du lịch Nhật Bản được cảnh báo đang ở bên bờ thảm họa.
Bảo tàng Louvre ở Paris đóng cửa trước nỗi lo sợ nhiễm virus của nhân viên Vietnet24h - Bảo tàng Louvre ở Paris, bảo tàng được ghé thăm nhiều nhất thế giới, đã đóng cửa cho du khách vào hôm qua Chủ nhật sau khi nhân viên từ chối làm việc do lo ngại coronavirus, theo công đoàn và người quản lý cho biết.
15 điểm đến phổ biến nhất trên thế giới vào kỳ nghỉ lễ Giáng sinh Vietnet24h - Theo nghiên cứu của Kayak, mười thành phố nổi tiếng nhất để tham quan trong dịp nghỉ lễ Gián sinh đều có địa điểm tại các nước châu Âu.
Huấn luyện viên bóng đá Park Hang-seo nhận nhân sâm đỏ CheongKwanJang Vietnet24h - Korea Ginseng Corp (KGC) đã giới thiệu các sản phẩm nhân sâm đỏ CheongKwanJang cho ông Park Hang-seo, huấn luyện viên trưởng và đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam U-23, công ty cho biết hôm Chủ nhật.
Đội tuyển bóng đá Việt Nam được tặng xe máy Honda Vietnet24h - Mỗi cầu thủ của đội tuyển bóng đá nam sẽ được tặng 1 chiếc Honda Winner X và các nữ cầu thủ nữ sẽ được tặng 1chiếc Honda Lead.
Cuộc thi chạy EKIDEN 2019: “Nhật Bản trong lòng Việt Nam” Vietnet24h - Sáng Chủ nhật 24/11, tại công viên Yên Sở, quận Hoàng Mai (Hà Nội), cuộc thi chạy Ekiden với tiêu đề “Nhật Bản trong lòng Việt Nam” lần thứ 4 được tổ chức, dưới sự chủ trì của Phòng Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam (JCCI).