Văn hóa - Thể thao
Các nhà tổ chức Tokyo lặng lẽ lên kế hoạch cho khả năng hoãn Olympic 2020
Vĩnh An - Chủ Nhật, 22/03/2020 4:44 CH
Vietnet24h - Các nhà tổ chức Tokyo 2020 đã bắt đầu phác thảo các giải pháp thay thế có thể để tổ chức Thế vận hội mùa hè này, hai nguồn tin quen thuộc với các cuộc đàm phán cho biết, trái ngược với lập trường của chính phủ Nhật Bản rằng hoãn lại không phải là một lựa chọn.
Trong khi sự bùng phát của coronavirus đã làm gián đoạn các sự kiện thể thao trên khắp thế giới, Nhật Bản vẫn kiên định nói rằng Thế vận hội sẽ tiếp tục. Người phát ngôn của chính phủ hàng đầu hôm thứ Tư cho biết Tokyo không chuẩn bị cho việc hoãn lại.
 
Thủ tướng Shinzo Abe đã đạt được di sản của mình là thủ tướng phục vụ lâu nhất của Nhật Bản trên Thế vận hội và hy vọng sẽ có sự bùng nổ trong chi tiêu du lịch và tiêu dùng. Có nguy cơ là hơn 3 tỷ đô la tài trợ trong nước, một kỷ lục Olympic và khoảng 12 tỷ đô la chi cho việc chuẩn bị.
 
"Cuối cùng, chúng tôi đã được yêu cầu thực hiện một mô phỏng trong trường hợp hoãn lại", một trong những nguồn tin, một quan chức thân cận với ban tổ chức, người có liên quan đến việc soạn thảo các kịch bản.
 
Cả hai nguồn đều nói với điều kiện giấu tên vì họ không được phép nói chuyện với giới truyền thông.
 
"Chúng tôi đang thực hiện các kế hoạch thay thế - kế hoạch B, C, D - xem xét các khung thời gian hoãn khác nhau", quan chức này cho biết thêm các kịch bản bao gồm ước tính chi phí cho các độ trễ khác nhau.
 
Cả ban tổ chức Tokyo 2020 và Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) đều không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận. Chính phủ Nhật Bản không thể đưa ra bình luận.
 
Các tùy chọn, bao gồm thu nhỏ lại Thế vận hội hoặc giữ chúng mà không có khán giả, sẽ được ban tổ chức tranh luận vào cuối tháng 3, quan chức này cho biết.
 
Nguồn thứ hai, cũng gần với ban tổ chức Tokyo 2020, xác nhận rằng việc hoãn lại đang được thảo luận, bao gồm cả sự chậm trễ một hoặc hai năm.
 
Một số nhân viên tổ chức đã hy vọng trì hoãn một tháng hoặc 45 ngày, quan chức này cho biết việc soạn thảo các kịch bản.
 
Một quyết định cuối cùng về việc hoãn sẽ phải đến từ IOC nhưng lập trường của Nhật Bản cũng có vấn đề.
 
BAN LIÊN QUAN
IOC và người đứng đầu đầy quyền lực của nó, Thomas Bach, nói rằng Thế vận hội sẽ diễn ra theo đúng kế hoạch, việc truyền lửa từ các vận động viên cho thấy, đó có thể là một nguy cơ về sức khỏe. Hai người trong cuộc khác, cả hai thành viên cao cấp của ban tổ chức Tokyo 2020, đã lặp lại những lo ngại đó. Một trong số họ, thành viên hội đồng quản trị của ban tổ chức, cho biết quyết định hoãn lại nên được đưa ra nhanh chóng.
 
"Họ càng đẩy quyết định đi ... càng phải chuẩn bị nhiều hơn - điều này sẽ khiến phí hủy bỏ vượt mức trần", một thành viên hội đồng điều hành nói.
 
Bach gần đây đã xuất hiện để thay đổi giọng điệu của mình, nói rằng IOC đang "xem xét các kịch bản khác nhau".
 
Quan chức liên quan đến các kịch bản soạn thảo cho biết một sự chậm trễ lâu dài có thể làm dấy lên khiếu nại của các vận động viên lớn tuổi và yêu cầu giữ các nhà tài trợ lâu hơn. Một vấn đề đau đầu khác là làng Olympic, do được chuyển đổi thành căn hộ sau Thế vận hội.
 
Lịch mùa hè 2021 đã rất đông trong khi năm 2022 sẽ xem World Cup bóng đá và Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh.
 
Các nhà tài trợ Nhật Bản rất lo lắng, đại diện công ty đã nói riêng. Các nhà tài trợ chính bao gồm Toyota Motor Corp và Panasonic Corp.
 
"Tất nhiên các công ty đang thảo luận riêng về những việc cần làm", đại diện của một trong số hơn 60 nhà tài trợ cho biết. "Không ai muốn là người đầu tiên nói bất cứ điều gì về khả năng hoãn lại."
 
Japan Airlines Co đã thảo luận rằng có 80% khả năng Thế vận hội sẽ không được tổ chức như dự kiến ​​trong một cuộc gọi hội nghị nội bộ gần đây, một người nói ngắn gọn về cuộc gọi cho biết. Một phát ngôn viên của JAL cho biết: "Sự chuẩn bị của chúng tôi đang được tiến hành để Thế vận hội khai mạc như dự kiến".
 
Ở Tokyo, có một sự chậm trễ về ý nghĩa có thể là không thể tránh khỏi. Bộ trưởng Tài chính Taro Aso đã so sánh Tokyo 2020 với Thế vận hội 1940 bị hủy bỏ bởi Thế chiến II, và tẩy chay Thế vận hội năm 1980 tại Moscow. "Đó là một vấn đề đã xảy ra cứ sau mỗi 40 năm," ông nói. "Đó là Thế vận hội bị nguyền rủa - và đó là sự thật."
 
Seoul-Tokyo xung đột - rào cản cho Hoa Kỳ và lợi ích cho Trung Quốc Vietnet24h - Các tranh chấp đang diễn ra tập trung vào các chính sách thương mại và an ninh giữa Hàn Quốc và Nhật Bản, các đồng minh quan trọng của Hoa Kỳ ở Đông Bắc Á, đang đặt giới lãnh đạo Hoa Kỳ vào thế khó cạnh tranh với Trung Quốc để giành quyền bá chủ khu vực.
Theo Reuter
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Samsung trả tiền thưởng lên tới 100% cho nhân viên bộ phận bán dẫn Vietnet24h - Samsung Electronics sẽ thưởng 100% dựa trên hiệu suất cho các nhân viên của bộ phận bán dẫn vào tuần tới, các nguồn tin trong ngành cho biết hôm thứ Sáu.
Amazon trì hoãn Prime Day cho đến tháng 10 do coronavirus Vietnet24h - Amazon đã cho người bán bên thứ ba một ngày giữ chỗ trong tuần vào ngày 5 tháng 10 cho Ngày Prime.
Các công ty tham gia tẩy chay quảng cáo Facebook đang mạo hiểm cơ hội của mình Vietnet24h - Với một danh sách ngày càng tăng của các doanh nghiệp tham gia tẩy chay quảng cáo Facebook, một số người đã suy đoán tại sao một số doanh nghiệp chi tiêu lớn vẫn chưa nhấn nút tạm dừng.
Giá vàng bất ngờ tăng sát mốc 49 triệu đồng/lượng Vietnet24h - Giá vàng trong nước sáng nay (22/6) tăng mạnh theo giá vàng thế giới và đang tiến sát mốc 49 triệu đồng/lượng.
Cổ phiếu JD.com tăng 3,5% trong tập đoàn thương mại điện tử khổng lồ đầu tay 3,87 tỷ đô la Hồng Kông Vietnet24h - Gã khổng lồ thương mại điện tử đã định giá cổ phiếu của mình cho danh sách thứ cấp ở mức 226,00 đô la Hồng Kông mỗi cổ phiếu.
Châu Âu điều tra chống độc quyền đối với Apple Store và Apple Pay Vietnet24h - Hôm qua, Liên minh châu Âu (EU) bắt đầu xem xét các vụ kiện về việc Apple sử dụng không công bằng trên các ứng dụng Apple Store và Apple Pay.
FTC kết thúc cuộc điều tra về cuộc chiến TV giữa Samsung và LG Vietnet24h - Ủy ban Thương mại Công bằng cho biết hôm thứ Sáu tuần trước họ đã chấm dứt một cuộc điều tra về cuộc chiến giữa Samsung Electronics và LG Electronics về khả năng cạnh tranh công nghệ của TV của họ.
Samsung dự kiến lợi nhuận quý 2 giảm mặc dù quý 1 tăng đột biến Vietnet24h - Samsung Electronics dự kiến sẽ chứng kiến sự sụt giảm lợi nhuận trong quý hai do sự sụt giảm toàn cầu do đại dịch COVID-19 gây ra.
Intel rút lại dự báo năm 2020 do sự không rõ rằng bởi dịch Covid-19 gây ra Vietnet24h - Nhà sản xuất chất bán dẫn lớn nhất thế giới đã báo cáo mức tăng 23% trong doanh thu quý đầu tiên và lợi nhuận tốt hơn dự kiến
Facebook đầu tư 5,7 tỷ đô la vào Jio Platforms, đánh dấu một cú hích lớn vào Ấn Độ Vietnet24h - Facebook đã đầu tư 5,7 tỷ USD vào Jio Platforms Limited, thuộc sở hữu của Reliance Industries, một tập đoàn lớn của Ấn Độ.
Không có ngoại lệ, tài khoản của Tổng thống Trump bị cấm trên Twitch và Reddit Vietnet24h - Trước thềm bầu cử Tổng thống Mỹ, các mạng xã hội như Twitch và Reddit đã cấm tài khoản của ông Donald Trump bởi liên quan đến những hành vi thù địch và công kích.
Các công ty Huawei và ZTE của Trung Quốc chính thức bị FCC chỉ định là "các mối đe dọa an ninh quốc gia" Vietnet24h - Ủy ban Truyền thông Liên bang Hoa Kỳ (FCC) đã chính thức chỉ định các mối đe dọa an ninh quốc gia đối với Huawei và ZTE.
Vaccine Covid-19 đã được Ấn Độ cho phép thử nghiệm trên người Vietnet24h - Từ tháng 7, Ấn Độ cho phép tiến hành thử nghiệm đầu tiên trên người đối với ứng viên vaccine COVID-19 được công ty Bharat Biotech phát triển.
Bắt đầu từ ngày mai (1/7/2020), những điểm mới 12 Luật sẽ chính thức có hiệu lực Vietnet24h - Tại các Kỳ họp thứ 6, 7, 8, Quốc hội Khóa XIV đã thông qua Nghị quyết phê chuẩn 12 Luật sẽ chính thức có hiệu lực từ 1/7/2020. Dưới đây là tóm tắt những điểm mới:
Thế giới vượt 9 triệu ca mắc Covid 19, dự báo số người nhiễm virus còn tăng Vietnet24h - Sáng 23/6, số người nhiễm SARS-CoV 2 trên toàn cầu vượt quá 9,1 triệu ca. Đứng đầu vẫn là Mỹ với hơn 2,3 triệu ca. Tại Việt Nam, tổng số ca mắc bệnh là 349 trường hợp và 68 ngày không có ca lây nhiễm cộng đồng.
Những nỗ lực của người đứng đầu Samsung Lee Jae-yong cùng với hội đồng dân sự liệu có thành công? Vietnet24h - Các chuyên gia bên ngoài xem xét đưa ra quyết định về bản cáo trạng có thể vào thứ Sáu này.
Samsung cần đơn giản hóa lý do tại sao cuộc điều tra của công tố không hợp lệ Vietnet24h - Sau khi tòa án bác bỏ yêu cầu của công tố về lệnh bắt giữ đối với người đứng đầu Samsung Lee Jae-yong vào tuần trước về việc ông bị cáo buộc liên quan đến vụ sáp nhập hai đơn vị nhóm vào năm 2015 và các vi phạm khác, giờ đây một ủy ban chuyên gia sẽ quyết định về tính hợp lệ của điều tra về ông ấy.
Trung Quốc: COVID-19 đã làm tắt ngấm nền kinh tế chia sẻ Vietnet24h - Nền kinh tế chia sẻ từng được coi là một phần không thể xóa nhòa trong tương lai của Trung Quốc - nhưng Covid-19 đã thay đổi nhận thức đó
Virus corona có thể đã sớm lan rộng ở Vũ Hán từ đầu tháng 8.2019 Vietnet24h - Theo nghiên cứu của Trường Y Harvard, virus corona chủng mới gây dịch Covid-19 có thể đã lan rộng ở Vũ Hán vào đầu tháng 8.2019, dựa trên hình ảnh vệ tinh của các bệnh viện và dữ liệu từ công cụ tìm kiếm.
Twitter gỡ xuống các tài khoản liên kết với Trung Quốc lan truyền thông tin sai lệch về Hồng Kông và coronavirus Vietnet24h - Twitter đã gỡ xuống hàng ngàn tài khoản được liên kết với Trung Quốc, là một phần của chiến dịch điều khiển và phối hợp trên mạng xã hội đen để truyền bá thông tin sai lệch.
Miền Bắc hạ nhiệt đón mưa giông chiều tối ngày 30/6 Vietnet24h - Ngày 30/6, Hà Nội tiếp tục có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, nhưng nền nhiệt đã giảm 2 độ so với những hôm trước. Đặc biệt, chiều tối và đêm xuất hiện mưa dông "giải nhiệt" cho đơt nắng nóng vừa qua.
Rung chuông kỷ niệm một năm ngày cháy nhà thờ Đức Bà Paris Vietnet24h - Vào thứ Tư, kỷ niệm một năm đầu tiên của ngày ngọn lửa tàn khốc xé toạc nhà thờ Đức Bà, tiếng chuông thế kỷ 17 nổi tiếng trong tòa tháp phía nam của nhà thờ, được gọi là "le bourdon", vang lên lúc 8 giờ chiều.
Vì sao một đại dịch bệnh lại có thế đưa chúng ta trực tuyến tốt nhất? Vietnet24h - Đại dịch đã làm đảo lộn mọi thứ chúng ta biết, và chúng ta đang dựa vào công nghệ hơn bao giờ hết để làm việc, đi học, được thông tin, giải trí và kết nối với những người chúng ta yêu thương.
Việc hoãn Olympic Tokyo 2020 gây thiệt hại lớn cho các công ty Hàn Quốc Vietnet24h - Việc hoãn Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 đã gây thiệt hại lớn cho các công ty Hàn Quốc với hy vọng mở rộng cơ sở khách hàng của họ bằng cách tiếp thị tích cực trong các hoạt động thể thao mùa hè này.
Các nhà tổ chức Tokyo lặng lẽ lên kế hoạch cho khả năng hoãn Olympic 2020 Vietnet24h - Các nhà tổ chức Tokyo 2020 đã bắt đầu phác thảo các giải pháp thay thế có thể để tổ chức Thế vận hội mùa hè này, hai nguồn tin quen thuộc với các cuộc đàm phán cho biết, trái ngược với lập trường của chính phủ Nhật Bản rằng hoãn lại không phải là một lựa chọn.
Thiếu giường bệnh tại Ý đang buộc các bác sĩ phải lựa chọn bệnh nhân coronavirus còn trẻ tuổi để cứu Vietnet24h - Sự thiếu hụt nguồn cung cấp y tế và giường bệnh tại Ý đang buộc các bác sĩ phải lựa chọn bệnh nhân coronavirus nào để cứu - và họ đã nói là chọn người trẻ.
Một số nghiên cứu đã phát hiện ở Trung Quốc: Phụ nữ có nhiều khả năng sống sót với coronavirus Vietnet24h - Các nhà nghiên cứu Trung Quốc đã tìm thấy phụ nữ có khả năng sống sót với coronavirus chết người, nhưng họ cũng có nhiều khả năng bị trầm cảm, lo lắng và mất ngủ vì họ gánh vác hầu hết gánh nặng chăm sóc bệnh nhân.
Ngành du lịch Nhật Bản được đặt ở chế độ sống sót khi du khách tránh xa do dịch bệnh coronavirus bùng phát Vietnet24h - Với mùa hoa anh đào và Thế vận hội sắp tới, ngành du lịch Nhật Bản được cảnh báo đang ở bên bờ thảm họa.
Bảo tàng Louvre ở Paris đóng cửa trước nỗi lo sợ nhiễm virus của nhân viên Vietnet24h - Bảo tàng Louvre ở Paris, bảo tàng được ghé thăm nhiều nhất thế giới, đã đóng cửa cho du khách vào hôm qua Chủ nhật sau khi nhân viên từ chối làm việc do lo ngại coronavirus, theo công đoàn và người quản lý cho biết.
15 điểm đến phổ biến nhất trên thế giới vào kỳ nghỉ lễ Giáng sinh Vietnet24h - Theo nghiên cứu của Kayak, mười thành phố nổi tiếng nhất để tham quan trong dịp nghỉ lễ Gián sinh đều có địa điểm tại các nước châu Âu.