Thời sự, Xã hội
Người đứng đầu Samsung tiếp tục hoạt động kinh doanh chính thức sau khi ra tù
Hoàng Sơn - Thứ Tư, 15/09/2021 2:30 CH
Vietnet24h - Gã khổng lồ công nghệ cam kết sẽ tạo ra 70.000 việc làm trong ba năm tới.
Phó Chủ tịch Samsung Electronics Lee Jae-yong chụp ảnh với các sinh viên đăng ký tham gia chương trình mã hóa SSAFY do công ty điều hành trong bức ảnh này được chụp vào năm 2019.
Phó Chủ tịch Samsung Electronics Lee Jae-yong bắt đầu công việc chính thức của ông một tháng sau khi ra tù.
 
Thủ tướng Hàn Quốc Kim Boo-kyum đã chủ trì cuộc họp dự án ON Hope của giới trẻ với Lee tại Cơ sở Seoul của Học viện Phần mềm Samsung (SSAFY), hôm qua thứ Ba, ngày 14 tháng 9.
 
Sau cuộc gặp gỡ của họ, Phó Chủ tịch Lee của Samsung Electronics đã cam kết sẽ tạo thêm 30.000 vị trí cho những người tìm việc trẻ thông qua chương trình trách nhiệm xã hội doanh nghiệp (CSR) trong vòng ba năm tới.
 
"Tập đoàn Samsung thông qua SSAFY có kế hoạch tạo ra 10.000 việc làm hàng năm trong ba năm tới như một phần của các dự án đóng góp xã hội đa dạng của họ. Họ sẽ khởi xướng một dự án tạo ra tổng số 30.000 việc làm cho thanh niên", Thủ tướng Kim Boo-kyum cho biết. Ông Kim cho biết thêm, Samsung tuyên bố sẽ tạo ra 40.000 việc làm vào ngày 24/8 và tổng cộng 70.000 việc làm trong ba năm tới.

Samsung Electronics Vice Chairman Lee Jae-yong, front right, and Prime Minister Kim Kim Boo-kyum, front left, applaud during the youth hope ON project meeting at the Samsung Software Academy for Youth (SSAFY) Seoul Campus, Tuesday. Yonhap
Những người tham gia chương trình SSAFY của Samsung tạo dáng trước logo tại Cơ sở SSAFY Seoul.

SSAFY là chương trình CSR đại diện của Samsung, cung cấp cho những người tìm việc trẻ dưới 30 tuổi các bài học viết mã miễn phí trong một năm. Samsung cung cấp cho sinh viên nhập học 1 triệu won (854 USD) mỗi tháng như một phần của trợ cấp giáo dục. Chương trình này đã trở nên cực kỳ phổ biến trong giới trẻ tìm việc.

"Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để hỗ trợ dự án 'Youth Hope'", Lee nói. Trong cuộc họp, phó chủ tịch Samsung và thủ tướng Hàn Quốc đã tổ chức một cuộc họp video với các sinh viên SSAFY và các cán bộ giảng dạy để thảo luận về các cách tăng cường việc làm cho thanh niên. Đây là lịch trình công tác chính thức đầu tiên của phó chủ tịch Samsung Lee Jae-yong sau khi ông mãn hạn tù vào tháng trước.

Một số nhà quan sát trong ngành tin rằng cam kết của Lee trong việc giải quyết cuộc khủng hoảng thất nghiệp của thanh niên trong cuộc gặp với Thủ tướng cho thấy sự sẵn sàng của Samsung trong việc mở rộng các hoạt động trách nhiệm xã hội doanh nghiệp (CSR).

Samsung Electronics có kế hoạch tăng gấp đôi số lượng học viên SSAFY của mình từ 1.000 học viên hiện tại lên 2.000 học viên hàng năm.

Vào tháng 8, Samsung tuyên bố sẽ đầu tư 240 nghìn tỷ won và tạo ra 40.000 việc làm trong ba năm tới và mở SSAFY trên toàn quốc.

Tất cả các chi phí liên quan cho người tham gia, bao gồm ăn trưa, phần mềm giáo dục và tiền lương của giáo viên đều do Samsung chi trả. Theo công ty, khoảng 77% trong số 2.087 người tham gia trong bốn năm qua đã có thể tìm được việc làm sau khi hoàn thành chương trình.
"Chúng tôi đang tổ chức lại các hoạt động CSR của mình để nó có thể đóng góp cho xã hội của chúng tôi một cách thiết thực và chúng tôi dự định thiết lập các biện pháp cụ thể để thực hiện điều đó", một quan chức của Samsung Electronics cho biết.

Phó Chủ tịch Samsung Electronics Lee Jae-yong, phía trước bên phải và Thủ tướng Hàn Quốc Kim Kim Boo-kyum, phía trước bên trái, hoan nghênh trong cuộc họp dự án ON Hope của giới trẻ tại Cơ sở Seoul của Học viện Phần mềm Samsung (SSAFY)

Cuộc gặp giữa Phó Chủ tịch Lee và thủ tướng Hàn Quốc diễn ra trong bối cảnh các nhóm công dân phản đối gay gắt về việc phó chủ tịch Samsung trở lại công việc chính thức của mình sau khi ra tù có điều kiện vào ngày 13/8.

Tuy nhiên, thủ tướng đã ủng hộ phó chủ tịch Lee trở lại các hoạt động kinh doanh bình thường kể từ khi ra tù.

"Anh ấy đã mãn hạn tù, nhưng cấm anh ấy tham gia các hoạt động kinh doanh không phải là một biện pháp thích hợp", Kim nói trong một cuộc phỏng vấn vào ngày 31 tháng 8. "Công chúng có tiêu chuẩn cao hơn cho các vai trò của chaebols, nhưng cũng có người tin rằng tước bỏ các cơ hội kinh doanh của phó chủ tịch có thể là một động thái không công bằng".
Lee Jae-yong có đang làm việc tại Samsung hay không? Vietnet24h - Bộ trưởng Tư pháp Hàn Quốc nói không trong bối cảnh tranh cãi ngày càng tăng về hiệu quả của lệnh cấm lao động đối với Phó Chủ tịch của Samsung.
Samsung được kêu gọi tăng cường khả năng cạnh tranh vì lợi ích của Hàn Quốc Vietnet24h - Khi được thả tự do, thái tử Samsung Lee Jae-yong đang được yêu cầu bắt kịp các vấn đề đang chờ xử lý mà chính phủ muốn giải quyết, chẳng hạn như tác động để đẩy nhanh việc cung cấp vắc xin COVID-19 cho Hàn Quốc.
Theo The Korea Times
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Lợi nhuận ròng quý 3 của Kia tăng trưởng mạnh Vietnet24h - Kia Corp., nhà sản xuất ô tô lớn thứ hai của Hàn Quốc, hôm thứ Tư cho biết lợi nhuận ròng quý III của họ tăng mạnh, nhưng tình trạng thiếu chip vẫn là mối quan tâm lớn đối với nhà sản xuất ô tô này.
Cổ phiếu Twitter tăng Vietnet24h - Cổ phiếu Twitter tăng sau khi công ty cho biết những thay đổi về quyền riêng tư của Apple ít ảnh hưởng hơn dự kiến đến kết quả quý 3.
Alphabet báo cáo lợi nhuận và doanh thu hàng quý tốt hơn mong đợi Vietnet24h - Alphabet đứng đầu các nhà phân tích kỳ vọng về lợi nhuận cả ở giới hạn trên cùng và giới hạn dưới cùng.
Cổ phiếu Tesla đóng cửa ở mức cao nhất mọi thời đại Vietnet24h - Động thái này diễn ra gần hai ngày sau khi công ty báo cáo doanh thu và lợi nhuận kỷ lục trong quý III.
Tesla công bố doanh thu và lợi nhuận kỷ lục trong quý 3 Vietnet24h - Tesla đã báo cáo thu nhập quý thứ ba sau tiếng chuông hôm thứ Tư, và đó là một nhịp điệu trên cả lợi nhuận và lợi nhuận cuối cùng.
Elon Musk cho rằng chính phủ Hoa Kỳ nên tránh điều chỉnh thị trường tiền điện tử Vietnet24h - Giám đốc Tesla, Elon Musk hôm thứ Ba cho biết chính phủ Hoa Kỳ nên tránh xa việc cố gắng điều chỉnh thị trường tiền điện tử.
Amazon đang lên kế hoạch cho một sự kiện sản phẩm làm đẹp vào tháng 10 để thu hút những người mua sắm vào kỳ nghỉ sớm Vietnet24h - Amazon có kế hoạch tổ chức sự kiện bán hàng làm đẹp trong ba tuần bắt đầu từ ngày 4 tháng 10.
Cổ phiếu Spotify, Netflix và Match Group tăng sau khi Apple nới lỏng các quy tắc của App Store Vietnet24h - Cổ phiếu Spotify đã tăng hơn 6% vào thứ Năm sau khi Apple thông báo rằng họ sẽ nới lỏng các quy tắc của App Store mà nhà phát trực tuyến âm nhạc trước đó cho biết đã làm tổn hại đáng kể đến hoạt động kinh doanh của họ.
ByteDance - Chủ sở hữu của TikTok bước đầu tiên vào thực tế ảo với thương vụ mua lại mới nhất Vietnet24h - ByteDance, chủ sở hữu của TikTok, đã có bước đột phá đầu tiên vào lĩnh vực thực tế ảo (VR) thông qua việc mua lại một công ty khởi nghiệp có tên Pico.
Tesla của Musk báo hiệu những lo ngại về thỏa thuận Nvidia cho nhà sản xuất chip của Anh Vietnet24h - Việc mua bán Arm của Nvidia vấp phải nhiều sự phản đối.
Lợi nhuận của Facebook tăng bất chấp những thông tin nội bộ bất lợi Vietnet24h - Bất chấp những thất bại từ các tài liệu của Facebook ủng hộ những tuyên bố rằng mạng xã hội này đã coi trọng thành công tài chính hơn là an toàn cho người dùng, Facebook hôm thứ Hai đã báo cáo lợi nhuận cao hơn trong quý gần nhất.
Tổng giám đốc WHO: Đại dịch COVID-19 sẽ còn kéo dài Vietnet24h - Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus nhận định, đại dịch còn lâu mới chấm dứt khi số ca tử vong vì COVID-19 vẫn tăng khoảng 50.000 người mỗi tuần.
Facebook đã biết những tác hại mà công ty gây ra Vietnet24h - Nhiều tờ báo vào thứ Sáu đã đăng những câu chuyện dựa trên tài liệu do Frances Haugen, một cựu nhân viên Facebook và là người tố giác cung cấp.
Huawei đã trả cho Tony Podesta 500.000 USD để vận động Nhà Trắng Vietnet24h - Huawei, gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc nằm trong danh sách đen thương mại của Hoa Kỳ, đã trả cho nhà vận động hành lang và nhà tài trợ kỳ cựu của đảng Dân chủ Tony Podesta 500.000 USD để vận động hành lang Nhà Trắng trong quý 3 từ tháng 7 đến tháng 9.
Từ ngày 8 tháng 11, Hoa Kỳ cho phép du khách quốc tế đã tiêm phòng vào nước này Vietnet24h - Bắt đầu vào tháng 11, Nhà Trắng có kế hoạch dỡ bỏ các hạn chế đi lại, lần đầu tiên được đặt ra bởi chính quyền Trump từ đầu đại dịch.
Một người tố cáo Facebook khác được chuẩn bị để làm chứng tại Quốc hội Vương quốc Anh Vietnet24h - Người tố cáo Facebook Sophie Zhang sẽ đưa ra bằng chứng cho các nhà lập pháp Anh vào ngày 18 tháng 10.
Bali của Indonesia đang mở cửa trở lại cho khách du lịch Vietnet24h - Hôm thứ Năm, ngày 14/10, hòn đảo nghỉ mát Bali đã mở cửa trở lại cho khách du lịch từ một số quốc gia chọn lọc.
Hàn Quốc chính thức chuẩn bị 'sống chung với COVID-19' Vietnet24h - Trên 60% dân số Hàn Quốc được tiêm chủng đầy đủ.
Microsoft đóng cửa trang web LinkedIn ở Trung Quốc khi việc kiểm duyệt internet gia tăng ở nước này Vietnet24h - Microsoft sẽ đóng cửa LinkedIn ở Trung Quốc do phải đối mặt với việc kiểm duyệt internet gắt gao hơn ở nước này.
Quán ăn, chợ luôn được mở cửa dù có dịch Vietnet24h - Với nghị quyết 128 mới của Chính phủ về thích ứng an toàn với Covid-19, quán ăn và chợ luôn được mở cửa dù dịch ở cấp độ 4. Nhiều hoạt động cũng được nới lỏng hơn so với trước đây.
‘Squid Game’ đã được 2/3 tổng số người dùng Netflix xem Vietnet24h - Netflix đã đạt được 4,4 triệu người đăng ký mới trong quý thứ ba, nhưng chỉ 70.000 người trong số họ đến từ Hoa Kỳ và Canada.
SUNDAY CHESS ONLINE – Sân chơi đến từ kiện tướng chuyên nghiệp Vietnet24h - Sunday Chess – giải đấu cờ vua online dành cho mọi lứa tuổi hiện nay đang dần trở nên phổ biến đối với những người yêu thích môn thể thao trí óc này. Ít ai biết được, người khai sinh ra giải đấu thú vị này lại là Kiện tướng cờ vua Phan Dân Huyền – người luôn mang trong mình lòng nhiệt huyết cho bộ môn Cờ vua nước nhà.
Thư viện Quốc gia Việt Nam xác nhận Công ty Đông A không nộp lưu chiểu sách ‘độ’ bìa Vietnet24h - Ngày 14/10, Thư viện Quốc gia Việt Nam vừa cho biết tất cả các sách ‘độ’ bìa của Công ty Đông A trong vài năm qua đều không nộp lưu chiểu.
Ông Trump yêu cầu thẩm phán Hoa Kỳ buộc Twitter khởi động lại tài khoản của mình Vietnet24h - Thứ Sáu tuần trước, cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã yêu cầu một thẩm phán liên bang ở Florida để yêu cầu Twitter khôi phục tài khoản của ông, tài khoản mà công ty đã xóa vào tháng Giêng với lý do có nguy cơ kích động bạo lực.
‘Một sự hài hòa hoàn hảo’ cho Lionel Messi khi anh ấy ký hợp đồng hai năm với PSG Vietnet24h - Thỏa thuận trị giá khoảng 35 triệu euro ròng một năm và có tùy chọn gia hạn.
Bất chấp việc Toyota rút lui, Samsung vẫn chạy quảng cáo truyền hình Thế vận hội ở Nhật Bản Vietnet24h - Samsung Electronics cho biết hôm thứ Tư rằng họ sẽ phát sóng quảng cáo truyền hình theo chủ đề Olympic theo kế hoạch trong Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020, dự kiến ​​bắt đầu vào thứ Sáu.
Trung Quốc khánh thành Cung thiên văn lớn nhất thế giới ở Thượng Hải Vietnet24h - Với diện tích khoảng 58.600 m2, bảo tàng Thiên văn học Thượng Hải có quy mô lớn nhất thế giới vừa được khánh thành, mở cửa đón khách tham quan.
Facebook và Twitter bị phạt sau khi các cầu thủ bóng đá Anh đối mặt với nạn phân biệt chủng tộc trực tuyến Vietnet24h - Marcus Rashford, Jadon Sancho và Bukayo Saka là mục tiêu của nạn phân biệt chủng tộc trên các nền tảng mạng xã hội sau khi đội tuyển Anh thua ở trân trung kết Euro hôm Chủ nhật (rạng sáng thứ 2 - giờ Việt Nam) vừa qua.
Chung kết Euro 2021, Anh vs ItaLy: Đội bóng bản lĩnh hơn sẽ vô địch! Vietnet24h - Với những gì đã thể hiện tại Euro năm nay, 2 đội bóng Anh và Italy xứng đáng là những đấu thủ mạnh nhất, chơi hay nhất vào tranh chức vô địch. Một trận đấu căng thẳng và có nhiều khả năng kéo dài sẽ diễn ra.
Bán kết Euro 2021 Anh vs Đan Mạch: đôi công rực lửa – đội mạnh hơn sẽ thắng Vietnet24h - Cả Anh và Đan Mạch sắp bước vào trận bán kết ngày 8/7 với đội hình tấn công rất mạnh. Chắc chắn 2 đội sẽ chơi đôi công quyết liệt và với cách chơi đó, chiến thắng sẽ thuộc về đội mạnh hơn.