Tài chính, Kinh doanh
Samsung mở rộng dự án phát triển bền vững với UN
Hạnh Vy - Thứ Năm, 25/02/2021 4:37 CH
Vietnet24h - Samsung Electronics đã công bố hôm thứ Năm rằng 4 nhà lãnh đạo trẻ bổ sung sẽ tham gia Thế hệ 17, sáng kiến ​​chung của họ với Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP).
Samsung Electronics đã công bố hôm thứ Năm rằng 4 nhà lãnh đạo trẻ bổ sung sẽ tham gia Thế hệ 17, sáng kiến ​​chung của họ với Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) nhằm đẩy nhanh tiến độ hướng tới đạt được 17 Mục tiêu Phát triển Bền vững (SDGs) để biến đổi thế giới. Cùng với nhau, các SDG là lời kêu gọi hành động khẩn cấp trên toàn thế giới nhằm xây dựng hòa bình và thịnh vượng cho con người và hành tinh vào năm 2030.
 
"Chúng tôi tự hào mở rộng sứ mệnh của mình và sử dụng phạm vi tiếp cận toàn cầu cũng như những đổi mới có mục đích để hỗ trợ một nhóm mới gồm các nhà hoạt động trẻ đầy cảm hứng, những người một lần nữa chia sẻ cam kết của Samsung trong việc cung cấp các giải pháp có ý nghĩa mang cộng đồng lại với nhau", Stephanie Choi, Phó chủ tịch cấp cao và trưởng bộ phận tiếp thị tại Bộ phận Kinh doanh Truyền thông Di động của Samsung Electronics cho biết.
 
"Bốn nhà lãnh đạo này là những thành viên không thể thiếu của cộng đồng Galaxy và họ có sự hỗ trợ và khuyến khích đầy đủ của chúng tôi để tiếp tục tập hợp tất cả chúng tôi để thúc đẩy các Mục tiêu Toàn cầu và giúp xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn cho mọi người."
 
Nhóm Lãnh đạo trẻ Thế hệ 17 này bao gồm bốn người có tầm nhìn xa chống lại các vấn đề bất bình đẳng và nhân quyền, đồng thời giáo dục thế hệ của họ về SDG trên khắp Châu Mỹ Latinh, Trung Đông, Châu Á và Đông Âu.
 
Daniel Calarco, 23 tuổi, là một nhà hoạt động nhân quyền đến từ Brazil, người đã thành lập Tổ chức Theo dõi Thanh niên Quốc tế để tạo cơ hội tốt hơn cho những người trẻ tuổi từ các cộng đồng bị thiệt thòi.
 
Nadine Khaouli, 25 tuổi, là một nhà hoạt động cộng đồng đến từ Lebanon, người lãnh đạo các nỗ lực cứu trợ thiên tai cho đất nước nhằm ứng phó với vụ nổ Cảng Beirut năm 2020 và đại dịch COVID-19 thông qua tổ chức Kafe be Kafak của cô.
 
Choi Ye-jin, 26 tuổi, là một nhà trị liệu nhận thức đã trở thành Giám đốc điều hành từ Hàn Quốc, người đã thành lập DoBrain, một ứng dụng di động dựa trên AI nhằm cải thiện giáo dục sớm cho trẻ em khuyết tật.
 
Yurii Romashko, 28 tuổi, là một người ủng hộ sự minh bạch đến từ Ukraine, người đã thành lập Viện phân tích và vận động tư tưởng để trao quyền cho cộng đồng của anh ấy đưa ra các quyết định dựa trên bằng chứng và sáng suốt hơn trong cuộc sống hàng ngày của họ.
 
Trong năm tới, sự ra đời của các tác nhân đổi mới này sẽ củng cố tính toàn diện của sáng kiến ​​và mở rộng quy mô toàn cầu của nó, vì chúng dẫn đầu các vấn đề quan trọng chưa được giải quyết trước đây trong các SDG, theo Samsung Electronics.
 
"Đại dịch COVID-19 đã làm gia tăng sự chia rẽ thế hệ trên khắp thế giới, và hơn bao giờ hết, điều quan trọng là các thế hệ trẻ có cơ hội và nguồn lực để được lắng nghe và trở thành những người tham gia tích cực vào Chương trình nghị sự phát triển bền vững 2030", quản trị viên UNDP Achim Steiner nói.
 
"Cùng với Samsung, chúng tôi đang hỗ trợ nhiều nhà tạo thay đổi hơn khi họ xây dựng các chính sách, cộng đồng và tiến bộ bền vững trong thời gian quan trọng này. Tôi mong muốn được làm việc với nhóm các nhà lãnh đạo trẻ này và khám phá những con đường mới để phục hồi xanh và công bằng."
Samsung Electronics nâng đỡ cho các công ty khởi nghiệp Vietnet24h - Samsung Electronics đã và đang nỗ lực thúc đẩy các công ty khởi nghiệp địa phương thông qua chương trình ươm tạo C-Lab như một phần trong các hoạt động trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp (CSR) nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh công nghiệp của Hàn Quốc.
Samsung giúp các công ty khởi nghiệp địa phương tiến ra toàn cầu Vietnet24h - Hôm nay, Thứ Hai ngày 30 tháng 12, Samsung Electronics cho biết, sẽ hỗ trợ các công ty khởi nghiệp của Hàn Quốc quảng bá dịch vụ và sản phẩm của họ tại Triển lãm Điện tử tiêu dùng (CES) sắp tới như một phần của hoạt động trách nhiệm xã hội của công ty.
Theo The Korea Times
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Samsung chuẩn bị lập kỷ lục lợi nhuận: Cơn sốt AI đưa gã khổng lồ bán dẫn bước vào “siêu chu kỳ” mới Vietnet24h - Samsung Electronics được dự báo sẽ ghi nhận mức lợi nhuận kỷ lục trong quý I/2026, phản ánh sự bùng nổ chưa từng có của thị trường chip nhớ phục vụ trí tuệ nhân tạo.
SpaceX bí mật nộp đơn xin IPO, mở đường cho đợt phát hành cổ phiếu kỷ lục Vietnet24h - SpaceX đã bí mật nộp đơn xin phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO), và đây có thể là một đợt chào bán kỷ lục.
OpenAI hoàn tất vòng gọi vốn kỷ lục trị giá 122 tỷ đô la Vietnet24h - OpenAI vừa thông báo hoàn tất vòng gọi vốn kỷ lục với mức định giá sau đầu tư lên tới 852 tỷ đô la.
Tỷ lệ sở hữu nước ngoài tại Samsung Electronics đạt mức thấp nhất kể từ tháng 10 năm 2013 Vietnet24h - Tính đến thứ Sáu, nhà đầu tư nước ngoài nắm giữ 48,9% cổ phần của Samsung Electronics, mức thấp nhất kể từ ngày 1 tháng 10 năm 2013.
Alibaba: Đánh đổi lợi nhuận để mua tương lai AI – canh bạc chiến lược của gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Vietnet24h - Báo cáo tài chính quý kết thúc tháng 12/2025 của Alibaba cho thấy một bức tranh điển hình của các tập đoàn công nghệ trong kỷ nguyên AI.
Cổ phiếu Nebius tăng vọt 16% sau thông báo đầu tư 2 tỷ đô la từ Nvidia Vietnet24h - Cổ phiếu của Nebius Group tăng vọt sau khi Nvidia tuyên bố sẽ đầu tư 2 tỷ đô la vào công ty điện toán đám mây AI này.
Theo các nguồn tin, Alphabet tiếp tục đẩy mạnh đợt phát hành trái phiếu, nâng tổng số tiền huy động được vượt quá 30 tỷ đô la Vietnet24h - Theo nguồn tin thân cận, đợt phát hành trái phiếu của Alphabet dự kiến ​​sẽ vượt quá 30 tỷ đô la.
Sony báo cáo lợi nhuận quý IV tăng 22%, vượt kỳ vọng và nâng cao triển vọng cả năm Vietnet24h - Sony đã vượt dự báo lợi nhuận và nâng cao triển vọng cả năm.
Doanh số của LG Electronics đạt kỷ lục vào năm 2025, nhưng biên lợi nhuận chịu áp lực Vietnet24h - LG Electronics hôm thứ Sáu cho biết họ đã đạt doanh thu kỷ lục năm thứ hai liên tiếp vào năm 2025, nhưng lợi nhuận hoạt động giảm do cạnh tranh gay gắt và chi phí tái cấu trúc phát sinh một lần.
Nvidia và Alphabet VC đầu tư mạnh vào startup AI Synthesia với mức định giá 4 tỷ đô la Vietnet24h - Công ty khởi nghiệp trí tuệ nhân tạo Synthesia của Anh đã huy động được 200 triệu đô la với mức định giá 4 tỷ đô la.
Trung Quốc siết quản lý “digital human”: Bước đi chiến lược trong kỷ nguyên AI Vietnet24h - Trung Quốc đang tăng cường kiểm soát lĩnh vực “digital human” – các nhân vật ảo sử dụng trí tuệ nhân tạo – trong bối cảnh công nghệ này phát triển nhanh và bắt đầu tác động sâu rộng đến xã hội.
Iran đe dọa tấn công Nvidia, Apple và các tập đoàn công nghệ lớn khác Vietnet24h - Các công ty công nghệ của Mỹ đang bị Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) đe dọa.
Apple mở rộng chương trình sản xuất tại Mỹ với bốn đối tác mới Vietnet24h - Apple sẽ chi 400 triệu đô la Mỹ đến năm 2030 cho các chương trình hợp tác mới với Bosch, Cirrus Logic, TDK và Qnity Electronics để sản xuất các vật liệu và linh kiện thiết yếu tại Mỹ.
Sony đối mặt “bài kiểm tra độc quyền số”: Vụ kiện 2,7 tỷ USD có thể định hình lại tương lai phân phối game toàn cầu Vietnet24h - Sony đang bước vào một trong những cuộc đối đầu pháp lý lớn nhất trong lịch sử ngành công nghiệp game.
Nghệ thuật sơn mài bước vào thiết kế thang máy tại Vietnam Elevator Expo 2026 Vietnet24h - Trong khuôn khổ Triển lãm Thang máy Việt Nam 2026 (Vietnam Elevator Expo 2026), tọa đàm chuyên đề “Mở lối Nghệ thuật vào Thang máy” sẽ diễn ra chiều ngày 08/04/2026 tại Trung tâm Triển lãm Việt Nam (VEC), Đông Anh.
Khi kỹ sư Nhật “rẻ hơn” Malaysia: Một nghịch lý công nghệ và lời cảnh báo cho Việt Nam Vietnet24h - Lao động công nghệ cao tại Nhật Bản – vốn từng được xem là nhóm nhân lực đắt đỏ và tinh hoa của châu Á – hiện có mức chi phí thấp hơn cả Malaysia.
Khí helium – “điểm nghẽn vô hình” đang thử thách chuỗi cung ứng bán dẫn toàn cầu Vietnet24h - Các doanh nghiệp bán dẫn tại Malaysia hiện chưa bị gián đoạn sản xuất, nhưng đang theo dõi sát sao rủi ro nguồn cung helium do xung đột Trung Đông làm gián đoạn hoạt động xử lý khí tự nhiên tại Qatar – nguồn cung helium quan trọng của thế giới.
Thiết kế chip AI mới của Nvidia đặt ra nhiều câu hỏi về nhu cầu HBM Vietnet24h - Các chuyên gia cho rằng kiến ​​trúc dựa trên SRAM có khả năng bổ sung chứ không thay thế HBM.
Samsung Display dự báo sẽ gặp khó khăn trong kinh doanh nửa cuối năm do xung đột ở Trung Đông Vietnet24h - Giám đốc điều hành Samsung Display cho biết hôm thứ Năm rằng công ty dự kiến ​​sẽ phải đối mặt với những thách thức ngày càng lớn trong nửa cuối năm 2026 do lo ngại về lạm phát gây ra bởi cuộc chiến tranh Mỹ - Iran.
Khủng hoảng Trung Đông và tình trạng thiếu bộ nhớ toàn cầu làm giảm bớt sự hào hứng đối với điện thoại thông minh AI tại MWC 2026 Vietnet24h - Bầu không khí công nghệ tại Đại hội Thế giới Di động (MWC 2026) năm nay lại bị phủ bóng bởi một yếu tố hoàn toàn nằm ngoài ngành: cuộc xung đột leo thang ở Trung Đông.
Samsung và BTS hợp tác để nâng cao trải nghiệm concert với Galaxy Vietnet24h - Samsung Electronics đang hợp tác với BTS cho chuyến lưu diễn hòa nhạc toàn cầu của nhóm, sử dụng sự hợp tác này để giới thiệu những chiếc điện thoại thông minh Galaxy mới nhất và giúp người hâm mộ kết nối với nhóm nhạc.
Thế vận hội mùa đông Milano Cortina 2026: Samsung kết nối vận động viên và người hâm mộ trong mọi khoảnh khắc Vietnet24h - Từ việc kiến tạo những góc nhìn đầy cảm xúc tại Lễ Khai mạc cho đến hỗ trợ công tác vận hành, Samsung không ngừng mở rộng cách thế giới trải nghiệm Olympic và Paralympic – đưa các vận động viên, người hâm mộ và cộng đồng xích lại gần hơn với Thế vận hội.
Khám phá những kiệt tác nổi tiếng của Henri Matisse, Salvador Dalí và Mark Rothko trên Samsung Art Store Vietnet24h - Samsung Electronics công bố bổ sung 15 tác phẩm nghệ thuật mới từ Tate vào Samsung Art Store.
ChatGPT, Claude, Gemini... lần đầu tiên tham dự thi đấu cờ vua Vietnet24h - Không còn là những chuyên gia viết luận hay trả lời phỏng vấn, các chatbot nổi tiếng lần đầu thi đấu cờ vua như những kỳ thủ thực thụ. Nhưng khi “bộ não ngôn ngữ” bước vào bàn cờ chiến thuật, chuyện đi sai luật hay “mắc bẫy ngớ ngẩn” là điều khó tránh khỏi.
Sự trỗi dậy của những “kỹ sư sân cỏ”: Khi chuyển nhượng bóng đá không còn là canh bạc cảm tính Vietnet24h - Trong suốt nhiều thập kỷ, các thương vụ chuyển nhượng cầu thủ thường được định đoạt bởi trực giác, mạng lưới cá nhân của giới tuyển trạch, hay đơn giản chỉ là tên tuổi và phong độ hiện tại của một cầu thủ. Nhưng bóng đá đang chuyển mình mạnh mẽ. Và ở thời điểm mà dữ liệu thống kê, trí tuệ nhân tạo và học máy ngày càng định hình cách chơi và cách mua bán, một “kỹ sư Microsoft” như Sudarshan Gopaladesikan trở thành biểu tượng cho một hình mẫu hoàn toàn mới: chuyên gia phân tích dữ liệu như mắt thần trong bóng tối, người biến canh bạc cảm tính thành chiến lược khoa học.
Bill Gates cho biết việc Trump cắt giảm ngân sách của USAID là vô cùng tàn khốc: 'Vẫn chưa quá muộn để đảo ngược chúng' Vietnet24h - Bill Gates cho biết tác động của việc Tổng thống Donald Trump cắt giảm USAID là "thảm khốc" nhưng có thể ngăn chặn được.
iPhone đang làm tổn thương giới trẻ? Người thiết kế ra nó lên tiếng Vietnet24h - Jony Ive, cha đẻ của iPhone, thừa nhận công nghệ smartphone đã dẫn đến những hậu quả đáng lo cho sức khỏe tâm thần. Cùng bà Powell Jobs, ông đang âm thầm phát triển một thiết bị mới để “sửa sai” cho chính di sản của mình.
Meta tìm đến trọng tài để ngăn chặn người tố giác quảng bá cuốn sách tiết lộ tất cả Vietnet24h - Meta đang tìm cách ngăn chặn việc quảng bá cuốn hồi ký mới của một cựu nhân viên có nội dung mô tả công ty theo hướng không hay, bao gồm cả cáo buộc quấy rối tình dục của giám đốc chính sách công ty.
KT kết hợp AI với thể thao, K-pop tại Đại hội Thế giới Di động (MWC) 2025 Vietnet24h - K-Stadium được thiết kế để tăng cường sự tương tác của người hâm mộ bằng AI. Một trong những tính năng chính của nó là hệ thống dịch phụ đề thời gian thực do AI hỗ trợ.
Amazon sẽ giành quyền kiểm soát sáng tạo cho loạt phim James Bond từ gia đình Broccoli Vietnet24h - Amazon sắp giành được quyền sáng tạo đối với loạt phim James Bond béo bở.