Thời sự, Xã hội
Việt Nam đã sớm hành động quyết liệt để chống lại coronavirus
Alisa H - Thứ Sáu, 24/07/2020 2:56 CH
Vietnet24h - Với những hành động quyết liệt và rất sớm của Chính phủ, Việt Nam đã khống chế thành công dịch bệnh COVID-19 đang lan tràn khắp nơi. Dưới đây là bài dịch về đánh giá của phóng viên CNBC nhìn nhận về thành công của Việt Nam. Vietnet24h xin trân trọng giới thiệu tới độc giả.
Chứng kiến các địa điểm trên thế giới đã giải quyết Covid-19 như thế nào, bằng cách nói chuyện với một loạt các chuyên gia, cũng như các công dân hàng ngày, phóng viên của CNBC đã nắm bắt được những gì đã diễn ra tốt đẹp - và những gì đã xảy ra tại đất nước có trên 95 triệu dân này.
 
Việt Nam đã xác nhận 412 trường hợp mắc Covid-19 và báo cáo không có trường hợp tử vong ở quốc gia 95,5 triệu người này. Đất nước đã có hành động sớm mạnh mẽ để ngăn chặn sự lây lan của virus và nhiều người dân địa phương hiện đã coi những nỗ lực này là rất thành công. Một số báo cáo gần đây, tuy vẫn chưa được chứng minh, nhưng đã cho thấy Việt Nam có thể không còn ngây thơ về mặt miễn dịch, vì một cái gì đó tương tự như SARS-COV-2 có thể đã được lưu hành trong nhiều năm. Lý thuyết đó vẫn chưa được chứng minh. Nhiều người suy đoán rằng dữ liệu không đáng tin cậy, nhưng các nhà nghiên cứu địa phương phần lớn tin rằng đó là sự thật.
 
Cuộc sống ở Việt Nam bây giờ giống như bình thường, với các quán bar và nhà hàng mở cửa. Tháng Tư vừa qua, quốc gia này còn tặng những bộ quần áo hazmat và mặt nạ cho các quốc gia khó khăn hơn ở Châu Âu và Hoa Kỳ, nơi hàng triệu người đã được chẩn đoán nhiễm vi-rút.

NHỮNG GÌ QUỐC GIA NÀY ĐÃ LÀM ĐƯỢC
Truy tìm dấu vết của những người có liên quan đến ca nhiễm virus
Trường hợp ca nhiễm coronavirus đầu tiên ở Việt Nam được báo cáo vào cuối tháng 1 và liên quan đến một người đàn ông và con trai trở về nước từ Vũ Hán, Trung Quốc. Một tuần sau, quốc gia này đã bùng nổ hành động chiến lược với sự tham gia của toàn bộ chính phủ của người dân, mà nhiều người tin rằng việc này đã được chuẩn bị tập dượt kể từ đại dịch SARS năm 2003.
 
Những người đã xét nghiệm dương tính với virus và những người tiếp xúc gần gũi của họ đã bị đưa vào trại cách ly trong 14 ngày. Dấu vết tiếp xúc, được phác thảo bởi các nhà nghiên cứu từ đơn vị nghiên cứu lâm sàng của Đại học Oxford tại Việt Nam, kết hợp ba mức độ tách biệt. Những người tiếp xúc gần gũi với những người tiếp xúc gần gũi với người được biết là bị nhiễm virut - được cho là cách ly tại nhà.

Kiểm dịch nghiêm ngặt
Tiến sĩ Julien Phạm, một bác sĩ người Mỹ gốc Việt và nhà đầu tư sống ở Boston, nhớ lại cảm giác e ngại khi cha anh tuyên bố sẽ trở về Việt Nam để hành hương Phật giáo vào đầu tháng ba. Cha Phạm, người mà cũng là một bác sĩ, đã đến từ Pháp để tham gia với một nhóm hơn 30 người.
 
"Hầu như ngay lập tức, chính phủ can thiệp vào", ông Phạm nói. Vì có mối liên hệ với quê nhà, cha anh Phạm đã có thể ở cách ly tại gia đình trong 14 ngày. Nhưng đến giữa tháng 3, bất cứ ai vào nước này đều được gửi thẳng đến một nơi cách ly tập trung và phải ở lại trong hai tuần.
Các thành viên của nhóm chống coronavirus phun hóa chất vào các phương tiện trên một con đường ở tỉnh Thái Nguyên, Việt Nam ngày 7/2/2020.

Năng lực test nhanh coronavirus
Trước khi xảy ra đại dịch, Việt Nam kêu gọi các công ty thiết bị y tế địa phương giúp họ đẩy mạnh chương trình test. Đến tháng 4, đất nước này đã thực hiện hàng trăm ngàn bài test. Vào thời điểm đó, đối với mỗi trường hợp được xác nhận dương tính, chính phủ đang thử nghiệm gần 800 người có liên quan - cao nhất thế giới. Cao nhất tiếp theo, theo dữ liệu do Reuters tổng hợp, là Đài Loan, nơi đã thử nghiệm 140 test người liên quan cho mỗi trường hợp nhiễm bệnh.

Theo một báo cáo nghiên cứu, Việt Nam đã đi từ việc chỉ có hai địa điểm thử nghiệm trên toàn quốc vào cuối tháng 1 đã mở rộng đến 120 địa điểm vào tháng 5.
Theo ông Trần Bình, chủ một doanh nghiệp Startup cho biết, "chúng tôi thấy hàng trăm xét nghiệm cho mỗi ca nhiễm trùng dương tính. Họ đã thử nghiệm hàng xóm, chủ cửa hàng, thực sự là bất cứ ai có liên quan với người nhiễm trùng dương tính".

Đóng cửa sớm các trường học và hạn chế đi lại
Người Việt Nam hiểu rằng năng lực của bệnh viện còn hạn chế và các bệnh viện sẽ nhanh chóng bị quá tải nếu họ không vượt lên trước vấn đề. Vì vậy, các trường học đã được đóng cửa từ kỳ nghỉ Tết Nguyên đán vào cuối tháng 1 và đóng cửa đến giữa tháng Năm. Ngay từ đầu, đã có những hạn chế về du lịch. Các chuyến bay đến và đi từ Trung Quốc đã bị đình chỉ vào tháng Hai. Chính phủ đã đóng cửa đất nước trong hai tuần từ ngày 1 tháng 4.

"Ở một số khu vực có ca nhiễm dương tính, việc phong toả được kéo dài trong một thời gian dài hơn". Christian Lam Phạm, phó tổng giám đốc của Tập đoàn Dacotex, một công ty may mặc quốc tế có showroom và nhà máy sản xuất tại Việt Nam cho biết.

Tin nhắn công cộng
Việt Nam liên tục nhắc nhở công dân đeo khẩu trang, rửa tay và giãn cách xã hội với nhau. Bộ Y tế thậm chí còn sản xuất một PSA nơi họ làm việc với hai ca sĩ để tạo ra một bài hát hấp dẫn về các bước mà mọi người có thể thực hiện để tránh bị nhiễm virus.

Ông Stephen Turban, một cựu chuyên gia tư vấn của McKinsey, người gần đây đã chuyển đến nước này để giúp thành lập một trường đại học mới ở Việt Nam, cho biết, ông nhận được tin nhắn thường xuyên trong thời gian cách ly để nhắc nhở bạn ở trong nhà. Khi bạn gọi cho một người bạn, bạn nhận được nhạc chuông nhắc nhở bạn phải đeo khẩu trang. Đối với Turban, người chuyển đến đất nước từ San Francisco, các hướng dẫn này là rất rõ ràng - và anh hiếm khi thấy bất cứ ai bỏ qua chúng.
 
"Có cả những lời nhắc nhở xã hội liên tục về vai trò của bạn", ông nói. Theo Turban, mọi người vẫn đeo mặt nạ ở nơi công cộng ngay cả khi đất nước đã mở cửa trở lại, phần lớn là do thói quen nhưng cũng có cảm giác trách nhiệm xã hội.
 
Ý thức hỗ trợ của cộng đồng dân chúng
Khi một phi công người Anh của Vietnam Airlines bị phát hiện Covid-19 vào giữa tháng 3, sức khỏe của anh ta nhanh chóng xấu đi. Các bác sĩ kết luận rằng con đường duy nhất về phía trước cho bệnh nhân thứ 91 này sẽ là ghép phổi. Theo Vietnam News do nhà nước điều hành, 26 người đã tiến tới và đề nghị hiến một phần phổi của họ cho phi công. Không ai trong số họ có bất kỳ mối quan hệ nào với phi công. Phi công đó hiện đang trở về nhà sau nhiều tháng được hỗ trợ để trở lại cuộc sống, theo BBC News.
 
"Có một khái niệm ở Việt Nam có nghĩa là đại khái cho ý thức cộng đồng", Turban nói, "hiện tôi đang sống ở Việt Nam. Việt Nam có một ý thức mạnh mẽ rằng có một trách nhiệm chung với cộng đồng".

Hành khách với mặt nạ bảo vệ đi bộ với hành lý của họ trong sảnh đến trống của sân bay quốc tế Nội Bài ở Hà Nội, Việt Nam.
 
Các giao thức tại bệnh viện để giảm nguy cơ nhiễm trùng
Vào giữa tháng 2, Bộ Y tế đã tập hợp một tài liệu cho các bệnh viện để hướng dẫn họ sàng lọc, nhập viện và cách ly đối với các trường hợp được xác nhận hoặc nghi ngờ nhiễm Covid-19 . Họ cũng khuyến khích mạnh mẽ việc sử dụng các thiết bị bảo vệ cá nhân và thiết lập các giao thức để khử trùng bề mặt và vật tư. Kể từ khi dịch SARS, khi hàng chục nhân viên y tế bị bệnh, Việt Nam đã đầu tư rất nhiều vào việc kiểm soát nhiễm trùng bệnh viện.
 
Khi cô Đăng đến một bệnh viện hàng đầu ở Việt Nam để thả đồ tiếp tế vào thời điểm bùng phát, cô nhớ lại việc tuân thủ nghiêm ngặt các hướng dẫn. "Khi chúng tôi làm việc giao hàng ở Hà Nội, tôi nhớ đã trải qua ba vòng quy trình vệ sinh chỉ để vào cửa", cô nói. "Thậm chí còn có một người bảo vệ đi cùng tôi để chắc chắn rằng tôi không đi chệch hướng trên con đường của mình".

NHỮNG GÌ QUỐC GIA NÀY ĐÃ ĐI ĐƯỢC
Kỳ thị xã hội
Tương tự như các quốc gia châu Á khác như Đài Loan, đã có một số sự kỳ thị về mặt xã hội đối với những người đã nhiễm virut nhưng không nghiêm trọng. Trong một trường hợp đáng chú ý, một nữ thừa kế tham dự các buổi trình diễn thời trang ở châu Âu đã bị nhiễm Covid-19 và mang nó về Việt Nam. Khi câu chuyện được đưa ra, đã có sự phẫn nộ đối với cô, bao gồm cả một trang Facebook dành riêng để kêu gọi chống lại những hành vi nguy hiểm của cô.
 
Khi tin tức được đưa ra, cô ấy đã rất xấu hổ đặc biệt là qua phương tiện truyền thông xã hội. Thật xấu hổ khi một phụ nữ trẻ lại là tiêu điểm xấu trên phương tiện truyền thông xã hội, ông Ken Watari, giám đốc khởi nghiệp và đổi mới tại Đại học Fulbright tại Việt Nam cho biết. Đồng thời, tác động cộng đồng của sự kiện đó là nó có khả năng khuyến khích những người trẻ Việt Nam khác cư xử theo cách an toàn hơn.

Giảm bớt tác động tài chính
Theo Lam Phạm, rất nhiều doanh nghiệp trong nước đã bị ảnh hưởng trong thời gian cách ly. Công ty của ông sở hữu các nhà máy, được coi là một hoạt động thiết yếu, nhưng nhân viên đôi lúc cảm thấy rất lo lắng mặc dù các biện pháp an toàn mà họ thực hiện. Ông nói rằng đó là một thời gian căng thẳng cho các chủ doanh nghiệp vì nhiều người phải đối mặt với việc giảm lương, việc trả chậm từ người mua và đấu tranh để dự báo tương lai. Bây giờ mọi thứ đã ổn định một chút bởi vì đất nước đã mở cửa trở lại, ông nói.
 
Nhưng nhiều người sống dựa vào du lịch, vì vậy họ lo ngại về tương lai. Rất nhiều thứ sẽ phụ thuộc vào thành công của Việt Nam trong việc thuyết phục mọi người, đặc biệt là khắp châu Á, rằng đất nước này là một nơi an toàn để ghé thăm. Các doanh nghiệp đang vật lộn để tồn tại và vượt qua thời điểm khó khăn này.
 
NHỮNG GÌ QUỐC GIA NÀY CÓ THỂ LÀM TỐT HƠN
Vi phạm nhân quyền
Một số nhóm, bao gồm Tổ chức Theo dõi Nhân quyền, đã kêu gọi các nỗ lực của Việt Nam để thực thi kiểm dịch và cách ly xã hội là quá mức. Họ sợ rằng những khía cạnh tồi tệ nhất của việc cách ly này không bao giờ được chia sẻ với giới truyền thông bởi vì công chúng sợ chỉ trích phản ứng của chính phủ. Một số người thậm chí đã đi xa đến mức xác định rằng toàn bộ phản hồi đã được xây dựng trên nền tảng đàn áp.
 
Tuy nhiên, một số người khác cho rằng, người dân ở Việt Nam có thể thoải mái hơn khi đánh đổi một số quyền tự do cá nhân để có sự an toàn cao hơn trong đại dịch.
 
Một số người trong chúng ta đến từ phương Tây có thể thấy các cơ sở cách ly của chính phủ là khá hà khắc, nhưng đó là một sự đánh đổi mà người Việt Nam đã thực hiện, và họ rất hài lòng với điều đó, Watari nói.
 Mọi người đeo mặt nạ trong khi chờ mua vàng từ một cửa hàng vàng vào ngày Thần tài vào ngày 3 tháng 2 năm 2020 tại Hà Nội, Việt Nam.

Điều kiện tại trung tâm cách ly
Các trung tâm cách ly chỉ được trang bị những phương tiện cơ bản. Trang Dang, người sáng lập một công ty có tên Ru9, chuyên sản xuất và bán nệm tại Việt Nam, đã tặng một số sản phẩm của riêng mình cho các trung tâm. Mọi người ngủ trên giường tầng trong phòng bốn đến sáu người, và có ít quạt, gối và chăn. Các trung tâm cung cấp ba bữa ăn mỗi ngày, đồ dùng vệ sinh cơ bản và Wi-Fi. Dang cảm thấy rằng hầu hết hàng trăm ngàn người đã dành thời gian ở một cơ sở cảm thấy vui mừng vì họ đã thực hiện được điều đó.

Cô ấy nói, cần một sự hy sinh tối thiểu và bây giờ bạn có một đất nước rộng mở. Tuy nhiên, điều kiện sống có thể được cải thiện cho những người phục vụ tại các cơ sở này, vì một số bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội cho thấy họ phải ngủ trên giường tạm thời bên ngoài. Sau đó, khi virus đã lây lan, các trung tâm này đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm và người dân địa phương cảm thấy có trách nhiệm quyên góp tiền và vật tư, cô nói.
Một nhân viên y tế phun thuốc khử trùng bên trong máy bay của Vietnam Airlines để bảo vệ khỏi sự bùng phát của coronavirus gần đây, tại sân bay Nội Bài ở Hà Nội, Việt Nam ngày 21 tháng 2 năm 2020.

Minh bạch xung quanh vấn đề thị thực
Người nước ngoài ở Việt Nam nói rằng họ đang tìm kiếm sự rõ ràng về việc liệu thị thực của họ sẽ được gia hạn. Cũng có sự nhầm lẫn về vấn đề đó, anh Trần nói, sống với vợ con ở quê. Tôi nghĩ nhiều lợi ích sẽ có lợi từ sự hiểu biết rõ ràng về điều đó.

Việt Nam cho biết, người nước ngoài đến trước ngày 1 tháng 3 có thể được xem xét gia hạn visa, miễn là họ có thể chia sẻ một lá thư từ đại sứ quán hoặc lãnh sự quán rằng họ không thể rời khỏi vì lý do khách quan.

Việt Nam đạt điểm tổng thể 9/10 như thế nào
Chúng tôi đã hỏi mọi chuyên gia mà chúng tôi đã nói với số điểm của họ trong số 10. (1 là cực kỳ kém và 10 là lý tưởng.) Đó là một phép đo cực kỳ chủ quan, nhưng trung bình trên tất cả họ là 9. Ông Trần nói, chho Việt Nam điểm 9,5 trên 10 vì 10 không thể thực hiện được, Trần nói.

"Trước tình hình này, họ đã làm rất tốt", Turban nói thêm.
Bốn điểm nhấn đầu tư trong nửa sau của năm 2020 Vietnet24h - Trong nửa đầu 2020, dịch COVID-19 đã phủ bóng đen lên nền kinh tế và thị trường chứng khoán, VNDIRECT dự đoán GDP của Việt Nam sẽ phục hồi mạnh trong nửa cuối năm 2020, giúp GDP cả năm đạt mức tăng trưởng 4,6%. Dưới đây là bốn nhận định điểm nhấn các nhà đầu tư nên quan tâm.
COVID-19 đẩy Orion nhắm mục tiêu đến Trung Quốc và Việt Nam Vietnet24h - Orion đang đặt mục tiêu tăng cường sự hiện diện của mình tại Trung Quốc và Việt Nam bằng cách ra mắt nước khoáng đặc trưng Jeju Yongamsu khi công ty bánh kẹo này đang chứng kiến ​​doanh số bán hàng chững lại tại thị trường Hàn Quốc.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Bitcoin tăng gần 40.000 USD sau khi Musk nói rằng Tesla có thể sử dụng nó một lần nữa Vietnet24h - Bitcoin đã tăng lên mức $ 40.000 vào thứ Hai, sau một cuối tuần nữa biến động giá sau những dòng tweet từ ông chủ Tesla, Elon Musk.
Nhà cho thuê dưới 100 triệu đồng/năm không phải đóng thuế Vietnet24h - Theo Thông tư 40/2021 sẽ có hiệu lực kể từ ngày 1/8 sắp tới, người cho thuê nhà có doanh thu dưới 8,3 triệu đồng/tháng, khoảng 100 triệu đồng/năm sẽ không phải đóng thuế thu nhập cá nhân.
Tập đoàn Didi khổng lồ về ứng dụng gọi xe của Trung Quốc sẽ niêm yết Vietnet24h - Gã khổng lồ gọi xe Trung Quốc Didi Chuxing hôm thứ Năm đã đệ trình lên sàn chứng khoán có thể là một trong những đợt IPO công nghệ lớn nhất trong năm nay.
Bitcoin giảm sau khi Hoa Kỳ thu giữ phần lớn tiền chuộc của Colonial Vietnet24h - Bitcoin đã tăng tốc độ trượt của nó để giảm xuống dưới mức 32.000 USD vào cuối buổi sáng thứ Ba (giờ miền Đông Hoa Kỳ), theo dữ liệu của Coin Metrics.
Bitcoin tiếp tục lao dốc sau khi ông Trump chê lừa đảo Vietnet24h - Ở thời điểm hiện tại, phát ngôn mới nhất của ông Trump có thể coi là ‘một cú đấm’ khiến Bitcoin và thị trường tiền điện tử choáng váng, trong bối cảnh vốn hóa và giá trị của đồng tiền điện tử này đã và đang liên tục lao dốc và trồi sụt trong vài tuần gần đây.
Bitcoin giảm sau khi Elon Musk đăng tweet chia tay meme Vietnet24h - Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk, đã tweet một meme về một cặp đôi chia tay, thêm hashtag #Bitcoin và biểu tượng cảm xúc trái tim tan vỡ.
Apple cho biết người tiêu dùng và nhà quảng cáo đã chi hơn 600 tỷ đô la thông qua các ứng dụng vào năm ngoái Vietnet24h - Hôm thứ Tư, Apple cho biết App Store của họ đã tạo điều kiện cho doanh thu và hóa đơn ước tính khoảng 643 tỷ USD trong năm 2020.
Bitcoin tăng trở lại từ 40.000 đô la trong sự biến động kéo dài Vietnet24h - Bitcoin đã tăng trở lại trên 40.000 đô la lần đầu tiên vào thứ Tư tuần này, trước khi chạm mức cao nhất của nó, vì sự biến động gần đây trên thị trường tiền điện tử có một vài dấu hiệu giảm xuống.
Amazon mua MGM Studios với giá 8,45 tỷ USD Vietnet24h - Amazon đang đàm phán mua MGM Studios với giá 8,45 tỷ đô la, công ty đã công bố hôm thứ Tư, đánh dấu bước chuyển mình tham vọng nhất của Amazon vào lĩnh vực kinh doanh giải trí.
Dogecoin tăng vọt sau khi Elon Musk tweet Vietnet24h - Giá của dogecoin tăng đột biến vào sáng thứ Năm sau khi Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk đề cập đến đồng tiền này trên Twitter
Hội đồng quản trị Toshiba tổ chức cuộc họp khẩn cấp vào Chủ nhật Vietnet24h - Các giám đốc của Toshiba Corp sẽ tổ chức một cuộc họp khẩn vào Chủ nhật để thảo luận về việc phân công lại các ứng cử viên cho ba ủy ban chủ chốt trước cuộc họp cổ đông ngày 25 tháng 6.
Nhà cung cấp thịt JBS trả cho hacker ransomware 11 triệu đô la Vietnet24h - JBS, nhà cung cấp thịt bò lớn nhất trên thế giới, đã trả cho các tin tặc ransomware xâm phạm mạng máy tính của họ khoảng 11 triệu đô la, công ty cho biết hôm thứ Tư.
Moderna có thể sản xuất chất vắc-xin mRNA ở Hàn Quốc: Vietnet24h - Công ty dược phẩm Moderna của Mỹ có thể sản xuất chất gây nghiện cho vắc-xin COVID-19 dựa trên RNA thông tin của họ ở Hàn Quốc.
Một quốc gia ở Trung Mỹ muốn Bitcoin là tiền hợp pháp Vietnet24h - El Salvador, một quốc gia vùng Trung Mỹ, đang hoàn thiện luật coi Bitocoin là đồng tiền hợp pháp, sẽ là nơi tiên phong đầu tiên mở màn cho việc hợp pháp hóa Bitcoin trên toàn cầu.
SK Telecom phủ nhận báo cáo về việc bán cổ phần trong đơn vị thương mại điện tử cho Amazon Vietnet24h - SK Telecom, một nhà cung cấp dịch vụ di động lớn của Hàn Quốc, đã từ chối một bản tin hôm nay cho rằng họ đang có kế hoạch bán cổ phần trong đơn vị thương mại điện tử của mình cho gã khổng lồ bán lẻ Amazon.
Trao tặng nước rửa tay, khẩu trang phòng, chống dịch bệnh Covid -19 cho cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Bắc Ninh Vietnet24h - Mới đây, Công ty Cổ phần Artemis Việt Nam cùng với các thành viên CLB Thiên Thượng Hỏa đã trao tặng hơn 500 chai nước rửa tay Careox và 100.000 chiếc khẩu trang kháng khuẩn cho cán bộ, chiến sĩ các đơn vị, lực lượng công an tỉnh Bắc Ninh tham gia công tác phòng, chống dịch Covid -19.
Facebook thông báo tiếp tục cấm ông Trump thêm 2 năm Vietnet24h - Ngày 4/6, Facebook đã thay lệnh khóa tài khoản của ông Trump vĩnh viễn bằng lệnh cấm có thời hạn 2 năm. Rất có thể chúng ta sẽ lại thấy cựu tổng thống Mỹ xuất hiện trên nền tảng xã hội này vào đầu năm 2023.
Facebook từ chối chính sách bảo vệ các chính trị gia khỏi phát ngôn có hại Vietnet24h - Facebook vào thứ Sáu đã thông báo rằng các bài đăng của các chính trị gia sẽ không còn được miễn trừ khỏi các quy tắc của công ty về việc ngăn chặn người dùng tham gia vào các lời nói có hại.
Cựu Tổng thống Donald Trump phải đóng trang blog sau 1 tháng hoạt động Vietnet24h - Hôm qua, CNBC báo cáo rằng trang blog của cựu Tổng thống Donald Trump đã bị đóng cửa vĩnh viễn sau chưa đầy một tháng ra mắt.
EU có kế hoạch dỡ bỏ các quy tắc kiểm dịch Covid đối với người đã tiêm chủng từ ngày 1 tháng 7 Vietnet24h - Ngày 1 tháng 7 là thời hạn để tất cả 27 quốc gia EU chấp nhận hộ chiếu kỹ thuật số kịp thời để tận hưởng 'mùa hè an toàn và thư giãn'.
Những người chiến thắng giải Oscar và sự đa dạng, với các kỷ lục lần đầu tiên trong nhiều hạng mục Vietnet24h - Có lẽ trong các Lễ trao giải Oscar đa dạng nhất từ trước đến nay, giải Oscar đã mang lại rất nhiều kỷ lục và lần đầu tiên trên nhiều hạng mục, từ trang điểm đến sáng tác đến diễn xuất.
Netflix sẽ chi 100 triệu đô la để cải thiện tính đa dạng của phim trên nền tảng này Vietnet24h - Netflix đã ủy quyền một nghiên cứu về tính đa dạng của các bộ phim và chương trình truyền hình của họ cho thấy sự cải thiện về khả năng hiển thị từ năm 2018 đến năm 2019, nhưng khoảng cách vẫn còn.
Cúp bóng đá Nghĩa Nhân – Cú huých thời đại dịch Covid -19 Vietnet24h - Dù công tác chuẩn bị chịu ảnh hưởng lớn do dịch bệnh, nhưng Cúp bóng đá Nghĩa Nhân vẫn nhận được sự ủng hộ, đồng tình của các doanh nghiệp, lãnh đạo bộ Thông tin & Truyền thông, lãnh đạo quận 12, Tp. Hồ Chí Minh.
Hơn 500 phụ nữ mặc áo dài tham dự lễ hội “Hương sắc Tràng An” Vietnet24h - Sáng 29/11, tại khu vực hồ Hoàn Kiếm, Hội liên hiệp Phụ nữ thành phố Hà Nội tổ chức Lễ hội Áo dài với chủ đề “Hương sắc Tràng An.”
Health Park - Thiên đường của những giấc mơ Vietnet24h - Tôi muốn phủ kín hoa hồng tại Việt Nam, và trở thành Tập đoàn hàng đầu tại Việt Nam sở hữu chuỗi công viên sinh thái, kết hợp nghỉ dưỡng & chăm sóc sức khỏe cộng đồng đã chính thức ra mắt chuỗi dự án tiếp theo Công viên Sức khỏe - Nền tảng du lịch kết hợp nghỉ dưỡng chăm sóc sức khỏe toàn diện hiện đại nhất tại Việt Nam.
Bụi phấn có thể làm bạc đi mái tóc nhưng không bao giờ làm bạc đi những tấm lòng Vietnet24h - Hàng năm, những tình cảm, kỷ niệm về thầy cô, bè bạn và mái trường trong tâm trí học sinh người Việt luôn được bộc lộ rõ ràng nhất ở lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam. 20/11 chính là dịp để thế hệ học sinh thể hiện lòng biết ơn, tri ân sâu sắc đến thầy cô giáo của mình.
Tổ chức thi và cấp chứng chỉ bơi theo tiêu chuẩn của Nhật Bản Vietnet24h - Ngày 28 tháng 11 săp tới, Công ty TNHH Fuji Swimming Club - đơn vị có 47 năm trong lĩnh vực đào tạo bơi lội tại Nhật Bản và Công ty tư vấn bơi lội SANDF VIETNAM sẽ phối hợp tổ chức chương trình thi cấp chứng chỉ bơi theo tiêu chuẩn của Liên đoàn bơi lội Nhật Bản dành cho mọi người quan tâm ở mọi độ tuổi tại Hà Nội.
Fuji Swimming Club giới thiệu chuỗi hội thảo “Sự hấp dẫn và phương pháp tập luyện ba môn phối hợp Triathlon” Vietnet24h - Sắp tới đây, Công ty TNHH Fuji Swimming Club, đơn vị với 47 năm triển khai đào tạo bơi lội tại Nhật Bản, sẽ chính thức giới thiệu chuỗi hội thảo “Sự hấp dẫn và phương pháp tập luyện ba môn phối hợp Triathlon*” tới đông đảo công chúng quan tâm tại 3 thành phố lớn: Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Nẵng.
Chàng giám đốc trẻ và giấc mơ xây dựng “Công viên sức khỏe” khắp Việt Nam Vietnet24h - “Mơ ước Lớn nhất của tôi là Phủ kín Hoa hồng ở Việt Nam. Khát vọng của tôi là tất cả các thành phố Du lịch ở VN đều có “Công viên sức khoẻ” để tôi có thể chăm sóc sức khỏe cho người khác, là Hoa Lá Cỏ Cây, là người Già và Trẻ em...”, chàng trai Khổng Hoài Nam chia sẻ.
Việt Nam sẽ tiêm thử vắc xin COVID-19 trên người Vietnet24h - Trong buổi làm việc giữa Bộ Y tế và Học viện Quân y diễn ra hôm qua (2/11) đã ra thông báo về việc sẽ tiêm thử nghiệm vắc xin phòng ngừa Covid -19 trên người trong tháng 11. Đây là một sự kiện quan trọng trong việc phòng chống đại dịch viêm phổi Vũ Hán của Việt Nam.