Thời sự, Xã hội
Nhân viên Google được làm việc tại nhà đến mùa hè năm 2021
Hoàng Hải - Thứ Ba, 28/07/2020 4:46 CH
Vietnet24h - Trước tình hình, đại dịch Covid-19 chưa có dấu hiệu suy giảm, Google cho biết sẽ cho phép các nhân viên làm việc tại nhà đến hết tháng 6/2021, nếu công việc của họ không cần phải tới văn phòng, thay vì cuối năm 2020 như ban đầu.
Theo Neowin, động thái này dự kiến sẽ áp dụng đến tất cả 200.000 nhân viên toàn thời gian và hợp đồng của Google tại Mỹ. Trước đó, Google thông báo có thể tái mở cửa các văn phòng trên toàn cầu vào đầu tháng 6 năm nay. Dù vậy, hầu hết nhân viên công ty vẫn có xu hướng làm việc ở nhà cho đến hết năm. Theo Thời báo Phố Wall, CEO Sundar Pichai đã ra quyết định vào tuần trước sau khi tranh luận với một nhóm lãnh đạo cấp cao.
 
Nội dung bản ghi nhớ nội bộ của Sundar Pichai gửi đến tất cả nhân viên công ty cho biết ông hy vọng đây sẽ là lựa chọn mang lại sự linh hoạt mà các nhân viên cần để cân bằng công việc với việc chăm sóc bản thân và người thân trong 12 tháng tới.
 
Việc mở rộng làm việc tại nhà không chỉ áp dụng cho nhân viên Google ở Mỹ mà còn ở Anh, Ấn Độ, Brazil và các văn phòng khác của công ty trên toàn thế giới.
 
Google là một trong những công ty đầu tiên cho phép nhân viên của họ làm việc tại nhà cho đến mùa hè năm 2021. Twitter là công ty công nghệ khác cho phép nhân viên của họ làm việc tại nhà vĩnh viễn, trong khi những công ty khác như Facebook yêu cầu nhân viên quay trở lại làm việc tại văn phòng vào cuối năm 2020.
 
Với thông báo này, dường như Google đã chuẩn bị cho viễn cảnh dịch bệnh tiếp tục kéo dài và có thể khuyến khích doanh nghiệp khác làm theo. Trong thư gửi nhân viên mà CNN được xem, ông Pichai cho biết Google đã mở được 42 văn phòng khắp thế giới. Ông hi vọng kéo dài thời gian làm việc ở nhà sẽ giúp nhân viên cân bằng giữa công việc và chăm sóc cho bản thân, gia đình trong 12 tháng tiếp theo.
Nhân viên Google lập quỹ đình công lên đến 200.000 đô la Vietnet24h - Nhân viên google lập quỹ đình công để phản đối kế hoạch tạo ra công cụ tìm kiếm đặc biệt có tên dragon fly ở Trung Quốc, và các hoạt động về đảm bảo trách nhiệm xã hội trong lao động của Google.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Apple đầu tư 430 tỷ USD vào các hoạt động ở Mỹ Vietnet24h - Sau doanh thu kỷ lục 111 tỷ USD trong Quý I năm nay, Apple tăng cam kết đầu tư 350 tỷ USD vào các hoạt động tại Mỹ từ năm 2018 đến năm 2023 lên 430 tỷ USD.
Bộ phận đám mây của Amazon báo cáo tăng trưởng doanh thu 32% Vietnet24h - Doanh thu của Amazon Web Services tăng nhanh trong quý đầu tiên ngay cả khi phân khúc này dẫn đầu thị trường cơ sở hạ tầng đám mây.
LG Display tiếp tục công bố lợi nhuận trong Q1 Vietnet24h - Công ty được hưởng lợi từ việc tăng giá màn hình LCD.
Doanh thu Facebook tăng 48%, nhờ tăng giá quảng cáo Vietnet24h - Facebook đã đánh bại dự kiến thu nhập và doanh thu của công ty trong Quý 1 năm nay và giá trị cổ phiếu đã tăng tới 6% sau vài giờ công bố thông tin.
Apple báo cáo thêm một quý nữa bùng nổ với doanh số bán hàng tăng 54%, ủy quyền 90 tỷ đô la mua lại cổ phiếu Vietnet24h - Hôm qua, thứ Tư, Apple đã công bố doanh số bán hàng trên toàn công ty tăng 54% so với năm ngoái và lợi nhuận mạnh hơn đáng kể so với kỳ vọng của Phố Wall.
Alphabet báo cáo kết quả thu nhập lớn với doanh thu tăng 34% Vietnet24h - Alphabet đã báo cáo những bước đột phá lớn về thu nhập và doanh thu trong Q1. Cổ phiếu tăng hơn 4% trong giao dịch sau giờ làm việc hôm qua.
Microsoft ghi nhận mức tăng trưởng doanh thu lớn nhất kể từ năm 2018 Vietnet24h - Microsoft đã vượt quá ước tính của các nhà phân tích ở dòng trên cùng và dưới cùng, cũng như hướng dẫn về doanh thu.
Tesla thông báo thu nhập ròng kỷ lục 438 triệu USD, doanh thu tăng 74% Vietnet24h - Tesla đã báo cáo thu nhập ròng kỷ lục 438 triệu đô la trong quý, cũng như thu nhập 93 xu mỗi cổ phiếu trên 10,39 tỷ đô la doanh thu.
Foxconn đàm phán mua Macronix fab Vietnet24h - Đầu ngày hôm qua 20/4, Foxconn xác nhận họ đang nói chuyện với Macronix về việc mua một chiếc fab sáu inch ở Tân Trúc.
Coinbase nhận giá tham chiếu 250 đô la mỗi cổ phiếu từ Nasdaq trước khi niêm yết trực tiếp vào thứ Tư Vietnet24h - Nasdaq cho biết hôm thứ Ba rằng giá tham chiếu của Coinbase để niêm yết trực tiếp là 250 đô la, điều này sẽ định giá công ty khoảng 65,3 tỷ đô la trên cơ sở pha loãng hoàn toàn.
Lee Jae-yong thừa kế 50% cổ phần của Samsung Life Vietnet24h - Lee Jae-yong, con trai cả của cố Chủ tịch Samsung Lee Kun-hee, đã chính thức trở thành người lãnh đạo đế chế Samsung bằng cách thừa kế 50% cổ phần của cha mình trong Samsung Life Insurance, hồ sơ quy định của công ty cho thấy hôm thứ Sáu tuần này.
Apple được cho là muốn thêm nhiều tính năng xã hội hơn vào iMessage, thiết lập một cuộc chiến khác với Facebook Vietnet24h - Apple đang nỗ lực cải tiến iMessage để giúp nó cạnh tranh với các tính năng mạng xã hội mạnh mẽ hơn trong các sản phẩm của Facebook.
Các gã khổng lồ công nghệ tài chính của Trung Quốc đang gặp phải rào cản trong việc lên kế hoạch cho các danh sách tại quê nhà Vietnet24h - Ủy ban Điều tiết Chứng khoán Trung Quốc đã công bố vào thứ Sáu tuần trước một loạt các hướng dẫn cập nhật cho các công ty muốn niêm yết trên thị trường STAR của Sở Giao dịch Chứng khoán Thượng Hải.
Thúc đẩy quyền tham chính của Người khuyết tật ở Việt Nam Vietnet24h - Vẫn tồn tại một “khoảng cách chính trị” to lớn giữa những người khuyết tật (NKT) và không khuyết tật, và khoảng cách này sẽ luôn còn đó nếu không có sự tham gia của tất cả chúng ta trong việc thúc đẩy bình đẳng và trao quyền cho Người khuyết tật trên các nền tảng chính trị.
Giám đốc điều hành Toshiba đột ngột từ chức Vietnet24h - Đầu ngày hôm nay, ông Nobuaki Kurumatani đã từ chức Giám đốc điều hành của Toshiba.
Trung Quốc phạt Alibaba 2,8 tỷ USD trong cuộc điều tra chống độc quyền Vietnet24h - Các nhà quản lý Trung Quốc đã phạt Alibaba 18,23 tỷ nhân dân tệ (2,8 tỷ USD) trong cuộc điều tra chống độc quyền đối với gã khổng lồ công nghệ, vì cho rằng họ đã lạm dụng vị trí thống lĩnh thị trường.
Slovakia chê chất lượng kém – Nga yêu cầu trả lại lô vắc xin COVID-19 Sputnik V Vietnet24h - Quỹ đầu tư trực tiếp của Nga (RDIF) - đơn vị phụ trách bán vắc xin của Nga ra nước ngoài đã gửi thư cho Slovakia yêu cầu trả lại 200.000 liều vắc xin mà Nga đã cung cấp vào tháng trước, do vi phạm hợp đồng.
Thanh niên Trung Quốc lâm cảnh nợ nần vì ứng dụng cho vay trực tuyến Vietnet24h - Dễ dàng có được khoản vay trực tuyến ở khắp mọi nơi, những lao động trẻ, sinh viên Trung Quốc thường tiêu xài phung phí vào các dịch vụ làm đẹp, mua sắm, tiêu dùng để dẫn đến nợ nần chồng chất.
Facebook xóa video có giọng nói ông Trump do con dâu phỏng vấn Vietnet24h - Reuters cho biết Facebook đã xóa khỏi nền tảng này video cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump trả lời phỏng vấn trong chương trình do con dâu là bà Lara Trump thực hiện.
Big Tech của Trung Quốc xóa bỏ sự hiện diện trực tuyến của H&M trong bối cảnh tranh cãi về lao động cưỡng bức ở Tân Cương Vietnet24h - Cư dân mạng Trung Quốc cũng nhắm mục tiêu vào các thương hiệu nước ngoài khác, bao gồm Nike, Adidas và Burberry, sau khi họ đưa ra các tuyên bố tương tự về lao động cưỡng bức ở Tân Cương.
Những người chiến thắng giải Oscar và sự đa dạng, với các kỷ lục lần đầu tiên trong nhiều hạng mục Vietnet24h - Có lẽ trong các Lễ trao giải Oscar đa dạng nhất từ trước đến nay, giải Oscar đã mang lại rất nhiều kỷ lục và lần đầu tiên trên nhiều hạng mục, từ trang điểm đến sáng tác đến diễn xuất.
Netflix sẽ chi 100 triệu đô la để cải thiện tính đa dạng của phim trên nền tảng này Vietnet24h - Netflix đã ủy quyền một nghiên cứu về tính đa dạng của các bộ phim và chương trình truyền hình của họ cho thấy sự cải thiện về khả năng hiển thị từ năm 2018 đến năm 2019, nhưng khoảng cách vẫn còn.
Cúp bóng đá Nghĩa Nhân – Cú huých thời đại dịch Covid -19 Vietnet24h - Dù công tác chuẩn bị chịu ảnh hưởng lớn do dịch bệnh, nhưng Cúp bóng đá Nghĩa Nhân vẫn nhận được sự ủng hộ, đồng tình của các doanh nghiệp, lãnh đạo bộ Thông tin & Truyền thông, lãnh đạo quận 12, Tp. Hồ Chí Minh.
Hơn 500 phụ nữ mặc áo dài tham dự lễ hội “Hương sắc Tràng An” Vietnet24h - Sáng 29/11, tại khu vực hồ Hoàn Kiếm, Hội liên hiệp Phụ nữ thành phố Hà Nội tổ chức Lễ hội Áo dài với chủ đề “Hương sắc Tràng An.”
Health Park - Thiên đường của những giấc mơ Vietnet24h - Tôi muốn phủ kín hoa hồng tại Việt Nam, và trở thành Tập đoàn hàng đầu tại Việt Nam sở hữu chuỗi công viên sinh thái, kết hợp nghỉ dưỡng & chăm sóc sức khỏe cộng đồng đã chính thức ra mắt chuỗi dự án tiếp theo Công viên Sức khỏe - Nền tảng du lịch kết hợp nghỉ dưỡng chăm sóc sức khỏe toàn diện hiện đại nhất tại Việt Nam.
Bụi phấn có thể làm bạc đi mái tóc nhưng không bao giờ làm bạc đi những tấm lòng Vietnet24h - Hàng năm, những tình cảm, kỷ niệm về thầy cô, bè bạn và mái trường trong tâm trí học sinh người Việt luôn được bộc lộ rõ ràng nhất ở lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam. 20/11 chính là dịp để thế hệ học sinh thể hiện lòng biết ơn, tri ân sâu sắc đến thầy cô giáo của mình.
Tổ chức thi và cấp chứng chỉ bơi theo tiêu chuẩn của Nhật Bản Vietnet24h - Ngày 28 tháng 11 săp tới, Công ty TNHH Fuji Swimming Club - đơn vị có 47 năm trong lĩnh vực đào tạo bơi lội tại Nhật Bản và Công ty tư vấn bơi lội SANDF VIETNAM sẽ phối hợp tổ chức chương trình thi cấp chứng chỉ bơi theo tiêu chuẩn của Liên đoàn bơi lội Nhật Bản dành cho mọi người quan tâm ở mọi độ tuổi tại Hà Nội.
Fuji Swimming Club giới thiệu chuỗi hội thảo “Sự hấp dẫn và phương pháp tập luyện ba môn phối hợp Triathlon” Vietnet24h - Sắp tới đây, Công ty TNHH Fuji Swimming Club, đơn vị với 47 năm triển khai đào tạo bơi lội tại Nhật Bản, sẽ chính thức giới thiệu chuỗi hội thảo “Sự hấp dẫn và phương pháp tập luyện ba môn phối hợp Triathlon*” tới đông đảo công chúng quan tâm tại 3 thành phố lớn: Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Nẵng.
Chàng giám đốc trẻ và giấc mơ xây dựng “Công viên sức khỏe” khắp Việt Nam Vietnet24h - “Mơ ước Lớn nhất của tôi là Phủ kín Hoa hồng ở Việt Nam. Khát vọng của tôi là tất cả các thành phố Du lịch ở VN đều có “Công viên sức khoẻ” để tôi có thể chăm sóc sức khỏe cho người khác, là Hoa Lá Cỏ Cây, là người Già và Trẻ em...”, chàng trai Khổng Hoài Nam chia sẻ.
Việt Nam sẽ tiêm thử vắc xin COVID-19 trên người Vietnet24h - Trong buổi làm việc giữa Bộ Y tế và Học viện Quân y diễn ra hôm qua (2/11) đã ra thông báo về việc sẽ tiêm thử nghiệm vắc xin phòng ngừa Covid -19 trên người trong tháng 11. Đây là một sự kiện quan trọng trong việc phòng chống đại dịch viêm phổi Vũ Hán của Việt Nam.