Tài chính, Kinh doanh
Bitcoin ở mức 1 triệu đô la? Một số nhà phân tích lạc quan nhưng những người khác cảnh báo những rủi ro phía trước
Hạnh Vy - Thứ Năm, 18/02/2021 10:21 SA
Vietnet24h - Bitcoin đã tăng mạnh trong vài tháng qua và lần đầu tiên vượt qua 50.000 USD trong tuần này.
Bitcoin có thể tăng lên 1 triệu đô la trong dài hạn để trở thành đồng tiền dự trữ cho thế giới, theo một nhà quản lý tài sản. Nhưng JPMorgan đã cảnh báo về những rủi ro phía trước khi đồng tiền điện tử này tiếp tục tăng.
 
Anthony Pompliano, đồng sáng lập và đối tác tại Morgan Creek Digital Assets, cho biết bitcoin có thể đạt 500.000 USD vào cuối thập kỷ này. Cuối cùng, nó có thể đạt 1 triệu đô la mỗi đồng xu, ông nói thêm, mà không đưa ra mốc thời gian. “Tôi nghĩ rằng bitcoin cuối cùng sẽ vươn lên trở thành đồng tiền dự trữ toàn cầu. Tôi nghĩ bitcoin cuối cùng sẽ lớn hơn nhiều so với vốn hóa thị trường vàng, ”ông nói trong tập mới nhất của podcast“ Beyond the Valley ”của CNBC.

Bitcoin đã tăng mạnh trong vài tháng qua và lần đầu tiên vượt qua 50.000 USD trong tuần này.
 
Tại sao bitcoin lại tăng?
Một số yếu tố đằng sau sự đổ xô vào bitcoin. Đã có sự tham gia lớn từ các nhà đầu tư tổ chức và bán lẻ. Các công ty lớn cũng đang tham gia nhiều hơn vào tiền điện tử. Square đã mua một số bitcoin vào năm ngoái và nhà sản xuất ô tô điện Tesla của Elon Musk đã mua khoảng 1,5 tỷ đô la bitcoin, theo một hồ sơ trong tháng này. Musk và người sáng lập Square Jack Dorsey đều là những người ủng hộ bitcoin.

Trong khi đó, các ngân hàng trung ương toàn cầu đang nới lỏng chính sách tiền tệ - chẳng hạn như hạ lãi suất và mua tài sản thông qua cái gọi là chương trình nới lỏng định lượng - để giúp giáng đòn vào các nền kinh tế bị ảnh hưởng bởi đại dịch coronavirus.
 
“Đã có hàng nghìn tỷ đô la được in và bơm vào nền kinh tế và tất cả mọi người từ cá nhân đến các tổ chức tài chính và tập đoàn chạy khắp thế giới để tìm cách tốt nhất để bảo vệ sức mua của họ, cuối cùng họ quyết định đó là bitcoin,” Pompliano nói. đã thảo luận về điều gì đằng sau sự tăng vọt của bitcoin.

Dự đoán của giới đầu cơ bitcoin rằng bitcoin có thể đạt 1 triệu đô la dựa trên một số yếu tố bao gồm sự khan hiếm của tiền điện tử có giới hạn 21 triệu đồng tiền, cũng như bản chất phi tập trung của công nghệ.
 
Không có cơ quan trung ương nào như ngân hàng trung ương kiểm soát bitcoin.
 
Thay vào đó, cái gọi là mạng bitcoin được tạo thành từ những người khai thác xử lý các giao dịch. Những người khai thác này vận hành một loạt các máy tính chuyên dụng cần thiết để thực hiện quá trình khai thác bitcoin.
 
Vì có nhiều công cụ khai thác khác nhau, không có thực thể nào có thể kiểm soát mạng. Và bởi vì máy tính mà họ sử dụng thường là những cỗ máy rất mạnh, những người ủng hộ bitcoin khẳng định mạng này là một trong những mạng máy tính mạnh nhất trên thế giới.

“Khi càng nhiều người tham gia vào thị trường, thì càng có nhiều tính thanh khoản. Khi có nhiều thanh khoản hơn, thì sẽ có nhiều tiện ích hơn. Khi có nhiều tiện ích hơn, giá cả ổn định hơn… bạn sẽ có được sự tiến hóa này, ”Pompliano nói. “Nếu bạn nghĩ về nền kinh tế internet đó, không có đồng tiền bản địa… (bitcoin) cuối cùng sẽ chiếm vị trí đó tại vương quốc là đồng tiền dự trữ toàn cầu của thế hệ internet”.
 
Mục tiêu giá dài hạn của JPMorgan cho bitcoin
Vào tháng 1, JPMorgan đã phát hành một lưu ý cho khách hàng đặt mục tiêu giá dài hạn "lý thuyết" cho bitcoin là 146.000 đô la khi bitcoin bắt đầu cạnh tranh với vàng.
 
Vàng được chấp nhận rộng rãi như một tài sản “trú ẩn an toàn” nơi các nhà đầu tư đổ xô đến trong thời điểm xung đột chính trị hoặc bất ổn thị trường tài chính. Bitcoin hiện đang bắt đầu phát triển danh tiếng như vậy.
 
Nikolaos Panigirtzoglou, chiến lược gia thị trường toàn cầu tại JPMorgan, nói với CNBC: “Bitcoin đang cạnh tranh với vàng truyền thống, bitcoin là một dạng vàng kỹ thuật số.
 
Ông nói rằng giá trị vàng do khu vực tư nhân nắm giữ, chỉ cho mục đích đầu tư, vào khoảng 2,7 nghìn tỷ USD. Để vốn hóa thị trường của bitcoin đạt được mức đó, nó cần đạt mức giá khoảng 146.000 đô la.
 
Nhưng có những cảnh báo, điều lớn nhất là sự biến động về giá của bitcoin. Đồng tiền kỹ thuật số được biết đến với sự thay đổi thất thường về giá. Panigirtzoglou cho biết bitcoin “biến động gấp 5 lần vàng”.
 
Chiến lược gia của JPMorgan cho biết, chìa khóa dẫn đến sự biến động của bitcoin hội tụ với vàng là việc áp dụng thể chế. Ông nói: “Tốc độ áp dụng thể chế càng nhanh, thì sự hội tụ trong biến động càng diễn ra nhanh chóng. Tuy nhiên, vẫn có những rủi ro phía trước cho đợt tăng hiện tại. Mặc dù nó được thúc đẩy bởi các nhà đầu tư tổ chức, sự tham gia bán lẻ cũng tăng cao.
 
Panigirtzoglou nói: “Rủi ro lớn nhất là xung động dòng chảy mà chúng tôi đã thấy trong những tháng qua chậm lại về mặt vật chất. Đặc biệt là khi nền kinh tế mở cửa trở lại, mọi người quay trở lại văn phòng, họ có ít thời gian để giao dịch tại nhà hơn, và kết quả là một phần trong số đó, dòng chảy… bán lẻ chậm lại từ đây”, ông nói thêm.
Tesla mua 1,5 tỷ đô la bitcoin, có kế hoạch chấp nhận nó như một khoản thanh toán Vietnet24h - Tesla đã thông báo trong một đệ trình lên SEC hôm thứ Hai rằng họ đã mua số bitcoin trị giá 1,5 tỷ đô la.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Tổng thống Biden ký lệnh hành pháp để giải quyết tình trạng thiếu chip thông qua việc xem xét tăng cường chuỗi cung ứng Vietnet24h - Hôm qua, thứ Tư, Tổng thống Joe Biden đã ký một lệnh hành pháp nhằm giải quyết tình trạng thiếu chip toàn cầu đang ảnh hưởng đến các ngành công nghiệp từ cung cấp y tế đến xe điện.
AT&T sắp thỏa thuận với TPG để bán cổ phần thiểu số lớn tại DirecTV, U-Verse với mức định giá 15 tỷ USD Vietnet24h - AT&T sắp đạt được thỏa thuận bán cổ phần thiểu số đáng kể trong mảng kinh doanh DirecTV, AT&T TV Now và U-Verse cho công ty cổ phần tư nhân TPG
Square mua lượng bitcoin trị giá 170 triệu đô la Vietnet24h - Công ty cho biết họ đã mua khoảng 3.318 bitcoin, nới rộng số lượng đã mua vào tháng 10 năm 2020 là 4.709 bitcoin.
Bitcoin giảm mạnh về dưới 47.000 USD Vietnet24h - Những lo ngại của giới đầu tư về mức định giá quá cao của Bitcoin, những cảnh báo của Mỹ về nguy cơ ‘bong bóng’ tiền ảo đã khiến bitcoin giảm mạnh nhất trong vòng 1 tháng qua, khi mất tới 17% giá trị.
Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Yellen cảnh báo về bitcoin 'cực kỳ kém hiệu quả' Vietnet24h - Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen hôm thứ Hai cảnh báo rằng bitcoin là một cách “cực kỳ kém hiệu quả” để thực hiện các giao dịch tiền tệ.
Cổ phiếu Tesla giảm mạnh nhất kể từ tháng 9 năm 2020 Vietnet24h - Cổ phiếu của Tesla đã giảm 8,55% vào hôm qua, thứ Hai.
Baidu tìm thấy Giám đốc điều hành cho công ty xe điện của mình và đặt mục tiêu ra mắt xe trong 3 năm tới Vietnet24h - Baidu đã đề cử người đồng sáng lập công ty khởi nghiệp chia sẻ xe đạp Mobike làm giám đốc điều hành của liên doanh ô tô điện với nhà sản xuất ô tô Geely của Trung Quốc.
Bitcoin ở mức 1 triệu đô la? Một số nhà phân tích lạc quan nhưng những người khác cảnh báo những rủi ro phía trước Vietnet24h - Bitcoin đã tăng mạnh trong vài tháng qua và lần đầu tiên vượt qua 50.000 USD trong tuần này.
Hyundai Motor, POSCO ký thỏa thuận hợp tác kinh doanh hydro Vietnet24h - Tập đoàn ô tô Hyundai và POSCO đã ký một thỏa thuận để thúc đẩy hoạt động kinh doanh hydro sinh lợi của họ, họ cho biết hôm qua, thứ Ba.
Qualcomm phản đối việc mua lại Arm 40 tỷ đô la của Nvidia Vietnet24h - Theo các nguồn tin quen thuộc với vấn đề này, Qualcomm đã nói với các nhà quản lý trên toàn thế giới rằng họ chống lại việc Nvidia mua lại nhà thiết kế chip Arm người Anh trị giá 40 tỷ USD.
Twitter xóa thông tin sai lệch nhắm vào Liên minh châu Âu, Mỹ và NATO Vietnet24h - Gần đây, Twitter cho biết đã xóa 373 tài khoản có liên quan đến Nga, Armenia và Iran do vi phạm các chính sách hoạt động của trang mạng xã hội này.
Úc thông qua luật mang tính bước ngoặt để khiến Google, Facebook trả tiền cho tin tức Vietnet24h - Luật của Úc buộc Google và Facebook trả tiền cho tin tức đã sẵn sàng có hiệu lực, mặc dù kiến ​​trúc sư của luật cho biết sẽ mất thời gian để các gã khổng lồ kỹ thuật số thực hiện các giao dịch truyền thông.
Hơn 100.000 liều vaccine COVID-19 đầu tiên về Việt Nam Vietnet24h - Sáng nay, hơn 100.000 liều vaccine COVID-19 của hãng AstraZeneca đã chính thức có mặt tại Việt Nam.
Facebook cắt giảm thỏa thuận với Úc, sẽ khôi phục các trang tin tức trong những ngày tới Vietnet24h - Facebook hiện sẽ khôi phục các trang tin tức ở Úc vài ngày sau khi hạn chế chúng, theo một thỏa thuận với chính phủ Úc.
Sở hữu trí tuệ của chính quyền ông Biden gây ảnh hưởng đến tranh chấp SK-LG Vietnet24h - Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden dự kiến ​​sẽ xem xét phán quyết cuối cùng của Ủy ban Thương mại Quốc tế Hoa Kỳ (USITC) có lợi cho Giải pháp Năng lượng LG (LGES) trong cuộc chiến trị giá hàng tỷ đô la với đối thủ Hàn Quốc SK Innovation (SKI) về cáo buộc biển thủ sở hữu trí tuệ về pin xe điện (EV).
Ông Trần Tuấn Anh được phân công làm Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Vietnet24h - Sáng nay, 6/2, tại Văn phòng Trung ương Đảng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì Lễ trao Quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ đối với ông Trần Tuấn Anh.
Đại hội XIII của Đảng thành công tốt đẹp Vietnet24h - Sáng nay (1/2), Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng họp phiên bế mạc tại Trung tâm hội nghị quốc gia Hà Nội.
Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII: Công bố danh sách Bộ Chính trị và Ban Bí thư Vietnet24h - Danh sách Bộ Chính trị và Ban Bí thư khóa XIII đã được công bố sau Hội nghị lần thứ nhất của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII diễn ra sáng qua 31 tháng Giêng.
Nhà Xanh nắm giữ chìa khóa đối với người đứng đầu của Samsung Vietnet24h - Với việc xác định bản án tù hai năm rưỡi, các ánh mắt dồn vào Nhà xanh chờ ân xá
Tại sao một số công ty công nghệ và tỷ phú rời bỏ California Vietnet24h - Năm 2020, Oracle, Palantir và Hewlett-Packard Enterprise là một trong những công ty đã thông báo rằng họ sẽ chuyển trụ sở chính ra khỏi Golden State.
Cúp bóng đá Nghĩa Nhân – Cú huých thời đại dịch Covid -19 Vietnet24h - Dù công tác chuẩn bị chịu ảnh hưởng lớn do dịch bệnh, nhưng Cúp bóng đá Nghĩa Nhân vẫn nhận được sự ủng hộ, đồng tình của các doanh nghiệp, lãnh đạo bộ Thông tin & Truyền thông, lãnh đạo quận 12, Tp. Hồ Chí Minh.
Hơn 500 phụ nữ mặc áo dài tham dự lễ hội “Hương sắc Tràng An” Vietnet24h - Sáng 29/11, tại khu vực hồ Hoàn Kiếm, Hội liên hiệp Phụ nữ thành phố Hà Nội tổ chức Lễ hội Áo dài với chủ đề “Hương sắc Tràng An.”
Health Park - Thiên đường của những giấc mơ Vietnet24h - Tôi muốn phủ kín hoa hồng tại Việt Nam, và trở thành Tập đoàn hàng đầu tại Việt Nam sở hữu chuỗi công viên sinh thái, kết hợp nghỉ dưỡng & chăm sóc sức khỏe cộng đồng đã chính thức ra mắt chuỗi dự án tiếp theo Công viên Sức khỏe - Nền tảng du lịch kết hợp nghỉ dưỡng chăm sóc sức khỏe toàn diện hiện đại nhất tại Việt Nam.
Bụi phấn có thể làm bạc đi mái tóc nhưng không bao giờ làm bạc đi những tấm lòng Vietnet24h - Hàng năm, những tình cảm, kỷ niệm về thầy cô, bè bạn và mái trường trong tâm trí học sinh người Việt luôn được bộc lộ rõ ràng nhất ở lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam. 20/11 chính là dịp để thế hệ học sinh thể hiện lòng biết ơn, tri ân sâu sắc đến thầy cô giáo của mình.
Tổ chức thi và cấp chứng chỉ bơi theo tiêu chuẩn của Nhật Bản Vietnet24h - Ngày 28 tháng 11 săp tới, Công ty TNHH Fuji Swimming Club - đơn vị có 47 năm trong lĩnh vực đào tạo bơi lội tại Nhật Bản và Công ty tư vấn bơi lội SANDF VIETNAM sẽ phối hợp tổ chức chương trình thi cấp chứng chỉ bơi theo tiêu chuẩn của Liên đoàn bơi lội Nhật Bản dành cho mọi người quan tâm ở mọi độ tuổi tại Hà Nội.
Fuji Swimming Club giới thiệu chuỗi hội thảo “Sự hấp dẫn và phương pháp tập luyện ba môn phối hợp Triathlon” Vietnet24h - Sắp tới đây, Công ty TNHH Fuji Swimming Club, đơn vị với 47 năm triển khai đào tạo bơi lội tại Nhật Bản, sẽ chính thức giới thiệu chuỗi hội thảo “Sự hấp dẫn và phương pháp tập luyện ba môn phối hợp Triathlon*” tới đông đảo công chúng quan tâm tại 3 thành phố lớn: Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Nẵng.
Chàng giám đốc trẻ và giấc mơ xây dựng “Công viên sức khỏe” khắp Việt Nam Vietnet24h - “Mơ ước Lớn nhất của tôi là Phủ kín Hoa hồng ở Việt Nam. Khát vọng của tôi là tất cả các thành phố Du lịch ở VN đều có “Công viên sức khoẻ” để tôi có thể chăm sóc sức khỏe cho người khác, là Hoa Lá Cỏ Cây, là người Già và Trẻ em...”, chàng trai Khổng Hoài Nam chia sẻ.
Việt Nam sẽ tiêm thử vắc xin COVID-19 trên người Vietnet24h - Trong buổi làm việc giữa Bộ Y tế và Học viện Quân y diễn ra hôm qua (2/11) đã ra thông báo về việc sẽ tiêm thử nghiệm vắc xin phòng ngừa Covid -19 trên người trong tháng 11. Đây là một sự kiện quan trọng trong việc phòng chống đại dịch viêm phổi Vũ Hán của Việt Nam.
Fuji Swimming Club chính thức triển khai lớp học bơi lội kiểu Nhật tại Việt Nam Vietnet24h - Với mong muốn ngày càng nhiều trẻ em Việt Nam biết bơi và giảm thiểu tai nạn đuối nước, Công ty TNHH Fuji Swimming Club bắt đầu triển khai lớp học bơi lội tại hai thành phố lớn là Hà Nội và Hồ Chí Minh.
Miền Bắc hạ nhiệt đón mưa giông chiều tối ngày 30/6 Vietnet24h - Ngày 30/6, Hà Nội tiếp tục có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, nhưng nền nhiệt đã giảm 2 độ so với những hôm trước. Đặc biệt, chiều tối và đêm xuất hiện mưa dông "giải nhiệt" cho đơt nắng nóng vừa qua.