Tài chính, Kinh doanh
Tesla công bố doanh thu và lợi nhuận kỷ lục trong quý 3
Hạnh Vy - Thứ Năm, 21/10/2021 11:25 SA
Vietnet24h - Tesla đã báo cáo thu nhập quý thứ ba sau tiếng chuông hôm thứ Tư, và đó là một nhịp điệu trên cả lợi nhuận và lợi nhuận cuối cùng.
Tesla đã báo cáo thu nhập quý thứ ba sau tiếng chuông báo hôm thứ Tư, và đó là một nhịp điệu trên cả lợi nhuận và lợi nhuận cuối cùng. Cổ phiếu của công ty đã giảm 1,5% sau vài giờ. Dưới đây là những con số về kết quả thu nhập của Tesla quý 3 vừa qua:
  • Thu nhập trên mỗi cổ phiếu (đã điều chỉnh): 1,86 đô la so với 1,59 đô la dự kiến ​​cho mỗi Refinitiv
  • Doanh thu: 13,76 tỷ đô la so với 13,63 tỷ đô la dự kiến ​​cho mỗi Refinitiv
Công ty báo cáo thu nhập ròng (GAAP) 1,62 tỷ đô la trong quý, lần thứ hai vượt qua 1 tỷ đô la. Trong quý trước, thu nhập ròng là 331 triệu đô la. Kết quả kỷ lục này được thúc đẩy bởi tỷ suất lợi nhuận gộp được cải thiện ở mức 30,5% từ mảng kinh doanh ô tô và 26,6% nói chung, cả hai đều là kỷ lục trong ít nhất năm quý vừa qua.
 
Doanh thu ô tô tăng lên 12,06 tỷ đô la và chi phí cho doanh thu ô tô lên tới 8,38 tỷ đô la trong quý.
 
Tesla cũng tạo ra doanh thu 806 triệu USD từ hoạt động kinh doanh năng lượng của mình, kết hợp các sản phẩm lưu trữ năng lượng và năng lượng mặt trời, cùng 894 triệu USD từ dịch vụ và doanh thu khác, bao gồm bảo dưỡng và sửa chữa xe, bảo hiểm ô tô và bán hàng hóa mang thương hiệu Tesla, Tesla đã được tiết lộ trong hồ sơ tài chính trước đây.
 
Đối với mảng kinh doanh năng lượng và lưu trữ, chi phí doanh thu đã tăng lên mức cao nhất trong 5 quý qua lên 803 triệu USD trong quý 3.
 
Trong cuộc họp cổ đông mà Tesla đưa ra trước cuộc gọi thảo luận về kết quả quý 3, công ty cho biết, "Nhiều thách thức, bao gồm tình trạng thiếu chất bán dẫn, tắc nghẽn tại các cảng và mất điện, đã và đang ảnh hưởng đến khả năng của chúng tôi trong việc duy trì các nhà máy hoạt động với tốc độ tối đa."
 
Ngay cả với những vấn đề đó, công ty vẫn nhắc lại hướng dẫn trước đó rằng họ kỳ vọng sẽ “đạt được mức tăng trưởng trung bình hàng năm là 50% về lượng xe giao hàng” trong thời gian nhiều năm.
 
Trong quý thứ ba, Tesla đã ghi nhận khoản lỗ 51 triệu đô la liên quan đến khoản đầu tư vào bitcoin, được báo cáo theo chi phí "tái cấu trúc và các chi phí khác".
Tesla trước đó đã tiết lộ việc giao 241.300 xe điện và sản xuất 237.823 xe trong thời gian kết thúc vào ngày 30 tháng 9 năm 2021.

Không giống như các nhà sản xuất ô tô khác, doanh số bán hàng của Tesla đã tăng trong quý, thiết lập một kỷ lục mới của công ty, bất chấp tình trạng thiếu chip và những thách thức chuỗi cung ứng đang đè nặng lên ngành. (Số lượng giao hàng là con số gần đúng nhất về doanh số mà Tesla báo cáo.)

Nhiều nhà sản xuất ô tô khác đã báo cáo lợi nhuận kỷ lục trong thời kỳ thiếu chip bán dẫn do nhu cầu tiêu dùng phục hồi, nhưng họ đã không thể tạo ra doanh số bán hàng tốt hơn do các ràng buộc của nhà cung cấp.

Trong cuộc họp cổ đông quý 3 năm 2021, Tesla vẫn không cam kết vào ngày bắt đầu sản xuất Cybertruck đang được mong đợi. Công ty chỉ nói rằng việc sản xuất xe tải phi truyền thống sẽ bắt đầu vào một thời điểm nào đó sau khi việc sản xuất Model Y bắt đầu ở Austin, nơi Tesla đang xây dựng một nhà máy lắp ráp xe mới.

Tesla cũng cho biết trong bài phát biểu rằng đối với tất cả các loại xe tiêu chuẩn của mình, hãng sẽ “chuyển sang hóa học pin Lithium Iron Phosphate (LFP) trên toàn cầu”.

Trước đây, Tesla đã sử dụng các tế bào pin lithium-ion với cực âm niken trong các loại xe tiêu chuẩn được sản xuất cho khách hàng ở Bắc Mỹ. Bởi vì sắt dồi dào hơn so với nguyên liệu thô được sử dụng trong các tế bào pin lithium-ion khác, như niken và coban, nên pin LFP thường có giá cả phải chăng hơn để sản xuất. Hai nhà sản xuất hàng đầu của các loại pin này là CATL và BYD ở Trung Quốc. Tesla đã mua pin từ CATL, các công ty trước đó đã tiết lộ.
 
Các nhà phân tích đã hỏi các giám đốc điều hành của Tesla vào hôm thứ Tư rằng liệu họ có dự định mua tất cả pin LFP của mình từ Trung Quốc hay không. Phó chủ tịch cấp cao về hệ thống truyền động và kỹ thuật năng lượng của Tesla, Drew Baglino, cho biết mục tiêu cuối cùng của công ty là “nội địa hóa” việc sản xuất ô tô và pin càng nhiều càng tốt cho các lục địa nơi họ sản xuất ô tô. Ông gợi ý rằng mục tiêu đó mở rộng đến các tế bào pin.
 
Các cổ đông cũng hỏi Tesla rằng công ty sẽ đối phó với một cơ quan quản lý an toàn phương tiện giao thông liên bang có vẻ nghiêm khắc hơn hoặc quan trọng hơn.
 
Cơ quan Quản lý An toàn và Giao thông Quốc gia Hoa Kỳ hiện đang điều tra Tesla về những khiếm khuyết an toàn có thể xảy ra trong hệ thống hỗ trợ lái xe Tự động lái sau một loạt vụ tai nạn liên quan đến việc người lái xe Tesla va chạm với phương tiện đang đỗ, của người ứng cứu đầu tiên trong khi sử dụng Chế độ lái tự động.
 
Phó chủ tịch kỹ thuật xe của Tesla, Lars Moravy đã nói về mối quan hệ của Tesla với NHTSA như một mối quan hệ đối tác trong cuộc gọi hôm thứ Tư. “Chúng tôi luôn hợp tác toàn diện với NHTSA,” Moravy nói. Khi NHTSA tìm ra các quy tắc và quy định cho các phương tiện có nhiều tính năng hơn được kích hoạt bởi phần mềm, anh ấy nói thêm, "Chúng tôi rất vui khi trở thành một phần của hành trình đó."
 
Các bình luận trái ngược với nhận xét của CEO Tesla Elon Musk. Trước đây, Musk đã cáo buộc chính quyền Biden có thành kiến ​​chống Tesla nói chung. Và tuần này, Musk đã giới thiệu về một cố vấn an toàn mới của NHTSA, Missy Cummings, với hàng chục triệu người theo dõi của anh ấy trên Twitter.
 
Một giáo sư khoa học máy tính và kỹ thuật của Đại học Duke, Cummings trước đây đã chỉ trích cách tiếp cận của Tesla với các hệ thống hỗ trợ lái xe mà hãng tiếp thị dưới dạng các tùy chọn Lái tự động và Tự lái hoàn toàn. Cả hai hệ thống đều không làm cho xe Tesla tự động hoặc an toàn khi sử dụng mà không cần người lái.
 
“Khách quan mà nói, báo cáo của cô ấy về Teslacực kỳ lệch lạc”, Musk viết.
 
Bộ trưởng Giao thông vận tải Hoa Kỳ Pete Buttigieg cho biết trong một sự kiện báo chí hôm thứ Tư, "Tôi hoan nghênh anh ấy gọi cho tôi nếu anh ấy quan tâm."
 
Quý trước, Elon Musk cho biết ông sẽ không còn dẫn đầu các cuộc gọi thu nhập theo mặc định. Vị giám đốc điều hành này đã khoa trương khi chọn không nói chuyện với các cổ đông và nhà phân tích vào thứ Tư và cuộc gọi thu nhập tương đối khô khan so với các cuộc gọi hàng quý trước đó khi Musk trở nên nổi tiếng khi xúc phạm các nhà phân tích, hoặc gọi các lệnh y tế liên quan đến đại dịch là phát xít.
Tesla đã giao 241.300 xe trong quý 3, đứng đầu tất cả các kỳ vọng Vietnet24h - Các nhà phân tích dự đoán rằng Tesla sẽ cung cấp khoảng 220.900 xe điện trong giai đoạn này, theo ước tính của StreetAccount tính đến ngày 30 tháng 9.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Các công ty tài chính kiến nghị tăng trần lãi phạt Vietnet24h - Với quy định hiện hành, mức lãi chậm trả tối đa không quá 10%/năm tính trên số dư lãi chậm trả tương ứng với thời gian chậm trả, theo các công ty tài chính là tương đối thấp, gây khó khăn trong quá trình thu hồi nợ. Do đó, các công ty tài chính đề nghị Ngân hàng Nhà nước xem xét đưa ra tiêu chí cho vay phù hợp với khách hàng cá nhân vay tiêu dùng. Trong đó điều chỉnh mức lãi chậm trả lãi.
Elon Musk bán thêm 1 tỷ USD cổ phiếu Tesla vào thứ Ba Vietnet24h - Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk đã bán khoảng 1,05 tỷ đô la cổ phiếu vào tối thứ Ba theo hồ sơ tài chính được đăng trong tuần này.
Cổ phiếu của Zoom giảm trước thận trọng của Phố Wall Vietnet24h - Cổ phiếu của Zoom giảm khoảng 6% vào hôm qua, thứ Hai.
Ericsson mua Vonage Vietnet24h - Ericsson sẽ mua Vonage với giá 6,2 tỷ USD tiền mặt để củng cố hoạt động kinh doanh dịch vụ đám mây của mình.
El Salvador sẽ phát hành cổ phiếu để xây “thành phố Bitcoin” Vietnet24h - El Salvador có kế hoạch xây dựng "Thành phố Bitcoin" đầu tiên trên giới với nguồn vốn được huy động từ trái phiếu của chính đồng tiền điện tử này.
Cổ phiếu của Apple đạt kỷ lục sau khi báo cáo cho biết công ty muốn chế tạo ô tô tự lái sớm nhất vào năm 2025 Vietnet24h - Cổ phiếu của Apple đã đạt kỷ lục vào thứ Sáu sau báo cáo của Bloomberg rằng công ty đang tăng tốc nỗ lực để tung ra một chiếc xe.
Cổ phiếu của Nvidia đã tăng hơn 11% Vietnet24h - Cổ phiếu của Nvidia trong một thời gian ngắn đã tăng hơn 11%, đạt giá trị vốn hóa vượt trên 800 tỷ USD nhờ giá cổ phiếu tăng vào hôm qua, thứ Năm.
Doanh số bán chip khai thác tiền điện tử của Nvidia giảm mạnh trong quý này Vietnet24h - Ngay cả khi giá của các loại tiền kỹ thuật số đã tăng vọt trong suốt năm 2021, Nvidia đã không thu được nhiều tiền từ việc tạo ra “cái xẻng” kỹ thuật số cho các thợ đào.
Những thay đổi trong lần nâng cấp lớn nhất của Bitcoin trong vòng bốn năm vừa qua Vietnet24h - Lần nâng cấp bitcoin đầu tiên sau 4 năm được gọi là Taproot và nó vừa được kích hoạt.
Cổ phiếu Xpeng tăng đột biến 10% khi nhà sản xuất ô tô điện Trung Quốc hé lộ mẫu SUV mới sẽ ra mắt vào tuần tới Vietnet24h - Nhà sản xuất ô tô điện Trung Quốc Xpeng đã giới thiệu một mẫu xe thể thao đa dụng mới vào thứ Sáu với sự ra mắt dự kiến vào tuần tới.
Nhà lãnh đạo Samsung Lee Jae-yong nhấn mạnh cần phải định hình lại Samsung Vietnet24h - Samsung đang trên đà cải cách với tầm nhìn và quyết tâm cao của người đứng đầu tập đoàn công nghệ khổng lồ này.
Úc đặt mục tiêu tiêm chủng cho trẻ em dưới 12 tuổi vắc xin COVID-19 từ tháng Giêng năm 2022 Vietnet24h - Hôm nay, các quan chức Australia cho biết, nước này đang nhanh chóng trở thành một trong những quốc gia được tiêm chủng nhiều nhất đối với COVID-19, có thể sẽ bắt đầu tiêm vắc xin cho trẻ em dưới 12 tuổi vào tháng Giêng năm sau.
Cuộc họp năm 2014 của Lee Jae-yong với giám đốc điều hành Goldman Sachs thu hút sự chú ý Vietnet24h - Một cuộc họp năm 2014 giữa Phó Chủ tịch Samsung Electronics Lee Jae-yong và Gene Sykes của Goldman Sachs đang thu hút sự chú ý, các nguồn tin cho biết hôm thứ Sáu.
Mỹ hứa sẽ thưởng 15 triệu USD để truy bắt tin tặc DarkSide Vietnet24h - Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo sẽ thưởng 15 triệu USD cho nguồn tin giúp bắt được những đối tượng cầm đầu nhóm tin tặc DarkSide/BlackMatter và những kẻ cấu kết với chúng.
Elon Musk sẵn sàng chi 6 tỷ đô la để chống lại nạn đói trên thế giới Vietnet24h - Chủ nhật vừa qua, tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk cho biết, ông sẵn sàng xem xét đề xuất từ ​​một quan chức Liên hợp quốc, người nói rằng 6 tỷ đô la khoản quyên góp từ một trong những người giàu nhất thế giới có thể giúp ngăn chặn nạn đói trên thế giới.
Lợi nhuận của Facebook tăng bất chấp những thông tin nội bộ bất lợi Vietnet24h - Bất chấp những thất bại từ các tài liệu của Facebook ủng hộ những tuyên bố rằng mạng xã hội này đã coi trọng thành công tài chính hơn là an toàn cho người dùng, Facebook hôm thứ Hai đã báo cáo lợi nhuận cao hơn trong quý gần nhất.
Tổng giám đốc WHO: Đại dịch COVID-19 sẽ còn kéo dài Vietnet24h - Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus nhận định, đại dịch còn lâu mới chấm dứt khi số ca tử vong vì COVID-19 vẫn tăng khoảng 50.000 người mỗi tuần.
Facebook đã biết những tác hại mà công ty gây ra Vietnet24h - Nhiều tờ báo vào thứ Sáu đã đăng những câu chuyện dựa trên tài liệu do Frances Haugen, một cựu nhân viên Facebook và là người tố giác cung cấp.
Huawei đã trả cho Tony Podesta 500.000 USD để vận động Nhà Trắng Vietnet24h - Huawei, gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc nằm trong danh sách đen thương mại của Hoa Kỳ, đã trả cho nhà vận động hành lang và nhà tài trợ kỳ cựu của đảng Dân chủ Tony Podesta 500.000 USD để vận động hành lang Nhà Trắng trong quý 3 từ tháng 7 đến tháng 9.
Từ ngày 8 tháng 11, Hoa Kỳ cho phép du khách quốc tế đã tiêm phòng vào nước này Vietnet24h - Bắt đầu vào tháng 11, Nhà Trắng có kế hoạch dỡ bỏ các hạn chế đi lại, lần đầu tiên được đặt ra bởi chính quyền Trump từ đầu đại dịch.
Nhiều vi phạm của Công ty Đông A khi tổ chức tiêu thụ sách ‘độ” bìa trên Facebook Vietnet24h - Những vi phạm của Công ty Cổ phần Văn hóa Đông A (viết tắt là: Công ty Đông A) không chỉ dừng lại ở việc sử dụng chung 1 giấy phép để xuất bản các loại sách khác nhau, mà còn lập sàn đấu giá hoặc tổ chức bán “chui” các sách “độ” bìa không giấy phép trên facebook – dấu hiệu trốn thuế.
‘Squid Game’ đã được 2/3 tổng số người dùng Netflix xem Vietnet24h - Netflix đã đạt được 4,4 triệu người đăng ký mới trong quý thứ ba, nhưng chỉ 70.000 người trong số họ đến từ Hoa Kỳ và Canada.
SUNDAY CHESS ONLINE – Sân chơi đến từ kiện tướng chuyên nghiệp Vietnet24h - Sunday Chess – giải đấu cờ vua online dành cho mọi lứa tuổi hiện nay đang dần trở nên phổ biến đối với những người yêu thích môn thể thao trí óc này. Ít ai biết được, người khai sinh ra giải đấu thú vị này lại là Kiện tướng cờ vua Phan Dân Huyền – người luôn mang trong mình lòng nhiệt huyết cho bộ môn Cờ vua nước nhà.
Thư viện Quốc gia Việt Nam xác nhận Công ty Đông A không nộp lưu chiểu sách ‘độ’ bìa Vietnet24h - Ngày 14/10, Thư viện Quốc gia Việt Nam vừa cho biết tất cả các sách ‘độ’ bìa của Công ty Đông A trong vài năm qua đều không nộp lưu chiểu.
Ông Trump yêu cầu thẩm phán Hoa Kỳ buộc Twitter khởi động lại tài khoản của mình Vietnet24h - Thứ Sáu tuần trước, cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã yêu cầu một thẩm phán liên bang ở Florida để yêu cầu Twitter khôi phục tài khoản của ông, tài khoản mà công ty đã xóa vào tháng Giêng với lý do có nguy cơ kích động bạo lực.
‘Một sự hài hòa hoàn hảo’ cho Lionel Messi khi anh ấy ký hợp đồng hai năm với PSG Vietnet24h - Thỏa thuận trị giá khoảng 35 triệu euro ròng một năm và có tùy chọn gia hạn.
Bất chấp việc Toyota rút lui, Samsung vẫn chạy quảng cáo truyền hình Thế vận hội ở Nhật Bản Vietnet24h - Samsung Electronics cho biết hôm thứ Tư rằng họ sẽ phát sóng quảng cáo truyền hình theo chủ đề Olympic theo kế hoạch trong Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020, dự kiến ​​bắt đầu vào thứ Sáu.
Trung Quốc khánh thành Cung thiên văn lớn nhất thế giới ở Thượng Hải Vietnet24h - Với diện tích khoảng 58.600 m2, bảo tàng Thiên văn học Thượng Hải có quy mô lớn nhất thế giới vừa được khánh thành, mở cửa đón khách tham quan.
Facebook và Twitter bị phạt sau khi các cầu thủ bóng đá Anh đối mặt với nạn phân biệt chủng tộc trực tuyến Vietnet24h - Marcus Rashford, Jadon Sancho và Bukayo Saka là mục tiêu của nạn phân biệt chủng tộc trên các nền tảng mạng xã hội sau khi đội tuyển Anh thua ở trân trung kết Euro hôm Chủ nhật (rạng sáng thứ 2 - giờ Việt Nam) vừa qua.
Chung kết Euro 2021, Anh vs ItaLy: Đội bóng bản lĩnh hơn sẽ vô địch! Vietnet24h - Với những gì đã thể hiện tại Euro năm nay, 2 đội bóng Anh và Italy xứng đáng là những đấu thủ mạnh nhất, chơi hay nhất vào tranh chức vô địch. Một trận đấu căng thẳng và có nhiều khả năng kéo dài sẽ diễn ra.